x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 23-29 สิงหาคม 2564

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

          เช็กดวงชะตาราศีกันค่ะ สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาคู่กัน สำหรับการพยากรณ์จากไพ่ยิปซีนี้ ในแต่ละราศีจะใช้ไพ่ทั้งสำรับในการอ่าน บางราศีอาจได้ไพ่เหมือนกัน แต่ความหมายมีความแตกต่าง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับภาพรวมของแต่ละราศีนั่นเอง

ดูดวงไพ่ยิปซีราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Sword การตัดสินใจเรื่องสำคัญเพื่อตัวเอง แม้ว่าจะยากและเรียกร้องความเข้มแข็งเฉพาะหน้าอย่างหนัก แต่ถ้าคุณผ่านพ้นด่านแรกไปได้จะไปได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้วล่ะ 

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Pentacles อาจจะเป็นช่วงไม่สู้ดีนัก ต่างฝ่ายต่างมีปัญหาของตัวเอง และจะเหนื่อยกับการทำความเข้าใจกัน แต่ก็ยังไม่สามารถจะเลิกราหย่าร้างได้ ยังไงก็ต้องไปด้วยกันต่อ

          สถานการณ์การเงิน Ten of Swords จะมีปัญหาหนัก ๆ เข้ามา เตือนถึงภาวะเสียเงินทอง ภาระเต็มหลังไหล่ มีความซวยคราวเคราะห์ให้เสียค่าใช้จ่าย หรืองานหดหาย ควรระวังการเสียเงินกับสุขภาพด้วย

          ธุรกิจ การงาน The High Priestess จะมีความคิดที่รู้เท่าทันทุกอย่าง แต่ปัญหาอาจอยู่ที่ไม่สามารถพูดได้ ไม่ง่ายที่จะแสดงความรู้สึกออกไป และต้องใช้สัญชาตญาณเข้าจับว่าเวลาไหนควรจะทำตัวอย่างไร ต้องประคองตัวเองไปก่อนตอนนี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands ควรจะได้ทำอะไร ๆ อิสระ มีความก้าวหน้าขยับขยาย ได้เดินทาง ได้ทำงานใหม่ แต่กลับเหมือนต้องตกอยู่ในข้อจำกัดมากมายเต็มไปหมดตอนนี้

          คำแนะนำพิเศษ Justice การตระหนักถึงความยุติธรรมเป็นสิ่งสำคัญ เพียงแต่ว่ามันอาจจะไม่ได้มาโดยง่าย ต้องได้เรียกร้องและต่อสู้อยู่มาก หากคุณมีข้อพิพาทคดีความใดในช่วงนี้ ให้มองหาผู้ที่มีหลักการชัดเจนมาเป็นที่ปรึกษา แล้วจะได้พบความสำเร็จ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles การบริหารจัดการการเงินอย่างมืออาชีพ แสดงถึงช่วงให้ความสนใจกับการเงิน การลงทุน ส่วนถ้ามีการตัดสินใจเกี่ยวกับเงินก้อนใหญ่ ให้คิดข้ามชอตไปเลยจะดีที่สุด

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hierophant ราบรื่นดี อาจจะนิ่ง ๆ สักหน่อย แต่ก็จะเป็นความสัมพันธ์ที่มั่นคง มีวุฒิภาวะ คู่รักจะเข้าใจกันในเหตุผลต่าง ๆ เพียงแต่ว่าถ้าต้องการรักหวือหวา ก็อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์เท่าไหร่ (มั้ย)

          สถานการณ์การเงิน Ace of Wands จะมีข่าวดีเกี่ยวกับงานใหม่ กิจกรรมใหม่ ซึ่งจะนำมาซึ่งผลตอบแทนรายได้เบา ๆ แต่เมื่อไพ่งานแสดงปัญหา จึงเป็นได้ว่าจะหมายถึงมูลค่าที่จะมากับโปรเจกต์ใหม่ ๆ 

