x close

วิธีไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ปี 2564 โดย โหรรัตนโกสินทร์ ใครควรไหว้แบบไหน มาดู…

          ไหว้เจ้าที่ เป็นเรื่องหนึ่งที่ส่งผลต่อดวงชะตา รู้ไหมว่าต้องไหว้ให้ถูกด้วย งานนี้เราเลยมี วิธีไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ปี 2564 จาก โหรรัตนโกสินทร์ มาฝาก จะได้นำไปไหว้เจ้าที่เจ้าทางเสริมดวงกัน
ดูดวง

          เรื่องการกราบไหว้บูชาเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นเรื่องพิธีกรรมความเชื่อทางศาสนาพราหมณ์ก็จริง แต่สำหรับสายพุทธในยุคปัจจุบัน ก็มักมีความเชื่อเรื่องมูเตลู ดูดวง รวมไปถึงสิ่งลี้ลับต่าง ๆ อย่างเรื่องของการไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ถือเป็นอีกพิธีหนึ่งที่คนไทยเชื่อกันมายาวนาน ไม่ว่าจะไปพักต่างถิ่น ขึ้นบ้านใหม่ ทำการค้าขายที่ไหน ก็ต้องไหว้เจ้าที่กันก่อน แต่หลายคนอาจยังไม่รู้วิธีไหว้เจ้าที่เจ้าทางที่ถูกต้องเหมาะสม วันนี้เราเลยมีข้อมูลการไหว้เจ้าที่วันโกน 2564 จากเพจโหรรัตนโกสินทร์ มาฝาก เพื่อให้ทุกคนนำไปใช้เสริมความอุ่นใจ แถมช่วยให้ดวงดีขึ้นได้ด้วยนะ จะมีรายละเอียดอย่างไร ตามไปดูกัน
 

          เจ้าที่เจ้าทาง คือ วิญญาณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตในอาณาบริเวณบ้านของเรา ไม่ต้องแยกย่อยว่าเป็นเทวดา ผีบ้านผีเรือน ผีบรรพบุรุษ ผีเด็ก ผีตู้เตียงโบราณ ฯลฯ ให้นับรวมเป็นเจ้าที่เจ้าทาง (ยกเว้นบ้านคุณเป็นเรือนไทยเก่าแก่ มีทั้งศาลเจ้าที่ ศาลตายาย หอพระ เสาตะเคียนตกน้ำมัน ฯลฯ ก็จะมีวิธีไหว้แตกต่างออกไป)

ใครควรไหว้ ไหว้ที่ไหน ไหว้เมื่อไหร่ ไหว้อย่างไร ?

1. คนที่มีเซ้นส์สัมผัสพิเศษ สายมูเตลู บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วชีวิตดี๊ดี

 • คนที่มีดาวประจำตัวเป็นดาวที่มีฤทธิ์เดชมาก เช่น ดาวราหู (๘) ดาวมฤตยู (๐) ดาวพฤหัสบดี (๕) ดาวเกตุ (๙)
   
 • คนที่มีดาวมฤตยู (๐) หรือดาวราหู (๘) สถิตราศีสิงห์
   
 • คนที่บูชาวัตถุมงคลไว้เต็มบ้านไปหมด ทั้งพระพุทธรูป พระเกจิ พระผง พระเหรียญ องค์เทพและเทวีทั้งหลาย สายกุมาร ผ้ายันต์ ทุกสำนัก ฯลฯ

2. ไหว้เจ้าที่บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเช่า คอนโด หอพัก

 • บ้านที่เราอยู่อาศัย ไหว้ได้หมด แต่ต้องมีศาลเจ้าที่ ศาลพระภูมิ ศาลตายาย หรือห้องพระ หิ้งพระ
   
 • ถ้าไม่มีที่สิงสถิตของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านเลยไหว้ไม่ได้
   
 • ห้ามไปไหว้นอกบ้าน ทางสามแพร่ง ดึกดื่นมืดค่ำเด็ดขาด ไม่รับรองความปลอดภัย

3. ไหว้ได้ทุกวัน แต่เน้น “วันโกน” ที่อำนาจของดวงวิญญาณแรงที่สุด

4. เครื่องเซ่นไหว้ ถวายได้ทุกชนิด ตั้งแต่น้ำ ขนม ผลไม้ อาหารคาว-หวาน หมาก พลู บุหรี่ พวงมาลัย ดอกไม้สด ฯลฯ

ดูดวง

ไหว้เจ้าที่เจ้าบ้านใช้ธูปกี่ดอก

 • จุดธูป 5 ดอก หรือ 9 ดอก ตามแต่สะดวก
   
 • คนที่ไหว้แล้วดี ไหว้แล้วโดน ไหว้แล้วรวย จะรู้สึกได้ด้วยตัวเองว่าไหว้แล้วมีความสุข สิ่งศักดิ์สิทธิ์เมตตาคุ้มครองให้ตนเองและคนในบ้านปลอดภัย มีโชคลาภ เงินทอง ความสำเร็จ ทุกครั้งที่ร้องขอ
   
 • แต่ก็มีคนที่ลังเลสงสัย เชื่อบ้าง ไม่เชื่อบ้าง ไหว้หลักร้อย ขอโชคหลักล้าน ลองไหว้ครั้งแรกก็ปัญหาสารพัด บ่นกระปอดกระแปด ถ้าปวดใจขนาดนั้น อึดอัดขนาดนี้ นี่ไม่ใช่ทางของคุณแล้ว อย่าไหว้เลย สงสารเทวดา แทนที่จะปังปุริเย่ จะปังปินาศแทน อย่าหาทำ

ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง 2564

ลัคนาเมษ ตุลย์ กุมภ์ และมิถุน

          ดาวมฤตยู (๐) โคจรมาทับเล็งโยกแก่ลัคนา จะเป็นจะตายก็หลายรอบ บางคนตายทั้งเป็น บางคนกำลังเจ็บหนักอยู่ และบางคนก็ได้ไปที่ชอบ ๆ แล้ว มฤตยู คือ เทพเจ้าแห่งความตาย หรือวิญญาณ ผี การไหว้บรรพบุรุษที่บ้านเป็นประจำ สามารถทำให้พ้นภัยอันตรายได้ราวปาฏิหาริย์

ลัคนาพฤษภ พิจิก มีน และกรกฎ

          ดาวราหู (๘) โคจรมาทับเล็งโยกแก่ลัคนา บางคนตกงาน บ้านไฟไหม้ ทุกข์ร้อนแทบตาย อาการเหมือนโดนทำคุณไสย แต่บางคนจนต่ำติดดิน ก็ผงาดขึ้นมาร่ำรวยได้ในปีนี้ ควรไหว้เจ้าที่เจ้าทางเพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบา ขอโชคลาภ เงินทอง ความสำเร็จ ถึงจะเก่งมาจากไหน ขยันทำงานแทบตาย อาจไม่คุ้มค่าเหนื่อย แต่ถ้าเก่ง แล้วเสริม “เฮง” ด้วย ก็เหมือนเสือติดปีก จะรวยวันนี้ หรือไปรอรวยตอนแก่ ถามใจตัวเอง

ลัคนาอื่น ๆ ที่เหลือ ไหว้ขอได้เฉพาะเรื่อง ๆ ไป

 • ลัคนาสิงห์ ขอเรื่องหน้าที่การงาน
   
 • ลัคนากันย์ ขอสุขภาพแข็งแรง และโชคลาภ
   
 • ลัคนาธนู ขอให้ผ่านพ้นอุปสรรคในชีวิต
   
 • ลัคนามังกร ขอเรื่องความสำเร็จ การลงทุน คนสนับสนุนช่วยเหลือ


          วิธีไหว้เจ้าที่ข้างต้น เสมือนเป็นการอัปแต้มบุญกันตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะปีที่ดวงดาววิปริตทั้งกระดานแบบนี้ ต้องได้เบิกบุญมาใช้แน่นอน เรียกว่าไม่ต้องวิ่งออกนอกบ้านไปหาทำบุญที่ไหนไกล ๆ แค่ไหว้เจ้าที่อยู่ในบ้าน ก็รอดพ้นภัยอันตราย จากดวงร้ายกลายเป็นดีได้
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรรัตนโกสินทร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ปี 2564 โดย โหรรัตนโกสินทร์ ใครควรไหว้แบบไหน มาดู… โพสต์เมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:36:38 43,494 อ่าน
TOP