x close

ดูดวงเดือนธันวาคม 2563 ทั้ง 12 เดือนเกิด พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง

          ดูดวงเดือนธันวาคม 2563 แม่น ๆ ทั้ง 12 เดือนเกิด เปิดดวงชะตาแบบจัดเต็ม พร้อมกับวิธีเสริมดวงของแต่ละเดือนเกิด ตามมาดูกันสิว่าปลายปีนี้ใครจะดวงดีที่สุด รีบมาเช็กดวงของคุณกันเลย 
          เริ่มนับถอยหลังที่เราจะก้าวเข้าสู่ปี 2564 กันแล้ว เดือนนี้คงจะเป็นเดือนแห่งความสุขของใครอีกหลายคน ส่วนใครที่รอเช็กดวงกันอยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ ดูดวงตามเดือนเกิด ประจำเดือนธันวาคม 2563 โดย หมอเมี่ยง จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกันแล้ว รีบมาเช็กดวงรายเดือนของคุณ พร้อมกับเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความปังรับสิ้นปีกันเลย
ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนมกราคม

          ภาพรวม : กำลังมีเรื่องให้คิด อาจจะต้องตัดสินใจเลือกทางใดทางหนึ่ง คุณกำลังมีความเข้มแข็ง สามารถวิเคราะห์อย่างมีเหตุผล จะวางแผนและแก้ไขปัญหาได้ อาจมีการเริ่มต้นสิ่งใหม่ซึ่งคุณจะมีความกล้าพอที่จะเสี่ยง เมื่อตัดสินใจได้แล้วก็พร้อมที่จะลุยฝ่าไปจนสำเร็จ บางคนเปลี่ยนแปลงแค่บางอย่าง แต่บางคนอาจเปลี่ยนแปลงชีวิตมีโลกใบใหม่ไปเลย

          การเงิน โชคลาภ : ควรเตรียมแผนสำรองการเงินไว้ เผื่อเงินเข้าช้ากว่าหรือน้อยกว่าที่คาดไว้ ในขณะที่รายจ่ายรออยู่ บางรายการต้องจ่ายกะทันหัน เงินที่เข้ามาอาจถูกแบ่งไปให้คนอื่น ระวังเงินหาย ถูกยักย้ายถ่ายเท หรือข้าวของพัง มีบางคนช่วยคุณได้ ถ้าต้องการความช่วยเหลือให้บอกออกไป ไม่บอกก็ไม่มีใครรู้ โชคลาภอาจเฉียด หรือต้องฟาดเคราะห์ก่อน หรือทุกขลาภ

          การงาน : คนสมัครงานจะได้งานที่ฝันไว้ อาจเปลี่ยนไปทำสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป เจ้าของธุรกิจการงานเดือนนี้ไปได้ดีสำเร็จปัง ๆ มีโอกาสดี ๆ ใหม่ ๆ เข้ามา คนทำงานองค์กรเป็นช่วงสร้างผลงาน มีความสามารถบริหารงานได้ดีมาก งานที่ทำไว้แสดงผลสำเร็จออกมาให้เห็น ได้เลื่อนขั้นตำแหน่ง+ผลตอบแทนเพิ่มขึ้น

          ความรัก : คนโสด ช่วงนี้ตั้งสเปกความรักตามอุดมคติ จึงอาจมองข้ามคนที่เข้ามาไปเรื่อย ๆ ไม่ผิดที่อยากได้คนในฝัน แต่อาจจะมีหรือไม่มีคนคนนั้นอยู่จริงก็ได้ ถ้าอยากมีแฟนเร็วขึ้น ลองเริ่มต้นจากคนที่มีอยู่จริง ๆ ก่อน คนมีคู่ ถ้าเบื่อหน่ายชีวิตรัก ลองลดรายละเอียดที่หวังให้คนรักเป็นลง มองมุมที่ดีของเขา อย่าไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เราอาจมีเพชรที่ทรงคุณค่าอยู่ในมืออยู่แล้ว

          เคล็ดเสริมดวง : สีเหลือง สีขาว เสริมครอบครัว การเงิน สีชมพู เสริมอาชีพ ไหว้พระปางห้ามญาติ พระนอน บูชาพระแม่อุมาเทวี พระขันธกุมาร ไหว้เจ้าที่ที่บ้าน ทำสมาธิปฏิบัติธรรมยกระดับจิต ทำบุญช่วยชีวิตสัตว์

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

          ภาพรวม : มักจะนึกถึงเรื่องเก่า ๆ เรื่องดี ๆ ในครอบครัว เรื่องราววัยเด็ก แต่ตอนนี้เราอยู่กับปัจจุบัน ทุกสิ่งเปลี่ยนไปตามเวลาตลอดเวลา เราเอาอดีตกลับมาไม่ได้ อย่าลืมว่าอนาคตสำคัญกว่า จงใช้พลังงานกับการสร้างปัจจุบันที่ดีให้กลายเป็นความทรงจำที่มีความสุข

          การเงิน โชคลาภ : การเงินต้องดูแล ทางหนึ่งต้องระวังการเสียเปรียบ ถูกยักยอก ควรวางระบบตรวจสอบป้องกันให้ดี ทางหนึ่งเราจะต้องใช้ความเก๋าเกมในการชิงความได้เปรียบ ซึ่งเราจะมีความสามารถและโอกาสหนุนให้ชนะ อย่างไรก็ตาม ความซื่อสัตย์นั้นสำคัญ บางครั้งเงินไม่ได้มีค่ามากพอถึงกับจะต้องสละวิญญาณ ศักดิ์ศรี หรือคุณค่าเพื่อมัน โชคลาภมาจาก บ้าน แม่ การเดินทาง การพลิกแพลง

          การงาน : กำลังวุ่นวายกับการงาน แก้ไขปัญหาคนและเนื้องาน ถ้าสะดุดหยุดอยู่ ลองมองให้ละเอียด คุณจะพบว่าคุณมีช่องทางและมีศักยภาพพอที่จะควบคุมสถานการณ์ได้ บางคนกำลังทุ่มเทเพื่อทำความฝันให้เป็นจริง คนที่ถึงลิมิตจะถึงเวลาเริ่มคิดและก้าวออกไปสู่ตำแหน่ง หน้าที่ งานที่ใหม่ ๆ หรือที่ทำงานใหม่

          ความรัก : คนโสด จะมีคนเข้ามาให้รัก ได้เรียนรู้ไปด้วยกัน พบคนทำสิ่งต่าง ๆ ให้เพราะรัก จะใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมาเป็นบทเรียนทำให้รักครั้งใหม่ดีขึ้น คนมีคู่ ถึงเวลาร่วมมือร่วมใจกันสร้างอนาคตครอบครัว เช่น ซื้อบ้าน ทำความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น กรณีเกิดปัญหาขึ้นต้องช่วยกันทั้งคู่ ถึงจะแก้ไขได้

          เคล็ดเสริมดวง : สีขาว สีเหลือง หนุนดวง สีชมพู เสริมงาน เงิน ไหว้พระปางห้ามสมุทร ปางลีลา ปางรำพึง ไหว้พระปางนาคปรก ขอลดทอนกรรม บูชาพระแม่อุมาเทวี พระแม่ลักษมี ทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร ทำบุญผู้สูงอายุผู้หญิง ดูแลมารดาขอพรปกป้อง

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนมีนาคม

          ภาพรวม : ช่วงนี้มีโอกาสหลายโอกาสเข้ามาให้เลือก อาจมีสิ่งที่ดีกว่าเข้ามาได้อีก แต่ก็อาจจะไม่มีได้เช่นกัน โอกาสมีหมดได้ทุกขณะ เลือกก่อนได้ก่อน ถ้าสับสนผู้หญิงอาจให้คำแนะนำได้ ตัวคุณและคนรอบข้างโดยรวมกำลังไปได้ดี รีบใช้สิ่งดี ๆ นี้ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลง

          การเงิน โชคลาภ : คุณใส่ใจการเงินมากจนจดจ่อมากไปจนเครียดไหม หรือบางทีก็พยายามคนเดียวมากไป ยังมีคนช่วยคุณได้ ให้คำแนะนำ ให้ช่องทางหารายได้เพิ่ม ระวังการสร้างหนี้เพิ่ม ถ้าลงทุนเกินตัว ไม่รอบคอบ โลภ ให้คนยืม ค้ำประกันใคร ใช้จ่ายเกินตัว อาจจะเกิดปัญหาตามหลังมาได้มาก ลองศึกษาข้อมูลหาข่าว อาจพบวิธีต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ โชคลาภมาจากการเดินทาง คนใกล้ชิด แต่อาจมีพลิกล็อกแล้วแต่บุญกรรมบันดาล

          การงาน : เป็นที่รัก เป็นที่พึ่ง เป็นแม่งานขององค์กร ช่วงนี้จะมีไอเดียเลิศ ๆ การทุ่มเทให้กับงานทำให้ได้รับการยกย่อง โปรโมตตำแหน่ง รายได้เพิ่ม เจ้าของธุรกิจคุณจะมีอำนาจเต็ม งานดี มีกำไร งานกลุ่มสวยงาม บริการ ดูแล อาหาร จะเจริญดี ช่วงนี้มีผู้ใหญ่เอ็นดูช่วยเหลือ

          ความรัก : คนโสด พบรักเพราะเพื่อนหรืองานเลี้ยง พบคนถูกใจใช่เลย รักมีเฮ คนคุยจะได้คบ คนคบจะได้หมั้น ได้แต่งงาน คนแต่งงานจะได้ลูก ลูกหลานจะมีเรื่องดี ๆ ประสบความสำเร็จ หรือในครอบครัวมีข่าวดี เป็นช่วงมีความสุขเฉลิมฉลอง

          เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง งาน เงิน สุขภาพ สีเขียว เสริมโชคลาภ ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางลีลา บูชาพระนารายณ์ พระขันธกุมาร ไหว้เจ้าที่ ปฏิบัติธรรมทำสมาธิ ทำบุญโลงศพ โรงพยาบาล ดูแลบิดา อธิษฐานขอพรจากมารดาหรือเทพสตรี

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนเมษายน

          ภาพรวม : คุณสามารถที่จะมั่นใจและทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จได้ด้วยตัวเอง เลิกหยุดยั้งและเดินหน้าตามที่คุณคิด แต่ให้ไตร่ตรองอย่างรอบคอบจากประสบการณ์ที่เข้มข้นของคุณ เสียงลึก ๆ ในใจอาจช่วยชี้แนวทางให้คุณ บางครั้งคนรอบข้างอาจยังแย้งคุณเพราะยังไม่เห็น ไม่เข้าใจเหมือนที่คุณเห็น คุณรู้อยู่แล้วว่าทำอย่างไรจะสำเร็จ ความทุ่มเทเสียสละที่ผ่านมาจะออกดอกผลที่สวยงาม

          การเงิน โชคลาภ : การเงินกำลังดี ได้ทั้งจากฝีมือของเราและโชคมาช่วย มีเงินเข้า เงินเก็บ เข้าขั้นรวย สุขสบาย ดวงขึ้นรีบเร่งทำ น้ำขึ้นให้รีบตัก มีเงินให้ใช้ และจะใช้เปย์ความสุขให้ตัวเอง อย่าลืมยกระดับความสุข คุณค่าทางใจด้วย ขอบคุณสรรพสิ่งที่คุณได้รับ โชคดีอาจรับมรดกหรือการสืบทอดทรัพย์สินกิจการ โชคลาภมาจากสิ่งลี้ลับ โชคเซอร์ไพรส์จากที่ดินอสังหาฯ

          การงาน : ขยันลุยงานหนัก เพื่อสานฝันให้สำเร็จ ก็ต้องรักษาสุขภาพด้วยทั้งตัวเองทั้งลูกน้องบริวาร ชะตาผลักดันให้มีการเปลี่ยนแปลงด้านต่าง ๆ เรียนรู้ พัฒนาวิธีทำงาน เปลี่ยนสูตร เปลี่ยนลูกน้อง หุ้นส่วน ฯลฯ ถึงเวลาพร้อมที่จะทำฝันให้เป็นจริง

          ความรัก : โชคชะตาความรักของคุณจะสุขสมบูรณ์ คนโสด จะพบรัก มีแฟน เกิดการแต่งงาน แต่ละคู่จะมีความสัมพันธ์ของรักแท้ และความพร้อมของทรัพย์สิน มีครอบครัวพร้อมพ่อแม่ลูก

          เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวงหนุนโชคลาภ สีเหลือง สีขาว เสริมความรัก ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางสมาธิ ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระนารายณ์ พระแม่สุรัสวดี พระแม่ลักษมี พระราหู ไหว้เจ้าที่ ถือศีลบวช ปฏิบ้ติธรรม ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ช่วยชีวิตสัตว์ ทำบุญแสงสว่างน้ำมันตะเกียง ทำสังฆทาน ทำบุญเสริมอายุ สุขภาพ

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนพฤษภาคม

          ภาพรวม : จะเกี่ยวพันกับเรื่องของผู้ใหญ่ผู้ชายในครอบครัว เขาจะให้คำปรึกษาและช่วยเหลือคุณได้ เขามีความรักปรารถนาดีให้คุณ และพร้อมสนับสนุนคุณ แสดงความเคารพรักต่อพวกเขา นี่เป็นพลังงานบวกที่ส่งผลดีต่อกัน คนใกล้ชิดประสบความสำเร็จ มีการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ดี

          การเงินโชคลาภ : การเงินถึงจะดูนิ่ง ๆ แต่มีพอใช้สบาย ๆ มั่นคง ไม่เดือดร้อน ถ้าไม่พอสามารถหาคนช่วยได้ การคงมาตรฐานระบบการเงินที่ดีในตอนนี้จะทำให้การเงินดีขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนไว้ใจดีลเรื่องเงินกับคุณหรือช่วยเหลือคุณ เพราะเชื่อมั่นในตัวคุณ การช่วยเหลือผู้อื่นจะได้รับผลตอบกลับที่ดี ยังไม่ควรทำอะไรหวือหวาช่วงนี้ โชคลาภมาจากการแบ่งปัน ผลบุญ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผู้ใหญ่ ความเชื่อ คู่ครอง

          การงาน : คนกำลังหางานให้ขอความช่วยเหลือ ใครบางคนจะให้ความคิดดี ๆ แก่คุณ คนทำงานอย่าเพิ่งจิตตก แยกเอาความวิตกเกินจริงออกไป จะเหลือข้อเท็จจริง แล้วจะเห็นว่าคุณรับมือได้ คุณเคยแก้ปัญหามาได้เยอะแล้ว มองด้วยใจเย็นคุณจะเห็นวิธีแก้ปัญหาได้ ดูแลสุขภาพตัวเองด้วย

