x close

ดาวพฤหัสฯ ย้ายราศี 2562 ใครจะรุ่ง ใครจะร่วง เช็กดวง 12 ราศีแบบละเอียดยิบ กับ โหรชี้ชัด

          ดาวพฤหัสฯ ย้ายราศี 2562 ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม ดวงของคุณจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีหรือร้าย ตามมาดูคำทำนายแบบละเอียดจาก โหรชี้ชัด กันเลย

ดาวพฤหัสย้ายราศี

          อย่างที่ทราบกันดี ว่าตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม เป็นต้นมา ในทางโหราศาสตร์เป็นช่วงเวลาของ ดาวพฤหัสฯ ย้ายราศี 2562 ทั้งนี้หลังจากดาวย้ายหรือเปลี่ยนตำแหน่งแล้ว แน่นอนว่าดวงชะตาของทั้ง 12 ราศี จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ซึ่งผลจากการย้ายของดาวพฤหัสฯ ในครั้งนี้จะส่งผลต่อคนเกิด 12 ราศีอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำดวงแบบละเอียดยิบของทั้ง 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด มาฝากกันแล้ว ซึ่งเป็นคำทำนายระหว่างช่วงหลังวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ถึง 17 มีนาคม 2563 งานนี้ดวงของใครจะดีหรือร้าย รีบเช็ก ! พร้อมกับมาดูคำแนะนำเคล็ดลับเสริมมงคลของแต่ละราศีกันเลย

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีเมษ

          “ความสำเร็จชี้ลูกศรเข้าหามาจากรอบทิศทาง สิ่งที่เพียรสร้างไว้แล้วอดทนประคองจะเปิดทางส่งผลดีงาม รวมถึง สิ่งที่เคยสูญเสียไป โอกาสที่เคยหลุดลอยจากมือ จะวนหวนกลับมาเข้ามาให้ปัดฝุ่นสานต่อ บังเกิดเป็นความมั่นคงสมปรารถนา”
    
          “ราศีเมษ” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม (โดยเฉลี่ย) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีเมษ” โลโก้เป็น “แกะหรือแพะภูเขา” ราศีครองพลังแห่งแม่ธาตุไฟ ดาวประจำราศี คือ “ดาวอังคาร” เป็นดาวธาตุลม จึงมีความเป็นผู้นำสูง มีฝันอันปรารถนาฝังใจ เป็นคนสู้คน ชีวิตไม่เคยง่าย มีความทะเยอทะยาน คิดการใหญ่ใฝ่การสูง แสวงหาจุดยืนที่สมน้ำสมเนื้อ มักวนเวียนอยู่กับโครงการใหญ่ เหมาะสำหรับภารกิจที่ต้องการความมุ่งมั่นและต้องการช่วงชิงแข่งขันเอาชนะ การแสดงออกเป็นไปอย่างตรงไปตรงมา อารมณ์แปรผันง่าย โมโหร้ายแต่หายเร็วแล้วก็ลืมไปเลยว่าเคยโกรธ มีพลังกาย, พลังใจ, พลังทางเพศในการขับเคลื่อนชีวิตมาก จึงเลื่องลือการเป็นนักรักผู้ร้อนแรงด้วยเช่นกัน การงานที่เหมาะกับคนเมษ จึงเป็นไปในสายงานราชการทั้งตำรวจทหารและพลเรือน งานทักษะเชิงช่างทั้งหลาย อาทิ ช่างกล ช่างยนต์ ช่างก่อสร้าง ผู้รับเหมาก่อสร้าง ผู้ค้าวัสดุก่อสร้าง วิศวกร ธุรกิจยานยนต์ ขายเครื่องจักร อะไหล่ซ่อมบำรุง ขายพืชผลทางการเกษตร ขายปุ๋ยและเคมีภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ยา อาหารเสริม สมุนไพร เครื่องมือแพทย์ ประกันภัย “เล็กและง่าย... ไม่ใช่เมษ” ชี้ชัดครับ !!


          ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา ดาวมฤตยู (๐) ซึ่งเป็นดาวก่อคลื่นการเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวสู่ยุคสมัยใหม่ ได้โคจรเข้ากระทำในตำแหน่งทับราศี ซึ่ง “ราศีเมษ” เป็นราศีของโลกและกรุงรัตนโกสินทร์ ชีวิตของคนเมษที่มีความสัมพันธ์ในจุดนี้โดยตรงจึงเกิดกระแสวูบวาบสร้างการเปลี่ยนแปลงขึ้นมากมายหลายด้าน ไม่ว่าเป็นชีวิตส่วนตัว ทัศนคติ รูปแบบการดำเนินชีวิต ฐานะทางการเงิน ธุรกิจการงาน ครอบครัว ความรัก เป็นต้น จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคนเมษที่จะฟันฝ่ากระแสตรงนี้มาได้อย่างปลอดภัย คนเมษที่รู้จักวางแผนโอนอ่อนปรับเปลี่ยนตามกระแสโลก ก็สามารถเกาะกระแสผ่านมาได้ แต่สำหรับคนเมษที่มีความหัวแข็ง ยึดมั่นถือมั่น อาจต้องเจ็บตัวล้มลุกคลุกฝุ่นมามิใช่น้อย  ปี 61-62 (ปัจจุบัน) เป็นโค้งที่น่าระทึกขวัญสำหรับคนเมษอย่างมาก อาจจำเป็นต้องโดนโยกย้ายสลับตำแหน่งงาน ตกงาน โดนให้ออก จบโปรเจกต์ ผู้ใหญ่ไม่เมตตาให้โทษ ต้องต่อสู้ลำพังไร้ตัวช่วย เกิดหนี้สินในครัวเรือนพอกพูนภาระ จำเป็นต้องย่อขนาดธุรกิจ ปิดสาขาประคับประคอง แต่ถ้าใครเริ่มฉีกกฎความคุ้นชินของตัวเองไปตามกระแสโลกยุคดิจิทัล ก็พอจะได้ไปต่อตามแสงริบหรี่ที่ปลายอุโมงค์นำทาง

          ตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 ถึง 17 มีนาคม 2563 ดวงชะตาของคนเมษ เสมือนเดินผ่านกลางคืนสู่แสงตะวันจับขอบฟ้า ดาวพฤหัสบดี (๕) เคลื่อนย้ายออกจากมุมมืดสู่เรือนภพ “ศุภะ” ครองตำแหน่งอันเป็นเกษตราธิบดี ตีความได้ว่า ความสุขสำเร็จสมหวังดังเป้าหมายเปิดทางอย่างสมบูรณ์ ความสำเร็จจากความมุ่งมั่นสู้ทนมาตลอด ปรากฏเป็นลูกศรชี้เข้าหาตัวจากรอบทิศทาง สิ่งที่เพียรสร้างไว้แล้วอึดทนถึกประคองก็จะเปิดทางส่งผลดีงาม รวมถึง สิ่งที่เคยสูญเสียไป โอกาสที่เคยหลุดลอยจากมือ จะวนหวนกลับมาเข้ามาให้ปัดฝุ่นสานต่อ บังเกิดเป็นความโอกาสสร้างความมั่นคงดังปรารถนา โดยเฉพาะธุรกิจแนวใหม่ตามกระแสโลก ธุรกิจที่นำเอาระบบโซเชียล, แอปพลิเคชัน, เทคโนโลยีมาเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อน ธุรกิจที่ต้องเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับต่างประเทศ เรียกได้ว่า ดาวพฤหัสบดีย้ายในครั้งนี้เป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่จะทำให้ทุกสิ่งที่เตรียมไว้มีการขยับพุ่งสู่เป้าหมาย สำหรับคนที่ไม่ได้เตรียมอะไรไว้หรือทำได้เพียงประคับประคองตัวมา ก็จะมีโอกาสแห่งการยกระดับชีวิตได้ดีขึ้น จังหวะดี ๆ มาแล้ว ก็อย่ามัวหงอยกันอยู่นะครับ

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีเมษ

         ดาวพฤหัสบดีของคนเมษเป็นดาวเจ้าเรือนความสำเร็จและความพลิกผันอันคาดไม่ถึง โคจรเข้าตำแหน่งอันเป็น “เกษตราธิบดี” คนเมษจึงมีโอกาสพลิกชีวิตเปลี่ยนฐานะสลับขั้ว คนเมษจึงควรหาโอกาสสร้างสิ่งที่เป็นความมั่นคงทางศาสนา เช่น การสร้างเสาโบสถ์ สร้างพระอุโบสถ/พระเจดีย์/พระประธาน ร่วมบุญซื้อที่ดินถวายวัด ร่วมซื้ออิฐหินปูนทรายกระเบื้อง ฯลฯ คำว่า “ศุภะ” หมายถึง “ไกลและสูงส่ง” จึงควรหาโอกาสเดินทางจาริกแสวงบุญ การเดินทางไปทำบุญต่างถิ่นที่ ร่วมบุญสร้างหน้าบัน ช่อฟ้าใบระกา ใบเสมา ทั้งหมดนี้จะช่วยเสริมชะตาคนเมษจากติดลบให้กลายเป็นบวก จากบวกจะเป็นบวก ๆ ๆ

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีพฤษภ

          “บังเกิดความมั่งคั่งทางเงินทองรายได้ โดยเฉพาะธุรกิจหรือสินค้าต่างประเทศ การค้าออนไลน์ ธุรกิจประกัน โหราจารย์นักพยากรณ์ รับมรดกหรือได้รับโอนสมบัติตกทอด แต่ควรทำบุญไว้ให้มาก เพื่อช่วยเคลียร์ความทุกข์อุปสรรคที่มาพร้อมกัน”

          “ราศีพฤษภ” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน (โดยเฉลี่ย) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีพฤษภ” เป็นราศีกลางธาตุดิน (ดื้อด้านแบบเงียบ ๆ) ดาวประจำราศี คือ “ดาวศุกร์” เป็นดาวธาตุน้ำ จึงทำให้คนราศีนี้ส่วนใหญ่มีรูปหน้าอันเป็นเสน่ห์ดึงดูดสายตาเฉพาะตัว เป็นคนที่มีความสุนทรียะ มีความละเอียดอ่อนละเมียดละไม มีความแช่มช้อยจนถึงขั้นเชื่องช้า แต่ถ้าอารมณ์หงุดหงิดขึ้นมาก็จะพุ่งลุยแบบตะบึงตะบอนมุทะลุสุดจะหยุดยั้ง มีความโรแมนติกรักในเสียงเพลงและดนตรี มีความอ่อนไหวในการเสพงานศิลปะ รักความสะอาด เลือกใช้สิ่งของ มีสเต็ปการใช้ชีวิต มีขั้นมีตอนเป็นของตัวเอง ชอบการทำอาหารหรือนิยมการแสวงหาของอร่อย ๆ ด้วยความอ่อนไหวง่ายและขี้หงุดหงิด ส่งผลให้ “ทีมวัวชน” มีความเข้มแข็งมั่นคงดื้อรั้นดันทุรัง อารมณ์ความรู้สึกอันพึงใจเป็นตัวกำหนดบรรยากาศรอบตัว เป็นผู้ที่ขับเคลื่อนชีวิตโดยมีทั้งศาสตร์และศิลป์ประจำใจ (ค่อนข้างเอาแต่ใจ) คล้ายนิทานชาดกเรื่อง “โคนันทิวิศาล” ชอบคนโอนอ่อนผ่อนตาม ต่อต้านคนดุด่าว่าร้าย งานที่เข้ากันจึงเป็นงานสายการเงินการบัญชี งานดูแลสินเชื่อเครดิต ผู้ตรวจสอบบัญชี ผู้วางระบบไอที โปรแกรมเมอร์ งานวงการบันเทิง ดารานักร้องนักแสดง นางแบบนางงาม เน็ตไอดอล รีวิว/ขายสินค้าออนไลน์ ตัวแทนจำหน่าย ธุรกิจความสวยความงาม ธุรกิจอาหาร เป็นต้น

          ปี 2558-2560 ดาวเสาร์ (๗) ได้โคจรเข้ากระทำในมุมเล็ง เกณฑ์ทางโหรท่านนิยามสั้นไว้ว่า “ดวงแตก” เข้าสู่โหมดเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เกิดสภาวะทั้งป่วยกาย ป่วยใจ จิตตก ซึมเศร้า แอดมิตผ่าตัด บุคคลสำคัญป่วยเจ็บล้มหาย รายได้ลดลงฮวบฮาบ เกิดภาระหนี้สินที่ไม่อาจหลบเลี่ยงหล่นทับตัว กินไม่อิ่มนอนไม่หลับ หุ้นส่วนเท ครอบครัวร้าวฉานด้วยความปั้นปึ่งไม่ลดละทิฐิต่อกัน ซ้ำเติมด้วยดาวราหู (๘) ซึ่งเป็นดาวการงานและภาระอันพึงกระทำอยู่ในตำแหน่งหมดแรงส่งผลให้การงานมีปัญหา ถูกให้ออกจากงาน ปี 2561 เรียกว่า ผันผวนรอบด้าน ขาดการสนับสนุน ต้องลุยไปข้างหน้าเพื่อประคับประคองแบบ “ตนเป็นพึ่งแห่งตน” เพื่อนฝูงญาติพี่น้องคนใกล้ชิดนำสารพัดปัญหามาให้ช่วย ช่วงปลายปีจนเข้าสู่ 2562 ถึงปัจจุบัน ดวงดีขึ้นแล้ว แม้ยังต้องตามแก้ปมที่ผูกสะสมกันมา แต่ก็ต้องชัดเจนอย่างเป็นธรรมกับตัวเองก่อนว่า เริ่มมองเห็นเส้นทางแห่งความหวังเป็นกำลังใจมาบ้างแล้ว

          ตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 ถึง 17 มีนาคม 2563 ดวงชะตาของคนพฤษภ ถ้าแยกส่วนของรายได้และการเงิน ก็บังเกิดความมั่งคั่งทางผลกำไรและรายได้ โดยเฉพาะธุรกิจหรือสินค้าต่างประเทศ การค้าออนไลน์ ธุรกิจประกัน รับมรดกหรือได้รับโอนสมบัติตกทอด รวมถึง การเป็นโหราจารย์นักพยากรณ์ แต่ควรวางแผนชีวิตให้รอบคอบและสะสมสร้างบุญไว้ให้มาก เนื่องจาก “จันทร์กับชีวาเป็นแปด... อาจารย์เจ้าท่านว่าร้อนนิรันดร์” ต้องระมัดระวังความทุกข์อุปสรรคที่แฝงมาพร้อมกัน พยายามดำรงตนด้วยความถูกต้องทั้งทางหลักกฎหมายและศีลธรรม เอกสารสำคัญต้องเก็บรวบรวมอย่างมิดชิดรอบคอบ ทำดีได้แต่อย่าเด่นจะเป็นภัย ผู้ใหญ่เขม่นเหม็นหน้าง่าย จงอย่ามั่นหน้าเสนอตัว ทำอะไรให้เป็นส่วนตัว งดการปะทะแตกหัก ถ้าทำได้เช่นนี้ “วัวชน” กำไรชีวิตอื้อซ่ารัว ๆ ชี้ชัดครับ !!

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีพฤษภ

          ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนลาภผลความสมหวัง โคจรเข้าตำแหน่งอันเป็น “เกษตราธิบดี” ในตำแหน่งมรณะ สรุปความหมายถึง ความสม่ำเสมอ ความเจริญก้าวหน้าที่มาแบบลึกลับไม่เปิดเผย ความร่ำรวยที่ต้องเจียมตนเป็น “ผ้าขี้ริ้วห่อทอง” ไว้ก่อน จึงควรสร้างบุญแนวปิดทองหลังพระ จัดเต็มเอาแต่บุญแบบไม่แสดงตัว ร่วมบุญกับวัดที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารหรือเป็นบุญต่างที่ต่างถิ่นฐานห่างไกลจากที่พักอาศัย รวมถึง การร่วมสร้างพระอุโบสถ พระเจดีย์ วิหาร ศาลา พระประธาน ฯลฯ รับรองว่า “เหล่าวัวชน” เดินเบา ๆ ไปเงียบ ๆ กินเรียบ "รวยแซ่บเว่อร์" แน่นอน ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีมิถุน

          “คนโสดได้พบคู่วาสนา คนกำลังคบหาจะมีพัฒนาการในทางที่ดี อาจได้ลงเอยกันแบบปุ๊บปั๊บรับโชคไม่ทันตั้งตัว ธุรกิจการงานมีความมั่นคงก้าวหน้า มีโอกาสร่วมมือกับผู้มากบารมีสร้างโปรเจกต์แปลกใหม่”

          “ราศีมิถุน” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม (โดยเฉลี่ย) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีมิถุน” เป็นราศีปลายธาตุลม ดาวประจำราศีคือ “ดาวพระพุธ” เป็นดาวธาตุน้ำ จึงเป็นราศีที่มีความผันผวนขึ้นลงตามอารมณ์และความรู้สึกจะนำพาให้เป็นไป มีทั้งความเข้ากันได้และทำตัวเองสันโดษเพียงชั่วเปลี่ยนนาที สะท้อนถึงความมีอิสระทางความคิด โดดเด่นเรื่องไหวพริบปฏิภาณ (อาจถึงขั้นเจ้าเล่ห์เพทุบาย) มีมิตรภาพเสมือนเป็นอาภรณ์ประจำตัว การเข้ากันได้กับทุกคนเป็นทักษะพิเศษ รู้วิธีการเข้าสังคม ไม่ว่าจะชอบใจหรือไม่ชอบใจก็สามารถอยู่ได้กับทุกสังคมตามบทบาทหน้าที่ ชีวิตมีความยืดหยุ่นสูง เปลี่ยนใจง่าย ความเด็ดขาดมีน้อย คล้อยตามหรือสวนทางความคิดผู้อื่นได้ตลอดเวลา เป็นผู้มีเสน่ห์ขั้นเทพเมื่อได้แย้มยิ้มสนทนา มีความแพรวพราวในการติดต่อประสานงาน การสื่อสารและเอกสาร การพูดเชิงโน้มน้าว การสอนปาฐกถาบรรยาย งานอีเวนต์ออนไลน์ เป็นต้น ชี้ชัดครับ !!