          ธุรกิจ การงาน The Hermit เป็นระยะที่คุณจะต้องอยู่แบบซบเซาสักนิด ถ้าไม่ WFH ก็คือต้องถูกกักตัว หรือมีเหตุจำเป็นให้ต้องพักงานชั่วระยะ แต่ไพ่ไม่ได้หมายถึงตกงาน บางคนจึงอาจอยู่ระหว่างใคร่ครวญว่าชีวิตต่อจากนี้จะไปทางไหน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The World การอยู่กับเรื่องราวซ้ำซากเก่าเดิม มีปัญหาที่ข้ามไม่ได้ เหมือนเปิดประตูบานใหม่เพื่อไปพบประตูอีกบาน และอีกบาน ไม่มีสิ้นสุดง่าย ๆ 

          คำแนะนำพิเศษ Page of Swords บางครั้งการตกอยู่ในสถานการณ์ที่วุ่นวาย เดือดร้อนกับลูกน้องลูกจ้าง ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องรับไว้ แต่การเป็นผู้นำที่แท้จริง หรือการมีวุฒิภาวะพอ จะทำให้คุณผ่านเรื่องยุ่ง ๆ ไปได้ โดยยังจะได้รับความนับถือเช่นเดิม
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Swords การต้องลุกมาเป็นนางมารร้าย หรือมารตัวใหญ่ในบางเวลา เพราะเมื่อมีแต่สถานการณ์ปัญหา มีการอ้อมค้อมกันไปมา คนที่พูดตรง ทำจริง จะทำให้ความวุ่นวายสงบลงได้เหมือนกัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Wands ที่รักกันดีอยู่ก็จะยังรักกันต่อไป เพียงแต่ชีวิตแต่ละคนจะมีเรื่องให้เหนื่อยยากอยู่เป็นช่วง ๆ ถ้าไม่ทะเลาะกันเองก็ไม่เป็นไร ส่วนคนโสด ถ้าอยากได้คู่จริง ๆ ก็ต้องมองหาล่ะ หรือจะใช้แอปฯ เดตดูไหม

          สถานการณ์การเงิน The Hanged Man ที่มีภาระหนี้สินยังจะชดใช้คืนทั้งหมดไม่ได้ ค่อนข้างน่าหนักใจอยู่ มีเรื่องค้างคาพอสมควร หรือถ้าไม่มีหนี้ก้อนใหญ่ การเงินยังไม่ปลอดโปร่งเท่าที่ควรเป็น ต้องระวังการสร้างหนี้ใหม่ด้วย

          ธุรกิจ การงาน Five of Cups จะไม่ได้อย่างที่หวัง ทำการใดมีข้อติดขัดตรงนั้นตรงนี้ อารมณ์ไม่ค่อยราบรื่น บ้างจะผิดหวังกับเพื่อนร่วมงาน มีเรื่องเสียความรู้สึกต่อกัน สถานการณ์ทำให้รู้สึกว่าอยู่ยากไม่ใช่น้อย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Emperor เกมการเมืองในสำนักงาน และการต้องชนกับคนใช้อำนาจโดยน่าเบื่อหน่าย ยังควรระวังอีโก้ที่มากับบุคคลเพศชาย ประเภทคุณพ่อรู้ดีทั้งหลาย หรือนักควบคุมคนอื่น

          คำแนะนำพิเศษ King of Cups คนที่มีศิลปะในการดำเนินชีวิต อาจจะเป็นคนที่จุดประกายแรงบันดาลใจแก่คุณได้ แต่คนเราก็มีหลายด้านในชีวิต การจะยึดเอาใครเป็นไอดอลอาจต้องคิดหลายชั้น ถ้าอยากมีชีวิตประจำวันที่สมดุล


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Cups การมีข้าวปลาอาหารบริบูรณ์ดี มีชีวิตที่สะดวกสบายอยู่มาก ไม่ขาดแคลนเรื่องวัตถุใด ๆ ความสัมพันธ์ในวงศาคณาญาติก็ดีอยู่ มีความผูกพันที่เข้มข้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Pentacles ถ้าเป็นเรื่องรักใคร่ส่วนตัว หากอยู่กับคนที่ไม่ได้นับถือกันได้จริง ปัญหาจะมาเรื่อย ๆ ระวังเรื่องบั่นทอน แต่ถ้ากำลังรู้สึกว่าไปกันได้ดี อีกฝ่ายมีคุณค่าเป็นที่พอใจ แม้จะไม่ใช่รักเปิดเผยก็ยังดีพอ

