x close

วิธีไหว้ดาวพฤหัสบดี เสริมสิริมงคล วันที่ 14 พ.ย. 2563 โดย โหรรัตนโกสินทร์

          วิธีไหว้ดาวพฤหัสบดี วันที่ 14 พ.ย. 2563 พร้อมบทสวดบูชาดาวพฤหัสฯ ฉบับโหรรัตนโกสินทร์ ใครอยากรู้ต้องไหว้อย่างไรดวงถึงจะดี มีโชคลาภ รีบตามมาดูเคล็ดลับการไหว้ดาวพฤหัสบดีที่ถูกต้องกันได้เลย
ดาวพฤหัสบดี

          โหรรัตนโกสินทร์ แนะวิธีไหว้ดาวพฤหัสบดี ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ช่วงเวลา 02.50 น. เพื่อเสริมสิริมงคลให้ชีวิต วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ วิธีไหว้ดาวพฤหัสบดี 2563 พร้อมบทสวดบูชาดาวพฤหัสฯ จากเพจ โหรรัตนโกสินทร์ มาฝาก ใครที่อยากเสริมดวงให้ดีขึ้น หรือเปลี่ยนดวงร้ายให้กลายเป็นดี รีบมาดูวิธีไหว้ดาวพฤหัสฯ ที่ถูกต้องกันเลย

          สำหรับพระพฤหัสบดีนั้น ถือเป็นเทวดานพเคราะห์ ผู้เป็นครูแห่งเทวดาทั้งหลาย จะเสด็จเข้าสู่ราศีมังกร ภพกรรมแห่งดวงเมืองและดวงโลก ได้ตำแหน่ง "นิจ" ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02.50 น. (หรือคืนวันที่ 13 พ.ย.)
 

          การที่ดาวศุภเคราะห์ที่ดีเลิศ เช่น ดาวพฤหัสบดี (๕) เคยมีตำแหน่งมั่นคงเป็นเกษตรบดี แล้วตกลงมาเป็น "นิจ" ทั้งโลกนี้ จึงมีแต่คนละโมบโลภมาก ฉลาดแกมโกง ทำทุกวิถีทางให้ตนเองได้ผลประโยชน์ เห็นแก่ตัวที่สุด เมื่อคนดีกลายเป็นคนเลว เทวดาจึงส่งดาวเสาร์ (๗) ดาวบาปพระเคราะห์ที่โหดร้ายป่าเถื่อน มาขนาบดาวพฤหัสบดีดวงนี้ไว้ เมื่อใดที่จะเลวทราม จะต้องถูกลงโทษอย่างแสนสาหัส ดังนั้น ในรอบ 1 ปีของดาวพฤหัสบดีในครั้งนี้ จึงไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ แก่ผู้คนลัคนาราศีมังกร, กรกฎ, พิจิก และมีน กว่าจะทำการสิ่งใดสำเร็จเหนื่อยแทบขาดใจ ปีนี้จึงไม่เน้นที่จะทำพิธีไหว้พระพฤหัสบดีให้ใหญ่โตอลังการ ทำแต่พอเพียง พิธีเล็ก ๆ (ตามตำแหน่งนิจ)

ดาวพฤหัสบดี

ผู้ที่มีใจนับถือพระพฤหัสบดีจริง ๆ เคารพบูชาครูบาอาจารย์ เป็นคนมีศีลทานบารมี

          1. สามารถสวดมนต์ "บทรัตนสูตร" เป็นพระสูตรที่พระพุทธองค์ทรงสอนแก่พระอานนท์ เพื่อใช้ขจัดปัดเป่าภัยพิบัติร้ายแรง โรคระบาด อันตรายจากภูตผีปีศาจ ความอดอยากล้มตาย ด้วยอานุภาพแห่งพระรัตนสูตรนี้ ภัยพิบัติร้ายแรงได้ระงับลงอย่างฉับพลัน ปัจจุบันนิยมสวดรัตนสูตรทุกครั้งที่มีการทำน้ำพระพุทธมนต์ สายพุทธให้สวดบทนี้ที่บ้าน หน้าองค์พระพุทธรูป ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02.50 น.

คลิปจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม

คำอธิษฐานหลังจากสวดมนต์ไหว้พระเสร็จแล้ว

ข้าพเจ้า..........(ชื่อ-นามสกุล)......... ด้วยบุญกุศลที่ข้าพเจ้าตั้งใจบำเพ็ญในครั้งนี้

ขอให้ข้าพเจ้า รู้จักแต่คำว่ามี คำว่าไม่มีอย่าได้เกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้า...

ขอให้ข้าพเจ้า รู้จักแต่คำว่าสำเร็จ คำว่าไม่สำเร็จอย่าได้เกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้า

ขอให้ข้าพเจ้า มีกำลังใจ สามารถเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ขอให้ข้าพเจ้า เป็นผู้มีความบริสุทธิ์ ทั้งกาย วาจา และใจ ให้ได้สร้างความดีตลอดชีวิต

ขอให้ข้าพเจ้า .... (อธิษฐานขอพรเทวดา ตามความต้องการ).........

ขอความปรารถนาทุกประการ จงบังเกิดแก่ข้าพเจ้า ณ บัดนี้เป็นต้นไป เทอญ..

ดาวพฤหัสบดี

2. แฟนพันธุ์แท้ สายมูฯ เพื่อความสบายใจที่จะได้ทำพิธีไหว้พระพฤหัสบดี ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02.50 น.

          1. ตั้งโต๊ะนอกอาคาร ปูผ้าขาว หันหน้าไปทางทิศใต้ (ราศีมังกร)

          2. ผลไม้สีส้ม/เหลือง กี่ชนิดก็ได้ นับให้ได้ 19 ชิ้น เช่น ขนุน 19 ชิ้น, ส้ม, ฟักทอง, ข้าวโพด, กล้วย

          3. ทุกลัคนาราศี แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีส้ม (ยกเว้นทุสถานภพ ลัคนาราศีสิงห์, มิถุน, กุมภ์ ใส่เสื้อผ้าสีขาวทั้งชุด)

          4. เตรียมถาดใส่ดอกไม้สีส้ม เช่น ดาวเรือง 19 ดอก, ธูปสีส้ม 19 ก้าน และเทียนสีส้ม 19 แท่ง, เงินเท่าอายุ บวกด้วยเหรียญบาท 19 เหรียญ

          5. ณ. เวลาที่เทพพระพฤหัสบดีเสด็จเข้าสู่ราศีมังกร ช่วงเวลา 02.50 น. จุดธูปเทียนที่เตรียมไว้ และเริ่มสวดบทบูชาเทพพระพฤหัสบดี ด้วยคาถานารายณ์ตวาดป่าหิมพานต์ (พระคาถาอิติปิโส แปดทิศ)

"ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ"

สวดตามกำลังเทพพระพฤหัสบดี คือ 19 จบ
 

++++++++++++++
 

ตามด้วยบทสวดบูชาเทพพระพฤหัสบดี
 

"อิติปิโส ภะคะวา พระพฤหัสบดีจะมัสมิง

จะ พุทธะคุณัง จะ ธัมมะคุณัง จะ สังฆะคุณัง

สัพพะทุกขัง สัพพะภะยัง สัพพะโรคัง วิวัชชะเย

สัพพะลาภัง ภะวันตุเม"
 

          โอม...ข้าจะไหว้พฤหัสบดีมหามุนีเทวา ที่พระองค์ทรงเสด็จมาเสริมดวงชะตาแก่ข้าพระองค์ ขอจงทรงประทาน......... (อธิษฐานตามใจปรารถนา).................. ขอความปรารถนาทุกประการ จงบังเกิดแก่ข้าพเจ้า ณ บัดนี้เป็นต้นไป เทอญ

ดาวพฤหัสบดี

          หลังเสร็จพิธีไหว้พระพฤหัสบดีแล้ว ผลไม้นำมาล้างน้ำสะอาด กินเอง และ/หรือแจกจ่ายบุตรบริวาร, ดอกดาวเรืองให้นำมาฉีกฝอย และโปรยรอบบ้าน (วนขวา), ส่วนเงินให้นำไปทำบุญตามสะดวก ขณะทำพิธีเพื่อให้ได้รับพลังสูงสุดจากการประกอบพิธีกรรม ให้คิดดี ทำดี และพูดในสิ่งที่ดีเท่านั้น
          3. ใครไม่สะดวกสวดมนต์ หรือทำพิธีรับดาวพฤหัสบดีเอง ไม่ต้องกังวลใจ ค่ำคืนนั้น หลับตานอนให้เป็นสุข ภาวนา "พุทโธ" ทุกลมหายใจเข้า-ออก ตื่นเช้ามาใส่บาตรไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัย เท่านี้ก็ได้บุญแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรรัตนโกสินทร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีไหว้ดาวพฤหัสบดี เสริมสิริมงคล วันที่ 14 พ.ย. 2563 โดย โหรรัตนโกสินทร์ โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:53:23 22,534 อ่าน
TOP