x close

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน 2563 พร้อมทริกเสริมดวงทั้ง 12 นักษัตร

          ดูดวงเดือนพฤศจิกายน 2563 เช็กดวงแม่น ๆ ทั้ง 12 นักษัตร พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงเพิ่มความปัง ใครจะดวงดีทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ รีบมาเช็กดวงเดือนนี้ของคุณกันเลย

          ก้าวเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เดือนนี้ใครจะโชคดีรับลมหนาว ใช้ชีวิตแบบฟิน ๆ ในทุกด้าน จะใช่คุณหรือไม่ รีบมาดูดวงรายเดือนกันเลย กับ ดูดวงเดือนพฤศจิกายน 2563 แม่น ๆ สำหรับ 12 นักษัตร โดยอาจารย์วัจกร ญาณพรหมเนศ จากเว็บไซต์ Horoworld.com ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝาก นอกจากนี้เรายังไม่พลาดนำเคล็ดลับเสริมดวงเพิ่มความปังมาแนะนำกันด้วย 

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีชวด

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีชวดความสำเร็จสมปรารถนากำลังจะปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าที่การงาน หรือกิจการงาน ก็จะมีความมั่นคงมากขึ้น และจะมีความมุ่งหวังสร้างความสุขให้กับตนเองและครอบครัวมากขึ้น

          การงาน : จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากสิ่งที่ได้ลงทุนลงแรงทำไปแล้วในช่วงก่อนหน้านี้ มีโอกาสจะเจริญก้าวหน้าหรือได้รับความไว้วางใจให้รับผิดชอบงานที่สำคัญมากขึ้น รวมถึงการทำงานกับคนหมู่มากจะทำได้ผลออกมาดีเช่นกัน

          การเงิน : ผลประกอบการจากธุรกิจการงานจะเด่นชัด ได้ผลกำไรเพิ่มพูนเป็นกอบเป็นกำ จะมีลู่ทางในการลงทุนสร้างความมั่นคงให้ธุรกิจมากยิ่งขึ้น รวมถึงการได้รับผลประโยชน์จากกิจการงานด้านอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย

          ความรัก : ความสุขสมหวังในความรักกำลังเบ่งบานสดใสในทางที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ จะต้องให้ความสำคัญกับคนใกล้ชิด คนในครอบครัวให้มากขึ้น ควรจัดสรรเวลาให้กับครอบครัวได้อยู่ร่วมกันมากขึ้น อย่าได้ทำตัวห่างเหินมากจนเกินไป

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังแข็งแรงดีมาก ส่วนหนึ่งเพราะได้รับกำลังใจจากคนภายในครอบครัวนั่นเอง มีความมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งดี ๆ มีประโยชน์ให้คนที่รัก จึงทำให้พลังกายและใจเข้มแข็งเป็นอย่างมาก

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีชวดในเดือนนี้ ทำบุญออกโรงทาน ทำบุญเทกระจาด เพื่อเป็นการเสริมดวงด้านความมั่นคง ความอุดมสมบูรณ์ให้กับตนเองและครอบครัวได้อยู่ดีมีสุข และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีฉลู

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีฉลูจะต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ อาจจะเกิดเหตุร้ายที่ไม่คาดฝันขึ้นมาก็ได้ จะทำการสิ่งใดก็ตามต้องรอบคอบและคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน ไม่ประมาทในการเดินทางสัญจรและยวดยานพาหนะ

          การงาน : งานจะตกอยู่ในสถานการณ์ไฟลนก้นอย่างรุนแรง ไม่สามารถที่จะอยู่นิ่งเฉยได้เลย ระวังจะเกิดความผิดพลาดหรือเกิดอุบัติเหตุจากการทำงาน และควรทำงานอย่างใจเย็น มีสติรับฟังคำเตือนจากคนมีประสบการณ์ไว้บ้าง

          การเงิน : ระวังจะเกิดเหตุด่วนเฉพาะหน้าทำให้ต้องเสียทรัพย์หรือนำเงินเก็บออมมาใช้จ่ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และไม่ประมาทด้านสัญญาทางการเงินเป็นอันขาด อาจจะเกิดการฟ้องร้อง หรือข้อพิพาททางการเงิน ทำให้เดือดร้อนได้

          ความรัก : คนที่มีคู่อยู่แล้วอาจจะต้องทำใจสักหน่อย เพราะมีแนวโน้มจะเลิกราหย่าร้างอย่างฉับพลัน โอกาสที่จะหวนกลับมาคืนดีหรือปรับความเข้าใจกันใหม่นั้นเป็นไปได้ยากมาก ส่วนคนโสดอาจจะถูกปฏิเสธรักแบบไม่มีเยื่อใยก็ได้

          สุขภาพ : สภาพร่างกายทรุดโทรมเป็นอย่างมาก จนส่งผลเสียต่อสภาพจิตใจและอารมณ์เป็นอย่างมาก ไม่ควรทำงานขณะที่ร่างกายเหนื่อยอ่อนไม่พร้อมเป็นอันขาด เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงและทำให้ล้มป่วยอย่างหนักได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีฉลูในเดือนนี้ ทำบุญบริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ ทำบุญล้างป่าช้า เพื่อลดทอนเคราะห์กรรมให้ลดน้อยลงไป และเป็นการเสริมดวงชะตาให้กลับมาเข้มแข็ง และผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาร้าย ๆ ไปได้

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีขาล

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีขาลสถานการณ์ที่ดูอึมครึมไม่ชัดเจนกำลังจะจางหายไป สิ่งที่ติดขัดหรือเฝ้ารอมานานกำลังจะส่งผลในทางที่ดีมากขึ้น จะมีเรื่องราวดี ๆ เข้ามามากขึ้น ขอให้ใจเย็นและอดทนรอเวลาที่เหมาะสมอย่าได้ใจร้อนเกินไป

          การงาน : งานที่ติดขัดไม่คล่องตัวที่มีเหตุความวุ่นวายในช่วงที่ผ่านมากำลังจะคลี่คลายไปในทางที่ดี อย่าได้ไปกวนน้ำให้ขุ่นจนเสียงาน ต้องใจเย็นอดทนรอเวลาที่เหมาะสม และควรประนีประนอมประสานงานให้ลงตัวทุกฝ่าย

          การเงิน : รายได้ที่ไม่คล่องตัวติดขัดในช่วงก่อนหน้านี้เริ่มจะมีทางออกที่ดีมากขึ้น จะมีรายได้ใหม่ ๆ ไหลเข้ามาให้ได้ชื่นใจ แต่ก็อาจจะหมดไปกับการใช้จ่ายในเรื่องที่จำเป็นสำคัญ โดยเฉพาะภาระหนี้สินที่จะลดน้อยลงไปกว่าเดิม

          ความรัก : อย่าได้ไปหวังมากมายอะไรกับความรักในช่วงเวลานี้ สิ่งแวดล้อมรอบด้านยังไม่เอื้ออำนวยให้สัมพันธภาพสดใสสมปรารถนา จำเป็นจะต้องลาจากหรือต้องห่างเหินกันไปสักพักหนึ่ง แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้พิจารณาใจตนเองด้วย

          สุขภาพ : สภาพร่างกายที่มีอาการอ่อนแรงไม่สบายตัว อาการเจ็บไข้ออด ๆ แอด ๆ มานาน กำลังจะมีอาการที่ดีขึ้น สุขภาพกำลังจะฟื้นตัวกลับมาแข็งแรง แต่ก็อย่าได้หักโหมกับการทำงานหนัก ต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีขาลในเดือนนี้ ควรทำบุญสร้างห้องน้ำ ห้องสุขา ให้กับวัด โรงเรียน เพื่อเป็นการลดทอนวิบากกรรมเก่าให้น้อยลงไป และเสริมดวงด้านการงานและการเงินให้กลับมาดีมากขึ้นและมั่นคงกว่าเดิม

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีเถาะ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีเถาะจะต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งเป็นอย่างมาก ถึงจะผ่านพ้นปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ จะหันหน้าไปพึ่งพาใครในช่วงนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องยากลำบากพอสมควร แต่ก็อย่าได้กังวลใจมากนัก ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

