x close

ดูดวง 2563 หมอช้าง ทศพร เผยดวง 12 ราศี ทำนายชีวิตครบทุกด้าน

          ดูดวง 2563 หมอช้าง ประจำปีชวด ราศีไหนดวงพุ่งแรงโดดเด่นกว่าใครเพื่อน หรือราศีไหนดวงจะตกจนต้องทำบุญเพื่อเสริมชะตาบ้าง ตามมาส่องกัน

หมอช้าง ทศพร

          ในปี 2562 เชื่อว่าแต่ละคนคงมีเรื่องดีเรื่องร้ายที่ต้องพบเจอแตกต่างกันไป บางปัญหาก็พอสู้ไหวไม่มีอะไรน่ากังวลมากนัก แต่บางปัญหาก็เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัวจนทำให้สูญเสียกำลังใจไปเลยก็มี ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับชีวิตในปี 2563 ตามแนวทางของสายมูเตลู กระปุกดอทคอมจึงเอา ดูดวง 2563 หมอช้าง ทศพร ทั้ง 12 ราศีมาฝากกัน เพราะอย่างน้อย ๆ จะได้หาทางป้องกันหรือรับมือได้แบบทันท่วงทีนั่นเอง งานนี้จะมีราศีไหนที่น่าเป็นห่วง หรือราศีไหนมีแววดวงรุ่ง รวย เด่น ดัง ! ตามมาส่องกันได้เลย

หมอช้าง ทศพร

ราศีเมษ เกิดระหว่างวันที่ 14 เมษายน - 14 พฤษภาคม

          ดวงชะตาเปลี่ยนไปในทางที่ดี แม้ว่าช่วงปี 2562 จะเจอเรื่องความหนักใจ วุ่นวาย นอนไม่หลับ เป็นไมเกรน ชีวิตเหมือนเจอทางแยกอยู่ตลอด แต่มาถึงปี 2563 ดวงดาวดี ๆ เริ่มส่งผล ทำให้การงานก้าวหน้า มีโอกาสรุ่งเรือง มั่นคง ได้เริ่มธุรกิจใหม่ ๆ ได้เปลี่ยนสภาพแวดล้อมใหม่ อาจจะเหนื่อยสักหน่อยเพราะความวุ่นวาย แต่ดวงดีแน่ ด้านการเงินต้องวางแผนให้ดี เพราะมีเกณฑ์เสียเงินช่วงปลายปี ควรเอาเงินก้อนไปซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือคอนโดในช่วงนี้ ถ้าไม่อย่างนั้นอาจต้องเสียเงินให้กับคนที่มาวุ่นวายในชีวิตแทน

หมอช้าง ทศพร

ราศีพฤษภ เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน

          ได้รับผลกระทบจากความผันผวนและการเปลี่ยนแปลงของดวงในปี 2563 ค่อนข้างเยอะ จนทำให้เหนื่อยพอสมควร เนื่องจากมีดาวราหูเข้ามา ส่วนดาวตัวช่วยก็ไม่ส่งผลดี อาจเจอการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน ระวังมีปัญหากับผู้ใหญ่ในที่ทำงานเพราะความไม่เข้าใจกันหรือเกิดจากการยุยง ให้หลีกเลี่ยงงานเกี่ยวกับอบายมุขซึ่งจะนำไปสู่คดีความมีการฟ้องร้องได้ แต่ถ้าทำงานเกี่ยวข้องกับการเดินทางหรืองานโซเชียลมีเดีย งานออนไลน์ จะมีความสำเร็จอย่างมาก ได้ขยับขยายกลายเป็นดาวรุ่งได้เลย ความรักมีปัญหาช่วงครึ่งปีหลัง ถ้าความสัมพันธ์ไม่มั่นคงควรหาทริปไปเที่ยวเพื่อเปลี่ยนพลังงาน เปลี่ยนฮวงจุ้ย ส่วนสุขภาพต้องหันมาดูแลอย่างจริงจังมากกว่าเดิม ถ้าไม่อย่างนั้นอาจเจอปัญหาเรื่องโรคประจำตัวหรือโรคเรื้อรังได้

หมอช้าง ทศพร

ราศีเมถุน เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม - 16 กรกฎาคม

          ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ ชาวราศีเมถุนเจอเรื่องหนักและภาระหลายอย่าง จนทำให้เกิดภาวะเครียด ผิดหวัง เหน็ดเหนื่อย แต่ปี 2563 อุปสรรคเหล่านั้นจะหมดไป เพราะมีผู้ใหญ่หรือคนมาคอยอุปถัมภ์ค้ำชู ได้เริ่มทำธุรกิจ มีหุ้นส่วนในงานต่าง ๆ และดาวร้ายอย่าง ดาวราหู ดาวเสาร์ก็ย้ายออกไปจากดวง แต่ยังไม่มีดาวดีเข้ามาเสริม ชีวิตในปีนี้จึงเหมือนคนเพิ่งฟื้นไข้ ต้องค่อย ๆ ลงมือทำ ขยัน เอาใจใส่แล้วจะสำเร็จด้วยดี ด้านการเงิน อาจมีเรื่องให้เสียเงินก้อนโต ควรแก้เคล็ดด้วยการทำบุญทุกเดือน เหมือนกับว่าเราได้สูญเสียเงินไปแล้วนั่นเอง ส่วนความรัก หากเคยเจอคนไม่ดี ไม่ซื่อสัตย์ คนที่ชอบเอาเปรียบ เขาเหล่านั้นจะออกไปจากชีวิตเรา แล้วเราก็จะได้พบความรักที่ดีมีความสุข สุขภาพดี ถ้าเจ็บป่วยอยู่จะเจอทางรักษา

หมอช้าง ทศพร

ราศีกรกฎ เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม

          มีเรื่องใหญ่ให้ตัดสินใจ ทั้งการบุกเบิกเพื่อเริ่มธุรกิจใหม่ ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน มีงานใหญ่เข้ามา รวมทั้งต้องคอยบริหารจัดการผู้คน ไม่ว่าจะเป็นคนร่วมงานและลูกน้อง ช่วงกลางปีดวงจะแรงมาก ได้รับข้อเสนอใหม่ โอกาสใหม่ ซึ่งทำให้เหนื่อยมากแต่ก็สำเร็จได้ด้วยดี แถมยังเป็นบทเรียนที่ดีเลยทีเดียว ด้านการเงินมีความคล่องตัว แต่ควรระวังเอกสารทางการเงินต่าง ๆ อาจมีการโกง ทุจริต หรือพบข้อผิดพลาดในเรื่องเงิน ให้อ่านเอกสารทุกครั้งก่อนเซ็นสัญญา ในเรื่องความรักอาจมีปัญหา เรื่องวุ่นวาย ถ้าความรักไม่มั่นคงควรเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการไปเที่ยวเพื่อเพิ่มพลังดี ๆ สำหรับสุขภาพยังดูแลได้ ไม่มีอะไรน่าห่วง แค่ต้องเครียดเรื่องงานจนนอนหลับไม่สนิทบ้างเท่านั้นเอง

หมอช้าง ทศพร

ราศีสิงห์ เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน

          เป็นราศีที่มีความวุ่นวายตลอดช่วงปี 2562 ทั้งเรื่องในบ้านและครอบครัว แต่ช่วงปี 2563 ดวงจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสเปลี่ยนงานช่วงกลางปี ซึ่งพอเปลี่ยนแล้วดีกว่าเดิม หรือได้ทำงานประจำควบคู่กับอาชีพเสริม แม้ว่าจะมีศัตรูเข้ามาขัดขวาง มีเรื่องใหม่ให้บุกเบิกเราก็ทำได้เต็มที่ ผ่านไปแบบไม่มีอะไรให้กังวล ทั้งนี้ ควรทำงานเป็นคนเบื้องหลังน่าจะเหมาะสมกว่า เรื่องความรัก ใครอยากแต่งงานก็จะได้แต่ง แถมมีเกณฑ์มีบุตรตั้งแต่ปลายปี 2562 ยาวไปถึงปี 2563 เลยด้วย และควรดูแลสุขภาพให้ดี อย่าโหมงานหนักเกินไปก็พอแล้ว

หมอช้าง ทศพร

ราศีกันย์ เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน - 17 ตุลาคม

          ดวงเริ่มเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ด้านการงานมีความวุ่นวายน้อยลง อุปสรรคที่พบเจอเมื่อปี 2562 จะเริ่มคลี่คลาย เป็นช่วงที่เหมาะแก่การลงทุนทำธุรกิจ เช่น ธุรกิจอาหารเสริม สมุนไพร หรือธุรกิจเรื่องการดูแลตัวเอง ในเรื่องการเงินเริ่มลงตัวกว่าช่วงที่ผ่านมาเพราะมีรายได้หมุนเวียน แม้ว่าไม่ถึงขั้นร่ำรวยแต่พอแก้ไขปัญหาหนี้สินได้บ้าง สำหรับความรักถือว่ามาแรงมากทีเดียว ชาวราศีกันย์จะเจอความรักดี ๆ คนมีคู่แล้วจะมีบุตรหรือสมหวังในเรื่องที่ต้องการ

หมอช้าง ทศพร

ราศีตุลย์ เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน

          เป็นราศีที่มีข่าวดีตลอดช่วงปี 2562 ส่วนปี 2563 ดวงก็ยังดีอยู่อย่างต่อเนื่อง ได้สานต่องานที่ทำหรือเริ่มงานใหม่ ทำแบบสบาย ๆ ไม่ต้องกังวล แต่สำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ คนที่มีหุ้นส่วน ให้ระวังความขัดแย้งหรือเรื่องสัญญา ด้านการเงิน ช่วงหลังสงกรานต์เป็นช่วงมีรายจ่ายเยอะ ทั้งด้านอสังหาริมทรัพย์และที่ดิน แต่ก็ส่งผลดีต่อคนที่ทำงานเป็นนายหน้าขายที่ ขายบ้าน ส่วนความรักยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงชัดเจน ใครที่คบกันมาเรื่อย ๆ ก็จะคบกันอยู่แบบนั้น นับว่าเป็นราศีที่ดูแลตัวเองได้ดีแบบตลอดรอดฝั่ง ไม่น่ากังวลใจอะไร

หมอช้าง ทศพร

ราศีพิจิก เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

          ในช่วงปี 2562 ได้เริ่มต้นทำอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งในช่วงแรกก็ยังรู้สึกว่าไม่เป็นไปตามที่หวัง เพราะมีอุปสรรคมาขวางกั้น แต่ปี 2563 ชาวราศีพิจิกดวงแรงขึ้นมาก โดยจะดวงแรงทั้งทางบวกและทางลบ ในทางบวกนั้นทำให้ดวงการเงินดีขึ้น รับทรัพย์ ได้เงินก้อน ถึงขั้นร่ำรวย รวมถึงมีโชคลาภเข้ามา ยิ่งลุยงานก็ยิ่งได้ผลตอบแทน แนะนำให้ทำงานด้านต่างประเทศ เว็บไซต์ งานออนไลน์ต่าง ๆ แต่ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวอบายมุข สิ่งผิดกฎหมาย ด้านมืด เพราะอาจโดนฟ้องร้อง ส่วนดวงแรงด้านลบนั้นจะเกี่ยวข้องกับความรัก ถ้าความสัมพันธ์ยังไม่แข็งแรงอาจเกิดปัญหาในช่วงปีหลัง หรือเจอความรักที่แตกต่างกัน ทั้งรักต่างวัย รักคนเป็นม่าย หรือรักกับคนต่างชาติต่างภาษา ซึ่งต้องเรียนรู้ปรับตัวกันพอสมควร สุขภาพให้ระวังเพราะทำงานหนักขึ้น

หมอช้าง ทศพร

ราศีธนู เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม

          ราศีดาวรุ่งประจำปี 2563 เรื่องเครียดและความกังวลจะหายไป ทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย ศัตรูในงานจะพ่ายแพ้ มีผู้ใหญ่เข้ามาผลักดัน ทำให้เราได้เลื่อนขั้น ได้ศึกษาต่อตามที่ตั้งใจ ในเรื่องการเงิน ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากทีเดียว จะได้เงินก้อนจากโปรเจกต์ใหญ่ แต่อาจเสียไปกับการลงทุนหรือเรื่องบ้าน ซึ่งเป็นการเสียเงินที่สมเหตุสมผล ด้านความรัก จะมีโอกาสเจอคนใหม่ ๆ คนที่ไม่ดีออกไปจากชีวิต หรือบางคนก็ได้สละโสด คนมีคู่แล้วอาจมีบุตร ส่วนสุขภาพดีขึ้น จะเจอหนทางรักษาโรคที่เป็นอยู่แน่นอน

หมอช้าง ทศพร

ราศีมังกร เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์

          ถือว่าชาวราศีมังกรเป็นกลุ่มคนที่ดวงผันผวนมากที่สุดใน 12 ราศีนี้ แต่โดยภาพรวมก็ยังอยู่เกณฑ์บวก มีโอกาสเปลี่ยนงานสูงมาก ถ้าไม่ได้เปลี่ยนงานก็จะมีภาระงานให้รับผิดชอบเพิ่มขึ้น เป็นที่รู้จักของผู้คน ช่วงต้นปี 2563 อาจเหนื่อยสักหน่อย แต่หลังสงกรานต์จะกลับมาดีขึ้น แล้วไปมีปัญหาอีกทีช่วงปลายปี อย่างไรก็ตาม คนราศีนี้แข็งแกร่งอยู่แล้วทำให้ผ่านอุปสรรคทุกอย่างไปได้ด้วยดี ด้านการเงินยังคงมีเรื่องให้ใช้เงินตลอดปี แต่ก็มีโชคดี ทั้งจากการลงทุนและเพื่อนฝูงที่คอยชักชวนให้โชค ส่วนความรักก็ได้เริ่มต้นชีวิตคู่ แต่งงาน หมั้นหมาย คนไม่ดีหายไปจากชีวิต เรื่องสุขภาพ ให้ระวังปัญหากระดูก กล้ามเนื้อ และอาหารการกิน

หมอช้าง ทศพร

ราศีกุมภ์ เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
          
          เป็นราศีที่มีความโดดเด่นในเรื่องการงาน มีโอกาสใหม่ ๆ มีความก้าวหน้า ใครที่ตกงานอยู่จะได้งานทำ และถ้าหากขยันตั้งใจก็จะสร้างรายได้จากงานนั้นได้เยอะทีเดียว ด้านการเงินดีขึ้น รายได้มากขึ้น แต่ควรระวังช่วงหลังสงกรานต์เพราะมีเกณฑ์จ่ายเงินก้อนโตโดยที่ไม่ได้วางแผนมาก่อน ช่วงนั้นควรแก้เคล็ดด้วยการเอาเงินมาซ่อมบ้านหรือลงทุนทำธุรกิจต่าง ๆ แทน เมื่อพูดถึงเรื่องความรัก ชาวราศีกุมภ์ถือว่ามีความรักอยู่เกณฑ์กลาง ๆ ไม่หวือหวามากนัก คนมีคู่จะประคับประคองกันไปเรื่อย ๆ ด้านคนโสดอาจเจอเนื้อคู่โดยบังเอิญ สำหรับสุขภาพนั้นควรดูแลเอาใจใส่ผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวให้มากขึ้น

หมอช้าง ทศพร

ราศีมีน เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม - 15 เมษายน

          ช่วงปี 2562 คือปีที่การงานและชีวิตติดขัดวุ่นวายจนหมดกำลังใจ แต่พอเข้าสู่ปี 2563 ดวงชะตาจะพลิก มีโอกาสดีด้านการงาน คนที่คิดร้ายจะออกไป หรือตัวเราได้เริ่มทำงานใหม่ ๆ ที่ดีกว่าเดิม และเป็นช่วงที่เหมาะกับการเรียนต่อ ส่วนเรื่องการเงิน จะเริ่มสร้างความมั่นคงในชีวิตได้ มีเงินมากขึ้น ซึ่งเงินส่วนใหญ่มาจากน้ำพักน้ำแรงไม่ใช่โชคลาภ ด้านความรัก แม้โดยพื้นฐานแล้วจะมีคู่ยากหรือต่างกันบ้างเรื่องช่วงวัย เชื้อชาติ แต่ปี 2563 ความรักจะลงตัว มีลุ้นสละโสด แล้วถ้ายังโสดก็จะบังเอิญเจอเนื้อคู่ ไม่ก็เปลี่ยนสถานะจากเพื่อนมาเป็นแฟน

          ทั้งหมดนี้คือ ดูดวง 2563 หมอช้าง ทศพร ของคนทั้ง 12 ราศี ใครดวงรุ่งพุ่งแรงก็ควรจะทุ่มเทกายใจขยันทำงานให้ดีกว่าเดิม แต่ถ้าใครมีเกณฑ์ดวงตกก็ไม่ต้องกังวลไป ขอแค่ลุกขึ้นสู้แบบแข็งแกร่ง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค แล้วทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ด้วยดีขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : เฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย MorchangTv

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง 2563 หมอช้าง ทศพร เผยดวง 12 ราศี ทำนายชีวิตครบทุกด้าน อัปเดตล่าสุด 9 ธันวาคม 2562 เวลา 14:51:41 36,329 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP