x close

ดูดวงแม่น ๆ ปักษ์แรกเดือนตุลาคม 2564 ฉบับคนเกิด 12 ราศี

          ดูดวง 12 ราศี ปักษ์แรกเดือนตุลาคม 2564 ภาพรวมของแต่ละราศีเป็นยังไง จะผ่านพ้นช่วงเวลายาก ๆ ไปได้หรือยัง ความรักจะดีหรือไม่ มาดูดวงรายเดือนกัน
          ดวงร้อน ๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า สำหรับครึ่งแรกของเดือนตุลาคม 2564 ราศีไหนชีวิตจะผ่านพ้นเรื่องแย่ ๆ หายใจหายคอโล่ง หรือราศีไหนมีเรื่องต้องระวัง อยากรู้ก็ต้องมาดูดวงกันสักหน่อย วันนี้กระปุกดอทคอมมีดูดวงแม่น ๆ กับ แม่หมอจีจี้ จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกันเช่นเคย รีบมาส่องกันเลย
ดูดวง

ดูดวง ราศีเมษ (เกิดระหว่าง 16 เมษายน - 15 พฤษภาคม)

          ชาวราศีเมษ ปักษ์นี้เป็นช่วงที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหลายอย่าง ต้องมีสติให้มากที่สุด เรื่องเล็ก ๆ บางเรื่องก็สร้างความวุ่นวายให้คุณได้ ส่วนบางเรื่องก็ยังแก้ไม่จบไม่สิ้น สำคัญคือคุณต้องมีความเด็ดขาด อะไรไม่ดีตัดทิ้งหรือปล่อยผ่านไป และระวังคำพูด เพราะในบางครั้งที่เราหงุดหงิดเราอาจจะพูดไม่ดีกับคนอื่น
 

 • การงาน : ต้องบอกว่าอะไรที่ดูแล้วง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ก็ดูเหมือนจะมีปัญหาวุ่นวายขึ้นมาซะดื้อ ๆ เตรียมตั้งรับให้ดี ส่วนเรื่องอะไรที่เป็นปัญหายืดเยื้อก็ยังไม่จบไม่สิ้น ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ ปล่อยผ่านไปก่อน รวมทั้งปัญหาเฉพาะหน้ารายวันยังมีเข้ามาอยู่ตลอด เป็นช่วงที่คุณต้องสตรองให้มาก
   
 • การเงิน : เป็นช่วงเวลาที่มีค่าใช้จ่ายจิปาถะเข้ามาอยู่เสมอ รวมถึงหนี้สินเดิม ๆ ปัญหาการเงินเดิม ๆ ยังเคลียร์กันไม่จบไม่สิ้น ส่วนรายรับยังถือว่าคงที่ ถ้าวางแผนในเรื่องการเงินดี ๆ ก็ต้องเรียกว่าไม่ถึงขั้นเดือดร้อนอะไรมาก ส่วนผู้ปกครองจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูกหลานเพิ่มขึ้น
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว เป็นช่วงเวลาที่ต้องรักษาน้ำใจและความรู้สึกกันให้ดี โดยเฉพาะคำพูดคำจาจำเป็นต้องระวังมาก เพราะอาจจะมีคำพูดที่แทงใจหรือรุนแรงหลุดออกมา ดังนั้นการให้อภัยซึ่งกันและกันถือเป็นเรื่องที่สำคัญ และตัวเราก็ต้องระวัง อะไรพูดแล้วไม่เกิดประโยชน์และเสี่ยงจะทำให้มีปัญหา เงียบเอาไว้ดีกว่า คนโสด เป็นช่วงขาดเสน่ห์ ดังนั้นเป็นช่วงที่ควรพูดจาน่ารักอ่อนหวาน ดูแลตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม เรียกเสน่ห์ของตัวเองกลับมา ส่วนใครมีคนคุยความสัมพันธ์ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ไหว้พระนอน เช่น พระนอนวัดโพธิ์
ดูดวง

ดูดวง ราศีพฤษภ (เกิดระหว่าง 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน)