          การงาน : จะต้องอดทนอดกลั้นต่อสภาพแวดล้อมที่ไม่ค่อยเป็นมิตรมากนัก ไม่ควรไปสนใจคำพูดของคนอื่นที่ว่ากล่าวในทางที่ไม่ดี จะประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงานที่รับผิดชอบ และจะได้รับการชื่นชมจากผู้ใหญ่อย่างแน่นอน

          การเงิน : ถึงแม้ว่าจะไม่เห็นรายได้เข้ามาเป็นก้อนใหญ่โตก็ตาม แต่รายได้การเงินและผลจากการลงทุนธุรกิจต่าง ๆ จะฟื้นตัวในทางที่ดีมากขึ้น จะมีรายได้ด้วยความสามารถและแรงขยันของตนเอง และอาจมีโชคลาภจากงานที่ทำก็ได้

          ความรัก : ไม่ควรที่จะทุ่มเทจริงจังเรื่องความรักมากจนเกินไป เพราะหากมุ่งหวังผลด้านความรักมากเกินเหตุจะก่อให้เกิดความทุกข์ทั้งกายและใจ เรียกได้ว่าจะไม่สนใจสิ่งอื่นใดเลยนอกจากรัก จะทำให้เป็นทุกข์ระทมปล่อยวางได้ยาก

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายและจิตใจยังคงเข้มแข็งเป็นอย่างดี ถึงแม้จะทำงานหนักเพียงใดก็ตามก็ไม่ล้มป่วยอย่างแน่นอน ขอให้รู้จักปล่อยวางกับบางเรื่องที่ไม่สำคัญลงไปบ้าง จิตใจก็จะปลอดโปร่งโล่งสบายมากขึ้น

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีเถาะในเดือนนี้ ไหว้สักการะพระแม่อุมาเทวี ด้วยดอกไม้กลิ่นหอมและเครื่องหอม เพื่อเสริมดวงด้านความมั่นคงในหน้าที่การงาน และจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้คนรอบข้างรักและเมตตามากขึ้น

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีมะโรง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะโรงจะได้รับข่าวดีที่กำลังเฝ้ารอคอย ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การสอบแข่งขัน การเลื่อนตำแหน่ง แม้กระทั่งการลงทุนเพื่อที่จะมีกิจการส่วนตัวเล็ก ๆ เป็นของตนเอง ก็สามารถที่จะทำได้เช่นกัน

          การงาน : มีโอกาสจะได้เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานใหม่ ถึงแม้จะมีการทดสอบความสามารถอยู่บ้างก็ตาม ก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีและผลที่ได้ก็ออกมาดีเช่นกัน รวมถึงคนที่กำลังรองานอยู่ก็มีโอกาสจะได้รับการติดต่อเข้ามาแน่นอน

          การเงิน : ถึงแม้ว่าสถานการณ์โดยรวมกำลังจะดูดีขึ้นก็ตาม แต่ด้านการเงินและรายได้ยังไม่มีเข้ามามากมาย ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้เหมาะสมจะได้ไม่ติดขัดมากนัก ส่วนการลงทุนค้าขายก็จะได้ผลกำไรพอประมาณไม่ขาดทุน

          ความรัก : คนโสดมีโอกาสจะได้พบเจอคนที่ถูกใจและเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะได้สานสัมพันธ์กับคนที่ชอบ ต้องกล้าพูดกล้าแสดงออกให้มาก ไม่ควรปากหนัก ประหยัดคำพูดมากจนเกินไป ขอให้วางตัวดี ๆ ดูความเหมาะสมตามกาลเทศะ

          สุขภาพ : ยังไม่มีอาการอะไรที่น่าเป็นห่วงในเวลานี้ จะมีแค่อาการปวดเมื่อยร่างกาย อาการมึนงงเพราะพักผ่อนน้อยเกินไป ควรหมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ไม่ควรนั่งนอนอยู่นิ่ง ๆ นานจนเกินไป มิฉะนั้นกล้ามเนื้อจะอ่อนแรงได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะโรงในเดือนนี้ ไหว้สักการะเจ้าพ่อศาลหลักเมือง ด้วยมะพร้าว กล้วยหอม ส้มโอ ดอกไม้สีแดง เพื่อเสริมดวงด้านสติปัญญาและความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต จะได้ก้าวหน้าในหน้าที่การงานตามที่ปรารถนา

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเส็งจะเจอสถานการณ์ที่วุ่นวายไม่ลงตัว จะมีความขัดแย้งกับคนใกล้ตัวอยู่ตลอดเวลา จะต้องใจเย็น ไม่วู่วาม และไม่ควรยึดติดกับเรื่องที่ผ่านพ้นไปแล้ว ระวังจะเกิดอุบัติเหตุเพราะความรีบเร่งเกินไป

          การงาน : สถานการณ์ในที่ทำงานไม่ค่อยสู้ดีมากนัก ไม่ว่าจะเกิดจากทีมงานภายในองค์กรหรือภายนอกก็ตาม จะส่งผลต่อสัมพันธภาพของทีมงานเป็นอย่างมาก จะเกิดความขัดแย้งด้านความคิดและผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว

          การเงิน : จะเกิดความขัดแย้งด้านผลประโยชน์ทั้งเรื่องส่วนตัวและส่วนรวม ควรรอบคอบในการใช้จ่ายให้ดีโดยเฉพาะด้านโครงการงานต่าง ๆ อาจจะเกิดความเสียหายบานปลาย และต้องรับผิดชอบกันวุ่นวายกว่าจะจัดการได้ลงตัว

          ความรัก : อารมณ์ความรู้สึกของคู่รักค่อนข้างอึมครึม มีความไม่พึงพอใจอยู่ภายในเงียบ ๆ ไม่ควรทำเรื่องเล็กให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ มิฉะนั้นจะปรับความเข้าใจให้กลับมาดีดังเดิมได้ยาก คนโสดก็อย่าหวังอะไรมากนักเพราะคู่แข่งเยอะมาก

          สุขภาพ : อาการปวดเมื่อยตามตัว ปวดศีรษะ จะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเกิดจากฝืนทนทำงานหนักจนเกินไป และความเครียดสะสมที่มีต่อสิ่งแวดล้อมรอบด้าน จะเป็นตัวกดทับจิตใจให้เครียดและซึมเศร้าหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนล้มป่วยได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเส็งในเดือนนี้ ควรไปไหว้สักการะองค์ไต้ฮงกง ที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เยาวราช กรุงเทพฯ เพื่อปัดเป่าเคราะห์ภัยและปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ให้ผ่านพ้นไป เสริมสุขภาพทั้งตนเองและครอบครัวให้แข็งแรง

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีมะเมีย

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเมียยังคงได้รับผลกระทบในด้านที่ไม่ค่อยดีจากเดือนที่แล้ว ยังต้องเจอบททดสอบและการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ไม่สามารถที่จะปล่อยวางหน้าที่ภารกิจที่รับผิดชอบได้อย่างสบายใจ ต้องเตรียมตัวให้พร้อมตลอดเวลา

          การงาน : ปัญหาอุปสรรคที่ติดขัดในช่วงเดือนที่แล้วยังคงส่งผลมาถึงเดือนนี้ แต่ก็จะมีทางออกในหลาย ๆ เรื่อง ทำให้สถานการณ์เริ่มดีมากขึ้น เพียงแต่อย่าได้ประมาทไว้วางใจจนเกินไป ต้องบริหารจัดการทุกอย่างด้วยสติและรอบคอบ

          การเงิน : รายได้ลาภผลต่าง ๆ ยังคงติดขัดไม่คล่องตัว แต่ก็ยังดีที่ภาระค่าใช้จ่าย ๆ เริ่มลดลง พอที่จะขยับหมุนเวียนเงินให้คล่องตัวมากขึ้น แต่การลงทุนต่าง ๆ ยังคงมีความเสี่ยงพอสมควร ต้องคิดให้ดีก่อนใช้จ่ายออกไป

          ความรัก : ความมึนตึงไม่ยอมแพ้ซึ่งกันและกันยังคงมีปรากฏให้เห็นอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ถึงขั้นต้องเลิกราจากกันไป ขอแค่ใจเย็นรับฟังความคิดเห็นกันบ้าง เรื่องใดที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันก็ควรพูดคุยกันด้วยเหตุดีกว่าใช้อารมณ์ปะทะใส่กัน

          สุขภาพ : ความเครียดสะสมยังคงมีเข้ามาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม จะมีอาการปวดตา ปวดศีรษะ ไมเกรน ปวดฟัน หากอาการไม่ค่อยดีมากนักก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาแต่เนิ่น ๆ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเมียในเดือนนี้ ทำบุญถวายสังฆทานด้วยมีดโกน พัดลม อุปกรณ์ตัดเย็บผ้า เพื่อลดทอนเคราะห์กรรมปัญหาอุปสรรคและเสริมดวงให้แคล้วคลาดปลอดภัย และมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือเวลาลำบาก

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีมะแม

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะแมจะมีความสุขใจเป็นอย่างมาก สิ่งที่มุ่งหวังเอาไว้ก็จะสมปรารถนา โดยเฉพาะด้านความรักความสัมพันธ์ที่มีแนวโน้มในทางที่ดีมากขึ้น บางท่านโชคดีก็จะมีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ในทุกด้าน

          การงาน : จำเป็นจะต้องอาศัยสัมพันธภาพส่วนตัวเป็นอย่างมากในการติดต่อประสานงาน จะต้องวางตัวให้เป็นมิตรและมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี จะทำให้การพูดคุยเจรจางานประสบความสำเร็จ รวมถึงการใช้สื่อเทคโนโลยีให้มากขึ้นด้วย

          การเงิน : ดวงด้านการเงินและโชคลาภถือว่าดีพอสมควร นอกจากจะมีรายได้จากงานประจำที่ทำอยู่แล้ว จะมีรายได้จากงานเสริม งานระยะสั้น หรือธุรกิจส่วนตัว มิตรสหายจะนำโชคลาภและสิ่งที่ดีมาให้อย่างแน่นอน

          ความรัก : คนโสดมีโอกาสจะสมหวังในรักที่กำลังคบหาดูใจกันอย่างแน่นอน ขอแค่วางตัวให้ดีเสมอต้นเสมอปลายและมีความซื่อสัตย์ ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วก็จะหวานชื่นมากขึ้น ต้องใส่ใจในการพูดคุยและหมั่นเติมความหวานโรแมนติกให้กัน

          สุขภาพ : อารมณ์จิตใจค่อนข้างจะผ่อนคลายเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีเรื่องเครียด ๆ จากคนหมู่มากเข้ามาบ้าง แต่ก็สามารถปล่อยวางได้อย่างสบาย ควรไปท่องเที่ยวตามสถานที่ธรรมชาติเพื่อเพิ่มพลังกายและใจให้กับตนเอง

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะแมในเดือนนี้ ทำบุญตักบาตรด้วยอาหารที่ประกอบด้วย หอมแดง หอมใหญ่ มะเขือเทศ เพื่อเป็นการเสริมดวงด้านเสน่ห์และคนรักคนชอบ ผู้ใหญ่จะได้เมตตาอุปถัมภ์ช่วยเหลือเวลาลำบาก

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีวอก

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีวอกผลแห่งบุญกรรมที่ได้กระทำมาในอดีตจะเริ่มส่งผลกับชะตาชีวิต หากทำดีมาโดยตลอดก็ไม่ต้องวิตกกังวลแต่อย่างใด จะได้รับผลแห่งกรรมดีตอบแทนอย่างแน่นอน

          การงาน : จะได้รับโอกาสข้อเสนอในหน้าที่การงานใหม่ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับคนหมู่มากหรือต่างประเทศจะโดดเด่นมาก ถือว่าผลแห่งการทุ่มเททำงานหนักมาโดยตลอด ผู้ใหญ่จะมองเห็นและให้คำชื่นชมเป็นอย่างมาก

          การเงิน : มีโอกาสจะได้ปรับเงินเดือน รายได้ ผลประโยชน์ ตามหน้าที่การงานใหม่ที่จะได้รับ รวมถึงการได้ผลตอบแทนจากการค้าขาย การทำธุรกิจต่างถิ่น ต่างแดน ต่างประเทศ ก็เริ่มจะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องในทิศทางที่ดีกว่าเดิม

          ความรัก : คนที่คิดว่าหมดหวังเรื่องความรักไปแล้ว ก็อย่าได้เพิ่งท้อแท้หมดกำลังใจเป็นอันขาด โอกาสที่จะได้พบรักแบบไม่รู้ตัวอาจจะมีเข้ามาก็ได้ หากเปิดใจรับคนที่เคยมีครอบครัวมาแล้ว หรือชาวต่างชาติ ก็จะมีรักสมหวังได้เช่นกัน

          สุขภาพ : หากใครที่กำลังเจ็บป่วยอยู่ในเวลานี้ก็จะมีอาการที่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก สุขภาพร่างกายและจิตใจก็จะดีขึ้นตามลำดับ โรคที่คิดว่ารักษาไม่หายก็จะได้พบแพทย์ที่ชำนาญการตรงกับโรคที่เป็นอยู่ จะได้หายป่วยมีสุขภาพแข็งแรง

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีวอกในเดือนนี้ ทำบุุญกับมูลนิธิกู้ภัยต่าง ๆ ทำบุญเกี่ยวกับผู้ป่วยพิการทุพพลภาพ เพื่อเป็นการเสริมดวงให้เข้มแข็งผ่านพ้นวิบากกรรมทั้งหลาย พลิกจากร้ายกลายเป็นดี และมีโชคลาภความสุขมากขึ้น

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีระกา

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีระกาจะกระทำการสิ่งใดก็ตามต้องไม่ประมาทเป็นอันขาด ต้องมีสติรอบคอบและพิจารณาอย่างถี่ถ้วน อาจจะเกิดเหตุด้านคดีความ ข้อพิพาท ความบาดหมางขึ้นมาได้ รวมถึงการถูกตรวจสอบในสิ่งที่ได้กระทำมา

          การงาน : จะต้องทำแบบตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม ทำในสิ่งที่ถูกต้องตามจรรยาบรรณในวิชาชีพ และควรเก็บหลักฐานสำคัญที่เกี่ยวข้องกับงานเอาไว้ให้ดี เพราะอาจจะถูกกล่าวให้ร้ายจนเกิดความเสื่อมเสียด้านชื่อเสียงภาพลักษณ์ได้

          การเงิน : คิดให้ดีก่อนใช้จ่ายออกไป โดยเฉพาะการเงินที่เกี่ยวข้องกับโครงการงานต่าง ๆ ต้องทำบัญชีการเงินรายรับ-รายจ่ายให้ชัดเจนโปร่งใส เพราะมีสิทธิ์ที่จะโดนตรวจสอบบัญชีทางการเงิน หรืออาจจะไปยุ่งเกี่ยวกับการยักยอกทรัพย์

          ความรัก : เป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยหวานชื่นมากนัก จะมีเหตุให้ขัดข้องหมองใจทางอารมณ์เป็นอย่างมาก ไม่ควรไปจุกจิกจู้จี้ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของคนรักให้มากนัก และไม่ควรไปวางกฎระเบียบต่าง ๆ มากมายเหมือนจับผิดคนรักเด็ดขาด

          สุขภาพ : ความเครียดสะสมจะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทุกวัน จะทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ ไมเกรน เหน็บชา ถ้าอาการหนักหน่อยก็จะมีหน้ามืดตาลายและล้มป่วยลงไป ต้องหมั่นดูแลใส่ใจสุขภาพของตนเองให้มากช่วงปลายปีนี้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีระกาในเดือนนี้ ทำบุญเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์ อุปกรณ์ผ่าตัด เพื่อเป็นการลดทอนโรคภัยไข้เจ็บและความเสียหายจากการเสื่อมเสียชื่อเสียงให้น้อยลง เสริมดวงให้มีเกราะป้องกันภัยจากคนไม่ประสงค์ดี

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีจอ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีจอมีโอกาสที่ดีที่จะได้รับการช่วยเหลือจากมิตรสหายหรือคนใกล้ตัวให้ได้สมปรารถนาในสิ่งที่หวังเอาไว้ จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ เกิดขึ้นในหลายด้าน โดยเฉพาะด้านการงานและการทำธุรกิจที่จะดีมาก

          การงาน : จะได้รับข้อเสนอในหน้าที่การงานใหม่ที่ดีและมีความสำคัญต่อองค์กรเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหางานใหม่อยู่นั้นก็มีโอกาสที่ดีจะผ่านการทดสอบ จะได้สัมภาษณ์งาน และได้ทำสัญญาว่าจ้างแน่นอน

           การเงิน : สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ส่วนหนึ่งเกิดจากกิจการงานที่กำลังดำเนินการอยู่ ก็จะมีผลกำไรได้น่าพึงพอใจ รวมไปถึงการจับมือร่วมลงทุนทางธุรกิจก็จะประสบความสำเร็จ แม้กระทั่งการขอกู้เงินจากธนาคารก็จะผ่าน

          ความรัก : ความจริงใจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก การห่วงใยอาทรต่อกันต้องมีให้กันอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้จะมีภาระหน้าที่มากน้อยเพียงใดก็ตาม ก็อย่าลืมหมั่นติดต่อสื่อสารกันประจำ จะทำให้รักนั้นมั่นคงและยาวนานแน่นอน

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรงเป็นอย่างมาก จะมีอาการปวดเมื่อยเพราะนั่งทำงานนานเกินไป ไม่ค่อยได้ขยับร่างกายเท่าที่ควร หมั่นออกกำลังกายยืดเส้นสายบ้างก็ดี จะทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตไม่ติดขัดมากนัก

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีจอในเดือนนี้ ทำบุญเกี่ยวกับทุนการศึกษาเด็ก บริจาคหนังสือและอุปกรณ์การเรียน เพื่อเสริมดวงความมั่นคงในหน้าที่การงาน และส่งผลให้การประกอบกิจการธุรกิจประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน

ปีกุน

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีกุนจะต้องไม่ประมาทในการดำเนินชีวิตเป็นอันขาด ผลแห่งบุญกรรมที่ได้กระทำมากำลังจะส่งผล จะดีร้ายแค่ไหนขึ้นอยู่กับกรรมดีที่ได้กระทำมาด้วย ชีวิตอาจจะพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือก็ได้

          การงาน : ไม่ควรประมาทในการวางแผนชีวิตเป็นอันขาด การงานที่มั่นคงอาจจะต้องสิ้นสุดสัญญาจ้างหรือไม่ได้รับการต่อสัญญาใหม่ อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงงานแบบกะทันหัน หรือต้องเดินทางไปทำงานต่างถิ่นต่างแดนก็ได้

          การเงิน : โชคลาภอาจจะมีเข้ามาบ้างแต่ก็ระวังจะเป็นทุกขลาภก็ได้ เช่น ได้รับเงินค่าประกัน ค่าอุบัติเหตุ หรือได้รับมรดก เป็นต้น จะเสียเงินกับการดูแลซ่อมแซมสิ่งต่าง ๆ ที่สึกหรอชำรุดเสียหาย ต้องนำเงินเก็บออมมาใช้มากพอควร

          ความรัก : รักที่ยื้อกันไปมาแล้วไม่รอดก็ถึงแก่เวลาที่จะต้องเลิกราหย่าร้างกันไป แต่ก็อย่าได้ไปหมดหวัง เพราะอาจจะมีคนรักเป็นชาวต่างชาติ หรือคนที่เคยมีครอบครัวมาแล้วมาสนใจก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าจะเปิดใจรับหรือไม่

          สุขภาพ : หมั่นใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี เพราะสภาพร่างกายและจิตใจค่อยข้างทรุดโทรมเป็นอย่างมาก จะส่งผลให้เกิดการเจ็บไข้ล้มป่วยอย่างหนัก และไม่ควรประมาทในการเดินทาง อาจจะเกิดอุบัติอย่างร้ายแรงได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีกุนในเดือนนี้ หมั่นทำบุญตักบาตรทุกวันพระ ด้วยอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ ทำบุญผู้ป่วยยากไร้อนาถา เพื่อลดทอนวิบากกรรมให้เบาบางลง และเสริมดวงให้เทวดาประจำตัวมีกำลังที่เข้มแข็งมากขึ้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงเดือนพฤศจิกายน 2563 พร้อมทริกเสริมดวงทั้ง 12 นักษัตร โพสต์เมื่อ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 11:59:03 35,357 อ่าน
TOP