          สถานการณ์การเงิน Three of Wands จะมีช่องทางใหม่ ๆ หลังจากนี้ หากมีคนชวนร่วมหุ้นลงทุน หรือวางแผนเกี่ยวกับกิจกรรมใหม่ใด ๆ จะได้โอกาสน่าสนใจ และนำผลตอบแทนมาอีกในภายหลัง

          ธุรกิจ การงาน Temperance การปรับตัวเป็นสิ่งจำเป็น รวมได้ถึงการโยกย้ายภายใน การปรับแผนงาน การวางกลยุทธ์ใหม่ ๆ จะไม่ได้ทำงานแบบนิ่ง ๆ อย่างเมื่อก่อน ทุกอย่างต้องไวต่อการเปลี่ยนแปลง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords การสื่อสารที่มีปัญหา ต้องอยู่กับคนที่พูดจากันคนละเรื่องตลอดเวลา ส่วนถ้ามีการคบหาทางไกล อุปกรณ์ต่าง ๆ จะขัดข้องอยู่ชั่วขณะ

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Pentacles คุณมีทรัพย์สินรองรังของตนเอง และจะไม่ลำบากอย่างแน่นอน เพียงแต่บางครั้งวัตถุไม่อาจตอบสนองทุกสิ่งได้ และเรื่องของความรักใคร่ซึ้งใจนั่นล่ะที่อาจจะขาดหายไปบ้าง ได้อย่างก็เสียอย่างนี่นะ 


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Pentacles การมีแผนการเงินใหม่ ๆ หรือต้องมองหาการลงทุนทางใหม่ หลังจากนี้ไปเรื่องการจัดการกับรายได้รายรับจะมีความหมายมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ด้านบวกคือ คุณจะมีช่องทางเพิ่ม

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers การตกลงใจว่าจะรักหรือจะเลิก อาจทำให้คุณสับสนเลือกไม่ได้อยู่พักใหญ่ อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณผ่านการตัดสินใจแล้ว ชีวิตคุณก็จะมีทางแยกใหม่ ๆ และมันจะดีพอต่อตนเอง

          สถานการณ์การเงิน Knight of Swords จะหนักเป็นช่วง ๆ สำคัญที่ต้องใจแข็ง พยายามเต็มที่ที่จะฝ่าไปข้างหน้า ถ้าเป็นเจ้าของกิจการจะพบเรื่องท้าทายมากมาย การดิ้นรนในช่วงนี้จะเหนื่อยสาหัส แต่การมีไพ่ดี ๆ ประกบก็บอกให้รู้ว่าจะยังมีทางออกรออยู่

          ธุรกิจ การงาน Seven of Swords จะมีปัญหาให้ต้องแก้ไข บางเรื่องต้องใช้ไหวพริบหรือกลยุทธ์อย่างชาญฉลาด อย่าลืมให้ความสำคัญกับการใช้ข้อมูล การช่วงชิงความได้เปรียบ และการมองกลับไปข้างหลังอย่างพิจารณาด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Pentacles การมีคนเข้ามาเอี่ยวในผลประโยชน์ หรือต้องแบ่งในสิ่งที่ไม่อยากแบ่ง ควรระวังทรัพย์สินที่จะต้องถูกจำหน่ายออกไป โดยได้เงินน้อยกว่าที่ควรได้ด้วย

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Cups การเริ่มต้นใหม่สำคัญที่ใจ เมื่อใจพร้อม ทุกสิ่งก็มีโอกาสจะเป็นไปได้ แต่ถ้าใจคุณยังไม่สดชื่นพอ ยังมีความเครียดห่วงกังวล ก็จะทำให้เหมือนเดินชนกำแพงอยู่ร่ำไป


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Wands งานที่จะสำเร็จลุล่วงในไม่ช้า ใกล้โค้งสุดท้ายเข้ามาทุกที ในด้านบวกก็คือ หวังได้ว่าจะพบความสำเร็จและชัยชนะที่สง่างาม ได้รับคำชื่นชมยกย่องในผลงาน แต่ในด้านที่ยังควรระวังก็คือ ถ้าล่าช้าและขาดวินัย ต้องยืดเวลาไปอีกยาว ๆ 

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Cups จะมีความรักใคร่ที่ดี มีคนเข้าอกเข้าใจกัน สิ่งที่มีปัญหาจะเคลียร์ได้ มักได้อยู่กับคนที่เข้ากันได้ดีเหลือเชื่อ ต่อให้ภายนอกใคร ๆ จะมองแล้วคิดไม่ถึงก็ตาม ความรักจะลงตัว

          สถานการณ์การเงิน Four of Pentacles เป็นช่วงที่ต้องประหยัดมัธยัสถ์ แต่ก็อาจไม่ถึงกับต้องตระหนี่ถี่เหนียวจนเกินไป ถ้ากังวลมากเกินไปคุณอาจจะกลายเป็นทาสของเงินได้จริง ๆ คือชีวิตวิ่งไปกับความกลัวทางการเงิน เกินกว่าจะใช้เงินตามมูลค่าจริงของมัน

          ธุรกิจ การงาน The Fool จะมีเรื่องเหนือความคาดหมายอีกมาก ถ้าทำโปรเจกต์ใหม่ใด ๆ เตรียมรับมือสิ่งที่จะสนุกมาก แต่ก็เหนือการคาดการณ์ชัดเจน อะไรก็เกิดได้ทั้งบวกและลบ แต่ถ้าทำงานกับกลุ่มคนอายุน้อย คนรุ่นใหม่ จะได้ความสำเร็จกว่าทำกับคนแก่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Pentacles การต้องเสียภาษีสังคมอยู่ไม่วาย ถูกเบียดบังทางนั้นทางนี้ มีคนยืมเงินบ้าง ขอความช่วยเหลือทางอ้อมบ้าง จำเป็นต้องใช้จ่ายไป

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands คุณเป็นคนทำงานเก่ง นั่นคือสิ่งที่ใคร ๆ จะรับรู้และมองเห็น อยู่ที่ไหนก็บอกได้เลยว่าไม่ได้มาเล่น ๆ ผลงานจะเป็นตัวแจ้งประจักษ์ ดังนั้น ใช้ความสามารถของตัวเองให้เต็มที่เลยค่ะ 


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Cups การมีเรื่องยินดีเกิดขึ้น อาจจะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยในชีวิตประจำวัน แต่ก็เพียงพอจะเป็นแรงบันดาลใจต่อวันอื่น ๆ ได้ และช่วงนี้คบหาสัมพันธ์กับใครจะเป็นมิตรที่ดีต่อกัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon มาถึงเรื่องรักใคร่ส่วนตัว ยังเตือนถึงอารมณ์หม่นมัวที่จะมาบ่อย ๆ จะจิตตกได้อีก บ้างจะมีความระแวงแคลงใจกัน ไม่ว่าจะมีหลักฐานประกอบชัดเจนหรือไม่ แต่หึงหวงกันอย่างไรจะไม่พูดกันตรง ๆ 

          สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles เตือนถึงช่วงเงินขาดมือ มีปัญหาจุกจิก เสียค่าใช้จ่าย ต้องหมุนเงินเพื่อประคับประคองตัวเองไป ถ้ามีรายได้ประจำตามเดิม ให้ระวังเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายใหม่ ๆ 

          ธุรกิจ การงาน Page of Wands จะมีงานใหม่ ๆ มาให้ทำ หรือได้ร่วมงานกับทีมใหม่ เด็กใหม่ หากได้เกี่ยวข้องกับการฝึกงาน จะมีสิ่งที่เรียนรู้ใหม่น่าสนใจ และต่อยอดไปได้อีกไกลทีเดียว ส่วนถ้ามองหางานใหม่จะได้โอกาส

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Sun โชคในระยะสั้น ที่สั้นมากเพียงชั่วกะพริบตา เหมือนพยับแดดที่ไม่มีอยู่จริง หรือแสงแดดที่เพียงส่องมาให้หลงดีใจ แต่แล้วเมฆก็ตั้งเค้าอีกจนได้ ยังไม่สามารถเดินทางได้เลยจริง ๆ 

          คำแนะนำพิเศษ Six of Swords การต้องอดทนรอคอยเป็นสิ่งจำเป็น เมื่ออยู่ในช่วงที่ชีวิตไม่อาจควบคุมได้เองทั้งหมด ขึ้นอยู่กับผู้นำบ้าง นโยบายบ้าง หากรอวัคซีนจะล่าช้ากว่าที่คิด รอเงิน รองาน ประการใด ต้องทำใจร่ม ๆ ไปก่อนนะ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การเอาชนะใจตนเองก็เป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการเอาชนะคู่ต่อสู้ด้วยเชิงชั้นที่แนบเนียน ไม่ว่าคุณกำลังต่อสู้ในเรื่องใด การใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว หรือเรียนรู้การผ่อนปรนไปทีละจังหวะ จะทำให้ได้รับความสำเร็จ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Cups จะมีการเริ่มต้นเรียนรู้กันใหม่ จึงอาจหมายถึงการคืนดี การกลับมาพูดคุยกัน หรือการเจอคนรู้ใจใหม่ ๆ ก็ได้ มักมีสิ่งแปลกใหม่เข้ามาในชีวิต ส่วนถ้าคบกันมานานจนชืดชาไป ควรรีบเติมความหวานให้กันและกันบ้าง

          สถานการณ์การเงิน Five of Swords จะมีความเหนื่อยล้ากับปัญหาต่าง ๆ แต่ก็ไม่อาจจะแก้ไขได้ในเวลาอันสั้น ยังต้องเผชิญกับวิบากชั่วเวลา ถูกติดตามถามทวงหนี้สิน หรือมีภาระที่จะต้องใช้จ่าย หรือบางทีทำงานไปแล้วยังไม่ได้เงินง่าย ต้องยอมรับเรื่องรายได้สูญหาย

          ธุรกิจ การงาน Eight of Cups การทำงานช่วงนี้จะไม่สมบูรณ์เต็มร้อย มักมีเรื่องให้ต้องทำใจ อาจถูกดึงงานคืน หรือต้องสละงานไป หรือสถานการณ์ทำให้ต้องยอมรับความผิดหวัง หากมีแผนการเดินทางจะต้องเลื่อนต่อไป

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Wands การทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เสมอกับคนรอบข้าง ความสัมพันธ์ที่ไม่ดี มีเรื่องให้ต้องแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่าย ตัวคุณเองไม่รู้สึกว่าวงไหนที่จะสนิทแนบแน่นในใจได้พอ

          คำแนะนำพิเศษ Page of Pentacles การทำอะไรแบบค่อยเป็นค่อยไปก็ดีเหมือนกันนะ อาจจะทำให้ค่อย ๆ เห็นอะไร ๆ ชัดขึ้นด้วย สถานการณ์จากนี้ไปจะได้พิสูจน์อีกหลายอย่าง ทั้งตัวตนคนใกล้ตัว และตัวคุณเอง


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Swords การมีช่วงต้องโหด ใจร้าย ใจแข็ง หรือปะทะกับแรงกดดันต่าง ๆ อย่างเต็มที่ หากช่วงนี้คุณจิตตกอ่อนแอ อีกไม่นานจะมีสถานการณ์ทำให้ต้องลุกมาฮึดสู้จนได้

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Star มิตรภาพคือสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด หากเป็นแฟนแล้วจะกลับไปสู่ความเป็นเพื่อน ความสัมพันธ์จะยังดีอยู่มาก ส่วนถ้าคุณกำลังปิ๊งกันกับคนใกล้ ๆ ในที่ทำงาน จะมีเส้นทางดี ๆ ทอดยาวต่อไป 

          สถานการณ์การเงิน The Empress จะไม่เดือดร้อนลำบาก มักมีผู้ช่วยเหลืออยู่มาก จะเป็นคนใกล้ชิด คนในครอบครัว หรือหัวหน้าเจ้านายก็ได้ ส่วนถ้าลงทุนลงแรงกับสิ่งใดไว้ จะได้เก็บเกี่ยวผล ได้ความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง เพียงแต่จะช้าหน่อยเท่านั้น

