x close

หมอช้าง เจาะลึก 12 ราศี ดูดวงปี 2564 ราศีไหนจะดี เงินปัง - รักรุ่ง ตามไปดูกันเลย

           หมอช้าง ทศพร เผยคำทำนายดวง 12 ราศี ในปี 2564 หลังดาวเสาร์-ดาวพฤหัสบดีโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้ง ดวงแต่ละราศีจะเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง แล้วราศีไหนจะดีหรือต้องระวัง ไปดูกันเลย

หมอช้าง

          มาถึงเดือนพฤศจิกายน ปลายปี 2563 แล้ว ล่าสุด หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้มาอัปเดตดวง 12 ราศี ผ่านทาง ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 เนื่องจากดวงราศีเริ่มเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในเดือนธันวาคม เพราะเดือนธันวาคมเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ดาวเสาร์และดาวพฤหัสบดีโคจรกลับมาเจอกันอีกรอบ ซึ่ง หมอช้าง ได้เผยว่า คำทำนายทั้ง 12 ราศี จะมีการเปลี่ยนแปลง การงาน การเงิน ความรัก ที่ทั้งดีและต้องเตรียมพร้อมรับมือ

          โดย หมอช้าง เผยว่า ดวงที่เราจะคุยกันวันนี้เป็นเหตุการณ์หลังจากนี้ เมื่อดาวเสาร์และดาวพฤหัสบดีมาเจอกันแล้ว แต่ละราศีจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง มันอาจจะไม่ใช่ปี 2564 ทั้งปี เพราะบางทีเราทายว่าคนนี้ปี 2564 ดี แต่อาจจะดีปลายปี กลางปี ต้นปีบ้าง เลยอยากให้หวังอะไรใกล้ ๆ ก่อน อย่างเช่น 2-3 เดือนข้างหน้าจะเป็นยังไงต่อไป หลังจากดาวเสาร์และดาวพฤหัสบดีมาปะทะกันในเดือนธันวาคม 2563

หมอช้าง

- ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)


          ราศีมังกร จะมีข่าวดีมากนะในช่วงเดือนนี้-ช่วงต้นปี น่าจะเป็นราศีที่ดวงดีที่สุดใน 12 ราศี เป็นราศีที่มีงานใหญ่ ๆ รออยู่ เพราะว่าดาวมาเจอกันที่ราศีมังกร จึงเป็นเจ้าภาพหลักเลยงานนี้ ตั้งแต่เดือนธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม ถือว่าเป็นช่วงนาทีทองของผู้ที่เกิดราศีมังกร อะไรที่แบบลังเลไว้ หรือว่าคิดมาตั้งแต่ปี 2563 แล้วยังไม่ได้ทำสักที ถ้าอยากจะเริ่มเดือนหน้าเตรียมตัวได้เลย หรือว่าในเชิงธุรกิจ เปิดร้านทำอะไรใหม่ ๆ มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ หรือว่าการโปรโมตในเรื่องของการทำงานก็ตาม

          ราศีมังกร ถือว่าเป็นราศีที่ดีมาก เว้นแค่ว่าธันวาคมจะเหนื่อยมาก ในเรื่องส่วนตัวก็ดีมากด้วย คือ มังกร พอดาวประจำตัว ดาวเสาร์ ที่ย้ายออกไป เขากลับมาย้ายเข้าราศีมังกร แต่ว่าถ้าเป็นราศีอื่น ถ้าดาวเสาร์เข้าคือทายไม่เคยดีเลย เพราะดาวเสาร์เป็นดาวที่แบบผิดหวังเสียใจ แต่ว่ามังกรดาวประจำตัวดันเป็นดาวเสาร์พอดี ดังนั้น พอเขาย้ายกลับมายืนที่เดิม ทำให้ราศีมังกรดีมาก

- ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม)

          ราศีกุมภ์ คือ เป็นราศีที่ต้องเตือน เพราะว่าพอดาวเปลี่ยน เรื่องที่มีปัญหาเรื่องแรกคือ เรื่องการเงิน คือบางคนของเดิมก็แย่อยู่แล้ว แล้วพอดวงการเงินไม่ดีเหมือนไปซ้ำเติมทำให้มีเรื่องแย่ ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น อาจจะมีเรื่องให้เสียทรัพย์แบบที่ไม่น่าจะเสีย เพราะฉะนั้น ราศีกุมภ์ เตือนเลยครับ ตั้งแต่สิ้นปีนี้ยาวไปถึงต้นปีหน้าด้วย เป็นราศีที่มีประเด็นรายจ่ายใหญ่โตกำลังรอคุณอยู่ พูดปุ๊บ !! ถ้านึกภาพออกเพราะกำลังจะจ่ายพอดี อันนั้นไม่น่าห่วง แล้วมีนิมิตเห็นแล้วว่าฉันกำลังจะซ่อมบ้าน ซ่อมรถ แต่ถ้าฟังแล้วนึกไม่ออกว่ากำลังจะทำอะไร อันนี้น่ากลัวแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น

          ที่น่ากลัวเพราะว่าถ้าดวงที่มันจะต้องเสียเงินมันมีเหตุให้เสียแน่นอนนะครับ ก็ต้องฝากเตือน แต่ว่าถ้าคุณนึกไม่ออกจริง ๆ ว่าจะมีเรื่องให้เสียเงินทำอะไร แต่ไปแก้เคล็ดด้วยการไปซื้อกระเป๋า ไม่ใช่แบบนั้นนะ ไปทำบุญ หรือหาโอกาสในการบริจาคทรัพย์เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ต่อสังคม ให้เสียเงินกับเรื่องนี้ไป ไม่ต้องไปเสียเงินกับอย่างอื่น

          ส่วนเรื่องงานมีความเครียดหนักมากนะครับ ราศีกุมภ์ จะเป็นราศีที่มีปัญหากับเจ้านายสูงมาก หรือของเดิมมีปัญหาอยู่แล้วแต่ไม่พูดกัน แต่ฝีจะมาแตกในช่วงธันวาคม เพราะฉะนั้นช่วงนี้อะไรที่อดทนได้ คือบางทีบางเรื่องมันทนไม่ไหวก็ไม่ต้องทนนะ คุณก็ลองมองอนาคตออกไปตอนนี้แล้วดวงไม่ดี 2-3 เดือน มันอาจจะเคว้งคว้าง มันอาจจะแย่กว่าก็ได้ แต่ถ้าเรามั่นใจว่าไปแล้วที่ใหม่เขาต้อนรับก็ไปครับ ถ้ายังไม่มั่นใจเปอร์เซ็นต์เคว้งสูงมาก อันนี้คือย้ำเตือน แต่ราศีกุมภ์อย่าเพิ่งใจร้อนไป เพราะเดี๋ยวพอผ่านช่วงต้นปีที่เราบอกไปดวงจะค่อย ๆ พลิกไปในทางที่ดีขึ้นนะครับ

- ราศีมีน (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มีนาคม - 13 เมษายน)

          ราศีมีน เป็นราศีธาตุน้ำ เป็นราศีของคนใจบุญ เป็นราศีที่อ่อนไหว sensitive ที่สุด แต่มีข่าวดี มีโชคมากที่สุดหลังจากที่ดาวเปลี่ยนแล้ว เอาประโยคเดียวเลยที่เด่นสุด คือ เรื่องโชค อะไรที่ไม่คาดฝันมันคือเซอร์ไพรส์ในชีวิตที่ดี คือ คนราศีมีน ในช่วงปีใหม่อยากให้ตั้งเป้าในชีวิตของตัวเองให้สูงขึ้น อย่าประเมินตัวเองต่ำ เพราะว่าเราจะได้ในสิ่งที่เกินคาด โชคลาภในเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว คือถ้าคนโสดก็จะแบบอยู่ดี ๆ มีเซอร์ไพรส์ ก็ให้สบายใจแล้วกันว่าทุกอย่างราบรื่น แต่ว่าก็ต้องย้ำว่าอันนี้คือช่วงไตรมาสแรกเท่านั้น  

- ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดวันที่ 14 เมษายน - 14 พฤษภาคม)

          ราศีเมษ ดาวเปลี่ยนต้องเตือนเรื่องแรก คือเป็นราศีที่ต้องเปลี่ยนงาน เพราะเป็นราศีที่เปลี่ยนแปลงเรื่องงานน่าจะสูงที่สุดใน 12 ราศี แต่การเปลี่ยนงานมีหลายแบบ คือคนที่น่าเป็นห่วงคือคนที่ทำงานประจำ บางคนไม่ได้มีไอเดียที่จะเปลี่ยนเลย ราศีเมษ มีราวมีขอนไม้อะไรเกาะให้แน่น ๆ คุณเป็นราศีที่ความมั่นคงในงานต่ำมาก ถ้าไม่อยากเปลี่ยนในเชิงดวง เป็นการแก้เคล็ดแบบจัดโต๊ะทำงานใหม่ หรือขยับของที่อยู่บนโต๊ะใหม่ มันมีการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเรา แต่ถ้าตั้งใจอยู่แล้วที่จะเปลี่ยนงาน บอกว่าที่นี่โบนัสไม่เคยมีเลย ก็เปลี่ยนได้ จะดีกว่าราศีกุมภ์ เพราะราศีกุมภ์ ถ้าเปลี่ยนคือเคว้ง แต่ราศีเมษ ถ้าเปลี่ยนยังมีที่ไป ยังมีที่มารอซัพพอร์ตอยู่

          เตือนนิดเดียวคือ การเงินก็มีปัญหาด้วย เป็นราศีที่วุ่นวาย การเงินคือเกลี้ยงกระเป๋า จะทำอะไรลองดูว่าใน 2-3 เดือนข้างหน้าเรามีเงินหมุน มีเงินซัพพอร์ตพอหรือเปล่า ราศีเมษ ถ้าจะรุ่งด้วยความที่ดาวมันแรง ดวงเหมือนจะเหมาะกับการแปรรูป คือเอาของเก่ากลับมาทำใหม่ ของมือสอง หรือของที่จำนวนมาก ๆ ถ้าคุณคิดจะค้าขายของในช่วงนี้ จะเป็นสิ่งที่เหมาะกับดวงมาก

- ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)

          ราศีพฤษภ ต้องใช้คำว่า หายใจได้คล่องขึ้น หายใจทั่วท้องขึ้น ถ้าจำกันได้เราเคยพูดถึงพระราหูเพิ่งเข้าราศีพฤษภ เข้ามาตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 กันยายน แต่ราหูรอบนี้แรงมาก ตอนแรกคิดว่ามันจะเบากว่านี้ คือทั้งเรื่องสุขภาพ บางคนแบบอยู่ดี ๆ เปลี่ยนงานกะทันหัน เปลี่ยนแบบฟ้าผ่าก็มี ช่วงพระราหูอยู่ตั้งแต่กันยายน จนถึงตอนนี้ ข่าวดีคือดาวเปลี่ยนธันวาคมนี้ จะดวงดีขึ้น เป็นราศีของความก้าวหน้า งานยังย้ำว่าธุรกิจพระราหูจริง ๆ เป็นธุรกิจแห่งเงา เป็นธุรกิจสีเทา ๆ แนะนำธุรกิจพระราหู คือ ออนไลน์ ซึ่งมันมาถูกช่วง สมัยก่อนคนราหูถูกเข้าไม่เคยทายดี เพราะว่าราหูมีแต่หน้าแย่ ๆ แต่ตอนนี้ราหูมันมีทางออก ก็คือโลกออนไลน์จะส่งผลดี เพราะฉะนั้น ราศีพฤษภ ให้มั่นใจว่ามีตัวช่วยเข้ามาแล้ว

- ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม)

          ราศีเมถุน จริง ๆ พ้นเคราะห์ไปส่วนหนึ่งแล้ว ในช่วงที่พระราหูย้ายออกจากราศีเมถุนไป แต่ว่าดวงดาวรอบนี้อาจจะยังไม่ค่อยดีมากนัก คือมันไม่ได้ไม่ดีเพราะว่าโดนราหูเข้า พระเสาร์เข้าอะไร คือจริง ๆ ดาวเสาร์ที่เดือนธันวาคมออกจากราศีเมถุน (คือ เมถุน ของเดิมเจอราหูกับดาวเสาร์คู่กันเลย) พอราหูออกไปก่อนแล้ว กันยายน-ธันวาคมนี้ ดาวเสาร์ออกไปอีกดวง ทฤษฎีคือโล่งขึ้น หมดเคราะห์ หมดโศก หมดโรค หมดภัย แต่มันไม่มีตัวช่วยเข้ามาเลย อยากให้ใจเย็น ๆ ก่อน

          ช่วงนี้ถ้าเปรียบเป็นนักเรียนก็เตรียมหาความรู้ลงทะเบียนวิชาเรียนใหม่ ๆ อันนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้พอพ้นจากไตรมาสแรกไป แล้วปีหน้าคุณจะค่อย ๆ มีความก้าวหน้าเข้ามา เรื่องสุขภาพเมถุน ถึงราหู พระเสาร์จะออกไป (เวลาดาวออกไปมันไม่ได้ออกแบบเงียบ ๆ เฉย ๆ แต่มันถีบตัวออกไป ศัพท์โหราศาสตร์คือ เหมือนนกเปลี่ยนกิ่งไม้) เตือนเรื่องสุขภาพ และความผิดหวังเสียใจ ใครเกิดราศีเมถุน มันจะมีเรื่องเสียใจแบบทิ้งทวน แต่ย้ำนะว่า พ้นเคราะห์พ้นโศก แล้วหลังจากนี้มีข่าวดีเข้ามาแน่นอน

- ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

          ราศีกรกฎ มีข่าวดี เป็นราศีที่ติดอันดับดวงดี เด่นเรื่องคู่ครองมากที่สุด แล้วบางทีไม่ได้มาคนเดียว มาเป็นแพ็กคู่ เป็นราศีที่บางทีต้องเลือกเหมือนกัน ฮอตเลยใครที่เกิดราศีกรกฎ แล้วโสดมานาน ครั้งนี้น่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่สุด เป็นราศีที่เนื้อหอม แต่บางทีคนไม่ได้มาลงเรื่องส่วนตัว บางทีลงเรื่องงาน มีแต่คนอยากได้ตัวไปทำโน่นทำนี่ เพราะฉะนั้น ราศีกรกฎสบายใจได้ อุปสรรคก่อนหน้านี้ อุปสรรคเยอะมาก พอธันวาคมไปแล้ว ดาวเสาร์ และดาวพฤหัสบดี มาเจอกัน ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแน่นอน
 
- ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

          ราศีสิงห์ เป็นราศีที่เตือนหน่อย เพราะว่าช่วงปลาย ๆ ปี มันเหมือนเป็นช่วงของศัตรู คนใส่ร้าย คนปองร้าย คนกลั่นแกล้ง แล้วมันเป็นช่วงที่แก้ปัญหาชีวิตเยอะ ใน 1-2 เดือนนี้มีเรื่องให้แก้ปัญหา ต้องปวดหัวเข้ามาไม่เว้นแต่ละวัน เรื่องไม่เป็นเรื่องด้วย ต้องเตือนราศีสิงห์ว่าทำไปทีละอย่าง เพราะราศีสิงห์ เป็นราศีธาตุไฟที่ไว พอทำอะไรเร็ว ๆ หรือทำอะไรหลายอย่าง พอมันพังมันพังหมดทุกอย่าง เพราะฉะนั้นให้ระมัดระวัง

