x close

ดูดวงเดือนมกราคม 2564 แม่น ๆ จัดเต็มครบทั้ง 12 นักษัตร

          ดูดวงเดือนมกราคม 2564 สำหรับ 12 นักษัตร เช็กดวงฟรีต้อนรับปีใหม่ ดวงชะตาตั้งแต่ต้นปีของคุณจะเป็นอย่างไร ต้องระวังเรื่องไหนเป็นพิเศษหรือไม่ มาเช็กพร้อมกันเลย
          เริ่มต้นปีใหม่ เดือนใหม่ สิ่งที่หลายคนนิยมทำกันในช่วงนี้คือการดูดวง เพื่อที่จะได้เช็กดวงชะตาของตัวเองว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน แล้วจะต้องระมัดระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ซึ่งถือเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตในอนาคตไปในตัวด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสต้อนรับปีใหม่ โดยการพาทุกคนมาดูดวงกัน งานนี้ดวงของใครจะเฮงหรือมีเรื่องดี ๆ ตั้งแต่ต้นปี อย่ารอช้า ตามมาดูดวงเดือนมกราคม 2564 ฉบับ 12 นักษัตร กับ อ.วัจกร จากเว็บไซต์ Horoworld ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลย
ดูดวง

ปีชวด

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีชวดถือได้ว่าจะหมดเคราะห์หมดโศกเสียที จะได้รับสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิตมากมาย แต่ทั้งนี้ก็เป็นไปตามผลบุญกรรมที่ได้กระทำมาด้วย จะมีโอกาสที่ดีในหลายด้าน และจะมีโชคลาภมากมายเช่นกัน

          การงาน : ผลของการทำงานหนักอย่างทุ่มเทมาตลอดปีจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงานอย่างแน่นอน และมีแนวโน้มจะเป็นไปในทิศทางที่ดีมากด้วย อาจจะได้ปรับตำแหน่งเลื่อนขั้นและได้รับประโยชน์งานอย่างแน่นอน

          การเงิน : รายได้ผลตอบแทนจะเป็นไปอย่างน่าพึงพอใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเงินจากรายได้ประจำ เงินประจำตำแหน่ง หรือผลตอบแทนอื่น ๆ เช่น โบนัส เงินปันผล หรือได้ผลกำไรจากสิ่งที่ได้ลงทุนไปแล้ว จะมีกลับมามากมายแน่นอน

          ความรัก : คนโสดจะมีโอกาสสมหวังในความรักอย่างแรงหน่อย บรรยากาศสิ่งแวดล้อมเป็นใจอย่างมากในการบอกรักและการเริ่มต้นคบหาดูใจกับใครสักคน ส่วนคนมีคู่ครองแล้วถือว่ารักกำลังไปได้ด้วยดีและอาจมีข่าวดีเรื่องบุตรก็ได้

          สุขภาพ : ในช่วงเวลานี้ ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจถือว่ากำลังดีสุด ๆ ไม่มีอาการทางด้านร่างกายที่น่าเป็นห่วงเลย สุขภาพทางใจก็แจ่มใสเป็นอย่างมาก ควรหาเวลาว่างไปพักผ่อนตามสถานที่ธรรมชาติทั้งครอบครัวก็จะดี

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีชวดในเดือนนี้ ควรไปไหว้สักการะพระแก้วมรกต และเจ้าพ่อศาลหลักเมือง ด้วยดอกบัวสีขาว 9 ดอก เป็นการเสริมดวงชะตาให้รุ่งโรจน์โชติช่วงมากยิ่งขึ้น และจะมีโชคลาภที่ดีทั้งครอบครัว

ดูดวง

ปีฉลู

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีฉลูอาจจะต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องราวของคนอื่นแบบไม่รู้ตัวก็ได้ ต้องใจเย็นและมีสติรอบคอบให้มาก การใช้ความรู้และประสบการณ์ที่มีจะช่วยเหลือคนอื่นได้มาก และควรวางตัวเป็นกลางให้มากที่สุด

          การงาน : จะมีคนมาขอความช่วยเหลือและขอคำปรึกษาในสิ่งที่คุณเองมีความรู้ความชำนาญเป็นอย่างมาก การช่วยเหลือคนอื่นก็ต้องดูสิ่งแวดล้อมรอบด้านให้ดีด้วย จะได้ไม่เกิดความเข้าใจผิดเพราะการวางตัวไม่เหมาะสม

          การเงิน : ต้องรอบคอบและละเอียดถี่ถ้วนเป็นอย่างมาก ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับการเงินที่สุ่มเสี่ยงผิดกฎหมายเป็นอันขาด และการออกหน้าค้ำประกันหรือเป็นพยานให้ใครก็ตาม ต้องดูถึงความเหมาะสมและไม่เดือดร้อนตนเองมากเกินไป

          ความรัก : คนที่มีคู่ครองอยู่แล้วก็ต้องใจเย็นและรับฟังเหตุผลของกันและกันให้มาก ค่อยพูดค่อยจากัน อย่าใช้แต่อารมณ์ส่วนตัวมากจนเกินไป ส่วนคนโสดก็อาจจะมีคนมาช่วยเหลือเป็นคนกลางในการแนะนำให้รู้จักกับคนรักก็ได้

          สุขภาพ : สภาพร่างกายโดยรวมถือว่าแข็งแรงเป็นอย่างมาก หากใครที่กำลังป่วยอยู่ก็จะมีอาการทุเลาและดีขึ้นตามลำดับ ควรไปตรวจสุขภาพประจำปีอย่างสม่ำเสมอ ป้องกันไว้แต่เนิ่น ๆ ดีกว่าปล่อยไว้จนเจ็บป่วยหนักรักษายาก

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีฉลูในเดือนนี้ ควรเน้นทำบุญกับพระสงฆ์ที่ชราภาพ หรือกำลังอาพาธ จะเป็นการเสริมดวงชะตาให้มีกำลังเข้มแข็งและแคล้วคลาดปลอดภัย รวมถึงการมีคนช่วยเหลือสนับสนุนเวลาลำบาก

ดูดวง

ปีขาล

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีขาลต้องควบคุมสติและอารมณ์ให้มาก อาจจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้จิตใจสับสนวุ่นวายทั้ง ๆ ที่หาสาเหตุุไม่เจอก็ได้ ควรหาเวลาว่างไปทำบุญและปฏิบัติธรรม เพื่อให้ชะตาชีวิตที่ติดขัดกลายเป็นดีขึ้นมา

          การงาน : ไม่ควรไปใส่ใจคำพูดของคนอื่นมากจนเกินไป บางเรื่องราวก็อย่าได้เอามาเป็นอารมณ์ให้ขุ่นมัว ถึงแม้จะโดนนินทาว่าร้ายลับหลังก็ตาม แต่อาจจะมีโชคด้านการงานแบบไม่คาดฝัน งานที่เกี่ยวกับไอทีหรือต่างประเทศจะเด่นมาก

          การเงิน : ต้องรู้จักระงับยับยั้งชั่งใจตนเองให้ดี ไม่หลงมัวเมากับสิ่งยั่วยุกิเลสทั้งหลาย ควรคำนึงถึงการเงินที่ต้องใช้จ่ายในอนาคตเอาไว้ด้วย อาจจะมีโชคลาภจากการเสี่ยงดวง การลงทุน หรือการติดต่องานต่างแดนได้ผลที่ดี

          ความรัก : ไม่ควรไปตั้งความหวังให้มากจนเกินไป เพราะมีโอกาสจะเจอรักที่ไม่จริงใจ รักลวงหลอกเพื่อหวังผลประโยชน์ก็ได้ และที่สำคัญไม่ควรไปไว้วางใจใครมากเกินไปในเวลานี้ อาจจะเจอการทรยศหักหลังให้ทุกข์กายใจได้

          สุขภาพ : ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายให้มากขึ้น อาการภูมิแพ้อากาศจะกำเริบหนักขึ้น อาจจะเป็นทั้งไข้หวัด และแพ้ฝุ่นละอองทั้งหลาย ไม่ควรฝืนร่างกายนอนดึกจนเกินไป และควรงดของมึนเมาหมักดองทั้งหลายด้วย

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีขาลในเดือนนี้ ควรไปปฏิบัติธรรมหรือสวดมนต์ข้ามปี และเติมตะเกียงน้ำมันอย่างน้อย 9 ดวง เพื่อพลิกชะตาชีวิตของตนเองที่ติดขัดและมีอุปสรรค ให้กลับกลายมาเป็นดีและมีโชคลาภในทุกด้าน

ดูดวง

ปีเถาะ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีเถาะอาจจะต้องปล่อยวางในบางสิ่งบางอย่าง ต้องทำใจให้สงบและไม่หมกมุ่นมากจนเกินไป บางเรื่องราวก็ต้องสิ้นสุดไปตามกาลเวลา ไม่ควรดื้นรั้นหัวแข็งในเหตุผลของตนเองมากจนเกินไป

          การงาน : เป็นช่วงเวลาที่หนักหน่วงพอสมควรที่จะต้องรีบเร่งจัดการงานที่คั่งค้างให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่บางคนก็อย่าได้ประมาทในการดำเนินชีวิตเป็นอันขาด เพราะมีโอกาสจะต้องสิ้นสุดสัญญาว่าจ้างการทำงานแบบกะทันหันก็ได้

          การเงิน : อาจจะมีโชคลาภแบบไม่คาดฝันก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเงินรายได้จากงานประจำหรือเงินตกเบิก รวมไปถึงเงินปันผลจากการลงทุนก่อนหน้านี้ก็ได้เช่นกัน และอาจจะเสียเงินเรื่องค่าประกันภัย ค่ารักษาพยาบาล ค่าปรับ

          ความรัก : บางคู่ก็ไม่สามารถที่จะครองรักให้ผ่านพ้นปีนี้ได้ จำใจจะต้องเลิกราหย่าร้างกันแบบไม่เหลือเยื่อใยให้แก่กัน ส่วนคนโสดก็ต้องให้กำลังใจตัวเองให้มาก ยังมีโอกาสได้เจอรักที่ดีและอาจจะเป็นคนต่างถิ่นต่างแดนก็ได้

          สุขภาพ : เป็นช่วงเวลาที่ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะทางด้านอารมณ์จิตใจที่มีความเครียดสะสมมายาวนาน อาจจะทำให้โรคเก่ากำเริบขึ้นมาก็ได้ และการรักษาอาจจะต้องใช้เวลายาวนานพอสมควร

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีเถาะในเดือนนี้ เพื่อลดทอนเคราะห์กรรมและเสริมดวงชะตาให้เข้มแข็งมากกว่าเดิม ควรทำบุญหล่อพระ สร้างวัด สร้างโรงพยาบาล และทำบุญเกี่ยวกับการฌาปนกิจคนไร้ญาติหรือคนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ดูดวง

ปีมะโรง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะโรงจะมีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด โดยเฉพาะด้านหน้าที่การงานและธุรกิจที่กำลังรับผิดชอบ จะมีการพัฒนาก้าวหน้าเป็นอย่างมาก และจะมีโอกาสดี ๆ เข้ามาให้พิจารณาตัดสินใจอย่างแน่นอน

          การงาน : ถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ดีมาก จะมีโอกาสได้ก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนงานใหม่ที่ดีกว่าเดิม และมีโอกาสได้จับมือกับพันธมิตรหุ้นส่วนใหม่ ๆ เพื่อขยายกิจการด้วย

          การเงิน : รายได้การเงินจากงานประจำยังมั่นคงเป็นอย่างมาก รวมถึงการลงทุนเพิ่มเพื่อสร้างความเจริญให้กับธุรกิจการงาน การตกลงเจรจาด้านการเงินในเรื่องต่าง ๆ จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และได้รับการสนับสนุนหุ้นส่วนใหม่ ๆ ด้วย

          ความรัก : สัมพันธภาพความรักของคนที่กำลังคบหาดูใจกัน จะพัฒนาก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิมมาก จะมีความเข้าอกเข้าใจกันและเรียนรู้นิสัยใจคอกันได้มากขึ้น ส่วนคนโสดก็อาจได้พบเจอคนถูกใจจากการทำงานร่วมกัน

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังคงดีเป็นอย่างมาก จะมีอาการปวดเมื่อยและอ่อนล้าจากการทำงานเท่านั้น แต่อาการก็ไม่น่าเป็นห่วงอะไรมากมายนัก ควรหาเวลาว่างไปพักผ่อนสมองให้ปลอดโปร่งบ้างก็ดี

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีมะโรงในเดือนนี้ ควรไปทำบุญเสริมสร้างความก้าวหน้าในหน้าที่กิจการงานและธุรกิจให้มากขึ้น ด้วยการปลูกต้นไม้ ปลูกป่า หรือบริจาคกล้าไม้ เพื่อนำไปปลูกตามสถานที่ต่าง ๆ ตามความเหมาะสม

ดูดวง

ปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเส็งถือได้ว่าดวงกำลังดีเป็นอย่างมาก จะมีความสำเร็จในด้านหน้าที่การงานและอาจจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าเหนื่อยอย่างมาก รวมถึงคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็จะมีโอกาสได้รับกำไรที่ดีเช่นกัน

          การงาน : จะประสบความสำเร็จในงานที่รับผิดชอบ จะมีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในผลงานจากผู้บังคับบัญชา รวมถึงคนที่กำลังจะสอบแข่งขันเพื่อบรรจุงานหรือปรับตำแหน่ง ก็จะมีโอกาสที่ดี จะสมหวังตามที่ทุ่มเทไปอย่างแน่นอน

          การเงิน : ดวงด้านการเงินและโชคลาภในช่วงนี้ถือได้ว่ากำลังเด่นเป็นอย่างมาก นอกจากรายได้จากงานประจำแล้ว อาจจะมีโชคจากงานเสริมหรือการลงทุนต่าง ๆ รวมถึงการเสี่ยงดวงก็พอจะเห็นกำไรให้ได้ชื่นใจอย่างแน่นอน

          ความรัก : ความจริงใจและซื่อสัตย์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ต้องวางตัวให้เหมาะสมและถูกกาลเทศะ ความรักถึงจะไปกันได้ดีและไม่มีปัญหา ที่สำคัญพูดจาสิ่งใดไปก็ต้องรับผิดชอบตามคำพูดนั้นด้วย ไม่ควรสับปลับกลับกลอกเป็นอันขาด

          สุขภาพ : ความเครียดยังคงมีบ้างแต่ก็ไม่มากจนเกินไป ส่วนมากคิดกังวลเรื่องการเงินและสถานะทางเศรษฐกิจมากจนเกินไปนั่นเอง อาจจะมีอาการไม่สบายเกี่ยวกับช่วงท้อง ระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายที่ผิดปกติไปจากเดิม

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีมะเส็งในเดือนนี้ ควรทำบุญถวายปัจจัยสบทบทุนซื้อที่ดินสงฆ์ สร้างหรือบูรณะกุฏิพระสงฆ์และแม่ชี เพื่อเสริมดวงชะตาด้านการเงินและโภคทรัพย์ให้มั่นคง เงินทองไหลมาเทมาและเพิ่มพูนมากยิ่งขึ้น

ดูดวง

ปีมะเมีย

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเมียจะมีโอกาสดี ๆ เข้ามาให้ได้พิจารณา จะมีการเริ่มต้นคิดทำในสิ่งใหม่ที่เคยวางแผนเอาไว้นานแล้ว รวมถึงการคิดพัฒนาตนเองให้มีความรู้ความสามารถมากกว่าเดิม ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาดีที่จะทำสิ่งใหม่

          การงาน : อาจจะได้รับข่าวดีในงานที่ได้สมัครไป จะมีการพูดคุยสัมภาษณ์ในเบื้องต้น จะมีโอกาสได้เริ่มต้นทำงานที่เฝ้ารอมานาน ควรเรียนรู้พัฒนาศักยภาพของตนเองให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์ในการทำงานอย่างเต็มที่

          การเงิน : พอจะมีโชคลาภในการเสี่ยงดวงอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไรนัก ควรเน้นการเก็บออมเงินให้มาก เผื่อมีเหตุจำเป็นจะต้องใช้จ่ายยามฉุกเฉิน และอาจได้รับข่าวดีเกี่ยวกับผลกำไร เงินปันผล และโบนัสที่น่าพึงพอใจ

          ความรัก : หากยังไม่พร้อมที่จะรักใครก็ควรอยู่นิ่ง ๆ เฉย ๆ ไปก่อนสักพัก แต่หากเหงาเปล่าเปลี่ยวใจมากจนเกินไป แล้วคิดจะมีใครสักคนในเวลานี้ ต้องดูเรื่องเวลาส่วนตัวให้ดี ว่ามีความพร้อมจะให้อีกฝ่ายมากน้อยแค่ไหนด้วย

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังแข็งแรงเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีอาการคิดมากและเครียดกับชีวิตอยู่บ้าง แต่ก็อย่าได้ใส่ใจหรือยึดติดอะไรมากจนเกินไป ปล่อยวางให้ใจสบาย ๆ ทำตัวให้อารมณ์ดีไว้ก่อน

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีมะเมียในเดือนนี้ ไหว้สักการะขอพรจากเจ้าพ่อศาลหลักเมือง ด้วยมะพร้าว กล้วยหอม ดอกไม้สีแดง เพื่อขอพรด้านโชคลาภและการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ให้บังเกิดผลสำเร็จตามที่ปรารถนาไว้

ดูดวง

ปีมะแม

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะแมจะหวนคิดเรื่องเก่า ๆ ในอดีตที่ผ่านมาค่อนข้างมาก เป็นช่วงเวลาที่จะทบทวนในสิ่งที่ได้กระทำมาตลอดทั้งปี และควรหาเวลาว่างไปพักผ่อนยังสถานที่คุ้นเคยที่เคยไปเมื่อนานมาแล้วเพื่อเติมกำลังใจให้ตนเอง

          การงาน : ถึงเวลาที่จะต้องคิดทบทวนกระบวนการในการทำงานทั้งหมดที่ผ่านมา เพื่อหาจุดด้อย เสริมจุดเด่น และนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาร่วมใช้ในการทำงาน เพื่อให้ก่อเกิดประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นและทันต่อเหตุการณ์ในปัจจุบัน

          การเงิน : รายได้จากงานประจำยังคงถือว่าดีและมีเงินใช้จ่ายคล่องมือเป็นอย่างมาก ส่วนมากจะหมดไปกับเรื่องบุตรบริวารและคนภายในครอบครัว จะมีแนวความคิดการลงทุนในสิ่งใหม่เพื่อจะให้ส่งผลดีต่อชีวิตในอนาคตข้างหน้า

          ความรัก : โอกาสที่ได้หวนกลับไปคืนดีกับคนรักเก่าเป็นไปได้อย่างมาก เพราะในใจยังคงระลึกถึงเขาและไม่อาจปล่อยวางได้ง่าย ๆ ส่วนคนโสดอาจจะมีมิตรสหายแนะนำให้ได้รู้จักกับคนรัก และอาจพบรักกับคนที่เคยรู้จักมาก่อนก็ได้

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายค่อนข้างแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บหรืออาการเจ็บป่วยที่น่ากังวล เพียงแต่สภาวะทางอารมณ์อาจจะดูอ่อนไหวง่ายเกินไป เหมือนคนหมดกำลังใจและท้อแท้ ควรไปท่องเที่ยวเติมกำลังใจให้ตนเองบ้าง

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีมะแมในเดือนนี้ เพื่อให้บังเกิดโชคลาภและความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง รวมถึงการมีสุขภาพกายใจแข็งแรง ควรไปทำบุญเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า หรือมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ดูดวง

ปีวอก

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีวอกจะได้รับผลแห่งความเพียรพยายามมุ่งมั่นมาตลอดปี ผลแห่งความสำเร็จในชีวิตจะเด่นชัดและจับต้องได้อย่างแน่นอน รวมถึงการมีโชคจากสิ่งที่ได้กระทำไป ไม่ว่าจะเป็นตัวเงินหรือชื่อเสียงที่ดีมากขึ้นด้วย

          การงาน : ด้วยความรู้ความชำนาญที่มีในหน้าที่การงานที่รับผิดชอบ จะส่งผลดีต่อความมั่นคงและชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ฝีมือความสามารถจะเป็นที่ยอมรับจากคนรอบข้าง และส่งผลให้เกิดความก้าวหน้าในตำแหน่งการงาน

          การเงิน : ด้วยการทุ่มเททำงานอย่างหนักและเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งปี จะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าเหนื่อยอย่างแน่นอน ส่วนคนที่ประกอบธุรกิจส่วนตัวก็จะมีโอกาสได้ลืมตาอ้าปาก และมีผลกำไรจากธุรกิจที่กำลังทำอย่างแน่นอน

          ความรัก : ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านนั้นจะไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจคนรักมากนักก็ตาม แต่สัมพันธภาพความห่วงใยซึ่งกันและกันนั้นยังคงเหนียวแน่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ควรจัดสรรเวลาว่างให้กับคนรักอย่างเต็มที่ จะทำให้ชีวิตรักมีความสุขมากขึ้น

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าไม่มีอาการน่าเป็นห่วงแต่อย่างไร ยังคงแข็งแรงทั้งกายและใจเป็นอย่างดี อาจจะมีเพียงอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและอ่อนล้าบ้างเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ควรโหมทำงานหนักจนเกินกำลังตนเองเป็นอันขาด

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีวอกในเดือนนี้ เพื่อให้บังเกิดโชคลาภความสำเร็จในธุรกิจการงานและผลกำไรที่ดีมากขึ้น ควรทำบุญบริจาคเครื่องมือช่างหรืออุปกรณ์ทำมาหากินแก่มูลนิธิ โรงเรียน หรือคนยากไร้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ดูดวง

ปีระกา

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีระกาสถานการณ์อาจจะดูราบเรียบไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนัก อาจจะมีคนรู้จักมาร้องขอความช่วยเหลือบ้าง แต่ก็ต้องพิจารณาความเหมาะสมให้ดี ไม่ควรช่วยมากไปจนตนเองเดือดร้อนไปด้วย

          การงาน : ต้องแบ่งหน้าที่และความรับผิดชอบในงานให้ชัดเจน จะได้ไม่ก่อให้เกิดปัญหากับเพื่อนร่วมงาน และควรมีน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันและกันบ้าง หากทำเด่นเอาดีใส่ตัวเพียงคนเดียว จะก่อให้เกิดปัญหามากมายแน่นอน

          การเงิน : โดยรวมถือว่ารายได้จากงานประจำยังมั่นคง และรายได้จากการลงทุนธุรกิจอาจจะต้องประคับประคองให้รอด ไม่ควรฝืนลงทุนในสิ่งที่เกินกำลังทรัพย์ของตนเองเด็ดขาด อาจจะมีมิตรสหายมาขอหยิบยืมเงินบ้างในช่วงนี้

          ความรัก : ความเอาใจใส่กันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ควรถ้อยทีถ้อยอาศัยแก่กันให้มาก และที่สำคัญควรคิดคำนึงถึงจิตใจซึ่งกันและกันให้มากด้วย ไม่ควรกระทำการสิ่งใดที่ดูถูกดูแคลนหรือพูดจาทำร้ายจิตใจของอีกฝ่ายเป็นอันขาด

          สุขภาพ : จะมีอาการอ่อนล้าหมดแรงเป็นบางครั้งบางคราว เกิดจากการทุ่มเททำงานอย่างหนักมาโดยตลอดนั่นเอง ควรหาเวลาว่างไปตรวจสุขภาพร่างกายและไปพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติตามต่างจังหวัดบ้างก็จะดีมาก

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีระกาในเดือนนี้ ทำบุญออกโรงทานและบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง แก่คนจน คนไร้บ้าน เพื่อเสริมดวงชะตาด้านการเงินและความอุดมสมบูรณ์ จะทำให้มีคนเกื้อหนุนอุปถัมภ์เวลาตกระกำลำบากขึ้นมา

ดูดวง

ปีจอ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีจอต้องใจเย็นและมีสติให้มาก อาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันและส่งผลเสียต่อการดำเนินชีวิตก็ได้ โดยเฉพาะการเดินทางต้องหมั่นตรวจสอบสภาพยวดยานพาหนะและเส้นทางให้ดี หมั่นทำบุญเสริมดวงให้เข้มแข็ง

          การงาน : จะต้องมีสติและรอบคอบในการทำงานอย่างมาก ไม่ใช้อารมณ์ส่วนตัวมากเกินไปในการตัดสินใจแก้ไขปัญหา อาจจะเกิดเหตุผิดพลาดเสียหายอย่างใหญ่โต และอาจนำพามาซึ่งความไม่มั่นคงในหน้าที่การงานก็ได้

          การเงิน : ต้องระวังการเสียทรัพย์แบบไม่ตั้งใจ ไม่ว่าตัวเราจะเป็นคนก่อเหตุหรือเป็นบุคคลอื่นก็ตาม เพราะมีเกณฑ์ที่จะเสียทรัพย์สินเงินทองอย่างมากในช่วงนี้ หากเป็นไปได้ก็ไม่ควรลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ เพราะมีแนวโน้มขาดทุนสูง

          ความรัก : สถานการณ์ความรักท่าทางจะไปกันไม่รอด จากเรื่องเข้าใจผิดเล็กน้อยจนบานปลายกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต โอกาสจะปรับความเข้าใจคืนดีกันคงเป็นไปได้ยากมาก ต้องจำใจเลิกรากันอย่างกะทันหันและหวนคืนได้ยาก

          สุขภาพ : เป็นช่วงเดือนที่ต้องมีสติให้มากและไม่ประมาทเด็ดขาด เพราะมีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บจากการทำงานหรือการเดินทางได้ และหากรู้สึกสภาพร่างกายไม่ปกติก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจสุขภาพโดยด่วน

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีจอในเดือนนี้ เพื่อเป็นการลดทอนเคราะห์กรรมและเสริมดวงชะตาให้เข้มแข็งมากขึ้น ควรไปทำบุญปล่อยสัตว์ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ และให้อุทิศบุญกุศลแก่เจ้ากรรมนายเวรเพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบา

ดูดวง

ปีกุน

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีกุนต้องระวังเรื่องภาระคั่งค้างที่มีตั้งแต่ต้นปี อาจจะกลับมาหลอกหลอนตามทวงกันแบบวุ่นวายไม่เป็นสุข โดยเฉพาะด้านการเงิน หากมีปัญหาเรื่องหนี้สินต้องรีบจัดการโดยด่วน และดูแลสุภาพร่างกายให้ดีด้วย

          การงาน : ไม่สามารถที่จะปล่อยวางในภาระหน้าที่การงานที่รับผิดชอบได้ จะมีงานด่วนงานเร่งที่จะถูกตามตัวอยู่ตลอดเวลา จนอาจเกิดปัญหากับคนภายในครอบครัวได้ ต้องรีบจัดการงานที่ค้างไว้ให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด

          การเงิน : สถานะทางการเงินในเดือนนี้ไม่ค่อยดีเป็นอย่างมาก ได้มาก็หมดไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะด้านหนี้สินที่มีอยู่นั้นอาจจะโดนเจ้าหนี้ตามทวงแบบไม่ลดละ ควรหาทางประนีประนอมผ่อนปรนโดยเร็ว ไม่ควรหนีหนี้เป็นอันขาด

          ความรัก : ในเมื่อหมดรักกันแล้วต่างคนก็ต่างไป ไม่ควรไปยึดติดและตามตื๊อง้องอนให้คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดีอีกเลย ควรเปิดโอกาสให้กับตนเองได้พบรักครั้งใหม่ที่สดใสกว่าเดิม และไม่ควรไปจองล้างจองผลาญคนรักเก่าเด็ดขาด

          สุขภาพ : จะเกิดอาการล้มป่วยอย่างกะทันหัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความเครียดสะสมที่มีมาตลอดปี ทำให้กินไม่ได้ นอนไม่หลับ และจิตใจว้าวุ่นสับสนเป็นอย่างมาก ควรปล่อยวางและนั่งสมาธิทำจิตใจให้สงบจะเป็นการดีที่สุด

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีกุนในเดือนนี้ เพื่อเป็นการลดทอนวิบากกรรมเก่าให้ลดน้อยลงไป และเสริมดวงให้มีโอกาสดีในสิ่งใหม่ ควรไปปฏิบัติธรรมอย่างน้อย 5 วัน หรือทำงานด้านจิตอาสาช่วยเหลืองานสาธารณกุศลก็ได้เช่นกัน

ดูดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงเดือนมกราคม 2564 แม่น ๆ จัดเต็มครบทั้ง 12 นักษัตร โพสต์เมื่อ 30 ธันวาคม 2563 เวลา 12:28:25 25,964 อ่าน
TOP