          ปี 2561 ชาวมิถุนทั้งหลายได้มีโอกาสพบ “พระเสาร์” ธาตุไฟจรเข้ามาเล็งดวงชะตา จึงเป็นเหตุแห่งการสร้างความร้อนรุ่ม หุนหัน ร้อนรน หงุดหงิด อารมณ์ไม่แจ่มใส สวรรค์อยู่ในอกนรกอยู่ในใจ คิดมากมายกับสารพัดเรื่องราวไม่ผ่อนพัก ความรักสุ่มเสี่ยงต่อการแตกร้าว รักซ่อนแอบความรู้สึก เมื่อมาถึงปี 2562 “พระราหู” ได้เข้ามาทับเรือนราศีคนคู่ ด้านเสียคือ เจ็บป่วยไข้ง่าย หมอวินิจฉัยโรคผิด เดือดร้อนจากหนี้สิน เกิดคดีพิพาท โดนใส่ร้ายใส่ความ การงานมีคู่แข่งเกิดขึ้นมาก ดำเนินธุรกิจลำบาก ผู้ใหญ่หมางเมินเหินห่างเขม่นไม่เมตตาดังที่เคย ส่วนด้านดี ก็ต้องบอกว่า คนมิถุนผุดไอเดียแปลกใหม่ เกิดเป้าหมายชีวิตใหม่ที่เข้ายุคทันสมัยกว่าเดิม อาจได้รื้อแล้วจัดระบบความคิดเสียใหม่ เตรียมก้าวสู่ชีวิตใหม่ แต่ก็ผันผวนหนัก เพราะยังอยู่ในระยะปรับตัวเพื่อหาจุดแห่งความเปลี่ยนแปลง สรุปคือ ที่ผ่านมาแม้จะยากหนักหนา แต่ก็พอจะเข็นผ่านรอดมาได้

          หลัง 30 ตุลาคม 2562 ดวงชะตาของคนมิถุนที่ได้สวมบทบาท “เดอะ เมทริกซ์” หลบหลีกพลิกพลิ้วกับทุกอุปสรรคปัญหาที่พุ่งเข้าใส่ ประคองตัวปลอดภัยกันมาจนถึงช่วงนี้ ก็จะเกิดโอกาสที่ดีที่แง้มกว้างขึ้นให้ไขว่คว้า ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานได้ตำแหน่งอันเป็น “เกษตรา” หมายถึง ธุรกิจการงานมีความมั่นคงเจริญก้าวหน้าเติบโต ผู้ใหญ่เมตตา มีโอกาสร่วมมือทำสัญญากับผู้มากบารมีเพื่อสานสร้างโปรเจกต์แปลกใหม่ อาจเป็นการประยุกต์สิ่งเดิม ๆ เพื่อเพิ่มใส่ไอเดียลงไป กลายเป็นสิ่งร่วมสมัยเข้ากันได้กับสภาวะปัจจุบัน คนโสดได้พบคู่วาสนา คนกำลังคบหาจะมีพัฒนาการในทางที่ดี อาจได้ลงเอยกันแบบปุ๊บปั๊บรับโชคไม่ทันตั้งตัว คนที่กำลังมีความรักหรือแอบรักก็จะมีความสุขสมใจรักมากขึ้น สุขภาพแข็งแรงดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีมิถุน

          ด้วยดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ตำแหน่งมหามงคลสำหรับคนคู่ คือ “นระอุดมเกณฑ์” ช่วงที่ผ่านมาต้องฝ่าวิกฤตมามาก ควรจัดโอกาสฟื้นฟูชีวิตแบบจริงจัง เพื่อเตรียมความพร้อมก้าวไปคว้าทั้งความสำเร็จ ชื่อเสียง และความร่ำรวย ควรหาโอกาสไปกราบ “พระปางอุ้มบาตร” เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ชีวิต ผูกสัญญาเป็นกรรมการกฐินผ้าป่าและบุญอื่น ๆ นำพาคนที่รักมาสร้างบุญร่วมกัน ดวงชะตาถูก “พระราหู” กัดกร่อนมาพักใหญ่ ควรร่วมบุญสร้างคาน เสา โครงสร้างแก่ศาสนสถาน เสริมความมั่นคงให้แก่ชีวิต หาโอกาสกราบสักการะ “พระปางป่าเลไลยก์” เพื่อขอลดโทษลดภัยจากกรรมเก่า เปลี่ยนจากร้ายให้กลายเป็นดี เพื่อโอกาสประสานรอยร้าวแก่ชีวิต สร้างความสำเร็จร่ำรวยตามเกณฑ์ชะตาได้ลิขิตไว้ ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีกรกฎ

          “โอกาสแห่งความสำเร็จพุ่งเป้าวิ่งเข้าหา ความก้าวหน้าเกิดขึ้นจากการมีคู่แข่งฟ้าประทาน ไอเดียที่แตกต่างจะสร้างผลงานที่แตกต่าง ได้เติบโตเป็นใหญ่มีชื่อเสียงจากตำแหน่งงานที่ไม่คุ้นชิน คีย์เวิร์ด คือ สู้แล้วรุ่ง”

          “ราศีกรกฎ” อยู่ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม (โดยประมาณ) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีกรกฎ” เป็นราศีต้นธาตุน้ำ ดาวประจำราศีคือ “ดาวจันทร์” ซึ่งเป็นดาวธาตุดิน มีความเป็นสตรีเพศสูง เรียกเป็น “ตัวแม่” ได้เลย มีความละเอียดอ่อน ใส่ใจในรายละเอียดปลีกย่อย อ่อนโยนอ่อนไหว เข้าใจคนอื่นได้ง่าย ปรับตัวเข้ากับคนอื่นเก่ง จึงนิยมงานด้านดูแลเทกแคร์เซอร์วิส ดื้อตาใส ขี้น้อยใจ อารมณ์ไม่ค่อยมั่นคงเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ รู้จักการปรับตัวให้เข้ากับผู้อื่น อยู่ไม่ค่อยติดบ้านหรือไม่ก็มีชีวิตอยู่กับการเดินทาง แต่ก็กลับบ้านเสมอ สำหรับคนราศีนี้จะมีรูปร่างหน้าตาสวยหล่อ รู้จักแต่งตัวมีเสน่ห์ แต่เมื่ออายุมากจะอ้วนขึ้นแล้วลดไม่ลง จึงไม่ควรประมาทกับมวลร่างกาย แต่ก็มีข้อเสียคือ ขี้เกรงใจจนกลายเป็นเสียเปรียบ โดนหลอกทั้งที่รู้ ดื้อรั้นในทิฐิส่วนตัว ด้านมืดกว่านั้นคือ เก่งกาจเรื่องใช้มารยาสร้างความแตกแยก

          ก่อนเข้าปี 2562 เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการย้ายงานเปลี่ยนงาน ขายบ้าน/รถเก่าเพื่อซื้อใหม่ เปิดปิดกิจการเป็นว่าเล่น เกิดหนี้สินแบบไม่ได้เตรียมแผนรับมือมาก่อน ได้รับมรดกสินทรัพย์อย่างปุ๊บปั๊บไม่ทันตั้งตัว สุขภาพร่างกายและจิตใจก็ผันผวนขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่ค่อยคงเส้นคงวา ความรักซับซ้อนดราม่า อาจมีรักซ้อนต้องประคองหรือจำเลิกรา ส่วนคนโสดก็เจอคนหื่นกามลวนลามแทะเล็ม ถ้าพื้นชะตาเปิดทางหน่อยก็จะได้คู่เป็นชาวต่างชาติต่างศาสนา เมื่อถึงปี 2562 ดวงคนกรกฎเริ่มนิ่งขึ้น แบบว่า “นิ่งสนิท” ไร้เป้าหมาย มันก็ไม่ได้แย่ถึงขนาดอยู่ไม่ได้ เพราะยังมีแหล่งรายได้หรือโชคลาภเข้ามาหนุนให้ยังคงอยู่ แค่ไม่รู้สึกจึงแรงจูงใจในการที่จะคิดสร้างทำอะไรใหม่ ๆ ปัญหาอุปสรรคที่ต่อเนื่องจากมา ก็เริ่มทยอยเป็นไปตามทางที่มันควรจะเป็น อาจได้บุตรหลานที่มาแบบผิดกำหนดการ

          ดาวพฤหัสบดี (๕) ขยับย้ายตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม นี้ สำหรับคนกรกฎที่หมดแรงจูงใจควรคิดตั้งหลักเพื่อบุกตะลุยเปิดเส้นทางชีวิตใหม่ ๆ ดาวพฤหัสบดีจากภพแห่งความสำเร็จจรได้ตำแหน่งมั่นคง แสดงถึงการตั้งตัวขึ้นใหม่ได้ ประสบผลสำเร็จอย่างมั่นคงจากการทำในสิ่งที่เราไม่ถนัด จากงานที่ต้องมีการแข่งขัน ยื่นซอง เคาะประมูล พบแรงจูงใจพาสู่ความแตกต่างสร้างความสำเร็จให้กับตัวเอง ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน โดยเฉพาะช่วงที่มีปัญหาจะมีตัวช่วยฟันฝ่าอุปสรรค ความสำเร็จอยู่ตรงหน้า อยู่ที่ว่าเราจะก้าวข้ามสิ่งยึดติดทางอารมณ์ของเราได้แค่ไหน ความกล้าทำในสิ่งที่อยู่นอกกรอบความคิดมันยาก แต่ถ้าสู้ก็จะรุ่งแน่นอน

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีกรกฎ

          ด้วยความที่ดาวพฤหัสบดีเดินเข้าสู่เรือนภพ “อริ” ซึ่งหมายถึง การบุกเบิก การใช้ทักษะเฉพาะตัว แก้ปัญหาเฉพาะหน้า การแข่งขันทางผลประโยชน์ สิ่งที่ไม่คุ้นชิน ฯลฯ จึงควรอ่อนน้อมถ่อมตน ลดละทิฐิในหัวใจ โดยเฉพาะเกี่ยวกับบิดามารดาครูอาจารย์ บริจาคหรือสนับสนุนกิจกรรมบรรเทาโทษบรรเทาทุกข์ทั้งหลาย บุญซ่อม, บุญทำนุบำรุง, บุญรักษา เช่น การซ่อมแซมสาธารณสมบัติ ทำนุบำรุงศาสนสถาน สมทบช่วยพระสงฆ์อาพาธ ก็จะบังเกิดเป็นอานิสงส์เกื้อหนุนดวงชะตาให้พบความสำเร็จง่ายขึ้น ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีสิงห์

          “จังหวะดีมีโชคลาภเงินตรา ชื่อเสียงความสำเร็จจากการริเริ่มโปรเจกต์ใหม่ ๆ สามารถสร้างสรรค์ไอเดียแปลก ๆ โดยอาจมีพื้นฐานจากของเดิมนำกลับมาทำใหม่ ได้บริวารรู้ใจ ได้บุตรหลานสืบสกุลที่รอคอย”

          “ราศีสิงห์” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน (โดยประมาณ) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีสิงห์” เป็นราศีกลางธาตุไฟ ดาวประจำราศีคือ “ดาวอาทิตย์” ซึ่งเป็นดาวธาตุไฟ ส่งผลให้ดวงชะตาเป็นผู้ที่มีทั้งความกระตือรือร้น, โดดเด่น, หยิ่งผยอง, ทระนงตน, มั่นใจ, เป็นผู้นำ, ไว้เนื้อถือตัว, รักเกียรติมีศักดิ์ศรี, อารมณ์ร้อน, เจ้าโปรเจกต์, ติดอิสระ, นิยมของแปลกใหม่ ฯลฯ นี่เป็นเพียงส่วนหลักที่สะท้อนจากหลักพื้นฐาน ถ้าใช้ความเป็น “สิงห์” ในระดับพอดี ราศีนี้ถูกจัดให้เป็นราศีของผู้มีเสน่ห์อย่างมาก จะเป็นที่น่าเคารพชื่นชมยกย่อง ด้วยความเป็น “สิงห์” จะมีความเป็นเด็กในตัวเองสูงมาก ข้อดีคือ ใบหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัยจริง สวยหล่อเหมือนถูกหยุดเวลา แต่ข้อเสียคือ เมื่อเข้าบทดื้อรั้นจะเป็นเอามากจนน่าระอา บางคนไม่ติดดินจุกจิกเรื่องมากเกินเหตุจนน่าหมั่นไส้ ประมาณนั้น !!

          ก่อนเข้าปี 2562 ดวงชะตาของคนสิงห์จัดว่าเงียบมาก แทบจะหาเหตุการณ์สร้างความรื่นรมย์ยินดีไม่ได้เลย ทั้งที่ปกติจะเป็นราศีที่มีพลังงานขับเคลื่อนชีวิตในระดับสูง แต่ช่วงปี 60-61 เป็นช่วงเวลาที่ทำให้คนสิงห์หลายคนกลายเสมือนเป็นผู้ป่วยติดเตียง หมดอาลัย ท้อแท้ บางคนถึงขนาดสิ้นหวัง เกิดเหตุผันผวนในชีวิตทั้งเจ็บป่วย ธุรกิจพัง ตกงาน ความรักแตกร้าว สูญเสียคนอันเป็นที่รัก เมื่อเข้าสู่ปี 2562 ดวงคนสิงห์ขยับข้ามเข้าแดนบวกมากขึ้น แต่ก็เหนื่อยหนักมากขึ้นด้วย พื้นที่แห่งการแข่งขันแย่งชิงมีมากขึ้น จังหวะของยศศักดิ์ตำแหน่งเริ่มกลับเข้าทาง จับวิกฤตพลิกเป็นโอกาสสร้างความเปลี่ยนแปลง หลายคนมีหนี้สินเพิ่มขึ้น แต่ก็เป็นในเรื่องการซื้อบ้านคอนโดรถยนต์หรือการลงทุนธุรกิจ

          ดาวพฤหัสบดี (๕) ขยับย้ายตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม นี้ สำหรับคนสิงห์ที่อดทนก้าวเดินมาตลอดก็จะไปต่อได้ง่ายขึ้น จากที่เดินก็จะกลายเป็นวิ่ง ธุรกิจการงานมีความก้าวหน้าสำเร็จ ทิศทางของดวงชะตามีแนวโน้มไปในเส้นทางที่ดี มีเกณฑ์ได้งานใหม่ ได้ริเริ่มทำกิจการใหม่ ตอบรับหรือริเริ่มสร้างโปรเจกต์ใหม่ พัฒนาต่อยอดปลุกผีโครงการที่ปิดพับให้กลับมาฟื้นในรูปโฉมใหม่ ธุรกิจเกษตรกรรม การประยุกต์ภูมิปัญญาโบราณหรือสมุนไพร นำเสนอให้เข้ายุคทันสมัย ธุรกิจความสวยความงาม สินค้าฟุ่มเฟือย อาหารเทรนด์ใหม่ตามยุคสมัย ได้รับความร่วมมือที่ดีจากคนรอบข้าง ได้ผู้ใหญ่สนับสนุนให้ความร่วมมือ การงานมีการขยับขยาย ผู้ที่มีครอบครัวแล้วก็มีเกณฑ์มีบุตร บุตรหลานประสบความสำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจ ผู้ที่กำลังเรียนหรือศึกษาอยู่ในเกณฑ์สำเร็จ ส่วนคนโสดจะมีแฟนใหม่ สำหรับคนไม่โสดจะเนื้อหอมมีคนมาขอกิ๊กด้วย ก็ว่ากันไปไม่ขอชี้นำ

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีสิงห์

          ด้วยความที่ดาวพฤหัสบดีเดินเข้าสู่เรือนภพ “ปุตตะ” ซึ่งหมายถึง บุตรหลาน บริวาร โชคลาภ สิ่งใหม่ การสร้างใหม่ โอกาสใหม่ จึงควรมองหาโอกาสในการเป็นผู้นำบุญนำบริวารในการสร้างบุญกุศลร่วมกัน เช่น การเป็นผู้นำทอดกฐินหรือผ้าป่า เป็นผู้นำเชิญชวนในการเข้าร่วมกิจกรรมสาธารณกุศลต่าง ๆ การร่วมบุญสร้างสิ่งใหม่ ๆ เช่น การสร้างโบสถ์ใหม่ วิหารใหม่ การสร้าง ปั้น หลอม หล่อพระพุทธรูปหรือเทวรูปใหม่ เป็นต้น ก็จะบังเกิดเป็นอานิสงส์เกื้อหนุนดวงชะตาให้มีโชคลาภสำเร็จตลอดปีตลอดไป ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีกันย์

          “ได้รับสิ่งที่ปรารถนารอคอย ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สิน, บ้านเรือน, ที่ดิน, มรดก, รถยนต์, ยศถาบรรดาศักดิ์ แต่ในระยะแรกอาจยังได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย หรืออาจต้องมาพร้อมหนี้สิน ได้พบคู่วาสนาช่วยส่งเสริมบังเกิดความสุขมั่นคง”

          “ราศีกันย์” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม (โดยเฉลี่ย) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีกันย์” เป็นราศีปลายธาตุดิน ดาวประจำราศีคือ “ดาวพระพุธ” เป็นดาวธาตุน้ำ ธาตุของเรือนภพและเจ้าเรือนมีสภาวะเสริมกันในตัว จึงเป็นดวงชะตาของผู้ที่มีความสามารถสูงในเชิงการคิดวิเคราะห์พิจารณาและนำเสนอ โดดเด่นเรื่องของปฏิภาณไหวพริบการลุยเคลียร์ปัญหาเฉพาะหน้า ชีวิตมักเริ่มต้นด้วยความยากลำบากในการค้นหาตัวเองหรือการสร้างชีวิต แต่จะไปมั่นคงสำเร็จตอนอายุผ่านวัยกลางคน มีความดื้อรั้นไม่เชื่ออะไรใครง่าย ๆ มีความกวนประสาทกวนวัยรุ่น (Teen) จ้องขัดคอคนที่ขัดหูขัดตาได้อย่างสมเหตุสมผล (แต่ไม่มีเหตุผล) มีความสันโดษลุยเดี่ยวในตนเอง เป็นราศีแห่งการตลาดยุคดิจิทัลอันดับหนึ่งของคนสิบสองราศี ชี้ชัดครับ !!

          ปี 2561 ชาวกันย์ทั้งหลายมีชะตาชีวิตได้รับผลกระทบกดดันจากการที่ “พระเสาร์” ธาตุไฟจรเข้ามาทับภพบ้านเรือนครอบครัว จึงทำให้ภายในบ้านเกิดบรรยากาศ “มาคุ” ด้วยสารพัดสาเหตุ ด้วยความวุ่นวายทั้งปัจจัยปัญหาภายนอกและภายใน ประกอบกับแรงกดดันทางการงานก็มีภาระหน้าที่ยกระดับความยากขึ้นไป ธุรกิจต้องอดทนกับสายป่านที่ปล่อยยาวและตึงตัวอย่างน่าวิตก แต่ก็ยังพอชุ่มชื้นในหัวใจที่ “ดาวครู” ยังประทานทรัพย์กลับมาหมุนพอขยับได้ไม่ถึงกับตีบตันอับจน เมื่อมาถึงปี 2562 “พระราหู” ได้เข้ามาทับเรือนการงาน อาจเปลี่ยนปรับสลับตำแหน่งไปทำสิ่งที่ไม่ถนัด ถูกบีบบังคับให้ออกจากงาน แต่ก็เพื่อการไปเริ่มบุกเบิกกับความท้าทายใหม่ ธุรกิจมีความผันผวนต้องปรับแผนกันแบบรายวัน เรียกว่า คนกันย์ไม่สนุกสดชื่นเท่าใดนักกับเส้นทางสองปีที่ผ่านมา ปรับจูนชีวิตแทบจะตลอดเวลาเลยทีเดียว

          หลัง 30 ตุลาคม 2562 ดวงชะตาของคนกันย์ที่ได้อดทนสร้างทุกสิ่งด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ทุกย่างก้าวอยู่บนเส้นทางแห่งความถูกต้องตามครรลองแห่งพื้นชะตารายบุคคล ก็จะถึงเวลาขยับเข้าสู่เขตแดนแห่งการส่งผลอย่างน่าชื่นใจ เป้าหมายที่พึงสร้างไว้จะบรรลุดังปรารถนา สัมผัสได้ถึงความมั่นคง, ความก้าวหน้า, ตำแหน่ง, ยศถาบรรดาศักดิ์ มีโอกาสเพิ่มพูนทรัพย์สิน, สมบัติ, บ้านเรือน, ที่ดิน, รับมรดก, รถยนต์ ฯลฯ มีโอกาสในการกู้ซื้อบ้านซื้อรถยนต์ สินเชื่อขยายธุรกิจห้างร้าน ขายบ้านขายที่ดีสำเร็จ เตรียมแผนต่อไปไว้ให้รอบคอบ คนโสดได้พบคู่วาสนาช่วยส่งเสริมหนุนดวงชะตา คนมีคู่หมาย ก็จะมีการยกระดับพัฒนาถึงขั้นลงเอย คนมีครอบครัวจะช่วยเหลือสนับสนุนกันอย่างดี

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีกันย์

          ด้วยดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ตำแหน่งมหามงคลยิ่งนักสำหรับชาวกันย์ เรียกว่า “ปทุมเกณฑ์” และ “นระอุดมเกณฑ์” แปลความคือ จะเป็นที่รักใคร่เมตตาแก่หมู่มวลมนุษย์และเทวดา คลังสมบัติแห่งบุญถูกเปิดออกมาสนองอานิสงส์ตามที่ได้สร้างสมไว้ “ดาวครู” จรสถิตเรือน “พันธุ” อันแปลได้ถึง สิ่งปลูกสร้างและอาคารสถานที่ ดังนั้น คนกันย์ควรหาโอกาสร่วมบุญในการสร้างฐานรากของชีวิต เช่น บุญในการซื้อดินถมที่ให้วัด, ร่วมบุญสร้างคาน/เสา/โครงสร้างแก่ศาสนสถาน, ร่วมบุญในการปิดทองฝังลูกนิมิต, พาบิดามารดาและครอบครัวเดินทางไปทำบุญ, รำลึกอุทิศบุญถึงบรรพบุรุษทั้งของเราและของประเทศชาติ จะช่วยสร้างรากฐานให้ชีวิตร่ำรวยมั่งคั่งอย่างมั่นคง ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีตุลย์

          “ได้มิตรสหายหรือผู้ใหญ่ไม่ถือตัวมาให้ความสนิทสนมส่งเสริมผลักดัน การเดินทางนำมาซึ่งโอกาสแห่งความรุ่งโรจน์ ธุรกิจที่ต้องการร่วมมือจากคนหมู่มาก ต้องพบปะติดต่อประสานงานกับคนหลายฝ่าย จักนำพาสู่โลกใหม่แห่งความสำเร็จอันอุดม”

          “ราศีตุลย์” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน (โดยเฉลี่ย) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีตุลย์” โลโก้เป็นคนถือตาชั่ง จุดเด่นของคนตุลย์ จึงเป็นผู้มีความยุติธรรม ถ้าเห็นความอยุติธรรมถูกเอารัดเอาเปรียบก็จะยืนหยัดสู้หัวชนฝา (โดยเฉพาะเป็นเรื่องของคนอื่น) เป็นราศีแม่ธาตุลม ดาวประจำราศี คือ “ดาวศุกร์” เป็นดาวธาตุน้ำ จึงทำให้คนราศีนี้มีความเป็นผู้ให้สูง ยิ้มแย้มแจ่มใส เข้ากับคนง่าย ปรับตัวเก่ง แต่เรือนราศีเป็น “ธาตุลม” จึงมีความผันผวนแปรเปลี่ยนตามสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ปุ๊บปั๊บ เป็นผู้ที่ได้รับอิทธิพลจากดาวศุกร์ จึงมีหน้าตาดีเสน่ห์แพรวพราว อารมณ์สุนทรียะอ่อนไหว แต่ผันผวนดุดันเกรี้ยวกราดได้ง่าย คิดเร็วทำเร็ว บุคลิกกระตือรือร้น มักอยู่ไม่ติดบ้านหรือไม่สนิทกับวงศ์วานเครือญาติ จิตใจดี ชมชอบในการแสดงการร้องเล่นเต้นรำ รักความสะอาด เลือกสรรบริโภคทั้งของกินและของใช้ ชอบการทำอาหารหรือนิยมการแสวงหาของอร่อย ๆ อาชีพที่เข้ากันคือ งานสายกฎหมาย ที่ปรึกษาทางบัญชี อาชีพสายงานบริการทุกรูปแบบ ทั้งสายซัพพอร์ต สายเซอร์วิส ลูกค้าสัมพันธ์ สายสร้างสรรค์ดีไซน์ ธุรกิจการบิน ธุรกิจด้านอาหาร โรงแรม เสริมสวย ฯลฯ

          ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา ดาวมฤตยู (๐) ได้โคจรเข้ากระทำในมุมเล็งเรือนชะตา ชีวิตของคนตุลย์จึงเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายประการ มีการเปลี่ยนถ่ายจากชีวิตเก่าสู่ชีวิตใหม่ มีเกณฑ์แห่งการโยกย้ายทั้งบ้านเรือนที่อยู่อาศัยและที่ทำงาน การงานโดนกดดันให้ต้องปรับตัว ความรักเกิดปัจจัยอึดอัดเข้าแทรกกลาง ช่วงปี 59-60 ดาวเสาร์ (๗) ได้โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน ข้อดีคือ มีเกณฑ์ได้รับมรดกหรือมีสินทรัพย์หรืออสังหาริมทรัพย์เพิ่ม แต่ข้อเสียก็คือ รายได้อันพึงได้ไม่เป็นไปตามแผน เกิดภาระค่าใช้จ่ายแบบต่อเนื่องระยะยาว ครอบครัวเกิดรอยร้าวไม่สมานปรองดอง โดยเฉพาะปี 2561 ธุรกิจการงานมีความผันผวน เงินหมุนเวียนถูกดึงจากบัญชีไปถมภาระที่เติบโตเพิ่มมากขึ้น หาเงินได้มากเท่าใดก็นำมาราดลงบนผืนทราย มีเงินหมุนเวียนใช้จ่ายไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ในส่วนของการเก็บออมกลับไม่เป็นไปดังเป้าที่ตั้งไว้ ชีวิตเริ่มขยับเข้าที่เข้าทาง เมื่อเข้าสู่ปี 2562 ดาวใหญ่สองขั้วอำนาจขยับเข้าสู่ตำแหน่งที่พอจะสร้างโปรเจกต์ไอเดียธุรกิจขึ้นใหม่ หาแหล่งรายได้มาช่วยเติมบัญชีได้น่าพอใจมากขึ้น สามารถหมุนชีวิตบรรเทาภาระได้อยู่มือ

          ตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 ถึง 17 มีนาคม 2563 ดวงชะตาของคนตุลย์เน้นที่ดาวพฤหัสบดี (๕) ซึ่งกำลังจะขยับเข้าครองเรือนภพนามว่า “สหัชชะ” ของราศีคนถือตาชั่ง ถ้าตามเกณฑ์ทางโหราศาสตร์นับเป็น “นระอุดมเกณฑ์” คือ เกณฑ์แห่งความสำเร็จสมบูรณ์ ในเรื่องของ “สหัชชะ” นั่นก็คือ เพื่อนสนิทมิตรสหายสังคม การเดินทางใกล้ไกล จึงพยากรณ์ได้ว่า คนตุลย์จักได้มิตรสหาย มีผู้ใหญ่ที่ไม่ถือเนื้อถือตัวช่วยส่งเสริมสนับสนุนผลักดัน การเดินทางนำมาซึ่งโอกาสแห่งความรุ่งโรจน์ ต้องเดินสายพบปะติดต่อประสานงานกับคนหลายฝ่าย ธุรกิจที่ต้องการร่วมมือจากคนหมู่มาก ของที่เป็นชิ้นเล็ก ๆ กำไรต่อชิ้นได้น้อยแต่ขายในปริมาณมาก ๆ สินค้ากำไรน้อยแต่ขายส่งให้คนหมู่มาก การหาช่องทางธุรกิจใหม่ ๆ การสร้างสรรค์คอนเทนต์ดึงดูดความสนใจจากคนในโลกออนไลน์ บุกเบิกทำในสิ่งที่อาจไม่คุ้นชิน จักนำพาสู่โลกใหม่แห่งความสำเร็จอันอุดม ชี้ชัดครับ !!

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีตุลย์


          ดาวพฤหัสบดีของคนตุลย์เป็นดาวเจ้าเรือนมิตรสหายและการเดินทาง โคจรเข้าตำแหน่งอันเป็น “เกษตราธิบดี” คนตุลย์จึงควรหาจังหวะสร้างโอกาสเดินทางจาริกแสวงบุญ การเดินทางไปทำบุญต่างจังหวัด การเดินทางร่วมกับเพื่อนสนิทมิตรสหายไปทำบุญร่วมบุญกันเป็นหมู่คณะ การไปกราบสักการะพระพุทธรูปหรือพุทธสถานศักดิ์สิทธิ์ที่เคยตั้งใจไว้นานแล้วแต่ก็ยังไม่เคยไปมาก่อน เดินทางให้สมหวังจะช่วยเสริมชะตาให้สมปรารถนา รวมถึง การร่วมสร้างพระอุโบสถ/พระเจดีย์/พระประธาน ฯลฯ สรุปคือ คนตุลย์เดินทางแล้วรุ่งโรจน์ เพื่อนพ้องน้องพี่ชี้ทางร่ำรวย ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีพิจิก

          “สิ่งที่เตรียมมาหรืออดทนสร้างไว้ ก็ถึงเวลาแห่งการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์กันเสียที ทรัพย์สินรายได้ผลกำไรหลั่งไหลเข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง มีการปฏิวัติแนวคิดเดิม ๆ เพื่อเริ่มต้นบนเส้นทางชีวิตใหม่ที่สดใส”

          “ราศีพิจิก” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม (โดยเฉลี่ย) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีพิจิก” เป็นราศีกลางธาตุน้ำ ดาวประจำราศี คือ “ดาวอังคาร” เป็นดาวธาตุลม ส่งผลให้ “ทีมแมงป่อง” มีความผันผวนทางอารมณ์และความซับซ้อนพฤติกรรมสูงมาก ชีวิตมักพลิกผันจากดีเป็นร้าย จากร้ายเป็นดีได้บ่อยครั้ง คนพิจิกในบทบาททางสังคมเป็นผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีเข้ากับคนง่าย ใบหน้ารับแขกยิ้มแย้มแจ่มใส แต่แท้จริงไว้ใจคนยาก มีความระแวดระวังตัวเองสูง เพื่อนฝูงมีเยอะแต่หาคนสนิทได้จริงน้อย สายตามีความสดใสซุกซน แต่ซ่อนแอบทักษะล้วงความลับไว้มากมาย ดาวอังคารครองเรือนมรณะของโลก เป็นคนอารมณ์รุนแรงเหมือนพายุไต้ฝุ่นกลางทะเล มีความร้ายกาจในตัวเองไม่ใช่เล่น ๆ โดยเฉพาะเมื่อถึงคราวที่ต้องปกป้องสิ่งที่ตัวเองรัก จะเหมือนแมงป่องแสดงความก้าวร้าว ถึงกระนั้นกลับเป็นผู้มีเสน่ห์ดึงดูดความใคร่ได้อย่างน่าพิศวง ถ้ารู้จักใช้ในทางที่ดีก็จะมีประโยชน์มหาศาล สามารถเข้าหาเพศตรงข้ามเพื่อติดต่อการงานธุรกิจก็จะสำเร็จได้โดยง่าย แต่มักเป็นที่หมั่นไส้ในสายตาคนเพศเดียวกัน ที่สำคัญอันเป็นโลโก้ของคนพิจิกเลย คือ สัมผัสพิเศษ ลางสังหรณ์ลึกลับ เห็นภูตผีวิญญาณ ถ้าศึกษาศาสตร์พยากรณ์จะทำนายได้แม่นยำมาก

          ปี 2558-2561 ดาวเสาร์ (๗) ได้โคจรทับเรือนชะตาพระอังคาร (๓) นับได้ว่าบททดสอบชีวิตแสนหนักหน่วงได้ตามมาถึงตัว ซ้ำเติมด้วยดาวราหู (๘) จรเข้าทับเรือนกัมมะ (ภาระอันพึงกระทำ) เรียกว่า ความผันผวนรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นชีวิตที่เหมือนถูกปล้นความสุข ตัดสินใจผิดพลาด ญาติพี่น้องคนใกล้ชิดสร้างความปวดร้าว ระหกระเหิน พลัดพรากจากถิ่นที่อยู่ เกิดอุบัติเหตุง่าย เจ็บป่วยผ่าตัด ประสบเหตุจากสิ่งเหนือธรรมชาติ ความรักถึงทางแยกตัดสินใจครั้งสำคัญ แต่ทั้งหมดนั้นก็ไม่ได้เป็นแต่เรื่องร้าย เมื่อเข้าสู่ปลายปี 2561 ถึงปัจจุบัน ชาวแมงป่องที่เรียนรู้ชีวิตด้วยความเข้าใจกระทั่งผ่านมาได้ ก็จะค่อย ๆ ยืนหยัดขึ้นใหม่อีกครั้ง ซึ่งในปี 2562 ถึงรายรับจะดีขึ้น แต่ก็ยังมีรายจ่ายสะสมอยู่มาก ได้เข้าร่วมสร้างบุญใหญ่ ได้พบครูอาจารย์ช่วยชี้แนะนำทาง มาถึงตอนนี้ได้นับว่าชีวิตคนพิจิกค่อย ๆ ขยับดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ **หมายเหตุ** คนพิจิกที่อยู่ต่างประเทศหรือทำงานเกี่ยวกับต่างประเทศ คำทำนายด้านลบก็จะถูกลดทอนลงไป ชีวิตโดยรวมปกติสุขดี หลบเลี่ยงเหตุร้ายไปได้เยอะครับ

          ตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 ถึง 17 มีนาคม 2563 ดวงชะตาของคนพิจิกจะมีความสว่างไสวเน้นไปในเรื่องของทรัพย์สิน, รายได้, กำไร, ผลประกอบการ, เงินหมุนเวียน เนื่องจากดาวพฤหัสบดีย้ายได้ตำแหน่งเกษตราในเรือนการเงิน นั่นแสดงถึงความมั่นคงในฐานะ ความสม่ำเสมอในการหาเงิน มีโปรเจกต์งานตามฤดูกาล งานตามสัญญาข้อตกลงระยะสั้นเบ่งบานให้เราได้เก็บกินได้ตลอดเส้นทาง ธุรกิจที่อดทนสร้างมาก็จะถึงฤดูกาลเก็บเกี่ยวผลประกอบการ ผลกำไรหลั่งไหลเข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่องแบบรัว ๆ มีการปฏิวัติแนวคิดเดิม ๆ เพื่อเริ่มต้นบนเส้นทางชีวิตใหม่ที่สดใส โดยเฉพาะถ้ารากชะตาเดิมมีบุญเก่าเข้มแข็ง บุญหมุนเวียนปัจจุบันสร้างไว้ไม่ขาด ก็จะยิ่งได้โอกาสรับบุญสนองอานิสงส์ขยับฐานะพลิกดวงชะตาให้กลายมาเป็น “เศรษฐียุคใหม่” ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็มีโอกาสที่ดี อาจได้บ้านใหม่ รถใหม่ ได้คนรักที่ดีมาช่วงส่งเสริม สุขภาพก็จะฟื้นตัวกลับแข็งแรง สามารถมีบุตรไว้สืบสกุล ชี้ชัดครับ !!

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีพิจิก

          ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนทรัพย์สินรายได้ โคจรเข้าตำแหน่งอันเป็น “เกษตราธิบดี” หมายถึง ความสม่ำเสมอ ความเจริญก้าวหน้า พัฒนาสู่ความเป็นเศรษฐีบุญผู้มีความมั่งคั่ง บุญในการเสริมดวงชะตาการเงินให้มีความสุกสว่างด้วยการกราบขอพรพระปางสมาธิ เช่น หลวงพ่อโสธร เป็นต้น สร้างทานบารมีในการสละทรัพย์ปัจจัยเพื่อการสมทบบุญสร้างสรรค์จรรโลงพระศาสนา โดยเฉพาะบุญในการร่วมหล่อพระประธาน บุญในการจัดหาพระพุทธรูปถวายวัดยากจนหรือสำนักสงฆ์ที่ขาดแคลน เพื่อเป็นประธานในการประกอบศาสนกิจ รวมถึง การร่วมสร้างพระอุโบสถ/พระเจดีย์/วิหาร/ศาลา/เครื่องประกอบตกแต่งต่าง ๆ ฯลฯ รับรองว่ารวยทันใจ ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีธนู

          “ได้เกณฑ์พิเศษเหมือนได้พลังวิเศษ เมฆหมอกที่บดบังผ่านพ้นไป เปิดช่องทางแห่งความสำเร็จได้สร้างเนื้อสร้างตัวขยับขยาย อุปสรรคปัญหาที่เคยกดดัน แปรเปลี่ยนเป็นโอกาสดีนาทีทองเพื่อสร้างความมั่นคง”

          “ราศีธนู” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 15 มกราคม (โดยเฉลี่ย) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีธนู” เป็นราศีปลายธาตุไฟ ดาวประจำราศีคือ “ดาวพฤหัสบดี” เป็นดาวธาตุดิน จึงเป็นดวงชะตาของผู้ที่มีทั้งความกระตือรือร้น มีเป้าหมายชัดเจน รักอิสระ รู้จักดำรงตนอยู่ในเส้นทางของความสำเร็จอันเกิดจากความดีงาม สติปัญญาเป็นจุดเด่น มีความเป็นครูอาจารย์นักวิชาการสูง สามารถร่ำเรียนหรือทำงานในสาขาวิชาชีพเฉพาะแบบ “ไม่ใช่ธนู... ก็ดูแลไม่ได้” ถ้าสะท้อนจากโลโก้ราศีชี้ชัดได้ว่า เป็นราศีของสองสิ่งประกอบกัน คือ คันศรกับลูกธนู จึงเป็นราศีของผู้ที่ต้องได้รับแรงสนับสนุนจึงจะไปได้ไกลมีความสำเร็จ แล้วเมื่อถึงวันหนึ่งก็ต้องเปลี่ยนบทบาทมาเป็นผู้ให้การสนับสนุนคนอื่นได้ด้วยเช่นกัน เป็นราศีนักเดินทางนักแสวงหา เจริญก้าวหน้าเมื่อไปอยู่ต่างถิ่น โดยเฉพาะถ้าได้สัมผัสต่างประเทศ ชีวิตจะพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ชี้ชัดครับ !!

          ปี 2561 นายพรานทั้งหลายมีชะตาชีวิตแบกรับแรงกดดันจากการที่ “พระเสาร์” เข้ามาทับตัว โดนภาระทั้งของตัวเองและที่ไม่ใช่เรื่องมาจองเวรเผาผลาญ เกิดเป็นอาการหงุดหงิดเครียดกับทุกสิ่งอย่างรอบตัว วิตกกังวลจิตตกนอนหลับยาก แต่ก็ยังพอประคองมาได้ ข้อดีคือ ช่องทางการเรียกทรัพย์หาเงินก็ไม่เคยตีบตัน เมื่อมาถึงปี 2562 “พระราหู” ได้มาเยี่ยมอีกดวงหนึ่งในมุมสไนเปอร์ส่องกล้องเล็งเข้าหา ยิงเรื่องดราม่าเข้าใส่เป็นระยะ จึงเกิดเป็นความบันเทิงในชั้นที่สอง หนำซ้ำ “พระพฤหัสบดี” ก็ช่วยได้ไม่มาก เป็นช่วงวัดบุญส่วนตัวคัดกรองชีวิตกันเลย อาการเจ็บป่วยไข้ทั้งของตัวเองและคนรอบข้าง ซ่อมบ้าน, ย้ายงาน, ย้ายที่อยู่ เกิดหนี้สินจากผลกรรมในอดีตตามถึงตัว ความรักก็ผุพังไม่ได้ดังใจ ฯลฯ

          หลัง 30 ตุลาคม 2562 ดวงชะตาของคนธนูเสมือนคล้ายได้รับพลังวิเศษ ด้วยดาวพฤหัสบดีขยับย้ายทับราศีได้ตำแหน่ง “เกษตราธิบดี” ได้รับเกณฑ์พิเศษทั้งที่เป็น “เอกะนรเกณฑ์” และ “นระอุดมเกณฑ์” นั่นคือ มีความมั่นคงส่งผลถึงความมั่งคั่ง ด้วย “พลังแห่งบุญ” ให้ผลต่างมากน้อยลดหลั่นกันไป ตามฐานบุญเดิมและบุญใหม่ที่ได้สร้างสะสมไว้ อุปสรรคที่เป็นตะกอนกรรมจะถูกกวาดออกจากทางเดิน เปิดช่องทางได้สร้างเนื้อสร้างตัวขยับขยายเติบโต แรงกดดันเปลี่ยนเป็นพลังงาน โอกาสดีนาทีทองได้บ้านใหม่, รถใหม่, งานใหม่, ธุรกิจใหม่, แนวทางสร้างจังหวะชีวิตใหม่ รวมถึงความรักก็จะได้พานพบหรือลงเอย สุขภาพก็ฟื้นกลับดี

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีธนู

          การที่ดาวพฤหัสบดีเข้าสู่เรือนลัคนา แสดงถึงการที่ตัวของเรามีความศักดิ์สิทธิ์ด้วยบุญ อุปสรรคปัญหาเบาลงแต่ยังไม่พ้น จึงควรสร้างบุญกุศลต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการจัดเวลากราบร่วมบุญกับพระปางสมาธิ เช่น “หลวงพ่อโสธร” หรือ เข้าร่วมพิธีเจริญพุทธมนต์รับดาวพฤหัสบดี จัดเวลาหาโอกาสสร้างบุญอุทิศถวายส่งถึงองค์เทพพระพฤหัสบดี ที่สำคัญคือ เป็นวาระแห่ง “ดาวตรีเทพ” โคจรมาสัมพันธ์กันอย่างหาได้ยาก จึงควรกระจายบุญไปในหลายวาระโอกาสที่หลากหลาย ศึกษาถึงที่มาที่ไปให้ชัดเจน แล้วร่วมบุญด้วยศรัทธาโดยมีปัญญาเป็นเครื่องช่วยนำทาง บุญที่ต้องเดินทางไกลไปร่วมสร้าง บุญต่างถิ่นต่างแดนต่างประเทศ บุญที่ต้องเสาะแสวงหาเพื่อการเข้าร่วม เป็นบุญวาระพิเศษที่หาโอกาสร่วมได้ยาก บุญที่นานคราจะมีมาสักที ก็จะยิ่งเป็นมงคลบุญในการเสริมดวงชะตา ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีมังกร

          “อุปสรรครอบตัวหมดฤทธิ์สิ้นสภาพ ได้แรงผลักดันจากผู้ใหญ่หนุนหลัง ได้รับโอนมรดกแบบปุ๊บปั๊บ ได้ร่วมงานหรือสร้างสัมพันธ์กับคนต่างชาติ ต้องหัดพลิกพลิ้วใช้ศิลปะในการทำงานจึงจะ “ปัง” เกินห้ามใจ”

          “ราศีมังกร” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์ (โดยประมาณ) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีมังกร” ราศีแม่ธาตุดิน ดาวประจำราศีคือ “ดาวเสาร์” เป็นดาวธาตุไฟ เป็นดวงชะตาของผู้ที่มีทั้งความอดทน, เย่อหยิ่ง, เก่งกาจ และเก๋าเกม ถ้าสะท้อนจากดาวประจำตัวชี้ชัดได้ว่า เป็นราศีของคนที่ไม่นิยมคบหาหรือสนิทกับใครง่าย ๆ นอกจากจะมีภารกิจหรือการงานเข้ามาเกี่ยวข้องคั่นกลาง พื้นฐานรากชะตาเป็นคนหัวดื้อหัวแข็ง หัวเก่าหัวโบราณอนุรักษนิยม ความภักดีเป็นจุดเด่น รักใครก็รักจริง ศรัทธาสิ่งใดก็มั่นคงอยู่อย่างนั้น แต่เมื่อเกลียดใครก็เกลียดจริงจัง แค้นฝังหุ่นรอวันเอาคืน บุคลิกไม่ค่อยเอาใคร แต่ชอบเจ้ากี้เจ้าการสั่งโน่นนี่นั่นจู้จี้จุกจิก เหมือนเกิดมาแล้วกลายเป็นมนุษย์ลุงมนุษย์ป้าข้างบ้านเลย ประมาณนั้น !!