          สิ่งที่ต้องระวังคือ ศัตรู เพราะว่าเป็นราศีที่มีโอกาสมีคดีความ การฟ้องร้อง หรือว่าคนใส่ร้ายอิจฉามันจะมากเป็นพิเศษในช่วงนี้ ในส่วนของงานมันคือการบุกเบิก ก็คือในที่อยู่ในราศีสิงห์ แล้วอยากจะเปิดธุรกิจใหม่ หรือว่าทำอะไรที่ใหม่เลยที่ไม่เคยทำมาก่อนในช่วงนี้ยังพอทำได้ ดวงให้พ้นไตรมาสแรกจะดีกว่านี้เยอะมาก (ช่วงเมษายน ปีหน้าไปจะดีมาก ๆ)

- ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กันยายน - 17 ตุลาคม)


          ราศีกันย์ มีข่าวดี เพราะเป็นราศีธาตุดิน แล้วดาวเสาร์ที่ย้ายเข้ามาก็เป็นธาตุดินเหมือนกัน ช่วงนี้เหมาะสำหรับการลงทุน เป็นราศีที่อยากจะลงทุน อยากจะทำอะไรเพิ่มเติม ดวงจะมีภาระเพิ่มขึ้น เพราะการลงทุนก็เป็นภาระอย่างหนึ่ง หรือใครที่อยู่ในวัยอันพร้อมแล้วอยากจะมีลูกเตรียมดีใจได้เลย แต่ลูกมีหลายความหมาย ลูกน้องก็ได้ หรือมีบริวารลงทุนทำโน่นทำนี่เพิ่ม เหมือนมีภาระที่ต้องดูแลรับผิดชอบเพิ่มขึ้น แต่โดยพื้นดวงแล้วเป็นราศีที่ดวงดีขึ้น ดาวเสาร์ กับดาวพฤหัสบดี ส่งผลดีต่อชาวราศีกันย์ แน่นอน

- ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน)

          ราศีตุลย์ เตือนเรื่องครอบครัว เพราะเป็นราศีที่วุ่นวายภายในบ้านเยอะมาก แต่โชคดีอย่างหนึ่ง ราศีตุลย์เป็นราศีที่รอดพ้นจากวิกฤตในช่วงนี้ โดยเฉพาะเรื่องงาน ราศีตุลย์ พายุเข้าคุณยังอยู่ แต่ก็อยู่แบบลุ่ม ๆ ดอน ๆ ยังหายใจต่อไปได้ แต่เรื่องที่เตือนคือ บ้าน จะวุ่นวาย บางคนขายบ้านทิ้ง บางคนต้องจำเป็นย้ายไปอยู่อีกจังหวัดหรืออะไรก็ตาม ดวงคือ มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาวะแวดล้อมสูง หรือเราไม่ย้ายก็จะมีเพื่อนย้ายเข้ามาอยู่อาศัยด้วย ก็จะเป็นความวุ่นวายภายในบ้าน

          แนะนำว่า ปีใหม่ก็เปลี่ยนสภาพแวดล้อมใหม่ หรือว่าง่ายที่สุด ห้องที่ใช้เยอะที่สุดคือ ห้องนอน ที่ที่อยู่ติดตัวเราที่สุดคือ ผ้าปูที่นอน ก็เปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ หรือไม่ก็เปลี่ยนที่นอนใหม่ ทำให้มันมีสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ เข้ามา ก็จะได้แก้เคล็ดเรื่องความวุ่นวายให้น้อยลง เรื่องเงินยังเสียอยู่เรื่อย ๆ และเป็นเรื่องที่เสียเกี่ยวกับชาวบ้าน เพราะเป็นราศีที่ต้องซัพพอร์ตคนรอบตัวเยอะ

- ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

          ราศีพิจิก เป็นราศีที่ดวงดีขึ้น หลังจากเจอมรสุมของพระราหูที่เข้ามา ตอนนี้ดาวเปลี่ยน แล้วมีตัวช่วยมากขึ้น โอกาสมีมากขึ้น โชคในเรื่องของงานขาย ในการเจรจาดีขึ้น อาชีพที่ต้องพูดต้องเจอคน นักขาย นายหน้า คนที่เกิดราศีพิจิก อีก 2-3 เดือนต่อจากนี้ไป จะมีโอกาสที่ดี ปิดการขายได้ ตกงานอยู่ ว่างงานอยู่ ลองดูสมัครงาน ยื่นเอกสารไป โอกาสจะได้เริ่มต้นงาน หรือทำอะไรใหม่ ๆ มีเข้ามา ความสำเร็จในเรื่องของการงาน การเจรจาดี แต่เรื่องความรักยังเตือนอยู่ ในช่วงนี้ไม่ค่อยให้เริ่มต้นอะไรเท่าไหร่ เพราะความแรงของพระราหูยังคงอยู่ คนที่ราหูเข้าไม่ใช่พิจิกอย่างเดียว ราศีพฤษภด้วย พอราหูเข้า ความรักที่เจอเป็นความหลง งั้นฝากเตือนทั้ง 2 ราศีนี้ว่า ถ้าจะมีคู่ มีแฟน ให้เพื่อน ๆ มาช่วยกันดูหน่อย แต่ว่าเรื่องเงินดี เป็นราศีที่ดี ดาวการเงินที่ราหูเข้า แต่ว่าดวงเรื่องการเงินดีขึ้น

- ราศีธนู (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม)


          ราศีธนู เป็นราศีที่เด่นที่สุดในเรื่องของการเงิน ในช่วงนี้ ถ้านับว่าราศีที่มั่งคั่ง ร่ำรวยสุดคือ ราศีธนู เป็นราศีที่ดาวการเงินดีมาก ได้เงินก้อน หาเงินได้ ค้าขายดี เป็นราศีที่หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ใครที่เริ่มต้นจะทำอะไรใหม่ ๆ ลุยได้เลย โอกาสทางการงานและรายได้คือดีมาก แต่ว่าความรักจะแผ่ว ๆ ไปหน่อย แต่ว่าราศีธนูเป็นเจ้าภาพของดาวเสาร์มาก่อน เพราะดาวเสาร์อยู่กับเขามา 2 ปีกว่า (แต่ตอนนี้คือถีบออกเหมือนกัน) แล้วไปเข้าทำให้รวยขึ้น เงินดีมาก งานก็สบาย ๆ แต่ว่าเตือนเรื่องสุขภาพ กับอุบัติเหตุ ช่วงดาวเปลี่ยนในเดือนนี้ อาจจะเป็นช่วงที่เหมือนมีเรื่องเจ็บป่วยเจ็บตัวอะไรหน่อย ก็ดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มากขึ้น

          ส่วนใครที่อยากรู้รายละเอียดเจาะลึก เนื้อหาแน่นมากกว่านี้ ตามไปหาซื้อมาดูกันได้ในหนังสือ ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2564 ที่เจาะลึกทุกเรื่องดวง การงาน การเงิน และสุขภาพทั้ง  12 ราศี สามารถรับชมรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ย้อนหลังได้ทางยูทูบ คลิก

หมอช้าง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอช้าง เจาะลึก 12 ราศี ดูดวงปี 2564 ราศีไหนจะดี เงินปัง - รักรุ่ง ตามไปดูกันเลย อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:37:58 120,886 อ่าน
TOP