x close

ดูดวงเดือนสิงหาคม 2563 ฉบับคนเกิด 12 นักษัตรสุดแม่น

          ดูดวงเดือนสิงหาคม 2563 เช็กดวงแม่น ๆ ทั้ง 12 นักษัตร ใครจะประสบความสำเร็จหรือดวงดีทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ รีบมาเช็กดวงเดือนนี้ พร้อมกับดูเคล็ดลับเสริมดวงของคุณกันเลย

          ดวงเดือนนี้คนเกิดปีนักษัตรไหนชีวิตจะดี ยิ้มกว้าง รอรับความเฮงแบบสุด ๆ ในทุกด้าน จะใช่คุณหรือไม่ อย่ารอช้าได้เวลามาดูดวงรายเดือนกันแล้ว กับดวงแม่น ๆ สำหรับปีเกิด 12 นักษัตร โดยอาจารย์วัจกร ญาณพรหมเนศ จากเว็บไซต์ Horoworld.com ที่กระปุกดอทคอมนำ ดูดวงเดือนสิงหาคม 2563 มาฝาก งานนี้มีเคล็ดลับเสริมดวงมาฝากกันด้วยนะ

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีชวด

          ภาพรวม :
ในเดือนนี้ คนปีชวดความสำเร็จจะบังเกิดขึ้นด้วยความสามารถของตนเองล้วน ๆ คิดหวังพึ่งพาผู้อื่นยังคงเป็นไปได้ยาก แต่ความสำเร็จที่ได้มานั้นถือว่าคุ้มค่าเหนื่อยพอสมควร ส่วนความรักอาจจะไม่ค่อยหวานชื่นมากนัก คงต้องทำใจอยู่คนเดียวไปสักพัก

          การงาน :
ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ลงแรงทำไปอย่างแน่นอน ถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้าอยู่บ้าง และอาจจะไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควรจากคนรอบข้าง ดังนั้น ต้องอาศัยความสามารถเฉพาะตัวล้วน ๆ

          การเงิน : ได้ผลกำไรในสิ่งที่ตนเองลงทุนลงแรงลงไป จะหวังพึ่งพาโชคลาภอาจจะยากอยู่สักหน่อย แต่โดยรวมก็ถือว่าไม่ขัดสนเรื่องเงินทอง ควรใช้จ่ายให้เกิดประโยชน์งอกเงยมากกว่าเดิม

          ความรัก : คนที่มีคู่แล้วอาจจะไม่ค่อยได้รับความใส่ใจจากคนรักสักเท่าไร อาจจะไม่หวานชื่นเหมือนที่ผ่านมา ส่วนคนโสดอาจเริ่มที่จะอยู่คนเดียว โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีคนรักเคียงข้างก็ได้ ขอแค่ให้มีชีวิตสุขสบายก็พอใจแล้ว

          สุขภาพ : แข็งแรงดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากนัก ทำกิจกรรมกลางแจ้งให้มากจะช่วยให้อารมณ์แจ่มใส อาจจะมีอาการอ่อนแรงเมื่อยล้าจากการตรากตรำทำงานหนักเกินไปเท่านั้น ควรพักผ่อนให้เพียงพอ

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีชวดในเดือนนี้ ทำบุญออกโรงทาน ทำบุญเทกระจาด กินเจหรือมังสวิรัติ เพื่อเสริมดวงชะตาด้านหน้าที่การงานและการเงินให้มั่นคงและดีขึ้นกว่าเดิม

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีฉลู

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีฉลูต้องใส่ใจเรื่องสภาพอารมณ์ความรู้สึกของตนเองและผู้อื่นให้มาก บางสิ่งบางอย่างก็ต้องรู้จักปล่อยวาง ควบคุมอารมณ์ให้สมดุลไม่แกว่งไปตามสภาพสิ่งแวดล้อมที่เข้ามารุมเร้ามากเกินไป

          การงาน : ความวุ่นวายต่าง ๆ จะลดน้อยลงไป การทำงานจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ต้องเน้นความใส่ใจในรายละเอียดและเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น งานด้านการบริการ การแพทย์ ถือว่าจะยังโดดเด่น

          การเงิน :
รายได้การเงินยังคงดีอยู่โดยเฉพาะคนที่ทำงานประจำ จะได้รับการปรับเงินเดือนหรือผลประโยชน์ที่เพิ่มมากขึ้น ส่วนการลงทุนใด ๆ ในช่วงเดือนนี้ยังคงให้ผลประโยชน์ที่ดี โดยเฉพาะธุรกิจด้านอาหารและบริการ

          ความรัก : ควรใส่ใจความรู้สึกของคนรักให้มากขึ้น ไม่ยึดเอาอารมณ์ของตนเองเป็นใหญ่มากจนเกินไป ต้องเอาใจคนรักมาใส่ใจเราให้มากขึ้น อาจจะมีเผลอใจไปชอบคนที่มีเจ้าของแล้วเพราะความใกล้ชิด

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายยังคงแข็งแรงดีมาก อาจจะดื่มกินจากงานปาร์ตี้มากไปหน่อย ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น และอาจจะลดลงได้ยาก ระวังจะเกิดโรคอ้วน ความดัน เบาหวาน

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีฉลูในเดือนนี้ ทำบุญเสริมดวงชะตาด้วยการออกโรงทาน บริจาคข้าวสาร-อาหารแห้งและเครื่องดื่ม ช่วยงานสาธารณกุศลหรือมูลนิธิกู้ภัยต่าง ๆ ช่วยเพิ่มพูนทรัพย์ให้มากขึ้น

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีขาล

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีขาลจำเป็นจะต้องมีที่ปรึกษาที่ดีไว้คอยให้คำแนะนำช่วยเหลือ จะตัดสินใจทำการใดเพียงลำพังคนเดียวอาจจะก่อให้เกิดความผิดพลาดได้ และต้องรู้จักผูกมิตรสัมพันธ์กับผู้อื่นให้มากขึ้นด้วย

          การงาน : จะมีความเกี่ยวข้องกับผู้คนมากมายขึ้น มีการออกงานสังคมบ่อยขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในด้านความเจริญก้าวหน้าในงานที่กำลังทำอยู่ และจะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี

          การเงิน : จะมีโอกาสเพิ่มรายได้ให้ตัวท่านเองไม่ว่าจะเป็นจากงานประจำที่ทำอยู่ อาจจะมีการตกลงเจรจาที่ให้ประโยชน์กับท่านมากยิ่งขึ้น หรือมีช่องทางเพิ่มรายได้จากงานเสริมนอกเวลาที่มีผู้มานำเสนอให้ท่านก็ได้เช่นกัน

          ความรัก : สัมพันธภาพรักของท่านกับคนรักในเดือนนี้ถือว่าดำเนินไปได้ด้วยดี ถึงแม้จะอยู่ในสถานการณ์ความรู้สึกที่ยังคงเป็นเพื่อนกันอยู่ แต่ก็มีความก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัดมากกว่าที่ผ่านมา ส่วนคนโสดก็มีโอกาสได้พบเจอคนที่ถูกใจเช่นกัน

          สุขภาพ :
โดยรวมสุขภาพยังคงแข็งแรงดี อาจมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายบ้างเล็กน้อย หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เรื่องใดที่ไม่เป็นสาระสำคัญก็อย่าได้นำมาคิดมากจนเกินกว่าเหตุ

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีขาลในเดือนนี้ ไหว้ขอพรพระตรีมูรติ เพื่อเสริมเสน่ห์ให้กับตัวท่านเอง ให้เป็นที่น่านับถือยกย่องและเป็นที่ประทับใจแก่ผู้คนที่ท่านได้ใกล้ชิดด้วย รวมถึงให้ประสบความสำเร็จในด้านการงาน

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีเถาะ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีเถาะบางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับท่านในช่วงเวลานี้ต้องใจเย็น ๆ ควบคุมอารมณ์ให้นิ่งไม่หวั่นไหว บางเรื่องราวต้องใช้เวลาในการคลี่คลาย ไม่ควรใจร้อนไปจัดการ อาจจะก่อให้เกิดเรื่องราวบานปลายได้

          การงาน : จะมีการเปลี่ยนแปลงบางประการในงานที่ท่านทำอยู่ อาจมีการสับเปลี่ยนหรือโยกย้ายหน้าที่ความรับผิดชอบ ไม่ควรตีตนไปก่อนไข้ รอดูเหตุการณ์ให้แน่ชัดเสียก่อน บางครั้งก็ต้องจำยอมทำตามน้ำไปก่อน

          การเงิน : สภาพคล่องยังไม่ค่อยดีนัก แต่ก็พอผ่อนปรนให้หายใจได้บ้าง อาจจะเสียเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องหรือเหตุการณ์เฉพาะหน้า ไม่ควรประมาทในการเดินทาง อาจจะทำให้เสียทรัพย์แบบไม่รู้ตัวก็ได้

          ความรัก : หากท่านใดมีปัญหากับคู่ครองอยู่ในเวลานี้ ควรรอดูจังหวะและอารมณ์ของอีกฝ่ายให้ดีเสียก่อน เมื่อสถานการณ์และสิ่งแวดล้อมเริ่มดูดี ก็สามารถพูดคุยปรับความเข้าใจกันใหม่ได้เลย

          สุขภาพ : สภาพร่างกายอาจไม่ค่อยดีมากนัก อาจจะมีอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ โรคเก่าอาจจะกำเริบขึ้นมาได้ ควรระมัดระวังอาหารการกินระหว่างเดินทาง เลือกรับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่เท่านั้น

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีเถาะในเดือนนี้ ไหว้หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ขอเสริมบารมีตนเองให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ให้มีอารมณ์แจ่มใส ให้ปัญหาต่าง ๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีมะโรง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะโรงจะมีความหวังใหม่ ๆ เข้ามา มีโอกาสที่ดีเข้ามาสู่ชีวิตของท่าน จะทำให้ท่านมีความสุขสดใสเป็นอย่างมาก ทำอะไรก็จะราบรื่นไม่ติดขัดเหมือนที่ผ่านมา รวมไปถึงได้รับการยอมรับจากสังคมมากยิ่งขึ้นด้วย

          การงาน : มีความโดดเด่นมากขึ้น ได้รับคำชื่นชมยกย่องจากคนรอบข้าง มีเป้าหมายใหม่ในการทำงานและทำให้ท่านมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้นด้วย รวมไปถึงการได้รับการช่วยเหลือจากคนใกล้ตัว เป็นกำลังใจและส่งเสริมท่านให้โดดเด่นขึ้นด้วย

          การเงิน : อาจจะมีโชคลาภเข้ามาแบบไม่คาดฝัน ได้มาอย่างง่าย ๆ รวมไปถึงอาจได้รับของขวัญที่น่าประทับใจก็ได้ หากทำธุรกิจก็ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายที่อาจจะตามใจตนเองมากเกินไปก็ได้

          ความรัก : ท่านที่กำลังรอคอยความรักอาจจะสมหวังในเดือนนี้ก็ได้ บรรยากาศต่าง ๆ เป็นใจที่จะทำให้ท่านมั่นใจกล้าเปิดเผยความรู้สึกต่อคนที่ท่านแอบชอบหรือคบหาอยู่ แต่บางท่านอาจจะยังหวงความโสด รักอิสรเสรี ไม่พร้อมที่จะมีใครอยู่ข้างกายก็ได้

          สุขภาพ : ด้านสภาพร่างกายยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากนัก ยังคงแข็งแรงเป็นอย่างมาก ควรดูแลร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดอาการภูมิแพ้อากาศ หนาวสั่นหรือเป็นไข้หวัดได้ง่าย

          เคล็ดเสริมดวง :
คนปีมะโรงในเดือนนี้ ทำบุญถวายสังฆทานด้วยน้ำดื่ม ตู้เย็น เครื่องทำน้ำเย็น หรือบริจาคให้กับโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อเสริมความสุขสดใสให้กับตัวท่านเอง ทำสิ่งใดจะได้ราบรื่นสำเร็จอย่างง่ายดาย

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเส็งเริ่มปรากฏความสำเร็จในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน การลงทุน โชคลาภ หรือบางท่านอาจจะโชคดีในความรักก็ได้ เรียกว่าเป็นช่วงจังหวะดีที่จะลงมือทำในสิ่งที่คิดวางแผนเอาไว้

          การงาน : ควรใช้สติปัญญาความสามารถ และการมีเหตุและผลให้มาก ไม่ควรใช้อารมณ์ตนเองในการตัดสิน ควรเปิดใจรับฟังคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ แล้วใช้ดุลพินิจวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ อย่างเหมาะสม

          การเงิน : รายได้เริ่มที่จะมีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ อาจจะมีโชคลาภในการเสี่ยงดวง หรือการลงทุนที่ทำจะก่อให้เกิดผลกำไรอย่างงาม ควรวางแผนด้านการเงินให้เกิดผลประโยชน์งอกเงยในอนาคต

          ความรัก : จะมีโอกาสได้เริ่มต้นรักดี ๆ กับใครสักคนที่พึงพอใจและมีทัศนคติความชอบที่ไปกันได้ ควรกล้าที่จะรัก ไม่ควรปิดกั้นใจตนเองมากจนเกินไป แต่ที่สำคัญต้องจริงใจและซื่อสัตย์ต่อกันให้มาก

          สุขภาพ : สภาพร่างกายและจิตใจโดยรวมถือว่ายังสดใสอารมณ์ดีเป็นอย่างมาก อาจจะมีอาการเครียดเรื่องรายได้การเงิน ความเป็นอยู่มากเกินไป ควรหาเวลาว่างพักผ่อนตามธรรมชาติเพื่อผ่อนคลาย

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีมะเส็งในเดือนนี้ ทำบุญทอดกฐิน บูรณปฏิสังขรณ์วัด โบสถ์ ศาสนสถาน โรงพยาบาล เพื่อเสริมความมั่นคงในด้านการงาน การเงิน ความมั่นคงในชีวิต

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีมะเมีย

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเมียจะมีทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันไป อยู่ที่บุญกรรมเดิมที่ได้กระทำมา ในด้านดีอาจมีโชคใหม่ ๆ หรือโอกาสใหม่ปรากฏขึ้นมา ด้านร้าย สิ่งที่หวังเอาไว้ผิดคาดจากที่คิดเอาไว้แต่ก็ไม่เสียอะไรมากนัก

          การงาน : จำเป็นจะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้เป็นไปตามสถานการณ์ ไม่ควรยึดติดรูปแบบเดิม ๆ ปรับให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อม ยังมีช่องทางสร้างสิ่งใหม่หรือพัฒนาให้เกิดความสำเร็จได้มากขึ้น

          การเงิน : โอกาสจังหวะที่ดีกำลังจะมีเข้ามา ขอให้รอดูจังหวะการลงทุนให้ดี ไม่ควรรีบร้อนผลีผลามเกินไป มีโอกาสจะได้ลาภผลจากธุรกิจเก็งกำไรต่าง ๆ เช่น หุ้น กองทุน อสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น

          ความรัก : รักเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายไม่นิ่ง ส่วนหนึ่งเกิดจากอารมณ์ความแปรปรวนของทั้งสองฝ่าย ควรปรับทัศนคติและพฤติกรรมต่าง ๆ ให้สอดคล้องกัน ไม่ต้องฝืนมากจนเกินไป แล้วจะไปกันได้ด้วยดี

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่ายังแข็งแรงดีอยู่ กินเก่งอย่างมาก น้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้น แต่อาจจะมีอาการมึนงง วิงเวียน หน้ามืด หรือเป็นไข้หวัดบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ควรปรับอาหารการกินให้มีประโยชน์ต่อร่างกาย

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีมะเมียในเดือนนี้ ไหว้ขอพรพระแม่ธรณี เพื่อให้เกิดโชคลาภการเงินและความสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนามุ่งหวังไว้ ให้ประสบแต่สิ่งดี ๆ อย่างต่อเนื่อง

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีมะแม

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะแมอาจจะมีความคิดเพ้อฝันมากจนเกินไป ควรที่จะลงมือทำในสิ่งที่คิดเอาไว้ให้เป็นจริง ไม่ควรจะไปเสียเวลารอโอกาสจากฟ้าหรือการเสี่ยงดวงมากจนเกินไป และควรใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล ไม่ตามใจตนเองมากจนเกินไป

          การงาน : ไม่ค่อยกระตือรือร้นในการทำงาน ออกแนวพูดมากกว่าทำ อาจจะทำให้โดนเพ่งเล็งในทางที่ไม่ดีได้ ควรลงมือทำให้เกิดผลงานเป็นที่ประจักษ์ชัด จะได้ไม่มีปัญหาในการประเมินผลงานปลายปี

          การเงิน : ต้องรอบคอบเรื่องการเงินให้มาก อาจจะหมดไปกับเรื่องฟุ่มเฟือยใช้จ่ายตามอารมณ์ตนเองมากจนเกินไป อาจจะก่อหนี้สินขึ้นมาได้โดยไม่รู้ตัว ควรลดละเลิกสิ่งที่เกินความจำเป็นลงไปบ้าง

          ความรัก : ยังคงมีความลังเลเรื่องความรักพอสมควร แอบหลงชอบคนมากมาย บางครั้งก็เผลอใจไปชอบคนที่มีเจ้าของแล้ว ควรรู้จักระงับยับยั้งชั่งใจตนเองเอาไว้บ้าง จะได้ไม่มีเรื่องทุกข์ใจในภายหลัง

          สุขภาพ : สภาพร่างกายภายนอกอาจดูแข็งแรงเป็นอย่างมาก แต่ภายในนั้นคิดมากหลายเรื่อง ซึมเศร้า เพราะสร้างโลกส่วนตัวในจินตนาการมากเกินไป ควรหมั่นออกกำลังกายคลายเครียด ทำจิตใจให้ผ่องใส

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีมะแมในเดือนนี้ ทำบุญเป็นเจ้าภาพร่วมงานบรรพชาอุปสมบทพระ-เณร เพื่อเสริมดวงด้านความสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนาเอาไว้ และลดทอนเคราะห์กรรมโรคภัยไข้เจ็บให้เบาบางลง

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีวอก

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีวอกต้องมีสติและรู้จักควบคุมอารมณ์ของท่านให้ดี อาจจะมีเหตุให้หงุดหงิดรำคาญใจกับคนรอบข้าง สิ่งแวดล้อมรอบด้านได้ง่าย ไม่ควรวู่วามผลีผลามทำอะไรตามใจตนเองมากเกินไป อาจก่อให้เกิดผลด้านลบได้ง่าย

          การงาน : เกิดสภาวะความตึงเครียดอย่างมากมาย มีเหตุให้ขัดใจกับเพื่อนร่วมงาน คนใกล้ตัว รวมถึงผู้บังคับบัญชา ให้ระมัดระวังคำพูดคำจาให้ดี คิดให้ดีก่อนที่จะพูด จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลัง

          การเงิน : รายได้ค่อนข้างติดขัดเป็นอย่างมาก ไม่ค่อยจะมีโชคลาภใหญ่ให้ได้ชื่นใจ พอมีบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่มักหมดไปกับรายจ่ายส่วนตัวที่ท่านก่อเอาไว้มากมาย ควรประหยัดและพอเพียง

          ความรัก : ปัญหาความเข้าใจกันเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสมาก ต้องอาศัยการปรับทัศนคติและมีการวางกฎระเบียบเงื่อนไขบางประการในการอยู่ร่วมกัน และไม่ควรจับผิดคนรักมากจนเกินไป

          สุขภาพ : ด้วยความเครียดสะสมที่มีมานานอาจจะส่งผลให้เกิดอาการปวดศีรษะ ไมเกรน ปวดเส้นประสาท และกระดูกสันหลังเป็นอย่างมาก ควรหมั่นตรวจสุขภาพร่างกายอย่างสม่ำเสมอ

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีวอกในเดือนนี้ ทำบุญบริจาคช่วยเหลือผู้พิการทางสมองหรือระบบประสาท เพื่อเสริมดวงและลดทอนเคราะห์กรรมปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิตให้เบาบางลงไป

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีระกา

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีระกาสถานการณ์โดยรวมยังคงขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากจากเดิม อาจจะมีเรื่องการโยกย้ายสับเปลี่ยนเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ยังสามารถรับมือได้ดี อาจจะมีเหตุติดขัดเรื่องการเงินอยู่บ้างที่จะทำให้ท่านรู้สึกวุ่นวายใจพอสมควร

          การงาน : อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งดีและไม่ดี ควรตั้งสติเตรียมตัวรับมือเอาไว้แต่เนิ่น ๆ การรักษาเวลาและคำมั่นสัญญาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่ท่านจะต้องรักษาเอาไว้ให้ได้ มิฉะนั้นอาจจะส่งผลเสียหายต่อตัวท่านและงานได้

          การเงิน : ยังหมุนเงินแบบเดือนชนเดือน สับเปลี่ยนไป-มาระหว่างบัญชีกันวุ่นวายไปหมด ควรหาวิธีจัดรูปแบบการใช้จ่ายเงินให้ลงตัวโดยเร็วที่สุด ตัดค่าใช้จ่ายที่เกินความจำเป็นออกไปให้มากที่สุด

          ความรัก : ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ ต้องพยายามเรียนรู้และปรับตัวเข้าหากันให้มากขึ้น พยายามประคับประคองความสัมพันธ์กันไปให้ตลอดรอดฝั่ง อาจมีเผลอใจไปแอบชอบคนอื่นอยู่บ้าง

          สุขภาพ : ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก เจ็บออด ๆ แอด ๆ อยู่ตลอดเวลา ไม่หายขาดจากความเจ็บป่วยสักที คงต้องหมั่นออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ ถึงจะอาการดีขึ้น

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีระกาในเดือนนี้ ไหว้ขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภไฉ่ซิงเอี้ย พระสีวลี พระอุปคุต เพื่อให้มีโชคด้านการเงิน และขจัดปัญหาอุปสรรคด้านรายได้ให้มีเพิ่มมากขึ้น

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีจอ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีจอจะมีการเปลี่ยนแปลงในการดำเนินชีวิตหลายด้าน อาจจะต้องทำในสิ่งที่ตนเองไม่เคยทำมาก่อน จะมีความท้าทายแปลกใหม่ให้ได้ทดลองทำ แต่ก็ต้องเผื่อใจเอาไว้บ้างว่าอาจจะไม่สำเร็จตามที่หวังก็ได้

          การงาน : เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบปัจจุบันทันด่วน มีการสับเปลี่ยนหน้าที่การงานหรือต้องโยกย้ายงานกะทันหัน ได้ทำในสิ่งที่ตนเองไม่เคยได้ทำมาก่อน ไม่ควรน้อยใจชิงลาออกเป็นอันขาด ยังมีโอกาสก้าวหน้าอยู่มาก

          การเงิน : จำใจต้องละทิ้งผลประโยชน์บางอย่างไป อาจจะมีความเสียดายในสิ่งที่ได้ลงทุนไปแล้ว แต่ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากนัก ยังมีโอกาสสมหวังกับสิ่งใหม่ ๆ ธุรกิจใหม่ ๆ ต้องใช้เวลาในการรอคอยพอสมควร

          ความรัก : ด้วยเหตุผลส่วนตัวบางประการทำให้จำใจต้องลาจากคนที่รัก ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ในเวลานี้ ความรักไม่สามารถที่จะสมหวังลงตัวได้ง่าย หากมีบุญวาสนาต่อกันคงได้พานพบเจอกันอีกครั้ง

          สุขภาพ : เริ่มมีอาการเหนื่อยหน่ายท้อแท้หมดแรงทั้งกายและใจ ไม่มีความอึดสู้ต่อชีวิต ควรหาเวลาว่างไปพักผ่อนต่างจังหวัดต่างแดน เพื่อเพิ่มพลังชีวิตให้กับตนเองกลับมาสดใสเหมือนเดิม

          เคล็ดเสริมดวง : คนปีจอในเดือนนี้ ทำบุญมอบทุนและอุปกรณ์ด้านการศึกษาแก่เด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในพื้นที่ห่างไกล เป็นการลดทอนวิบากกรรมอุปสรรคในชีวิตให้เบาบางลงไป

ดูดวงเดือนสิงหาคม

ปีกุน

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีกุนจะหวังพึ่งพาให้ผู้อื่นมาช่วยเหลือคงเป็นไปได้ยาก ต้องยืดหยัดต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ด้วยกำลังของตนเอง ถึงแม้จะมีความยุ่งยากบางประการ แต่ก็จะมีความสำเร็จในสิ่งที่คาดหวังเอาไว้แน่นอน

          การงาน : มีปัญหาอุปสรรคที่ต้องแก้ไขด้วยตนเอง จะไปคิดหวังพึ่งพาคนอื่นให้มาช่วยเหลือนั้นคงเป็นไปไม่ได้แน่นอน งานยังต้องใช้ฝีมือความชำนาญอย่างมาก แล้วจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน

          การเงิน : จะต้องคิดให้ดีก่อนใช้จ่ายออกไป ว่าจะส่งผลที่คุ้มค่าหรือไม่ เงินยังคงหมุนได้คล่องตัวไม่ติดขัด แต่ยังไม่มากพอที่จะนำไปลงทุนทำกิจการส่วนตัว ควรลดค่าใช้จ่ายที่เกินความจำเป็นออกไป

          ความรัก : การทุ่มเทจริงจังให้กับความรักมากเกินไป จะทำให้คุณทุกข์ทั้งกายและใจอย่างมาก ไม่ควรไปยุ่มย่ามเรื่องส่วนตัวของคนรักมากเกินไป ปล่อยตัวตามสบายจะดีกว่า แล้วรักจะได้หวานชื่นมากขึ้น

          สุขภาพ : สภาพร่างกายยังแข็งแรงอึดและทนเป็นอย่างมาก กินเก่งมากขึ้นกว่าเดิม แต่อาจจะมีอาการมึนงงเพราะพักผ่อนน้อย นอนไม่ค่อยหลับ รวมถึงระวังเรื่องอาหารการกินจะติดคอ หรือมีปัญหาในช่องปาก

          เคล็ดเสริมดวง :
คนปีกุนในเดือนนี้ ไหว้สักการะเจ้าพ่อเสือ อธิษฐานขอพรให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน การเงิน ขอให้มีบารมีชื่อเสียงโดดเด่น มีทรัพย์สินทวีเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงเดือนสิงหาคม 2563 ฉบับคนเกิด 12 นักษัตรสุดแม่น อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2563 เวลา 18:37:09 25,060 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP