x close

ดูดวง 2564 แม่น ๆ ครบทั้ง 12 ปีนักษัตร พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง

          ดูดวง 2564 ใครที่กำลังอยากรู้ว่าดวงชะตาในปีใหม่นี้จะเป็นไปในทิศทางไหน มาเปิดคำทำนาย ดูดวง ปีนักษัตร ครบทั้ง 12 ปีกันเลย พร้อมด้วยเคล็ดลับเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น งานนี้สายมูห้ามพลาด
          ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยการดูดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2564 แบบแม่น ๆ โดย อ.วัจกร ฌาณพรหมเณศ จากเว็บไซต์ Horoworld.com ที่พร้อมจะมาทำนาย ดูดวงปี 2564 ทั้งเรื่องงาน เงิน ความรัก สุขภาพ และข้อควรระวังต่าง ๆ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีเคล็ดลับเสริมดวงให้ผู้ที่เกิดทั้ง 12 ปีนักษัตร ได้เตรียมตัวรับมือเรื่องราวใหม่ ๆ ในปีนี้กันด้วย ตามกระปุกดอทคอมมาดูกันเลย
ดูดวง 2564

ปีชวด

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีชวด อาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนัก จะเป็นการปรับรูปแบบการดำเนินชีวิตส่วนตัวให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น หลังจากปีที่ผ่านมาไม่ลงตัวในหลายด้าน ต้องใจเย็นและคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบที่สุด

          การงาน : ยังคงวุ่นวายในกิจการงานที่ต้องรับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง แต่ก็จะมีการปรับเปลี่ยนในทางที่ดีขึ้น จะได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชามากขึ้น โอกาสก้าวหน้าจะเห็นได้ชัดกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน

          การเงิน : ในด้านความมั่นคงทางการเงินรายได้ถือว่าจะดีกว่าช่วงที่ผ่านมาอย่างมาก จะไม่มีการติดขัดมากนัก แต่ก็ต้องบริหารจัดการให้ดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม จะหมดไปกับภาระภายในครอบครัวมากขึ้น

          ความรัก : คนโสดอาจจะคาดหวังเรื่องความรักในปีนี้ไม่ค่อยจะได้นัก เพราะจะมุ่งไปเรื่องความมั่นคงในชีวิตมากกว่าความรัก ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วต้องประคับประคองความรู้สึกต่อกันให้ดี ความหวานชื่นอาจจะลดน้อยลงไป

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายยังคงแข็งแรงเป็นอย่างมาก ส่วนด้านอารมณ์จิตใจอาจจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับเรื่องราวรอบตัวมากเกินไป จะมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามร่างกาย และระบบขับถ่ายไม่ค่อยปกติ

          ข้อควรระวัง : สิ่งที่ต้องพึงมีสติระลึกและมีสติอยู่เสมอ คือจะต้องไม่ใช้อารมณ์เหนือเหตุผลเป็นอันขาด หากควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ได้จะก่อให้เกิดความเสียหายมากมาย สิ่งที่อุตส่าห์ทำมาจะพังทลายลงด้วยน้ำมือของตนเอง

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีชวด ทำบุญตักบาตรด้วยอาหารปรุงสุกใหม่ ผัดถั่วฝักยาว บวบผัดไข่ น้ำสมุนไพร เพื่อเสริมดวงด้านสติปัญญาและความเจริญก้าวหน้าในธุรกิจการงานและการเงิน

ดูดวง 2564

ปีฉลู

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีฉลู ถือได้ว่าจะมีโอกาสดี ๆ สิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต บางท่านอาจจะได้ทำในสิ่งที่แปลกใหม่ไปจากเดิม ได้ทดลองทำในสิ่งที่เคยคิดเคยจะทำมาก่อน ขอให้ลงมือเพราะความสำเร็จกำลังรออยู่เบื้องหน้า

          การงาน : สำหรับท่านใดที่กำลังมองหางานใหม่หรือองค์กรใหม่ก็ถือว่าดวงการงานเปิดให้แล้ว จะมีลู่ทางในด้านการงานที่ดีกว่าเดิม คนที่รอคอยงานใหม่มานานก็จะสมหวัง ส่วนคนที่รอผลสอบต่าง ๆ ก็จะได้ตามที่หวัง

          การเงิน : จากที่เคยติดขัดด้านการเงินและรายได้มาพอสมควรในปีที่ผ่านมา ในปีนี้การเงินจะเริ่มขยับไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม จะมีลู่ทางสร้างรายได้ใหม่เพิ่มเติม แม้แต่การลงทุนธุรกิจหรือการเสี่ยงดวงก็จะได้รับลาภผลที่ดีแน่นอน

          ความรัก : สำหรับคนโสดที่คิดว่าไม่มีโอกาสได้เจอคนดี ๆ นั้น ในปีนี้ก็จะมีความหวังขึ้นมาให้ได้พบเจอคนที่ถูกใจอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ที่ว่าท่านเองจะกล้าเปิดใจให้กับอีกฝ่ายด้วยหรือไม่ คนมีคู่อาจจะได้บุตรที่รอคอยมานาน

          สุขภาพ : ยังไม่มีอาการน่าเป็นห่วงมากนัก สุขภาพร่างกายยังคงแข็งแรงเป็นอย่างดี อารมณ์จิตใจก็ยังคงสดใสเป็นอย่างมาก จะมีความสุขกับการกินและงานเลี้ยงสังสรรค์มากไป ต้องควบคุมน้ำหนักไม่ให้มากเกินไป

          ข้อควรระวัง : บางสิ่งบางอย่างยังไม่มั่นคงตามที่ใจหวังเอาไว้ ต้องเผื่อแผนสำรองฉุกเฉินและไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต ไม่ควรชิงลาออกก่อนได้งานใหม่เป็นอันขาด มิฉะนั้นจะตกงานยาวหรือหางานใหม่ได้ยากมาก

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีฉลู ทำบุญปล่อยนก 9 ตัว ปลูกต้นไผ่ ปลูกต้นดาวเรือง อย่างละ 2 ต้น เพื่อเสริมดวงชะตาด้านความมั่นคงในชีวิต และเป็นการเสริมดวงให้มีโชคลาภทำการสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จ

ดูดวง 2564

ปีขาล

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีขาล ชะตาชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงไปทีละเล็กทีละน้อย จะเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม จะมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับตนเองมากขึ้น อาจจะมีโชคหรือได้สิ่งดี ๆ เข้ามาแบบไม่รู้ตัว

          การงาน : จะได้รับการสนับสนุนจากคนภายในองค์กรมากขึ้น ผู้ใหญ่จะเห็นคุณค่าความสำคัญของท่านมากขึ้น เพราะผลงานที่ผ่านมาท่านทำได้ดีเยี่ยม อาจจะโชคดีได้รับการเสนอตำแหน่งงานที่สำคัญภายในองค์กรให้ได้รับผิดชอบ

          การเงิน : ในด้านการเงินและรายได้จะมีการปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะมาจากงานประจำหรืองานเสริม จะมีรายได้เข้ามาหลายทาง จะมีโชคลาภเข้ามาแบบไม่คาดฝัน รวมถึงการได้รับสิ่งที่ดีจากบุคคลอื่น

          ความรัก : จะหวังความรักที่สมบูรณ์แบบคงจะเป็นไปไม่ได้ สัมพันธภาพรักระหว่างท่านและคนรักยังคงไม่ชัดเจน ยังมีความไม่ลงตัวในหลายประการ ยังเป็นรักที่ไม่อาจเปิดเผยได้ และต้องระวังรักซ้อนที่จะเข้ามาแบบไม่รู้ตัวด้วย

          สุขภาพ : ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายให้มากกว่าเดิม จะมีอาการเหนื่อยง่าย ระบบฮอร์โมนในร่างกายอาจทำงานผิดปกติ โดยเฉพาะสุภาพสตรีต้องหมั่นตรวจร่างกายเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บของผู้หญิงอย่างสม่ำเสมอ

          ข้อควรระวัง : ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ความปรารถนาของตนเองให้มาก โดยเฉพาะเรื่องของการเงินและใช้จ่าย อาจจะหมดไปกับสิ่งฟุ่มเฟือยมากเกินไป และไม่ควรก่อหนี้โดยไม่จำเป็น เน้นการเก็บออมระยะยาวจะดีที่สุด

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีขาล ทำบุญตักบาตรด้วยขนมหวาน น้ำหวาน น้ำตาล ไหว้สักการะพระแม่ธรณีด้วยดอกไม้หอม เพื่อเสริมดวงให้เงินทองไหลมาเทมา มีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ และมีเสน่ห์เป็นที่ประทับใจ

ดูดวง 2564

ปีเถาะ

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีเถาะ ต้องดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาทเป็นอันขาด จะมีเหตุให้ติดขัดไม่ได้ดังใจในหลายเรื่อง แต่ก็อย่าได้กังวลอะไรมากมายเพราะจะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น หากรีบแก้ไขปัญหาก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี

          การงาน : ต้องใส่ใจเป็นอย่างมากไม่อาจจะปล่อยวางได้ง่าย ๆ งานสะดุดไม่ต่อเนื่องมีเหตุให้ต้องยุติในบางโครงการ ต้องรีบค้นหาสาเหตุแห่งปัญหาแล้วรีบจัดการแก้ไขให้ลุล่วงโดยเร็ว บางงานที่รอได้ก็ควรปล่อยผ่านไปก่อน

          การเงิน : สถานการณ์ยังไม่ค่อยดีจากปีที่แล้วมากนัก ถึงแม้จะมีรายได้เข้ามาบ้างแต่ก็ไม่ต่อเนื่อง จะมีเหตุติดขัดไม่คล่องตัวในบางช่วงเวลา ต้องลดทอนค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปบ้าง ไม่ควรลงทุนทำสิ่งใหม่ที่เกินกำลังทรัพย์

          ความรัก : สัมพันธภาพรักของคนที่มีคู่อยู่แล้วเริ่มมีอาการไม่ค่อยสู้ดีนัก เกิดอาการบาดหมางคลางแคลงใจต่อกันมากขึ้น หนักเข้าก็ทำเมินเฉยเย็นชาใส่กันแล้วห่างเหินเงียบกันไป ส่วนคนโสดก็ได้แค่แอบมองคนที่ชอบเท่านั้น

          สุขภาพ : เริ่มมีอาการไม่ค่อยดีทั้งทางกายและใจปรากฏอย่างเห็นได้ชัด ด้วยการทำงานที่หนักและเครียดมาตลอดจะทำให้เกิดการล้มป่วย มีอาการปวดกระดูกสันหลังและเส้นประสาท ควรพักผ่อนให้เต็มที่ ไม่คิดมากจนเกินไป

          ข้อควรระวัง : จะต้องใส่ใจดูแลตนเองให้ดี เพราะมีโอกาสล้มป่วยกะทันหัน บางเรื่องก็ต้องรอดูสถานการณ์รอบด้านให้ดีเสียก่อน ไม่ควรรีบร้อนลงมือทำจนเกินไป อาจจะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่แล้วจะแก้ไขได้ยาก

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีเถาะ ทำบุญถวายสังฆทานยา ยาแก้ปวด พลาสเตอร์แก้ปวดเมื่อย ไหว้สักการะหลวงพ่อบ้านแหลม เพื่อเสริมดวงให้แคล้วคลาดปลอดภัยผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี

ดูดวง 2564

ปีมะโรง

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีมะโรง อาจจะต้องหันกลับมาใส่ใจตนเองและคนรอบข้างให้มากขึ้น ช่วงที่ผ่านมาอาจจะละเลยคนใกล้ตัวไปมาก การทำอะไรเพื่อตนเองและคนที่รักเป็นสิ่งที่ดีและควรให้ความสำคัญกับครอบครัวมากขึ้นด้วย

          การงาน : ต้องให้ความสำคัญกับทีมงานและคนภายในองค์กรให้มากขึ้น ยังคงมุ่งเน้นการให้บริการและเอาใจคนหมู่มาก แต่ท่านเองก็จะทำได้ดีด้วยความสามารถที่มีอยู่ สามารถบริหารงานได้อย่างราบรื่นและลงตัวแน่นอน

          การเงิน : รายได้ยังคงไหลลื่นไม่ติดขัด มีกินมีใช้จ่ายไม่ขัดสนอย่างแน่นอน ยังคงจะได้ลาภผลที่ดีจากกิจการงานและธุรกิจที่ลงทุนทำไปแล้ว ส่วนมากจะหมดไปเพราะอารมณ์ส่วนตัว ระวังจะใช้จ่ายเงินเกินกำลังทรัพย์

          ความรัก : คนมีคู่ต้องเอาใจใส่ซึ่งกันและกันให้มาก ไม่ใช่ให้ใครคนใดคนหนึ่งใส่ใจอยู่ฝ่ายเดียวเป็นอันขาด เน้นการสร้างความสุขให้กับคนในครอบครัว แต่ก็ต้องระวังจะเผลอใจไปชอบคนที่เข้ามาทำดีด้วย ใจอาจจะว่อกแว่กไปบ้าง

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังคงแข็งแรงมาก แต่ที่น่าเป็นห่วงคือเรื่องน้ำหนักตัวที่อาจจะเพิ่มมากขึ้น ความดันโลหิต เบาหวาน อาจจะต้องควบคุมอาหารให้เหมาะสม หมั่นออกกำลังกายให้มากขึ้น

          ข้อควรระวัง : การตามใจตนเองมากเกินไปอาจจะก่อให้เกิดเรื่องบาดหมางใจกับคนใกล้ตัวได้ง่าย รวมถึงการไปยุ่งเกี่ยวเรื่องราวชีวิตของคนอื่นมากไป จะทำให้ภาพลักษณ์ของท่านดูไม่ดีขึ้นมาก็ได้ ควรวางตัวให้เหมาะสมกับกาลเทศะ

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีมะโรง ทำบุญบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้มูลนิธิช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่าง ๆ เพื่อเสริมดวงความอุดมสมบูรณ์และให้มั่งมีโภคทรัพย์ รวมถึงสุขภาพร่างกายจะได้แข็งแรง

ดูดวง 2564

ปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีมะเส็ง ดวงชะตาเริ่มสดใสเป็นอย่างมาก จากสภาพที่ไม่ค่อยดีในช่วงปีที่ผ่านมา ก็จะเริ่มมีแสงสว่างในการดำเนินชีวิตมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่ผลบุญกรรมที่ได้กระทำมาด้วย หากทำดีมาตลอดก็จะได้รับสิ่งที่ดีแน่นอน

          การงาน : จะมีโอกาสได้รับการปรับเปลี่ยนหน้าที่การงานและตำแหน่งที่ดีกว่าเดิม ผลงานที่ทำมาในช่วงก่อนหน้านี้จะช่วยเสริมส่งภาพลักษณ์ให้ดูโดดเด่นมากขึ้น และการทำงานร่วมกับคนหมู่มากจะส่งผลที่ดีต่อตัวท่านเอง

          การเงิน : รายได้จะมีการปรับเปลี่ยนในทางที่ดีกว่าเดิม จะได้รับผลประโยชน์ตอบแทนที่คุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน ยิ่งมีความขยันมากก็จะได้รับผลตอบแทนมากขึ้นด้วย ถือได้ว่าสิ่งที่ได้ลงทุนลงแรงทำไปนั้นไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอน

          ความรัก : รักที่ไม่เคยสมหวังหรือผิดหวังอย่างหนักหนาสาหัสมาก่อน ในปีนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้เริ่มต้นรักใหม่ที่สดใสกว่าเดิม มีโอกาสจะได้พบเจอคนถูกใจที่เคยมีครอบครัวมาแล้ว หรืออาจจะเป็นคนต่างถิ่นต่างแดนก็ได้

          สุขภาพ : ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายให้มาก ถึงแม้ว่าภายนอกจะดูสดใสแข็งแรงก็ตาม แต่ภายในอาจจะมีอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง โดยเฉพาะอาการภูมิแพ้ ไข้หวัด ระวังโรคประจำตัวหรือโรคเก่าอาจจะกลับมากำเริบได้

          ข้อควรระวัง : ไม่ควรดำเนินชีวิตด้วยความประมาทเป็นอันขาด ถึงแม้ดวงชะตาจะเริ่มดีขึ้นก็ตาม แต่ผลแห่งการกระทำในอดีตอาจจะย้อนกลับมาก่อปัญหาได้เช่นกัน หากสิ่งใดที่เป็นปัญหาเก่าก็ควรรีบจัดการแก้ไขให้ถูกต้องโดยเร็ว

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีมะเส็ง ทำบุญบริจาคผ้าขาวห่อศพ ทำบุญเทกระจาด เพื่อเสริมดวงชะตาให้เข้มแข็งให้พลิกชะตาชีวิตจากร้ายกลายเป็นดี มีโอกาสที่ดีเข้ามาสู่ชีวิตตนเองและครอบครัว

ดูดวง 2564

ปีมะเมีย

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีมะเมีย จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม ถึงแม้จะต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างเต็มที่เพียงลำพังก็ตาม แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะน่าชื่นชมยินดีเป็นอย่างมากในหลายด้าน ยกเว้นความรักที่ไม่สดใสมากนัก

         การงาน : ด้วยความรู้ความสามารถที่ท่านมีอยู่นั้นจะส่งผลให้หน้าที่การงานมีการเติบโตก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ถึงแม้จะหวังพึ่งพาคนอื่นมาช่วยเหลือได้ยากก็ตาม แต่ความเป็นผู้นำที่ท่านมีอยู่นั้นจะทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

         การเงิน : ลาภผลรายได้ทางการเงินจะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ท่านใดที่ทำธุรกิจการงานส่วนตัวก็จะประสบผลสำเร็จอย่างมากมาย ถือว่าเป็นปีที่ดีที่จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านทรัพย์สินเงินทองและโภคทรัพย์ในครอบครอง

         ความรัก : ด้วยความคิดที่เบื่อหน่ายในการใช้ชีวิตคู่ จะทำให้ท่านมีความรู้สึกไม่ใส่ใจเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ เท่าที่ควร ถึงแม้จะมีเข้ามาสนใจอยู่บ้างก็ตาม แต่ก็จะไม่ค่อยให้ความสนใจมากนัก เพราะคิดว่าครองโสดอยู่คนเดียวสบายใจกว่ามาก

         สุขภาพ : ไม่มีสิ่งใดน่าเป็นห่วงด้านสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะด้านจิตใจยิ่งไม่น่ากังวลเลย เพราะท่านเป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็งไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคปัญาหาใด ๆ อยู่แล้ว จะมีแค่อาการเครียดจากหน้าที่การงานเล็กน้อยเท่านั้น

         ข้อควรระวัง : สิ่งที่ต้องพึงระวังและรอบคอบให้มากในช่วงปีนี้ คือการควบคุมอารมณ์ให้อยู่กับร่องกับรอยมากที่สุด ไม่ควรเกรี้ยวกราดวีนเหวี่ยงใส่คนรอบข้างมากเกิน ต้องใช้พระเดชพระคุณให้เหมาะสม มิฉะนั้นภาพลักษณ์จะเสียหายได้

         เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีมะเมีย ทำบุญบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม รองเท้า แก่คนยากไร้ขาดแคลน เพื่อเป็นการเสริมความอุดมสมบูรณ์มั่งคั่งในด้านทรัพย์สินเงินทองและโภคทรัพย์ให้เพิ่มพูนมากขึ้น

ดูดวง 2564

ปีมะแม

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีมะแม จะอยู่ในสถานการ์ที่ไม่ค่อยสดใสพอควร จะเกิดอาการอึดอัดหดหู่ใจเป็นอย่างมาก จะคิดมากไปกับทุกเรื่องจนยากที่จะปล่อยผ่านไปได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะทางด้านการเงินจะคิดมากเป็นพิเศษ

          การงาน : จะตกอยู่ในสถานการณ์ที่กดดันเป็นอย่างมาก ไม่สามารถที่จะนำเสนอความคิดของตนเองได้อย่างเสรี ต้องทำงานอยู่ภายใต้แรงกดดันและข้อจำกัดต่าง ๆ มากมาย แต่ก็เป็นแค่ช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้นไม่ต้องไปเครียดจนเกินไป

          การเงิน : ต้องคิดไตร่ตรองให้รอบคอบอย่างมาก พิจารณาถึงความเหมาะสมและคุ้มค่าของเงินที่จะใช้จ่ายออกไป ควรเน้นการเก็บออมให้มากกว่าเดิม ถึงแม้คนรอบข้างจะหาว่าท่านตระหนี่ถี่เหนียวงกมากเกินไป ก็อย่าได้ไปสนใจเลย

