x close

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2564 เปิดคำทำนายดูดวงไพ่ยิปซีแม่น ๆ โดย แม่หมอพาเพลิน

          ดูดวงเดือนมิถุนายน 2564 ทั้ง 12 ราศี เปิดคำทำนายจาก ดูดวงไพ่ยิปซีรายเดือน กับ แม่หมอพาเพลิน ดวงชะตาเดือนนี้จะเป็นอย่างไร รีบตามมาดูดวงแม่น ๆ ที่ครบทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ของแต่ละราศีเกิดกันได้เลย
ดูดวง

          สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูดวงไพ่ยิปซี ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมี ดูดวงเดือนมิถุนายน 2564 ของคนทั้ง 12 ราศี จาก เพจ ดูไพ่ยิปซีกับแม่หมอพาเพลิน - หมอดู ไพ่ทาโรต์ ไพ่ออราเคิล ดวงแม่น มาฝากกันแล้ว ซึ่งจัดเต็มทั้งด้านการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ว่าแล้วเดือนนี้ใครจะดวงดีบ้าง ตามมาเช็กดวงชะตาตามราศีเกิดของคุณกันเลย
ดูดวง

ดูดวง ราศีเมษ

          การงาน : เป็นเดือนของความวุ่นวายแต่จัดการได้ เป็นช่วงที่องค์กรผลักดันการทำงานในทุกภาคส่วน มีการทำการตลาดเชิงรุก ส่งผลให้ไม่ว่าจะอยู่ในฟังก์ชันการทำงานไหนก็มีผลกระทบหมด บริวารส่วนใดรับไม่ได้มีโอกาสลาออกกะทันหัน โดยเฉพาะในทีมของคุณมีเกณฑ์ที่จำนวนคนไม่พอกับปริมาณงานที่มี ทำให้เกิดการทำงานโหลดกว่าปรกติ ผนวกกับองค์กรไม่ได้มีระบบไอทีรองรับการทำงานที่รวดเร็ว แถมเวิร์กโฟลว์บางหน่วยงานที่ต้องประสานงานด้วยมีความซับซ้อน ต้องทำเอกสารวุ่นวายกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ ทุกอย่างถูกบีบไปด้วยเวลาและถูกกดดันจากผู้ใหญ่คนใกล้ตัว ต้องใช้สติเป็นอย่างมากในการแก้ไขปัญหา บางอย่างไม่สามารถทำคนเดียวได้ต้องขอความช่วยเหลือจากทีมงาน
 

         ซึ่งจุดนี้มีข้อระวังอยู่เรื่องหนึ่ง ในเดือนนี้การทำงานเป็นทีมตอบโจทย์สุด เพราะฉะนั้นไม่ใช่เวลาของการแบกรับทุกสิ่งไว้คนเดียว ต้องมีการกระจายแบ่งงานให้คนที่รับผิดชอบได้ทำอย่างเต็มที่ ไม่ควรใจดีเกินไป เอกสารเกี่ยวข้องกับการเบิก-จ่ายมีปัญหา ควรรอบคอบในรายละเอียดปลีกย่อย ท่านที่ทำงานเกี่ยวข้องกับจัดซื้อต่างประเทศ โลจิสติกส์ มีปัญหาวุ่นวายตั้งแต่สั่งซื้อสินค้าผิด สินค้านำเข้าผิดสเปก หรือแม้กระทั่งซัพพลายเออร์ส่งของช้า สินค้าขึ้นราคา สินค้ามีปัญหา ควรตั้งรับเหตุการณ์เหล่านี้ไว้เนิ่น ๆ หรือทำงานรัดกุมกว่าเดิม ไม่ว่าเกิดเหตุการณ์ไหนก็ตามต้องรีบแจ้งข่าวให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่าเก็บปัญหาไว้คนเดียว ท่านที่ทำงานสายบันเทิง นักข่าว ต้องระวังการสื่อสารมีเกณฑ์นำเสนอข้อมูลพลาดกลายเป็นประเด็นสังคม สายงานราชการ สิ่งที่หวังยังไม่เป็นดั่งหวัง ผู้ใหญ่คนใกล้ตัวเรียกใช้งานเรื่องส่วนตัวมากไป แต่ปฏิเสธค่อนข้างยาก จำเป็นต้องทำใจในเรื่องนี้
 

          ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ธุรกิจค่อนข้างเงียบ เนื่องด้วยคู่แข่งมีการทำการตลาดแนวใหม่ ในมุมธุรกิจของตัวคุณเองไม่ค่อยมีความน่าสนใจ แม้กระทั่งเพจที่ทำอยู่แทบไม่อัปเดต หรือถ้าอัปเดตก็ไม่มีไอเดียหรือมุมที่น่าสนใจ เพราะฉะนั้นควรกระตุ้นด้วยการจัดโปรโมชั่น หรือมีการจับคู่ขาย ควรทำการตลาดมากกว่านี้
 

          การเงิน : การเงินในภาพรวมสามารถหมุนได้ปรกติ แต่ยังไม่พอเก็บหรือใช้จับจ่ายในของต้องประสงค์ได้ มีเกณฑ์เสียเงินให้กับสุขภาพของตัวเอง หรือคนในครอบครัวผ่าตัดกะทันหัน การลงทุนอยู่ในความสุ่มเสี่ยง ควรนำของเก่ามาสลับหรือปรับฟังก์ชันมากกว่าต้องลงทุนใด ๆ ใหม่ เดือนนี้ไม่เหมาะกับการเล่นหุ้น การกู้ยืมต่าง ๆ ไม่ประสบความสำเร็จ เงินก้อนที่หวังไม่ได้ดั่งหวัง ลูกหนี้ไม่หนีแต่ไม่จ่าย แถมโพสต์อวดโชว์ของแพงให้น่าหงุดหงิดใจ
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ความรักอยู่ในจุดที่คุยกันน้อยลง ต่างคนต่างมีเรื่องในใจให้คิดมาก มีความเครียดสะสม อาจต้องระวังคำพูดเสียดแทงลืมนึกถึงใจอีกฝ่าย (คนโสด) คนรักเก่ากลับมาวนเวียน ความน่ากลัวคือเหมือนมีสัญญาณเตือนก่อนหน้า เพราะฝันถึงบ่อยครั้ง แต่เป็นการกลับมาเพื่อสร้างความไม่ชัดเจน เพราะฉะนั้นห่างไว้ดีที่สุด อยู่คนเดียวปังกว่าในช่วงนี้
 

          สุขภาพ : ปวดหน่วงช่องท้องน้อย, ท่อปัสสาวะอักเสบ, อาหารเป็นพิษ

ดูดวง

ดูดวง ราศีพฤษภ

          การงาน : เป็นเดือนที่ไม่ง่าย มีบททดสอบค่อนข้างเยอะ งานในภาพรวมติดขัดทุกด้าน ไม่สามารถวางแผนระยะยาวใด ๆ ได้ ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ตั้งแต่ตารางการประชุมที่เปลี่ยนไป-มาตามอารมณ์ของผู้ใหญ่ หรือของทีมงานเอาแต่ใจบางส่วน การประชุมไม่มีบทสรุป มีแต่การปะทะทางวาจา โปรเจกต์ล่าช้า ไปต่อลำบาก ข้อมูลที่จำเป็นต้องใช้เพื่อนำมาวิเคราะห์กลับถูกดอง ปวดหัวกับการตามงาน บริวารคนใกล้ตัวมีเกณฑ์หายหน้าบางส่วน ปริมาณงานไม่สมดุลกับจำนวนงาน ผู้ใหญ่คนใกล้ตัวไม่สนใจแก้ปัญหา ปล่อยให้ทีมงานเกลี่ยงานเอง จัดการตัวเอง ท่านที่ทำงานการตลาด AE การดีลงานกับลูกค้าต้องใจเย็น ยิ้มไว้ เพราะจะเจอลูกค้าป่วนกระชากอารมณ์ได้ค่อนข้างง่าย
 

          สายงานบริหาร เป็นเดือนของการประชุมเพื่อวางแผนโปรเจกต์ใหม่ที่บอร์ดใหญ่เตรียมเริ่มในช่วงปลายปี แต่เป็นโปรเจกต์ที่เกี่ยวข้องกับหลายฝ่าย ยังไม่มีทิศทางชัดเจน เป็นการประชุมเพื่อต่อยอด เพราะฉะนั้นมีความยาก แต่อีกนัยอย่าลืมดูแลทีมงานที่ตัวเองรับผิดชอบอยู่ ระวังลืมทำงานสำคัญที่ไม่น่าลืม ท่านที่ทำงานสายประสานงาน เลขานุการ ผู้ใหญ่คนใกล้ตัวเอาแน่เอานอนไม่ได้ทางอารมณ์ ควรทำงานอย่างมีสติ รอบคอบ รับฟังจับประเด็นให้ดี ไม่เข้าใจตรงไหนให้รีบถาม เพราะถ้าพลาดคือโดนตำหนิยาว สายงานเกี่ยวกับตำรวจ ทนายความ เจอเรื่องน่าปวดหัว และองค์กรมีความปั่นป่วนเล็กน้อย มีเกณฑ์ได้รับคำสั่งให้ไปทำงานเกี่ยวข้องกับสายธุรการ-เอกสารชั่วคราว หรือบางท่านอาจต้องรับหน้าที่ทำงานผู้ช่วย บางครั้งสิ่งที่หวังหลายอย่างไม่เป็นดั่งหวัง หัวร้อนตลอดทั้งเดือน อะไรปล่อยได้ควรปล่อย อย่ายึดติด แก้ได้ก็แก้ แก้ไม่ได้วางไว้ก่อน มีสติ
 

          ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่นนัก ต้องระวัง บริษัทไหนที่ถึงแม้ตอบรับแต่ยังไม่ได้เซ็นสัญญามีเกณฑ์ถูกเท เพราะฉะนั้นเซ็นสัญญาให้เรียบร้อยก่อนยื่นลาออกบริษัทเดิม ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ทิศทางธุรกิจไม่ค่อยดี ควรเร่งหาจุดอ่อนว่าสิ่งที่ทำอยู่มีจุดไหนที่เป็นปัญหา อ่านคอมเมนต์ลูกค้า รับฟังปัญหา วิเคราะห์ระบบการจัดการของตัวเอง สังเกตคุณภาพสินค้า สอบถามลูกค้าถึงความพึงพอใจหลังการส่งของ ห้ามส่งของช้า ห้ามบริการไม่ดี คงคุณภาพ
 

          การเงิน : การเงินรั่วไหล รอบคอบในการสั่งซื้อสินค้า มีเกณฑ์ถูกโกง อุปกรณ์สำคัญเสียหาย ชำรุด จำเป็นต้องซื้อใหม่ซ่อมไม่คุ้ม บิลค่าใช้จ่ายเรียกเก็บในเดือนนี้ค่อนข้างเยอะ บางกรณีได้เวลานำรถเพื่อเช็กระยะมีเกณฑ์ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์บางอย่าง เพราะฉะนั้นเรื่องใดยังไม่จำเป็นต้องซื้อควรชะลอไว้ก่อน เป็นเดือนของการรัดเข็มขัด
 

          ความรัก : (คนมีคู่) มีบุคคลอื่นพยายามแทรกแซงเข้ามาในความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งคุณหรือฝั่งคนรัก ถ้าจับมือกันแน่นอยู่แล้ว ความสัมพันธ์ยากจะสั่นคลอน (คนโสด) ระวังใจตัวเอง อย่าเข้าไปยุ่งกับคนมีเจ้าของ หักห้ามใจไว้ ดีแค่ไหนแต่ถ้ามาผิดจังหวะก็ถือว่าไม่ใช่
 

          สุขภาพ : ร่างกายอ่อนแอตลอดทั้งเดือน ระวังอุบัติเหตุเล็กน้อยเกี่ยวกับการถูกของแหลมทิ่ม แทง เกี่ยว ทำให้เกิดแผลลึก

ดูดวง

ดูดวง ราศีเมถุน

          การงาน : เดือนของการตัดจบเพื่อเริ่มต้นใหม่ หลายปัญหาเกินควบคุม โดยส่วนมากเป็นเรื่องนิสัยส่วนบุคคลและโครงสร้างบางอย่างเกินเยียวยา เป็นสิ่งที่โต้เถียงกันมานานแต่ไม่เคยได้รับการแก้ไข เป็นข้อพิพาทระหว่างแผนกมาเป็นระยะเวลายาวนาน เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ปัญหาใดก็ตามที่ติดขัดในสิ่งที่เกินเยียวยา ไม่ต้องรอหรือคาดหวังถามหาให้ใครช่วยเหลือ ตัดจบเองและเริ่มต้นทุกอย่างใหม่ แม้ว่าอาจเสียเวลาทำเอกสารใหม่ แต่เชื่อเถอะว่ามันจะดีต่องานในภาพรวมและไม่หัวเสียไปมากกว่านี้ ระวังการดีลงานกับผู้ชายผิวสองสีที่เกี่ยวข้องกับการตลาด การเงิน นักขาย นำความเดือดร้อนมาให้ มีเกณฑ์ถูกโยนความผิด หรือตีมึนทำเอกสารมาไม่ครบ แต่กลับกล่าวหาว่าคุณทำหาย การทำงานร่วมต้องรอบคอบตรวจสอบ ห้ามไว้ใจ พยายามทำงานผ่านตัวอักษรมากกว่าการรับสารเพียงปากเปล่า
 

          ผู้บริหาร มีเกณฑ์เดินทางไกลกะทันหัน หรือประชุมอัดแน่นจนไม่ค่อยมีเวลาคุยงานหรืออนุมัติเอกสาร เพราะฉะนั้นในเดือนนี้งานสำคัญใดที่ต้องการลายเซ็นควรทำให้ไว มิเช่นอาจล่าช้าข้ามเดือน นักขาย เดือนนี้ยอดตกฮวบ เพราะฉะนั้นต้องเปลี่ยนแผนการติดตาม ฐานลูกค้าเก่าเริ่มไม่ได้ผล ต้องเร่งหาลูกค้าใหม่ มีเกณฑ์ปิดดีลลูกค้าใหม่แบบไม่ทันตั้งตัว ท่านที่ทำงานสายการบิน หรือตำรวจตรวจคนเข้าเมือง มีการเปลี่ยนแปลงภายในเล็กน้อย ส่งผลให้ตารางการทำงานรวนค่อนข้างมาก
 

          ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น ควรลองสมัครงานที่อยากทำ ถึงแม้ว่าไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ทิศทางไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มีปัจจัยเกินควบคุมที่ส่งผลให้ธุรกิจเดินได้ช้า เดือนนี้คงทำอะไรไม่ได้มาก ปรับเปลี่ยนไปตามกระแสสังคม ประคองธุรกิจให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือพลิกวิกฤตด้วยการทำกิจกรรมหน้าเพจ อาจเป็นจุดที่กระตุ้นความสนใจให้กับลูกค้าหน้าใหม่
 

          การเงิน : เสียเงินให้กับทริปการเดินทางไกล ควรตรวจสภาพรถก่อนการเดินทางไกลทุกครั้ง หรือเตรียมหมายเลขฉุกเฉินป้องกันการเกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างการเดินทาง กู้ผ่าน มีเกณฑ์ได้ทรัพย์สินใหญ่ดั่งหวัง การยื่นวีซ่ารอผลนานมีเกณฑ์ไม่ผ่าน ต้องรีบหาตัวช่วยหรือตัวกลางในการดำเนินการ
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ระยะทางเป็นปัญหาในความสัมพันธ์ หรือมีเกณฑ์ทะเลาะกันระหว่างการเดินทางไกล (คนโสด) คุยกับใครอยู่มีสิทธิ์โดนเท หรือจับโป๊ะได้ว่าเขาคนนั้นไม่จริงใจ ช่วงนี้โสดแล้วรวยไม่ต้องรีบหาภาระใส่ตัว ควรมุ่งหาธุรกิจหรืออาชีพเสริมทำ
 

          สุขภาพ : มีเกณฑ์ผ่าตัดกะทันหัน ระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับข้อเท้า, เข่า

ดูดวง

ดูดวง ราศีกรกฎ

          การงาน : ทุกการกระทำ ทุกการตัดสิน มีผลของมันเสมอ เดือนมิถุนายนมีเรื่องท้าทายความถูกต้องในใจสูงมาก มีเงื่อนไขหลายอย่างบล็อกการตัดสินใจ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้ตัดสินใจอยู่ในพื้นฐานความถูกต้องขององค์กร นโยบายว่าอย่างไรเดินตามกรอบนั้น กฎเขียนไว้อย่างไรทำอย่างนั้น ไม่จำเป็นต้องไปตามทิศทางดราม่าของสิ่งที่คนส่วนมากกำลังทำ อึดอัดใจเล็กน้อยจากคำพูดของคนส่วนใหญ่ แต่จงยึดมั่นความดีไว้ กาลเวลาผ่านไปจะช่วยบรรเทาเหตุการณ์เหล่านี้เอง สิ่งที่หวังในเดือนนี้ยังไม่ได้ดั่งหวัง หรือกว่าจะสำเร็จจะติดขัดในรายละเอียดปลีกย่อย
 

          เดือนนี้โหดหน่อย ถ้างานส่วนใดทำเองได้ขอให้ลงมือทำเองให้หมด แม้ว่าบางอย่างเป็นส่วนงานของคนอื่น เพราะถ้าไม่ทำเองทั้งหมดอาจมีจุดที่คนอื่นพลาด ส่งผลให้สิ่งที่ทำล้มทั้งกระดาน เอกสารสำคัญทางการเงินควรตรวจสอบกับต้นเรื่องให้ดีก่อนว่าต้องใช้เอกสารใดบ้าง แนะนำควรเป็นการสนทนาผ่านตัวอักษรเพื่อเก็บเป็นหลักฐาน สายงานจัดซื้อ ควรตรวจสอบคำสั่งซื้อให้ชัดเจนและทุกอย่างต้องได้รับการอนุมัติจากผู้มีอำนาจเท่านั้น อย่าดำเนินการถ้าปราศจากลายเซ็น สินค้ามีแนวโน้มล่าช้าหรือส่งของผิดสเปก ควรตรวจเช็กให้รัดกุม แต่ถ้าเกินควบคุมควรรีบแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ไว สายงานที่ปรึกษา อาจารย์ มีเรื่องน่าอึดอัดใจเป็นอย่างมาก มีการตีประเด็นเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของคุณหรือนำคุณไปเป็นประเด็นในองค์กร แนะนำควรหาต้นตอและสอบถามจากตัวบุคคลเพื่อเคลียร์ปัญหา อย่าปล่อยให้บานปลาย ถ้าจำเป็นต้องให้ผู้ใหญ่ไกล่เกลี่ยก็ต้องทำ
 

          ดวงการเปลี่ยนงานเด่น โดยเฉพาะสายอาจารย์, ที่ปรึกษา, เซลส์ขายยา-เครื่องมือแพทย์, วิชาชีพทางการแพทย์, นักเขียน ได้งานดั่งหวัง แต่รายได้ถูกต่อรองค่อนข้างมาก ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ธุรกิจค้าขายทรงตัว ไม่มีจุดตื่นเต้นหรือน่าสนใจ ควรใช้เวลานี้ในการปรับแผนทางธุรกิจใหม่เพื่อตอบสนองในเฟสถัดไป แต่ธุรกิจเกี่ยวกับหมอดู ที่ปรึกษา รุ่งมาก คิวแน่นกว่าปรกติ
 

          การเงิน : การเงินเสียให้กับเรื่องการศึกษาทั้งของตัวเองหรือของคนใกล้ตัว การกู้ต้องรอผลอีกระยะ การลงทุนต่าง ๆ ไม่น่าไว้วางใจ พิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสียก่อนการลงทุน เทรดหุ้นควรชะลอ มีเกณฑ์พอร์ตแตกครั้งใหญ่ การซื้อ-ขายทรัพย์ใหญ่ดีลไม่สำเร็จ ยืดเยื้อ ติดประเด็นทางกฎหมาย ลูกหนี้ตีมึน ควรใช้กระบวนการทางกฎหมายกระตุ้น
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ความรักคอยให้คำปรึกษาซึ่งกันและกันดี ไม่มีใครเป็นผู้นำหรือผู้ตาม ต่างยืนอยู่ในจุดเท่าเทียมกัน (คนโสด) ไม่ต้องรอคอย คนที่ไม่ชัดเจนทำอย่างไรก็ไม่ชัดเจน ควรออกมาจากจุดที่ทำให้เสียใจวนลูป ดวงความรักไม่เด่น อยู่โสด ๆ แบบแซ่บ ๆ ดีกว่า
 

          สุขภาพ : พักผ่อนไม่เพียงพอ, อ่อนล้า, เกิดผดผื่นตามผิวหนัง

ดูดวง

ดูดวง ราศีสิงห์

          การงาน : งานเข้าลูปความวุ่นวายอย่างที่เคยเป็น ตั้งรับกับเรื่องเดิม ๆ ได้เลย องค์กรกลับคืนสู่สภาพเดิม แม้ว่ามีหลายอย่างปรับให้ดีขึ้นเพื่อเข้าสู่เทรนด์การตลาด ณ ปัจจุบัน แต่เป็นการปรับเพียงเปลือกนอกเท่านั้น ในช่วงแรกคนส่วนใหญ่กระตือรือร้นทำงานตามแผนงานใหม่ เดินตามนโยบายใหม่ แต่พอเวลาผ่านไปนาน ๆ ทุกอย่างกลับเข้าสู่ความเคยชินแบบเดิม ทำบ้างไม่ทำบ้างแล้วแต่ว่าตอนนั้นมีคนคอยกำกับอยู่หรือไม่ ทำให้คุณซึ่งเป็นตัวกลางในการทำงานในหลายหน่วยงานค่อนข้างปวดหัว เพราะไม่รู้จะรับมือกับกลุ่มคนเหล่านี้อย่างไร พูดมากก็หาว่าเรื่องเยอะ แต่ถ้าไม่พูดเลยก็อาจถูกผู้ใหญ่ใกล้ตัวตำหนิได้ น้ำท่วมปากในหลายสถานการณ์ ถ้าสิ่งใดไม่สามารถควบคุมได้ควรใช้ผู้ใหญ่ใกล้ตัวตัวเดินเรื่องแทน โดยการขอความช่วยเหลือตรง ๆ หรือการประสานงานยิบย่อยก็ให้ทีมงานบางส่วนประสานงานแทน คุณลงเล่นเกมก็ต่อเมื่อจำเป็นเท่านั้น ไม่เช่นนั้นจะเกิดแรงปะทะฟุ่มเฟือยเป็นอย่างมาก ใช้คนให้เป็น กระจายงานให้ถูกคน ผู้ใหญ่เริ่มเกริ่นโปรเจกต์ระยะสั้นให้คุณหาข้อมูลเพิ่มเติมรอไว้ แต่จะได้ดำเนินการหรือไม่ต้องรอคำสั่งจากบอร์ดบริหารอีกที เพราะการเงินในองค์กรอาจยังไม่รองรับที่จะทำในโปรเจกต์นี้
 

          ท่านที่ทำงานเกี่ยวข้องกับทางการแพทย์ วุ่นวายมากกว่าปรกติ เพราะโรงพยาบาลหรือองค์กรที่สังกัดมีการปรับวิธีการทำงานใหม่บางส่วนให้ซับซ้อนกว่าเดิม หรือมีการลงระบบใหม่เพื่อทดสอบประสิทธิภาพในการทำงาน ทั้งนี้ เป็นระบบซึ่งเกี่ยวข้องกับคนไข้หรือผู้รับการบริการเป็นสิ่งที่ยังไม่เสถียรและไม่ตอบโจทย์การทำงานจริง ตั้งรับคอมเมนต์เชิงลบรอได้เลย ท่านที่ทำงานสายบันเทิง นักขาย เดือนนี้ทุกอย่างลงตัวกว่าเคย ทำได้ตามเป้าที่หวังไว้ ผู้ใหญ่เล็งเห็นศักยภาพ จะมีการเรียกคุยเพื่อมอบหมายงานสำคัญในเดือนนี้ ซึ่งคุณจะกลายเป็นผู้นำของบางโปรเจกต์
 

          ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น ธุรกิจส่วนตัว/Freelance มีเกณฑ์เจอรีวิวแย่ หรือได้รับคอมเมนต์ด้านลบ ควรรับฟัง เข้าใจ ปล่อยวาง เราไม่สามารถทำให้ทุกคนชอบได้ แต่เราสามารถทำสิ่งที่อยู่ในมือให้ดีที่สุดได้
 

          การเงิน : เสียเงินให้กับการดูแลตัวเอง ให้เงินบางส่วนแก่คนใกล้ตัวหรือให้กับผู้สูงวัยคนในครอบครัว ได้ซื้อของที่เล็งไว้นาน เดือนนี้ยังไม่เหมาะแก่การลงทุน ควรศึกษาเทรนด์การตลาดตอนนี้ให้ถ่องแท้ก่อน หรือวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายชัดเจนกว่านี้ ไม่แนะนำให้เทรดหุ้นตัวใหม่ช่วงนี้
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ต่างคนต่างยุ่งเรื่องงานและมีความเครียดสะสม ทำให้ในช่วงนี้เกิดช่องว่างต่อกันมากขึ้น แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แค่ต้องการเวลาเพื่อเคลียร์ชีวิตส่วนตัว (คนโสด) เดือนนี้เงียบสนิท กลายเป็นเดือนแห่งความเหงา อยู่ดี ๆ ก็เศร้าโดยไม่รู้ตัว ถ้ามีคนคุยในช่วงนี้ก็มีแต่ความไม่ชัดเจน
 

          สุขภาพ : ปวดหลัง ควรหาเวลานวดคลายเส้น

ดูดวง

ดูดวง ราศีกันย์

          การงาน : เป็นเดือนที่มีบททดสอบหลายด้าน ท้าทายความสามารถและความอดทน อุปสรรคปัญหารอบทิศ มีผู้ไม่ประสงค์ดีรอบด้าน แรงปะทะเกิดขึ้นตลอดเวลา เป็นเดือนที่ต้องเรียกสติให้อยู่กับตัวเองตลอดเวลา งานเอกสารเคลียร์ได้ตามประสงค์ แต่ที่หนักที่สุดก็เป็นปัญหาในตัวบุคคลที่ทำให้หงุดหงิดใจตลอดทั้งเดือน ดราม่าเริ่มปะทุรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ห้ามเข้าไปยุ่ง ทำได้เพียงมองห่าง ๆ ดูสถานการณ์เพื่อตั้งรับหรือปรับวิธีการทำงานไม่ให้มีปัญหาให้มากที่สุด ในช่วงนี้ผู้บริหารกำลังเพ่งเล็งการทำงานในภาพรวมเพื่อเตรียมปรับผังการทำงานบางอย่าง คุณควรทำตัวให้ไม่มีปากเสียงมากที่สุด ติดขัดเรื่องใดถ้าจัดการไม่ไหวควรปรึกษาผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ยิ่งท่านใดทำงานบริการ ลูกค้าสัมพันธ์ งานรับเรื่องร้องเรียน อาจเจอลูกค้าวีนเหวี่ยงระเบิดอารมณ์ใส่ ควรวางแพตเทิร์นรูปแบบการพูดให้ดี บริการให้เต็มที่ อย่าโต้แย้งที่อาจส่งผลให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจมากกว่าเดิม ควรรับฟังและแก้ไขปัญหาให้ดีที่สุด
 

          สายงานทนายความ คดีที่อยู่ในมือเคลียร์ได้ดั่งตั้งใจ แต่ปัญหาก็เยอะไม่แพ้กัน สายงาน HR สื่อสารองค์กร ปวดหัวกับนโยบายที่ออกมาใหม่ ไม่ว่าจะนำเสนออะไรไปก็ตามจะถูกดอง แต่ก็กดดันให้เกิดโปรเจกต์เร็วที่สุด มีความย้อนแย้งในตัวผู้บริหาร อยากให้งานเดินไวแต่ไม่อนุมัติ งานออกแบบ นักเขียน งานประสานงาน ช่วงนี้เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ อะไรที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานปล่อยผ่านไป สิ่งใดไม่เข้าใจให้ถามตรง ๆ แม้ว่าสุ่มเสี่ยงถูกผู้ใหญ่ดุก็ดีกว่าเข้าใจแบบผิด ๆ และควรย้ำเป็นลายลักษณ์อักษรอีกทีป้องกันผู้ใหญ่หลงลืมและโยนความผิดให้ทีหลัง เดือนนี้ไม่มีคนช่วยเหลือ คุณต้องลุยเอง คิดเอง แก้ไขปัญหาด้วยตัวเองเป็นหลัก
 

          ดวงการเปลี่ยนงานเด่น แต่มีสิทธิ์กลับไปทำงานที่เดิมหรือทำงานในแบบเดิม ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารทั้งหมด ถ้าทำแพ็กเกจใหม่ให้พร้อมรับประทานมากกว่านี้ และหาโอกาสในการออกบูธสินค้า แบรนด์จะกลายเป็นจุดสนใจ มีโอกาสเพิ่มพื้นที่ในการขายในอนาคต
 

          การเงิน : ได้ข่าวดีทางไกล การลงทุนเกิดผลได้กำไรเล็กน้อย มีเกณฑ์ได้เงินปันผลจากสิ่งที่ลงทุนมานาน ค้าขายได้เงินก้อนดั่งหวัง ดวงโชคลาภไม่โดดเด่น ระวังการลงทุนกับคนแปลกหน้าหรือลงทุนในธุรกิจสร้างฝันมีเกณฑ์โดนโกง ถูกหลอกเสียทรัพย์ก้อนโต ทริปการเดินทางไกลควรวางแผนให้ดี มีเกณฑ์เสียเงินเพิ่มในเรื่องที่ไม่ควรเสีย และระวังของหายระหว่างการเดินทาง ถ้าขับรถเองควรตรวจสอบสภาพรถก่อนการเดินทางไกลทุกครั้ง
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ทำธุรกิจร่วมกันดีมากในเดือนนี้ พากันปัง ต้องระวังอารมณ์หงุดหงิดง่ายของตัวเองอาจสร้างปัญหาทะเลาะบานปลาย (คนโสด) ความสัมพันธ์กับคนที่ศึกษาดูใจดูงง ๆ เหมือนมีอะไรบางอย่างซ่อนเร้น ทำให้รู้สึกอึดอัดใจ แต่ก็ยังอยากมีเขาอยู่ ไม่ควรรีบปล่อยให้เวลาเป็นคำตอบ สำหรับท่านใดที่โสดแบบไม่มีคนคุย เดือนนี้มีทริปเดินทางไกลกับเพื่อนที่น่าสนใจ อาจได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ระหว่างเดินทาง
 

          สุขภาพ : ภาพรวมถือว่าดี แต่ระวังการยกของหนัก ทำให้กล้ามเนื้ออักเสบหรือฉีกขาดได้

ดูดวง

ดูดวง ราศีตุลย์

          การงาน : สิ่งที่ใช่อาจไม่ใช่ สิ่งที่หวังอาจหลุดลอย เป็นเดือนของการไม่คาดหวังดีที่สุด มีหลายปัจจัยยากเกินควบคุม สิ่งแวดล้อมในองค์กรปั่นป่วน เกิดจากองค์กรมีการปรับรูปแบบฟังก์ชันการทำงาน ส่งผลกระทบต่อวงกว้าง จะได้รับผลกระทบมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่า budget ไปลงที่ตรงไหน ทำได้เพียงตั้งรับให้ดีที่สุด การประชุมสำคัญถูกเลื่อน แผนนำเสนองานที่จัดทำอาจต้องคอยอัปเดตใหม่เพื่อรอทำนัดการประชุมในครั้งถัดไป มีการประชุมฟุ่มเฟือยที่ต้องเข้าร่วม คุณแทบไม่เกี่ยวข้องแต่ผู้ใหญ่อยากให้รับทราบ บริวารต่างเข้ามาขอความช่วยเหลือ จุดนี้สำคัญ อาจต้องเลือกช่วยงานและเลือกคนช่วย บางคนตีเนียนจากความในใจของคุณมาเป็นใช้งาน และอาจนำไปอ้างทีหลังถ้ามีปัญหา เพราะฉะนั้นอย่าช่วยพร่ำเพรื่อ เป็นคนดีได้แต่ต้องมีสติ
 

          สายงาน HR ได้เข้าไปเกี่ยวข้องเรื่องคดีความขององค์กร หรือของพนักงาน ใช้ความถูกต้องอย่าใช้ความพึงพอใจของกลุ่มคนมาตัดสิน ถ้าพลาดชื่อเสียงคุณจะเสียหายระยะยาว ถ้าท่านใดอยู่ในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับสถาบันทางการเงิน หน่วยทางการแพทย์ ได้รับการเลือกให้เข้าประชุมใหญ่หรืองานสัมมนาสำคัญ เพื่อนำข้อมูลหรือรูปแบบที่ได้รับฟังมาปรับใช้ในฟังก์ชันการทำงานของทีม นักขาย เจอลูกค้าหัวหมอตีเนียนบิดเบือนคำพูด อย่ารับปากถ้าไม่แม่นเรื่องข้อมูล ควรนำเสนอราคาผ่านเอกสารป้องกันองค์กรเสียผลประโยชน์ งานบริการลูกค้า งานรับเรื่องร้องเรียน ระวังคำพูดตัวเอง ระงับอารมณ์ให้ได้ มีเกณฑ์ถูกร้องเรียนเรื่องการบริการจากลูกค้าหรือมีปัญหากับหน่วยงานอื่น
 

          ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่ไม่อาจควบคุมได้ ส่งผลให้การดำเนินธุรกิจในเดือนนี้หยุดชะงัก ควรติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่อง อย่าประมาท วางแผนล่วงหน้าให้รัดกุม แม้ยอดอาจไม่ถึงแต่สามารถประคองไปได้ด้วยการลดค่าใช้จ่ายบางส่วน หรือตั้งรับปรับธุรกิจให้คู่ขนานไปกับสิ่งที่เกิดขึ้น
 

          การเงิน : รัดเข็มขัดเดือนนี้ อาจมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้น ส่งผลให้การเงินไหลมากกว่าปรกติ หรือรายรับติดขัดมีปัญหา การลงทุนชะลอแผนนี้ออกไปก่อน เล่นหุ้นเล่นได้ดีช่วงต้น-กลางเดือน ผู้ใหญ่คนในครอบครัวป่วยกะทันหัน ควรงดทริปการเดินทางไกล มีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตหรือเจอเรื่องไม่คาดฝัน
 

          ความรัก : (คนมีคู่) มีปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง เดือนนี้เหมือนเกิดสงครามเย็น กลายเป็นความอึดอัด (คนโสด) มีคนอายุมากกว่าเข้ามาทำให้รู้สึกดีต่อใจ แต่เช็กก่อนว่าสถานะโสดจริงหรือไม่ เดี๋ยวจะกลายเป็นประเด็นสังคมไม่รู้ตัว ส่วนท่านที่โสดสนิท เดือนนี้ควรให้เวลาคนในครอบครัวหรือหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกัน
 

          สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม, ปวดเมื่อยตามร่างกาย

ดูดวง

ดูดวง ราศีพิจิก

          การงาน : เดือนนี้การงานมีสองจังหวะ ช่วงต้น-กลางเดือนงานค่อนข้างเอื่อย ๆ งานของคุณคนเดียวเคลียร์ทันตามกำหนด แต่ถ้างานไหนมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องจะล่าช้าเกือบทุกคน มีปัญหาติดขัดตลอดเวลา ถามเหตุผลก็โยนไป-มา ทำอะไรไม่ได้มากนอกจากรอ ผู้บริหารช่วงนี้ถ้าไม่ติดประชุมอย่างต่อเนื่องก็เดินทางบ่อย ส่งผลให้บางปัญหาถูกดอง งานที่รอการนำเสนอยังไม่ได้รับการพิจารณา เป็นช่วงที่ค่อนข้างเงียบ ๆ เหงา ๆ ในภาพรวม มีเวลาจัดลงเข้าไฟล์งาน แต่พ้นกลางเดือนไปทุกอย่างจากที่เคยหยุดนิ่งกลายเป็นวิ่งทันที ผู้บริหารสั่งงานรัว ๆ มีการประชุมที่คุณต้องเข้าร่วมด้วย สรุปรายงานทุกวัน เตรียมข้อมูลเพื่อนำเสนอในลำดับถัดไป จำเป็นต้องมีส่วนช่วยเหลือโปรเจกต์หน่วยงานอื่น อยู่ดี ๆ งานก็โหลด ยิ่งท่านใดที่ต้องทำงานประสานงานหลายฝ่ายอยู่แล้วยิ่งหัวหมุน วิ่งวุ่น ในการเตรียมงาน ประสานงานโปรเจกต์โหดหน่อย เพราะต้องวิ่งในการพิมพ์เอกสารงานด่วน หรือการรีวิวเอกสารสำคัญเตรียมส่งต่อ
 

          นักขาย ปิดดีลรายย่อยเกือบหมดแต่อาจมีลุ้นว่าถึงเป้าหรือไม่ สายออกแบบ เดือนนี้หัวหมุนอยู่กับการแก้ไขงานเก่าที่ปรับแล้วปรับอีก งานใหม่ที่ได้รับคำสั่งมายังไม่มีเวลาเริ่ม ข้าราชการ เดือนนี้มีกิจกรรมส่วนกลางให้เข้าร่วมค่อนข้างเยอะ ผู้ใหญ่ขอความช่วยเหลือเรื่องส่วนตัว สายงานนักข่าว นักแสดง ได้ดีลทางไกล มีโอกาสได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติ
 

          ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น แต่อาจได้รับการติดต่อสัมภาษณ์จากงานที่สมัครตั้งแต่ต้นปี ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ธุรกิจค่อนข้างเงียบ มีหลายปัจจัยไม่เอื้อต่อการดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่สินค้าเริ่มเกร่อ คู่แข่งทางธุรกิจมีมากขึ้น การตลาดในภาพรวมไม่น่าสนใจ เศรษฐกิจไม่เกื้อหนุน จุดนี้ค่อนข้างยาก จะหาวิธีการอย่างไรเพื่อกระตุ้นธุรกิจเฉพาะด้าน ควรหาที่ปรึกษาทางธุรกิจเพื่อขอความช่วยเหลือ
 

          การเงิน : การเงินในภาพรวมชะลอตัว สิ่งที่หวังไม่ได้ดั่งหวัง ถ้าไม่ใช่จ่ายเกินตัว เดือนนี้ก็อยู่สบาย ๆ แบบพอเพียง แต่ก็ยังไม่สามารถมีเหลือเก็บ ระวังเผลอใจช้อปปิ้งออนไลน์สินค้าลดราคา หรือสั่งของกินราคาแพงกินต่อเนื่อง เสียเงินให้กับการซ่อมยานพาหนะหรือมีทริปการเดินทางไกลกะทันหัน
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ความรักมีปัญหาเรื่องการจัดการอารมณ์ของคนทั้งคู่ ทะเลาะกันบ่อยครั้ง (คนโสด) ไม่มีความโดดเด่นในด้านนี้ ถ้าคุยกับใครอยู่คนนั้นอาจเงียบหายไป
 

          สุขภาพ : ระบบย่อยอาหารและขับถ่ายผิดปรกติ

ดูดวง

ดูดวง ราศีธนู

          การงาน : เดือนแห่งความผิดพลาดเรื่องข้อมูล เดือนนี้ต้องระวังคำพูดและการส่งข้อมูลขาออกให้ดี มีหน้าไพ่อันตรายประกบดวงพร้อมกันถึง 3 ไพ่ Death ระวังข้อมูลสำคัญรั่วไหล เกิดข้อพิพาทส่งผลเสียระยะยาว ไพ่ 3 ดาบปักกลางใจ เจอคำพูดทิ่มแทงใจ ส่งผลให้คุณตอกกลับแบบขาดสติ ชื่อเสียงด้านดีพังทลายเพียงแค่อารมณ์หัวร้อนชั่ววูบ ไพ่ 10 ดาบปักหลัง คำพูดถูกบิดเบือน ถูกใส่ร้ายในสิ่งที่ไม่ได้ก่อ นำพาเรื่องราวที่ทำให้อึดอัดใจมาสู่ตัวคุณ เมื่อผิดพลาดการแก้ต่างตกไพ่ 10 ดาบ เป็นไปได้ยาก หรือแทบเป็นไปไม่ได้เลย ต่อสู้กันด้วยกาลเวลา เดือนนี้สำคัญไม่ได้เพียงแค่ทำงานให้รอบคอบ แต่เป็นเรื่องการสื่อสารเป็นหลัก รวมถึงการส่งต่อข้อมูลทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นอีเมล, เอกสารสัญญา, เอกสารใบเสนอราคา เอกสารสำคัญทุกประเภท ทั้งที่เป็นตัวอักษรหรือทางวาจา ห้ามพลาดเด็ดขาด
 

          เดือนนี้สติอย่าหลุด ทุกอย่างต้องอยู่ในกรอบเหตุผล อย่าใช้อารมณ์ สร้างหลักฐานในการทำงานเสมอ อย่าทำงานลัดขั้นตอน อย่าออกนอกกรอบ ทำตามกฎ ก่อนทำงานต้องได้รับการยืนยันผ่านต้นสังกัดเท่านั้น อย่าคิดไปเอง อย่าหลงลืมเงื่อนไขสำคัญ อย่าไว้ใจให้ใครเป็นตัวกลางในการส่งต่อข้อมูล เอกสารสำคัญต้องส่งด้วยตัวเอง เดือนนี้ไม่มีแผนสำรองใดช่วยได้ ต้องไม่ให้พลาด ทำทุกอย่างด้วยความระแวงและต้องสมบูรณ์แบบเท่านั้น ถ้าพลาดแก้อะไรไม่ได้ นอกจากทำใจยอมรับ ปล่อยไป เริ่มต้นใหม่
 

          ดวงการเปลี่ยนงานโดดเด่นในสายงานตรงข้าม อาทิ เปลี่ยนจากสายธุรการเป็นนักขาย เปลี่ยนจากที่ปรึกษาเป็นนักพัฒนาวิจัย ธุรกิจส่วนตัว/Freelance ควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี หรือแม้กระทั่งทีมงาน ห้ามโต้ตอบกับลูกค้าด้วยอารมณ์ เน้นการบริการที่ดี เกิดปัญหาเร่งแก้ไขห้ามแก้ตัว มีเกณฑ์เสียชื่อระยะยาว
 

          การเงิน : ระวังของสำคัญหาย เดือนนี้ไม่เหมาะกับการลงทุน เน้นประหยัด การเล่นหุ้นควรชะลอตัว ไม่ใช่จังหวะที่ดีในการทำศัลยกรรม ควรทำบุญเกี่ยวกับสัตว์หรือคนยากไร้เพื่อหนุนดวงในช่วงนี้ การเงินมีเกณฑ์สร้างหนี้ก้อนใหญ่ ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีในการซื้อทรัพย์สินแพง ถึงแม้ว่ากู้ผ่าน แต่ไม่สามารถดูแลภาระนี้ได้ด้วยตัวเองคนเดียวในระยะยาว อาจกลายเป็นปัญหาบานปลาย
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ทะเลาะกันครั้งใหญ่ เรื่องบุคคลที่สาม ถ้าตกลงกันได้ความสัมพันธ์จะเหนียวแน่นขึ้นกว่าเดิม หรืออีกนัยนิสัยด้านไม่ดีของคนทั้งคู่ถึงเวลาเปลี่ยนเพื่อให้ความสัมพันธ์ยืนยาวกว่าเดิม (คนโสด) ระวังกลายเป็นมือที่สาม ช่วงนี้โสดแล้วชีวิตปังได้ มีเวลาทำเพื่อตัวเองมากขึ้น อย่ารีบหาภาระเข้าตัว
 

          สุขภาพ : ร่างกายอ่อนแอในภาพรวม เครียดง่าย พักผ่อนน้อย ควรกินวิตามินหรืออาหารเสริมเพื่อบำรุง

ดูดวง

ดูดวง ราศีมังกร

          การงาน : กงล้อแห่งโชคชะตาพลิกด้านดี ๆ สู่เนื้อดวงคุณในเดือนนี้ ทุกอย่างผ่านพ้นและสำเร็จไปในทิศทางที่ดีมาก ๆ สิ่งที่กังวลทุกอย่างสำเร็จ ได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มคนที่คุณเคยให้ความช่วยเหลือมาก่อน ปัญหาที่ติดขัดแทบไม่ต้องจัดการเอง อาจถูกโยกไปให้คนอื่นจัดการแทน งานเอกสารลดลงกว่าช่วงก่อนหน้า อาจเป็นเพราะหลายโปรเจกต์ลงตัวหรืออยู่ในเฟสของการติดตาม ทำให้ไม่ต้องวิ่งวุ่นเท่าช่วงก่อนหน้า
 

          เดือนนี้เหมือนได้กลับเข้าสู่การทำงานหลักของตัวเองอย่างแท้จริง ไม่ต้องช่วยเหลือใครมากเหมือนแต่ก่อน หรือไม่ต้องประชุมบ่อยจนแทบไม่มีเวลาจัดการชีวิต พอมีเวลาในการเข้าไฟล์งานหรือสะสางงานคงค้างบางส่วน ได้มีเวลาเคลียร์ข้อมูลเก่า ได้ใช้เวลาวิเคราะห์แผนงาน นักขาย เดือนนี้ได้ดีลดี ปิดดีลสำเร็จ ได้รับความช่วยเหลือจากหลายฝ่าย นักการตลาด ได้โปรเจกต์ที่ค่อนข้างยากท้าทายความสามารถ แต่ด้วยประสบการณ์ที่สะสมมาทำให้คุณโดดเด่นในการนำเสนองานนี้ สายงาน HR เดือนนี้ได้นำเสนอรายงานครั้งใหญ่ซึ่งผ่านไปได้ด้วยดี บอร์ดผู้บริหารซื้อไอเดียพร้อมอนุมัติแผนงานในลำดับถัดไป
 

          ดวงการเปลี่ยนงานค่อนข้างเด่น ได้งานที่หวังมานาน หรือบริษัทที่เล็งไว้ติดต่อเรียกสัมภาษณ์ ธุรกิจส่วนตัว/Freelance เดือนนี้ถือว่าปรับแนวได้ถูกทางมากขึ้น ถึงเวลาอัดการตลาด สินค้าและการบริการเริ่มติดกระแส แต่ต้องรีบวางแผนในเฟสถัดไป เพราะคู่แข่งเตรียมคัดลอกผลงาน

 

          การเงิน : การเงินคุณจัดการได้ลงตัวกว่าช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ในภาพรวมหมุนเวียนได้ค่อนข้างดี พอมีเงินเก็บให้เห็นได้ชื่นใจ มีเกณฑ์ได้ทรัพย์หรือของมีค่าจากคนรักหรือจากคนในครอบครัว มีโชคลาภจากงานแต่งหรืองานรับปริญญา
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ความรักลงตัวมากขึ้น ได้มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกัน หรือมีโมเมนต์ที่ดีร่วมกัน (คนโสด) เดือนนี้เหมือนมีความรู้สึกพิเศษให้กับคนใกล้ตัว แต่ต้องระวัง เพราะถ้าผลีผลามอาจเป็นการตัดสัมพันธ์ที่ดีระยะยาว
 

          สุขภาพ : ไม่มีปัญหาในเดือนนี้

ดูดวง

ดูดวง ราศีกุมภ์

          การงาน : เป็นเดือนของการจัดการ ทุกอย่างอยู่ในกำมือคุณ ไม่ว่าเจอกับปัญหาอะไรให้คิดไว้ตลอดเวลาว่าเอาอยู่ แก้ได้ ด้วยความสามารถและทักษะการเอาตัวรอดของคุณ เดือนนี้คุณจะตัดสินใจได้เฉียบกว่าปรกติ ทุกการประชุมเอาอยู่แม้ว่าจะหลงประเด็นกันขนาดไหนคุณจับได้หมดทุกหัวข้อ ทุกคนให้ความไว้ใจในการทำงาน ช่วงนี้คุณฮอตมาก มีแต่คนมาขอความช่วยเหลือ จุดนี้พิจารณาให้ดีขอความช่วยเหลือหรือหลอกให้ทำงานแทน ไม่ว่าใครขอความช่วยเหลือใดต้องช่วยในลักษณะให้คำชี้แนะมากกว่าช่วยลงมือทำ เพื่อจัดการคนที่อาศัยความหวังดีหาประโยชน์ใส่ตน
 

          แผนงานหรือโปรเจกต์ที่รับผิดชอบมีการเปลี่ยนทิศทางตลอดเวลา ต้องตั้งรับการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ทำงานแบบมีออปชั่นหรือวางแผนสำรองจะช่วยแบ่งเบาเวลาการทำงานได้เยอะ ไม่แนะนำให้ลาพักร้อนในเดือนนี้ ถึงลาก็เหมือนเป็นการทำงานนอกสถานที่ วุ่นวายเรื่องการประสานงานเป็นอย่างมาก งานเอกสารไม่ค่อยจุกจิกเท่าไหร่ หลัก ๆ เป็นการตอบอีเมลหรือทำสรุปรายงาน ยกเว้นท่านใดที่ทำงานสายการเงิน จัดซื้อ ธุรการ จุกจิกเรื่องการติดตามเอกสารที่ไม่ตรงกับขั้นตอนการทำงาน เจอคนตีเนียนบ่อย มีแรงปะทะในเรื่องเดิม ๆ  ทุกวัน
 

          ดวงการเปลี่ยนงานไม่โดดเด่น ธุรกิจส่วนตัว/Freelance เริ่มมีออร์เดอร์ที่น่าสนใจอีกครั้ง คุณเป็นกลุ่มแบรนด์ที่ติดลมบนในช่วงนี้ ถ้าเดือนนี้จัดกิจกรรมพิเศษหรือใส่โปรโมชั่นที่น่าสนใจ อาจเป็นการเรียกกลุ่มลูกค้าฐานใหม่เพิ่มมากขึ้น หรืออาจมีฐานแฟนคลับที่น่าสนใจ
 

          การเงิน : สิ่งที่หวังไม่เป็นดั่งหวัง เป็นเดือนที่ช่วยรับผิดชอบภาระของผู้อื่น เสียเงินให้กับค่าใช้จ่ายของคนอื่นมากกว่าของตัวเอง
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ความรักไม่มีปัญหา แต่เหมือนช่วงนี้ไม่ค่อยได้คุยกัน อาจเป็นเพราะต่างทำงานยุ่งด้วยกันทั้งคู่ (คนโสด) ได้มีเวลาดูแลตัวเองมากขึ้น เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นมากกว่าเดิม เดือนนี้เป็นเดือนที่ได้รักตัวเองอย่างแท้จริง โสดอย่างมีสไตล์
 

          สุขภาพ : มีไข้อ่อน ๆ ตลอดทั้งเดือน, ภูมิแพ้, มีปัญหาเกี่ยวกับหู

ดูดวง

ดูดวง ราศีมีน

          การงาน : เดือนนี้ไม่มีอะไรมาก นอกจากต้องรอ เป็นเดือนที่ชิลมากที่สุด แต่เป็นความชิลที่ไม่สบายใจนัก เพราะเริ่มไม่แน่ใจว่างานจะทันเวลาตามกำหนดหรือไม่ ขั้นตอนในเฟสนี้เกินอำนาจที่คุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องได้ เพราะเป็นเรื่องการตัดสินใจของทีมผู้บริหารล้วน ๆ คุณทำได้เพียงลุ้น งานหลักในมือสามารถดำเนินต่อไปได้ไม่ติดขัด แถมยังลื่นไหลกว่าเดิม การประสานงานได้รับความช่วยเหลือค่อนข้างดี ยกเว้นบางอย่างที่ต้องรอการอนุมัติซึ่งล่าช้าตามกระบวนการเป็นปรกติ ด้วยความที่ไม่ได้วิ่งเท่าก่อนหน้า หลายหน่วยงานอยู่ในสภาพเดียวกัน ส่งผลให้เกิดดราม่าที่มีคุณเข้าไปเกี่ยวข้องเฉยเลย แต่ก็อย่าใส่ใจ เป็นเรื่องที่โยงมั่วซั่ว แต่ถ้ามีการดึงดราม่าง่าย ๆ
 

          เดือนนี้คุณต้องระวังคำพูดและการกระทำกว่าเคย อะไรที่ไม่ใช่เรื่องงานก็ไม่จำเป็นแสดงความคิดเห็น ออกความคิดเห็นเท่าที่จำเป็น ในที่ประชุมก็เช่นกัน ตอบที่มีคนถามให้ตรงประเด็น ไม่ต้องกล่าวอ้างหรือวิเคราะห์สิ่งใดล่วงหน้า เอกสารมีเกณฑ์สูญหายควรจัดส่งด้วยตัวเอง ตรวจสอบให้ละเอียด นับจำนวนหน้า ควรสแกนเป็นไฟล์เก็บไว้เป็นหลักฐาน งานธุรการ ประสานงาน เลขานุการ จะวุ่น ๆ หน่อยในช่วงนี้เรื่องทริปประจำปีหรือจัดกิจกรรมภายใน
 

          ดวงการเปลี่ยนงานไม่เด่น ธุรกิจส่วนตัว/Freelance เป็นเดือนของการพักทำการตลาด เพื่อวิเคราะห์ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ต้องมีการปรับอะไรบางอย่างจากคอมเมนต์ลูกค้า ค่อยวิ่งต่อในเดือนถัดไป วิเคราะห์ให้ดีถึงจุดอ่อนดึงมาเป็นจุดแข็งให้ได้
 

          การเงิน : ค่อนข้างซึม ๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น เป็นเดือนที่ทุกอย่างเงียบ ๆ ใช้เท่าที่มี ไม่สามารถซื้อสิ่งของตามใจได้ด้วยการเงินที่มีอยู่อย่างจำกัด หรือคุณจำกัดการใช้เงินได้เก่งขึ้น
 

          ความรัก : (คนมีคู่) ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน บางคู่อาจมีเรื่องระยะทางเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ค่อยได้อัปเดตชีวิตบ่อยครั้ง ควรประคองความรู้สึกตัวเองให้ดี อย่าคิดมาก อย่าระแวงเกินเหตุ (คนโสด) ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เป็นมาอย่างไรก็ยังเป็นอย่างนั้น แต่เดือนนี้ได้ใช้ชีวิตสงบ ๆ กว่าช่วงก่อนหน้า
 

          สุขภาพ : ปวดหน่วงช่องท้องน้อย ควรตรวจภายใน ถ้าเป็นเพศชายอาจมีปัญหากระเพาะปัสสาวะอักเสบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงเดือนมิถุนายน 2564 เปิดคำทำนายดูดวงไพ่ยิปซีแม่น ๆ โดย แม่หมอพาเพลิน โพสต์เมื่อ 8 มิถุนายน 2564 เวลา 16:34:55 15,893 อ่าน
TOP