x close

จุดธูป 36 ดอก กลางแจ้ง วิธีขอขมากรรม เสริมดวงปลดล็อกชีวิตติดขัด

จุดธูป 36 ดอก กลางแจ้ง ทำเพื่ออะไร มีวิธีทำอย่างไรบ้าง ใครที่ดูดวงรู้สึกชีวิตไม่ราบรื่น ทำอะไรก็ติดขัด ลองพึ่งเคล็ดลับเสริมดวง จุดธูป 36 ดอกขอขมากรรม ดูสักครั้ง เรื่องร้ายอาจกลายเป็นดีได้

จุดธูป 36 ดอก

ว่ากันว่าคนเรานั้นเกิดมาหลายภพหลายชาติ จึงอาจมีเจ้ากรรมนายเวรที่แตกต่างกันอยู่ บางครั้งในช่วงชีวิตที่เกิดอุปสรรคถาโถม ทำอะไรก็ติดขัด ดูดวงชะตาก็มีปัญหาด้านการงาน การเงิน ความรัก เรียกว่าไม่สมหวังเอาเสียเลย เคล็ดลับเสริมดวงที่บอกต่อกันมาว่าจะช่วยได้ นอกจากการจุดธูป 16 ดอก ที่กระปุกดอทคอมเคยนำเสนอไปแล้วนั้น อีกหนึ่งวิธีก็คือการ จุดธูป 36 ดอก ไหว้ขอขมาเจ้าที่กลางแจ้ง เจ้ากรรมนายเวร รวมถึงสิ่งที่มองไม่เห็น ซึ่งหลายคนทำแล้วรู้สึกสบายใจ หนุนให้ชีวิตดีขึ้น ลองทำสักครั้งก็คงไม่เสียหาย ทั้งนี้ จุดธูป 36 ดอก กลางแจ้ง หมายความว่าอะไร และมีวิธีปฏิบัติอย่างไรบ้าง ตามไปดูกัน

จุดธูป 36 ดอก เพื่ออะไร

ตามความเชื่อโบราณ การจุดธูป 36 ดอก ทำเพื่อขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์และองค์เทพเทวา เจ้ากรรมนายเวรทั้งในอดีตและปัจจุบัน สิ่งใดที่เคยล่วงเกินมาทุกภพทุกชาติของเราโดยไม่รู้หรือไม่ตั้งใจ หรือที่เคยกล่าวคำสาบาน บนบานศาลกล่าวต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นและจำไม่ได้ เพื่อให้เขาเหล่านั้นอโหสิกรรมให้แก่เรา ช่วยให้ชีวิตไม่ติดขัด ราบรื่น เจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า โดยจะจุดในที่แจ้งเท่านั้น

จุดธูป 36 ดอก หมายความอย่างไร

ธูป 36 ดอก หมายถึง ไตรภูมิทั้ง 36 ชั้น ประกอบด้วย 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน อบายภูมิ 4 มนุษย์โลก 1 รวมทั้งหมด 36 ชั้น เมื่อจุดธูปทั้งหมดทุกชั้นภูมิจะได้รับทราบโดยทั่วกัน

จุดธูป 36 ดอก

จุดธูป 36 ดอก ใช้อะไรบ้าง

  • ธูป 36 ดอก

  • ดอกบัวหรือดอกไม้ 1 กำ 

  • น้ำ 1 แก้ว หรือ 1 ขวด

เมื่อทำพิธีเสร็จ สามารถถวายดอกไม้แก่ศาลหรือบูชาพระในบ้านได้

จุดธูป 36 ดอก

วิธีจุดธูป 36 ดอก กลางแจ้ง

ขั้นตอนการจุดธูป 36 ดอก กลางแจ้ง ไม่จำเป็นต้องจุดที่วัด แต่ทำในสถานที่ไหนก็ได้ที่เหมาะสมและไม่รบกวนคนรอบข้าง เช่น สนามหน้าบ้าน ด้านหน้าของตึก โดยให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก และทำก่อนเวลา 12.00 น. หรือเที่ยงวัน โดยจะจุดธูป 36 ดอก ปักกลางแจ้ง ขอขมาต่อเจ้ากรรมนายเวรที่เคยสาบาน บนบาน ปลดหนี้กรรมให้น้อยลง พร้อมบทสวดมนต์ขอขมาให้ชีวิตอยู่เย็นเป็นสุข ควรเฝ้ารอจนธูปดับ เพื่อป้องกันปัญหาด้านอัคคีภัย ทั้งนี้ หากธูปติดลุกเป็นไฟ ถือว่าไม่สำเร็จ หลัง 6 เดือนให้ทำใหม่อีกครั้ง

บทสวดขอขมาจุดธูป 36 ดอก

ตั้งนะโม 3 จบ

สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ทะวา รัตตะเยนะ กะตัง สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ขะมามิ ภันเต

คำกล่าว

หากข้าพเจ้า (บอกชื่อตัวเอง) จงใจหรือประมาทพลาดพลั้งล่วงเกิน บิดา มารดา ครูบาอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม พระอรหันต์ทุกพระองค์ พระอริยสงฆ์เจ้า ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย รวมถึงผู้มีพระคุณ และท่านเจ้ากรรมนายเวร จะด้วยกาย วาจา ใจก็ดี ขอได้โปรด อโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้าด้วย

หากข้าพเจ้ามีเจ้าของในตัวติดตามมา ขออนุญาตมีคู่ มีครอบครัวได้เหมือนคนปกติทั่วไป ขอถอนคำอธิษฐานคำสาบานที่จะติดตามคู่ในอดีต ขอให้ต่างฝ่ายต่างเป็นอิสระแก่กัน ข้าพเจ้าจะประพฤติตนในทางที่ถูก ที่ชอบที่ควร

ขอบุญบารมีในอดีตกาลที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน จงส่งผลให้ข้าพเจ้าและครอบครัวตลอดจนบริวารที่เกี่ยวข้อง เจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละลาภ ยศ สุข สรรเสริญ สติปัญญา ปฏิภาณ ธนสารสมบัติอุปสรรคใด ๆ โรคภัยใด ๆ ขอให้มลายสิ้นไป ขอให้ข้าพเจ้ามีความสว่างทั้งทาง โลก ทางธรรม ตั้งแต่บัดนี้ตราบเข้าสู่พระนิพพานเทอญ

ปะโตเมตัง ปะระชีวินัง สุขะโตจุติ จิตตะเมตะ นิพพานัง สุขะโตจุติ

ขอให้สัตว์โลกทั้งหลายใน 3 ภพ จงพ้นจากภัยพิบัติและเคราะห์กรรมทั้งปวงเถิด สาธุ สาธุ สาธุ

ทั้งหมดนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ตัวผู้ไหว้ต้องมีความศรัทธาและตั้งใจจริงด้วย แม้การเอาชนะอุปสรรคด้วยการพึ่งพาตัวเองนั้นจะส่งผลให้ชีวิตเราเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุด แต่อย่างน้อยการจุดธูปขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์รวมถึงเทพในศาสตร์เทวะมันตราก็ช่วยให้เราประพฤติตัวอย่างมีสติ และทำให้เกิดความสบายใจไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุดธูป 36 ดอก กลางแจ้ง วิธีขอขมากรรม เสริมดวงปลดล็อกชีวิตติดขัด อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2566 เวลา 15:41:14 480,301 อ่าน
TOP