x close

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2564 สำหรับ 12 เดือนเกิด จัดเต็มทุกเรื่องที่สายมูอยากรู้ !

          ดูดวงเดือนมิถุนายน 2564 ทั้ง 12 เดือนเกิด ใครที่อยากรู้ว่าดวงชะตาเดือนนี้จะเป็นอย่างไร รีบตามมาดูดวงแม่น ๆ ที่จัดเต็มครบทุกด้าน ทั้ง การเงิน โชคลาภ การงาน ความรัก รวมถึงเคล็ดลับเสริมดวงตามปีเกิดกันได้เลย
          ใครที่กำลังรอดูดวงเดือนนี้อยู่ บอกเลยไม่ควรพลาด ! เพราะกระปุกดอทคอมมี ดูดวงเดือนมิถุนายน 2564 ของคนทั้ง 12 เดือนเกิด โดยหมอเมี่ยง จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกันแล้ว งานนี้จัดเต็มครบทุกเรื่อง ทั้งด้านการเงิน โชคลาภ การงาน และความรัก แถมยังมีเคล็ดลับเสริมดวงของคนแต่ละเดือนเกิดมาแนะนำเพื่อเพิ่มความปังตลอดทั้งเดือนกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูดวงแม่น ๆ กันเลย
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด มกราคม

 • ภาพรวม : ครอบครัวจะมีความสำเร็จ ถ้ารับปากอะไรใครควรทำตามชีวิตจะราบรื่นขึ้น ควรใส่ใจสุขภาพ ถ้าป่วยทุกสิ่งจะหยุดชะงัก เดินทางควรระวังอุบัติเหตุ เหตุไม่พึงประสงค์ เสียเงิน   
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินไปได้ดี หาเงินเก่ง ใช้เงินเก่ง แต่การหาเงินก็เหนื่อยตรากตรำมิใช่น้อย ผู้ใหญ่ผู้หญิงให้การช่วยเหลือ หรือเป็นลูกค้าที่ดี ช่วงนี้ถ้าเจอของชิ้นใหญ่ที่ชอบควรอดใจไว้ก่อนอย่าเพิ่งรีบซื้อ จะผ่อนกันเหนื่อย ควรจัดสรรเงินไปเคลียร์หนี้และค่าใช้จ่ายก่อน อาจเจอรายจ่ายที่ซีเรียสโผล่มา โชคลาภมาจากบ้าน การเดินทาง การแข่งขัน การเสาะหา
   
 • การงาน : การงานไม่ตก งานเยอะ งานยุ่ง ได้เลื่อนตำแหน่ง มีหน้าที่ใหม่ ดูแลยิบย่อย อาจถูกมอบหมายให้รับงานเก่ามาทำ หรือแก้งานแทนคนอื่น บางครั้งต้องออกนอกสถานที่ งานสร้างเงินให้ตลอด ได้พอสมน้ำสมเนื้อ ช่วงนี้ดวงงานดีให้คุณ มีคนช่วยเหลือ จะทำอะไรให้เร่งทำ จะเปิดธุรกิจใหม่ก็ได้ คนหางานจะได้งาน  
   
 • ความรัก : คนโสด ได้รู้จักคนใหม่ ๆ เป็นคนที่อยู่ข้างนอก จงหาเวลาออกไปพบปะผู้คน หรือขยันเข้ากรุ๊ปแชต สมัครกรุ๊ปโซเชียลใหม่ ๆ อาจเป็นคนในสังคมใกล้ ๆ บ้าน ที่ทำงาน คู่ค้า คนจากแดนไกล จงเป็นตัวของตัวเอง คนมีคู่ มีการรับเงินหรือจ่ายเงินให้คนรัก ถ้าต้องการเงินหรือสิ่งใดควรเอ่ยปากบอกคนรักจะได้จัดให้ บางคู่ต้องห่างกันสักระยะแล้วค่อยกลับมาอยู่ด้วยกัน  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีขาว สีเหลือง หนุนดวง สีชมพู เสริมวาสนา งาน เงิน ไหว้พระปางห้ามสมุทร ปางไสยาสน์ บูชาพระพิฆเนศ พระแม่อุมาเทวี พระขันธกุมาร ดูแลขอพรบุพการี ทำบุญสังฆทาน ถวายผ้าไตรจีวร ทำบุญเครื่องโลหะ ทางเดิน ถนน
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด กุมภาพันธ์

 • ภาพรวม : มีภารกิจหลายอย่างซึ่งคุณมีกำลังทำไหว มีความสำเร็จ จงมีกำลังใจ ใช้หลักทางสายกลาง อาจห่างกับบางคนในครอบครัวเพราะเหตุต่าง ๆ งาน เรียน ไปปฏิบัติธรรม สุขภาพ ฯลฯ ควรหมั่นดูแลสุขภาพพ่อแม่ คนในครอบครัวสม่ำเสมอ
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินหาเข้ามาได้เพราะขยัน มีพาวเวอร์ หรือมีเงินที่สะสมไว้อยู่แล้ว ช่วงนี้ให้ระวังมีรายจ่ายมาก จ่ายเกินตัว ถ้ามีเครดิตกู้ยืมได้ก็ไม่ควรกู้เกินตัวหรือใช้ฟุ่มเฟือย ถ้าถลำลึกคืนไม่ทันอาจต้องหนีหนี้กันทีเดียว ทรัพย์สินอาจมีการเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนมือ เช่น ถูกใช้ค้ำประกันการกู้ ถ้ากู้แล้วควรผ่อนให้ตรงจะได้ไม่หลุดมือ บางส่วนถูกขาย โอนย้าย จ่ายเงินซ่อมปรับปรุงบ้าน รถ ทรัพย์สิน หรือทิ้งเปลี่ยนใหม่เพราะเกินจะซ่อม ซื้อของระวังมีตำหนิ โชคลาภมาจากบ้าน แม่ บุญ พระราชา  
   
 • การงาน : มี 2 แบบ คือ ทำงานหนักมาก หรือเพิกเฉยกับงานไปเลย ถ้าได้ทำงานจะมีความเพลินกับงาน งานเหนื่อยแต่ให้รายได้ดี บางคนได้ทำงานในครอบครัว มีการเดินทางค้าขายซึ่งให้ผลดี เป็นสิ่งที่ถนัดของหลายคน ได้ใช้ประสบการณ์ ยิ่งทำยิ่งเรียนรู้มากขึ้น เป็นกูรูในอนาคตและจะเจริญยิ่งขึ้น อดทนเข้าไว้ คนรอตำแหน่งมีการแข่งขันสูง ดูกันที่บารมีที่สะสมกัน ผู้หญิงมีบทบาท ถึงเวลาของการตัดสิน
   
 • ความรัก : คนโสด มีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้น แฟนจะมาแล้ว ความรักจะสมหวัง รักเก่าที่รอจะกลับมา รักใหม่ที่หวังจะได้พบเจอ มีคนมาชอบ อยากแต่งงานก็ได้แต่ง คนมีคู่ คนที่พยายามทำดีจะได้รับผลดีตอบแทน ที่เคยง้องแง้งแง่งอนกันจะได้คืนดี ที่เป็นหม้ายจะได้คู่อีกครั้ง คนรอลูกหลานก็จะได้สมใจ
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง สีดำ เสริมอาชีพ สีเขียว เสริมโชคลาภวาสนา ไหว้พระนอน พระปางนาคปรก ปางอุ้มบาตร บูชาพนะพิฆเนศ พระนารายณ์ พระขันธกุมาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์สายบู๊ กุมาร พญานาค ทำบุญช่วยชีวิตผู้ป่วย ปล่อยปลา นก กระบือ เสริมอายุให้ตนเองและคนในครอบครัว ถวายเทียน น้ำมันตะเกียง น้ำ อาบน้ำทะเล
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด มีนาคม

 • ภาพรวม : ช่วงนี้ต้องตะลุยงาน แต่ขยันทำแล้วจะสำเร็จทีหลัง เป้าหมายบางเรื่องบรรลุ คำพูดเด่น พูดให้ดีหรือร้ายก็ได้ เอ่ยแล้วอาจเป็นตามปาก ควรตั้งสติไตร่ตรองก่อนพูด ไม่ควรให้ร้ายใคร ช่วงนี้เรียนรู้ได้ดี อย่าละเลยสุขภาพของคนในครอบครัว
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินจะเข้ามาด้วยกลวิธีต่าง ๆ จับแพะชนแกะ ที่หวังไม่ได้ ที่ได้ไม่หวัง เจอคู่แข่ง ปัญหา ทำให้ติดขัดบ้าง แก้ปัญหาแล้วได้เงิน ได้เงินจากที่มีปัญหา ทำเงินจากการดัดแปลงระบบเก่า อุปกรณ์เครื่องมือ สูตร วิธีการ จัดโปรโมชั่น หรือออกไปหาลูกค้า มีข้อเสนอที่ดีแล้วจะได้รับความสนใจ โชคลาภมาจากตนเอง แรงอธิษฐาน บ้าน อาคาร ที่ดิน
   
 • การงาน : มีโอกาสก้าวหน้าในตำแหน่ง เพราะความแกร่ง ผลงานที่ดีของเรา งานเกี่ยวกับการประมูล การเจรจาดี พูดเก่ง การตั้งใจมั่นอธิษฐานสร้างพลังให้ ส่วนหนึ่งมีแบ็กอัพคอยช่วยอยู่เบื้องหลัง มีผลประโยชน์ลงตัว บางครั้งได้งานแต่เราไม่เอา หรือทำงานฟรีแต่ได้สายสัมพันธ์ คนหางานอาจได้งานลักษณะเดิม หรือที่ทำงานเก่า ได้งานเกี่ยวกับที่ไกล ๆ ต่างประเทศ  
   
 • ความรัก : คนโสด ความรักดี ๆ มาแล้ว ดาวคู่แท้ รักแท้ขึ้นมา ช่วงนี้มีเสน่ห์เป็นที่ชื่นชอบของหลายคน รุ่นน้อง ๆ พบคนที่ห่างกันไปนาน คนจากแดนไกล คนในโซเชียล ได้แต่งงาน คนมีคู่ ครอบครัวอบอุ่น ลงหลักปักฐาน มีบ้าน มีบุตร-ธิดา รักกันยืนยาว  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง สีดำ เสริมการงาน สีส้ม เสริมการเงิน ความรัก ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางนาคปรก ปางตรัสรู้ พระแก้วมรกต หลวงปู่ทวด บูชาพระพิฆเนศ พระนารายณ์ พระฤาษี เจ้าที่ รุกขเทวดาที่บ้าน ที่ดิน ทำบุญดิน ต้นไม้ ยา การรักษาผู้ป่วย เกี่ยวกับการเห็น พูด ฟัง ทางสมอง สวดมนต์ภาวนา
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด เมษายน