          ธุรกิจ การงาน Seven of Cups การมองไปในอนาคตยังจะมีภาพลวงอยู่ เตือนถึงการมองทุกสิ่งสวยงามเกินไป หรือทำให้ตัดสินใจผิดอย่างไม่น่าเป็นไปได้ ขณะที่บางทีแค่หญ้าที่อื่นดูเขียวกว่าหญ้าที่นี่ และที่ต่าง ๆ ก็ไม่ได้ต่างกันเลย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Swords การต้องล้มหมอนนอนเสื่อ ติดเชื้อติดไข้ มีช่วงที่ต้องได้พักฟื้นรักษาสุขภาพ รวมได้ถึงการพักงานชั่วคราว การต้องทบทวนตัวเองอย่างสำคัญ

          คำแนะนำพิเศษ Judgement คุณจะได้โอกาสใหม่เพื่อแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดมา ส่วนถ้ากำลังรู้สึกแย่กับเรื่องใด ให้รีบลุกขึ้นมาใช้ชีวิตใหม่ ยังจะมีแสงตะวันของความหวังสาดส่องมาให้ แล้วคุณจะได้สัมผัสถึงมัน


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Pentacles การวางแผนเพื่ออนาคต วางรากฐานสิ่งต่าง ๆ ให้ยั่งยืนต่อไปในภายภาคหน้า การลงทุนใด ๆ ในช่วงนี้จึงจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคุณ การใช้เงินกับงานสายการเกษตร อสังหาฯ นับว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสม

          ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Cups (กลับหัว) จะมีความทรงจำทั้งร้ายและดีอยู่ในจิตใจ หรืออาจจะระแวงหึงหวงคนที่กำลังคบหา กลัวว่าเขาจะคิดถึงคนเก่ามากกว่า มีความไม่มั่นใจ สิ่งสำคัญอาจคือการเปิดใจว่าอดีตไม่ได้มีความหมายอีกแล้ว

          สถานการณ์การเงิน Four of Wands การเงินดีอยู่มาก จะมีงานประจำที่นำผลตอบแทนสมควรค่า หรือยังมีรายได้มาเรื่อย ๆ แต่ถ้าคุณมีปัญหาการเงินใด ๆ เป็นได้จะเกี่ยวกับการจัดการของตนเอง

          ธุรกิจ การงาน Two of Wands จะได้ทำงานที่รักที่ชอบ มีจังหวะที่ดีสำหรับการทำสิ่งต่าง ๆ อย่างมีความสุข ได้คู่คิดที่ปรึกษาใหม่ ถ้าทำกิจการส่วนตัวกับแฟนจะไปได้ดียิ่งขึ้น แต่ถ้าทำงานกับกลุ่มใหญ่เกินไป ยังจะมีปัญหาได้อยู่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower เรื่องไม่คาดฝัน อุบัติเหตุ สิ่งสั่นสะเทือน อาจรวมได้ถึงการเผชิญกับภาวะที่ไม่รู้จะออกหัวออกก้อยอย่างไร อาจได้ตกอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต้องตรวจหาเชื้อไวรัส

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Pentacles คุณมีความคิดในเชิงธุรกิจการค้าอยู่ไม่น้อย และมีจังหวะที่จะเติบโตไปได้อีกมาก หากสถานการณ์ไม่เป็นใจในตอนนี้ก็ค่อยคิดค่อยเป็นไป จะมากน้อยอย่างไรคุณจะได้ความมั่นใจมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับการเงินหลังจากนี้ 


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Swords ปัญหาความหงุดหงิดขุ่นมัวเบา ๆ มีเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจ หรือต้องอยู่ใกล้คนที่ทำให้คุณอารมณ์เสียเสมอ อย่างไรก็ตาม อาจต้องระวังตัวเองอยู่บ้าง เรื่องบางอย่างก็ไม่ต้องเครียดจนเกินไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician จะมีความสัมพันธ์เหนือความคาดหมาย เหมือนจู่ ๆ ก็เจอคนที่ทำให้รักได้ หรือมีความรู้สึกที่แปลกเปลี่ยนไป แต่บางคนจะมีจุดเลี้ยวสำคัญ ถ้าทะเลาะเบาะแว้งกันจะได้จุดคืนดี มีตัวช่วยเข้ามาได้จังหวะมาก ๆ 

          สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles จะมีเงินก้อนใหญ่เข้ามา หรือได้โชคลาภอย่างน่ายินดี ถ้ามีการลงทุนลงแรงใด ๆ ก็จะได้เก็บเกี่ยวผลน่ายินดี ส่วนถ้าจะใช้จ่ายกับเรื่องบ้าน เรื่องที่ดิน จะได้ลาภผลดี

          ธุรกิจ การงาน Nine of Swords จะมีงานที่ทำให้คุณกังวลอยู่เงียบ ๆ หรือมีปัญหาอยู่ในส่วนลึก มักโดดเดี่ยวกว่าการสังเกตเห็น มีงานที่ทำให้คุณไม่ค่อยสบายใจ และถ้ามีเรื่องส่วนตัวไปพัวพันกับงาน จะเป็นเรื่องยืดเยื้อเรื้อรังอยู่มาก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Death การต้องพบความสิ้นสุด สูญเสีย ไม่ว่าจะเสียใจ เสียมิตร หรือพบข่าวมรณกรรม และการต้องยอมรับในความเป็นไปที่เป็นสัจธรรม มีช่วงตะวันดับสำหรับตัวเอง 

          คำแนะนำพิเศษ Four of Cups เมื่อมีแต่ความลังเลไม่แน่ใจ คุณอาจไม่เป็นจำเป็นต้องด่วนรับเงื่อนไขก็ได้ คิดให้ชัด ๆ ทบทวนอีกทีจะดีกว่า เรื่องบางเรื่องจงตระหนักว่ามันไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Chariot การต้องเดินหน้าไปกับเส้นทางที่เลือกแล้ว ไม่ว่ามันจะร้ายหรือดีก็ตาม ส่วนถ้าคุณวางเป้าหมายอะไรไว้ก่อนหน้า สิ่งสำคัญคือการมีวินัย ต้องไปให้ถึง อย่าได้ว่อกแว่กกับสิ่งยั่วยุรอบข้าง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Wheel of Fortune จะมีเรื่องคาดเดาไม่ได้อีกมาก ทั้งร้ายและดีก็ว่าได้ บ้างจะได้เจอความรักใหม่ บ้างจะได้คืนดีรักเก่า บ้างจะทะเลาะกันเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บ้างได้เซอร์ไพรส์ มีทั้งรอยยิ้มและน้ำตา ที่แน่ ๆ คือ เป็นความสัมพันธ์ที่ขึ้นอยู่กับปัจจัยรอบด้านเยอะมาก

          สถานการณ์การเงิน Eight of Pentacles มั่นคงดีทีเดียว มักมีความสามารถทำมาหาเงินได้เก่ง แม้ตกงานก็จะมีทักษะอาชีพใหม่ ๆ เกิดได้ ยิ่งพัฒนาตนเองมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งจะทำรายได้เป็นกอบเป็นกำเท่านั้น ส่วนถ้ากำลังลำบากทางการเงิน ให้มองหางาน DIY หรือทำของโฮมเมดขาย

          ธุรกิจ การงาน Ten of Wands จะมีงานเยอะงานหนัก ภาระเต็มหลังไหล่ แต่ถ้าอดทนจนไปถึงเป้าหมายจะได้รับผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ ส่วนถ้าไม่ค่อยมีสมาธิทำงาน ให้คิดเสียว่าถ้าลุล่วงเมื่อไหร่จะได้ไปเฟสใหม่เสียที

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Devil เรื่องค้างคาพัวพัน การถูกล่ามไว้ด้วยพันธนาการต่าง ๆ บางอย่างก็มาจากการความใจอ่อนของคุณเอง หรือการยื่นเชือกให้คนอื่นผูกเงื่อนตายแก่ตัวเอง

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords ถ้าคุณยังทำอะไรไม่ได้มากตอนนี้ก็อย่าทุรนทุรายจนเกินไป การค่อย ๆ มองหาทางแก้ไข หรือสงบใจ ใช้สมาธิ ใช้สติ อาจจะทำให้เห็นอะไร ๆ ชัดขึ้น แล้วเมื่อนั้นเชือกที่พันอยู่จะค่อย ๆ คลายปมได้ ไม่ช้านานคุณจะได้เป็นอิสระ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 23-29 สิงหาคม 2564 อัปเดตล่าสุด 23 สิงหาคม 2564 เวลา 11:09:11 34,678 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP