x close

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2563 สำหรับคนเกิด 12 นักษัตรแบบเจาะลึก !

          ดูดวงครึ่งปีหลัง 2563 เช็กดวงชะตาฉบับคนเกิด 12 นักษัตร รีบมาลุ้นกันดูสิว่าครึ่งปีหลังนี้ใครจะโชคดีในเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ แต่ถ้าดวงไม่ค่อยดีก็ไม่ต้องกลุ้มใจไป เพราะเรามีเคล็ดลับเสริมดวงของคนแต่ละปีนักษัตรมาแนะนำกันด้วย


          เจาะลึกดูดวงครึ่งปีหลัง 2563 ของคนเกิด 12 นักษัตรแบบละเอียด ต่อจากนี้ไปจนถึงสิ้นปีดวงชะตาจะเป็นอย่างไร เส้นทางชีวิตจะราบรื่น หรือมีอุปสรรคหรือไม่ ห้ามพลาด ! วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ ดูดวงครึ่งปีหลัง 2563 ของ 12 นักษัตร โดยอาจารย์วัจกร ญาณพรหมเณศ จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากแล้ว มาลุ้นกันเลย

ดูดวง

ปีชวด

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีชวดจะประสบความสำเร็จด้วยกำลังความสามารถของตนเอง ยิ่งหากเป็นคนที่ขยันไม่หยุดนิ่งจะยิ่งประสบความสำเร็จได้รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน การลงทุนให้ผลตอบแทนที่ดีมาก แต่เรื่องความรักอาจจะไม่สมหวังมากนัก

          การงาน : เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะเร่งสร้างผลงานให้เห็นเด่นชัด จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากคนรอบข้าง การทำธุรกิจจะประสบผลตามที่ตั้งใจเอาไว้ อาจจะหวังพึ่งพาคนอื่นได้ยากพอสมควร

          การเงิน : สิ่งที่ลงทุนลงแรงไปแล้วจะได้ผลลัพธ์กลับมาอย่างคุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน การเงินหลักทรัพย์จะมั่นคงมากกว่าช่วงครึ่งปีแรก แต่ก็อาจจะมีเรื่องใช้จ่ายส่วนตัวที่จำเป็นต้องใช้จ่ายมากพอควรเช่นกัน

          ความรัก : คนที่มีคู่ครองอยู่แล้วอาจจะเกิดความเบื่อหน่ายในการใช้ชีวิตอยู่พอสมควร มีความคิดที่จะอยู่คนเดียวสันโดษสบายกายและใจ ส่วนคนโสดอาจจะมุ่งเน้นความสำคัญด้านการงานมากกว่าความรัก

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายยังกระฉับกระเฉง มีพลังกายและใจอย่างมากที่จะสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้ตามใจตนเอง ควรจะใส่ใจเรื่องอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และกระดูกสันหลังให้มาก

          Tips :
เสริมดวงชะตาคนปีชวด ไหว้สักการะพระแม่ธรณี และทำบุญถวายข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เป็นการเสริมดวงความรุ่งเรืองในการงานและการเงินให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น

ดูดวง

ปีฉลู

          ภาพรวม :
ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีฉลูต้องมีสติและใจเย็นให้มาก เพราะสถานการณ์จะมีการแปรเปลี่ยนได้ตลอดเวลา จะมีการปรับเปลี่ยนในหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่อาจคาดเดาล่วงหน้าได้เลย โดยเฉพาะการเงินที่อาจผันผวนอย่างหนัก

          การงาน : ความวุ่นวายในการงานที่กำลังทำอยู่นั้นจะมีเหตุเฉพาะหน้าต่าง ๆ มากมายวนเวียนเข้ามาเสมอ ต้องใจเย็นและแก้ไขปัญหาไปทีละเรื่อง แต่ก็อย่าได้ล่าช้านิ่งนอนใจจนเกินไป มิฉะนั้นปัญหาจะยิ่งบานปลายมากขึ้น

          การเงิน : สถานการณ์ทางด้านการเงินจะไม่ค่อยดีในช่วงครึ่งปีหลัง จะหมุนเงินกันวุ่นวายไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม ยากที่จะเก็บออมเงินเอาไว้ได้นาน ระวังจะเสียทรัพย์เพราะความประมาทคิดไม่รอบคอบ

          ความรัก : ยังคาดหวังรักที่สุขสดใสได้ยาก โอกาสที่จะลงตัวอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุขนั้นต้องเลื่อนออกไปก่อน และควรระวังเรื่องอารมณ์ให้มาก อาจเป็นชนวนเหตุทำให้ต้องเลิกราหรือแยกทางจากกันก็ได้

          สุขภาพ :
อาการมึนงง วิงเวียน หน้ามืด คลื่นไส้ จะมีปรากฏอยู่บ่อยครั้ง ส่วนหนึ่งเกิดจากความคิดมากจนกินไม่ได้ นอนไม่หลับ อารมณ์แปรปรวนไม่นิ่ง ทำให้เกิดอาการใจสั่นอยู่ตลอดเวลา

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีฉลู เสริมดวงชะตาลดทอนเคราะห์กรรมให้เบาบาง ด้วยการลอยกระทงที่บรรจุเล็บ เส้นผม ลอยไปตามกระแสน้ำให้นำความทุกข์โศกอุปสรรคออกไปจากชีวิต

ดูดวง

ปีขาล

          ภาพรวม :
ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีขาลเริ่มที่จะลืมตาอ้าปากได้ สิ่งที่ได้ลงทุนลงแรงทำไปเมื่อช่วงครึ่งปีแรกจะเริ่มส่งผลที่ดีกลับมา การงาน การเงิน การลงทุน เริ่มจะมีสิ่งใหม่ที่ดีเข้ามาในชีวิต แต่ก็อย่าได้ประมาทเด็ดขาด ต้องขยันให้มากขึ้นด้วย

          การงาน : โอกาสจะได้ทำงานใหม่หรือเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ๆ จะมีให้เห็นอย่างเด่นชัด จะได้รับโอกาสที่ดีจากคนอื่น มีการสนับสนุนส่งเสริมให้ได้แสดงศักยภาพความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะประสบความสำเร็จ

          การเงิน : รายได้การเงินที่ติดขัดฝืดเคืองมาก่อนในช่วงครึ่งปีแรก เริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกว่าเดิม จะมีรายได้เพิ่มขึ้นจากงานหลัก งานเสริม การเสี่ยงดวง การลงทุน มีแนวโน้มได้รับผลกำไรน่าพอใจมาก

          ความรัก :
คนโสดมีโอกาสจะได้พบเจอคนถูกใจ จะได้มีการพูดคุยกันอย่างชัดเจนในด้านความสัมพันธ์ แต่ก็อย่าได้หวังอะไรมากนัก เพราะต้องอาศัยเวลาในการศึกษาดูใจกันพอสมควร ไม่ควรเร่งรัดอีกฝ่ายมากเกินไป

          สุขภาพ : โดยรวมสุขภาพยังคงแข็งแรงดี มีแรงกายและใจที่ดีที่จะทำในสิ่งที่วางแผนเอาไว้ได้ ใส่ใจการออกกำลังกายเพื่อคลายเครียดจากภาระหน้าที่การงาน ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีขาล ไหว้สักการะองค์เจ้าพ่อเสือ ตั้งจิตอธิษฐานขอพรในด้านความสำเร็จสมปรารถนาในหน้าที่การงาน การเงิน และควรขอให้มีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ในทุกด้าน

ดูดวง

ปีเถาะ

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีเถาะชะตาชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งนี้ อยู่ที่ผลบุญกรรมและการกระทำที่ได้ทำมาในช่วงครึ่งปีแรก จะมีการเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิตให้เหมาะสมตามวิถีใหม่มากขึ้น

          การงาน :
จำเป็นจะต้องปรับตัวตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถไว้วางใจในด้านความมั่นคงได้ ต้องตามติดเหตุการณ์และวางแผนการทำงานระยะสั้น อาจมีการเปลี่ยนงานใหม่หรือต้องโยกย้ายที่อยู่ตามงานด้วย

          การเงิน : การหมุนเงินจะมีสภาพคล่องมากขึ้น ไม่มีการติดขัดเหมือนช่วงที่ผ่านมา แต่เงินรายได้มาเร็วก็หมดไปกับรายจ่ายเร็วเช่นกัน ต้องบริหารเงินส่วนตัวและส่วนรวมให้เหมาะสม แต่รายจ่ายด้านการเดินทางมีมากขึ้นอย่างแน่นอน

          ความรัก : ยังคงหาจุดร่วมที่พอดีกันไม่ได้ทั้งสองฝ่าย สัมพันธภาพรักยังคงความแปรเปลี่ยนไปตามสภาวะอารมณ์ของทั้งสองฝ่าย บางครั้งการห่างกันสักพักก็อาจจะเป็นเรื่องที่ดี ทำให้ต่างฝ่ายต่างมีเวลาได้คิดทบทวนกันบ้าง

          สุขภาพ : ใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายให้มาก โดยเฉพาะระบบหายใจ ภูมิแพ้อากาศ อาจเกิดอาการแพ้อาหารโดยไม่รู้ตัว เน้นสุขอนามัยภายในบ้านให้มาก โดยเฉพาะห้องน้ำต้องสะอาดสดชื่น แล้วฮวงจุ้ยบ้านจะดีขึ้นด้วย

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีเถาะ ทำบุญเกี่ยวกับน้ำดื่ม บริจาคตู้เย็น ถังน้ำ ขันน้ำ เพื่อเสริมดวงความคล่องตัวในด้านการงานและการเงิน จะทำให้มีเงินรายได้หมุนเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย

ดูดวง

ปีมะโรง

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีมะโรงคิดจะทำการสิ่งใดก็ตามต้องทบทวนเหตุการณ์ในอดีตที่ผ่านมาให้ดี ควรนำประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ได้รับมาในช่วงครึ่งปีแรกเป็นตัวกำหนดทิศทางการดำเนินชีวิตต่อจากนี้ไปให้ดี และหมั่นดูแลสุขภาพให้มากขึ้นด้วย

          การงาน : ยังไม่ควรเปลี่ยนแปลงด้านหน้าที่การงานในช่วงนี้เป็นอันขาด เพราะมีโอกาสที่จะตกงานยาวหากลาออกก่อนได้งานใหม่ หรืออาจจะได้งานที่ไม่ถูกใจกับความชอบและถนัดของตนเอง ควรรอดูสถานการณ์อีกสักพักจะดีกว่า

          การเงิน : พยายามตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปบ้าง ควรเน้นการเก็บออมระยะยาว เก็บเงินสดไว้กับตัวให้ได้นานที่สุด ยังไม่เหมาะแก่การลงทุนหรือขยับขยายกิจการ แต่หากลงทุนด้านกองทุน พันธบัตร สลากออมสิน ยังพอจะได้ผลกำไรบ้าง

          ความรัก : ความเบื่อหน่ายในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ จะมีมากขึ้น จะให้ความสำคัญกับตนเองเป็นอย่างมาก ไม่คิดที่จะมีภาระผูกพันกับใครอย่างจริงจัง หรือหากจะมีรักเข้ามาก็ขอแบบอยู่เงียบ ๆ ไม่หวือหวาให้คนอื่นได้มาวุ่นวายชีวิตคู่มากนัก

          สุขภาพ : ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายให้มาก โดยเฉพาะระบบภายในช่วงท้อง กระเพาะอาหาร อาจเกิดความเครียดสะสมทำให้เป็นโรคระบบทางเดินอาหารได้ รวมถึงอาการปวดไหล่ หลังและคอ จะมีอาการเห็นเด่นชัดขึ้นด้วย

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะโรง ทำบุญให้กับบรรพบุรุษและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้านสม่ำเสมอ จะช่วยให้มีสติรอบคอบและการตัดสินใจที่ชัดเจน ได้คนช่วยเหลือสนับสนุนในด้านต่าง ๆ ด้วย


ดูดวง

ปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีมะเส็งจะประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังเอาไว้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ เพราะจะได้รับความร่วมมือจากคนใกล้ชิดให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะด้านความรักถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก

          การงาน : จะต้องอาศัยความร่วมมือจากคนรอบข้างพอสมควร ต้องอาศัยแรงสนับสนุนช่วยเหลือจากฝ่ายงานต่าง ๆ มากขึ้น การเจรจาตกลงต่อรองในด้านการงานต้องอาศัยความจริงใจอย่างมาก แล้วผลสำเร็จจะปรากฏให้เห็นอย่างแน่นอน

          การเงิน :
จะมีรายได้เข้ามามากขึ้นไม่ว่าจะมาจากงานประจำหรืองานเสริมก็ตาม ส่วนคนที่ได้ลงทุนในธุรกิจไปแล้วจะได้รับเงินปันผลและส่วนแบ่งที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก และมีดวงในการเสี่ยงโชคลาภพอสมควร

          ความรัก : คนโสดมีโอกาสเจอคนถูกใจจากการทำงานร่วมกัน ส่วนคนที่คบหาดูใจกันมานานมากแล้ว สัมพันธภาพรักจะดีมากขึ้นตามกาลเวลา และอาจจะเป็นโอกาสจังหวะที่ดีที่จะได้แต่งงานสร้างครอบครัวร่วมกันอย่างมีความสุข

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรงเป็นอย่างมาก ส่วนอารมณ์สภาพจิตใจนั้นอาจจะมีหงุดหงิดไปตามสิ่งแวดล้อมบ้างเล็กน้อย ควรใส่ใจเรื่องอาหารการกินให้มาก อาจจะน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นเพราะการกินเก่งนั่นเอง

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเส็ง ทำบุญออกโรงทาน เลี้ยงอาหารเด็กและคนชรา จะเป็นการเสริมดวงด้านธุรกิจการงานให้ก้าวหน้า และหลักทรัพย์ ให้มีความเจริญมั่งคั่งเพิ่มพูนมากยิ่งขึ้น

ดูดวง

ปีมะเมีย

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีมะเมียจะมีภาระความรับผิดชอบที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวมก็ตาม อาจจะมีความเครียดเข้ามาบ้าง แต่ก็อย่าได้กังวลใจอะไรมากมายนัก ทุกอย่างยังสามารถจัดการได้ด้วยความสามารถของตนเอง

          การงาน :
จะต้องดูแลงานที่ทำอยู่อย่างรัดกุมและมีการวางแผนลำดับขั้นตอนอย่างเหมาะสม จะมีผู้คอยให้การสนับสนุนส่งเสริมอยู่เบื้องหลัง แต่ที่สำคัญต้องแบ่งเวลาส่วนตัวและเวลางานออกจากกันให้ชัดเจน จะได้ไม่เครียดมากจนเกินไป

          การเงิน : รายได้การเงินยังคงมีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะคนที่ทำงานประจำจะไม่ค่อยเดือดร้อนมากนัก แต่คนที่ทำธุรกิจจะต้องวางแผนการลงทุนและมุ่งหวังผลกำไรให้มากขึ้น ดวงการเสี่ยงโชคลาภยังมีน้อยมาก

          ความรัก : สัมพันธภาพรักไม่ค่อยหวานชื่นมากนัก บางคู่อาจจะต้องห่างเหินกันไปเพราะหน้าที่ความรับผิดชอบส่วนรวมที่มากเกินไป คนโสดอาจจะต้องอยู่คนเดียวเหงา ๆ ไปอีกสักพัก ยังไม่เหมาะที่จะเริ่มต้นรักกับใครในเวลานี้

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่ายังแข็งแรงดีอยู่ ยังมีพลังกายและใจอย่างมากมาย เพราะมีเรื่องที่ตั้งใจทำอีกมาก ทำให้ไม่สามารถจะป่วยได้ในเวลานี้ แต่ก็ให้ระวังเรื่องไมเกรน สายตา และกระเพาะอาหาร อาจจะมีอาการผิดปกติได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเมีย ไหว้สักการะเจ้าพ่อกวนอู ถวายกล้วยหอม มะละกอ ตั้งจิตอธิษฐานขอพรในด้านความมั่นคงทางการงาน ให้มีคนสนับสนุนส่งเสริม และให้ตำแหน่งมีความก้าวหน้าโดยเร็ว

ดูดวง

ปีมะแม

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีมะแมควรใส่ใจเรื่องของตนเองให้มากขึ้น สิ่งใดที่ต้องทำ สิ่งใดที่ต้องปรับปรุงตนเอง ควรรีบดำเนินการแก้ไขและจัดการโดยเร็ว รวมถึงการใส่ใจเรื่องของคนใกล้ตัวให้มาก อย่าได้ทำเมินเฉยจนเกินไป

          การงาน : ความเอาใจใส่ในรายละเอียดของงานเป็นสิ่งที่สำคัญมาก บางเรื่องไม่อาจปล่อยผ่านไปได้ง่าย ๆ ต้องคิดวิเคราะห์และดูถึงผลกระทบต่าง ๆ ต่อองค์กรและผลที่จะตามมาด้วย งานที่ทำอาจเน้นบริการเอาใจคนมากขึ้น

          การเงิน : รายได้จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีมากขึ้น จะได้ผลตอบแทนที่ดีกว่าเดิม โดยเฉพาะคนที่ทำงานกับคนหมู่มาก จะมีรายได้ทั้งงานหลักและงานเสริม แต่อาจหมดไปกับเรื่องส่วนตัวและดูแลคนภายในครอบครัวมากขึ้น

          ความรัก : ควรเอาใจใส่คนรักของตนเองให้มาก ไม่ควรปล่อยปละละเลยให้อีกฝ่ายเหงาจนเกินไป และตัวคุณเองก็ต้องพึงมีสติให้มาก อาจจะมีอาการเผลอใจไปหลงชอบคนที่เข้ามาทำดีด้วยโดยไม่รู้ตัวก็ได้

          สุขภาพ : ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากมายนัก จะมีแต่เรื่องอาหารการกินที่รับประทานมากจนเกินไป ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น ระวังโรคอ้วน โรคเบาหวาน และความดัน จะทำให้สุขภาพร่างกายเจ็บป่วยได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะแม ทำบุญเกี่ยวกับการแพทย์ เครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ จะช่วยเสริมส่งด้านธุรกิจการงานให้ก้าวหน้า และช่วยลดทอนเคราะห์กรรมด้านโรคภัยไข้เจ็บให้ทุเลาเบาบางลงไป

ดูดวง

ปีวอก

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีวอกจะต้องดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท จะต้องมีสติและคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบที่สุด ด้วยวิบากกรรมเก่าจะมาทวงคืนทำให้เกิดอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ในชีวิต โดยเฉพาะทางด้านหลักทรัพย์

          การงาน : มีเรื่องให้วิตกจริตกังวลใจเป็นอย่างมาก งานที่ทำอยู่มีความไม่แน่ไม่นอน เกิดความสั่นคลอนในฐานะความมั่นคง อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงการงานกะทันหัน หรืองานที่ทำอยู่จะต้องตามติดอย่างใกล้ชิดไม่ประมาทเด็ดขาด

          การเงิน : ไม่ควรก่อหนี้สินโดยไม่จำเป็นเด็ดขาด เพราะหากเป็นหนี้ในช่วงนี้แล้วจะสามารถหาเงินมาใช้คืนได้ยาก และอาจจะก่อให้เกิดคดีความฟ้องร้องกันได้ ไม่ควรออกหน้ารับภาระทางการเงินให้กับใครเป็นอันขาด

          ความรัก : หากไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้แล้วก็ควรต่างคนต่างไปจะดีที่สุด ไม่ควรเสียเวลามายื้อตามกันไปตามกันมาให้ทุกข์ระทมทั้งกายใจอยู่อีกเลย ควรพักเรื่องความรักไปสักพักอย่าได้มีใครใหม่ในช่วงเวลานี้

          สุขภาพ : ด้วยความเครียดคิดมากที่สะสมมานานจะทำให้เกิดการล้มป่วยแบบไม่รู้ตัว อารมณ์เหม่อลอยซึมเศร้าเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ากำลังใจถดถอยลงไปมาก จำเป็นต้องปล่อยวางและพักผ่อนให้มากขึ้น

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีวอก ทำบุญบริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ เพื่อลดทอนวิบากกรรมด้านอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาให้เบาบางลงไป และเสริมให้ดวงชะตากลับมาเข้มแข็งมีหนทางที่ดีเข้ามาด้วย

ดูดวง

ปีระกา

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีระกาต้องประเมินกำลังความสามารถของตนเองให้ดี ว่าสิ่งใดที่ควรทำต่อไปและสิ่งใดควรที่จะปล่อยวางได้แล้ว ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายของตนเองให้มาก ให้เวลากับตนเองมากขึ้นด้วย

          การงาน : จะเจอปัญหาภายในองค์กรที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ทำให้ต้องรับผิดชอบงานของคนอื่นแบบโดนบังคับ และจะกลายเป็นภาระหนักที่ต้องแบกรับต่อไป ทำให้ผลงานในช่วงครึ่งปีหลังอาจไม่เป็นตามที่หวังเอาไว้

          การเงิน :
ต้องรอบคอบในการใช้จ่ายให้มากขึ้น ไม่ควรลงทุนในสิ่งที่ตนเองไม่มีความรู้ความชำนาญเป็นอันขาด มีความสุ่มเสี่ยงที่จะขาดทุนเป็นภาระหนี้สินขนาดใหญ่ และไม่ควรค้ำประกันออกหน้ารับผิดชอบแทนใครเด็ดขาด

          ความรัก : สถานการณ์ความรักที่ไปกันไม่รอดแล้ว ถึงจะพยายามปรับตัวปรับความเข้าใจกันยังไงก็ต้องเลิกรากันอยู่ดี ควรต่างฝ่ายต่างไปมีรักใหม่ที่ดีกว่าเดิมก็เป็นหนทางออกที่ดีเช่นกัน อย่ามัวจมอยู่กับความทุกข์มากจนเกินไป

          สุขภาพ :
สภาพจิตใจค่อนข้างบอบช้ำอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา ควรรีบเติมเต็มกำลังใจให้กับตนเองโดยเร็วที่สุด มิฉะนั้นสุขภาพทางกายจะล้มป่วยอย่างหนัก สิ่งใดปล่อยวางได้ก็ปล่อยไปอย่าได้ถือเป็นสาระอีกต่อไป

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีระกา ทำบุญตักบาตรด้วยอาหารมังสวิรัติ และถวายสังฆทานยาแก่พระสงฆ์ จำนวน 3 รูป เพื่อลดทอนเคราะห์กรรม และเสริมดวงชะตาให้มีความสว่างสดใสมากขึ้นกว่าเดิม

ดูดวง

ปีจอ

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีจอสถานการณ์เลวร้ายกำลังจะผ่านพ้นไปแล้ว จะบังเกิดสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต จะมีโอกาสได้ทำในสิ่งใหม่ ได้ทำในสิ่งที่ตนเองไม่เคยทำมาก่อน รวมถึงการจะมีโชคลาภแบบไม่คาดฝันด้วย

          การงาน : อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงงานที่ทำอยู่ไปสู่สิ่งใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนที่ทำงานหรือหน้าที่ความรับผิดชอบ งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศจะโดดเด่นมากยิ่งขึ้น รวมถึงจะมีการเดินทางในเรื่องงานมากขึ้นด้วย

          การเงิน : ดวงกำลังจะดีด้านโชคลาภ ไม่ว่าจะเป็นด้านรายได้ประจำ การลงทุนค้าขาย โดยเฉพาะการค้าระหว่างประเทศ หรือการใช้สื่อออนไลน์ต่าง ๆ จะทำให้มีผลกำไรจากธุรกิจเป็นอย่างมาก และมีโชคจากการเสี่ยงดวงด้วย

          ความรัก : รักที่สิ้นสุดเลิกรากันไปแล้วนั้น อย่าได้ไปยึดมั่นถือมั่นมากจนเกินไปนัก โอกาสที่จะได้พบเจอคนถูกใจยังมีอยู่อีกมากมาย ไม่ได้อาภัพเรื่องรักแน่นอน อาจจะได้พบรักระหว่างการเดินทางไกล เป็นคนต่างถิ่นต่างแดนก็ได้เช่นกัน

          สุขภาพ :
ไม่มีอาการน่าเป็นห่วงเรื่องสุขภาพร่างกาย อาจจะมีแค่น้ำหนักตัวที่ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้น เพราะไม่ค่อยได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ระวังอาการภูมิแพ้อากาศ ไข้หวัด เจ็บป่วยเพราะสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงเท่านั้น

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีจอ ไหว้สักการะพระตรีมูรติ ด้วยดอกกุหลาบสีแดงและดอกดาวเรือง อธิษฐานขอพรให้บังเกิดโชคลาภและความสุขสดใสในชีวิต มีเสน่ห์เป็นที่รักใคร่เอ็นดูแก่คนทั้งปวง

ดูดวง

ปีกุน

          ภาพรวม : ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ คนปีกุนดวงกำลังดีขึ้นอย่างมากมาย จะประสบความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน ความรัก และจะได้รับโอกาสที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงการได้รับโชคลาภแบบไม่คาดฝันด้วย

          การงาน : หากคิดหวังเปลี่ยนที่ทำงานใหม่จะได้ตามที่ปรารถนาแน่นอน การงานที่ทำอยู่จะรุดหน้าไปอย่างมาก จะสร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ชัด มีผลงานที่โดดเด่น มีโอกาสลุ้นในการปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่สูงขึ้นกว่าเดิม

          การเงิน : รายได้ความมั่นคงจากงานประจำที่ทำอยู่จะมีเพิ่มมากขึ้น ธุรกิจที่ทำอยู่จะมีแนวโน้มในทางที่ดีกว่าเดิม จะมีช่องทางในการสร้างรายได้อย่างมาก รวมถึงการมีโชคลาภในการลงทุนด้านต่าง ๆ การเสี่ยงดวงก็มีลาภ

          ความรัก : คนที่โสดมานานมากแล้วจะได้พบเจอคนที่ถูกใจ จะสานสัมพันธ์ต่อกันด้วยดี เพราะจะได้เจอคนที่มีทัศนคติความคิดความชอบคล้ายกัน ทำให้รักครั้งนี้จะดำเนินไปอย่างราบรื่นและมีความสุขอย่างแน่นอน

          สุขภาพ : สภาพร่างกายยังแข็งแรงมีพละกำลังกายและใจอย่างมาก สามารถที่จะทำในสิ่งที่ปรารถนาได้เต็มกำลัง และหากให้ดีควรออกกำลังกายที่เน้นการใช้พลังงานให้ได้เหงื่อ ขยับกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เพื่อเพิ่มระบบเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น

          Tips :
เสริมดวงชะตาคนปีกุน ไหว้สักการะเจ้าพ่อศาลหลักเมือง ด้วยมะพร้าว ไข่ไก่ต้มสุก แก้วมังกร อธิษฐานขอพรให้บังเกิดโชคลาภ วาสนา บารมี ชื่อเสียงอันโดดเด่น และให้มีทรัพย์สินทวีเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงครึ่งปีหลัง 2563 สำหรับคนเกิด 12 นักษัตรแบบเจาะลึก ! อัปเดตล่าสุด 19 สิงหาคม 2563 เวลา 11:18:29 30,653 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP