x close

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 5-11 กรกฎาคม 2564

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

          เช็กดวงชะตาราศีกันค่ะ สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาคู่กัน สำหรับการพยากรณ์จากไพ่ยิปซีนี้ ในแต่ละราศีจะใช้ไพ่ทั้งสำรับในการอ่าน บางราศีอาจได้ไพ่เหมือนกัน แต่ความหมายมีความแตกต่าง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับภาพรวมของแต่ละราศีนั่นเอง

ดูดวงไพ่ยิปซี

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Lovers การทบทวนเรื่องสำคัญ การประเมินสิ่งที่เทียบเคียงกันอยู่เพื่อหาทางเลือกที่ดีที่สุด อาจจะตกลงใจไม่ได้ในทันที และต้องการผู้ช่วย แต่ถึงอย่างไรก็ต้องตัดสินใจเอง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups การเปิดตัวคู่รักกับเพื่อน หรือพบกับคนที่ทำให้คุณรู้สึกถึงแรงบันดาลใจ ความมีชีวิตชีวา ยังคาดหวังถึงชีวิตที่รื่นรมย์ต่อไปข้างหน้า แม้สถานการณ์รอบด้านจะไม่ดีสักเท่าไหร่

          สถานการณ์การเงิน The Moon ไม่ค่อยจะสู้ดี แต่ไม่ใช่สิ่งที่จะแสดงกับคนภายนอก มองภาพอนาคตไม่ออก ระวังการถูกหลอกลวงหรือคดโกงด้วย

          ธุรกิจ การงาน Page of Wands มีเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจให้ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการทำงานร่วมกับเยาวชนคนหนุ่มสาว แต่ก็ต้องเผชิญหน้ากับความไม่แน่นอนอยู่มาก จะมีเรื่องปวดหัวอยู่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles การเงินเฉพาะหน้า ภาวะขาดแคลนเงินสด หาความช่วยเหลือไม่ได้ เงินทองเข้ามือเท่าไหร่ก็เหมือนไม่พอใช้สักที

          คำแนะนำพิเศษ Four of Wands (กลับหัว) ยังมีทุนมากกว่าอีกหลาย ๆ คน จะสามารถต่อยอดจากสิ่งที่ตนเองมีอยู่ แต่ตอนนี้อยู่ที่ว่าบันไดขั้นบน ๆ สั่นคลอนอยู่หรือไม่ มีสิ่งที่คอนโทรลไม่ได้ในระดับนโยบาย


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Cups(กลับหัว) ควรจะได้มีการพบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง พบความสนุกสนานบันเทิง มีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้น แต่ทุกอย่างกลับจะชะงักงันไปอีก

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Wands ต้องพยายามจัดการชีวิตให้ดีเท่าที่จะทำได้ จะได้รักษาสมดุลในความสัมพันธ์ เพราะจะยังมีความขัดแย้งต่อกัน ปะทะกันอยู่เป็นคราว ๆ แม้ว่าจะยังรักและนับถือกันอยู่

          สถานการณ์การเงิน Three of Swords ช่วงเวลาของความตึงเครียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ปัญหาการเงินจุกจิกที่บั่นทอนอารมณ์ มักเป็นเรื่องของการเงินเฉพาะหน้า ต้องปะทะกับคนใกล้ชิดในเรื่องเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย

          ธุรกิจ การงาน Knight of Cups (กลับหัว) สถานการณ์ไม่เป็นใจ ปกติจะมีความสุขกว่านี้ ที่ผ่านมาแม้จะเคร่งเครียดบ้างแต่ก็อยู่ในระดับที่คอนโทรลได้ แต่ตอนนี้อะไร ๆ ก็จะแย่ลงหมด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Death อาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ มีสิ่งที่ต้องยุติลงอย่างจริงจัง มีการตัดสินใจขั้นเด็ดขาด หรือจำเป็นต้องยอมรับชะตากรรม

          คำแนะนำพิเศษ Page of Cups สิ่งใดที่ทำด้วยความรัก สิ่งนั้นจะมีความมั่นคงยาวนาน แต่ประเด็นอาจอยู่ที่ว่าคุณสมาธิสั้นและไม่รู้ว่าตัวเองรักชอบสิ่งใดก็ได้ ดูรวม ๆ แล้วคุณมีความเครียดสูงในสัปดาห์นี้ ควรหาที่พักใจด่วน ๆ
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Lovers การตัดสินใจในเรื่องสำคัญ หรือการมองหาทางเลือกเทียบเคียงกัน สิ่งที่ต้องใคร่ครวญนี้เกี่ยวพันกับชีวิตคุณโดยตรง และไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ การตัดสินใจเรื่องวัคซีนหรือเปล่านะ ?

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hierophant (กลับหัว) คู่รักต่างวัยจะไปกันได้ดี แต่ถ้าใช้อารมณ์ต่อกันเมื่อไหร่ สิ่งที่ทำ ๆ มาก็จะพังไปหมด ควรระงับใจ หาคนมาช่วยไกล่เกลี่ยเมื่อมีความทุกข์มากเกินไป

          สถานการณ์การเงิน King of Cups ยังจะได้ทรัพย์รับเงิน มีโอกาสที่ดีเข้ามา มีความหวังกับการทำงานเพื่อสั่งสมรายได้ แต่ที่ควรระวังคือการเผลอใช้เงินก้อนใหญ่อีกแล้ว

          ธุรกิจ การงาน Page of Wands จะได้ไอเดียใหม่ ๆ มีแรงบันดาลใจในช่วงเริ่มต้น หากเพิ่งริเริ่มทำสิ่งใดจะได้ช่องทางที่น่าสนใจ ได้ประสบการณ์เพิ่มพูนขึ้น แต่อย่าเพิ่งคาดหวังว่าทุกอย่างจะสำเร็จได้ในพริบตา

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Judgement บิลจะมาถึง มีส่วนที่ค้างชำระอยู่หรือไม่ อีกทางหนึ่งคือมีข่าวสารสำคัญมาถึง แต่ดูเหมือนว่าจะล่าช้าเกินไปเสียแล้ว

          คำแนะนำพิเศษ Seven of Pentacles (กลับหัว) มีต้นทุนประสบการณ์บางอย่างที่สั่งสมมา จะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตมากหากใช้ให้เป็น แต่มองไปข้างหน้า สิ่งเก่า ๆ ใช่ว่าจะใช้ไปได้ตลอด ควรเติมน้ำใหม่ ๆ ให้แก้วตัวเอง


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Pentacles โอกาสทางธุรกิจ การทำกิจกรรมใหม่ ๆ หากมองหาแหล่งทุนอยู่จะได้ความสำเร็จและโอกาสดี นอกจากนั้นยังหมายถึงการเริ่มต้นใหม่ ที่น่าสนใจก็คือ ดวงคุณจะดีสวนกระแสผู้คนทั่วไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands หากเดือดร้อน คู่รักจะช่วยเหลือกัน ได้แก้ไขสถานการณ์ไปด้วยกัน ถ้ามีปัญหาทางการเงิน การงาน จะดีขึ้นตามลำดับ ทำอะไรก็ปรึกษาแฟนแล้วจะไม่พลาด

          สถานการณ์การเงิน Ace of Swords จะมีความยุ่งยากจากเรื่องการเงินที่ต้องตัดสินใจเร็ว ๆ แต่คุณอาจยังไม่พร้อมก็ได้ ปัญหายังจะมากับคนที่เข้ามาทำให้คุณเหนื่อยใจ การต้องรายงานงบการเงินอย่างไม่ปลอดโปร่งใจ

          ธุรกิจ การงาน Nine of Swords มีความเครียดอยู่ลึก ๆ มักไม่แน่ใจสถานการณ์ที่เป็นอยู่ มีข้อกังวลใจ ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะนอยด์กับสถานการณ์รอบด้าน จิตใจไม่ค่อยมั่นคง และบางคนก็จะทำงานไม่ทันเพราะปัญหาส่วนตัว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands มีข้อจำกัดมากขึ้นเรื่อย ๆ ในชีวิต แม้สายตาคนนอกจะมองว่าคุณอยู่สุขสบายดี สิ่งที่ลงหลักปักฐานไปแล้วยากจะปล่อยให้มันล้มลงได้

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Wands จะมีภาระความรับผิดชอบมาก ต้องจัดการกับปัญหาสารพัน อย่างไรก็ตาม ต้องทำให้ตัวเองแข็งแรงเอาไว้ ดูแลสุขภาพให้ดี ๆ อดทนไปให้ถึงปลายทางให้จงได้ เมื่อได้วางภาระลงบางส่วนชีวิตคุณจะดีขึ้น


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Swords ต้องกระโจนเข้าไปคลุกวงในปัญหา เหมือนถูกผลักด้วยมือที่มองไม่เห็น ต้องเข้าไปแบกรับภาระต่าง ๆ ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool แม้คาดเดาไม่ได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป แต่ก็เหมือนคนที่ตัดสินใจจะร่วมทางด้วยกันแล้ว ออกหัวออกก้อยก็จะได้รู้กัน ความสัมพันธ์อาจต้องการอิสรภาพและการมองโลกในแง่บวกมากกว่าปกติ

          สถานการณ์การเงิน Five of Wands ให้ระวังปัญหาความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินที่มีคนหลายฝ่ายมาทำธุรกรรมร่วมกัน การทำธุรกิจต่าง ๆ รอบคอบให้มาก

          ธุรกิจ การงาน Five of Swords แม้จะมีคู่คิดที่ปรึกษา แต่ในการทำงานร่วมกับคนหลายฝ่าย หรืองานที่มีลักษณะเป็นทีม จะเจอปัญหาติดขัดพอสมควร มีเรื่องที่ตกลงกันไม่ได้ ต้องยอมถอย ยอมรอ หาโอกาสที่ดีกว่านี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Swords ต้องปกป้องตัวเองอย่างหนัก เผชิญหน้ากับศัตรูคู่แข่ง ไม่มีใครยอมใครง่าย ๆ เรื่องเครียดมากมายรอบตัวเต็มไปหมด

          คำแนะนำพิเศษ The Moon ยังควรระวังความคลุมเครือในความสัมพันธ์ ปัญหาทับซ้อน เรื่องไม่ปลอดโปร่งใจ มีความทุกข์อยู่ลึก ๆ ไม่อาจจะเยียวยาได้ง่าย รวมถึงปัญหาที่มาจากแม่และญาติผู้หญิงด้วย


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Wands งานที่ใกล้บรรลุเป้าหมาย ความสำเร็จกำลังจะมาถึง แต่หากเริ่มทำอะไรใหม่ ๆ ก็อย่าด่วนประมาทเรื่องเวลา ช้าแล้วจะช้าเลย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Justice ปรึกษาหารือกันได้ พูดกันได้ตรงไปตรงมา โอกาสจะทำอะไรลับหลังกันเป็นไปได้ยาก แต่ในคนที่ต้องการหย่าร้าง จะอยู่ระหว่างเจรจาหาข้อตกลงร่วมกัน แล้วจะลงเอยด้วยดี

          สถานการณ์การเงิน Seven of Swords ดูแลผลประโยชน์ตัวเองให้มาก อาจจำเป็นต้องใช้เทคนิคเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตน หรือเก็บงบลับไว้หน่อย ขณะเดียวกันระวังการสูญเสียจากอุบัติเหตุ การลักขโมย ทรัพย์สินหล่นหายอาจเกิดขึ้นได้

          ธุรกิจ การงาน Page of Pentacles งานจะคืบหน้าล่าช้า อุปสรรคมาจากลูกน้องลูกจ้าง หรือเพื่อนร่วมงานที่เข้าใจยาก แต่ก็จำเป็นต้องพยายามไปสู่เป้าหมายให้ได้ เพียงแต่อยากจะวิ่งแค่ไหนก็ยังต้องจำใจเดินอยู่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Cups จำเป็นต้องยอมรับความผิดหวัง มีสิ่งที่ไม่เป็นไปตามคาดหมาย ต้องพยายามมองหาแง่ดีจากสิ่งที่เหลืออยู่ ซึ่งนั่นล่ะไม่ง่ายในเวลานี้

          คำแนะนำพิเศษ The Hermit ทำใจให้สงบ โฟกัสแน่วแน่ไปที่เป้าหมาย (รู้สึกสัปดาห์นี้ คำว่าเป้าหมายเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณมาก ๆ) จะทำให้มองเห็นทางสว่าง อย่าปล่อยให้จิตใจฟุ้งซ่านสับสน การวนเวียนอยู่ในถ้ำมืด ๆ ไม่มีประโยชน์อะไร อย่าให้ตัวเองหลงทาง


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Lovers การตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ส่วนได้ส่วนเสีย ความคุ้มค่า การประเมินสิ่งต่าง ๆ อย่างละเอียดรอบคอบที่สุด แต่หลายครั้งไพ่ใบนี้เปิดขึ้นเมื่อเจ้าชะตาไม่อาจจะตัดสินใจอะไรได้สักอย่าง
 
          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Pentacles ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน แล้วยังต้องเหน็ดเหนื่อยกับการพยายามปรับความเข้าใจ ต้องปรับตัวต่อกันอย่างหนัก มักลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่กับชีวิตรักที่ไม่เหมือนวันเก่า

          สถานการณ์การเงิน Three of Swords มีเรื่องหงุดหงิด ขุ่นมัวกับตัวเลขในบัญชี หรือมีปัญหาที่เกิดขึ้นอีกแล้ว ในครอบครัวบ้านเรือนก็มีเรื่องเครียดมากขึ้น มักมีเหตุโต้เถียงกัน มีปัญหากับคนใกล้ชิดในเรื่องการเงิน

          ธุรกิจ การงาน Four of Pentacles ต้องพยายามรักษาตำแหน่งหน้าที่ของตัวเองไว้ แต่การไม่ปล่อยมือเลยก็จะทำให้ยิ่งเหนื่อยอยู่เพียงลำพัง ให้คนอื่นช่วยเหลือแบ่งเบาบ้างจะดีไหม ตอนนี้อะไร ๆ ก็ติดขัดไปหมดอยู่แล้ว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Swords ปัญหามาจากบุคคลที่สถานะเหนือกว่า หรือมีอิทธิพลต่อคนใกล้ชิดด้วย จะต้องปะทะคะคานกันไปอีกพักใหญ่ คนที่เกลียดขี้หน้าทำยังไงก็ยังมีอำนาจอยู่

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Wands ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มาก ๆ นับหนึ่งเมื่อจำเป็น อย่าถอยหลังกลับไปยังอดีต จงมุ่งหน้าไปสู่อนาคต แม้ตอนนี้ยังไม่มีภาพชัดเจนปรากฏ แต่ชัยชนะจะต้องมาถึง


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ไม่พึ่งพาคนอื่นเกินความจำเป็น นอกจากนั้นไพ่มักแสดงถึงพลังที่ซ่อนในตัว บางคนจะไม่รู้ตัวว่าตัวเองเก่งแค่ไหน จนกว่าจะได้รู้ตัวว่ามาไกลมากแล้ว

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Cups จะมีความรู้สึกส่วนตัวที่ไม่สามารถพูดกับใคร ๆ หรือมีความรู้สึกที่คลุมเครือ บ้างเหงาเพราะคู่รักให้ความสนใจคนอื่นมากกว่า แต่บ้างก็จะเป็นฝ่ายมองหาใครสักคนอยู่

          สถานการณ์การเงิน Queen of Cups จะมีข่าวดีเกี่ยวกับรายได้ค่าตอบแทน รวมถึงการได้รับแรงสนับสนุนที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะการทำงานร่วมกับผู้หญิง หรืองานใด ๆ ที่เกี่ยวกับผู้หญิงและคู่รักหญิง (ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศใดก็ตาม)

          ธุรกิจ การงาน King of Cups (กลับหัว) เอ๊ะ คุณอารมณ์ปรวนแปรมากไปไหม หรืออีกด้านหนึ่ง คำวิจารณ์จากคนอื่นอาจกระทบใจ ทำให้คุณฉุนเฉียวและโต้กลับอย่างรวดเร็ว ว่าแต่ว่ามันมีรากมาจากสิ่งอื่น ๆ ที่ฝังอยู่ในจิตใต้สำนึกหรือเปล่า

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles มีความลำบากมากเกินไป รากเหง้าของอุปสรรคอยู่ลึกเหมือนวัชพืชที่ยิ่งนานยิ่งพร้อมขยายพันธุ์ แต่จะขุดรากถอนโคนมันทิ้งได้ยังไงนี่สิ

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Cups การเริ่มต้นใหม่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณ แต่ทางการเงิน การงาน ยังมีความสำคัญน้อยกว่าจิตใจ การฟื้นฟูความรู้สึกดี ๆ ภายใน การรักษาเยียวยาตนเอง การซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้ได้ คือสิ่งที่มีความหมายมาก ๆ


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star หากมีปัญหากับใคร (ที่ไม่ใช่แฟน) จะมองเห็นช่องทางคืนดี จะได้เยียวยา จะมีมิตรภาพ ได้ความเข้าใจที่ลึกซึ้งกลับมา เป็นเวลาที่ดีสำหรับการมองหาเพื่อนในอุดมคติ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords พอถึงเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวจะยังเหนื่อยใจ มีปัญหาแค่สองคนยังไม่เท่าไหร่ อาจมีคนอื่น ๆ เข้ามาเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้อีก เจอเรื่องบั่นทอนจิตใจ อะไร ๆ ก็ดูแย่ไปหมด

          สถานการณ์การเงิน Three of Pentacles (กลับหัว) ควรจะมองเห็นช่องทางโอกาส รายได้ใหม่ หรือจังหวะที่จะได้เงินมาเติมกระเป๋า เพราะคุณเองมีความสามารถหาเงินทองได้ แต่สถานการณ์กลับจะทำให้คุณต้องเสียจังหวะ

          ธุรกิจ การงาน Strength (กลับหัว) ปกติแล้วเมื่อมีอุปสรรคก็จะจัดการได้ มีพลังมากพอจะควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ให้เป็นไปตามต้องการ แต่ช่วงนี้เหมือนมีความอ่อนแอกว่าปกติ ชีวิตขึ้นอยู่กับใคร ๆ เต็มไปหมด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Pentacles (กลับหัว) การเริ่มต้นเหมือนจะดี แต่แล้วก็มีสิ่งที่แปรปรวนไป กลับมาไม่มีความเคลื่อนไหวใหม่ ๆ ไม่มีความคืบหน้า อะไรที่ทำอยู่ชะงักงันกันไป

          คำแนะนำพิเศษ Four of Cups หากคุณต้องเลือกอะไรสักอย่าง ตัดสินใจให้ดี จะได้ไม่ต้องกลับไปกลับมา หรือมานึกเสียดายภายหลัง บางครั้งความหนักแน่นที่ไม่เพียงพอก็ก่อปัญหา


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Pentacles (กลับหัว) การร่วมงานกับกลุ่มคนที่หวังว่าจะพากันเฮง แต่กลายเป็นหนักหนาสาหัสกันกว่าเก่า ควรระวังการลงทุนลงเงิน มีปัญหากับบ้านเรือนอสังหาฯ รายได้จะน้อยลงอีก

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool (กลับหัว) ความรักปัจจุบันยังสดชื่นแจ่มใส แต่ก็ไม่แน่ว่าอนาคตจะเป็นเช่นนั้นไปตลอด เหมือนการก้าวสู่ประตูบานใหม่ ไม่อาจจะเดาทางชีวิตได้จริงจัง ควรระวังอุบัติเหตุบนเส้นทางรัก

          สถานการณ์การเงิน Seven of Wands ยังมีปัญหาการเงินเฉพาะหน้า แต่ก็จะมีโชคเข้ามาเป็นคราว ๆ ทำให้ต่อลมหายใจไปได้อีก ทิศทางช่วงนี้จะมีความเหนื่อยและเครียดเป็นระยะ ปัญหาอาจจะเพราะคุณทำงานไม่ได้เต็มที่

          ธุรกิจ การงาน Wheel of Fortune (กลับหัว) เหมือนจะดี แต่ก็ไม่ดีพอ จังหวะชีวิตขึ้น-ลงไม่แน่นอน ที่หวังว่าจะเป็นรายได้อาจประสบปัญหา หวังอะไรก็ไม่เป็นดังนั้น และยังเตือนถึงการเจอสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ ปัญหาจากนโยบายแย่ ๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Swords มีแต่เรื่องที่หาความแน่นอนไม่ได้ ปวดหัวกับสิ่งบั่นทอนอารมณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ หรือคำพูดที่ไม่เป็นประโยชน์สำหรับใคร มองไปทางไหนมีแต่เรื่องน่าขุ่นมัว

          คำแนะนำพิเศษ Six of Cups มองย้อนไปในอดีตจะมีประสบการณ์บางอย่างเป็นสิ่งเตือนใจ ใครสักคนที่เคยช่วยเหลือก็ยังจะเกื้อกูลคุณได้ และตอนนี้การให้และรับอย่างสมดุลคือสิ่งที่มีความหมาย


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Swords ควรระวังการสื่อสาร การพูดจา พบคนที่พูดกันไม่รู้เรื่องจริง ๆ หรือส่วนลึกรู้สึกว่าคุยกับใครไม่ค่อยได้ มีเรื่องให้ต้องยั้งความคิดและยั้งปาก ทั้ง ๆ ที่อยากจะเปิดเครื่องด่าแล้วล่ะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Wands จะใช้เหตุผลคุยกัน ได้ปรึกษาหารือเรื่องการงาน แต่ก็มีข้อควรระวัง คือชีวิตรักอาจไม่ได้หวานแหววสักเท่าไหร่ บางช่วงต่างฝ่ายต่างมีภาระหน้าที่มากมาย ทำให้เกิดช่องว่างอยู่บ้าง

          สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles มีข่าวดี มีโอกาสของเงินก้อนใหญ่ หรือได้เวลาของค่าตอบแทนที่รอคอย ขณะที่คนอื่น ๆ พบปัญหาความยากลำบากขัดสน คุณยังอยู่ในกลุ่มคนที่ดวงดีสวนกระแสอยู่

          ธุรกิจ การงาน Five of Cups มีเรื่องให้ต้องยอมรับเงื่อนไข หรือต้องอดทนทำตามใจคนอื่น บางเรื่องจำเป็นต้องแก้ปัญหาอย่างยอม ๆ จำนนไป มีสถานการณ์ที่ทำให้เห็นน้ำใจคน จนอดจะขุ่นมัวไม่ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The World ชีวิตอยู่ในจุดซ้ำ ๆ เหมือนวงจรเก่าแก่ที่แก้ไขไม่ได้ อาจถึงเวลาที่จะมองหาหนทางใหม่ ๆ ยุติเรื่องเก่า ทำอะไรใหม่ ๆ แต่ประเด็นคือจะออกจากวงล้อมไปได้ยังไง

          คำแนะนำพิเศษ Seven of Cups แม้จะมองเห็นสิ่งที่สวยงามและมีความหวังข้างหน้า แต่ก็อย่าลืมหวนกลับมาหาข้อมูลให้มากขึ้น มองอะไร ๆ ให้ชัดที่สุดให้ได้ หลายเรื่องในขณะนี้จำเป็นต้องมีวิสัยทัศน์บนพื้นฐานข้อเท็จจริง


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Swords ยังมีปัญหาแวดล้อมอยู่หนักหน่วง อาจไม่มีอิสระเท่าที่ใจต้องการ เรื่องบางอย่างเกิดขึ้นซ้ำซากวนเวียน ๆ ถ้าไม่เข้มแข็งมาก ๆ อาจหัวใจสลาย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Cups ยังมีความปรารถนาในเรื่องความสุขส่วนตัว จึงอาจอ่อนแอแพ้ใจ ตกในรักซ้อน หรือเป็นความสัมพันธ์พิเศษที่ไม่อาจนิยามได้ คงจะดีกว่านี้ถ้าทำใจได้และตัดขาดได้จริง ๆ

          สถานการณ์การเงิน Four of Swords รายได้บางส่วนหดหาย ถึงจะไม่ได้กระทบกับชีวิตในระยะยาว แต่ก็ไม่ควรประมาทนัก อาจได้ใช้จ่ายกับปัญหาสุขภาพ หรือเสียเงินกับค่าวัคซีนเอง และระวังการถูกเทด้วย

          ธุรกิจ การงาน The Hanged Man ยังมีปัญหาหมักหมม มักเป็นเรื่องเก่าหมกเม็ด ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานจะไม่ค่อยดีนัก มีสิ่งที่คอยบั่นทอนใจ บางคนจะตกในบรรยากาศถูกแขวนค้างอยู่ ไม่มีลู่ทางอื่นดีพอในตอนนี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Pentacles (กลับหัว) อยู่ในสถานะผู้ถูกร้องขอ ไม่สามารถปฏิเสธได้ เช่น ต้องจ่ายเงินให้เขาหยิบยืม ต้องเสียภาษีสังคมต่าง ๆ ระวังจะเจอการเรียกเก็บเงินที่ไม่ถูกต้องด้วย

          คำแนะนำพิเศษ The Magician จำเป็นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์มาก ๆ หาทางแปรวิกฤตเป็นโอกาส การใช้สัญชาตญาณให้ถูกจังหวะจะทำให้คุณปลดล็อกปัญหาได้ สิ่งที่สำคัญ ให้เชื่อในความคิดของตนเอง และมองคนเก่งจริง ๆ ให้ออก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 5-11 กรกฎาคม 2564 อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:26:12 29,495 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP