x close

ดูดวง ทายนิสัย กับธาตุประจําราศีเกิดทั้ง 12 ราศีแม่น ๆ โดย หมอเค้ก

          ดูดวง ทายนิสัย กับธาตุประจําราศีเกิดของทั้ง 12 ราศี แบบฉบับล้วงลึก ใครที่อยากรู้ว่าธาตุประจำตัวของคุณคือธาตุอะไร และธาตุบอกนิสัยของชาว 12 ราศีได้แม่นยำแค่ไหน ห้ามพลาด ตามมาดูดวงธาตุกับราศีโดย หมอเค้ก กันเลย
ดูดวง

          ดูดวงเปิดตัวตนทั้ง 12 ราศี กับธาตุประจําราศีเกิด รู้หรือไม่ว่า ธาตุทั้ง 4 คือ ดิน, น้ำ, ลม และ ไฟ สามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้อย่างชัดเจน ใครที่อยากรู้ว่าธาตุกับราศีนั้นจะทายนิสัยได้แม่นยำแค่ไหน วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ ดูดวงธาตุประจําตัว สำหรับคนเกิดทั้ง 12 ราศี แบบล้วงลึก จากเพจ หมอเค้ก Magic designs มาฝากกันแล้ว เพื่อช่วยให้คุณได้รู้จักตัวตนของตัวเอง และคนใกล้ตัวมากขึ้น !

ดูดวง ทายนิสัย ธาตุดิน

ดูดวง

ราศีพฤษภ, ราศีกันย์, ราศีมังกร

          ดวงชะตาคนธาตุดินเป็นคนที่หนักแน่นเหมือนผืนดิน แต่ในบางครั้งก็แข็งกระด้างจนเกินไป บางครั้งก็ดื้อรั้นเกินไป บ่อยครั้งเสียคนที่รักไปเพราะเป็นคนนิ่ง เย็นเกินหรือถ้าร้อนก็ร้อนเกิน


          ชาวธาตุดินเป็นคนหนักแน่นทั้งคำพูดและความคิด เป็นคนพูดคำไหนคำนั้น ไม่สับขาหลอก โกหก ตอแหล แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่โดนรังแกคำว่าตอแหลยังน้อยไป เห็นนิ่ง ๆ เงียบ ๆ เวลาเอาคืนอีกฝ่ายทั้งเจ็บทั้งจุกและจำ


          นิสัยของชาวดินเป็นคนง่าย ๆ ไม่เรื่องมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีสิ่งที่ตัวเองชอบ เพราะชอบอะไรจะแสดงออกชัดเจน มีรสนิยมดี ไม่ชอบอะไรที่แฟชั่นเกินไป ชอบแบบดูดีมีสไตล์ ไม่ชอบตามกระแส
 

          ชาวธาตุดินเป็นพวกปากแข็งแต่ใจอ่อนนิ่มเหมือนดินที่ได้รดน้ำใหม่ เวลาโกรธจะหายเร็วถ้ากับคนที่รัก ถ้าไม่รักก็จะสงสาร ให้อยู่ต่อได้ถ้าสำนึกผิด อยู่ไปแบบเฉย ๆ แต่ก็ใช้ชีวิตร่วมกันได้ ไปเมื่อไหร่ก็สุดแล้วแต่กรรม เหมือนให้อีกฝ่ายจากไปเพราะทนกับความเงียบความเย็นชาเราไม่ไหว ไล่แบบไม่ได้ใช้คำพูด "กดดัน"


          ชาวธาตุดินเป็นคนที่ปรับตัวง่าย มีไอเดียดี ไม่ค่อยโง่ ออกแนวแกล้งไม่รู้ แต่ชอบสืบค้นข้อมูลแบบรู้ทุกเรื่อง เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสนุก เหมือนจะเอนเตอร์เทนไม่เก่ง แต่ไม่จริง กลุ่มนี้สายคลายเหงา สายดูแล สายเทกแคร์ สายซัพพอร์ต ใครได้เป็นเพื่อน เป็นแฟน เป็นคนใกล้ตัว จะรู้สึกขาดไม่ได้ ถ้าหายไปจะคิดถึงมาก ๆ เพราะความเฉยชา ความนิ่ง ๆ มีความน่ารักอยู่ในนั้น

ดูดวง ทายนิสัย ธาตุน้ำ

ดูดวง

ราศีกรกฎ, ราศีมีน, ราศีพิจิก

          ชาวธาตุน้ำเป็นคนที่มีเสน่ห์ ฉลาดล้ำ ฉลาดลึก เหมือนสายน้ำนั่นแหละ ใครอยู่ใกล้จะรู้สึกดึงดูด รู้สึกน่าค้นหา ไม่น่าเบื่อ แม้จะเป็นน้ำแต่มีความร้อนแรงสูงและเย็นจัด หมายถึงถ้าเย็นก็เย็นมาก ร้อนก็ร้อนมาก อุณหภูมิไม่นิ่ง คนอยู่ใกล้เลยเดาใจไม่ได้ เพราะเข้าถึงยาก แต่คนก็อยากเข้าถึงมาก


          ชาวธาตุน้ำเป็นคนมีอารมณ์ศิลปินสูง รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาตีกรอบ ขีดเส้น มีความสุนทรียะในตัวเอง ชอบความสบายใจ ไม่ชอบความวุ่นวาย ชอบยิ้มคนเดียว เศร้าคนเดียว ตามจินตนาการ เอาง่าย ๆ คือ ติสต์แตก ชอบสร้างโลกขึ้นมาเป็นโลกส่วนตัวที่ไม่ค่อยเปิดรับใคร แต่ถ้าได้รักใครจะเปิดให้เข้ามาเต็มที่ พร้อมถวายทุกอย่าง


          ชาวธาตุน้ำเป็นคนมีอารมณ์เย็นใช่ไหม แต่เวลาร้อนเรียกว่าโคตรเร่าร้อน โรแมนติกมาก ใครอยู่ด้วยแล้วจะลืมไม่ลง เพราะเขาเป็นคนที่มีอะไรพิเศษหรือความเซอร์ไพรส์เสมอ ไม่ยากที่คนจะยอมมาเป็นทาสให้คนธาตุน้ำ


          คนธาตุน้ำไม่ว่าจะทำอะไรจะคิดวิเคราะห์วางแผน แต่บางครั้งก็ตัดสินใจเร็วจนเกินไป ทำให้ผิดพลาดได้ง่าย ต้องค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป อย่าจัดเต็มมาก


          ชาวธาตุน้ำต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติ และเป็นที่พึ่งพาของคนอื่น เพราะหากคนขาดน้ำก็ต้องตาย ต้นไม้ขาดน้ำยังไม่รอด ฉะนั้นทำใจหากเรากลายเป็นที่พึ่งที่ต้องการ เพราะเราเกิดเป็นน้ำนี่นา

ดูดวง ทายนิสัย ธาตุลม

ดูดวง

ราศีเมถุน, ราศีตุลย์, ราศีกุมภ์

          ชาวธาตุลมเป็นพวกสองบุคลิก เดี๋ยวขึ้น เดี๋ยวลง เหมือนลมไป ๆ มา ๆ คิดจะทำอะไรก็ทำ คิดจะไปก็ไป คิดจะมาก็มา จนคนอยู่ด้วยคิดว่าไม่รัก แต่จริง ๆ แค่เป็นคนมีความเป็นสองขั้วเหมือนลมที่พัดไม่เคยสม่ำเสมอเลย บางครั้งเป็นคนที่ดูไม่เอาไหน ไม่เอาอะไร แต่พอจะเอาขึ้นมากลับจริงจังจนเรียกว่าบ้า ชอบอะไรจะเป็นคลั่ง ๆ เหมือนพวกคลั่งรัก แต่พอหมดความคลั่งก็กลายเป็นว่าเย็นชามาก เฉยกับทุกสิ่ง มูฟออนไว ปวดใจได้ไม่นาน ไม่เอาคือไปเลย


          ชาวธาตุลมเป็นคนหัวไว หัวดี หัวใส เล่ห์เหลี่ยมเยอะ แต่บางทีก็โง่ จนโดนหลอกได้ง่าย ๆ มักแพ้พวกขี้ประจบ เพราะขี้สงสารมากเกินไป พออยากให้เขาไปจากชีวิตก็ไล่ไม่ได้ เพราะสงสารกลัวเขาจะอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเรา ทั้ง ๆ ที่ก็รู้ว่าเขามาเอาผลประโยชน์ก็ยังปิดหูปิดตา


          ชาวธาตุลมมีความเป็นตัวเองสูง คนอื่นผิดไม่ได้ ตัวเองไม่เคยผิด ฉลาดหาข้อแก้ตัว ง่าย ๆ เลยคือ คนมีเหลี่ยมมีเล่ห์ เนียน ๆ พวกตลกหน้าตาย มีเสน่ห์มากเวลาพูด ใคร ๆ ก็ชอบ และมักจะไม่ค่อยแคร์ใคร เวลาไม่ชอบก็จะพูดไปตรง ๆ ก็เลยมีคนเกลียดมากเช่นกัน แต่ด้วยความเป็นลม จะโมโหแค่ตอนนั้น สักพักก็ลืม เพราะมีสิ่งอื่น ๆ ต้องทำมากกว่านั่งแคร์คำคน มักจะได้ดีเพราะปาก เพราะคำพูด จะทำอะไรก็มีคนชอบคนช่วยเสมอ ที่สำคัญรักอิสระ มีความชอบเฉพาะ ไม่ตามใคร ชอบอะไรจะชอบอยู่อย่างนั้น เป็นคนกัดไม่ปล่อย ศึกษาจริง รู้ลึก คมในฝัก ชอบแบ่งปันความรู้ และชอบแกล้งไม่รู้เพื่อล้วงข้อมูลแบบลับ ๆ

ดูดวง ทายนิสัย ธาตุไฟ

ดูดวง

ราศีเมษ, ราศีสิงห์, ราศีธนู

          ชาวธาตุไฟเป็นคนรักอิสรเสรี ไม่ชอบให้ใครมาบังคับในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ชอบ ไม่ได้ถึงกับเป็นคนที่ดื้อรั้น แต่เป็นคนที่มีเหตุผลมากกว่า


          ชาวธาตุไฟมักมีบุคลิกที่ชัดเจน เป็นที่พึ่งให้คนอื่น มักเป็นผู้นำแสงสว่างเหมือนกับไฟ จุดประกายความคิดให้คนอื่นได้เสมอ ใครที่คิดอะไรไม่ออกสามารถมาคุยเพื่อหาไอเดียกับธาตุไฟได้เลย จะคิดได้ในสิ่งที่คนอื่นไม่คิด ไอเดียเจ๋งว้าวววเลย


          ธาตุไฟเป็นพวกที่พูดคำไหนคำนั้น ชัดเจนกับความต้องการของตัวเอง แต่ใช่ว่าจะพูดตรง ๆ ออกไปแรง ๆ แต่ฉลาดพูดในแบบถนอมน้ำใจ เลยทำให้อีกฝ่ายยังคิดว่าธาตุไฟยังรู้สึกดี ๆ ทั้ง ๆ ที่หมดความรู้สึกไปแล้ว


          ชาวธาตุไฟมักมีชีวิตที่น่าสงสาร แม้จะเป็นคนเก่งแค่ไหนก็มักถูกใส่ร้าย ถูกคนเอาเปรียบ และถูกกล่าวหาในสิ่งที่ไม่ได้ทำ แม้จะเป็นไฟที่ร้อนแรง แต่ใช่ว่าจะโมโหหรือแสดงออกไปตรง ๆ ว่ากูไม่ได้ทำนะ ไม่ได้เป็นแบบที่พูด หรือไม่ได้ทำ แต่จะแสดงอย่างชาญฉลาดให้คนเห็นเองว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน เพราะคิดเสมอว่าถ้าผิดคือผิด ถูกคือถูก ดีก็คือดี ไม่มีอะไรซับซ้อน เดี๋ยวแพ้ภัยไปเอง


          คนที่อยู่ใกล้ ๆ ธาตุไฟจึงรู้สึกแฮปปี้ คิดบวกได้แม้จะมีเรื่องร้าย ๆ ชาวธาตุไฟก็สามารถให้กำลังใจ หรือสร้างกำลังใจแก่คนรอบข้างเสมอ ชาวธาตุไฟจึงเป็นที่รักและคิดถึงของคนทั้งหลาย ไม่ว่าใครก็รู้สึกว่าธาตุไฟเป็นคนสำคัญ หากขาดชาวธาตุไฟไปจะรู้สึกเลยว่าที่ตรงนั้นไม่สมบูรณ์


ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก หมอเค้ก Magic designs

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวง ทายนิสัย กับธาตุประจําราศีเกิดทั้ง 12 ราศีแม่น ๆ โดย หมอเค้ก โพสต์เมื่อ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:38:20 5,789 อ่าน
TOP