x close

ดูดวง 12 นักษัตร ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2564 จัดเต็มทุกเรื่องที่อยากรู้

          ดูดวง 12 นักษัตร ดูดวงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เช็กดวงด้านการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงตามปีเกิด มาดูกันว่าดวงชะตาของคุณในเดือนนี้จะเป็นไปในทิศทางไหน
          สำหรับใครที่อยากรู้ว่าดวงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 จะเป็นไปในทิศทางไหน รวมถึงมีเรื่องอะไรที่ต้องระวังหรือไม่ วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำดวง 12 นักษัตร ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2564 โดย อ.วัจกร จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝาก บอกเลยว่าจัดเต็มครบทุกด้านของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงิน ความรัก และสุขภาพ ถ้าอยากรู้ว่าดวงของคุณจะรุ่งหรือร่วง รีบตามมาดูดวงกันเลย
ดูดวง

ปีชวด

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีชวดถือได้ว่าความพยายามที่เหน็ดเหนื่อยมานานจะส่งผลที่ดีกลับมาอย่างแน่นอน จะต้องแสดงความสามารถส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น และอาจจะต้องเป็นผู้นำที่พึ่งพาของคนอื่นอีกจำนวนมาก ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ
 

          การงาน : ความเป็นผู้นำในการงานจะเด่นชัดมากขึ้น แต่ก็ต้องระวังเรื่องการใช้อารมณ์ให้ดี ไม่ควรนำเรื่องส่วนตัวมายุ่งเกี่ยวกับการงานเด็ดขาด ต้องใช้พระเดชและพระคุณให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นด้วย
 

          การเงิน : ด้วยความสามารถและฝีมือที่มากล้นจะทำให้ก่อเกิดรายได้เพิ่มพูนมากขึ้น ไม่ว่าจะมาจากงานประจำหรือการทำธุรกิจส่วนตัว จะได้รับลาภผลเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างมาก ควรบริหารเงินให้เกิดผลที่คุ้มค่าที่สุด
 

          ความรัก : ถึงแม้จะมีความสามารถเก่งกาจในการงานแค่ไหนก็ตาม แต่ด้านความรักค่อนข้างอับโชคไม่สดใสมากนัก มักจะมีเหตุให้ต้องเลิกรากับคนรักอยู่บ่อยครั้ง หากยังไม่พร้อมก็ควรที่จะครองโสดอยู่คนเดียวไปก่อนสักพัก
 

          สุขภาพ : ในช่วงเวลานี้สุขภาพกายใจยังคงเข้มแข็งอย่างมาก ไม่มีความเหนื่อยอ่อนเมื่อยล้าแต่อย่างใด อาจจะมีความกังวลใจเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เน้นการออกกำลังกายให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวจะดีกว่าการอยู่นิ่งเฉย
 

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีชวดในเดือนนี้ ควรจะไปไหว้สักการะพระแม่อุมาเทวี ด้วยดอกไม้กลิ่นหอมหลากสี เพื่อเสริมโชคลาภด้านการเงินและความมั่นคง จะช่วยให้มีเสน่ห์เป็นที่ประทับใจแก่คนรอบข้างอย่างมาก

ดูดวง

ปีฉลู

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีฉลูจะมีความคิดจินตนาการค่อนข้างมากมายเกินไป จนบางครั้งอาจจะดูเป็นคนคิดมากและสับสนอยู่ตลอดเวลา ควรตั้งสติและลำดับความคิดของตนเองให้ดี แล้วลงมือทำในสิ่งที่มุ่งหวังให้เกิดผลสำเร็จขึ้นมา
 

          การงาน : จะมีงานเข้ามาให้รับผิดชอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานหลักหรืองานแทรกเร่งด่วนก็ตาม ควรจัดสรรเวลาและลำดับความสำคัญของเนื้องานให้ดี จะทำให้ไม่เกิดความสับสนวุ่นวาย และจะทำให้งานเสร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี
 

          การเงิน : ค่อนข้างจะมีโชคด้านการเงินและการเสี่ยงดวง จะได้รับเงินปันผล ดอกเบี้ย ผลตอบแทนมากมายหลายทาง แต่ก็อาจจะใช้จ่ายหมดไปอย่างรวดเร็ว เพราะความอยากมีอยากได้ที่มากเกินไปนั่นเอง ระวังจะก่อหนี้โดยไม่ตั้งใจ
 

          ความรัก : คนโสดมีโอกาสได้พบเจอคนถูกใจ ที่จะทำให้หลงใหลได้ปลื้มนอนฝันถึงทุกคืนแน่ ๆ ส่วนคนที่มีคู่ครองอยู่แล้วต้องพยายามเอาใจคนรักให้มาก และมีแนวโน้มที่ใจจะเผลอไผลไปชอบคนที่เข้ามาทำดีด้วยโดยง่าย
 

          สุขภาพ : สภาพร่างกายโดยรวมถือว่าแข็งแรงเป็นอย่างมาก อาจจะมีแค่ความคิดที่ดูสับสนวุ่นวายมากเกินไป จนบางครั้งอาจดูเหมือนคนคิดมากซึมเศร้าหลายอารมณ์ ควรพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงบ้างจะทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาก
 

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีฉลูในเดือนนี้ ควรเน้นทำบุญกับคนไร้บ้านหรือคนที่ถูกทอดทิ้ง ด้วยการบริจาคเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม เพื่อเสริมดวงด้านการเงินและผลกำไรในการลงทุน จะทำให้มีโชคลาภเข้ามาได้โดยง่าย

ดูดวง

ปีขาล

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีขาลจะมีอารมณ์ความรู้สึกที่สบาย ๆ เรื่อย ๆ หวนคิดแต่เรื่องเก่าในอดีตค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวพันด้านครอบครัว พี่น้อง มิตรสหาย และคนที่เคยรู้จักกันมาก่อน จะได้ทำในสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อนด้วย
 

          การงาน : มีโอกาสจะได้ต่อสัญญางานที่ทำอยู่ไปอีกสักระยะหนึ่ง รวมถึงจะได้รับโอกาสในการทำงานใหม่ที่แปลกแตกต่างไปจากเดิม เป็นงานที่ต้องอาศัยองค์ความรู้เดิมที่เคยมี อาจอาศัยประสบการณ์ที่ผ่านมาอย่างมากด้วย
 

          การเงิน : รายได้การเงินเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากขึ้น รวมถึงการมีโชคลาภในการลงทุน การเสี่ยงดวง หรือได้รับเงินปันผลในสิ่งที่ได้ลงทุนทำไปแล้ว และอาจมีรายจ่ายด้านครอบครัว ที่อยู่อาศัย บุตรบริวารที่มากขึ้นด้วย
 

          ความรัก : คนที่เคยผิดหวังในรักมาก่อนและยังโสดอยู่นั้น มีโอกาสจะได้พบรักใหม่กับคนที่เคยรู้จักกันมาก่อน อาจจะเป็นเหตุบังเอิญที่ทำให้ได้เจอกันอีกครั้ง รวมถึงคนที่เพิ่งเลิกรากับคนรักก็อาจจะหวนกลับมาคืนดีกันอีกครั้งก็ได้
 

          สุขภาพ : สภาพร่างกายโดยรวมถือได้ว่ายังคงแข็งแรงเป็นอย่างมาก จะมีอาการปวดเมื่อยและมึนงงบ้างเล็กน้อย ส่วนมากจะเป็นอาการภูมิแพ้หรือโรคประจำตัวกำเริบเล็กน้อยเท่านั้น ควรดื่มน้ำให้เพียงพอและไม่เครียดจนเกินไป
 

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีขาลในเดือนนี้ เพื่อให้เกิดโอกาสใหม่ ๆ สิ่งใหม่ ๆ ที่ดีมากขึ้น รวมถึงการมีโชคลาภที่มาสู่ตนเองมากขึ้น ควรทำบุญตักบาตรด้วยอาหารปรุงสุกใหม่ ไข่เจียวหอมแดง องุ่นแดง น้ำหวาน และขนมหวาน

ดูดวง

ปีเถาะ

           ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีเถาะอาการค่อนข้างน่าเป็นห่วงอย่างมาก โดยเฉพาะด้านอารมณ์ความรู้สึกที่หดหู่เป็นอย่างมาก จนอาจเกิดอาการกินไม่ได้ นอนไม่หลับ สมองมีเรื่องให้คิดมากมายจนเครียด ระวังจะล้มป่วยโดยไม่รู้ตัว
 

           การงาน : เกิดความหวาดหวั่นในงานที่รับผิดชอบอย่างมาก เพราะผลของงานอาจจะออกมาไม่ได้ดังใจที่หวังเอาไว้ เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรที่จะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในหน้าที่การงานอย่างมาก รวมถึงโดนนินทาว่าร้าย
 

           การเงิน : ดวงแห่งโชคลาภอาจจะมีไม่มากนัก ดังนั้น ไม่ควรที่จะลงทุนอะไรที่ใหญ่โตเกินกำลังทรัพย์มากไป เพราะมีโอกาสที่จะผิดพลาดและก่อให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นต้องรับผิดชอบเป็นภาระหนี้สินใหญ่
 

           ความรัก : คนที่มีคู่ครองอยู่แล้วจะต้องไม่คิดมากจนเกินไปกับทุกเรื่อง อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เพราะพฤติกรรมของคนรักที่แปรเปลี่ยนไปทำให้เกิดความหวาดหวั่นใจมากขึ้น ความไว้วางใจซึ่งกันและกันเริ่มถดถอยลงไปมากขึ้น
 

           สุขภาพ : ในเดือนนี้จะต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายให้มาก โดยเฉพาะทางด้านอารมณ์จิตใจที่มีความเครียดสะสมมายาวนาน ก่อให้เกิดสภาวะนอนไม่หลับ สะดุ้งตื่นกลางดึกตลอดเวลา ควรสวดมนต์และนั่งสมาธิก่อนนอน
 

           Tips : เสริมดวงชะตาคนปีเถาะในเดือนนี้ เพื่อลดทอนอุปสรรคปัญหาและความไม่สบายใจ ควรไปทำบุญกับเด็กพิการซ้ำซ้อน หรือคนชราที่ถูกทอดทิ้ง ไหว้ขอพรจากพระแม่ลักษมีให้บังเกิดหนทางสว่างในชีวิตขึ้นมา

ดูดวง

ปีมะโรง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะโรงจะต้องใส่ใจเรื่องของตนเองให้มากขึ้น บางเรื่องก็ไม่ควรปล่อยวางทำเมินเฉยเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องที่ไปกระทบกระเทือนจิตใจของผู้อื่น ต้องพิจารณาไตร่ตรองอย่างรอบคอบ
 

          การงาน : จะเอาใจใส่เรื่องความรู้สึกของคนรอบตัวมากขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่ทำงานด้านบริการ งานที่จะต้องดูแลบุคคลอื่นอยู่ตลอดเวลา ควรคิดให้ดีก่อนจะพูดอะไรออกไป จะได้ไม่กระทบกระทั่งความสัมพันธ์ในการงาน
 

          การเงิน : รายได้การเงินถือว่ายังดีมีให้ใช้จ่ายได้สบายมือ แต่ควรแยกเรื่องส่วนตัวและส่วนรวมให้ชัด ไม่ควรใช้จ่ายแบบกระเป๋าเดียวกัน เพราะอาจจะทำให้เงินติดขัดและหมุนไม่ทันได้ ควรเน้นการลงทุนระยะยาวที่เสี่ยงน้อยที่สุด
 

          ความรัก : อารมณ์ความอ่อนไหวมีค่อนข้างมาก อาจจะเผลอไผลไปชอบคนที่เข้ามาทำดีด้วย จนทำให้หลวมตัวไปหลงรักคนที่มีเจ้าของแล้วก็ได้ ควรเว้นระยะห่างความสัมพันธ์ในที่ทำงานไว้บ้าง ต้องรักษาภาพลักษณ์สักหน่อย
 

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังคงดีเป็นอย่างมาก จะมีเพียงน้ำหนักตัวที่แกว่งไปมาไม่นิ่ง ควรใส่ใจเรื่องอาหารการกินที่เป็นประโยชน์ต่อตนเอง ระวังเรื่องความดันและอาการปวดท้อง แน่นท้อง ที่เกิดขึ้นประจำ
 

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะโรงในเดือนนี้ ควรไปทำบุญเสริมสร้างความก้าวหน้าและความมั่นคงด้านหลักทรัพย์ ด้วยการทำบุญบริจาคเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ หรือสบทบทุนมูลนิธิช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ทั้งหลาย

ดูดวง

ปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเส็งยังต้องอดทนอดกลั้นในสิ่งที่มุ่งหวังโดยไม่รีบร้อนจนเกินไป ต้องเก็บอารมณ์ความรู้สึกที่รุ่มร้อนไม่นิ่ง ไม่ควรกระทำการใดที่ผลีผลามแบบไม่ยั้งคิด เพราะอาจจะส่งผลเสียตามมาภายหลังมากมาย
 

          การงาน : ผลของงานที่กำลังทำอยู่ในเวลานี้จะประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพึงพอใจ แต่ก็ยังไม่มากพอที่จะส่งผลให้เกิดการปรับเปลี่ยนมากนัก ต้องอดทนรอจังหวะที่ดีแล้วค่อยนำเสนอผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ชัดอีกครั้ง
 

          การเงิน : ควรเน้นการเก็บออมเงินระยะยาว พยายามให้เงินอยู่กับตัวได้นานที่สุด ไม่ควรนำไปใช้จ่ายตามอำเภอใจมากจนเกินไป เพราะยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินก้อนรออยู่ข้างหน้า ควรลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด
 

          ความรัก : ต้องอดทนอดกลั้นต่ออารมณ์ความรู้สึกของตนเองและคนรักเป็นอย่างมาก ควรคิดให้ดีก่อนที่จะพูดจาอะไรออกไป เพราะมิฉะนั้นแล้วจะสร้างความบาดหมางใจให้แก่กันอย่างมาก เรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้
 

          สุขภาพ : อารมณ์ไม่ค่อยแจ่มใสมากนัก มีเรื่องให้คิดมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือใหญ่โต โดยเฉพาะเรื่องส่วนตัวและความรัก ที่จะก่อให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจอยู่เสมอ ควรปล่อยวางบางเรื่องอย่ายึดติดเกินไป
 

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเส็งในเดือนนี้ ควรทำบุญเสริมดวงสุขภาพให้แข็งแรงและขจัดปัญหาอุปสรรคให้ลดทอนลงไป ควรไปทำบุญบริจาคค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ให้แก่วัด สำนักสงฆ์ โรงเรียน หรือสถานที่สาธารณประโยชน์

ดูดวง

ปีมะเมีย

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเมียต้องมีสติและรอบคอบให้มาก ความไม่แน่นอนอาจจะบังเกิดขึ้นได้กับชีวิตแบบกะทันหัน สิ่งใดที่คิดว่าตนเองมั่นใจแล้วอาจพลิกผันแปรเปลี่ยนกลายเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นมาได้ง่าย ๆ
 

          การงาน : ควรใส่ใจการทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ควรปล่อยปละละเลยมากจนเกินไป เพราะจะทำให้คนรอบข้างมองในทางที่ไม่ดีได้ หรืออาจเกิดความมั่นคงในหน้าที่การงานที่ทำอยู่ก็ได้ มีโอกาสจะตกลงงานแบบไม่ทันตั้งตัว
 

          การเงิน : เงินไหลมาก็เทออกไปอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถที่จะเก็บรักษาเงินทองเอาไว้กับตัวได้นาน จนบางครั้งอาจจะหมุนเงินไม่ทันจนเกิดสภาวะติดขัดอย่างหนัก และที่สำคัญไม่ควรใช้จ่ายเกินกำลังทรัพย์ของตนเองเป็นอันขาด
 

          ความรัก : ยังหวังเรื่องความรักที่สมปรารถนาได้ยาก เพราะรักที่เจอในเวลานี้ส่วนมากมักจะเป็นแบบรักเล่น ๆ แบบลม ๆ แล้ง ๆ ยังหาความมั่นคงจริงจังได้ยาก และที่สำคัญยังมีความรู้สึกที่หวงความโสด รักชีวิตอิสระค่อนข้างมาก
 

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังแข็งแรงเป็นอย่างมาก อาจจะมีอาการอ่อนเพลียจากการเดินทางบ้างเล็กน้อย ควรรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอบอุ่น มีโอกาสจะเป็นไข้หวัด ภูมิแพ้อากาศ และอาการหน้ามืดเป็นลมได้
 

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเมียในเดือนนี้ ไหว้สักการะขอพรจากสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) ด้วยดอกบัวสีขาว 3 ดอก เพื่อเสริมดวงด้านความหวังและเปิดโอกาสให้มีสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต รวมถึงโชคลาภทุกด้าน

ดูดวง

ปีมะแม

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะแมจะต้องตั้งรับกับการเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตให้ดี มีโอกาสที่ชีวิตจะพลิกดีร้ายได้เสมอตามบุญกรรมที่ได้กระทำมา โอกาสการลงทุนในสิ่งใหม่จะมีมากขึ้น การเดินทางไกลอาจจะส่งผลที่ดีอย่างมาก
 

          การงาน : ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ต้องพลิกวิกฤตในด้านต่าง ๆ ให้บังเกิดเป็นสิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม และมีโอกาสจะได้เดินทางไปต่างถิ่นต่างแดน ซึ่งจะนำโชคแห่งความสำเร็จมาให้โดยง่าย
 

          การเงิน : ต้องรอบคอบในการลงทุนธุรกิจให้ดี ดวงแห่งโชคลาภกำลังจะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จะพลิกสถานการณ์จากการติดลบให้เป็นบวกมากขึ้น และมีโอกาสจะได้รับผลกำไรจากธุรกิจโดยเฉพาะหุ้นและอสังหาริมทรัพย์
 

          ความรัก : อารมณ์เป็นตัวแปรสำคัญในด้านความสัมพันธ์ หากรู้จักปรับตัวและเรียนรู้ซึ่งกันและกันก็จะทำให้รักนั้นไปได้รอดและครองรักกันยาวนาน แต่หากเอาแต่อารมณ์ตนเองมากไป เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย รักก็พังทลายและทุกข์ใจมาก
 

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายค่อนข้างแข็งแรง ควรให้ความสำคัญกับอาหารการกินให้มาก ควรรับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ไม่ควรกินของค้างคืนหรือหมักดองมากจนเกินไป ลมในท้องจะมีมาก ความดันจะไม่ปกติ
 

           Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะแมในเดือนนี้ ควรทำบุญตักบาตรด้วยอาหารปรุงสุกใหม่ อาหารมังสวิรัติ เพื่อเป็นการเสริมดวงพลิกชะตาชีวิตจากร้ายให้กลายเป็นดี และให้มีผู้คอยอุปถัมภ์ รวมถึงการได้รับโชคในการลงทุน

ดูดวง

ปีวอก

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีวอกจะมีความคิดที่จะทำหลายสิ่งหลายอย่างมากมาย จะต้องจัดลำดับความคิดและความสำคัญให้ดีแล้วลงมือทำให้เป็นจริง แต่ก็อย่าได้ไปตั้งเงื่อนไขกับชีวิตจนยากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายได้ง่าย
 

          การงาน : จะมีงานเข้ามาให้ทำมากมายหลายเรื่อง ต้องจัดสรรแบ่งเวลาให้ดี มิฉะนั้นจะทำงานไม่ทันกำหนดและส่งผลเสียหายตามมามากมาย โดยเฉพาะด้านชื่อเสียงและภาพลักษณ์ อาจจะทำให้เกิดการนินทาว่าร้ายได้
 

          การเงิน : ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะมีรายได้เข้ามาจากงานเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรืองานส่วนตัวก็ตาม แต่ก็ต้องบริหารจัดการให้ดี ควรแบ่งเงินบางส่วนไว้เก็บออมเผื่อมีเหตุฉุกเฉินจำเป็นจะต้องใช้ในอนาคต
 

          ความรัก : อาจจะใช้ความคิดในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ มากจนเกินไป ทำให้การจะตกลงปลงใจกันใครสักคนใช้เวลานานมากเกินไป เพราะไปตั้งเงื่อนไขและคุณสมบัติของคนรักไว้สูงเกินไปนั่นเอง จึงทำให้ใจลังเลไม่กล้าที่จะรักใครง่าย ๆ
 

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายยังคงแข็งแรงมีความอึดทนเป็นอย่างมาก ส่วนด้านอารมณ์ความรู้สึกอาจจะรู้สึกสับสนวุ่นวายมากเกินไป เพราะในสมองคิดแต่สิ่งที่อยากทำให้เป็นจริง จึงก่อให้เกิดอารมณ์ร้อนรนและไม่นิ่ง
 

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีวอกในเดือนนี้ ควรไปไหว้สักการะท้าวสักกเทวราชด้วยดอกบัวสีขาว 4 ดอก เพื่อให้บังเกิดสติปัญญาและความหยั่งรู้ จะช่วยเสริมให้สิ่งที่คาดหวังจะทำนั้นบังเกิดผลสำเร็จตามที่ปรารถนาโดยเร็ว

ดูดวง

ปีระกา

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีระกาต้องปรับสภาวะทางอารมณ์ให้นิ่งและไม่ควรรีบร้อนผลีผลามจนเกินไป สิ่งใดที่คิดหวังจะทำไว้ตั้งนานแล้วก็ควรจะลงมือทำให้เป็นจริง ทำในสิ่งที่ตนเองรักและถนัดจะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก
 

          การงาน : อาจจะได้รับข่าวดีในด้านการงาน มีโอกาสจะได้รับผิดชอบงานที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญจะได้ทำในสิ่งที่ตนเองถนัดและมีฝีมืออยู่แล้วด้วย ควรมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงานให้มาก จะช่วยให้การทำงานราบรื่นมากขึ้น
 

          การเงิน : รายได้อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็ถือว่ายังดีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบ้าง ถือได้ว่าเป็นกำลังใจในการทำงาน และอาจมีโชคลาภได้รับของขวัญของถูกใจจากมิตรสหายหรือคนรักก็ได้
 

          ความรัก : คนที่โสดมานานก็มีโอกาสจะได้พบเจอคนถูกใจจากสังคมเดียวกัน หรือมิตรสหายแนะนำให้ได้รู้จัก ส่วนคนที่มีคู่ครองอยู่แล้วต้องพยายามถนอมรักษาน้ำใจซึ่งกันและกันเอาไว้ให้มาก เรื่องเล็กน้อยก็ควรปล่อยผ่านไปบ้าง
 

          สุขภาพ : ควรทำตัวให้อารมณ์แจ่มใสเสมอ ไม่ควรคิดมากกับทุกเรื่อง บางเรื่องปล่อยวางได้ก็ควรปล่อยไป ใส่ใจสิ่งที่เป็นปัจจุบันและทำทุกวันให้ดีที่สุด ก็จะทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและอารมณ์ดีอยู่ตลอดเวลา
 

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีระกาในเดือนนี้ เพื่อเป็นการเริ่มต้นทำในสิ่งที่ปรารถนาให้เป็นจริงและสำเร็จโดยง่าย ควรทำบุญเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า มอบสิ่งของที่จำเป็น และมอบทุนการศึกษาแก่เด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ดูดวง

ปีจอ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีจอต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยพึงประสงค์ อาจเกิดเหตุที่ไม่ดีแบบไม่คาดคิดมาก่อน ไม่ควรไปยึดติดกับสิ่งที่ผ่านพ้นไปแล้ว โดยเฉพาะเรื่องที่ผิดหวังที่ก่อให้เกิดความทุกข์ใจ
 

         การงาน : สถานการณ์ในเดือนนี้ไม่ค่อยจะสู้ดีมากนัก จะเจอแต่เรื่องที่กดดันอารมณ์ความรู้สึกอย่างมาก บางครั้งก็คิดอยากจะลาออกแบบทันทีทันใด แต่อย่าได้ใจร้อนเป็นอันขาด เพราะอาจได้งานใหม่ที่แย่กว่าเดิมก็ได้
 

         การเงิน : ต้องตั้งสติให้มั่นไม่ประมาทเลินเล่อเป็นอันขาด เพราะมีดวงจะเสียทรัพย์แบบไม่คาดฝันมาก่อน โดยเฉพาะด้านอุบัติเหตุ บาดเจ็บ ผ่าตัด ค่าปรับ ค่าประกันภัย หรืออาจเกิดความเสียหายกับทรัพย์สินอย่างรุนแรงก็ได้
 

         ความรัก : อาจจะถึงเวลาที่ต้องชัดเจนกับความรักอย่างจริงจังเสียที หากรักที่เป็นอยู่ในเวลานี้มีแต่ความทุกข์ทรมานกายใจ ก็ควรที่จะปล่อยวางและหันมาใส่ใจดูแลตนเองดีกว่า รักที่มีคนอื่นเข้ามาช่วงชิงแข่งขันมีแต่เสียเปรียบอย่างมาก
 

         สุขภาพ : อาการไม่ค่อยดีทั้งกายและใจอย่างมาก ต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพของตนเองมากขึ้น ไม่ควรฝืนร่างกายมากจนเกินไป และควรระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว รวมถึงอาการหน้ามืดเป็นลมกะทันหัน
 

         Tips : เสริมดวงชะตาคนปีจอในเดือนนี้ เพื่อเป็นการลดทอนเคราะห์กรรมและเสริมดวงชะตาให้เข้มแข็งมากขึ้น ควรไปบริจาคโลหิตหรือทำบุญเกี่ยวกับโรคหัวใจ ผู้ป่วยฉุกเฉิน ผู้ประสบอุบัติเหตุ และบริจาคเครื่องมือทางการแพทย์

ดูดวง

ปีกุน

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีกุนต้องมีสติให้มาก ไม่หูเบาเชื่อคนง่ายจนเกินไป เพราะอาจจะได้รับข่าวสารที่ไม่แน่ชัดแล้วก่อให้เกิดความเข้าใจผิดอย่างรุนแรง โดยเฉพาะทางด้านการเงินและการลงทุนควรดูสถานการณ์ให้ดีเสียก่อน
 

          การงาน : จะเกิดความเข้าใจผิดกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า หุ้นส่วน หรือคนที่ใกล้ชิดด้วย เพราะการสื่อสารข้อมูลที่คลาดเคลื่อนและทำให้เกิดการขยายความผิดเพี้ยนไปมาก รวมถึงระวังเอกสารสำคัญจะสูญหายหรือชำรุด
 

          การเงิน : ยังไม่ควรลงทุนสิ่งใดที่ใหญ่โตเกินกำลังทรัพย์เป็นอันขาด เพราะในช่วงนี้ดวงด้านการเสี่ยงโชคยังคงมีความสุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมาก ตาดีได้ตาร้ายเสียพอ ๆ กัน หากเป็นไปได้ก็ควรเน้นการเก็บออมเอาไว้ให้มากจะดีที่สุด
 

          ความรัก : การหลงเชื่อคนอื่นง่ายเกินไปอาจจะเป็นบ่อเกิดให้ความรักร้าวฉานขึ้นมาได้ หากสิ่งใดที่ไม่แน่ใจก็ต้องพิสูจน์ด้วยตนเอง ไม่ควรไปรับฟังความคนอื่นข้างเดียวมากเกินไป และต้องคอยสังเกตพฤติกรรมคนรักให้ดีด้วย
 

          สุขภาพ : ต้องใส่ใจเรื่องสายตาการมองเห็นให้มาก อาจจะมีอาการปวดศีรษะ ไมเกรน เพราะการใช้สายตามากจนเกินไปนั่นเอง ไม่ควรฝืนทนนอนดึกจนเกินไป จะทำให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง
 

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีกุนในเดือนนี้ เพื่อเป็นการลดทอนเคราะห์กรรมและเสริมสุขภาพให้แข็งแรง ควรไปทำบุญกับคนพิการตาบอด คนหูหนวก เป็นใบ้ จะทำให้บังเกิดสติและความไตร่ตรองพิจารณาอย่างรอบคอบ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Horoworld.com

ดูดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวง 12 นักษัตร ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2564 จัดเต็มทุกเรื่องที่อยากรู้ โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:18:31 22,275 อ่าน
TOP