x close

ดูดวง เดือนกันยายน 2564 เช็ก GPS ชีวิต (ฉบับสั่งลาความเศร้า) กับ โหรรัตนโกสินทร์

          ดูดวง เดือนกันยายน 2564 หลังจากที่ฝ่ามรสุมชีวิตกันมานาน ครั้งนี้มาเปิด GPS ชีวิตกับโหรรัตนโกสินทร์ ดูดวงกันว่าลัคนาราศีไหนที่จะพลิกชีวิตฟื้นดวงบ้าง
ดูดวง

          หลังจากที่ฝ่ามรสุมอันหนักหน่วงมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ดูเหมือนว่าการดูดวงในเดือนกันยายน 2564 หลายลัคนาราศีจะมีวี่แววเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ แต่ก็คล้ายกับเป็นโค้งหัวเลี้ยวหัวต่อ หากระวังตัวเองและเดินไปในทางที่ถูกก็จะรอดปลอดภัย แต่ถ้าประมาทแล้วชีวิตอาจพังอีกรอบ ว่าแล้วกระปุกดอทคอมเลยขอพาไปดูดวง เดือนกันยายน 2564 กับ โหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin ตามมาเช็ก GPS ชีวิต (ฉบับสั่งลาความเศร้า) สำหรับทั้ง 12 ลัคนาราศีกันเลย ดูสิว่าใครจะดวงรุ่งพุ่งแรง แบบฉบับ “กันยาฟินาเล่” กันบ้าง
ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี เมษ

          เจ้ากรรมนายเวรเล่นงานชาวราศีเมษหนักมาก ประดังประเดกันมาทุกทาง ผิดหวัง ความเจ็บไข้ได้ป่วย การเงิน การงาน มิตรและศัตรู สารพัดเรื่อง ชาวเมษคนไหนไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่น้ำตาร่วง “ไม่มี”
 

          เทพเจ้าแห่งความตายเร่งมือเก็บวิญญาณแล้ว แรงสุดหนักสุดก็เดือนนี้ ห้ามใส่เสื้อผ้าสีดำเด็ดขาด ใส่ชุดขาวบริสุทธิ์ไว้ ถือศีล ลดละเนื้อสัตว์ สวดมนต์ไหว้พระให้ได้ทุกวัน เซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางทุกวันโกน ใช้หนี้กรรมโดยทำบุญกับคนเจ็บคนตายให้บ่อยหน่อย (สุสานคนเป็น วัดพระบาทน้ำพุ, โรงพยาบาลสงฆ์, ทำบุญโลงศพ หรือสร้างเมรุเผาศพ เป็นต้น) ทำจิตใจให้เป็นบุญเป็นกุศล ปล่อยวางและห้ามก่อกรรมใหม่ อานิสงส์แห่งบุญจะพลิกชีวิตชาวเมษให้ฟื้นคืนชีพ ได้ชีวิตใหม่ราวกับมีปาฏิหาริย์ ใครไม่ตั้งมั่นในความดี ถือว่า “End of the Walk Way ระวัง สิ้นสุดทางเลื่อน”

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี พฤษภ

          “ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่สุดไม่ใช่การไม่เคยล้มเหลว แต่คือการลุกขึ้นทุกครั้งที่ล้มลง”
 

          ชาวราศีพฤษภทั้งผู้ที่อยู่ทางโลกและทางธรรม มีความฝันอันสูงส่งทุกคน ปีนี้เจอดาววิปริตเบรกกะทันหัน หัวคะมำไปเกือบครึ่งปี เล่นเอาใจเสีย แผนงานที่วางไว้หยุดชะงักหมด โค้งสุดท้ายแล้วใจเย็น ๆ อยากโกยอีกสักรอบ สะสมแต้มบุญไว้รอเดือนหน้า ใครไหว้เจ้าที่เจ้าทางเก่ง ๆ สวดมนต์ไหว้พระเยอะ ๆ รวยซะให้เข็ด