 • ภาพรวม : ตัวเรามีความสามารถโอกาสดี แต่ช่วงนี้มีดาวอริเข้า คนเคยช่วยไม่ค่อยพร้อม คนใกล้ชิดไม่ค่อยมั่นใจเรา แต่ตัวเรามีพลัง มีปัญญา ฮึดแล้วจะเคลียร์อุปสรรคได้ เป็นช่วงวางแผน ลงทุน หว่านพืชรอผล ระวังเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใหญ่ใกล้ชิด
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินควรรอบคอบ ตั้งสำรองไว้ รายได้มีเข้าทั้งประจำและช่องทางใหม่ แต่อาจเข้าช้า หนี้เกิดปัญหา ถูกเอาเปรียบถูกโกง ควรตรวจระบบการเงินทันที บางคนมีการเจรจาฟ้องร้องเรื่องทรัพย์สินในครอบครัว ควรตั้งระบบเงินให้รัดกุมขึ้น ใช้สติปัญญา คิดอย่างมีเหตุผลจะมีทางออก มีคนดีไม่ดีปะปนกันต้องเลือกคนช่วยให้ถูกต้อง ถ้ารู้ทัน เด็ดขาด รู้จักพลิกแพลง จะได้รับความยุติธรรม โชคลาภมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้าน ประจำอาคาร การตาย ต่างประเทศ สิ่งเก่า
   
 • การงาน : มีทีมทำงาน ได้ผู้ช่วย หุ้นส่วน ลูกน้อง งานมีความคล่อง มีการเริ่มและพัฒนาสิ่งใหม่ งานสร้างเงินให้แต่ต้องบุกลุยกันจริงจัง ปรับตัวเร็วไวจะแก้ปัญหาได้ คิดใหม่ทำใหม่สร้างความเจริญ ลูกค้าเก่า แหล่งค้าเก่ายังสำคัญ คนทำงานประจำใช้ความรู้ความสามารถสร้างงาน คนเก่งมักมีคนอิจฉาต้องหลบหลีกให้เป็น การเลื่อนตำแหน่งมีคู่แข่งสูสี แต่คุณมีพาวเวอร์ดี ถ้าฮึดจะชนะ บางคนเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว คนสมัครงานถามที่ทำงานเก่าหรือลักษณะงานที่เคยทำ
   
 • ความรัก : คนโสด ช่วงนี้อยู่ในคอมฟอร์ตโซนอินกับตัวเอง หรือสนใจเรื่องพัฒนาจิตภายใน แต่บางคนมีเหตุต้องอยู่เดี่ยว จะมีคนเหงาเข้ามาหา โอกาสพบรักในสถานศึกษา วัด ที่วิเวก หรือพบคนอายุต่างกันมาก ๆ หรือคนมีวุฒิภาวะสูง คนมีแฟน มีคู่ แต่งงานช้า ไม่ค่อยมีโมเมนต์หวานกัน จะสนใจแต่ส่วนตัวมุมใครมุมมัน บางคู่เบื่อ ๆ อารมณ์อยากแยกกัน ช่วงนี้เหมาะชวนกันไปศึกษาธรรมะ  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีส้ม หนุนดวง สีเทา สีทอง เสริมอำนาจ งาน สีดำ เสริมรายได้ การเรียน ไหว้พระปางสมาธิ ปางป่าเลไลยก์ ปางนาคปรก บูชาพระฤาษี พระราหู พระพิฆเนศ ไหว้ครูอาจารย์ อ่อนน้อม ดูแลพ่อแม่ผู้ใหญ่ ปล่อยปลา นก ช่วยชีวิต
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด พฤษภาคม

 • ภาพรวม : ประสบการณ์ การเรียนรู้ ทำให้เรายกระดับความรู้ ศักยภาพสูงขึ้น นำมาสร้างรายได้ได้ ระยะนี้มีเรื่องให้เราต้องตัดสินใจ มีการหยุดแล้วเริ่มสิ่งใหม่ในหลาย ๆ ด้าน
   
 • การเงิน โชคลาภ : จะหาเงินเก่ง มีวิธีพลิ้ว ๆ กับใจถึง ๆ ในการเฟ้นหาช่องทางทำเงิน อยากได้ต้องได้ แต่ควรเซฟตัวเองไว้ด้วย ถ้าอันตรายเกินไปจะได้ไม่คุ้มเสีย ใช้แค่ความรู้ ไหวพริบ เสน่ห์ ความไว ก็ได้ชิล ๆ แล้ว ได้เงินจากเรื่องยาก ๆ แก้ปัญหา ชนะคู่แข่ง คนที่เราเคยช่วยจะช่วยเรา ช่วยคนจะสร้างบารมี ระวังใช้เงินจนหมดตัว ถูกคนหลอกลวง ขโมย โชคลาภมาจากคู่ครอง เพศตรงข้าม ผู้หญิงที่มีศักดิ์ มีอายุ เทพสตรี
   
 • การงาน : การเริ่มธุรกิจส่วนตัว อาจลำบากตอนเริ่ม มีลองผิดลองถูก มีค่าใช้จ่าย ถ้าอดทนทำต่อเนื่องจะพัฒนาดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้วเริ่มสร้างเม็ดเงิน คนทำงานประจำต้องดูแลละเอียดใกล้ชิด งานเยอะและเยอะ เหนื่อยแก้ปัญหาและเดินทาง แต่มีโอกาสได้การสนับสนุนมากขึ้น ถ้ากำลังทำงานที่ไม่ชอบ อยู่เพื่อเงิน ถึงเวลาหาข้อมูลเตรียมย้ายไปทำสิ่งที่ดีกว่า ถูกใจกว่า ได้เงินมากกว่า
   
 • ความรัก : คนโสด คนที่รักอยู่ไกล ๆ หรือแอบรักใครคนหนึ่ง การรีบมีแฟนที่ไม่ได้ชอบเพียงเพราะไม่อยากอยู่คนเดียวอาจทำให้อึดอัด รอสักนิดจะมีการเปลี่ยนไปในสิ่งที่ดีขึ้น โอกาสพบรักแวดวงเกี่ยวกับสุขภาพ ต่างชาติ ที่ไกล โรงพยาบาล วัด แพทย์ พยาบาล ประกัน คนหม้าย อกหัก จิตอาสา ฯลฯ คนมีคู่ เป็นช่วงทบทวนปรับเลิกสิ่งเก่าเริ่มต้นใหม่ เช่น พฤติกรรม ความคิด ควรเอาใจใส่กัน ให้อิสระกัน ถ้ามีปัญหาที่ระทมใจมานานจะจบได้
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีฟ้า หนุนดวง ผู้สนับสนุน สีดำ เสริมวาสนา รายได้ การเรียน ไหว้พระปางรำพึง ปางนาคปรก บูชาพระพิฆเนศ พระแม่ลักษมี ทำบุญผู้ป่วย ผู้ยากไร้ การรักษาพยาบาล การเดินทาง ทำบุญโลงศพ เคลียร์บ้าน ที่ทำงาน ทิ้งสิ่งที่หมดอายุหรือไม่ใช้ บริจาคทาน
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด มิถุนายน

 • ภาพรวม : เรามีความเข้มแข็ง มั่นใจตัวเองสูง สถานการณ์ชัดเจน ดีก็ดีแรง ตกก็ตกแรง ที่ติดขัดก็ปล่อยไปก่อน มาเร่งทำตักตวงสิ่งที่ดี สักพักสถานการณ์เปลี่ยนแปลง ที่ติดขัดจะคลี่คลาย
   
 • การเงิน โชคลาภ : แม้กังวลกับสถานการณ์ภายนอก แต่รายได้ก็ยังมีความมั่นคงระดับหนึ่ง ถ้าไม่ค่อยแฮปปี้กับงานที่ทำอยู่ ก็วางแผนหางานใหม่อย่างเป็นขั้นตอน รายรับจะได้ไม่ขาดช่วง ยังไม่ควรเพิ่มหนี้อาจจะเคลียร์ไม่ทัน บางจังหวะต้องล่าถอยไปตั้งหลัก อาจต้องเอาเงินเก็บเก่าทรัพย์สินเดิมมาหมุนใช้ แล้วค่อยหาใหม่ โชคลาภมาจากบ้าน สิ่งปลูกสร้าง สิ่งที่ไม่คาดหวัง หนี้สิน ศัตรู ความเจ็บป่วย
   
 • การงาน : งานเดินโอเค เราคุมงานได้ ผู้คนรักเพราะเข้าไปช่วยเหลือเกื้อกูลทั้งน้ำใจ ทั้งเงิน งานมีการปรับเปลี่ยนพัฒนาไปเรื่อย ๆ ทั้งเนื้องาน ทั้งผู้ร่วมงาน ปัญหาจะค่อย ๆ คลี่คลาย อาจมีการเริ่มต้น ระบบใหม่ ธุรกิจใหม่ โยกย้ายคน สถานที่ คนหางานจะได้งานที่ไกล งานที่เกี่ยวกับการเดินทาง ขนส่ง  
   
 • ความรัก : คนโสด เด็ก ๆ ทำให้พบรัก หรือรักกับคนอ่อนวัยกว่า รักกันเพราะการดูแลกันอย่างอบอุ่น ยืดหยุ่นยามดื้อ รักนี้ต้องหมั่นจีบ ใช้เวลา คนมีคู่ ช่วงนี้ควรปรับตัวเข้าหากันมากหน่อย อะไรขัดตาขัดใจก็ปล่อยไป ช่วงนี้ถ้าเริ่มปะทะจะแรงไม่ยอมกัน ลิ้นกับฟันกระทบกันเป็นธรรมดา ห่างบ้าง เงียบบ้าง เดี๋ยวบรรยากาศก็จะดีขึ้น  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีดำ หนุนดวง มงคล สีเทา สีทอง เสริมวาสนา การทำมาหากิน ไหว้พระปางนาคปรก ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระพิฆเนศ (อธิษฐานขอพร) พระราหู พญานาค ทำบุญแสงสว่าง ถวายพัดลม ยาหอม ยาดม เครื่องเสียง ทำบุญทานเกี่ยวกับการรักษาป้องกันผู้เสพติด ทำบุญผู้ยากไร้ ชำระหนี้สงฆ์ ทำงานช่วยวัด เช่น กวาดลานวัด เป็นต้น
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด กรกฎาคม

 • ภาพรวม : ช่วงนี้ควรศึกษาข้อมูล ใช้สติและคิดก่อนทำอะไร ระวังหมาป่าใส่หนังแกะ จงเลือกคบแต่เพื่อนและคนที่ดี เพราะผู้ใหญ่ที่สนับสนุนอาจช่วยไม่ได้ตลอดเวลา เน้นทำงานเก็บออมไปดีกว่า เหนื่อยแต่ได้เงิน
   
 • การเงิน โชคลาภ : งานสร้างเงินให้ ได้ผลประโยชน์ในรูปแบบอื่น ๆ ด้วย ลองสำรวจอาจพบช่องทางทำเงินพิเศษ ควรรู้ภาพรวมการเงินไว้เสมอ เร็ว ๆ นี้อาจเกิดปัจจัยที่ทำให้กระแสเงินสะดุด มีเสียเงิน เช่น เรื่องสุขภาพ อุบัติเหตุ ค่ารักษา ค่าเสียหายบานปลาย ถูกคนหน้าไหว้หลังหลอกหลอกลวง กู้ยืมได้อนุมัติแต่ควรใส่ใจสัญญาให้มาก ถ้าเลื่อนได้ควรเลื่อนไปจังหวะที่ดีกับเรามากกว่านี้ โชคลาภมาจากบ้าน ลูกหลาน เด็ก สิ่งใหม่ ๆ  
   
 • การงาน : การงานมีความมั่นคง แต่อาจกังวลใจ หรือเป็นที่พึ่งที่ปรึกษาให้หลาย ๆ คน มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงมากน้อยแล้วแต่คน ขึ้นและลง ได้หรือเสียตำแหน่ง อำนาจ บางคนเปลี่ยนงาน ย้ายงาน ย้ายที่อยู่ มีความรู้เก่าหรือความชำนาญเฉพาะตัวใช้ทำอาชีพ อาจมีศัตรูคอยปั่นหรือเกิดอุปสรรค เจอก็แก้ ยังไง ๆ เรายังมีทีมงานคนใกล้ชิด บริวาร คอยช่วย งานต่างประเทศ ที่ไกล แก้ปัญหาเฉพาะหน้าฉับพลัน งานเบื้องหลังทำได้ดี
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักคนอายุต่างกันมาก หรือมีความเป็นผู้ใหญ่สูง รับผิดชอบดี แต่ทื่อ ๆ เรื่องจีบ อาจพบสายเปย์ใจถึงพึ่งได้ แต่ควรวิเคราะห์คนด้วย ระวังเจอคนไม่ดีที่หลอกฟันอย่างเดียว โอกาสพบรักชาวต่างชาติ รักทางไกล คนมีคู่ ถ้าอยากมีความโรแมนติกเราต้องจัดเอง บอกไปเขาเปย์ให้ เหมาะเที่ยวทางน้ำ ใครมีปัญหาจะค่อย ๆ เคลียร์ได้ บางครอบครัวกำลังจะย้ายถิ่น
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเมฆหมอก สีทอง สีม่วงเข้ม หนุนดวง การเงิน สีขาว สีเหลือง สีชมพู เสริมงาน สุขภาพ ความสำเร็จ ไหว้พระปางป่าเลไลยก์ ปางห้ามญาติ พระนอน บูชาพระราหู (อธิษฐานขอพร) พระแม่อุมาเทวี พระขันธกุมาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ผู้หญิง ทำบุญทานเสริมตนเอง ตักบาตร สวดมนต์ถือศีล ทำบุญแสงสว่าง การศึกษา คนหลงผิด เช่น ติดยา ฯลฯ
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด สิงหาคม

 • ภาพรวม : ช่วงนี้การตัดสินใจอย่างมีหลักเหตุผลช่วยให้เดินหน้า ทำสิ่งที่ลงมือได้จริงก่อน แล้วค่อยปรับตามสถานการณ์ อะไรไม่แน่ใจให้ศึกษา ปรึกษาผู้รู้เป็นการดับเบิลเช็ก  
   
 • การเงิน โชคลาภ : มีรายได้เข้าจากการค้า การออกไปทำงานที่เหนื่อยไม่เบา ช่วงนี้ควรระวังขาจ่าย จ่ายเยอะ จ่ายกะทันหัน จ่ายจำยอม จ่ายหนี้เก่า แม้แต่ถูกเอาเปรียบถูกโกง เงินหาย อย่าไปที่เสี่ยงเจอโจร บางคนมีเจรจาแบ่งทรัพย์สิน ตัวเองจะหาเงินเก่ง แต่เสียเงินเพราะเรื่องรอบข้าง ยังไงก็จัดสรร วางแผนให้ดี จะควบคุมสถานการณ์ได้ โชคลาภมาจากบ้าน อาคาร พ่อ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใกล้ตัว
   
 • การงาน : งานที่อึมครึมจะดีขึ้น ธุรกิจเริ่มเดินหน้า ได้งานจ๊อบสั้น ๆ ควรเร่งติดตามลูกค้าเก่าใหม่ หมั่นเรียนรู้ มีโชคช่วยบางจังหวะ สู้แล้วมีโอกาสสำเร็จ แต่ถ้างานไหนดีแบบพุ่งสูงปรี๊ดอาจใกล้ถึงจุดสูงสุดแล้วจะเริ่มหย่อนลงมา มีเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับการปรับตำแหน่ง หน้าที่อำนาจ หรือมีงานออกนอกสถานที่กะทันหัน อำนาจเก่าอาจกลับมา เกิดทีมงานใหม่ เจ้าของธุรกิจมีคนใกล้ชิด วงศ์ญาติ ร่วมด้วยช่วยกัน ต้องอดทนเดินหน้าไป พบทั้งอุปสรรคและมีความสำเร็จเกิดขึ้น
   
 • ความรัก : คนโสด มีเกณฑ์พบเนื้อคู่ เป็นช่วงมีเสน่ห์ เจอคนถูกใจแต่ยังไม่ตกลงผูกมัดทันที ให้อิสระ คบศึกษากันไปก่อน มีโอกาสพบชาวต่างชาติ พบจากการไปเยี่ยมเพื่อนเก่า เจอเพื่อนใหม่ ๆ พบในการเดินทาง คนมีคู่ บางคู่คบกันมานาน ๆ ค่อยแต่งงาน มักวางแผนชีวิตแบบยาว ๆ ช่วงนี้ความสัมพันธ์จะกระชับแนบแน่นขึ้น มีวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศกัน  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีดำ หนุนดวง สีขาว สีเหลือง เสริมวาสนา การเงิน สีส้ม เสริมความมั่นคง ความรัก ไหว้พระปางนาคปรก ปางห้ามญาติ ปางสมาธิ บูชาพระพิฆเนศ พระฤาษี พระแม่อุมาเทวี พระอริยสงฆ์ ครูอาจารย์ พญานาค ทำบุญแสงสว่าง สายตา ถือศีลข้อ 1
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด กันยายน

 • ภาพรวม : คุณมีความสามารถประสบการณ์ แต่ถ้าใจไม่นิ่ง หรือมีเรื่องรบกวน ลองหยุดทุกอย่าง สงบตั้งมั่น วิเคราะห์เรื่องราวด้วยเหตุผล วางแผนแก้ไขตามความจริงอย่าเอนเอียง จะแก้ไขและเดินหน้าได้ดี อีกสักระยะความสำเร็จจะเกิดขึ้น ระวังภัยโจรขึ้นบ้าน หรือที่ทำงาน ไม่ควรวางใจคนแปลกหน้า
   
 • การเงิน โชคลาภ : เงินมาจากงาน ต้องปาดเหงื่อลงทุนลงแรงกว่าจะได้เงิน ช่วงนี้ควรชัดเจนกับการจ่ายเงิน ถ้ามึน ๆ อึน ๆ ปฏิเสธไม่เป็น จะเสียเงินโดยใช่เหตุ ถูกยืมแล้วไม่คืน อาจมีใช้จ่ายเงินเรื่องการเรียนของตนเอง แฟน หรือลูกหลาน ดูแลพ่อแม่ ครอบครัว จึงควรวางแผนการเงินให้ดี โชคลาภมาจากพี่น้อง บ้าน สังคม การเดินทาง ทำทานเสริมบุญ ชัยชนะจากการแข่งขัน
   
 • การงาน : การทำมาหากินมีความก้าวหน้า พบโอกาสใหม่ ๆ มีปัญหามาให้แก้ และจะแก้ไปได้เรื่อย ๆ การมีน้ำใจช่วยคนอื่น ๆ ทำให้ได้มิตรภาพที่ดี ช่วงนี้ติดเบรกการพูดสักหน่อย คิดก่อนพูด เพราะความเห็นต่างและยึดมั่นถือมั่นในความคิดจะทำให้ทะเลาะกันได้ ตั้งใจทำงานอย่างเงียบ ๆ จะได้ผลสำเร็จในช่วงท้าย คนอยากเปลี่ยนงานแต่ยังไม่ได้จังหวะเหมาะ ให้ทำใจเป็นกลางหาข้อมูลเตรียมความพร้อมไว้ รอเวลาที่ดี
   
 • ความรัก : คนโสด พบคนที่ใช่ ได้คนที่ใจตรงกัน รักมีการพัฒนา คนคบจะตกลงเป็นแฟน บางคู่ตกลงย้ายมาอยู่ด้วยกัน คนรักกันได้หมั้นหมาย ได้แต่งงาน อาจไม่ได้มีพิธีใหญ่โตแต่มีความสุข คนมีคู่ ได้มีบ้าน สร้างหลักฐาน มีลูก ช่วงนี้ยังมีหลายเรื่องต้องดำเนินการให้พร้อม ปรับตัวให้คุ้นชินกับสภาพแวดล้อมใหม่  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีขาว สีเหลือง หนุนดวง สีชมพู เสริมวาสนา งาน เงิน ไหว้พระปางห้ามญาติ ปางไสยาสน์ บูชาพระพิฆเนศขจัดอุปสรรค พระแม่อุมาเทวี พระขันธกุมาร ขอพรจากพ่อ ผู้ใหญ่ผู้ชาย ทำบุญผู้สูงอายุ เด็ก ในส่วนตนเองการสวดมนต์ปฏิบัติธรรมมีแรงอธิษฐานดี
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด ตุลาคม

 • ภาพรวม : สิ่งที่ติดขัดในอดีตจะลดลง จะเริ่มเดินหน้าได้ บางอย่างจะเดินหน้าอย่างช้า ๆ ยังมีอุปสรรค อดทนแก้ไขไป พึ่งตนเอง ทำตนเองให้รอดก่อน ถ้ามีเหลือแล้วก็ช่วยผู้อื่นบ้าง แม้จะหนัก ใช้เวลา แต่อนาคตจะมีความสำเร็จรออยู่
   
 • การเงิน โชคลาภ : กระแสเงินย่อมมีขึ้น-ลงเป็นธรรมดา อย่าเสียเวลากับเงินที่พลาดไปแล้ว โอกาสสร้างรายได้ใหม่รออยู่ข้างหน้า ตั้งใจทำงานต่อเนื่องไป แนวโน้มรายรับจะดีขึ้นเรื่อย ๆ นำงานพิเศษที่เคยทำในอดีตมาทำใหม่จะให้รายได้ กู้ยืมเงินอาจล่าช้า เพราะเอกสารหรือเรื่องเครดิตต้องแก้ไขก่อน หรือเจอสัญญาไม่เป็นธรรม ดอกเบี้ยสูงไป ควรดูให้ดีก่อน มีผู้ใหญ่หรือคนคุ้นเคยช่วยเหลือ ได้รางวัลที่ไม่คาดคิด ซ่อมบ้าน-ข้าวของแก้เคล็ด โชคมาจากบ้าน สิ่งเก่า เพื่อนเก่า คนรักเก่า อดีตราชา
   
 • การงาน : ช่วงนี้งานพัวพันต้องขยันทำไม่ว่างเว้น เมื่อแก้ปัญหาในงานได้หรือทำงานที่เกี่ยวกับการแก้ปัญหาจะทำเงินให้ ช่วงนี้ผลตอบแทนจะขึ้นจะลง ผลดีผลไม่ดีตามการกระทำ ทำมากได้มาก อาจเจอปัญหาเก่า ๆ ย้อนกลับมาให้แก้อีก เมื่อถึงเวลาต้องเด็ดขาดจึงจะเคลียร์จบได้ อาจมีปรับเปลี่ยนทีมงาน งานด้านซ่อมแซม ด้านรักษาฟื้นฟูดูแลสุขภาพ จะทำได้มั่นคง สามารถนำงานพิเศษที่เคยทำในอดีตมาสร้างเม็ดเงินใหม่ได้อีกครั้ง  
   
 • ความรัก : ความรักมาครบรอบอีกรอบหนึ่ง มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลง คนโสด ช่วงนี้อาจจะรีรอขอโสดไปก่อน สบายใจแล้วค่อยมาหาต่อ บางคนมีคนคุยแต่อยู่ห่างกัน คนมีคู่ บางคู่จะต้องห่างกันสักพักแล้วค่อยกลับมาอยู่ด้วยกันต่อ สำหรับคนที่รักเก่าจบลง ควรหยุดนิ่งสักพัก ตกผลึกสิ่งที่ผ่านมาให้ได้ก่อน แล้วค่อยเดินหน้าสู่รักใหม่ต่อไป บางคนบางคู่หันไปสนใจทางธรรม
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง สีดำ เสริมรายได้ ไหว้พระปางไสยาสน์ ปางนาคปรก บูชาพระพิฆเนศ พระขันธกุมาร พญานาค ทำบุญเครื่องโลหะ ของเป็นคู่ ทางเดิน ถนน อาคาร บริจาคโลหิต เครื่องมือรักษาช่วยชีวิตผู้ป่วย ไถ่ชีวิตกระบือ
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด พฤศจิกายน

 • ภาพรวม : สิ่งต่าง ๆ ต้องใช้เวลา ปัญหาจะคลี่คลายไปเรื่อย ๆ การลงทุนทยอยให้ผลประโยชน์ เก็บเกี่ยวจากตรงโน้นบ้างตรงนี้บ้าง ถ้าจัดการเงินดีจะค่อย ๆ มั่นคงขึ้น   
   
 • การเงิน โชคลาภ : ช่วงนี้มีคนที่ยังมีรายได้ แต่ก็มีบางคนต้องหยุดงานหรือรายได้หายไป ดวงดาวบอกว่าดูดี ๆ คุณมีความสามารถในการหาช่องทางทำเงินใหม่ ๆ หรือมีพรสวรรค์ที่จะใชัทำเงินได้ ถ้าคิดอยากลงทุนเปิดกิจการของตัวเอง ควรศึกษาวิจัยข้อมูลให้ชัดเจนทุกด้าน เพื่อจำกัดความเสี่ยงให้น้อยที่สุด อาจจะลองเปิดทำเล็ก ๆ ระยะสั้น ๆ เพื่อประเมินความเป็นจริงก่อน เดินหน้าแล้วเส้นทางจะเปิดให้เห็น แรงอธิษฐานของคุณมีพลังสูง โชคลาภมาจากบ้าน ที่ดิน เจ้าที่ ตัวคุณเอง
   
 • การงาน : การงานมีด้านบวก สิ่งดี ๆ เกิดขึ้น ถึงบางอย่างต้องปรับเปลี่ยน หยุดชะงัก แต่จะมีสิ่งใหม่ขึ้นมาแทน และยังมีคนใกล้ชิด ครอบครัว บริวาร เป็นกำลังใจให้ แต่เราต้องเป็นคนนำหน้าไปก่อน บางคนที่คิดจะเปิดหรือขยายธุรกิจส่วนตัว อาจมีคนสนใจมาเป็นหุ้นส่วนด้วย ควรมีกรอบในการทำงาน ลงทุนที่ชัดเจน บางคนต้องเปลี่ยนย้ายงาน ไปทำงานในที่ไกล  
   
 • ความรัก : คนโสด มีคนมาสนใจเรา แอบปลื้มเรา พบคนที่ใจตรงกันกับเรา ลองขยับสานต่อความสัมพันธ์ดู คนคุ้นเคยจะเลื่อนสถานะสนิทกันขึ้น หรือรักเก่าจะกลับมา คนมีแฟน จะมีแพลนแต่งงาน ทั้งคนมีแฟน คนมีคู่ จะมีการวางแผนที่ชัดเจนเรื่องรากฐานครอบครัว การเงิน อาชีพ ทรัพย์สิน บ้าน ลูก บางคู่คิดไกลถึงเกษียณเลย
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง สีส้ม เสริมวาสนา งาน เงิน ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางสมาธิ บูชาพระพิฆเนศ พระนารายณ์ พระฤาษี ท้าวเวสสุวรรณ ครูอาจารย์ พระสงฆ์ ไหว้เจ้าที่ ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เสียง สื่อการสอน น้ำ สวดมนต์ ถวายปัจจัยพระสงฆ์
ดูดวง

ดูดวง เดือนเกิด ธันวาคม

 • ภาพรวม : การปรับตัวเข้าได้ทุกสถานการณ์เป็นจุดเด่นที่ทำให้เกิดความสำเร็จราบรื่น ถ้าสามารถจัดสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัว การงาน สังคมได้ดี ตนเองและครอบครัวจะมีความสุข ต่อไปจะมั่นคงขึ้น เมื่อเปิดใจยอมรับเรียนรู้ แยกแยะสิ่งดีไม่ดีออกจากกัน จะเข้าใจสัจธรรม แล้วระดับจิตวิญญาณจะสูงขึ้น
   
 • การเงินโชคลาภ : รายได้จากงานดี ยิ่งขยันอดทนยิ่งเพิ่ม มีความมั่นคงระดับหนึ่ง ลงทุนต่อ หาเงินพิเศษได้ แต่ไม่ควรประมาท อาจมีรายจ่ายหรือเหตุพลิกผันกะทันหัน หนี้เก่า เข้ามากระทบการเงิน ไม่ควรเชื่อใครง่าย ๆ อาจมีคนจ้องหลอก โกง ขโมยเงินหรือทรัพย์สิน ที่ดินของเรา ระวังเอกสารสัญญาอาจเกิดคดีความ ควรทำบุญทาน โชคลาภมาจากบ้าน แม่ อาคาร นักรบ
   
 • การงาน : ช่วงนี้ยุ่งอยู่กับการงาน ซึ่งทำให้มีรายได้ชีวิตที่ดี มั่นคง แนวโน้มงานจะดีขึ้น การติดต่อประสานงานขยายกว้างขึ้น อาจพบปัญหาทั้งของตัวเองหรือคนอื่นเข้ามา แต่เราแก้ไขได้ และทำให้เราเก่งขึ้น บางคนมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย โครงการจบ หมดสัญญาจ้าง คนหางานควรหมั่นหา สอบถามพี่น้อง คนรู้จัก ผู้หญิง งานต่างประเทศ สำหรับผู้เรียนจะไปได้ดี แต่ก็ต้องขยันเรียนจริงจังสม่ำเสมอ ผลสอบจะได้ผลดี  
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักจากการติดต่อ การงาน ออกสังคม เดินทาง รู้จักเพราะพี่น้องผองเพื่อน ความใส่ใจ ช่วยเหลือ ไปรับ-ไปส่ง ทำให้เขาคนนั้นประทับใจ ให้รีบสานต่อไว ๆ คนเก่าอาจกลับมาแบบแวบ ๆ ตอบช้าก็ผ่าน คนมีคู่ อย่ามัวแต่ทำอย่างอื่น รีบจัดเวลาให้กับคนรักมากขึ้น โรแมนติกขึ้น ถ้าทิ้งให้เหงานาน เขาจะงอนและงอนหนักขึ้น
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีแดง หนุนดวง สีขาว สีเหลือง เสริมวาสนา ความสำเร็จ สีดำ เสริมรายได้ ความรัก ไหว้พระปางถวายเนตร ปางห้ามญาติ ปางนาคปรก พระแก้วมรกต หลวงพ่อโสธร บูชาพระพิฆเนศ พระศิวะ (อธิษฐานขอพร) พระแม่อุมาเทวี พญานาค ทำบุญแสงสว่าง น้ำมันตะเกียง คนพิการทางสายตา การศึกษา กตัญญูผู้ใหญ่ ผู้มีพระคุณ
ขอบคุณข้อมูลจาก : horoworld.com
ดูดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงเดือนมิถุนายน 2564 สำหรับ 12 เดือนเกิด จัดเต็มทุกเรื่องที่สายมูอยากรู้ ! อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2564 เวลา 16:49:00 10,156 อ่าน
TOP