x close

ดูดวงเดือนกรกฎาคม 2564 เดือนนี้ใครจะดวงดี-ดวงร้าย เช็กคำทำนายแม่น ๆ จากเดือนเกิด

          ดูดวงเดือนกรกฎาคม 2564 เปิดคำทำนาย ดวง 12 เดือนเกิด เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เช็กดวงกัน ดูสิว่า ดวงเดือนนี้ ใครจะดวงดี-ดวงร้าย เราจัดเต็มมาให้ทั้งเรื่องดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงความรัก กันเลยล่ะ
          เข้าสู่เดือนใหม่ ได้เวลามาเช็กดวงประจำเดือนกันแล้ว ใครที่กำลังรอลุ้นอยู่ว่า ดวงเดือนนี้ การงาน การเงิน หรือความรัก จะโชคดีไหม หรือใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับเสริมดวงประจำเดือนให้ดวงรุ่งพุ่งแรง รีบมาดูดวงแม่น ๆ กันเลย เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมี ดูดวงเดือนกรกฎาคม 2564 ฉบับ ดูดวงจากเดือนเกิด จากหมอเมี่ยง เว็บไซต์ Horoworld.com มาให้เช็กกันแล้ว รับรองว่าจัดเต็มไม่มีกั๊กแน่นอน
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนมกราคม

 • ภาพรวม : มีการเปลี่ยนแปลงได้หลายด้าน ได้รู้จักมิตรใหม่ การที่คบกันอย่างจริงใจ ต่อไปต่างฝ่ายจะต่างช่วยกัน ตัวเราเชื่อมั่นในตัวเองสูง การกระทำกำหนดทิศทางตัวเอง
   
 • การเงิน โชคลาภ : ได้เงินจากงาน ความชำนาญพิเศษสร้างรายได้ให้ ได้เงินเรื่อย ๆ มีความมั่นคงระดับหนึ่ง แล้วแต่พื้นดวง บางคนรวยเงียบ ๆ ทำตัวเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทอง บางคนก็มีเงินแต่ต้องมัธยัสถ์หน่อย ต้องใช้เวลาสะสมเงิน มีช่องทางหาเงินจากของถูก ของเก่า ของมือสอง ของหายากแรร์ไอเทม ความสามารถพิเศษ การสอน การบริจาค เงินเก่า เช่น บำเหน็จ บำนาญ อาจมีรายจ่ายหรือเสียเงินไม่คาดคิด โชคลาภมาจากพี่น้อง คนรู้จัก สังคม การเดินทาง อายุ
   
 • การงาน : จะยุ่งอยู่กับการทำงานส่งงาน งานจะสร้างเงินให้ อาจมีปัญหาทำให้ทำงานยากขึ้น บางส่วนต้องถอดใจ แต่เรามีบริวารคนใกล้ชิดที่ดีลองให้มาช่วยกันทำอาจสำเร็จ ไม่ควรเสียเวลาสนใจคนที่ทำไม่ดีกับเรา อาจมีบางสิ่งที่ต้องเลิกต้องเปลี่ยน ย้ายงาน ถ้าหมดสัญญา ปิดหน่วยงาน ว่างงาน ลองปรึกษาครอบครัวคนใกล้ชิด กลุ่มงานโรงงาน โลหะ งานเสี่ยง ๆ ของทิ้ง การสูญเสีย งานแก้ปัญหา ที่ไกลต่างประเทศ จะถูกโฉลก งานแพทย์สุขภาพ ความงาม ตกแต่ง เงินจะดีมาก
   
 • ความรัก : ความรักดี มั่นคง คนโสด อาจจะพบรักในงานเลี้ยง เพื่อน ญาติ คนรู้จัก แนะนำคนที่ดีให้ บางคนได้คุยกันมาระยะหนึ่งแล้ว และความสัมพันธ์ก้าวหน้าขึ้น มีสัญญาใจหรือขอหมั้นหมายแต่งงาน คนมีคู่ จะวางแผนมีบ้าน มีลูก มีกิจการ ซึ่งบางครอบครัวก็ทำได้แล้ว ชีวิตเริ่มมีความพร้อม กิจการสำเร็จ ไปท่องเที่ยว ไปฮันนีมูนรอบ 2, 3, ....
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีครีม สีขาว หนุนดวง สีชมพู เสริมเงิน งาน ไหว้พระปางห้ามสมุทร ปางไสยาสน์ บูชาพระแม่อุมาเทวี พระพิฆเนศ (ขจัดอุปสรรค) พระขันธกุมาร กุมาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์นักรบ ทำบุญปฏิบัติธรรมเสริมชะตาตนเอง ทำบุญผู้ป่วย การศึกษามูลนิธิทางการแพทย์ ทุนนักเรียนยากไร้
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

 • ภาพรวม : บางสิ่งบางคนจะเปลี่ยนแปลง จากเป็นจากตาย การจากไปแสวงหาสิ่งที่ดี การไปเรียน ทำงานที่ไกลต่างประเทศ ถ้าเกิดเรื่องผิดใจกับคนคุ้นเคยให้รีบเคลียร์ไม่งั้นอาจขาดกัน
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดีขึ้น คล่องขึ้น มีพอหมุนเวียน สร้างเงินด้วยน้ำพักน้ำแรง การเกื้อกูลผู้อื่นไม่หวังผลตอบแทน ทำให้ได้รับน้ำใจกลับมา มีคนหนุนไม่ออกหน้า เงินสร้างกำลังอำนาจชื่อเสียง และสิ่งนี้จะสร้างเงินกลับคืนมาให้ เราอาจมีเหตุต้องใช้เงินมาก ทั้งตนเอง ครอบครัว บริวาร ข้าวของหมดอายุ ควรวางแผนการเงินให้ดี ระวังเงินช็อตหรือหมดไม่รู้ตัว โชคลาภมาจากชนะการแข่งขัน พี่น้อง คนรู้จัก เพื่อนบ้าน (บ้านตรงข้าม) เรื่องในสังคม
   
 • การงาน : ชีวิตอยู่กับงาน มีหน้าที่ความรับผิดชอบสูงขึ้น ได้รับอำนาจตำแหน่งเด่นดังขึ้น แต่ต้องฝ่าด่านกันอย่างเข้มข้น อาจเปลี่ยนคนทำงาน หุ้นส่วน ถ้าเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ ควรรีบเคลียร์ให้จบเพราะอาจบานปลายจนกลายเป็นศัตรู ส่งผลลบต่อตำแหน่งบารมี บางคนเจอนายเฮี้ยบ ควรหมั่นคลายความเหนื่อยเครียด ไม่ควรหงุดหงิดใส่ใคร งานต้องแก้แบบมีสติเฉียบคม ซึ่งคุณทำได้ งานใช้กำลังอำนาจจะไปได้ดี เป็นช่วงแก้ปรับสิ่งต่าง ๆ
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักที่ดี พบคนใหม่ ๆ หรือคนสดใสแบบเด็ก ๆ เพิ่มโอกาสโดยไปที่ใหม่ ๆ ทำสิ่งใหม่ เรียนวิชาใหม่ ทำนอกกรอบ รักยังต้องเรียนรู้กันไป คนมีคู่ คนรักสามารถแก้ไขปัญหาทุกสิ่ง 360 องศา แต่บางทีก็สร้างปัญหาให้ซะเอง คนขยันก็เหนื่อย บางทีเลยหยุดขยันไปดื้อ ๆ ควรมีการผ่อนคลายกันบ้าง
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง สีเขียว เสริมโชคลาภ ชื่อเสียง ไหว้พระปางไสยาสน์ ปางอุ้มบาตร บูชาพระพิฆเนศ พระขันธกุมาร พระนารายณ์ ทำบุญอายุตนเอง ปล่อยปลา นก ทำบุญขออโหสิกรรมเจ้ากรรมนายเวร ศพไร้ญาติ สัมภเวสี ไหว้บรรพบุรุษสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้าน ทำสิ่งดีกับครอบครัว บริวาร เคลียร์หรือบริจาคของเก่าเสีย
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนมีนาคม

 • ภาพรวม : หลายเรื่องที่ทำมานานใกล้สำเร็จ ปัญหาเก่าใกล้จบ จะได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ ที่ผ่านมาทำให้ได้ประสบการณ์ การมีหลักการที่ดีที่ถูกต้องทำให้อนาคตราบรื่น ไร้อริ ลดปัญหา เป็นที่รัก มีชื่อเสียง
   
 • การเงิน โชคลาภ : ได้เงินดีขึ้น เงินเข้าราบรื่น มีเงินจากการขยันทำงาน + การลงทุน + การสะสม ทำให้มีวันนี้ที่เงินมั่นคงระดับหนึ่ง สามารถต่อยอดได้ มีเครดิตดี ซึ่งควรระวังอย่าโหมลงทุนเกินตัว อาจคุมไม่อยู่ หนี้ล้น หรือถูกหลอกลงทุนอย่างเซียน ทำให้เสียหายหนัก มีทั้งได้หรือเสียเงินจากที่ไม่คาดคิดจากต่างประเทศ นำทรัพย์สินมาปรับปรุงพลิกแพลงทำเงินได้ดี โชคลาภมาจากเรื่องเกี่ยวกับตนเอง ทุกขลาภ ลำบากก่อนมีโชค ได้โชคแล้วควรแบ่งปัน อาจถูกขัดลาภ
   
 • การงาน : การงานดีเด่นดังด้วยความสามารถของเราเอง ยิ่งเปลี่ยนแปลงพัฒนาไอเดียใหม่ยิ่งได้เงิน มีโอกาสช่องทางใหม่ ๆ เริ่มกิจการใหม่ ทำงานที่ใหม่ ตำแหน่งใหม่ มีคู่หูดี เครื่องมือเครื่องใช้ดี ยังมีปัญหายาก ๆ พิสดารมาให้แก้แต่ยิ่งทำยิ่งได้ความรู้เพิ่มประสบการณ์ การเรียนดี ได้ภูมิใจ ได้รางวัล เร่งขยันเข้า คนออกจากงานจะได้เริ่มงานประจำหรือส่วนตัวใหม่ เริ่มจากเล็ก ๆ จะเจริญภายหลัง อย่าละเลยสุขภาพ
   
 • ความรัก : คนโสด คิดถึงรักเก่า รักเก่าก็กลับมา ปิ๊งรักกับเพื่อนเก่า คนที่เคยมองผ่านไป รักต่างรุ่นคนคุ้นเคย ไปที่ที่เคยไปอาจได้พบรัก จะมีคนมาชอบเพราะใจดีมีน้ำใจ คนมีคู่ หวนคิดถึงเรื่องเก่า เรื่องดี ๆ โรแมนติก แต่ถ้าเป็นเรื่องลบ รักเก่ากลับมาให้เบรกไว้อย่ารื้อฟื้นเลย ให้อภัยลืมปัญหาเก่า ถ้างอนกันตอนนี้เป็นช่วงคืนดีหวานแหวว
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง สีเหลือง สีขาว เสริมความสัมพันธ์ ความสำเร็จ ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางห้ามสมุทร บูชาพระนารายณ์ พระแม่อุมาเทวี พญายมราช พระชีวกโกมารภัจจ์ บวชหรือสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม ทำบุญผู้ป่วยหนัก ยา อุปกรณ์การแพทย์ต่ออายุ ช่วยชีวิต ออกซิเจน ไถ่ชีวิตกระบือ
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนเมษายน

 • ภาพรวม : ชีวิตส่วนตัวโดยรวมดี อาจต้องช่วยเหลือคนใกล้ชิด ระวังกระทบกระทั่งเรื่องทรัพย์สมบัติครอบครัว เรื่องเงิน ทำให้ผิดใจเครือญาติ คนสนิท ควรเคลียร์ให้หมดไม่ค้างคาใจต่อ
   
 • การเงินโชคลาภ : งานที่ทำให้ผลตอบแทน จ่ายครบ มีเงินไม่ขาดมือ สามารถนำทรัพย์สิน อสังหาฯ มาปรับปรุงหรือค้ำประกัน สร้างประโยชน์รายได้ ซึ่งควรระวังบริหารให้ดี ไม่ให้มีปัญหาตามหลัง ผู้ใหญ่คนคุ้นเคยให้การสนับสนุน อาจมีปัญหาหรือไปช่วยแก้ปัญหาหรือช่วยเหลือคนใกล้ชิด บริวาร สามารถกู้ยืมได้ โชคลาภมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การตาย ต่างถิ่นต่างประเทศ การเดินทาง ที่ที่ไม่เคยไป
   
 • การงาน : มีการเสนองาน โปรเจกต์ ยื่นแผน เปิดกิจการที่บ้าน อยู่ระหว่างพิจารณา ซึ่งแนวโน้มเป็นบวก แต่ยังไม่เรียบร้อยดี เกิดปัญหาใหม่ ต้องใช้วิธีใหม่ ๆ แก้ปัญหา มีไอเดียดี ๆ เกิดนวัตกรรมใหม่ ๆ คนทำงานมีตำแหน่งงานที่ชัดเจน ดีขึ้น มีความมั่นคง คนทำการค้ารุ่งเรือง มีลูกค้าไม่ขาด หมั่นพัฒนาฝีมือ ขยันเสมอจะดีขึ้นรวยขึ้นเรื่อย ๆ คนหางานได้งานเพราะฝีมือ
   
 • ความรัก : รักร่มเย็น คนโสด จะเลิกโสด พบรักใหม่ คนใหม่ ๆ รักชุ่มชื่นใจ รักแรกพบ คนที่ดูใส ๆ บุคลิกเด็ก ๆ น่าปกป้อง มีเพื่อนเยอะ บางคนไปชอบคนอายุน้อยกว่า คนเคยพลาดรักจะได้เริ่มรักใหม่ อาจต้องหมั่นจีบ จีบหลายรอบกว่าจะลงตัว คนมีคู่ บรรยากาศสบายใจ รักดีสดชื่น มีโอกาสได้บ้าน ลูกหลานใหม่ มีงานฉลอง การแต่งงาน ได้ของขวัญ คนงอนกันจะได้คืนดี คนทำผิดจะได้โอกาสแก้ตัว ซึ่งควรจริงจังแก้ไข ไม่ควรผิดซ้ำ ๆ อีกเพราะโอกาสจะน้อยลงเรื่อย ๆ
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีส้ม หนุนดวง สีชมพู เสริมการเงิน ความรัก ไหว้พระปางสมาธิ พระนอน บูชาพระฤาษี พระขันธกุมาร กุมาร ครูอาจารย์ ปฏิบัติธรรมให้ใจร่มเย็น เสริมปัญญา ปฏิบัติดีต่อคู่ครอง คนใกล้ชิด ให้อภัยอโหสิกรรมศัตรู ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา บวชเรียน สร้างพระพุทธรูป
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนพฤษภาคม

 • ภาพรวม : หมั่นดูแลและลดเลิกสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ทำใจสบาย ใส่ใจความรู้สึกจิตใจตน เพิ่มพลังบวกของตนเองให้มาก ผู้ขยันเรียนจะได้ผลตอบแทนดี มีลูกหลานเพิ่ม ระวังการสื่อสาร สัญญาสร้างปัญหาระหว่างญาติพี่น้อง
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินเข้า-ออกสมดุลดี ฐานะดีขึ้น ได้เงินเพราะคุณงามความดี ขยัน ได้เงินสนับสนุน ลองตรวจสอบงานที่ทำอยู่อาจพบทางเพิ่มกำไรได้อีก และถ้าปรับปรุงระบบเพิ่มศักยภาพจะทำเงินได้มากขึ้นด้วย ด้านรายจ่ายมีเสียเงินแต่งบ้าน สถานที่ ปรับปรุงระบบ อาจมีหนี้เพิ่ม มีคนสนใจจะลงทุนลงหุ้นด้วย ดูและตัดสินใจให้ดีอาจมีอุปสรรค โชคลาภมาจากคู่ครอง คนที่ติดต่อกันบ่อย ๆ เจ้าที่
   
 • การงาน : งานมีความมั่นคง สร้างตนได้ด้วยตนเอง ใฝ่เรียนรู้ ได้วิชาดี นำความรู้มาสร้างอาชีพเงินทอง คบหาเพื่อน ผู้คนมาก การสังคมดี เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป ทำให้ได้โอกาสใหม่ ๆ ได้อำนาจหน้าที่ ได้ลูกน้องบริวาร ได้ผลประโยชน์ แต่อาจมีคู่แข่งคนไม่ชอบแอบแฝงคอยแซะ ระวังคนตีสนิทชิดเชื้อแต่หน้าไหว้หลังหลอก เป็นช่วงดีที่จะทำให้ตนเองเจริญขึ้น
   
 • ความรัก : คนโสด มีดวงได้คู่ ได้แต่งงาน มีเสน่ห์ รู้จักคนมาก เพื่อนมาก จึงมีโอกาสมาก เจอคนใจตรงกัน ได้หมั้นหมายแต่งงาน คนมีคู่ มีความสุข ความพรั่งพร้อมในครอบครัว จะรักให้เกียรติคู่เป็นพิเศษ คนรักมีชื่อเสียงที่ดี มีสังคมมาก ถ้าแบ่งเวลาให้ลงตัวระหว่างครอบครัวกับสังคมก็เฟอร์เฟกต์ มีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น มีข่าวดีเกี่ยวกับบุตรหลาน ได้บ้าน ย้ายบ้าน
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีฟ้า หนุนดวง สีขาว สีเหลือง เสริมความเจริญ การเสี่ยง ไหว้พระปางรำพึง ปางห้ามญาติ บูชาพระแม่ลักษมี พระแม่อุมาเทวี ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้าน เจ้าที่ ทำบุญโรงพยาบาล ผู้ป่วย ยา ทำบุญอายุตนเอง คนในครอบครัว เกื้อกูลเมตตาดีต่อคนในวงงาน
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนมิถุนายน

 • ภาพรวม : เป็นช่วงการเรียนดี ได้วิชาดี ประสบการณ์ดี สำเร็จการศึกษา บุคลิกรูปลักษณ์ดูดี อ่อนกว่าวัย ความสัมพันธ์ในครอบครัวอบอุ่น แต่อาจมีบางคนจากห่างไป หรือไม่ค่อยได้ติดต่อ
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินมีความแข็งแกร่ง หาเงินเป็นหาเงินเก่ง จุดเด่นคือสู้ไม่ถอย ใช้หลากกลยุทธ์ เหนื่อยกว่าจะได้เงินเพราะแบกรับสารพัน เงินมีไม่ขาด กู้ยืมได้ มักได้เงินหรือเกี่ยวพันหรือค้าขายกับเงินก้อนใหญ่ ของมีค่า เงินหมุนเวียนจึงก้อนใหญ่ไปด้วย การใช้จ่ายจะสูงมากเช่นกัน ใช้เงินเปย์ตัวเอง ช่วงนี้ระวังทรัพย์สมบัติเปลี่ยนมือหรือสูญเสีย เสียหาย ควรตรวจสอบหรือจัดการเอง ไม่ควรไว้ใจใครเกินไป โชคลาภ อาจมีทุกขลาภ ถูกขัดลาภ การเสี่ยงโชคลองเสี่ยงในที่ที่ไม่เคยไป สิ่งใหม่ ๆ เด็ก อายุ
   
 • การงาน : งานก้าวหน้าได้สิ่งใหม่ ได้สิ่งดี หน้าที่ ตำแหน่ง เงินเดือน ผู้ช่วย ลูกน้อง ได้ผลประโยชน์ เปิดกิจการใหม่ ส้มหล่น งานเกี่ยวกับสุขภาพ ยา โรคใหม่ ๆ ความงาม ลดอายุ ศัลยกรรม นวัตกรรมใหม่ เด็ก เกษตร รุ่งเรือง เงินดี แต่การดีเด่นมาก ๆ อาจถูกอิจฉา คนเสียผลประโยชน์พยายามเลื่อยขาเก้าอี้ ถูกโจมตีให้เสื่อมเสีย อาจเกิดการเปลี่ยนถ่ายอำนาจ การมีเพื่อน มีสัมมาคารวะ รู้หลักคานอำนาจช่วยได้
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักเพราะงาน เกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การรักษา ออกกำลังกาย พบรักคนอายุน้อยกว่า เพื่อนเก่า เพื่อนวัยเด็ก คนหน้าเด็ก รักนี้ต้องมีเปย์ คนมีคู่ คิดถึงความรู้สึกดี ๆ ในอดีต ตอนแรกรัก ชวนไปเที่ยวที่เคยไป สร้างความหวานที่เคยทำ แต่ไม่ควรรำลึกถึงรักเก่าหรือปัญหาเก่าจะเป็นเรื่องกันทีเดียว
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีดำ หนุนดวง สีเหลือง สีขาว เสริมความสำเร็จ ไหว้พระปางนาคปรก ปางห้ามญาติ ปางสมาธิ บูชาพระพิฆเนศ พระแม่อุมาเทวี ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้าน ครูบาอาจารย์ พระอริยสงฆ์ ถือศีล สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม จะเป็นมงคลต่อตนเอง ยกระดับจิต ไหว้กตัญญูพ่อแม่ผู้มีพระคุณ
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนกรกฎาคม

 • ภาพรวม : ชีวิตส่วนตัวดี ใส่ใจสุขภาพพี่น้อง ได้เพื่อนดี คบเสมือนญาติ มักออกสังคม เดินทางท่องเที่ยว ได้ข่าวดีเกี่ยวกับลูกหลานบริวาร
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดีขึ้น ได้เงินจากการแก้ปัญหา สู้ฝ่าฟันแล้วได้เงิน ได้เงินด้วยการพลิกแพลง มีช่วยเหลือการเงินคู่ครองหรือหุ้นส่วน ทางบ้านมักมีเรื่องเสียเงินเป็นพัก ๆ เช่น การซ่อมแซม ตกแต่งบ้าน หนี้สิน มีคนมาก่อความเสียหาย ระวังการพนัน ไม่ควรเพิ่มหนี้มากนักจะรับมือไม่ไหว ได้โชคลาภจากลูก เจ้านาย เด็ก ๆ การช่วยเหลือคนอื่น ลาภใหม่ ๆ เรื่องเด่นดังใหญ่โต
   
 • การงาน : มีการเปลี่ยนแปลง โครงงานจบ ปรับรื้อระบบ โครงสร้าง เลิกจ้าง ปัญหาก็จบด้วย การพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงจะเปิดหนทางใหม่ การทำงานจะมีความสุขขึ้น ขยันเรียนรู้ มีวิชาที่คนอื่นไม่มี ช่วงนี้ออร่าดี ทำดีมีน้ำใจ รักผู้ร่วมงาน ทำงานเหมือนญาติพี่น้อง จะเป็นที่รักของคนอื่น ถ้ามีคนทำไม่ดีกับเราก็ไม่ต้องไปเสียเวลาสนใจ เราทำส่วนของเราให้ดีทุกอย่างจะออกมาดี
   
 • ความรัก : ช่วงนี้มีเสน่ห์นิยม ถ้าทำดีมีน้ำใจจะเนื้อหอม คนโสด มีโอกาสรู้จักพูดคุยกับหลายคน สำเร็จหรือไม่อยู่ที่สเปกที่ตั้งไว้ ยิ่งคาดหวังสูงยิ่งสำเร็จยาก ควรตัดสินใจสักทางให้เร็ว จะได้ไม่ต้องโสดนาน คนมีคู่ ความรักจะดีถ้าทำอะไรผ่อนเบา บางทีอยากได้ดังใจจะกลายเป็นจู้จี้จุกจิก ควรพูดดีกับคนรัก ไม่ควรเปรียบเทียบคู่เรากับคนอื่น คู่จะงอนแรง คู่เราก็มีดีในแบบของเขาเอง พูดดีทำดีต่อกันจะพบความสุขตรงหน้า
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีทอง สีเทา หนุนดวง สีชมพู เสริมการงาน สีแดง เสริมการเงิน ไหว้พระปางป่าเลไลยก์ พระนอน ปางถวายเนตร บูชาพระราหู พระศิวะ พระพิฆเนศ พระขันธกุมาร ทำบุญแสงสว่าง น้ำมันตะเกียง การศึกษา ทำบุญเกี่ยวกับเด็ก ๆ ช่วยสงเคราะห์ผู้ลำบาก
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนสิงหาคม

 • ภาพรวม : แนวโน้มดีขึ้น ทำอะไรคล่องสำเร็จ ระวังความอยากที่เกินพอดี การปฏิบัติดีปฏิบัติชอบจะเป็นเกราะป้องกันตนเอง สำหรับผู้ใฝ่พัฒนาตนเองจะมีอุปสรรคให้ฝึกฝ่าไป สามารถก้าวหน้ายกระดับตนเองให้สูงขึ้น
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินมีความมั่นคง ได้เงินจากความสามารถทุ่มเททำงานของเรา การค้าเจริญทำมาค้าขึ้น ทำให้มีเงินเพียงพอกับการใช้จ่าย การเงินวงศ์ตระกูลดี แต่อาจมีความขัดแย้งหรือต้องเจรจาเกี่ยวกับทรัพย์สมบัติ โชคลาภมาจากพี่น้อง บ้าน แม่
   
 • การงาน : มีเพื่อน ลูกน้อง ช่วยในการทำงาน หรือทำงานทำการค้ากับเพื่อน ถ้ามีปัญหาจะใช้ไหวพริบแก้ไขได้ด้วยตนเอง อาจเกิดปัจจัยภายนอก ภายใน ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง คนทำงานอาจถูกปรับเปลี่ยนตำแหน่งอำนาจหน้าที่ฉับพลัน ได้เริ่มงานใหม่ ย้ายที่ทำงาน อาจเดินทางไกล บางคนเริ่มทำธุรกิจส่วนตัว ให้เตรียมตัวเองให้พร้อม เพราะช่วงนี้อาจพึ่งพาผู้สนับสนุนได้ยาก ไม่ควรผิดใจกับใคร
   
 • ความรัก : คนโสด หลังจากลักกี้อินเกมจะได้ลักกี้อินเลิฟตามมา สเปกที่มองหาจะต้องมาช่วยกันสร้างความรักและฐานะไปด้วยกัน อาจจีบช้าจีบนาน อยากแน่ใจก่อนขอความรัก ถ้าเพิ่มความหวานในการจีบจะสำเร็จเร็วขึ้น คนมีคู่ ครอบครัวอบอุ่น เป็นสุข ฐานะการเงินเริ่มมั่นคงขึ้นจากการหมั่นเพียรสร้างฐานะ จะมีการวางแผนเพื่ออนาคตที่ดียิ่งขึ้น คู่ครองควรซัพพอร์ตแข็งขันช่วยกันบวกโมเมนต์มุ้งมิ้งบ้าง จะดียั่งยืนทั้งความรักและฐานะ
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีแดง หนุนดวง ปัญญา สีเหลือง สีขาว เสริมเงินทอง ไหว้พระปางถวายเนตร ปางห้ามญาติ บูชาพระพิฆเนศ พระศิวะ พระแม่อุมาเทวี ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำงานขอพร ทำสมาธิปฏิบัติธรรมเสริมปัญญาบารมีตนเอง ดูแลไหว้ขอพร ขอขมาพ่อแม่ผู้ใหญ่ผู้มีพระคุณ ทำบุญแสงสว่าง น้ำมันตะเกียง การศึกษา ช่วยผู้ด้อยกว่า
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนกันยายน

 • ภาพรวม : มักเป็นผู้ดูแลสารพัน ทั้งส่วนตัว ญาติมิตรและอื่น ๆ แต่ก็ดูแลได้ดี อาจมีปัญหาเก่าหรือเกินคาดมาให้ ต่อไปจะควบคุมได้และสบายขึ้น
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดีขึ้น รายได้ประจำจะมาตรงตามระบบ แต่เงินเดิม ๆ ที่รอคอยอาจจะมาช้า ได้เงินเรื่อย ๆ จากงาน ยิ่งขยันยิ่งได้เงิน ทำงานที่ชอบจะได้เงินไว ควรบริหารเงินให้สมดุล ใช้จ่ายเฉพาะที่จำเป็น เงินเก็บสำคัญ เงินออมจะช่วยได้ในยามจำเป็น โชคลาภมาจากพี่น้อง เพื่อน ได้โชคเพราะช่วยผู้อื่น
   
 • การงาน : การงานดีมีกำไร ได้งานใหม่ ช่วงนี้ปากเป็นเอกวาทศิลป์ดี ทำงานประมูลเจรจาต่อรองดี ไอเดียเลิศ ก้าวหน้า การมีสัมมาคารวะคอยช่วยเหลือทำให้มีเสน่ห์ต่อผู้ใหญ่ หุ้นส่วน เพศตรงข้าม จะได้รับสิ่งดี คุณประโยชน์ โอกาสใหม่ ๆ ได้รับเกียรติ ตำแหน่ง มีแบ็กอัพดีคอยหนุน แต่ก็อย่าประมาทลืมตัวหรือเกียจคร้านผลอาจตีกลับ บางคนได้เริ่มงานส่วนตัว คนหางานจะได้เริ่มงานใหม่ แต่ถ้าคิดจะลาออกควรหางานใหม่ได้ก่อน เพราะถ้าว่างงานจะว่างยาว
   
 • ความรัก : คนโสด จะมีโอกาสพบรักใหม่ รักกะทันหัน ผู้ใหญ่แนะนำ พบคนค่อนข้างเพียบพร้อม ความน่ารักทำให้เป็นที่รัก เหตุการณ์รักจะรวดเร็ว คนมีคู่ เป็นที่รักของแฟน เอาใจใส่ดี แต่ยามใจร้อนอาจเอาแต่ใจ อาจมีเหตุการณ์กะทันหันเข้ามา หรือมีเซอร์ไพรส์
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเหลือง สีขาว หนุนดวง สีชมพู เสริมการเงิน ไหว้พระปางห้ามญาติ ปางไสยาสน์ บูชาพระพิฆเนศ พระแม่อุมาเทวี พระขันธกุมาร ทำบุญเจริญธรรม ทำทานคนลำบากยากไร้ เมตตาลูกน้องบริวารคนใกล้ชิด การศึกษา ทำบุญถนนทางเดิน
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนตุลาคม

 • ภาพรวม : สุขภาพขึ้นกับตัวเราหมั่นดูแลตนเอง ที่ผ่านมาอาจมีเรื่องใด ๆ ลังเลสับสน จะไปต่อหรือพอแค่นี้ ให้ตั้งสติไว้ที่ตัวเรา ประคองยืนหยัดและลุยไป การเกิดดับแปรเปลี่ยนเป็นสัจธรรม อนาคตจะมีความมั่นคง สำเร็จ
   
 • การเงิน โชคลาภ : ได้เงินจากงานที่เราลุยมาเอง ชื่อเสียง ความสามารถใหม่ ๆ การแก้ปัญหา สู้แล้วรุ่งรวย มีโอกาสเป็นเจ้าของกิจการ หาเงินได้มาก ได้เงินจากคนหรืองานระดับใหญ่ แต่ก็ใช้เงินเข้าสังคมหรือลงทุนมากด้วย ได้เงินจากต่างชาติ องค์กรใหญ่ รัฐ คนใหญ่คนโต มีลาภดี ได้ลาภเป็นเงิน โชคลาภมาจากเงินต่อเงิน รหัส หมายเลขเกี่ยวกับเงิน บัญชี ATM คู่ครอง เพศตรงข้าม
   
 • การงาน : ขยันมุ่งมั่นการงาน แกร่งสู้ได้ เก่งนวัตกรรมใหม่ มักต้องแก้ปัญหาที่เกิดจากคนอื่น บริวารอาจป่วยหรือจากจร เปลี่ยนลูกน้อง ทำให้ต้องรับงานเพิ่มขึ้น มีการปรับเปลี่ยนรื้อระบบ การประสานงานอาจติดขัด เจอมากคน คนมากเรื่อง ทำให้ต้องเด็ดขาด ซึ่งเราแกร่งสู้ไหว ระวังถูกบลั๊ฟเปิดเผยเรื่องลับให้เสียหาย ถูกดูหมิ่น ถูกเลื่อยขาเก้าอี้ อย่าเสียเวลากับการคิดเคือง ควรเดินหน้ามุ่งงานจะชนะอุปสรรค มีคนคอยช่วยคอยหนุนอยู่เงียบ ๆ เพื่อนเยอะ ช่วยกันปรึกษา
   
 • ความรัก : คนโสด คนเคยร้างราไปหรือไม่เคยสนใจจะกลับมาเห็นความดี น่ารักเข้าไว้ ลองใช้มุกใหม่ ๆ ดี ๆ สุภาพในการจีบ พบรักคนใส ๆ ใช่สเปก รุ่นพี่รุ่นน้อง เพื่อนเก่า แฟนเก่ารีเทิร์น เรื่องอดีตที่ดีนำมาใช้ในปัจจุบัน เรื่องเคยพลาดให้ทิ้งไป อธิษฐานขอคู่ คนมีคู่ คิดถึงอดีตรักสวยงาม ชวนกันไปรำลึกจะฟินหวาน ให้เวลาคนรักมากขึ้น เขาอาจมีปัญหาให้ไปเคียงข้างช่วยเหลือ ความสัมพันธ์มั่นคงดี
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง สีดำ เสริมศักยภาพ มงคล สีเขียว เสริมการเงิน โชคลาภ ไหว้พระปางไสยาสน์ ปางนาคปรก บูชาพระขันธกุมาร พระพิฆเนศ พระนารายณ์ พญานาค ทำบุญช่วยชีวิตคน สัตว์ ปล่อยปลาหน้าเขียง นก ไถ่ชีวิตกระบือ ส่งเสริมการศึกษา บวชพระ-เณร
ดูดวง

ดูดวง : คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

 • ภาพรวม : สิ่งต่าง ๆ ขึ้นกับตนเอง การมั่นใจตนเองบางเรื่องให้ผลดี บางเรื่องควรยืดหยุ่นกว่านี้ บางครั้งคู่ครอง ครอบครัวก็ให้ความเห็นที่มีประโยชน์ ควรใส่ใจสุขภาพกายและใจตนเองให้มาก ระวังโรคซ่อนเร้นหรือโรคเก่า
   
 • การเงินโชคลาภ : การเงินดี แนวโน้มดีขึ้น ทำการเสี่ยงการลงทุนได้ หมุนเงินเก่ง มีเครดิต แต่ก็ยังต้องรอบคอบไม่จ่ายสะเปะสะปะ หรือทุ่มจนหมดหน้าตัก ได้เงินโดยใช้ประโยชน์จากบ้าน ทำออฟฟิศ การค้า ซื้อ-ขายบ้าน มีรายจ่าย ลงทุน การปรับปรุงบ้าน จ่ายเงินไม่เป็นเรื่อง เสียค่าปรับ โชคลาภมาจากสิ่งที่เกี่ยวกับตนเอง
   
 • การงาน : มีข่าวดีที่รอคอย อาจเกิดการพลิกผันที่ส่วนใหญ่เป็นด้านดี ได้งานใหม่ ได้งานที่เหมาะกับคุณ งานที่อยากทำ ผลลัพธ์จะมาจากการกระทำที่ผ่านมา การทำงานดี ทำงานหนัก จะได้ผลที่ดี ได้ตำแหน่ง ผลตอบแทนที่เหมาะสม บางคนได้หน้าที่ใหม่ โยกย้าย มีชื่อเสียงเด่นดัง
   
 • ความรัก : คนโสด มีเสน่ห์เนื้อหอม มีคนรักคนหลง มีรุ่นน้อง ๆ มาปลื้ม ขณะเดียวกันก็อาจไปชอบคนมีเสน่ห์ทำให้มีคู่แข่งเกิดการแย่งชิง เลือกคนที่เรารักจริง ๆ รักจะลงล็อก คนมีคู่ ความสัมพันธ์ดี แต่มักมีเรื่องราวเห็นต่างที่ชวนให้ปะทะคารมกันเข้ามา ควรวิเคราะห์ก่อนเชื่อคำคนนอก ไม่คิดเองเออเอง หาข้อเท็จจริงก่อนทำอะไร การใจเย็น ๆ ค่อย ๆ คุยกัน จะผ่านไปด้วยดี
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง โชคลาภ สีเทา สีทอง เสริมอำนาจ ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระนารายณ์ พระราหู พญายมราช พระชีวก ทำบุญเสริมอายุ โรงพยาบาล ช่วยชีวิตสัตว์
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนธันวาคม

 • ภาพรวม : ทำสิ่งใดควรรอบคอบไว้ก่อน ตรวจสอบหรือปรึกษาผู้รู้ก่อนตัดสินใจ อาจมีบางคนใช้ทริกทำให้เราเดินผิดทาง ถูกเอาเปรียบ รอบคอบกับสิ่งเทา ๆ เราอาจต้องเป็นฝ่ายใช้กลยุทธ์มาต่อกร ช่วงต่อไปจะมีข้อเสนอมาให้เลือกมากขึ้น
   
 • การเงิน โชคลาภ : มีความสามารถ ใช้ไหวพริบหาเงินได้ ได้เงินจากต่างประเทศ จากคนใกล้ชิด พี่น้อง เพื่อน จากที่ที่คาดไม่ถึง เดินทางติดต่อได้เงิน การได้รับมรดก เงินเก่า คนหรือของใหม่ ๆ นิวไอเดียจะทำเงิน ควรมีสำรองเผื่อรายจ่ายที่อาจมาไม่รู้ตัว การใช้ทรัพย์มาค้ำหรือแปลงเป็นเงิน ควรรอบคอบเรื่องสัญญา ช่วงนี้การทำอะไรก้ำกึ่งอาจถูกเปิดเผย โชคลาภมาจากบ้าน ที่ทำงาน แม่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีพลัง การตาย การเปลี่ยนแปลง
   
 • การงาน : การงานมั่นคงแต่อาจมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ระบบ สายงาน ที่ทำงาน เดินทางบ่อย อาจมีงานเข้าแล้วเข้าอีก งานหนักจนบางคนเริ่มเซ็ง หรือระบบงานสายงานตะกุกตะกัก ตำแหน่งยังไม่คืบหน้าหรือไม่ถูกใจ อยากจะหางานที่ถูกใจกว่าเดิม คนอยากย้ายจะได้ย้าย ลองสมัครงานที่ไกล ๆ การพัฒนาที่ดิน บ้านสร้างประโยชน์ให้ในระยะยาว บริวาร เครื่องมือ ช่วยสร้างรายได้
   
 • ความรัก : คนโสด มีรักใหม่ ๆ พบรักออนไลน์ พบในการงาน ต้องใช้เวลาเรียนรู้ พบคนกระตือรือร้นคอยช่วยเหลือ ได้ข่าวได้ติดต่อสื่อสาร ลองขอแรงใจจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คนมีคู่ คนรักมีดีในตัว มีความรู้ความสามารถ ลองปรึกษา ช่วยกันทำอะไรจะได้ผลดี ความสัมพันธ์มีรสชาติ
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีแดง หนุนดวง สีเหลือง สีขาว เสริมการเงิน ไหว้พระปางถวายเนตร ปางห้ามญาติ ปางสมาธิ บูชาพระศิวะ พระแม่อุมาเทวี พระพิฆเนศ พระราหู พญาครุฑ ไหว้ครูอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ ทำบุญการศึกษา บวชเรียน แสงสว่าง ทำสมาธิ ทำทานผู้ขาดแคลน สังฆทาน
   
ขอบคุณข้อมูลจาก : horoworld.com
ดูดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงเดือนกรกฎาคม 2564 เดือนนี้ใครจะดวงดี-ดวงร้าย เช็กคำทำนายแม่น ๆ จากเดือนเกิด อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:09:55 8,363 อ่าน
TOP