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี มิถุน

          การไม่เจ็บไม่จนถือเป็นคนที่มีความสุขที่สุดแล้ว
 

          ชาวราศีมิถุนดวงชะตาเหมือนนกอมตะ “ฟีนิกซ์” ฆ่าไม่ตาย ถึงเป็นคนมีกรรม แต่บุญก็ยังมาช่วยไว้อยู่ หลายครั้งที่ท้อแท้ชีวิต ล้มลุกคลุกคลานแทบเป็นบ้า แต่คนที่ยังมีแต้มบุญเหลือในกระเป๋าจะพบว่าแม้ร่างกายสะบักสะบอมราวกับไปฝ่าดงสงคราม แต่ก็รอดมาได้ราวกับมีปาฏิหาริย์ทุกรอบ เดือนกันยายนนี้ ไม่อยากเจ็บอีก ให้ทำบุญทำทาน ช่วยชีวิตสัตว์ ทำบุญคนเจ็บคนตาย บริจาคโลหิต เซ่นไหว้บรรพบุรุษไว้ ส่วนใครอยากมีเงินทองก็ให้สวดมนต์ขอเทวดา รับรองไม่มีอด

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี กรกฎ

          คนอื่นทั้งนั้นที่มาทำให้ทุกข์ใจ เรื่องของตัวเองไม่เท่าไหร่
 

          "เราคนเดียวเที่ยวรัก เที่ยวโกรธ จะไปโทษใคร แก้อะไรใครได้ ก็ไม่เท่าแก้ใจตนเพียงคนเดียว" หลวงปู่สุวัจน์ สุวโจ
 

          เดือนกันยายนนี้ให้ระวังความคิดและคำพูด มีคนมาปั่นให้อารมณ์หงุดหงิดได้ตลอดทั้งเดือน ไม่ถูกใจใครเดินหนีไปก็ได้ ไม่ต้องทะเลาะกัน จะได้ไม่สร้างศัตรู เห็นขอทานผู้ยากไร้ให้ทำทานไป ใครจัดงานศพโศกเศร้าก็ให้ช่วยตามกำลัง ไปช่วยไถ่ชีวิตสัตว์ ความทุกข์ในใจเราจะได้ลดลงด้วย เดือนนี้คุยกับคนด้วยกันไม่รู้เรื่อง ให้สวดมนต์แล้วคุยกับเทวดา ทำบุญทำทานไหว้พระไหว้เจ้าจะได้สบายใจ ไม่เจ็บไม่ป่วย อยากได้อะไรให้อธิษฐานจิตขอเทวดาเมตตา ไม่นานหัวใจก็จะแจ่มใสชื่นบานเอง

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี สิงห์

          ต้นร้ายปลายดี ครึ่งเดือนแรกยังทุกข์อยู่ มีแต่เรื่องบาดหมาง ขัดแย้ง อุบัติเหตุ ไม่มีโอกาสดีในชีวิต เห็นคนอื่นมีความสุขแซงหน้าไปแล้วก็มีท้อใจบ้าง ครึ่งเดือนหลังเหมือนปลงได้แล้ว ไม่ค่อยทุกข์ ปล่อยวาง อะไรก็ได้
 

          ช่วงเวลาที่ดวงดาวไม่ค่อยแจ่มจรัส ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ความดีนี้จะมาส่งผลดีให้ภายหลัง

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี กันย์

          เจอดาวก๊กโจรแตกกระเด็นมาโดนลัคนา บางคนถึงกับหาทางไปไม่ถูก วิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น ชาวกันย์ไม่โลภมากไม่เจ็บ โลกจะถล่มทลายก็ต้องปล่อยวางบ้าง จะมากอบโกยอะไรกันตอนที่ชาวบ้านเขาเดือดร้อนแทบเป็นแทบตาย
 

          เดือนกันยายนนี้ประคองตัวเองต่อไป ไม่ต้องดิ้นรนเยอะ แค่เอาตัวรอดได้ก็พอ ระวังสุขภาพและต้องระวังปากไว้ด้วย อย่าไปกัดใคร เดี๋ยวโดนกัดตอบ และสะสมบุญไว้ อยากรวยในอนาคตต้องเป็นคนมีบุญเพียงพอ สวดมนต์ไหว้พระจะได้มีโชคดีในชีวิต

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี ตุลย์

          หลายเดือนที่ผ่านมา เรื่องดีก็มี แต่เรื่องแย่ก็เยอะ โดยเฉพาะเรื่องความเจ็บความตาย ทำเอาชาวตุลย์เสียศูนย์ หนาวจับไข้
 

          เดือนกันยายน ชาวตุลย์จะมีความสบายใจมากขึ้น ใครทำธุรกิจเกี่ยวกับคนเจ็บคนตาย รวย ใครทำบุญกับคนเจ็บคนป่วย ก็พลอยมีโชคลาภไปด้วย ใครไม่ทำบุญเลย ตัวเองมีโอกาสเจ็บป่วยได้อีก

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี พิจิก

          อยู่คนเดียวก็เหงา อยู่กับเขาก็วุ่นวาย อ่านข่าวโควิดทุกวันให้ปวดหัว ไปทำครัวดีกว่า เป็นช่วงลังเลกับชีวิต เหนื่อยใจกับคนรอบตัว จะเลือกใครดี อยากมีไว้ทั้งสองคน
 

          เดือนกันยายน เป็นเดือนที่เปราะบางสำหรับชาวพิจิก ต้องระวังอารมณ์และคำพูดไว้ คิดไวปากไวอาจไม่ได้เลือก ทำตัวคิวต์ ๆ ไว้บ้าง ดูน่าทะนุถนอมดี รักนะเด็กโง่ประมาณนั้น ผ่านไปได้จะกลายเป็นแม่เนื้อหอมเดือนหน้า อยากได้อะไรต้องได้ สายเปย์ต้องมาแน่นอน

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี ธนู

          สมองไม่ค่อยแล่นมาหลายเดือนแล้ว จะหยิบจับทำอะไรก็เหมือนไม่เฮงปัง การงานและคนรอบตัวก็สร้างแต่ปัญหาให้แก้ไข เงินทองก็ถือว่าหนัก คิดอะไรไม่ออกก็ยังดีที่คิดถึง “บุญ” ได้…
 

          เดือนกันยายนนี้จะพอมีโชคลาภมาให้ชื่นใจบ้าง แม้ว่าได้มาแล้วต้องมีเรื่องให้หมดไปก็ยังดีที่มีเข้ามา

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี มังกร

          กรรมเก่าของเราเองทั้งนั้นที่ทำให้อึดอัดทุกข์ใจ อยากทำดีเต็มร้อยก็ไปไม่ถึงที่สุด อยากทำผิดบ้างก็ทำได้ไม่นาน เหนื่อยกายเหนื่อยใจ หาทางออกให้ชีวิตไม่ได้
 

          เดือนกันยายนนี้ให้สวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญทำทาน เร่งสะสมบุญหนีเจ้ากรรมนายเวรที่ตามล่าตัว จิตใจจะได้เบาสบาย และมีคนมาช่วยเหลือให้หลุดพ้นทุกข์

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี กุมภ์

          หลายเดือนมานี้ชาวกุมภ์ส่วนใหญ่ “เดี้ยง” กันแล้วถ้วนหน้า เจ็บกาย ปวดใจ หวั่นไหวกับชะตากรรมจนกลัว อุบัติเหตุเล็กน้อย เลือดตกยางออก โดนมาหมดแล้ว ที่ผ่านมาใครเข้าทาง “บุญ” กลับรอดพ้นความทุกข์ราวกับมีปาฏิหาริย์
 

          เดือนกันยายนนี้ความหนักเหนื่อยที่แบกไว้มานานจะคลายตัวลงเรื่อย ๆ ทีละนิด มีความสุขสบายใจมากขึ้น ให้เซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางและทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรต่อไป อีกไม่นาน “พลิกชีวิต” ใหม่ได้

ดูดวง

ดูดวงลัคนาราศี มีน

          คิดการใหญ่แต่สภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย รอวันฟ้าเปิดจนเหี่ยวแห้งหัวโต
 

          เดือนกันยายนนี้ต้องวางแผนการเงินให้ดี มีรายจ่ายเรื่องสุขภาพเยอะขึ้น ยกเว้นคนที่ทำงานกับคนเจ็บคนตายกลับได้เงิน มีเกณฑ์หงุดหงิดใจกับคนใกล้ชิด อย่าใช้อารมณ์มากเดี๋ยวพัง ทำบุญทำทานกับคนยากไร้ ไหว้เจ้าที่เจ้าทางไว้ไม่มีเสียเปล่า สิ้นเดือนจะมีโชคลาภ

          ทั้ง 12 ลัคนาราศี ใครที่ทุกข์มายาวนานเราจะร่วมโบกมืออำลาความทุกข์เศร้าไปด้วยกันในปลายเดือนกันยายนนี้ สิ้นสุดความทุกข์ครั้งใหญ่ในปี 2564 แล้วเดินหน้าชีวิต เดินหน้าประเทศไทยต่อไปด้วยกัน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : โหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวง เดือนกันยายน 2564 เช็ก GPS ชีวิต (ฉบับสั่งลาความเศร้า) กับ โหรรัตนโกสินทร์ โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2564 เวลา 10:51:20 10,302 อ่าน
TOP