x close

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2563 กับ หมอช้าง ความรัก-การงาน-การเงิน 12 ราศี จะเป็นอย่างไร

           หมอช้าง ทศพร กับคำทำนายดวงปี 2563 ครึ่งปีหลัง ทั้ง 12 ราศี จะเป็นอย่างไร ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และมีข้อแนะนำอย่างไรบ้าง มาดูกัน

            เรียกได้ว่าเป็นปีที่ดุเดือดจริง ๆ สำหรับปี 2563 ที่ครึ่งปีแรก หลายคนอาจจะพบความยากลำบาก บางคนก็อยู่ได้แบบค่อย ๆ ประคับประคองตัวเองไปเรื่อย ๆ ขณะที่หลายคนก็มองเห็นโอกาส และมีชีวิตที่ดีขึ้น แม้เป็นภาวะวิกฤต ทั้งนี้ ล่าสุด วันที่ 30 มิถุนายน 2563 หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ระบุถึงคำพยากรณ์ดวงช่วงครึ่งปีหลังของทั้ง 12 ราศี ดังนี้

- ราศีเมษ (14 เมษายน - 14 พฤษภาคม)

             การงาน : จะมีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง เริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง มีหน้าที่รับผิดชอบที่ดีขึ้น

             การเงิน : จะเสียเงินเยอะมากในครึ่งปีหลัง ทั้งเรื่องของตัวเอง ญาติพี่น้อง หรือกรณีมีคนมาหยิบยืม ต้องวางแผนเรื่องการเงินให้ดี

             ความรัก : จังหวะความรักลงตัว คนที่กำลังคบหาดูใจอาจจะได้แต่งงานหมั้นหมาย ลงหลักปักฐาน ส่วนคนโสดก็มีสิทธิ์ลุ้นเจอคนที่ใช่

             ข้อแนะนำ : ควรหาโอกาสทำบุญ-บริจาคเงิน

- ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)

             การงาน : อาจมีการเปลี่ยนงานกะทันหันไม่ตั้งตัว ทั้งเรื่องการปรับตำแหน่ง ปรับลดพนักงาน การเลย์ออฟ ต้องระวังมาก ๆ ต้องมีแผนสำรองเผื่อไว้ แต่คนที่ทำงานเกี่ยวกับการค้าขายออนไลน์จะส่งผลดี หรืออาชีพที่ต้องติดต่อต่างประเทศ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับเบื้องหลังวงการบันเทิง ก็จะเริ่มมีข่าวดีขึ้นมามากขึ้น แนะต้องเลี่ยงธุรกิจสีเทา มีโอกาสที่จะมีปัญหาเรื่องคดีความ

             การเงิน : มีเรื่องวุ่นวายเยอะมาก มีรายจ่ายเยอะเหมือนคนกระเป๋ารั่ว น่าเป็นห่วงเรื่องการถูกหลอก ถูกโกง ให้คนอื่นยืมเงินจะมีโอกาสได้คืนยาก

             ความรัก : ความรักไม่ใช่ประเด็นหลัก คนมีคู่ โอกาสที่ความสัมพันธ์จะเปราะบางขึ้น ส่วนคนโสด ต้องดูดี ๆ อาจจะเป็นคนต่างชาติ ต่างภาษา ต้องอาศัยการเรียนรู้และปรับตัวให้มากเป็นพิเศษ

             ข้อแนะนำ : ควรทำบุญที่เกี่ยวข้องกับแสงสว่าง เช่น ถวายเทียนพรรษา บริจาคหลอดไฟ บริจาคค่าไฟ หรือทำบุญเกี่ยวกับการเรียน เช่น บริจาคหนังสือเรียน แจกหนังสือสวดมนต์

- ราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม)

             การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ใหญ่เมตตา หรือมีการเริ่มต้นใหม่ ๆ เช่น การร่วมหุ้น ลงทุนธุรกิจ

             การเงิน : มีรายจ่ายหนัก แต่จ่ายในสิ่งที่มีความจำเป็น เช่น ปรับปรุงที่อยู่อาศัย ซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน หรือจ่ายเงินเกี่ยวกับธุรกิจ การลงทุน ต้องใช้น้ำพักน้ำแรงให้มาก

             ความรัก : อะไรที่ไม่ดีจะออกจากชีวิตของเราไป จะมีความสุขมากขึ้น ใครที่อยากจะเริ่มรักครั้งใหม่ก็เริ่มได้ แต่ควรเน้นเรื่องงานก่อน

- ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

             การงาน : จะมีศัตรู มีคนอิจฉา กลั่นแกล้ง ใส่ร้ายป้ายสี ต้องระวังเรื่องคำพูดให้มากเป็นพิเศษ บางเรื่องอาจจะเผลอพูดไปโดยไม่ตั้งใจ ส่วนในเรื่องการทำงานอาจจะมีการปรับเปลี่ยนเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เช่น การปรับองค์กร ปรับแผนงาน ปรับวิธีการทำงาน หรืออาจจะได้ไปทำในสิ่งที่ไม่ถนัด ไม่คุ้นเคย อาจจะต้องเหนื่อย ต้องอาศัยกำลังใจกำลังกาย

             การเงิน : สามารถหมุนเงินได้ดีขึ้น มีโอกาสหาช่องทางในการทำธุรกิจ

             ความรัก : ต้องดูแลเอาใจใส่ แบ่งเวลาให้กับความรักมากยิ่งขึ้น

- ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

             การงาน : มีโอกาสเปลี่ยนงานกะทันหัน แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ใครที่อยากลงทุนเพิ่มสามารถลุยได้เต็มที่

             การเงิน : ปัญหาการเงินจะค่อย ๆ คลี่คลาย โอกาสของรายได้ใหม่ ๆ จะมีเข้ามาเพิ่มยิ่งขึ้น

             ความรัก : มีความลงตัว มีโอกาสสร้างครอบครัว ลงหลักปักฐาน ช่วงปลายปีสามารถมีงานมงคลได้

 

- ราศีกันย์ (17 กันยายน - 17 ตุลาคม)

             การงาน : จะมีความสบายใจ ลงตัวมากขึ้น คนที่อยากจะเปลี่ยนงานใหม่ ก็สามารถเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี ยิ่งเกี่ยวข้องกับการเดินทาง หรือติดต่องานกับลูกค้า ก็จะยิ่งส่งผลดี อะไรที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกสามารถลุยได้เป็นอย่างดี

             การเงิน : มีแนวโน้มดีขึ้น มีเงินก้อน มีเงินเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น ส่วนใครที่จะเจรจาเรื่องหนี้สินก็เป็นจังหวะที่ดี

             ความรัก : ไม่น่าเป็นกังวล มีความลงตัว สามารถดูแลประคับประคองความรักไปได้ ส่วนใครที่เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ก็เชื่อว่าอุปสรรคปัญหาจะลดลง

- ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน)

             การงาน : มีข่าวดี เช่น คนที่อยากจะเริ่มต้นสมัครงานใหม่ก็ลุยได้เลย เพราะมีโชคเรื่องการเจรจา หรือใครที่ทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเจรจา ก็จะมีความก้าวหน้า หรือในส่วนของเรื่องการทำธุรกิจ การลงทุน ก็จะได้รับข่าวดี

             การเงิน : ต้องระมัดระวัง อาจจะหมุนเงินไม่ทัน หาเงินมาเคลียร์หนี้สินไม่ทัน มีเหตุให้ต้องเสียเงินก้อนโต เช่น เรื่องที่ดิน อสังหาฯ หรือเสียเงินเพราะคนรอบตัว ไม่แนะนำให้ลงทุนอะไรที่มีความเสี่ยง ต้องวางแผนการออมเงินให้ดี ๆ

             ความรัก : คนไม่มีคู่ก็สบาย ๆ ไม่ได้มีปัญหา ส่วนคนมีคู่ มีครอบครัว ก็มีข่าวดีเรื่องการขยับขยายครอบครัว การมีลูก

- ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

             การงาน : มีการเปลี่ยนแปลง ก้าวหน้าดีขึ้น แต่อาจจะวุ่นวายเยอะ แต่เป็นเรื่องดี เช่น งานที่ต้องเดินทางเยอะ ๆ หรืองานที่ต้องติดต่อกับต่างประเทศ หรือธุรกิจออนไลน์ก็จะดี หรือวงการบันเทิง ก็จะมีชื่อเสียงที่ดี

             การเงิน : มีความมั่งคั่ง เงินทองที่รอคอยจะเข้ามา ทั้งเงินที่มาจากน้ำพักน้ำแรง และเงินที่มาจากโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็มีให้ลุ้น

             ความรัก : คนที่มีความเปราะบางในความสัมพันธ์อยู่แล้วนั้น จังหวะความรักอาจจะมีปัญหา แต่ถ้าคนที่มีความมั่นคง ก็ไม่ต้องห่วงอะไรมาก ส่วนคนที่อยากเริ่มรักครั้งใหม่ ต้องพิจารณา อาจจะเจอกับพ่อหม้าย แม่หม้าย หรือคนที่อายุห่างกันเยอะ คนละเชื้อชาติ ศาสนา

             ข้อแนะนำ : ควรทำบุญเกี่ยวข้องกับเรื่องแสงไฟ แสงสว่าง บริจาคค่าไฟ บริจาคหลอดไฟ เติมน้ำมันตะเกียง หรือทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา ทำบุญเกี่ยวกับโรงพยาบาล ก็จะช่วยแก้เคล็ดให้ดวงเป็นไปในทิศทางบวกขึ้น

- ราศีธนู (16 ธันวาคม - 14 มกราคม)

             การงาน : มีความก้าวหน้า เริ่มต้นใหม่ จะมีโอกาสดี ๆ เข้ามา ส่วนคนที่ทำงานในลักษณะงานโครงการก็อาจจะมีโปรเจกต์ใหม่ ๆ สัญญาใหม่ ๆ ให้รับผิดชอบ นับว่าเป็นจังหวะที่ดี แต่จะเหนื่อยขึ้น มีภาระความรับผิดชอบเยอะ ความเครียดเยอะ แต่ความสำเร็จก็เยอะตามมาด้วย

             การเงิน : การเงินดี เงินทองไหลมาเทมา มีรายได้พิเศษ คนที่ทวงหนี้ไม่ได้ ก็จะมีข่าวดีเข้ามา แต่บางคนอาจจะต้องใช้เงินในเรื่องของการซื้อบ้าน ซื้อรถ ที่เป็นประโยชน์ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร หรือหากจะกู้หนี้ยืมสิน ก็จะมีข่าวดี

             ความรัก : อยู่ในจุดที่ลงตัวขึ้น คนที่ไม่ใช่จะออกจากชีวิต อาจจะได้พบคนใหม่ ๆ ในชีวิต ถึงไม่ได้เจอคนใหม่ ๆ ก็จะเป็นโสดอย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

             ข้อแนะนำ : ควรทำบุญเกี่ยวกับสาธารณประโยชน์ ทำบุญเกี่ยวกับโบสถ์ วิหาร โรงเรียน โรงพยาบาล เป็นเจ้าภาพในการทอดผ้าป่า

- ราศีมังกร (15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

             การงาน : จะมีความเครียดเข้ามาหลายอย่าง อะไรที่วางแผนไว้ อาจจะไม่เป็นอย่างหวัง อาจมีปัญหากับลูกค้าหรือผู้หลักผู้ใหญ่ ต้องระมัดระวัง มีความเสี่ยงพอสมควร แต่ช่วงปลายปีจะเริ่มมีข่าวดี

             การเงิน : มีเรื่องเสียเงินเยอะ เสียเงินกับญาติพี่น้อง ข้าวของเครื่องใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้องซ่อมต้องเปลี่ยน มีปัญหาเรื่องการหมุนเงิน ส่วนใครที่ทำธุรกิจ ต้องดูเรื่องเอกสาร ตัวเลขให้ดี ๆ เพราะอาจมีปัญหาเรื่องของการตกหล่น ข้อผิดพลาด หรือมีเรื่องของการถูกหลอกถูกโกงได้ง่าย ๆ

             ความรัก : อย่าเพิ่งรีบเริ่มต้นอะไร เพราะอาจจะมีปัญหาในเรื่องของความสัมพันธ์ได้ง่าย ควรรอจังหวะ แต่จะมีโอกาสเริ่มใหม่ในช่วงสิ้นปี จะเริ่มมีสิ่งดี ๆ รออยู่

- ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม)

             การงาน : จะมีตัวช่วย มีคนให้คำปรึกษาที่ดี ส่วนคนที่อยากเริ่มต้นธุรกิจก็จะมีข่าวดีเข้ามา ยอมเหนื่อยนิดหนึ่ง แต่คุ้มค่าและมีความสำเร็จที่ดีเข้ามาแน่นอน

             การเงิน : เงินไหลมาเทมา มีโชคลาภ มีโอกาส เรียกได้ว่าเป็นคนรวยส่งท้ายปี 2020

             ความรัก : คนมีคู่ มีครอบครัว ก็ยังดูแลกันไปได้เรื่อย ๆ ส่วนคนโสด จะมีความรักมาแบบไม่ทันตั้งตัว เช่น อาจจะเป็นคนที่ไม่ได้นึกถึง หรืออาจจะปุบปับเป็นแฟนกัน คาดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ส่งผลดี

             ข้อแนะนำ : จากดวงการเงินที่ดีมาก ๆ ควรแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปบริจาค-ทำบุญ

 

- ราศีมีน (15 มีนาคม - 13 เมษายน)

             การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงชัดเจน มีโอกาสเปลี่ยนงานสูง เป็นการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น มีความก้าวหน้า ได้ทำงานที่ตัวเองถนัด ได้รับการยอมรับที่ดี

             การเงิน : มีโอาสที่ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น มีช่องทางในการทำธุรกิจใหม่ ๆ มีเกณฑ์ลงทุน

             ความรัก : มีข่าวดี จังหวะดีมาก คนโสด มีลุ้นอาจจะได้เจอคู่ที่เจอกันจากการติดต่องาน ส่วนคนมีคู่ มีเวลาให้กันมากขึ้น มีโอกาสสร้างครอบครัว ส่วนคนที่วางแผนแต่งงาน ก็เริ่มที่จะมีข่าวดีเข้ามา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงครึ่งปีหลัง 2563 กับ หมอช้าง ความรัก-การงาน-การเงิน 12 ราศี จะเป็นอย่างไร โพสต์เมื่อ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 23:08:59 41,354 อ่าน
TOP