x close

ดูดวง เดือนพฤษภาคม 2564 ตามเดือนเกิด พร้อมแนะเคล็ดลับเสริมดวง

          ดูดวงตามเดือนเกิด เดือนพฤษภาคม 2564 ในเดือนนี้ดวงการงาน การเงิน ความรักของคุณจะเป็นอย่างไร ใครบ้างจะดวงดีสุด ๆ ตามมาดูดวงเดือนนี้ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงกันได้เลย
          เปิดดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2564 ที่สายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำดวงแม่น ๆ โดย หมอเมี่ยง จากเว็บไซต์ Horoworld.com กับคำทำนาย ดูดวงจากเดือนเกิด ประจำเดือนพฤษภาคม 2564 ที่คัดมาแบบเน้น ๆ ครบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้มาฝากกันแล้ว พร้อมแนะเคล็ดลับเสริมดวงสุดปัง อย่ารอช้า ตามมาดูดวงเดือนนี้กันเลย
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด มกราคม

 • ภาพรวม : ตนเองและคนใกล้ชิดร่วมมือกันทำให้ผ่านสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ บางอย่างจบแล้วเริ่มสิ่งใหม่เพื่อความเจริญ ระวังโจรภัย เก็บทรัพย์ให้ดี อย่าวางใจใครง่าย ๆ ควรดูแลสุขภาพผู้ใหญ่ในบ้าน บ้านทรัพย์สินทรุดโทรมต้องแก้ไข
   
 • การเงินโชคลาภ : ช่วงนี้จะได้เงินจากการแก้ปัญหา เจองานยากเหนื่อย สู้แล้วได้ตังค์ บางคนมีสมบัติเงินสะสมเดิมให้ดึงมาใช้ อาจพบเงินที่ซุกไว้ มีคนแอบช่วย จะกู้เงินสำเร็จแต่ควรดูเงื่อนไขให้ดี ต้องผ่อนให้ตรง ถ้าเอาทรัพย์สินค้ำระวังสูญภายหลัง มีโอกาสได้ขายบ้านขายทรัพย์ แต่อาจถูกกดราคา เอาบ้านมาปรับปรุงหารายได้ได้ โชคลาภมาจากคู่ครอง พี่น้อง สังคม การเดินทาง
   
 • การงาน : มีช่องทางทำงานใหม่ ๆ มีคนใกล้ชิดช่วยเหลือ ได้หุ้นส่วน งานเกี่ยวกับการซ่อมแซม แก้ไขปัญหา งานเกี่ยวกับสุขภาพจะดี อาจเปลี่ยนทีมงานเก่าไปใหม่มา ดูแลผู้ร่วมงานให้ดีจะเป็นกำลังสำคัญ ควรระวังเรื่องผิดพลาดที่มองไม่เห็น งานจะมีอุปสรรคแต่สามัคคีของคนทำงานจะทำให้งานสำเร็จ คนหางานจะได้ข่าวดีเรื่องงาน ลองขยายขอบเขตการหางานออกไป ได้งานเพราะคุณสมบัติที่ดีของเรา
   
 • ความรัก : สถานการณ์ของความรักจะดีขึ้น คนโสด จะพบรักจากการเดินทาง การเปิดตัวเอง ออกไปแฮงเอ้าท์ ไปที่ที่ไม่เคยไป จะพบคนถูกใจ พบรักคนแดนไกล ชาวต่างชาติ คนมีคู่ บรรยากาศกลับมาดี ที่เคยผิดใจกันจะเคลียร์กันได้ การไปท่องเที่ยว เปลี่ยนสถานที่จะเติมชีวิตชีวาให้ความรัก
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเหลืองขาวหนุนดวง สีฟ้าเสริมวาสนา การเริ่มสิ่งใหม่ ไหว้พระปางห้ามญาติ ปางรำพึง บูชาพระแม่อุมา พระแม่ลักษมี ไหว้เจ้าที่ ทำบุญเกี่ยวกับเด็ก ช่วยเหลือพี่น้อง ค่าเดินทาง ค่าสื่อสาร เกี่ยวกับน้ำกินน้ำใช้ ปล่อยปลานก
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด กุมภาพันธ์

 • ภาพรวม : เป็นที่พึ่งของใคร ๆ ปิดทองหลังพระ บางครั้งทำดีไม่ได้ดี ถูกกดข่ม แต่การทำดีไปเรื่อย ๆ จะสะสมบุญบารมีเป็นของตน ภายหลังจะมีคนเห็นเอง
   
 • การเงินโชคลาภ : การเงินเข้ามาตามรอบ ทั้งจากรายได้ประจำ ช่องทางใหม่ ๆ ความว่องไวไหวพริบ บางคนซื้อบ้านหรือได้บ้าน มีจ่ายเรื่องทรัพย์สิน บ้าน รถ เช่น ซ่อมแซม รีโนเวทให้อยู่สบาย หรือเพื่อหารายได้ทำตามระบบปกติไปก่อน มีโชคในการแข่งขัน ถ้ามีคนชวนลงทุน หยิบยืม ต้องระวังดูคนให้ดีก่อน คนมีดีไม่ดีปะปนกันอาจถูกคนไม่ดีโกงได้ ถ้าทำเองคนเดียวก็จะรวยเองคนเดียว โชคลาภมาจากต้นไม้ เพศตรงข้าม หมายเลขของเงินทอง ที่ไกล คู่ครอง ทำทานจะเสริมดวงโชค
   
 • การงาน : งานมาก จะยุ่งอยู่กับการงานของตนเอง ผู้ร่วมงาน และลูกน้อง เป็นผู้ให้คำแนะนำ แก้ปัญหา ตัดสินใจในงาน ตนเองหรือลูกน้องบริวารบางคนจากจร เช่น ไปเรียน ย้ายที่อยู่ ออกจากงาน เปลี่ยนงาน ถูกเรียกตัวไปช่วยงาน โดยรวมถึงจะมีขลุกขลัก แต่งานเป็นไปในทางบวก สามารถสร้างบรรยากาศชิล ๆ ในการทำงาน อาจได้รับโอกาสใหม่ ๆ ทั้งคนงานที่ทำงานอยู่แล้ว หรือคนที่กำลังหางานใหม่
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักทางอินเตอร์เน็ท หรือมีคู่รักจากทางไกล ควรออกไปที่ใหม่ ๆ สิ่งที่เกี่ยวกับน้ำ การเดินทางทางเรือ พบกันในงานแต่งงาน คนอกหักจะเจอรักใหม่ คนมีคู่ ช่วงนี้บรรยากาศดีขึ้น คนที่มีเคืองแฟนในบางเรื่อง ช่วงนี้เป็นช่วงคืนดี ปรับใจให้เย็น จะเห็นช่องทางตัดสินใจ ช่วงนี้พากันไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศจะสุขใจสบายใจ
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีฟ้าหนุนดวง อาชีพ สีเขียว ดำ เสริมการเงิน โชคลาภ ไหว้พระปางรำพึง ปางอุ้มบาตร บูชาพระแม่ลักษมี พระนารายณ์ ทำบุญขออโหสิกรรมจากเจ้ากรรมนายเวร, ศัตรู ทำสมาธิปฏิบัติธรรมเพิ่มพลังสติ ชวนปัญญา บูชาเจ้าที่และหรือล้างบ้านด้วยน้ำสะอาด ทำทานเกี่ยวกับต้นไม้ กตัญญูผู้มีพระคุณ
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด มีนาคม

 • ภาพรวม : ช่วงนี้พบปะเยอะทั้งคนคุ้นเคย ญาติ เพื่อนใหม่ สังคมใหม่ ในครอบครัวควรระวังโรคภัยให้มาก เป็นแล้วหายได้แต่เป็นได้อีก หมั่นทำใจสบายลดเครียดหงุดหงิดจะเป็นที่รักของคนรอบข้าง
   
 • การเงินโชคลาภ : การเงินเป็นขาขึ้น บางคนสร้างฐานะการเงินให้มั่นคงได้ระดับหนึ่งแล้ว รอต่อยอด งานด้านสุขภาพ รักษา ยา ขนส่ง เดลิเวอรี่ จะทำเงินได้ดี ได้เงินและเสียเงินจากการย้าย เปลี่ยน เลิก รื้อซื้อ-ขายขนย้ายของเก่าของหมดอายุ หรือจ่ายตามแผนการลงทุน รอจังหวะสร้างผลกำไร ทำอะไรให้รอบคอบ ระวังจุดเสียที่แอบแฝงอยู่ อย่าลงทุนเกินตัว โชคลาภมาจาก รุกขเทวา พระราชา ตนเอง เพศตรงข้าม
   
 • การงาน : การงานที่ทำอยู่คงเดินไปได้ ปัญหาจะคลี่คลาย ได้ลูกค้าเก่า บางคนกลับไปทำงานในถิ่นเก่า พบเพื่อนเก่า ญาติมิตร จะมีคนรอบข้างมาช่วยเหลือ ควรมีไมตรี น่ารักกับคนรอบข้าง รับฟังคำแนะนำที่ดีจะทำอะไร ๆ ได้ง่ายขึ้นอีก อาจมีอริหรือคู่แข่งบางส่วนหายไป แต่ก็มีมาใหม่ได้อีก บางคนเริ่มธุรกิจของตนเองใหม่ อาจทำงานร่วมกับพี่น้อง คนรู้จัก คนหางานลองติดต่อคนรู้จักเก่า ที่ทำงานเก่า กลับไปเริ่มใหม่ที่บ้านเดิม
   
 • ความรัก : คนโสด มีคนรุ่นน้องมาปลื้ม รู้จักเพราะมีคนแนะนำหรือการสื่อสาร การช่วยเหลือกัน คนที่พบอาจเป็นคู่ครองในอนาคต คนมีคู่ เป็นคนติดแฟนหรือแฟนติดไปไหนไปด้วย เอาใจกันและกัน ทำกิจกรรมสนุกสุขใจด้วยกัน ระวังมีคนอื่นชอบมาป้วนเปี้ยน ประพฤติและอธิบายให้ดี จะได้ไม่เป็นเรื่อง
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียวหนุนดวง โชคลาภวาสนา สีดำเสริมการเงิน สีเทา ทองเสริมการงานความรัก ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางนาคปรก ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระพิฆเนศ พระนารายณ์ พระราหู พระยานาค พระแม่ลักษมี ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านขอให้คุ้มครอง ทำบุญเกี่ยวกับป่า ต้นไม้ พระราชา รถกู้ภัย
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด เมษายน

 • ภาพรวม : อาจยุ่งอยู่กับการงานอาชีพ การศึกษา เกิดการเปลี่ยนแปลงเข้ามารอบ ๆ ตัวเรา บางเรื่องเข้ามากระทบจนเรารู้สึกสับสน ก็ตั้งสติเป็นกลางการเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดาโลก ให้สนใจเรื่องของตัวเราทำงานของเราไป แล้วทุกสิ่งจะค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนดีขึ้น
   
 • การเงินโชคลาภ : การเงินเป็นช่วงหมุนเงิน จำนวนที่เข้าออกยังสมดุลจ่ายทันกันอยู่ แต่จะไม่ค่อยเหลือ ไม่ควรให้มีรายจ่ายเพิ่มเพราะหนี้อาจเพิ่มขึ้นตามมาด้วย เก็บเงินสำรองไว้ด้วยอนาคตอาจมีเหตุฉุกเฉิน งานเกี่ยวกับการเงิน หมุนโอนย้ายเงิน วิ่งเต้น ทวงหนี้ แลกเปลี่ยนเงินตราจะรุ่งดี โชคลาภมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต่างประเทศ ที่ไกล การตาย สิ่งเก่า ๆ
   
 • การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงจากภายนอกและภายใน ภายนอก คือ เปลี่ยนงาน โยกย้าย เปลี่ยนคนทำงาน หุ้นส่วน คู่ค้า การเปลี่ยนแปลงจากภายในคือ ลองตั้งเป้าหมายให้สูง (เท่าที่จะทำให้เป็นจริงไหว) เพื่อกระตุ้นให้ลงมือทำอย่างจริงจัง ช่วงนี้เราต้องพึ่งความแข็งแกร่งของตัวเอง จะคาดหวังให้คนอื่นมาช่วยได้ยาก คนอยากเปลี่ยนงานจะได้เปลี่ยน หางานจะได้งาน ถึงไม่มีงานประจำก็จะมีหนทางจับแพะชนแกะสร้างรายได้ไปได้
   
 • ความรัก : คนโสด อยากได้แฟนอย่านิ่งอยู่กับบ้านต้องออกไปข้างนอก หรือติดต่อเจาะแจ๊ะให้มาก แค่ละแวกบ้านก็มีหวังแล้ว สเปกแฟนค่อนข้างจะแน่น พิถีพิถันกว่าจะโอเค จึงควรหาตัวเลือกไว้มากหน่อย คนมีคู่ คนรักจะดูแลครอบครัวอย่างดี แต่ไม่ควรคิดว่าเขาเป็นของตาย เอาใจเขาด้วย ทุกอย่างจะดี อย่าห่างจนเขาเมินบ้างจะกู่ไม่กลับ
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีฟ้าหนุนดวง สีเทา ทองเสริมการงาน ตำแหน่ง ไหว้พระปางรำพึง ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระพิฆเนศ พระแม่ลักษมี พระราหู เทพเทวี ทำบุญทานใส่บาตรปฏิบัติธรรมหนุนดวงตนเอง ทำบุญขออโหสิกรรมจากอริ เจ้ากรรมนายเวร ทำบุญเกี่ยวกับ ยา ผู้ป่วย การตาย ช่วยเหลือด้านการอาชีพ ให้ทานอาหารการกิน
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด พฤษภาคม

 • ภาพรวม : คุณจะมีความมั่นใจในตัวเอง ข้อดีคือมีพลังทำอะไรได้เต็มที่ แต่เรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบข้างควรเติมความรัก เมตตาแล้วจะดี ความรู้สึกเหมือนได้กลับมาที่ฐาน เป็นโอกาสได้เริ่มทำสิ่งต่าง ๆ ใหม่อีกครั้ง สรุปประสบการณ์และละทิ้งอดีตที่เครียดไปซะ เดินหน้าอย่างแฮปปี้
   
 • การเงินโชคลาภ : การเงินออกมาดี ได้เงินเพราะประสบการณ์ ความสามารถ มักได้เงินตามที่หวัง กู้ยืมสำเร็จ มีคนช่วยเหลือ ส่วนหนึ่งมาจากการเคยแบ่งปันช่วยเหลือกันและกันกับคนรอบข้าง ช่วงนี้อาจมีคนมาขอความช่วยเหลือ จ่ายมากน้อยตามความใจอ่อนของเรา ยังไงต้องเหลือเก็บไว้ให้ตัวเราและครอบครัวเราอย่าให้เดือดร้อน กว่าจะได้เงินต้องลำบากทำงานพอดู อาจมีช่องทางได้เงินเป็นช็อต ๆ ต้องหูตาไว โชคลาภมาจากรุกขเทวา เทวี ต้นไม้ เพศตรงข้าม คนที่สนิทมาก แรงบุญเก่า
   
 • การงาน : งานคือเงิน เงินคืองานบันดาลสุข มีงานและสำเร็จเพราะพี่น้อง คนรู้จัก แต่ก็เกิดปัญหาได้ถ้าสุดโต่งในความคิดหรือใจร้อน ถ้างานเหนื่อยปัญหาเยอะก็จะสามัคคีกัน แต่ถ้างานสบายอาจมีเรื่องจุกจิกขัดใจกัน คนทำงานงานมั่นคง คนทำธุรกิจส่วนตัวจะเริ่มตั้งหลักได้ เป็นรากฐานสำหรับขยายในภายหน้า อย่าทำงานจนป่วย ต้องอดทนกับลูกค้าที่เรื่องเยอะ ให้เป็นบทเรียนในการทำงานให้ดีขึ้น
   
 • ความรัก : คนโสด รักคนที่เด็กกว่า หรือเด็กๆ นำความรักมาให้ บางคนได้มีรักแรก First love คนที่เพิ่งอกหักมาให้พักใจสงบ ๆ เข้าใจปลอบใจตัวเอง พอตกผลึกได้จะชิล ๆ แล้วมีรักใหม่เข้ามา คนมีคู่ อดทนกับคู่ หรือคู่อดทนกับเรา ช่วงนี้มีพลังงานจุกจิกกวนใจในบรรยากาศ ถ้ารู้และไม่ตามไปก็จะคุมสถานการณ์ได้ ช่วงนี้พักผ่อนหรืออยู่ลำพังจะสบายใจขึ้น
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีฟ้าหนุนดวง สมบัติ สีดำเสริมการเงิน สีเทา ทองเสริมการงาน อำนาจ โชคดี มงคล ไหว้พระปางรำพึง ปางนาคปรก บูชาพระพิฆเนศ พระแม่ลักษมี พระราหู ทำบุญสร้างอาคาร ถนนหนทาง ซ่อมแซมหรือทิ้งของเสียหาย ทำบุญเด็กป่วย บวชเณร ปล่อยปลา นก
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด มิถุนายน

 • ภาพรวม : อาจได้สมาชิกใหม่ ลูกหลานใหม่ คนในครอบครัวมีการแต่งงาน ถ้าเกิดความคิดต่างขึ้นมาในครอบครัวรอมชอมยาก ลองให้คนกลางมาช่วยไกล่เกลี่ย อย่าประมาทกับโรคภัยใหม่ ๆ
   
 • การเงินโชคลาภ : การเงินด้านขาเข้า เข้าดี หาเงินง่าย ได้ลูกค้าเก่า อาจได้มรดก หรือรับสืบทอดทรัพย์เก่า, ช่องทางผลประโยชน์ เงินที่ไม่คาดคิด ในด้านจ่ายมีการแลกเปลี่ยนของ หรือสูญเสียของบางส่วน ถ้าการเงินไม่แข็งแรงมาก่อนอาจต้องดึงเงินออมมาใช้จนแทบหมด บางคนมีโชคดีแต่ระวังเพศตรงข้ามขัดลาภ หรือเสียค่านายหน้า ส่วยเบี้ยบ้ายรายทาง โชคลาภมาจากคนรู้จัก ต้นไม้ อาจได้ทุกขลาภ ได้ลาภแล้วต้องจ่ายออก หรือมีเคราะห์แล้วได้ลาภ ได้ลาภจากศัตรู
   
 • การงาน : ระบบงานเดิมเดินหน้าดี ทีมงานร่วมมือดี เนื้องานใหม่มีอุปสรรค ผู้ร่วมงานมีความคิดไม่ตรงกัน ไอเดียสร้างสรรค์จะเปิดช่องทางใหม่ๆ ให้ธุรกิจการงาน งานอดิเรกจะเสริมรายได้และโอกาสใหม่ๆ คนหางานคนรู้จักจะช่วยได้ ได้งานลักษณะเดิม กลับไปทำที่ทำงานเก่า
   
 • ความรัก : คนโสด แรกพบอาจไม่ถูกสเปค หรือถูกทดสอบจากคนมาจีบ พบคนที่ยืนหยัดในจุดยืนตัวเองมาก หวานไม่เป็นแม้รักจริง หรือพบคนในเครื่องแบบ สายงานลุย ๆ เสี่ยง ๆ มีอำนาจ นักบังคับบัญชา คนมีคู่ การโอนอ่อนให้กันจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น บางครอบครัวอาจสร้างกฎขึ้นมา ก็ควรให้สมาชิกครอบครัวแสดงความเห็น ความชอบไม่ชอบก่อนด้วย
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีดำหนุนดวง สีขาวเหลืองเสริมความสำเร็จ ไหว้พระปางนาคปรก ปางห้ามญาติ บูชาพระพิฆเนศ พระแม่อุมา พระยานาค ทำบุญถนน ทางเดิน เรื่องเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล ช่วยเหลือเด็ก ๆ การให้ทานช่วยเหลือพี่น้อง เพื่อนจะเสริมบารมี
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด กรกฎาคม

 • ภาพรวม : การช่วยผู้อื่น หรือได้รับอำนาจตำแหน่ง หรือผู้คนชื่นชอบ มีผลกระทบได้สองด้าน คือ เป็นที่นับถือถ้าแสดงออกหรือทำอะไรอย่างพอเหมาะ ถูกกาลเทศะ แต่ถ้าทำอะไรเด่นเกิน หรือขัดผลประโยชน์ใครเขาเข้าก็จะถูกหมั่นใส้ได้ บางสิ่งควรระวัง บางอย่างต้องอดทน ทำดีเข้าไว้ ปล่อยวางให้เป็น
   
 • การเงินโชคลาภ : การเงินระดับกลาง ๆ มีช่องทางหมุนเวียน ขอการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ได้ ได้เงินจากวิชาความรู้ ความชำนาญพิเศษ เงินพิเศษ เงินตกเบิก เงินเข้าเป็นระลอก ๆ เงินจากของเก่า ทรัพย์เดิม เช่น ที่ตกทอดมา โชคลาภมาจากพ่อ ผู้ใหญ่ ครูอาจารย์ อุปกรณ์ของใช้เก่า เงินเก่า
   
 • การงาน : งานต้องลงมือเองถึงลูกถึงคน อาจมีปัญหาระบบงานภายในแก้ไม่จบ เพราะมีจุดอ่อนที่ซ่อนอยู่ ต้องใช้ไหวพริบความเด็ดขาดแก้ที่ต้นเหตุ คุณเจ๋งและมีปัจจัยพอที่จะแก้ไขได้ บางงานต้องรื้อเลิกระบบเก่าและเริ่มใหม่ มีโอกาสได้ทีมงาน หุ้นส่วน คู่ค้าใหม่ งานต้องวิ่งเต้นออกพบปะ ส่วนธุรกิจที่อยู่ตัวแล้ว จะเริ่มวางแพลนขยายตัว มีคนสนใจจะลงทุนด้วย คนที่อิ่มตัวกับงานเดิมอยากเติบโตเหมาะที่จะเริ่มคิดวางแผน คนหางานใหม่อาจมีข่าวดี ให้ขยายการติดต่อออกไป
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักจากทางไกล เดินทาง การงาน การสื่อสารระดับไกล รักมาเร็วพัฒนาเร็ว มี passion สร้างแรงบันดาลใจให้ความกระตือรือร้น ป่วนใจ อาจเป็นคนที่จะพัฒนาไปแต่งงานในอนาคต คนมีคู่ ความสัมพันธ์มีการแอคชั่น รักเราไม่เก่าเลย บางคนแต่งงานรอบสองกับคู่เดิมนี่แหละ พ่อหม้ายแม่หม้ายอาจได้แต่งอีกครั้ง
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีทอง เทาหนุนดวง อำนาจวาสนา สีฟ้าเสริมสมบัติ ความมั่นคง ไหว้พระปางป่าเลไลยก์ ปางรำพึง บูชาพระราหู พระแม่ลักษมี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ผู้หญิง ทำบุญโรงพยาบาล โรงพยาบาลสงฆ์ ทำบุญทานส่งเสริมด้านการศึกษา บวช ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง ทำบุญเกี่ยวกับการรักษา ลดละผู้ติดสิ่งเสพติด
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด สิงหาคม

 • ภาพรวม : ช่วงนี้ควรทำใจร่ม ๆ เย็น ๆ อยู่ ๆ อาจหงุดหงิดง่ายแบบไม่มีสาเหตุ แล้วถ้าไปเหวี่ยงวีนกับคนรอบข้างอาจถูกเมินเอา คนในครอบครัวมีข่าวดีมาให้
   
 • การเงินโชคลาภ : ได้เงินจากความสัมพันธ์ที่ดี ได้เงินจากต่างประเทศ เงินค้างเก่า ของเก่าที่ไกล การคนในครอบครัว คู่ครอง ลูก ญาติ ช่วยเหลือเรื่องเงิน คู่ครองมีรายได้จากความสามารถ แต่ก็สูญเสียเงินเพราะคนรู้จักได้ด้วย ใครชวนลงทุนเช็กสอบให้ดี ๆ มีโอกาสพลาดขาดทุน และเกิดหนี้เพิ่ม นาทีนี้หาเงินเก็บเงินไว้เซฟกว่า โชคลาภมาจาก บ้าน แม่ คู่ครอง
   
 • การงาน : คนรองาน รอออร์เดอร์ ถ้าไปหาไว้ก่อนหน้านี้จะได้รับสัญญาณตอบรับ คนทำงานหนักทำงานดีจะได้รับผลตอบแทนที่ดี ช่วงนี้เป็นช่วงออกผล ประกาศผล ทำอะไรไว้อย่างไรผลจะได้ตามนั้น คนเคยช่วยช่วงนี้อาจไม่ว่างจะช่วยได้ต้องพึ่งตนเองก่อน คนสมัครงานไว้จะได้รับข่าว ซึ่งแนวโน้มจะเป็นข่าวดี
   
 • ความรัก : คนโสด ช่วงนี้อาจเป็นช่วงว่างเว้น บางคนเพิ่งถูกเท หรือไปเทเขามา บางคนคนคุยยุ่งอยู่กับภารกิจต้วเอง แต่ถ้าเป็นคนต่างแดน ทางไกล นัดบอด คนในโซเชียล จะได้สานความสัมพันธ์กัน อาจได้พบเจอแบบฟลุค ๆ แบบเซอร์ไพรส์ หรือพบรักระหว่างพัก ป่วย เก็บตัว คนมีคู่ บางคู่อาจไม่ค่อยได้เจอกัน ขาดการติดต่อ หรืออยากมีเวลาส่วนตัว อยากปลีกวิเวก ก็บอกคนรักไปตามจริง ให้ความมั่นใจกับเขาว่ารักเรายังแข็งแรงดีอยู่
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเหลือง ขาว ดำเสริมงานเงิน ความรัก สีเขียวเสริมโชคลาภ ความสัมพันธ์ ไหว้พระปางห้ามญาติ ปางนาคปรก ปางอุ้มบาตร บผูชาพระพิฆเนศ พระแม่อุมา พระนารายณ์ ดูแลแม่ ทำบุญทานเกี่ยวกับผู้หญิง ผู้ยากไร้ โครงการของหลวง ถวายผ้าไตรจีวร สังฆทาน
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด กันยายน

 • ภาพรวม : ช่วงนี้ครอบครัวชีวิตส่วนตัวมีความสุขสำเร็จดี ไม่ควรโอ้อวดใด ๆ ทำดีเงียบ ๆ มีความสุขกันเงียบ ๆ จะสำเร็จได้ราบรื่นกว่า ระวังโจรภัยอย่าประมาท
   
 • การเงินโชคลาภ : มีรายได้ดีจากงาน ลูกค้ามาใช้บริการซ้ำเพราะแก้ปัญหาให้เขาได้ มีสัจจะ ควรเร่งขยันทำงานยิ่งทำยิ่งได้เงิน ให้รีบปลดหนี้เก่า บางคนที่มีหนี้เก่าถ่วงความเจริญอยู่ต้องอดทน วางแผนดี ๆ จะแก้ไขได้ อาจมีคนมาขอให้ช่วยแบบเอาเปรียบเรา จะทำอย่างไรอยู่ที่เราตัดสินใจ โชคลาภมาจากพี่น้อง ข่าวในสังคม คนรู้จัก ต้นไม้ ความดีบุญที่ช่วยผู้อื่น
   
 • การงาน : ได้งานเพราะฝีมือ ได้ออเดอร์ไม่ขาด ถ้าสมัครงานก็ได้งาน เป็นช่วงฝึกอบรมเพิ่มศักยภาพ ช่วงนี้การเรียนเข้าใจดี สอบได้ผลดี ยิ่งฝีมือดีงานยิ่งเยอะเงินยิ่งมาก ถ้าไม่ปฏิเสธงานซะเอง ได้ตำแหน่งใหม่ มีคนเรียกไปทำงาน แต่ถ้าดีเด่นมากอาจมีคนอิจฉา พยายามดิสเครดิตเรา จะมีคนมาลองวิชา ไม่ต้องไปเต้นตามเขา สักพักเขาจะฝ่อไปเอง มุ่งทำงานพัฒนาตนให้เจริญดีกว่า
   
 • ความรัก : คนโสด มองหาคนรักที่นอกจากจะถูกใจแล้วจะต้องมาช่วยสร้างฐานะครอบครัวด้วยกันได้ด้วย หรือมีคนมาแอบเช็กคุณสมบัติเราอยู่ เขาจะดูความขยันทำมาหากินของเราด้วย ช่วงนี้แนวโน้มจะมีคนฐานะดีมาจีบ คนมีคู่ เป็นช่วงเอาจริงเอาจังเรื่องสร้างฐานะครอบครัว คนรักมักยุ่งขยันงาน มีเสน่ห์น่าหึงทั้งที่ไม่มีอะไร ช่วงนี้ให้สร้างความสนุกสุขใจครอบครัวจะสดใสขึ้น
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเหลืองขาวหนุนดวง ความสำเร็จ สีฟ้าเสริมรายได้ สมบัติ ไหว้พระปางห้ามสมุทร ปางรำพึง บูชาพระพิฆเนศขอกำจัดอุปสรรค อริ บูชาพระแม่อุมา พระแม่ลักษมี พระขันธกุมาร กุมารกุมารี ทำบุญจิตอาสาด้วยความสามารถ ทำทานเกี่ยวกับสิ่งก่อสร้าง ถนน ทางสัญจร ป่า ต้นไม้ ถวายของเป็นคู่ เครื่องโลหะ ทำบุญสังฆทานขอตัดกรรมเก่า สร้างบุญใหม่ ไถ่ชีวิตกระบือ
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด ตุลาคม

 • ภาพรวม : ช่วงนี้จะทำงานหนัก หรือมีเรื่องหนักใจ อดทนทำไปก่อน ต่อไปจะหาคนมาช่วยได้ ถ้ามีปัญหาลองใช้ประสบการณ์เก่ามาดัดแปลงแก้ไข ความสัมพันธ์กับใคร ๆ ก็สำคัญ และจะดีถ้าเราดีกับเขาก่อน
   
 • การเงินโชคลาภ : หาเงินเก่ง และใช้เงินเก่ง มีวิธีหาเงินแบบพลิ้ว ๆ ไม่ว่าจะด้วยการใช้คอนเนคชั่น, ใช้ความรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ, จากช่องทางเดิม หรือวิธีเฉพาะตัว การเงินมีการช่วงชิงแข่งขันมีได้เสีย บางคนมีคดีความ ทรัพย์สินมีการเคลื่อนย้ายถ่ายเท หรือต้องปรับปรุงซ่อมแซม โชคลาภมาจากเลขของเงินทอง รหัสบัญชี ATM เพศตรงข้าม เจ้านาย ทำทานเสริมบุญ มีคนให้
   
 • การงาน : งานเกี่ยวกับการศึกษาวิชาการ อบรม สัมนา ความเชื่อ ศาสนา ที่ปรึกษาเดินหน้าดี ระบบงานเดิมยังใช้ได้ แต่ก็สามารถผนวกเข้ากับไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ซึ่งมีหลักการชัดเจนรองรับ จะเหนื่อยมากถ้าหักโหม บางจังหวะควรปล่อยตามกระแส คิดเยอะเองจะเหนื่อยเอง ช่วงนี้ไม่ควรเดินทางนักอาจติดขัดหรือมีอุบัติเหตุ งานด้านท่องเที่ยวยังฟุบ
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักเพราะปลอบใจคนช้ำรัก อาจเจอคนที่จีบคนอื่นซ้อนกับเรา ในดวงยังมีเกณฑ์ของรักครั้งใหม่เข้ามา ถึงเวลาตัดสินใจ คนมีคู่ บางคนรู้สึกว่าช่วงนี้คนรักเอาแต่ใจหรือเย็นชา อาจเป็นชั่วคราวเพราะอารมณ์เครียด ให้ใจเย็นประคองสถานการณ์ให้ดีขึ้น แต่บางคนอาจพบว่ามีคนมาป้วนเปี้ยนสนิทกับคู่ของเรามากขึ้น ก็ควรใจเย็นหาวิธีแก้สถานการณ์ คนที่ใจร้อนทะเลาะกันอาจแตกหักได้
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีฟ้าเสริมดวง สีดำเสริมการเงิน ไหว้พระปางรำพึง ปางนาคปรก บูชาพระพิฆเนศ พระแม่ลักษมี ไหวเจ้าที่ ทำสมาธิปฏิบัติธรรม ทำบุญด้วยน้ำสะอาด ของหอม ทำความสะอาดบ้าน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญให้คนในครอบครัว, บริวาร ไหว้บรรพบุรุษ
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด พฤศจิกายน

 • ภาพรวม : ชีวิตมีความราบรื่นสำเร็จหลายด้าน ควรดูแลสุขภาพให้ดี ถ้าป่วยอาจเสียเงินมากหรือมีปัญหาฉับพลัน ระวังผิดใจกับผู้ใหญ่เพราะการยึดมั่นถือมั่นมากเกินไป แล้วเราจะเสียประโยชน์ไปมาก
   
 • การเงินโชคลาภ : ช่วงนี้มีคนแนะนำช่องทางทำเงิน หรือช่วยเหลือ แต่ยังไงตนก็เแนที่พึ่งแห่งตนที่สุด ได้เงินจากคู่ เพศตรงข้าม ผู้ใหญ่ ความเสน่หา เอ็นดู การเสียสละทำอะไรแล้วได้ผลตอบแทนที่กลับมาในรูปแบบต่าง ๆ แต่ถ้าคนที่มีปัญหามาก่อนหน้านี้ อาจยังค้างเติ่งรายรับหยุดชะงัก ต้องหาคนช่วยเคลียร์หรือรอสักพัก โชคลาภมาจากตนเอง คู่ครอง เพศตรงข้าม เจ้านาย ราชา
   
 • การงาน : มีการปรับเปลี่ยนงานในแง่ใดก็ได้ อาจย้ายงาน ที่ทำงาน ได้งานใหม่ ดวงแต่ละคนต่างกัน บางคนเปลี่ยนแบบชิล ๆ แต่บางคนอาจต้องออกจากงาน บางคนเปลี่ยนอาชีพ แต่ดวงยังหาคนช่วยเหลือได้อยู่ ผู้หญิงจะให้คุณ ช่วงนี้คุณจะมีไอเดียสร้างสรรค์ดี นำมาใช้ประโยชน์ได้ บางคนได้รับหน้าที่ใหม่ ๆ บางคนมาเริ่มธุรกิจของตนเอง
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักจากการติดต่อสื่อสาร เดินทาง ทำงาน อาจเป็นคนคุ้นเคยที่กลายมาเป็นแฟน จะจีบต้องทำตามที่รับปาก ดูแลดี พึ่งได้ มีเกณฑ์พบเนื้อคู่ คนมีคู่ ควรบอกความต้องการของเราให้คนรักเข้าใจ เขาจะได้ทำสิ่งที่เราชอบ และจะได้รู้ความเป็นไปตามความจริง ทำให้ถ้าต้องตัดสินใจทำอะไรจะได้ง่ายและดีสำหรับทุกคน
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียวหนุนดวง วาสนา สีฟ้า เทา ทองเสริมการอาชีพ รายได้ ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางรำพึง ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระนารายณ์ พระแม่ลักษมี พระราหู พญานาค ทำบุญเกี่ยวกับทะเล สัตว์ทะเล โครงการของหลวง ทำบุญผู้ป่วย โรงพยาบาล ศพไร้ญาติ
ดูดวง

ดูดวงตามเดือนเกิด ธันวาคม

 • ภาพรวม : มีทั้งความสำเร็จและปัญหา ช่วงนี้จึงต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์เอาตัวรอด รู้จักยืดหยุ่นตามสถานการณ์ รุกได้รับได้ตามน้ำเป็น ยังมีบุญเก่าคอยหนุนแต่ปัจจุบันก็ต้องทำให้ดีสร้างบุญใหม่ทำให้ผู้คนรัก ก็จะผ่านไปได้
   
 • การเงินโชคลาภ : ช่วงนี้รายได้การเงินยังมีเข้ามา ได้เงินเพราะลูกน้องบริวารผู้ใหญ่ช่วยกัน ควรเก็บออมให้มากใช้จ่ายให้น้อยที่สุดปลอดภัยไว้ก่อน สามารถขอกู้ยืมจากผู้สนับสนุนได้แต่อาจมีเงื่อนไขที่เข้มงวด ควรระวังการขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ แม้กับคนเคยจุนเจือกันมา สัญญาการเงินอาจมีปรับใหม่ บางคนปรับโครงสร้างหนี้ ควรเจรจาให้จบดีกว่าเป็นคดีความ ทรัพย์ค้ำประกันก็ไม่หลุดมือ ถ้าจัดการอย่างดีก็จะดีลผ่านไปได้ ควรรู้การเงินที่มีให้ชัดเจนจะได้วางแผนถูก โชคลาภมาจากบ้าน แม่ ต้นไม้ รุกขเทวดา
   
 • การงาน : การทำงานหนักจะส่งผลตอบแทนที่ดีให้ ผู้คนให้เครดิตความเชื่อถือ ลูกค้าเก่าไปได้ใหม่มา เป็นจังหวะที่มีการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เช่น ยุบ ย้าย ควบรวม ตั้งแต่ทีมงาน สายงาน ตำแหน่ง หน้าที่ จนถึงระดับองค์กร การทำงานผู้ใหญ่ผู้หญิงเป็นที่ปรึกษาได้ ถ้างานติดขัดลองปรับแก้กฎระเบียบ ขั้นตอน คนหางาน อาจได้งานที่ต้องเดินทาง เกี่ยวกับต่างประเทศ ขอความช่วยเหลือจากผู้หญิง
   
 • ความรัก : คนโสด อยากมีความรัก อยากหาคนมาร่วมสร้างครอบครัว จะมีคนเข้ามาบางคนพบเจอสายฝอ หรือต่างชาติ ถ้าเป็นคนรักบ้านช่างดูแลจะถูกใจ พบรักกลุ่มคนเกี่ยวกับการเดินทาง ขนส่ง ยานพาหนะ คนในเครื่องแบบ คนมีคู่ ความรักดี คู่ครองมีเรื่องให้ทำเยอะ คนในครอบครัวมีข่าวดี มีความสำเร็จ ควรดูแลเอาใจใส่กันให้มากจะได้ไม่งอนเพราะเหนื่อย
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีดำเสริมมงคล การเงิน ความรัก สีขาวเหลืองเสริมความสำเร็จ สีเขียวเสริมโชคลาภ ไหว้พระปางนาคแรก ปางห้ามญาติ บูชาพระพิฆเนศ พระศิวะ พระแม่อุมา ไหว้เจ้าที่ที่บ้าน ที่ดิน ดูแลขอพรพ่อแม่ ทำทานออกโรงทานโครงการของหลวง ทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ

ขอบคุณข้อมูลจาก : horoworld.com

ดูดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวง เดือนพฤษภาคม 2564 ตามเดือนเกิด พร้อมแนะเคล็ดลับเสริมดวง โพสต์เมื่อ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:23:36 12,975 อ่าน
TOP