          ชาวราศีพฤษภ ปักษ์นี้เป็นช่วงที่อารมณ์ขึ้น-ลงได้ง่าย หงุดหงิดง่าย ใครพูดจาไม่เข้าหูก็พร้อมบวก ต้องควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดีไม่เช่นนั้นอาจเกิดการทะเลาะกับคนอื่น รวมทั้งยังเป็นช่วงที่มีการปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่างเกิดขึ้นได้อีกด้วย
 

 • การงาน : เป็นช่วงที่ทุกอย่างเร่งรีบ ต้องทำงานแข่งกับเวลา รวมทั้งต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ากันแบบรายวัน อารมณ์หงุดหงิดง่าย ระวังทะเลาะกับเจ้านาย รวมถึงเพื่อนร่วมงาน และยังเป็นช่วงที่มีโอกาสในการโยกย้ายหรือปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงานได้อีกด้วย
   
 • การเงิน : เป็นช่วงรับซ้าย-จ่ายขวา เงินมาไวไปไว เก็บเงินไม่อยู่ มีภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ค่อนข้างเยอะ และในบางคนอาจมีการยักย้ายถ่ายโอนทรัพย์สินต่าง ๆ เช่น การขายของเก่าที่มีอยู่เพื่อไปซื้อของใหม่ที่ดูดีกว่าเดิม
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว ยังเป็นช่วงที่ความรักขึ้น ๆ ลง ๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ บางวันก็ดี บางวันก็มีทะเลาะกัน ขึ้นอยู่กับสภาพอารมณ์ของคนทั้งคู่ แต่ถ้าทะเลาะกันแป๊บเดียวก็หาย ซึ่งที่ต้องระวังคือคำพูดและอย่าปรี๊ดแตกง่ายจนเกินไป คนโสด เป็นช่วงมีเสน่ห์ คนเข้ามาคุยเยอะ แต่มาไวไปไว คุยแป๊บเดียวแล้วหาย หรือถ้าคุยกับใครอยู่ทั้งหมดยังเป็นแค่รักเผื่อเลือก ยังหาความจริงจังไม่ได้
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ทำบุญช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
ดูดวง

ดูดวง ราศีเมถุน (เกิดระหว่าง 16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)

          ชาวราศีเมถุน ปักษ์นี้มีเรื่องให้อึดอัดใจ ไม่เป็นตัวของตัวเองอยู่บ้าง อาจต้องรอเวลาให้ปรับตัว และเป็นช่วงที่ค่อนข้างยุ่งในเรื่องของงาน ไม่ค่อยมีเวลาให้กับตัวเอง ดังนั้นเป็นไปได้ก็ควรใส่ใจสุขภาพของตัวเองบ้าง หาเวลาทำอะไรที่ชอบจะได้ผ่อนคลายจากเรื่องเครียด ๆ
 

 • การงาน : เรื่องงานในช่วงเวลานี้มีความก้าวหน้า แต่ความรับผิดชอบอะไรต่าง ๆ ก็สูงตามไปด้วย เป็นช่วงงานเยอะงานเหนื่อย ต้องทำงานล่วงเวลา ในบางครั้งรู้สึกอึดอัด เพราะต้องทำทุกอย่างคนเดียว มีความงานโอเว่อร์โหลดนิด ๆ อาจต้องจัดสรรตารางงานให้ดี
   
 • การเงิน : ยังเป็นช่วงที่ใช้จ่ายไม่คล่องมือ มีสิ่งที่จำเป็นต่าง ๆ รออยู่ให้ต้องจ่าย อะไรที่อาจได้ก็ยังเป็นช่วงที่ต้องอดใจ เป็นช่วงเวลาที่ต้องทำงานหาเงินเพื่อดูแลคนอื่น เช่น คนในครอบครัว ตัวเองไม่ได้ใช้เท่าที่ควร แต่ข้อดีคือ ด้วยความขยันเงินก็ยังเข้ามาให้ได้ใช้จ่ายอยู่ตลอดเวลา
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว ในบางครั้งมีอะไรไม่ค่อยได้คุยหรือเคลียร์กันในเรื่องของปัญหา ทำให้หลายอย่างคาราคาซัง และทำให้ความสัมพันธ์เป็นไปด้วยความอึดอัด ดังนั้นหากมีอะไรค้างคาใจควรพูดคุยกันด้วยเหตุผลให้เข้าใจกัน จะได้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น เป็นช่วงที่คุณจะรู้สึกเหนื่อยเพราะอีกฝ่ายไม่ได้ทำอย่างที่คุณต้องการ เอาจริง ๆ แล้วเป็นช่วงต้องปล่อยวาง และเข้าใจกันและกันให้มากขึ้น คนโสด เรื่องความรักยังไม่โดดเด่น บางคนอาจรู้สึกเงียบเหงาเพราะไม่มีใครเข้ามา หรือบางคนที่มีคนคุยก็ยิ่งรู้สึกว่าคนที่คุยด้วยไม่ได้เป็นอย่างที่ตัวเองคิด
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ทำบุญมูลนิธิคนตาบอด
ดูดวง

ดูดวง ราศีกรกฎ (เกิดระหว่าง 16 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม)

          ชาวราศีกรกฎ ปักษ์นี้มีเรื่องหลายอย่างที่ตัดสินใจไม่ได้ ต้องบอกว่าหลายเรื่องค่อนข้างน่าปวดหัว และระวังเจอคนไม่ดีเข้ามาซ้ำเติมให้ปัญหายิ่งไปกันใหญ่ ระวังในเรื่องของสุขภาพและอุบัติเหตุให้มาก อะไรอยู่เฉย ๆ ได้ให้อยู่ไปก่อนอย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินใจอะไรไป ใครชักชวนทำอะไรก็ตามปฏิเสธได้ก็ปฏิเสธเอาไว้ก่อน
 

 • การงาน : เป็นช่วงที่ต้องระวังความผิดพลาดในการทำงานแบบขั้นสุด ห้ามไว้ใจใครให้ทำงานแทนเรา งานทุกอย่างต้องเช็กต้องตรวจให้ดี ระวังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ระวังคนสร้างปัญหา ขัดแข้งขัดขา นินทาว่าร้าย คนทำธุรกิจระวังลูกน้องบริวาร การยักยอก การโกง
   
 • การเงิน : ในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรไว้ใจใครง่าย ๆ ใครมายืมเงินคงต้องบอกปัดไปก่อน เพราะโอกาสได้คืนยาก ระวังคนอื่นสร้างความเดือดร้อนในเรื่องเงินให้กับเรา ใครมาชวนเล่นหุ้นลงทุนต่าง ๆ ต้องรอบคอบให้มากที่สุดเพราะมีโอกาสเสียเปรียบหรือโดนหลอก
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว เป็นช่วงสุ่มเสี่ยงการมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันแบบแรง ๆ ดังนั้นช่วงนี้ใจเย็นได้ต้องใจเย็นให้มากที่สุด ถ้ารู้สึกว่ายิ่งคุยจะยิ่งทะเลาะต้องพักเพื่อให้อารมณ์เย็นลงก่อน เอาเป็นว่าเป็นช่วงเวลาที่ดูแลกันให้มากที่สุด ใจเย็น ๆ มีสติ อย่าท้าเลิกจะยิ่งไปกันใหญ่ คนโสด ความรักก็ยังไม่โดดเด่นอะไร ถ้าโสดอยู่แล้วถือว่าดีจะได้ไม่ต้องมีเรื่องให้ปวดหัว ถ้ามีคนคุยต้องระวังคำโกหก การพูดไม่จริง ระวังพวก scammer มาล่อลวง
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ทำบุญโรงพยาบาล ทำบุญอุปกรณ์การแพทย์
ดูดวง

ดูดวง ราศีสิงห์ (เกิดระหว่าง 16 สิงหาคม - 15 กันยายน)

          ชาวราศีสิงห์ ปักษ์นี้โดดเด่นในหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเงิน คาดหวังอะไรแล้วได้อย่างที่หวัง รวมทั้งเป็นช่วงที่สวยขึ้น สามารถนัดหมอทำสวยได้ รวมทั้งเป็นช่วงที่เซ้นส์แรง สัมผัสอะไรได้ก่อนล่วงหน้า พยายามนั่งสมาธิจะยิ่งชัดเจนมากขึ้น
 

 • การงาน : เป็นช่วงที่มีความก้าวหน้า ผู้หลักผู้ใหญ่เมตตาให้โอกาส งานไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน ใครกำลังหาลูกน้องใหม่มีโอกาสจะได้คนที่ดีมาช่วยทำงาน รวมทั้งเป็นช่วงการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ที่ดี ทำอาชีพเสริมอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปได้ควบคู่กัน
   
 • การเงิน : ถือว่าโดดเด่น มีโชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผู้หญิง คาดหวังเงินอะไรได้ดั่งหวัง ทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ผ่านไปได้ด้วยดี มีโอกาสได้ทรัพย์สินใหม่ ๆ ที่มีมูลค่า การเงินไหลเวียนคล่องตัวดี เป็นช่วงที่หมดเงินไปกับเรื่องสวย ๆ งาม ๆ มากเป็นพิเศษ
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว ความรักก็ดูน่ารักสดใส แฟนดูคลั่งไคล้ในตัวเรามากพอสมควร ขออะไรก็ได้ ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ ประหนึ่งเหมือนต้องมนตร์ คนโสด มีเสน่ห์ แต่ระวังเจอคนที่มีคู่มีแฟนอยู่แล้วเข้ามาชอบพอ ดังนั้นจำเป็นต้องใช้เวลา ดูให้นาน ๆ ก่อนตัดสินใจ ไม่เช่นนั้นอาจช้ำใจได้
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ไหว้เจ้าแม่กวนอิม
ดูดวง

ดูดวง ราศีกันย์ (เกิดระหว่าง 16 กันยายน - 15 ตุลาคม)

           ชาวราศีกันย์ ปักษ์นี้เป็นช่วงเวลาของโชคลาภต่าง ๆ รวมถึงโอกาสที่ดีกำลังจะเข้ามาหาคุณ ให้รีบคว้าไว้ แต่กระนั้นก็ยังต้องระวังเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ต้องรู้จักประหยัดด้วยเช่นเดียวกัน รวมทั้งระวังเรื่องอาหารการกิน ระวังน้ำหนักขึ้น
 

 • การงาน : ช่วงนี้งานค่อนข้างจะสบาย ทำไปเรื่อย ๆ ค่อนข้างมีความสุข คนทำธุรกิจด้านอาหารหรือเรื่องสวยงามต่าง ๆ เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น งานอะไรที่ทำมาสักระยะหนึ่งเริ่มเห็นผล เริ่มประสบความสำเร็จ คนชื่นชมชื่นชอบ ได้รับคำชม
   
 • การเงิน : ต้องบอกว่าเป็นช่วงที่มีโชคลาภ แต่ก็ต้องรู้จักใช้เช่นกัน เพราะการเงินในช่วงนี้รายจ่ายเยอะพอสมควร มีการหมุนเงินทั้งเรื่องส่วนตัวและในเชิงธุรกิจ และเป็นช่วงที่เข้าสังคมมากขึ้น ค่าใช้จ่าย การกิน การอยู่ พุ่งขึ้นมากกว่าเดิม คงต้องควบคุมให้ดี
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว ความสัมพันธ์ยังดีอยู่ ดูเข้าอกเข้าใจกัน มีอะไรคอยช่วยเหลือดูแลกันดี แต่ช่วงนี้แฟนอาจมีเสน่ห์ มีคนอยากคุยด้วย เราก็ต้องทำตัวให้น่ารักและใส่ใจแฟนให้มากขึ้น แฟนจะได้ไม่เถลไถลไปไหน คนโสด เรียกว่ามีคนอยากเข้ามาคุยด้วย เป็นช่วงเลือกได้ และเป็นช่วงที่จะมีเพศทางเลือกเข้ามาสนใจ
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ไหว้พระพิฆเนศ
ดูดวง

ดูดวง ราศีตุลย์ (เกิดระหว่าง 16 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

          ชาวราศีตุลย์ ปักษ์นี้อารมณ์ดี มีความสบายใจ หลายเรื่องเข้าที่เข้าทางมากขึ้น มีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามา เป็นช่วงได้แสดงฝีมือและศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่ ใครมีความสามารถอะไรดึงออกมาใช้อาจกลายเป็นอาชีพสร้างรายได้ให้กับคุณได้
 

 • การงาน : ช่วงนี้ได้ทำงานที่ตัวเองชอบและมีความถนัด ทำงานออกมาได้ดีเยี่ยม ใช้ความสามารถของตัวเองอย่างเต็มที่ รวมทั้งสามารถสร้างธุรกิจ สร้างเงินสร้างกำไรให้กับตัวเองได้ดี คนทำธุรกิจเริ่มฟื้น เห็นผลกำไร ขยับขยายเพิ่มเติมกันต่อไปได้
   
 • การเงิน : ไหลเวียนคล่องตัว คนทำธุรกิจเห็นเงินเห็นกำไรมากขึ้นกว่าเดิม คนทำอาชีพเสริมต่าง ๆ รายได้ดี ต้องบอกว่าเป็นช่วงที่หาเงินได้หลายทางมากขึ้น โอกาสและช่องทางการหาเงินเปิดแล้วสำหรับคุณ
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว ความรักสดใส รักกันดี ดูแลใส่ใจซึ่งกันและกัน ครอบครัวไหนกำลังวางแผนจะทำธุรกิจร่วมกันต้องบอกว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี วางอนาคตร่วมกันได้ และเป็นช่วงที่มีเบบี๋ได้เช่นกัน คนโสด เป็นช่วงเจอคู่ มีแฟน มีคนมาดูแลหัวใจ ถ้ามีคนคุยความสัมพันธ์เริ่มชัดเจน เป็นไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสขยับความสัมพันธ์
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ถวายดอกไม้ พวงมาลัย ของหอม แก่พระประธาน
ดูดวง

ดูดวง ราศีพิจิก (เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

          ชาวราศีพิจิก ปักษ์นี้โดดเด่นในเรื่องของงาน เรียกว่าฟื้นตัว รวมถึงมีความก้าวหน้า งานกำลังไปในทิศทางที่ดีมากขึ้น รวมถึงความรักเป็นช่วงที่มีเสน่ห์ ฮอตกันแบบสุด ๆ เอาเป็นว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่สบายอกสบายใจมากขึ้นกว่าเดิม
 

 • การงาน : ต้องเรียกว่าเป็นช่วงของโอกาส ใครกำลังรองานใหม่อยู่มีโอกาสได้งานใหม่ที่ดี ใครหวังการเลื่อนขั้นปรับตำแหน่งก็ดูจะได้อย่างที่ต้องการ เป็นช่วงที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส บางคนได้ทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน คนทำธุรกิจมีเกณฑ์ของการขยับขยายเพิ่มเติม
   
 • การเงิน : งานดีเงินก็ดีตามไปได้ เงินได้จากธุรกิจการงานที่มีความมั่นคงขึ้น เงินดีขึ้น ไหลเวียนคล่องตัว รายจ่ายอยู่ในเกณฑ์ที่ควบคุมได้ มีโอกาสได้ของขวัญของฝากของถูกใจจากคนรัก หรือได้เงิน ทรัพย์สิน ผลประโยชน์ต่าง ๆ จากแรงเสน่หา
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว ความรักค่อนข้างมีความสุข มีความหวือหวา หวานแหวว โรแมนติก แฟนตามใจ อยากได้อะไรก็ได้ เป็นช่วงเวลาที่โลกดูจะเป็นสีชมพู คนโสด มีเสน่ห์ คนเข้ามาคุยมากขึ้น มีคนมาชอบ มาคลั่งไคล้ เป็นเอฟซี คนสนใจ ตามใจ
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ใส่บาตรถวายอาหารคาว-หวาน
ดูดวง

ดูดวง ราศีธนู (เกิดระหว่าง 16 ธันวาคม - 15 มกราคม)

          ชาวราศีธนู ปักษ์นี้เป็นช่วงที่อะไรหลายอย่างดี มีความก้าวหน้าต่าง ๆ มีคนสนับสนุน ชีวิตเริ่มลงตัว แต่เราเองอาจรู้สึกเบื่อและขี้เกียจ ไม่ค่อยอยากวุ่นวายกับใคร อยากอยู่เงียบ ๆ ก็คงต้องปรับอารมณ์ให้กระตือรือร้นมากขึ้น ใครอยากเรียนรู้อะไรเพิ่มเติมถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี
 