          ความรัก : บางคนกำลังยุ่งกับงานจนไม่มีเวลาให้กับความรัก ในขณะที่บางคนทุ่มเทให้กับความรักมากจนไม่มีเวลาของตัวเอง แต่บางคนต้องรับผิดชอบความรักที่มีข้อผูกมัดที่ทิ้งไม่ได้ และบางคนมีรักหลายรักจนเริ่มสับรางไม่ทัน สรุปว่าไม่ว่าแบบใด คือ ความมีมากไป ต้องหาวิธีแบ่งเบา การเพิกเฉยจะทำให้เกิดปัญหา คนโสด อย่าเพิ่งไปโฟกัสเรื่องรัก อาจจะดีกว่าถ้าช่วงนี้เอาเวลามาโฟกัสเรื่องตัวเองก่อน

          เคล็ดเสริมดวง : สีส้ม หนุนดวง สีชมพู เสริมงาน เงิน ความรัก สุขภาพ ไหว้พระปางสมาธิ ปางไสยาสน์ ปางถวายเนตร บูชาพระราหู พระแม่สุรัสวดี พระแม่ลักษมี อาบน้ำทะเล ทำบุญโรงพยาบาลประสาท กระดูก ผู้สูงอายุ เมตตาคนใกล้ชิด บริวาร อโหสิกรรมให้ศัตรู ทำบุญเครื่องโลหะ ของมีคม

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนมิถุนายน

          ภาพรวม : เกิดการเปลี่ยนแปลง ถึงเวลาปรับสมดุล อะไรที่ไม่ตอบโจทย์ให้ทิ้งไป อย่าเสียเวลาคิดวนเวียนแค้นเคือง เพราะยิ่งตัดสิ่งที่เน่าเสียไปได้เร็วเท่าไร เราก็จะเริ่มได้รับสิ่งที่ดี ๆ ที่รออยู่เข้ามาได้เร็วเท่านั้น อย่าโหยหาสิ่งที่ไม่เข้ากับเรา อย่าหลงกล เพราะสิ่งที่ดีต่อเราจะไม่ทำร้ายเรา สิ่งที่ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ สิ่งดีที่ใช่รออยู่ เป็นเรื่องดีที่เราจะได้โอกาสเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง เดินทางหรือทำอะไรอย่าประมาท อาจเกิดอุบัติเหตุ ทำบุญจะทำให้จิตใจผ่องใสมั่นคง มีสติมากขึ้น

          การเงิน โชคลาภ : ดูการเงินของเราให้กระจ่างจะวางแผนได้ดี ทำให้ควบคุมเงินให้มีประโยชน์กับเราสูงสุด ไม่ว่าเงินจะเข้าหรือไม่เข้าตามรอบ แผนเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ผันผวนจะทำให้เรามีพลังควบคุมให้เป็นบวกได้ โชคลาภ ใช้สัญชาตญาณนำทาง อาจมีสองทางเลือกให้สับสนลังเล

          การงาน : การทำงานอย่างมืออาชีพจะทำให้เราแกร่งและนิ่งพอจะคุมสถานการณ์ได้ ช่วงนี้อะไร ๆ อาจกระหน่ำใส่มาราวกับพายุ อาจเจอคนที่มารบกวนสอดแทรก ถ้ายืนหยัดสู้ฟ้าหลังฝนจะออกมาน่าชื่นใจและได้ประสบการณ์ดี ๆ อย่านอยด์เพราะมันเสียเวลาและพลาดโอกาส รู้จักปล่อยวางจะเห็นทางเดินปลอดโปร่งอยู่ข้างหน้า ถ้างานที่ทำไม่ใช่ อาจถึงเวลาคิดใหม่ ความผิดหวังเป็นรากฐานของการพัฒนาและเติบโตได้มากยิ่งขึ้นเสมอ

          ความรัก : คนโสด พบรักใหม่ รักคนน่ารักแบบเด็ก ๆ พบรักที่ชอบความสนุกพอใจเป็นข้อแรก อยากรักอยากรู้ในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์อาจเป็นการพบรัก เรียนรู้ แล้วจาก ยังไม่มีการผูกมัดอะไร คนมีคู่ มีแอดเวนเจอร์ให้ตื่นเต้นเร้าใจ สนุกสนาน หรือจัดขึ้นมาเองเลยก็ได้ ช่วงนี้บอกความชอบให้คนรักรู้ เขาจะได้จัดได้ตรงใจ เป็นเวลาได้สนุกเบิกบานกับชีวิตรัก

          เคล็ดเสริมดวง : สีฟ้า หนุนดวง สีดำ สีม่วง เสริมการเงิน สีเทา สีหมอก เสริมอำนาจบารมี ไหว้พระปางรำพึง ปางห้ามญาติ ปางนาคปรก บูชาพระพิฆเนศ พระแม่อุมาเทวี พระราหู พญานาค ทำบุญเสริมชะตาตัวเอง ทำบุญกู้ภัย หน่วยฉุกเฉินอุบัติเหตุ ซ่อมแซมบ้าน ทำบุญสิ่งปลูกสร้าง

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนกรกฎาคม

          ภาพรวม : อยากทำหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ที่ทำก็เพื่ออนาคตของครอบครัว ใจเย็น ๆ เล็งดี ๆ เลือกทำที่คิดคำนวณแล้วว่าเจ๋งที่สุดแค่ 1 หรือ 2 อย่าง และทำให้สำเร็จสุด ๆ มีคนรอบข้างคอยช่วยเหลือ หรือหมายถึงทำอาชีพเกี่ยวกับความฝัน เช่น บันเทิง ทีวี ละคร แต่งหนังสือ นักขายโครงการ ศิลปะ ออกแบบ

          การเงิน โชคลาภ : รายรับจะเข้ามาเพิ่มขึ้น การเงินที่ร้องขอไว้จะได้รับการตอบสนองตามเป้าหมาย เงินเข้ามามากพอครอบคลุมการใช้จ่าย อย่าลืมการจัดสรรให้ได้ประโยชน์สูงสุด และมั่นคงยาวต่อไปในอนาคต อาจได้รับมรดก กำไรมาก เป็นช่วงมีโอกาสร่ำรวย โชคลาภจากครอบครัว เด็ก ๆ สัตว์เลี้ยง อาคาร ที่ดิน สิ่งใหม่ ๆ

          การงาน : เป็นช่วงใกล้ปิดจ๊อบ สิ่งต่าง ๆ มะรุมมะตุ้ม แต่ลุยฝ่าไปได้ เพียงแต่ใจเย็น ๆ จัดให้เป็นระเบียบ การกังวลไม่ช่วยอะไร กินให้อิ่ม นอนให้หลับ และลงมือทำ อย่านอยด์ไปกับงาน แค่ทำให้เสร็จทีละชิ้นก็จะเสร็จเอง เมื่อต้องการจงหาคนช่วยจะหาได้ บางคนจะให้ไอเดียเจ๋ง ๆ กับคุณ มีงานคือมีเงิน

          ความรัก : คนโสด จะได้รักใหม่ฟรุ้งฟริ้ง ต่อไปจะมีคนมาห่วงใยดูแล มิตรภาพ สุขใจ เป็นคนน่าสนใจ เราอาจเป็นฝ่ายดูแลเขาก็ได้ คนมีคู่ บรรยากาศเลิฟ ๆ จะ fulfill เติมเต็มความสุข มีการเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ใหม่ ๆ ของขวัญ ของฝาก ถูกใจ ต่างคนต่างให้ก็ไม่ผิดกติกา ช่วงนี้จะง้อก็สำเร็จ เขาจะให้โอกาสอีกครั้ง โอกาสดีขนาดนี้เข้ามา จัดไป !! อย่าให้เสียของ

          เคล็ดเสริมดวง : สีเทา สีเมฆหมอก สีม่วงเข้ม หนุนดวง อำนาจ สีแดง เสริมการเงิน สีเขียว เสริมโชคลาภ สีฟ้า เสริมสมบัติ ความรัก ไหว้พระปางป่าเลไลยก์ ปางถวายเนตร ปางอุ้มบาตร บูชาพระศิวะ พระราหู พระนารายณ์ พระแม่ลักษมี ทำบุญโรงพยาบาลประสาท โรคกระดูก ขาแขนเทียม ดูแลคนในครอบครัว ทำบุญแสงสว่างน้ำมันตะเกียง ทำบุญทำทานเกี่ยวกับเด็ก

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนสิงหาคม

          ภาพรวม : ช่วงนี้รวม ๆ ไปได้ดี ที่ควรโฟกัสคือ ความรู้สึกของคนใกล้ชิด แม้จะสนิทกันแต่การล้ำเส้นมากไปก็ไม่ควรอยู่ดี ก่อนตัดสินใจอะไร เช็กดูว่ามีผลกระทบต่อใครบ้างไหม ความรักและไว้วางใจของคนใกล้ชิดเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอเนกอนันต์

          การเงิน โชคลาภ : บริวารคนรอบข้างจะมีทั้งช่วยทำเงิน และมาขอให้ช่วยเรื่องเงิน มีวุ่นวายเกี่ยวกับการเงิน ทำเรื่องกู้ยืม เคลียร์ภาระหนี้สิน คุณอาจปิ๊งไอเดียแปลก ๆ ที่จะใช้แก้ปัญหา คู่ครองหรือคนรู้จักจะบอกวิธีบางอย่างให้คุณ ช่วงนี้อาจจะยังไม่พร้อมถ้าจะตัดสินใจใหญ่ ๆ เกี่ยวกับการเงิน ถ้าต้องทำก็เคลียร์ตัวเองให้เข้าใจสถานการณ์อย่างชัดเจนก่อน

          การงาน : มีการติดต่อ เดินทาง ได้รับข่าวการงาน คุณอาจรู้สึกว่าถึงเวลาที่งานของคุณจะก้าวไปสู่ขั้นที่สูงขึ้น การขยายงาน มีหุ้นส่วน แต่ช่วงนี้ยังต้องรอให้สถานการณ์สุกงอมก่อน ส่วนคนทำงาน ผลงานที่คุณทุ่มเทมาแม้ยังไม่มีใครเห็น หรือยังไม่ได้รับผลตอบแทนที่ควรได้ แต่อีกไม่นานผู้คนจะมองเห็น ถ้าอยากหางานใหม่ ให้เตรียมพร้อมเสนอโปรไฟล์ต่อผู้ว่าจ้างที่มีศักยภาพ เขาจะมองเห็นความสามารถในตัวคุณ

          ความรัก : จะรักใครควรเคลียร์ความปรารถนาของเราเองให้ชัดเจนก่อน อาจจะได้พบใครบางคนมาลุ่มหลงเรามากมาย แต่ควรใส่ใจในความสัมพันธ์ อย่ารับฝ่ายเดียว เข้าใจคนรักให้ดี เขาอาจหายไปเฉย ๆ ในวันที่เขารู้สึกว่าเราไม่ตอบสนองเขาเท่าเทียมกับที่เขาทำให้ เมื่อเขาทำอะไรให้ เราควรทำกลับให้เขาด้วย ด้านส่วนตัวไม่ควรจู้จี้จุกจิกเกินพอดี ถ้าผ่านสิ่งเหล่านี้ได้ จะได้พบรักกับคนที่ดี ซื่อสัตย์ทีเดียว

          เคล็ดเสริมดวง : สีแดง หนุนดวง สีเหลือง สีขาว เสริมบริวาร การเงิน สีชมพู เสริมสุขภาพ การงาน สีเขียว สีส้ม เสริมโชคลาภ สีดำ สีม่วง เสริมความรัก ไหว้พระปางถวายเนตร ปางนาคปรก ปางอุ้มบาตร ปางสมาธิ บูชาพระศิวะ พระแม่อุมาเทวี พระขันธกุมาร พระพิฆเนศ พระนารายณ์ พญาครุฑ พญานาค อาบน้ำทะเล ทำบุญทำทานให้เด็ก ถือศีลบวช สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม ทำบุญแสงสว่าง

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนกันยายน

          ภาพรวม : หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาในระดับหนึ่ง หรือผ่านพ้นปัญหาบางอย่างได้แล้ว เรามีความแข็งแรงในด้านทรัพย์สิน หรือคอนเน็กชั่นความสัมพันธ์ สามารถควบคุมสิ่งต่าง ๆ ได้ ถ้าจะวางแผนการ การเดินหน้าต่อไป ความใจกว้างที่พอเหมาะ มีความสำคัญที่จะทำให้ผู้คนยินดีที่จะร่วมมือด้วย เราจะได้ไม่ต้องแบกรับทุกอย่างคนเดียวจนกลับกลายเป็นติดขัด แบ่งปันกันจะได้รุ่งเรืองไปด้วยกัน ตัวเราหรือผู้หญิงในครอบครัว ช่วงนี้มี sense ญาณหยั่งรู้ที่ดี ปรึกษาได้

          การเงิน โชคลาภ : การที่คุณสู้มาตลอดเพื่อฐานะการเงินที่ดีขึ้น ตอนนี้สิ่งนี้สัมฤทธิผล ในช่วงนี้การเงินเริ่มดีขึ้น มั่นคงขึ้น อย่าลืมตอบแทนคนที่เคยช่วยและแบ่งปันคนที่ลำบากยากไร้ พลังบุญจะตอบแทนสิ่งที่ดีกลับมา โชคลาภมาจากการแบ่งปัน ผลบุญเก่า เกี่ยวกับบ้าน สิ่งเก่า เลขเกี่ยวกับการทำงาน

          การงาน : บางคนอยู่ในช่วงถูกประเมินผลการทำงาน ควรทำงานเต็มที่และรอบคอบ ผลจะออกมาในด้านดี หลีกเลี่ยงการเมืองในสำนักงานจะได้ไม่ติดร่างแห ระวังถูกหลอก ถ้ามีปัญหาควรใช้ไหวพริบปฏิภาณเอาตัวรอด และคุณจะรอดพ้นจากปัญหา อาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องไม่ถูกทำนองคลองธรรมต้องตัดสินใจให้ดี คนหาสมัครงานใหม่ ลองติดต่อคนรู้จักจากงานที่ทำผ่านมา

          ความรัก : คนโสด จะมีคนมาเสนอความรักให้ หรือเราต้องเข้าไปบอกให้เขารู้ว่าเรารักเขา การเดินทางกับคนรู้ใจจะทำให้ความสัมพันธ์แนบแน่นขึ้น คนมีแฟน มีข่าวดีการแต่งงาน คนมีคู่ ความรักเข้มข้นขึ้น จริงจังขึ้น เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความสุขลึกซึ้งขึ้น

          เคล็ดเสริมดวง : สีเหลือง สีขาว หนุนชะตา สีเขียว สีฟ้า เสริมโชคลาภสมบัติ สีชมพู เสริมงาน เงิน สีเทา เสริมความรัก ตำแหน่ง ไหว้พระปางห้ามสมุทร พระนอน บูชาพระแม่อุมาเทวี พระราหู พระพิฆเนศ ปัดเป่าอุปสรรค ถือศีลบวช สวดมนต์ นั่งสมาธิ ทำบุญให้สัมภเวสี เจ้ากรรมนายเวร ทำบุญการเดินทาง ไถ่ชีวิตโค-กระบือ

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนตุลาคม

          ภาพรวม : ตัวเราหรือครอบครัวจะมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องต่างประเทศ หรือมีการเดินทางเปลี่ยนแปลงโยกย้าย สิ่งที่ระทึกระทมอึดอัดจะจบลง ปรับเปลี่ยนปล่อยใจให้สบายไปกับการเริ่มสิ่งใหม่ ๆ ควรใส่ใจสุขภาพตนเอง สร้างความสุขใจให้ตัวเอง ทำบุญกุศล เดินทางหรือทำอะไรตั้งสติอย่าใจลอย เป็นช่วงที่มีสิ่งที่ดีหลายอย่างเกิดขึ้น

          การเงิน โชคลาภ : การเงินเพิ่มพูน หาเงินเก่ง รายได้ดี คนเลื่อนตำแหน่งจะได้เงินเดือน ผลตอบแทนเพิ่ม หุ้นขึ้น แต่ก็พาให้เข้าสังคมมาก เกิดค่าใช้จ่ายสูง ถูกปะเหลาะ ระวังเงินร่อยหรอ ควรวางแผนการเงินให้มีเหลือเก็บพอ อนาคตปลอดภัยด้วย โชคลาภมาจากสิ่งสะสม ที่ทำกิน เครื่องมือทำงาน เครื่องมือสื่อสาร คำพูด การสื่อสาร สิ่งเก่า ๆ เดิม ๆ

          การงาน : ด้านตำแหน่งมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เจ้าของธุรกิจก้าวหน้าสำเร็จ ได้งานใหญ่ ร่ำรวย การทำงานควรใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ หลีกเลี่ยงการใช้อำนาจ วางตัวอบอุ่นน่านับถือจะเสริมบารมี มีผู้ใหญ่สนับสนุน ถ้าจะหางานให้พยายามอย่างต่อเนื่องจะได้รับการตอบรับ

          ความรัก : คนโสด พบรักคนอายุน้อยกว่า พบรักเมื่อประสบความสำเร็จ ความรักต้องใช้เวลายาวนาน แฟนกันจะมีขยับสเตตัสที่หวานกันมากขึ้น คนคบกันมานานกำลังจะมีข่าวดี สิ่งที่หวังจะสำเร็จ หมั้นหมาย แต่งงาน คนมีคู่ ความรักความเข้าใจบรรลุระดับที่สูงขึ้น เป็นเวลาของการยินดีฉลอง

          เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง การงาน ความรัก สุขภาพ สีเขียว สีดำ เสริมการเงิน โชคลาภ สีฟ้า เสริมสมบัติ ความมั่นคง ไหว้พระนอน พระปางอุ้มบาตร ปางนาคปรก บูชาพระพิฆเนศ พระนารายณ์ ทำบุญโลงศพ โรงพยาบาล บริจาคโลหิต ถือศีล บวช ทำสมาธิ บริจาคทาน ช่วยผู้ยากไร้ ทำบุญให้ หรือชวนคนใกล้ชิด ครอบครัว ไปทำบุญ

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

          ภาพรวม : เรื่องรวม ๆ รอบด้านเป็นไปด้วยดี ก็อาจมีบ้างกรณีคนใกล้ชิดพยายามมอบสิ่งที่เขาคิดว่าดีให้กับเรา แต่ลืมมองว่าเหมาะกับเราไหม หรืออาจกลับกันที่เราเป็นฝ่ายไปผลักดันบางอย่างให้เขา ทุกคนมีวิถีชีวิตและความรับผิดชอบชีวิตของตัวเอง ทำพอเหมาะพอดี ทุกสิ่งจะดี การเงิน โชคลาภ เป็นช่วงดี ๆ

          การเงิน โชคลาภ : เงินคล่องตัว มีเข้ามาเรื่อย ๆ บวกกับโชคทางวัตถุ เงิน ข้าวของ ของมีค่า ได้ของฝาก ได้รางวัล มีลาภลอย จับอะไรเป็นเงินเป็นทอง เจรจาสำเร็จ รีบเร่งทำสิ่งที่อยากทำ โชคมาถึงมือ ถ้าทิ้งไปจะน่าเสียดาย บางคนอาจได้มรดก อย่าลืมเก็บออม โชคลาภ โชคมาจากตัวคุณเอง หมั่นสะสมบุญ จิตใจผ่องใส ดึงพลังงานบวกเข้ามา

          การงาน : บรรยากาศการงานราบรื่น ผู้ร่วมงานชื่นชอบเพราะความมีเสน่ห์ น่ารัก มีน้ำใจชอบช่วยเหลือของคุณ ทีมงานช่วยเหลือกันทำให้งานสำเร็จ จะได้คนมาช่วยงาน หุ้นส่วน ได้ลูกน้องใหม่ เหมาะกับการสร้างกลุ่มงาน หาสมาชิก สมาคม งานบริการ ถ้ากำลังหางานทำจะได้รับความช่วยเหลือ มีคนแนะนำงานมาให้ ฝากงานให้

          ความรัก : คนโสด คนภายนอกเห็นว่าคุณโสด แต่คุณจะมีความรัก โดยไม่ต้องบอกให้ใครรู้ในเวลานี้ เอาไว้บอกเมื่อถึงเวลาที่ดี ตอนนี้อยู่แบบโสด สวย (หล่อ) รวยมาก และมีความสุขไป คนมีคู่ คุณกับคนรักจะมีช่วงเวลาสุขสันต์ด้วยกัน มีความรู้สึกถึงความรัก เพิ่มเติมความหฤหรรษ์เข้าไป ใช้เวลาดี ๆ ให้คุ้มค่า

          เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง การแข่งขัน อำนาจ สีเขียว สีเทา เสริมโชคลาภ สีขาว สีเหลือง เสริมความรัก สีส้ม สีฟ้า เสริมการเงินสมบัติ ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางป่าเลไลยก์ ปางสมาธิ บูชาพระนารายณ์ พระแม่ลักษมี พระราหู ทำบุญเสริมดวงตนเอง การงาน อายุ สุขภาพ ทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร ทำทานผู้ยากไร้ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ สัตว์ ทำบุญยา ค่ารักษาคนป่วย

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเดือนธันวาคม

          ภาพรวม : คุณทำอะไรสำเร็จมาระดับหนึ่ง ยังอยู่ในหนทางของการสร้างงาน เงิน ความสำเร็จ ซึ่งแนวโน้มจะทำได้ในอนาคต บางคนมีการเดินทางบ่อย อาจได้ไปพบปะครอบครัวรำลึกถึงอดีตที่สุขใจ คนที่มีการแข่งขันจะเหน็ดเหนื่อย แต่จะมีโอกาสชนะสูง

          การเงิน โชคลาภ : ทำตามสัญชาตญาณของคุณ คุณมีศักยภาพ ไม่ตกต่ำง่าย ๆ มักจะมีอำนาจควบคุมการเงิน มีเงินเข้ามาเรื่อย ๆ ไม่ขาดสาย ดวงร่ำรวยสมบูรณ์เข้ามา ถ้ามีปัญหาผู้หญิงจะช่วยเหลือได้ จะได้รับเงินที่รอคอย คุณจะมั่นคงพอที่จะช่วยเหลือคนอื่นได้ โชคลาภมาจากแม่ ผู้หญิง

          การงาน : ช่วงนี้มีพลังมุ่งมั่นและมั่นใจสูงมาก พร้อมบวก ทางหนึ่งจะฟันฝ่าอุปสรรคไปได้สำเร็จ แต่ทางหนึ่งอาจเสียมิตรภาพบางส่วนไป บางสถานการณ์จะรู้สึกว่าถูกหมิ่น แต่ถ้ามัวไปตอบโต้ มีแต่จะเสียเวลาและโอกาสที่มีค่าของคุณ และเป็นแค่การเพิ่มปัญหามาให้แก้มากขึ้นเท่านั้น คุณมีไพ่ความสำเร็จในมือ ทำงานต่อไปมุ่งสู่ความสำเร็จ

          ความรัก : คนโสด ช่วงนี้ถ้ามีคุยมากกว่าหนึ่งคนจะลังเลสตั๊นเลือกไม่ถูกไปชั่วขณะ ถ้าคุยคนเดียวอาจจะเงียบ ๆ ไปเพราะมีบางอย่างที่ยังไม่คลิก ต้องการเวลาคิดสะระตะก่อน บางคนมีคู่แข่งมาแย่งจีบคนที่เราชอบ คนมีคู่ มักมีเหตุเล็กบ้างใหญ่บ้างไม่ลงรอยกัน ยิ่งพูดยิ่งไปคนละทาง อาจเข้าใจผิดกันง่าย ถ้าอ่อนไหวง่ายจะยิ่งทะเลาะกัน อาจจะเงียบก่อน หรือทบทวนว่าต้องปรับตัวเข้าหากันอย่างไร

          เคล็ดเสริมดวง : สีแดง หนุนดวง สีขาว สีเหลือง เสริมการเงิน สีส้ม เสริมโชคลาภ ลูกหลาน สีชมพู เสริมบริวาร สังคม สีดำ เสริมอำนาจ สมบัติ ความรัก ไหว้พระปางถวายเนตร ปางสมาธิ พระนอน ปางนาคปรก บูชาพระศิวะ พระพิฆเนศ พระแม่สุรัสวดี พญาครุฑ พระฤาษี ดูแลกตัญญูผู้ใหญ่ ครูอาจารย์ บิดา ทำบุญบรรพบุรุษ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ นก ปลา

ดูดวงเดือนธันวาคม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงเดือนธันวาคม 2563 ทั้ง 12 เดือนเกิด พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง โพสต์เมื่อ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:36:00 22,733 อ่าน
TOP