          ความรัก : ความคับข้องหมองใจปรากฏให้เห็นเด่นชัดสำหรับคนมีคู่แล้ว จะมีเรื่องให้คิดมากเกี่ยวกับสัมพันธภาพที่มีต่อกัน เพราะความที่ท่านเป็นคนที่มีอารมณ์หึงหวงมากเกินไปนั่นเอง ส่วนคนโสดก็ได้แต่แอบมองคนที่ชอบอย่างเงียบ ๆ

          สุขภาพ : อาการโดยรวมไม่น่ากังวลใจมากนัก จะมีแต่อาการเครียดสะสมที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทำให้บางครั้งก็คิดมากจนกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ระบบย่อยอาหารและท้องไส้ปั่นป่วนไปหมด ควรออกกำลังกายให้มากอย่าได้เก็บตัวจนเกินไป

          ข้อควรระวัง : บางเรื่องก็ควรเก็บเอาไว้เป็นความลับส่วนตัวเฉพาะท่านคนเดียวเท่านั้น ไม่ควรพูดคุยเรื่องส่วนตัวให้คนอื่นรู้มากจนเกินไป ถึงแม้จะเป็นเพื่อนสนิทก็ตาม ก็อาจจะนำพาความลับของท่านไปแพร่งพรายให้คนอื่นรู้จนเสียหาย

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีมะแม ทำบุญบริจาคจัดซื้อที่ดินสงฆ์ ที่ดินสาธารณประโยชน์เพื่อการกุศล จะเป็นการเสริมดวงชะตาให้มีเงินทองไหลมาเทมา และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงทั้งตัวท่านและครอบครัว

ดูดวง 2564

ปีวอก

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีวอก อาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่หวือหวามากนัก แต่ก็ถือว่ามีแนวโน้มในทางที่ดีกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน โดยเฉพาะด้านหน้าที่การงาน การเรียน การสอบแข่งขัน มีโอกาสจะได้ตามที่ปรารถนาเอาไว้

          การงาน : จะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่สูงขึ้น หรือการสอบแข่งขันเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ก็จะประสบความสำเร็จตามที่หวังเอาไว้ และควรจัดสรรเรื่องเวลาส่วนตัวและส่วนรวมให้ลงตัว

          การเงิน : สถานะทางการเงินจะคล่องตัวดีกว่าเดิม จะมีรายได้จากงานประจำที่ทำอยู่ บางท่านก็อาจจะได้รับการปรับขึ้นเงินเดือนหรือมีสิทธิประโยชน์จากหน้าที่การงานมากขึ้นด้วย การทำธุรกิจส่วนตัวก็จะประสบผลกำไรที่งดงาม

          ความรัก : อาจจะดูน่าเบื่อหน่ายสำหรับคนโสดอยู่บ้าง เรื่องความรักจะไม่ค่อยหวานชื่นหรือสมหวัง เพราะเวลาส่วนตัวจะหมดไปกับเรื่องหน้าที่การงานเสียมาก ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วต้องหมั่นเติมความหวานชื่นโรแมนติกระหว่างกันให้มากขึ้น

          สุขภาพ : สภาพร่างกายและจิตใจถือว่าแข็งแรงเป็นอย่างมาก จะมีเพียงอาการปวดศีรษะ ไมเกรน ปวดเมื่อยไหล่ คอ บ่า เล็กน้อยเท่านั้นเอง และที่สำหรับควรรับประทานอาหารให้ตรงต่อเวลา จะได้ไม่มีผลเสียต่อสุขภาพโดยรวม

          ข้อควรระวัง : การใช้อารมณ์เหนือเหตุผลมากจนเกินไปจะทำให้เกิดความเสียหายตามมามากมาย ต้องรู้จักใช้สติปัญญาและเหตุผลให้เหมาะสม โดยเฉพาะการปกครองคนต้องมีใจเมตตา อุเบกขา และมีคุณธรรมเป็นอย่างมาก

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีวอก ทำบุญสร้างวัด โรงเรียน โรงพยาบาล ถนน สะพาน เพื่อเป็นการเสริมดวงความมั่นคงเข้มแข็งให้กับดวงชะตา จะได้ประสบความสำเร็จในชีวิตและครอบครัวอยู่ดีมีสุข

ดูดวง 2564

ปีระกา

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีระกา อาจจะไม่ค่อยสดใสตามที่คาดหวังเอาไว้มากนัก จะรู้สึกหดหู่ใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่เป็นธรรม จะเจอแรงกดดันจากคนที่มีอำนาจเหนือกว่าทำให้รู้สึกท้อแท้หมดกำลังใจเป็นอย่างมาก

          การงาน : ความก้าวหน้าในปีนี้อาจจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้ก็ได้ การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งจะเจอคู่แข่งที่มีผู้ใหญ่คอยให้การหนุนหลังอยู่ ดังนั้น โอกาสที่จะโดดเด่นในหน้าที่การงานอาจจะต้องทำใจอยู่บ้าง แต่ก็อย่าได้ท้อถอยเป็นอันขาด

          การเงิน : ต้องหมั่นตรวจสอบการเงินอย่างสม่ำเสมอ เพราะมีสิทธิ์จะถูกเอารัดเอาเปรียบแบบไม่รู้ตัวก็ได้ และไม่ควรไปลงทุนร่วมกับใครเป็นอันขาด มีความสุ่มเสี่ยงที่จะขาดทุนถูกโกงหรือเสียเปรียบในเรื่องผลประโยชน์ที่ควรจะได้รับ

          ความรัก : ไม่อาจคาดหวังสิ่งที่ปรารถนาในปีนี้ได้ จะต้องปล่อยวางและทำใจไม่ต้องไปจริงจังเรื่องรักให้มากจนเกินไป เพราะปีนี้มีคู่แข่งด้านความรักที่มีกำลังที่เหนือกว่าท่านมากมาย และจะไม่ได้รับการตอบสนองจากอีกฝ่ายด้วย

          สุขภาพ : ความเครียดวิตกจริตมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ความหดหู่ท้อแท้หมดกำลังใจจะมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดอาการซึมเศร้า นอนไม่หลับ หากสภาพจิตใจไม่สู้ดีมากนักก็ควรหาเวลาว่างไปท่องเที่ยวตามสถานที่ธรรมชาติจะช่วยผ่อนคลายได้มาก

          ข้อควรระวัง : ควรหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ควรไปโต้เถียงสู้รบกับคนที่มีอำนาจเหนือกว่าเป็นอันขาด ควรทำตัวเรียบง่ายไม่คิดก่อเรื่องวุ่นวายให้กับตนเองและครอบครัว แต่ก็อย่าได้จำยอมต่อความอยุติธรรมจนเกินไปนัก

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีระกา ควรไปไหว้สักการะเจ้าพ่อศาลหลักเมือง ด้วยมะพร้าว ไข่ไก่ต้ม พวงมาลัยดาวเรือง เพื่อเสริมดวงชะตาให้สว่างสดใส ให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาและแคล้วคลาดปลอดภัย

ดูดวง 2564

ปีจอ

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีจอ อาจจะต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะความไว้วางใจจนอาจจะนำพาซึ่งความเดือดร้อนมาสู่ตัวท่านเอง และไม่ควรนำตัวท่านเองไปข้องเกี่ยวกับเรื่องวุ่นวายของคนอื่นเป็นอันขาด

          การงาน : จะต้องแบกรับภาระงานของคนอื่นที่ทำค้างเอาไว้ จนกลายเป็นภาระที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ควรหมั่นตรวจสอบสัญญาโครงการงานที่รับผิดชอบให้ดี อาจจะเจอผู้รับเหมาละทิ้งงานจนกลายเป็นเรื่องราวเดือดร้อนใหญ่โตได้

          การเงิน : หมั่นตรวจสอบบัญชีทางการเงินให้ดี เงินทองจะรั่วไหลแบบไม่รู้ตัว ส่วนหนึ่งเกิดจากคนใกล้ตัวที่ยักยอกทรัพย์ หรืออาจจะเกิดจากความประมาทในการควบคุมค่าใช้จ่ายนั่นเอง ที่ทำให้มีรายจ่ายแฝงยิบย่อยมากจนเกินไป

          ความรัก : จะไปหวังความรักที่จริงใจซื่อสัตย์คงเป็นไปได้ยากมาก รักที่เข้ามาในช่วงปีนี้ก็อย่าได้ไปคิดจริงจังจนเกินไปนัก ต้องหมั่นตรวจสอบภูมิหลังของอีกฝ่ายให้ชัดเจน ระวังจะกลายเป็นลวงหลอกให้รักแล้วละทิ้งไปแบบไม่รู้ตัว

          สุขภาพ : ควรหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี โดยเฉพาะคนที่นั่งทำงานนาน ๆ จะมีอาการปวดลงมาจนถึงก้นกบ เอวเคล็ดขัดยอกได้ง่าย การทรงตัวอาจจะติดขัดไม่คล่องตัว หากอาการไม่ดีรีบไปพบแพทย์เสียแต่เนิ่น ๆ

          ข้อควรระวัง : ความไว้เนื้อเชื่อใจคนอื่นมากเกินไปจะทำให้ท่านเดือดร้อนได้ โดยเฉพาะการมอบหมายภาระหน้าที่สำคัญให้คนอื่นเป็นกิจธุระทำแทนนั้น ยิ่งต้องระมัดระวังรอบคอบให้มาก อาจส่งผลเสียหายร้ายแรงกลับมาสู่ตัวท่านได้

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีจอ ทำบุญเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์ โดยเฉพาะอุปกรณ์ผ่าตัดและกระดูก เพื่อเสริมดวงชะตาให้รอดพ้นจากความเสียหายและความวุ่นวายทั้งปวง และส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงด้วย

ดูดวง 2564

ปีกุน

          ภาพรวม : ในปีนี้ดวงชะตาสำหรับคนปีกุน ถือได้ว่าเป็นปีที่ดีจะมีความสำเร็จปรากฏขึ้นมาอย่างชัดเจน โดยเฉพาะด้านหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากมิตรสหายและมีคนอุปถัมภ์เป็นอย่างดี

          การงาน : จะได้มิตรสหายมาคอยช่วยเหลือในการส่งเสริมและสนับสนุนงานในทุกด้าน จะทำให้ชื่อเสียงและภาพลักษณ์เป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้น มีโอกาสก้าวหน้าในด้านการงานหรืออาจจะได้เป็นเจ้าของกิจการส่วนตัวก็ได้เช่นกัน

          การเงิน : รายได้การเงินจะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรายได้ที่ไปทำกิจการงานร่วมกับคนอื่น จะได้รับค่าแรง ค่านายหน้า ค่าคอมมิชชั่น หรือได้รับแบ่งปันผลประโยชน์อย่างคุ้มค่าแน่นอน และมีโชคลาภในการเสี่ยงดวงด้วย

          ความรัก : สัมพันธภาพรักของคนที่กำลังคบหาดูใจกันนั้นจะมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก และอาจจะมีการพูดถึงเรื่องการแต่งงานสร้างครอบครัวร่วมกัน ส่วนคนโสดจะถูกใจคนที่อยู่แวดวงสังคมเดียวกันหรือทำงานร่วมกันนั่นเอง

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายค่อนข้างแข็งแรงเป็นอย่างมาก ยังมีพลังกายและพลังใจอย่างเต็มเปี่ยม จะมีเพียงอาการเมื่อยล้าจากการทำงานมากเกินไป ควรหาเวลาว่างไปพักผ่อนหรือทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวบ้างก็จะดี

          ข้อควรระวัง : ถึงแม้ว่าจะเป็นปีที่ดีโดยเฉพาะด้านการเงินและการเสี่ยงดวง แต่ก็ไม่ควรประมาทในการบริหารจัดการรายได้ให้เหมาะสม ไม่ควรใช้จ่ายหรือลงทุนในสิ่งที่เกินกำลังความสามารถเป็นอันขาด ไม่ควรโลภมากจนเกินไป

          เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาประจำปีนี้สำหรับคนปีกุน ทำบุญตักบาตรด้วยอาหารประเภทเส้น วุ้นเส้น ผัดไทย ฝอยทอง ไหว้สักการะพระตรีมูรติด้วยดอกดาวเรือง เพื่อเสริมดวงด้านธุรกิจการงานให้รุ่งโรจน์มั่นคงและเป็นที่รักของคนทั้งหลาย

ดูดวง 2564

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง 2564 แม่น ๆ ครบทั้ง 12 ปีนักษัตร พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2563 เวลา 21:59:35 100,325 อ่าน
TOP