 • การงาน : เบื่องาน รู้สึกไม่ค่อยมีแรงบันดาลใจ ทั้ง ๆ ที่งานก็ค่อนข้างไปในทิศทางที่ดีขึ้น ได้ทำงานกับคนเก่ง ๆ แต่เราค่อนข้างโลกส่วนตัว ไม่อยากเจอความวุ่นวายอะไรเท่าไหร่ คงต้องปรับที่อารมณ์ของตัวเอง
   
 • การเงิน : เป็นช่วงที่เงินเข้า การเงินเป็นไปในทิศทางที่ดี แต่เจ้าตัวค่อนข้างประหยัด ไม่ใช้ชีวิตหรูหราฟู่ฟ่าเท่าไหร่ ก็ถือว่าดีเพราะเป็นช่วงที่จะมีเงินเก็บ ส่วนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็ไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไรนัก ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตได้แบบเรียบง่ายเลยทีเดียว
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว เรียกว่าเรื่อย ๆ ทำตัวเซ็ง ๆ เอื่อย ๆ ทั้งที่แฟนก็ดูสนใจ เอาใจอยู่พอสมควร แต่เราก็ไม่ค่อยมีความตื่นเต้น ไม่สวีต อยากอยู่นิ่ง ๆ เงียบ ๆ คนโสด ค่อนข้างใช้ชีวิตแบบสมถะ ไม่อยากวุ่นวายอะไรกับใครเยอะ ทั้งที่จริง ๆ แล้วอาจมีคนเข้ามาจีบ แต่คุณก็ดูไม่ค่อยสนใจ
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ไหว้พระสวดมนต์ชินบัญชร
ดูดวง

ดูดวง ราศีมังกร (เกิดระหว่าง 16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์)

          ชาวราศีมังกร ปักษ์นี้มีโอกาสเดินทาง หรือบางคนมีเกณฑ์การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เป็นช่วงมีปัญหาอยู่ประมาณหนึ่งแต่คุณสามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ด้วยตัวคุณเอง รวมทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่นด้วย

 • การงาน : เป็นช่วงที่ต้องติดต่อกับคนมากขึ้น ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ บางคนมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในเรื่องงาน ใครหางานใหม่มีโอกาสได้งาน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องเหนื่อยหา ต้องสัมภาษณ์อยู่หลายที่กว่าจะได้ คนทำธุรกิจพอไปได้แต่อย่าเพิ่งลงทุนเยอะ
   
 • การเงิน : ค่อนข้างใช้จ่ายเงินได้ตามใจตัวเองอยู่พอสมควร ช้อปปิ้งออนไลน์เยอะจนไม่มีเงินเหลือเก็บ บางคนมีโอกาสได้เงินตกเบิก หรือเงินจากประกัน รวมทั้งเงินมรดก รวมทั้งมีโอกาสได้อสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน รถ ที่ดิน
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว บางคนอาจต้องห่างกันบ้าง หรือมีปัญหากันบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ จนทำให้รู้สึกห่างเหินกัน แต่ยังไม่ถึงขั้นแย่ เพราะจะมีการง้องอนกันต่าง ๆ เกิดขึ้น สุดท้ายความรักก็กลับมาดี แค่ต้องใส่ใจกันให้มากขึ้นกว่าเดิม คนโสด มีโอกาสเจอคนในเครื่องแบบ ชาวต่างชาติ หรือพ่อหม้ายแม่หม้ายเข้ามาชอบพอ ถ้าเช็กแล้วว่าโสดจริงแล้วเราไม่ติดอะไรก็ลองดู
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ทำบุญโรงพยาบาลสงฆ์
ดูดวง

ดูดวง ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่าง 16 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม)

          ชาวราศีกุมภ์ ปักษ์นี้งดยุ่งเรื่องชาวบ้าน เพราะนั่งอยู่เฉย ๆ ไม่ยุ่งกับใครก็พร้อมมีเรื่องวุ่นวายเข้ามาหาอยู่แล้ว ระวังการถูกหลอกถูกโกง รวมไปถึงคดีความต่าง ๆ งดไปงานศพ งานอวมงคลทุกประเภท พยายามไหว้พระสวดมนต์อยู่บ้านบ่อย ๆ
 

 • การงาน : ในช่วงนี้ค่อนข้างมีความวุ่นวาย การทำงานเป็นทีมค่อนข้างมีปัญหา การทะเลาะเบาะแว้ง ความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงานไม่ไปในทิศทางเดียวกัน มีความแตกแยกในที่ทำงาน ระวังโดนก๊อบปี้ผลงาน หรือคนปาดหน้าเอาความดีความชอบของเราไป เป็นช่วงที่ไม่ควรไว้ใจใครให้มากนัก
   
 • การเงิน : ระวังการถูกหลอกถูกโกง ใครมาชักชวนทำอะไรก็ตามให้พักไว้ก่อน การซื้อของออนไลน์ก็ควรเช็กให้ดีระวังสินค้าไม่ตรงปก โดนโกง งดการเล่นการพนันในทุกรูปแบบเพราะมีโอกาสเสียกับเสีย
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว ระวังความหงุดหงิด ใจร้อน ความหึงหวงต่าง ๆ ระวังความลับต่าง ๆ จะถูกเปิดเผย ระวังความคิดเห็นไม่ตรงกัน คุยกันไปคนละทิศละทาง เอาเป็นว่าช่วงนี้หาอะไรที่มีความสุขทำไป ไม่ต้องไปเครียด หรือคอยหาเรื่องกันตลอดเวลา พูดจาดี ๆ ไม่กดดันซึ่งกันและกัน คนโสด ระวังพวก Scammer เข้ามาล่อลวงให้เสียทรัพย์ จะคุยกับใครต้องเช็กให้ดี อย่ารับคนเป็นเพื่อนแบบสุ่มสี่สุ่มห้า
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ให้ทานชีวิตสัตว์
ดูดวง

ดูดวง ราศีมีน (เกิดระหว่าง 16 มีนาคม - 15 เมษายน)

          ชาวราศีมีน ปักษ์นี้ระวังเรื่องจุกจิกกวนใจ ระวังปัญหาเก่าปัญหาเดิมจะกลับมา รวมถึงคนรักเก่าอาจกลับมาทักทายซึ่งเราควรระวังตัวเอาไว้จะดีกว่า สรุปแล้วในช่วงเวลานี้อย่าเพิ่งไว้ใจอะไรใคร ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ใครวางแผนตกแต่งบ้านใหม่สามารถทำได้
 

 • การงาน : ระวังการมีปัญหากับคน คนไม่ให้ความร่วมมือ คอยขัดแข้งขัดขา เอาเราไปพูดเสีย ๆ หาย ๆ ส่วนเรื่องงานระวังปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งเป็นเรื่องน่ารำคาญและบางครั้งแก้กันไม่จบ แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไร คนทำธุรกิจช่วงนี้อาจต้องทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ใหญ่โต ประคับประคองตัวเองไปก่อน
   
 • การเงิน : ระวังคนยืมเงินแล้วไม่คืน ระวังมิจฉาชีพต่าง ๆ ในทุกรูปแบบ แต่การเงินโดยทั่วไปยังถือว่าเรื่อย ๆ ไม่เดือดร้อนแต่ก็ไม่ได้หวือหวา มีกินมีใช้ มีเก็บบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมทั้งมีเกณฑ์ซื้อเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน
   
 • ความรัก : คนมีคู่แล้ว ปัญหาจุกจิก คุยกันไม่รู้เรื่องบ้างเล็กน้อย เรื่องน่ารำคาญที่แก้ไขไม่ได้ ต้องปล่อยวางหรือทำใจไปซะ แต่ก็เป็นเรื่องเล็ก ๆ ไม่น่ากังวลอะไร แค่ต้องยอมรับในตัวตนของอีกฝ่ายและค่อย ๆ ปรับไปเท่านั้นเอง คนโสด ระวังคนรักเก่า แฟนเก่า กิ๊กเก่า จะกลับมา คุยได้แต่อย่าไปจริงจังอะไรให้มากนัก
   
 • เคล็ดเสริมดวง : ปล่อยปลาไหล 9 ตัว
   

ขอบคุณข้อมูลจาก : Horoworld.com

ดูดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงแม่น ๆ ปักษ์แรกเดือนตุลาคม 2564 ฉบับคนเกิด 12 ราศี อัปเดตล่าสุด 1 ตุลาคม 2564 เวลา 17:54:54 26,975 อ่าน
TOP