x close

หมอต๊อกแต๊ก เปิดดวงปีชง 2564 เผยเคล็ดลับแก้ชงแบบครบสูตร ปีไหนโดนบ้างมาดู

          ทำเอาพิธีกรรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 อย่าง อ้วน รีเทิร์น กับ ซานิ นิภาภรณ์ ต้องตั้งใจฟังทีเดียว เมื่อหมอดูชื่อดัง ต๊อกแต๊ก A4 ได้มาเยือนรายการ เปิดดวงปีชง 2564 พร้อมเผยเคล็ดลับการแก้ปีชงแบบครบสูตร

หมอต๊อกแต๊ก A4

          หมอต๊อกแต๊ก : ดวงรวม ๆ ปีชงก่อนเลยนะคะ ในแต่ละปีจะมีทั้งหมด 4 ปีด้วยกัน อย่างปีชงที่ภาษาบ้าน ๆ เราคือ ชงร้อย ชงห้าสิบ ชงยี่สิบห้า แต่จริง ๆ เวลาชงมันคือ ชง ค่ะ บางทีการชงเหมือนคนเจออุบัติเหตุไม่คาดคิดมาก่อนว่าเราจะเจออะไร การชง บางครั้งก็ชงดี ชงไม่ดี และที่สำคัญนักษัตรในปีนี้ 4 ปีที่ชง คือ มะแม ฉลู จอ มะโรง 4 ปีนักษัตรที่ชงในปี 2564 คือ ชงไม่ดี

หมอต๊อกแต๊ก A4

ปีชง 2564 ปีมะแม


          หมอต๊อกแต๊ก : ปีมะแม คือ ชงร้อยเปอร์เซ็นต์ มะแม ต้องบอกว่ามันจะไปหนักในหน้าที่ภาระความรับผิดชอบค่ะ อย่างงานราษฎร์ งานหลวง แน่นไปหมด และบางอย่างอาจะจัดการไม่ได้ เพราะเวลาปัญหาที่เข้ามาจะเข้ามาทีเดียวกระหน่ำเข้ามาเลย

          หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของดวงตัวเองที่เริ่มจะมีปัญหาเข้ามาตั้งแต่เดือนนี้แล้ว แล้วก็ยาวไปถึงปีหน้าเลย แล้วมันจะไปเข้าเต็ม ๆ คือเมษายนไปแล้ว ดังนั้น ปีมะแม หลาย ๆ อย่างต้องบอกว่าต้องเหนื่อยกับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ อย่างเช่นใครที่ทำงานประจำ ใครที่ทำงานออฟฟิศ หรือใครทำธุรกิจอะไรก็แล้วแต่ จะต้องมีเรื่องราวให้เราแก้ไขตลอดเวลา แล้วปีมะแมนอกจากมีเรื่องให้เราแก้ไขในเรื่องของงาน เรื่องเงินเองก็ค่อนข้างที่จะกระเป๋ารั่วในปี 2564 คือรายจ่ายจะเยอะ ซึ่งบางครั้งเรื่องการลงทุนหรืออะไรก็ต้องระมัดระวังจะสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ เพราะฉะนั้นถ้าข้ามได้คือข้ามไปก่อน

          ที่สำคัญเรื่องของความรัก ปัญหาเก่า ๆ จะกลับมาให้คุณทะเลาะกันอีกครั้ง ก็ต้องระวังคำพูดแล้วการปะทะกับคน ต้องใจเย็น ๆ เข้าไว้ แต่ก็ต้องบอกเลยว่าฟังแล้วก็ต้องใจเย็น ๆ ไว้ ไม่ต้องกังวลเนอะ ฟังไว้เป็นคำแนะนำสำหรับปีมะแม

          หมอต๊อกแต๊ก : จริง ๆ ไปไหว้แก้ชงแล้ว อยากจะแนะนำให้ไหว้บุพการี เพราะท่านคือคุณพ่อคุณแม่ของเรา เป็นอะไรที่ดี ความกตัญญูอะไรต่าง ๆ แล้วก็ไปไหว้พระธาตุที่อยู่ที่สูง เช่น พระธาตุดอยสุเทพ, พระเทพทันใจ หาไหว้พระธาตุที่สูง ๆ เพื่อความมั่นคงในชีวิตและประสบความสำเร็จ

          หมอต๊อกแต๊ก : ส่วนสีเสริมดวงที่ต้องใช้นะคะ คือ สีเหลือง กับสีขาว สำหรับปีมะแม

หมอต๊อกแต๊ก A4

ปีชง 2564 ปีจอ

          หมอต๊อกแต๊ก : ต้องบอกว่าปีจอเป็นอีกหนึ่งปีนักษัตรที่ต้องระมัดระวัง การที่เราซื่อกับคน แต่คนที่เราซื่อด้วยเขาไม่ซื่อกับเรา จะ (เจอคนไม่ซื่อสัตย์) ใครที่มีแฟน ใครที่มีลูกน้อง ใครที่มีบริวารต่าง ๆ แล้วเราเกิดปีจอ คือทำบุญกับคนไม่ขึ้น เช่น ต้องระวังการที่ให้ใครยืมเงิน ลงทุนกับคนอื่น หรือการไปช่วยเหลือใคร มันจะเหมือนทำคุณบูชาโทษ การเซ็นสัญญา การเซ็นค้ำประกันต่าง ๆ นานา ต้องระวังให้มาก ส่วนเรื่องเงินเรื่องทองไม่ได้หนักหนา

          ปีจอ คือ เบาบางหน่อยในเรื่องของเงิน ยังสามารถหมุนเวียนเปลี่ยนมือ ยังหาเงินได้ รายได้ยังมีเข้า คุณจะซื้อของชิ้นใหญ่ ซื้อบ้าน ซื้อรถ ซื้อได้ ปีหน้าไม่มีปัญหาเลย ส่วนเรื่องสุขภาพของปีจอ อยากให้ระมัดระวังนิด เพราะปีจออยากให้ระวังเรื่องของกระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อต่าง ๆ นานา รวมไปถึงเรื่องของความรักของคนปีจอ ถ้าใครที่มีคู่อยู่แล้วจะดี แต่ใครที่โสดอยู่ระมัดระวังนิดหนึ่งจะโดนคนที่มีคู่หลอกลวงอีก (ไม่ใช่มีความรักไม่ได้ มีได้แต่ต้องดูให้ดี ๆ)

          หมอต๊อกแต๊ก : ส่วนสีเสริมดวงที่ต้องใช้นะคะ คือ สีแดง และสีเขียว สำหรับปีจอ

หมอต๊อกแต๊ก A4

ปีชง 2564 ปีฉลู

          หมอต๊อกแต๊ก : ถ้าให้เทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ในการชงของปีฉลู คือ 25 เปอร์เซ็นต์ คือต้องบอกว่าการชงของปีฉลู คือ ครึ่งหนึ่งดี ครึ่งหนึ่งไม่ดี เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องระมัดระวังในเรื่องของการงาน คือ ต้องระมัดระวังในเรื่องของอารมณ์ ถ้าติดต่องานผ่านผู้จัดการมันก็จะดี เพราะถ้าเราหลีกเลี่ยงไม่พูดเอง ไม่ต้องปะทะ ถ้าในเรื่องของการเจรจาต่าง ๆ นานา ก็จะช่วยให้ประสบความสำเร็จ แต่ถ้าในเรื่องของเงินต้องบอกว่าผิดคาดนะ เพราะว่าในปีฉลู ยังหาเงินหาทองได้ เพียงแต่ว่าคนปีฉลูต้องระมัดระวังการเสียเงินจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ทันคาดคิด คือเวลาเงินมาคือมานะ แต่จะจ่ายแบบไม่คาดคิดเลย และพาคนในบ้านไปตรวจร่างกาย หรือเราเองไปแก้เคล็ดตรวจอะไรหน่อย หรือบริจาคโลหิต ทำให้เราเหมือนฟาดเคราะห์ไป รวมไปถึงเรื่องความรักของคนปีฉลู ถ้าใครมีคู่อยู่ให้ระวังเรื่องของอารมณ์

          หมอต๊อกแต๊ก : อยากจะแนะนำอีกอย่างสำหรับคนปีฉลู ที่นอกจากจะไปแก้ชงแล้ว ไปไหว้พระแม่อุมา ที่วัดแขก เพราะว่า วัว คือ บริวาร เป็นพาหนะขององค์แม่ และไถ่ชีวิตโค กระบือ ดีที่สุด

          หมอต๊อกแต๊ก : ส่วนสีเสริมดวงที่ต้องใช้นะคะ คือ สีดำ และสีชมพู สำหรับปีฉลู

หมอต๊อกแต๊ก A4

ปีชง 2564 ปีมะโรง

          หมอต๊อกแต๊ก : ปีมะโรง ต้องบอกเลยว่าในปี 2564 เรื่องที่ต้องระมัดระวังคือ อะไรที่คุณวางแผนไว้มันจะไม่เป็นไปตามแผน หลาย ๆ อย่างจะยังไม่ค่อยลงตัวสักเท่าไหร่ ดังนั้น ปีมะโรง ต้องใจเย็น ๆ นับ 1-100 ค่อย ๆ เป็นค่อย  ๆ ไป แต่มองในเรื่องของการเงินคือ มีออก มีเข้า รับรองหูตาลายแน่นอน และมีการเปลี่ยนแปลงในสายงานเกิดขึ้นด้วย ใครที่เกิดปีมะโรง แล้วคิดจะเปลี่ยนงาน ต้องเปลี่ยนก่อนเมษายน แล้วถ้าหลังเมษายนไปแล้วไม่ต้องเปลี่ยนนะ เพราะถ้าเปลี่ยนไปเราจะเหมือนหนีเสือปะจระเข้ มันก็จะเหนื่อยหน่อยหลาย ๆ อย่าง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความรัก ในช่วงปีหน้าใครที่มีคู่อยู่แล้วความรักโอเค สวีตหวาน บางคู่อาจจะถึงขั้นมีลูกด้วย แต่ถ้าใครท้องในปีชงบอกเลยว่าจะเปลี่ยนจากชงเป็นดีเลย เพราะลูกมาค้ำดวงของตัวเอง

          หมอต๊อกแต๊ก : การแก้ชงของปีมะโรง คือ ปีงูใหญ่ ไปแก้ชงที่วัดมังกร เพราะต่อมาคือในเรื่องของพญานาค ซึ่งปีหน้าปี 2564 องค์ของพญานาคคือพลังยังเยอะอยู่ สามารถไปไหว้สักการะได้หมดทุกที่ ทั้งทางอีสาน นาคราบึงกาฬ ปู่อือลือ หรือจะไปพญาศรีสัตตนาคราช ที่นครพนม หรือจะไปพญานาคสีรุ้ง ที่อุบลราชธานี

          หมอต๊อกแต๊ก : ส่วนสีเสริมดวงที่ต้องใช้นะคะ คือ สีเขียว และสีน้ำเงิน สำหรับปีมะโรง

          สามารถรับชมรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ย้อนหลังได้ทางยูทูบ

          ซึ่งงานนี้ หมอต๊อกแต๊ก ยังได้ทิ้งท้ายไว้อีกด้วยว่า ในวันอังคารที่ 29 ธันวาคม นี้ ยังขอประจำการอยู่ที่รายการ ต้มยำอมรินทร์ อีกหนึ่งเทป เพื่อเปิดดวงทั้ง 12 ราศี ในปี 2564 รอฟังกันให้ดี ใครดวงดี หรือใครต้องระวัง เวลา 12.30 น. ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี 34

หมอต๊อกแต๊ก A4


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอต๊อกแต๊ก เปิดดวงปีชง 2564 เผยเคล็ดลับแก้ชงแบบครบสูตร ปีไหนโดนบ้างมาดู อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2563 เวลา 11:37:59 27,420 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP