x close

ดูดวงเดือนธันวาคม 2563 แม่น ๆ ทั้ง 12 นักษัตร พร้อมวิธีเสริมดวงของแต่ละปีเกิด !

          ดูดวงเดือนธันวาคม 2563 ทั้ง 12 นักษัตร เปิดภาพรวมดวงชะตาแม่น ๆ ส่งท้ายปี พร้อมเผยเคล็ดลับเสริมดวงหนุนความเฮง เดือนนี้ใครจะดวงดีสุด ๆ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ รีบมาเช็กดวงเดือนนี้ของคุณกันเลย 
          ก้าวเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2563 กันแล้ว มาดูสิว่าเดือนนี้ใครจะดวงดี ชีวิตปังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ รีบตามมาดูดวงรายเดือนของคุณกันเลย เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ ดูดวงเดือนธันวาคม 2563 แม่น ๆ ทั้ง 12 นักษัตร โดยอาจารย์วัจกร ญาณพรหมเนศ จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝาก นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับเสริมดวงของแต่ละปีเกิดมาแนะนำกันอีกด้วย
ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีชวด

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีชวดควรวางตัวให้เหมาะสมตามกาลเทศะ ควรรักษาภาพลักษณ์ของตนเองเอาไว้ให้ดี อาจจะมีคนเข้ามาขอคำปรึกษาหรือขอความช่วยเหลือจากท่าน ก็ควรช่วยตามสมควรไม่ให้ตนเองเดือดร้อนจนเกินไป

          การงาน : จะต้องมีการแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบในทีมงานให้ชัดเจนมากที่สุด ไม่ควรทำตัวเด่นเกินคนอื่นมากจนเกินไป มิฉะนั้นอาจจะเกิดการเขม่นและขัดใจกันได้ จะทำให้การงานไม่ราบรื่นและเกิดความติดขัดเป็นอย่างมาก

          การเงิน : ยังคงมีรายได้จากงานประจำและธุรกิจอย่างสม่ำเสมอ จะมีมิตรสหายหรือญาติพี่น้องเข้ามาขอความช่วยเหลือทางการเงิน ควรช่วยไปตามสภาพทางการเงินที่เป็นอยู่ แต่ก็อย่าช่วยมากจนตนเองต้องเดือดร้อนก็แล้วกัน

          ความรัก : สัมพันธภาพด้านความรักยังคงปกติ ไม่มีอาการผิดแปลกไปจากเดิม ควรเน้นด้านความเอาใจใส่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัยต่อกันให้มาก และคนที่มีคู่อยู่แล้วก็ไม่ควรเผลอใจไปชอบคนอื่นที่เข้ามาทำดีด้วย เดี๋ยวรักจะวุ่นวายเกินไป

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังแข็งแรงดีมาก ยังมีกำลังใจที่ดีเป็นอย่างมาก สามารถที่จะประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ และควรแบ่งเวลาทำงานและพักผ่อนให้สมดุลกันจะได้ไม่เหนื่อยเกินไป

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีชวดในเดือนนี้ ควรเสริมด้านการเงินและความมั่นคงของหลักทรัพย์ ควรไปทำบุญถวายสังฆทานข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม จำนวน 6 วัด เป็นอย่างน้อย หรือมอบให้แก่มูลนิธิช่วยเหลือคนก็ได้เช่นกัน

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีฉลู

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีฉลูต้องมีสติและใจเย็นเป็นอย่างมาก ไม่ควรกระทำการใด ๆ ที่วู่วามแบบไร้สติโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์สิ่งแวดล้อมแบบใดเข้ามากระทบจิตใจ ขอให้นิ่งและสงบอารมณ์ให้เป็นปกติโดยเร็ว

          การงาน : ไม่ค่อยราบรื่นตามที่คาดหวังเอาไว้ จะมีเหตุจากคนภายในและนอกองค์กรเข้ามาทำร้ายจิตใจของท่านให้ขุ่นมัวเป็นอย่างมาก ไม่ควรใช้อารมณ์ตัดสินในการแก้ไขปัญหาเป็นอันขาด อาจโดนถูกกล่าวหาว่าร้ายลับหลังด้วย

          การเงิน : ถึงแม้จะมีรายได้จากงานประจำหรือรายได้ผลกำไรจากธุรกิจเข้ามาสม่ำเสมอ แต่ก็จะหมดไปอย่างรวดเร็วเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ระวังเจอหลอกลวงให้เสียทรัพย์ ต้องตรวจสอบข้อมูลการลงทุนให้ชัดเจนเสียก่อน

          ความรัก : คนที่มีคู่อยู่แล้วก็ควรพยายามหักห้ามใจไม่เผลอไผลไปหลงชอบคนอื่นอีก ส่วนคนโสดก็ต้องมีสติให้มาก ไม่ควรปล่อยกายปล่อยใจมากจนเกินไป เพราะคนที่เข้ามาอาจจะหวังผลประโยชน์มากกว่าความรักที่แท้จริงก็ได้

          สุขภาพ : สภาพจิตใจอาจจะไม่ค่อยปกติมากนัก จะมีเรื่องให้ขุ่นข้องหมองใจอยู่ตลอดเวลา หากคิดมากจนเกินไปจะเกิดอาการหน้ามืด เป็นลม วิงเวียน ตาลายอย่างมาก ควรออกกำลังกายลดความเครียดจะได้อารมณ์ดีมากขึ้น

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีฉลูในเดือนนี้ ควรทำบุญเกี่ยวกับคนพิการตาบอด บริจาคแว่นตา หลอดไฟ เพื่อเสริมดวงด้านสติปัญญาและอารมณ์ให้แจ่มใส ให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากคนที่คิดไม่ซื่อและเหตุการณ์ไม่ดี

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีขาล

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีขาลอาจจะมีเรื่องวุ่น ๆ เข้ามาเพราะคนอื่นทำให้เดือดร้อนแบบไม่รู้ตัวก็ได้ จะต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องราวที่ยังคาราคาซังที่ตัวท่านเองไม่ได้เป็นคนก่อเอาไว้ ต้องรู้จักหลบหลีกเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่ไม่ดี

          การงาน : จะต้องเข้าไปรับผิดชอบงานที่คนอื่นทำทิ้งเอาไว้ แต่ด้วยความสามารถที่ท่านมีอยู่นั้นจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี อาจจะมีงานเสริมเข้ามานอกจากงานหลักให้ได้ทำ ต้องจัดสรรเวลาให้ดีจะได้ไม่เกิดเหตุติดขัดโดยเฉพาะการเดินทาง

          การเงิน : รายได้ยังคงมีรั่วไหลออกไปตลอดเวลา ไม่ว่าจะพยายามหารายได้เพิ่มมากขึ้นเท่าไรก็ตาม แต่ในด้านดีก็อาจจะมีรายได้เสริมจากงานอื่นเข้ามา เป็นรายได้จากการไปช่วยเหลืองานคนอื่นแบบลับ ๆ อยู่เบื้องหลังนั่นเอง

          ความรัก : จะหาความจริงใจจากคนที่เข้ามาจีบในเวลานี้คงเป็นไปได้ยาก ต้องอาศัยเวลาในการพิสูจน์รักพอสมควร และอีกประการหนึ่งคือตัวท่านเองก็ยังมีความหวาดระแวงเรื่องความรัก อาจเป็นคนผละหนีออกไปเองก็ได้

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่ายังอ่อนแออยู่พอสมควร เพราะความเหน็ดเหนื่อยในการเดินทางและนอนพักผ่อนไม่เป็นเวลานั่นเอง ควรวางแผนการเดินทางให้ดีจะได้ลดทอนความเหนื่อยล้าได้มาก อาจมีอาการปวดขาและตามข้อต่าง ๆ

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีขาลในเดือนนี้ เพื่อให้ได้รับลาภผลในสิ่งที่กำลังทำอยู่ ทั้งจากการงานและการเดินทาง ควรทำบุญบริจาคเสื้อผ้า รองเท้า ถุงเท้า แก่นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ หรือผู้ที่ประสบภัยพิบัติทั้งหลาย

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีเถาะ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีเถาะชะตาชีวิตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไม่มากก็น้อย ต้องเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอเพื่อที่จะรับสถานการณ์ที่อาจเข้ามาแบบกะทันหันก็ได้ รวมถึงการเดินทางที่ไม่ได้อยู่ในแผนที่วางเอาไว้ล่วงหน้า

          การงาน : จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบเล็กน้อยหรือใหญ่โตเลยก็ได้ จะมีการสับเปลี่ยนหน้าที่การงานความรับผิดชอบ เพราะมีการปรับโครงสร้างองค์กรให้ทันสมัยเป็นไปตามสถานการณ์ในปัจจุบัน รวมถึงการโยกย้ายไปทำงานที่ใหม่

          การเงิน : สถานะทางการเงินที่เคยติดขัดมาก่อนหน้านี้จะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีกว่าเดิม การเงินเริ่มจะหมุนคล่องตัวมากขึ้น แต่อาจจะไม่มากพอที่จะเก็บออมหรือลงทุนขนาดใหญ่ ส่วนมากหมดไปกับค่าเดินทางที่เพิ่มขึ้น

          ความรัก : ยังคงหวังความรักที่มั่นคงและเหนียวแน่นในเวลานี้ได้ยากมาก ส่วนหนึ่งเกิดจากการดำเนินชีวิตของแต่ละฝ่ายที่ไม่สอดคล้องลงตัวร่วมกัน ทำให้ในใจเกิดความโลเลลังเลใจเป็นอย่างมาก อาจจะต้องห่าง ๆ กันสักพัก

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังคงเข้มแข็งเป็นอย่างดี จะเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าเพราะการเดินทางนานขึ้น รวมถึงอาการแปรปรวนด้านท้องไส้ ระบบขับถ่ายที่ไม่ค่อยปกติ ระวังจะเป็นภูมิแพ้อากาศได้ง่าย

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีเถาะในเดือนนี้ ควรไปทำบุญถวายสังฆทานยาแก่พระสงฆ์ ที่วัดใกล้แม่น้ำ ลำคลอง บึงขนาดใหญ่ หรือทะเล เพื่อเสริมดวงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงแจ่มใส และทำให้เกิดโชคลาภจากการเดินทางด้วย 

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีมะโรง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะโรงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก เพราะจะมีเรื่องสำคัญที่เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตมาให้คิดตัดสินใจ ควรเปิดใจรับฟังคำแนะนำจากคนที่ไว้วางใจได้ หรือต้องศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมให้แน่ชัดก่อนที่จะตัดสินใจ

          การงาน : สถานการณ์ไม่ค่อยจะสู้ดีมากนัก เกิดความเข้าใจผิดกันในทีมและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ติดต่อ ระวังการสื่อสารที่อาจคลาดเคลื่อนและก่อให้เกิดผลเสียตามมาภายหลัง ควรรอบคอบ

          การเงิน : ความเสี่ยงในการลงทุนยังคงมากและน่ากังวลใจเป็นอย่างยิ่ง หากยังไม่แน่ชัดในด้านข้อมูลที่ได้รับมาก็ควรละเว้นไว้ก่อน อย่าได้ผลีผลามใช้จ่ายออกไปโดยเด็ดขาด และไม่ควรโลภมาก หลงเชื่อข้อมูลลวงเด็ดขาด

          ความรัก : คนมีคู่อยู่แล้วต้องพูดคุยกันให้มาก ไม่ควรทำตัวนิ่งเงียบเมินเฉยใส่กัน อาจเกิดความเข้าใจกันผิดได้เพราะเรื่องเล็กน้อย ส่วนคนโสดต้องตรวจสอบประวัติคนที่เข้ามาจีบให้ดี อย่าได้หลงเชื่อคารมอีกฝ่ายมากเกินไป

          สุขภาพ : ควรหมั่นตรวจสุขภาพร่างกายอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะด้านสายตาการมองเห็น อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบเส้นประสาท ไมเกรน ปวดเบ้าตา หรืออาจจะมีอาการเกี่ยวกับระบบหายใจ ไม่ควรฝืนรักษาตนเอง ควรไปพบแพทย์ดีที่สุด

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีมะโรงในเดือนนี้ ควรทำบุญเกี่ยวกับการช่วยเหลือชีวิตคน อุปกรณ์ทางการแพทย์ แก่โรงพยาบาลหรือมูลนิธิกู้ภัย เพื่อเสริมดวงด้านสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงและลดทอนโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเส็งควรจะอยู่นิ่ง ๆ ไม่ควรกระทำการสิ่งใดที่เป็นภาระแก่ตนเองทั้งระยะสั้นหรือระยะยาว ควรสังเกตสถานการณ์รอบตัวให้ดีและใส่ใจคนรอบข้างให้มากขึ้น ไม่ควรจะเอาอารมณ์ตนเองเป็นใหญ่เกินไป

          การงาน : หากเป็นงานที่เกี่ยวกับการสนับสนุนช่วยเหลือคนอื่นอยู่เบื้องหลังจะทำได้ดีและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ควรใส่ใจอารมณ์ความรู้สึกเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น และที่สำคัญควรคิดให้ดีก่อนที่จะพูดอะไรออกไป

          การเงิน : รายได้การเงินและผลกำไรจากธุรกิจยังคงดีจะมีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ส่วนรายจ่ายจะหนักไปทางเรื่องส่วนตัวและครอบครัว ควรจัดสรรงบการเงินให้เหมาะสมลงตัว และควรเผื่อเงินสำรองไว้ใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉินด้วย

          ความรัก : จะเป็นคนที่ทุ่มเทด้านความรักและความรู้สึกให้กับอีกฝ่ายมากเกินไป จนบางครั้งก็อาจจะทำให้คนรักรู้สึกอึดอัดใจก็ได้ แต่บางคนก็อาจจะเป็นคนที่ไม่เอาใจใส่อะไรเลยกับคนรัก ทำให้ดูห่างเหินและวางตัวระหว่างกันได้ลำบาก

          สุขภาพ : ด้านสุขภาพทางกายยังไม่มีอาการอะไรที่น่าเป็นห่วงในช่วงเวลานี้ ส่วนด้านจิตใจและอารมณ์นั้นควรปล่อยวางในบางเรื่องที่ไม่สำคัญ ไม่ควรคิดมากกับทุกเรื่องจนตนเองเครียดเกินไป ผ่อนคลายอารมณ์ให้ปลอดโปร่งบ้าง

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีมะเส็งในเดือนนี้ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ด้วยอาหารปรุงสุกใหม่ ของหวาน น้ำปานะ เพื่อเสริมดวงเกี่ยวกับรายได้ผลกำไรและเงินทองให้ไหลมาเทมา รวมถึงสุขภาพจิตจะได้สดใสอารมณ์ดีเสมอ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีมะเมีย

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเมียสถานการณ์ต่าง ๆ ยังคงดูราบเรียบไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนัก ทุกอย่างยังสามารถควบคุมจัดการได้อย่างราบรื่น อาจจะมีความคิดเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวมากขึ้น โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวพักผ่อน

          การงาน : ยังคงเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรให้น่าตื่นเต้นมากมายนัก จนบางครั้งอาจจะดูน่าเบื่อหน่ายเป็นอย่างมาก ต้องทำงานแบบเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมาเหมือนกันทุกวัน ในใจลึก ๆ อยากจะให้มีการเปลี่ยนแปลงบ้าง

          การเงิน : สถานะทางการเงินยังไม่มีอะไรที่น่ากังวลใจมากมายนัก ยังมีรายได้ที่ดีจากงานประจำหรือจากธุรกิจที่กำลังทำอยู่ จะหมดไปกับเรื่องใช้จ่ายสนองอารมณ์ตนเองเสียมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกินดื่มเที่ยวและสิ่งที่เกินจำเป็น

          ความรัก : คนที่มีคู่อยู่แล้วอาจจะเผลอใจไปแอบชอบคนอื่นโดยไม่รู้ตัวด้วยความสนิทสนมใกล้ชิดกันนั่นเอง ส่วนคนโสดจะชอบใครรักใครในเวลานี้จะต้องคิดให้ดีว่าพร้อมจะมีคนรักจริงจังหรือยัง อาจมีเพศเดียวกันมาชอบก็ได้

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังแข็งแรงเป็นอย่างมาก จะมีอาการปวดเมื่อยเอวและหลังเป็นบางครั้ง รวมถึงการกินดื่มที่มากเกินไปแบบไม่ควบคุมให้เหมาะสม จะทำให้น้ำหนักตัวและรอบเอวเพิ่มขึ้นแบบไม่รู้ตัว

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีมะเมียในเดือนนี้ ไหว้สักการะขอพรจากพระสังกัจจายน์ ด้วยดอกบัวสีขาว 9 ดอก เพื่อเสริมดวงชะตาด้านความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง ร่ำรวย โชคลาภ สติปัญญา ชื่อเสียง และครอบครัวมีสุข

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีมะแม

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะแมอาจจะเกิดเหตุวุ่นวายเข้ามาตลอดเวลา จะทำให้ไม่สามารถจัดการหลายสิ่งหลายอย่างได้ตามแผนที่วางเอาไว้เลย โดยเฉพาะด้านการเงินและการลงทุน จะต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบให้มากขึ้น

         การงาน : ไม่สามารถที่จะบริหารจัดการงานได้ตามที่คิดเอาไว้ จะมีเหตุต้องปรับเปลี่ยนแผนงานกันวุ่นวาย ความไม่ลงตัวในการทำงานจะส่งผลให้เกิดการทำงานที่ผิดพลาด ไม่ว่าจะเป็นด้านข้อมูลหรือการเงิน รวมถึงทำงานไม่ทันเวลา

         การเงิน : สถานะทางการเงินค่อนข้างที่จะแย่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการเงินในกิจการงานที่รับผิดชอบหรือการเงินส่วนตัว จะต้องหมุนเงินแบบเดือนชนเดือน ควรประคับประคองให้ดีไม่ให้เกิดการติดขัดหรือเกิดคดีความเป็นอันขาด

         ความรัก : ยังคงวุ่นวายเป็นอย่างมากไม่สามารถหาจุดร่วมที่พอดีระหว่างกันได้ เพราะต่างฝ่ายต่างมีความที่เป็นอิสระแก่กันและไม่คิดที่จะยอมให้กันเลย จะทำให้เกิดความบาดหมางใจกันและอาจจะต้องห่างเหินกันไปสักพัก

         สุขภาพ : อารมณ์แปรปรวนสับสนเป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็กินไม่ได้ นอนไม่หลับ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอย่างมาก ควรปรับเปลี่ยนสภาพห้องนอนให้โปร่งโล่ง สะอาด อากาศถ่ายเทมากขึ้น ไม่ควรมีสิ่งของในห้องมากเกินไป

         เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีมะแมในเดือนนี้ ควรประดับประดาห้องนอนหรือห้องทำงานด้วยดอกไม้สีขาวใส่แจกันเซรามิก เพื่อลดทอนบรรยากาศขมุกขมัว และเสริมดวงด้านอารมณ์จิตใจให้ผ่องใสและสดชื่นเบิกบานมากขึ้น

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีวอก

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีวอกจะต้องมีสติและรอบคอบเป็นอย่างมาก จะไม่ได้ดังใจในทุกเรื่องที่ปรารถนาเอาไว้ จะมีความทุกข์โศกเศร้าเสียใจอย่างมากกับสิ่งที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ รวมถึงการพลัดพรากในสิ่งที่ตนเองรักก็ได้

          การงาน : จะเจอแรงกดดันจากสิ่งแวดล้อมรอบด้านเป็นอย่างมาก ไม่ควรน้อยใจชิงลาออกดื้อ ๆ เพราะจะทำให้หางานใหม่ได้ยาก และแม้จะไปทำที่ใหม่แล้วก็ตามก็ยังคงเจอสภาพอัดอัดใจเหมือนเช่นเดิม ต้องปล่อยวางไม่คิดมาก

          การเงิน : การลงทุนมีความเสี่ยงสูงมาก โอกาสจะพลาดพลั้งขาดทุนจนก่อให้เกิดหนี้สินเป็นไปได้มาก ไม่ควรไว้วางใจไปค้ำประกันให้ใครเด็ดขาด รวมถึงการให้คนอื่นหยิบยืมก็เช่นกัน เพราะจะกลายเป็นหนี้สูญอย่างแน่นอน

          ความรัก : ความชอกช้ำระกำใจอาจจะมีเข้ามาแบบฉับพลัน โดยเฉพาะคนที่มีคู่อยู่แล้วจะเกิดความหวาดระแวงในตัวคนรักเป็นอย่างมาก เพราะพฤติกรรมเริ่มแปรเปลี่ยนไปมาก ความไว้วางใจและเชื่อใจกันเริ่มลดน้อยลงไปทุกวัน

          สุขภาพ : ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายให้มาก อาจจะเกิดอาการหน้ามืด เป็นลม ความดันโลหิตไม่ปกติ รวมไปถึงอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ฝืนนอนดึกจนเกินไป และควรตรวจสุขภาพสม่ำเสมอ

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีวอกในเดือนนี้ เพื่อเป็นการลดทอนเคราะห์กรรมและเสริมดวงให้มีกำลังมากขึ้น ควรไปบริจาคโลหิต บริจาคอุปกรณ์ผ่าตัด เครื่องมือแพทย์ รวมถึงบริจาคทรัพย์เป็นทุนการรักษาผู้ป่วยด้านโรคหัวใจ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีระกา

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีระกาอาจจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจเป็นอย่างมาก คิดได้แต่ห้ามพูดออกมาเหมือนแกมโดนบังคับ และที่สำคัญระวังความลับส่วนตัวจะรั่วไหลออกมา ไม่ควรพูดเรื่องส่วนตัวให้คนอื่นรู้เด็ดขาด

          การงาน : การทำงานอาจจะไม่ราบรื่นมากนัก เพราะต้องทำตามกฎระเบียบและรูปแบบที่องค์กรวางเอาไว้ให้ ต้องฝืนใจทำไปก่อนอย่าได้คิดต่อต้านเป็นอันขาด ควรตรวจสอบเอกสารสำคัญให้ดีอาจจะรั่วไหลออกไปภายนอกได้

          การเงิน : ยังไม่ถึงเวลาที่จะนำเงินเก็บออมออกมาใช้จ่ายตามอารมณ์ตนเองในช่วงเวลานี้ ควรเก็บออมเอาไว้ก่อน และควรนำไปลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงต่ำที่จะเกิดผลประโยชน์ที่คุ้มค่าในระยะยาว แต่ก็อย่าตระหนี่ถี่เหนียวเกินไป

          ความรัก : ความคิดที่จะควบคุมบงการคนรักให้เป็นดังใจตนเองมากเกินไป จะก่อให้เกิดสัมพันธภาพที่น่าอึดอัดใจต่อกันเป็นอย่างมาก ไม่ควรไปก้าวล่วงเรื่องส่วนตัวของคนรักจนเกินกว่าเหตุ ต้องปล่อยวางในบางเรื่องไม่คิดมากไป

          สุขภาพ : สภาพร่างกายภายนอกยังแข็งแรงไม่น่ากังวลใจ แต่สภาพอารมณ์และจิตใจน่าเป็นห่วงอย่างมาก ด้วยความเครียดสะสมที่มีมาต่อเนื่อง จะส่งผลให้เกิดอาการปวดศีรษะ ไมเกรน รวมถึงปวดท้อง กระเพาะอาหารอักเสบได้

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีระกาในเดือนนี้ ทำบุญตักบาตรด้วยอาหารปรุงสุกใหม่ แกงเขียวหวาน ผัดผักรวมมิตร น้ำดื่ม เพื่อเสริมดวงชะตาด้านสติปัญญา ความคิด คำพูด ให้มีความน่าเคารพเชื่อถือและมีคนยำเกรงมากขึ้น

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีจอ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีจอจะมีความสุขสดใสเป็นอย่างมาก หลายสิ่งหลายอย่างจะเป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้ จะก่อให้เกิดความสุขใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านความรักของคนโสดจะมีโอกาสที่ดีเข้ามาแน่นอน

          การงาน : จะได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ในงานที่ตัวท่านเองถนัดและมีความสามารถอยู่แล้ว จะต้องวางตัวให้เหมาะสมถูกกาลเทศะ ที่สำคัญควรหมั่นผูกมิตรกับเพื่อนร่วมงานให้มาก เพราะจะได้พึ่งพาอาศัยกันต่อไปในอนาคต

          การเงิน : รายได้การเงินยังคงราบรื่น เรียกได้ว่าไม่ขัดสน หมุนเงินได้คล่อง จะมีเงินให้ใช้จ่ายเพื่อสนองความสุขใจอย่างแน่นอน จะหมดไปกับเรื่องส่วนตัวโดยเฉพาะด้านการดูแลรูปร่างหน้าตา และของใช้เสื้อผ้าเครื่องประดับต่าง ๆ

          ความรัก : โอกาสที่คนโสดจะได้พบเจอคนถูกใจเพราะความใกล้ชิดสนิทกันเป็นไปได้มาก จะต้องอาศัยความกล้าในการพูดเจรจา จะมัวเหนียมอายก็อาจจะพลาดรักที่ดีไปก็ได้ แต่ต้องเน้นความสุภาพอ่อนโยนให้มาก

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรง อารมณ์แจ่มใสเป็นอย่างมาก เพราะจะมีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาทำให้สุขใจตลอดเวลา แต่บางครั้งก็อย่าทำตามใจตนเองมากเกินไป จนทำให้คนรอบข้างหมั่นไส้ก็ได้

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีจอในเดือนนี้ เพื่อให้ประสบความสำเร็จในด้านการงาน ความราบรื่น และมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือสนับสนุน ไหว้สักการะและขอพรจากองค์พระพิฆเนศ ด้วยดอกกุหลาบสีชมพู 8 ดอก และขนมหวาน

ดูดวงเดือนธันวาคม

ปีกุน

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีกุนสิ่งที่ได้ลงทุนลงแรงทำไปแล้วก่อนหน้านี้ เริ่มจะผลิดอกออกผลกลับมาให้ได้ชื่นใจ สิ่งที่เฝ้ารอคอยมานานก็อาจจะได้รับข่าวดี รวมถึงการเปลี่ยนแปลงในด้านที่อยู่อาศัย การเดินทางต่างถิ่นก็จะมีเข้ามา

          การงาน : ถือได้ว่าเดือนนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีมากขึ้น ผลของงานที่ทำจะได้รับการประเมินในทางที่ดีอย่างแน่นอน มีโอกาสก้าวหน้าจะได้ปรับเลื่อนขั้นตำแหน่ง หรืออาจจะได้งานใหม่ตามที่คาดหวังเอาไว้

          การเงิน : ผลของการลงทุนก่อนหน้านี้จะก่อให้เกิดกำไรและเงินปันผลที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน การเงินที่ตกเบิกล่าช้าจะได้รับการจัดสรรปันส่วน ควรเน้นการเก็บออมระยะยาวที่จะสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว

          ความรัก : รักที่คบหาดูใจกันมานานและยังคงเหนียวแน่นเหมือนเดิม มีโอกาสจะได้ตกลงปลงใจแต่งงานสร้างครอบครัวร่วมกันอย่างแน่นอน ส่วนคนที่เพิ่งเริ่มพูดคุยกันต้องอดทนอีกสักหน่อย เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์รักเอง

          สุขภาพ : สภาพร่างกายและจิตใจยังคงเข้มแข็งเป็นอย่างมาก จะมีอาการจากการทำงานหนักเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดแผ่นหลัง ไหล่ คอ เอว ควรออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายบ้าง จะทำให้เลือดลมไหลเวียนได้สะดวก

          เคล็ดเสริมดวงชะตา : คนปีกุนในเดือนนี้ ทำบุญสร้างวัด โบสถ์ หอระฆัง โรงเรียน สะพาน เพื่อเสริมดวงชะตาด้านความมั่นคงและก้าวหน้าในด้านอาชีพการงาน ธุรกิจ และครอบครัว จะได้มีความสุขสมบูรณ์พร้อมตามที่หวังไว้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงเดือนธันวาคม 2563 แม่น ๆ ทั้ง 12 นักษัตร พร้อมวิธีเสริมดวงของแต่ละปีเกิด ! โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:52:28 27,446 อ่าน
TOP