x close

เครื่องราง ตาต้นคูณ คืออะไร บูชาแล้วช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

          เครื่องราง ตาต้นคูณ กำลังเป็นที่นิยมและพูดถึงในขณะนี้ ตาต้นคูณ หรือ ตาคูณ คืออะไร หากบูชาแล้วจะช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง มาคลายข้อสงสัยกัน
เครื่องราง

          ช่วงนี้เครื่องรางที่กำลังเป็นกระแสนิยมมาก ๆ และสายมูต่างพากันตามหาก็คือ ตาต้นคูณ หรือ ตาคูณ ที่ว่ากันว่ามีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักว่า ตาต้นคูณ คืออะไร และทำไมถึงเป็นที่ต้องการ กระปุกดอทคอมจะขอพาไปไขคำตอบเกี่ยวกับ เครื่องราง ตาต้นคูณ รวมวิธีบูชายังไงให้ปังกัน

ความเชื่อด้านมงคลเกี่ยวกับต้นคูณ

          ตั้งแต่โบราณมามีความเชื่อว่าต้นคูณเป็นไม้มงคลที่เหมาะนำมาทำพิธีกรรมต่าง ๆ บ้านใดปลูกต้นคูณไว้จะทำให้มีเกียรติมีศักดิ์ศรี นอกจากนี้ยังแนะนำให้ปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้เพื่อส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมีความเจริญเป็นทวีคูณ ซึ่งความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับต้นคูณที่บอกต่อกันมามีดังนี้
 

  • ไม้คูณ โดยเฉพาะแก่นคูณ เชื่อว่าเป็นมงคล นิยมนำมาเป็นของสูง เช่น ยอดธงประจำกองทหาร ไม้คฑา ไม้ตะพด เป็นต้น
     
  • แก่นคูณ นิยมนำมาแกะทำเป็นของขลัง เช่น ปลัดขิก เชื่อกันว่ายิ่งเป็นไม้คูณตายพรายยิ่งดี นอกจากนี้คนเฒ่าคนแก่ยังนำมาทำหมากและรักษาโรคต่าง ๆ ด้วย
     
  • ฝักแก่และใบ นิยมนำมาประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ เช่น ทำน้ำมนต์ ผูกเสาเอก แขวนหน้าร้าน เพื่อความเป็นสิริมงคล
     
  • ต้นคูณถือเป็นต้นไม้ประจำชาติไทย อีกทั้งยังมีชื่อทางการว่า ราชพฤกษ์ หรือ ชัยพฤกษ์ ซึ่งแปลว่าราชาแห่งไม้หรือไม้แห่งชัยชนะ จึงถือว่าเป็นไม้มงคล
เครื่องราง

ตาต้นคูณ คืออะไร

          ตาต้นคูณ มีชื่อเรียกอีกหลายชื่อ เช่น ตาคูณ คตคูณ หรือแข้วคูณ มีลักษณะเป็นก้อนไม้ขนาดเล็ก ที่หาได้ตามต้นคูณ (ต้นราชพฤกษ์) ซึ่งเป็นไม้มงคล โดยจะพบบริเวณตาไม้ ตาต้นคูณนี้จะไม่ยึดติดกับลำต้น กลิ้งเป็นอิสระได้ภายในลำต้นไม้นั้น จึงถือว่าเป็นของดี ของหายาก และนิยมนำมาพกพาเพื่อเสริมดวง

พุทธคุณของ ตาต้นคูณ คืออะไร

          การที่ตาต้นคูณถูกนำมาบูชาเพื่อเสริมดวงนั้น เนื่องจากเชื่อว่ามีพุทธคุณด้วยตัวเองโดยไม่ต้องปลุกเสก สามารถช่วยเสริมเรื่องเมตตามหานิยม ช่วยให้มีโชคลาภ เสริมดวงเรื่องเงิน ช่วยให้ค้าขายดี มีกำไร ธุรกิจราบรื่น กิจการไปได้ดี ไม่มีติดขัดตามความหมายของชื่อว่า คูณ นั้นคือทวีคูณในทุก ๆ เรื่องนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า หากได้ตาต้นคูณที่มาจากต้นคูณที่ปลูกทางทิศตะวันออกจะมีพุทธคุณสูงมาก เนื่องจากได้รับพลังจากพระอาทิตย์แรกอรุณ จะทำให้สว่างไสวประสบลาภผลอย่างชัดเจน

วิธีบูชาตาต้นคูณ ทำอย่างไร

          หลังจากได้ตาต้นคูณมาแล้ว สามารถพกพาติดตัวได้เลย จะใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์ หรือไปเลี่ยมกรอบเพื่อทำเป็นพวงกุญแจหรือห้อยคอก็สามารถทำได้ สำหรับบทสวยบูชาตาต้นคูณนั้นไม่มีเฉพาะเจาะจง เนื่องจากตาต้นคูณเป็นเครื่องรางตามธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปลุกเสก เพียงแต่พกไว้เสริมดวงตามความเชื่อเท่านั้น ดังนั้นคาถาที่สามารถใช้สวดเพื่อเสริมศิริมงคลเพิ่มจากการบูชาตาต้นคูณจึงสามารถสวดเป็นคาถาเมตตามหานิยม, คาถาเสริมเรื่องการค้าขาย หรือคาถาเงินล้านก็ได้ โดยไม่ต้องจุดธูปบูชาแต่อย่างใด
 

          นอกจากตาต้นคูณแล้ว ยังมีคนนิยมบูชาตาไม้มงคลอีกมากมาย เช่น ตาขนุน เพื่อหนุนนำดวงให้ดียิ่งขึ้น หรือตาประดู่ เพื่อเสริมด้านเมตตามหานิยม เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะบูชาเครื่องรางอะไร สิ่งสำคัญที่สุดคือควรตั้งมั่นอยู่ในความดี มีสติ และไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา แล้วจะเสริมชีวิตให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : prakumkrong.com, uauction4.uamulet.com, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย มงคล Lifestyle, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย FLUKE Channel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เครื่องราง ตาต้นคูณ คืออะไร บูชาแล้วช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? อัปเดตล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:46:55 11,861 อ่าน
TOP