          คนมังกรมีชะตาชีวิตเจอเรื่องเซอร์ไพรส์ สร้างความหงุดหงิด กวนใจไปเสียทุกสิ่งอย่างรอบตัวมาเกือบสองปีแล้ว ต้องต่อสู้กับอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองอย่างมาก รวมทั้ง ความเป็นไปรอบตัวก็ดูจะไม่เข้าทาง สิ่งที่ควรได้ก็ถูกชะลอล่าช้า สิ่งที่คิดว่าชัวร์ก็โดนชักกลับไปได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย คดีความที่ยาวนานมาตั้งแต่ปีก่อนไม่ได้สร้างปัญหานักแต่ก็ยังตามกวนใจให้หงุดหงิด สรุปก็คือ ที่ผ่านมาได้บ้างเสียบ้าง ไม่ถึงกับแย่ แต่ก็รู้สึกอัดอั้นไม่ได้ดังใจ ไม่ก้าวหน้าแต่ก็ไม่ถดถอย

          หลัง 30 ตุลาคม 2562 ผมแนะนำจากใจเลยว่า คนมังกรอย่าเพิ่งถอดใจกับสิ่งที่เป็นมา ดวงชะตาคนมังกรกำลังขยับดีขึ้นอย่างมั่นคง โอกาสและเวลาของคุณใกล้มาแล้วทุกขณะจิต เมื่อดาวพฤหัสบดีขยับย้ายเข้าสู่เรือนภพแห่งความจบสิ้นและเป็นไป ส่งผลให้ปัญหาและอุปสรรคถูกขจัดปัดเป่าผ่านพ้นด้วยความช่วยเหลือจากมหามิตร, ผู้สนับสนุน, คนหมู่มาก ได้รับความเมตตาเกื้อกูลจากผู้ใหญ่ช่วยหนุนหลังผลักดัน สิ่งใดที่ติดขัดก็จะถูกทะลวงผ่าน เสมือนการทำบอลลูนหลอดเลือดหัวใจ มีโอกาสได้ทดลองทำอะไรใหม่ที่ไม่เคยลองคิดทำมาก่อน โดยเฉพาะงานต่างถิ่น งานต่างประเทศ งานที่ไม่ถนัด ขอให้จำไว้ว่า สิ่งที่เราไม่คุ้นเคย มันก็ไม่ได้แปลว่าไม่ดี ให้ลองสัมผัสอะไรที่เรายังไม่ชอบดูบ้าง อาจเป็นรสชาติใหม่ที่ไม่เลวเลยทีเดียว

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีมังกร

          การที่ดาวพฤหัสบดีเข้าสู่เรือนภพวินาศนะ แสดงถึงการผูกมิตรสัมพันธ์แบบลับ ๆ ได้แรงสนับสนุนอย่างไม่เปิดเผย บางสิ่งที่เราจัดการเองไม่ได้ ก็จะมีคนมาช่วยทำแทนเรา เราจึงควรหมั่นผูกมิตรกับคนรอบข้างไว้ งดเว้น การทะเลาะวิวาทหรือหักหาญน้ำใจใคร บางสิ่งที่เกิดขึ้นแม้จะขัดใจ แต่ก็ต้องรู้จักอาศัยความพลิ้วเอาตัวรอด มอบหมายงานที่เหมาะให้กับคนที่ใช่ อย่ารวมศูนย์กินรวบกวาดมาเป็นภาระของเราแต่เพียงผู้เดียว รวมถึง หมั่นสร้างบุญกุศลเป็นแรงขับกองหนุนให้ดวงชะตา โอกาสแห่งความมั่นคงอยู่ตรงหน้า อย่าลั่นกดปุ่มทำลายตัวเอง ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีกุมภ์

          “มีความโดดเด่นที่สุดในการเพิ่มพูนขยับขยายทรัพย์สินการเงิน ช่องทางสร้างกำไรเปิดกว้าง การค้าขายออนไลน์ ธุรกิจอินเตอร์ ธุรกิจไอที ธุรกิจบริการเน้นต่างชาติ ธุรกิจความเชื่อถือศรัทธา นำมาซึ่งความสำเร็จ”

          “ราศีกุมภ์” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม (โดยเฉลี่ย) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีกุมภ์” เป็นราศีกลางธาตุลม ดาวประจำราศีคือ “ดาวราหู” เป็นดาวธาตุลม เป็นดาวที่ไม่ใช่ดาวแท้จริง อธิบายความตามสภาวะควรจะเป็น “เงา” เสียมากกว่า จึงเป็นราศีที่มีความผันผวนค่อนข้างง่าย ชีวิตมักต้องพลัดพรากจากบ้านไกลถิ่นกำเนิด, เป็นกำพร้า, บ้านแตกแยก, โยกย้ายบ่อย จึงเป็นผู้ที่มีความ “เขี้ยวลากดิน” ไม่ยอมเสียเปรียบใคร แต่ถ้าถูกใจก็เท่าไหร่เท่ากัน ความคิดทันสมัยถึงล้ำสมัย แต่กลับมีมุมย้อนแย้งอนุรักษ์ของเก่า มีความสามารถรอบด้าน ฉลาดเป็นกรด ไหวพริบดี ดุดันห้าวหาญ จับผิดเก่ง มีพวกพ้องคนรู้จักมาก เนื่องจากเป็น “เงา” จึงถนัดงานเบื้องหลัง งานที่ต้องอาศัยความพลิ้วเฉพาะหน้า เช่น สายงานธุรกิจบันเทิง สายงานการเมือง ดารานักแสดง สายงานต่างประเทศ สายงานสีเทา บ่อนผับบาร์สุราพริตตี้ งานอีเวนต์ออนไลน์ สายงานไอที หมอดู ร่างทรง นักมายากล ประมาณนี้

          ช่วงปี 59-61 ต้องบอกเลยว่า คนกุมภ์ผ่านสารพัดสิ่งอันเป็นวิบากกรรมตามถึงตัว เป็นช่วงดวงชะตาจำต้องชดใช้หนี้กรรม ทั้งการเจ็บไข้ได้ป่วย บ้านแตกสาแหรกขาด สูญเสียญาติมิตรบุพการี ลงทุนผิดพลาด ถูกคนใกล้ชิดเชื่อใจคดโกง เกิดคดีความฟ้องร้อง โดนปาดหน้าเค้ก ธุรกิจไม่เป็นดังหวังไม่ได้ดังใจ แต่เมื่อก้าวมาถึงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2562 “พระราหู” ก้าวสู่เรือนธาตุลม จึงกระฉับกระเฉงขึ้น เหมือนราหูได้น้ำอมฤต มีความคิดไอเดียแปลกใหม่ มีความรู้สึกเหมือนได้เป็นวัยรุ่นอีกครั้ง ดาวพฤหัสบดี (๕) ซึ่งเป็นดาวที่เกี่ยวกับการเงินโดยตรง ครองมาตรฐาน “มหาจักร” ในเรือน “กัมมะ” จึงเรียกว่า มีขุมทรัพย์สมบัติให้ต้องสร้างกิจกรรมอันพึงกระทำเพื่อไขว่คว้า จึงเป็นช่วงที่หมุนเงินใช้จ่ายมาก

          ถ้าที่ผ่านมา เป็นการที่ต้องหว่านเม็ดเงินทำธุรกิจเพื่อรอเวลาให้ผลลัพธ์เติบโตงอกงามก็นับว่าถูกต้อง ก็จะได้รับผลเลิศจากดาวย้ายแบบเต็มที่ แต่ถ้าที่ผ่านมามัวลั้ลลาดำเนินชีวิต ใช้เงินเพื่อความสุขเฉพาะหน้า คำพยากรณ์หลังดาวย้ายก็อาจส่งผลให้ไม่มากนัก เนื่องจาก หลัง 30 ตุลาคม 2562 ดวงชะตาของคนกุมภ์จะไปนิยามอย่างอื่นก็คงไม่เหมาะสมเท่ากับคำว่า “รวย” แต่มันจะ “รวยธรรมดา” หรือ “รวยมาก” ก็อยู่ที่พื้นฐานเดิมของดวงชะตาและการวางแผนชีวิตในช่วงก่อนหน้านี้ ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวการเงินเดินเข้าสู่เรือนแห่งการเพิ่มพูนรายได้ ครองเกษตราธิบดี ก็ไม่ต้องคิดสรรหาคำทำนายอะไรมาก นอกจาก คนกุมภ์ได้รับโอกาสร่ำรวยสถานเดียว ผู้ใหญ่เมตตาสนับสนุน ได้คอนเน็กชั่นใหม่ช่วยเหลือ สรุปให้ชัดอีกครั้งคือ คนกุมภ์ “ร่ำรวย” “สำเร็จ” “ก้าวหน้า” ถ้าไม่เป็นตามนี้ ต้องพิจารณาวิถีการสร้างบุญและการสะสมกรรมส่วนตัวกันแล้วล่ะ ชี้ชัดครับ !!

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีกุมภ์

          ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่เรือนมหามงคลได้ “นระอุดมเกณฑ์” ควรหาโอกาสทำบุญร่วมกับครูอาจารย์ พาพ่อแม่ทำบุญ การแสดงความกตัญญูกตเวทิตาจะช่วยหนุนดวงชะตาเพิ่มพูนลาภผล เทพประจำราศีคือ “พระราหู” จึงควรหาโอกาสกราบสักการะ “พระปางป่าเลไลยก์” ด้วยเป็นราศีธาตุลม มีความวูบวาบหาความมั่นคงไม่ง่าย ควรร่วมบุญสร้างคาน/เสา/โครงสร้างแก่ศาสนสถาน เสริมความมั่นคงให้มีหลักมีฐานให้แก่ชีวิต ความร่ำรวยตามเกณฑ์ดาวจะได้อยู่ยาวนาน ชี้ชัดครับ !!

ดาวพฤหัสย้ายราศี

ราศีมีน

          “หลังจากชีวิตหลายด้านถูกแกว่งไปมา ก็จะขยับเข้ารูปเข้ารอยเสมือนได้ลงเสาเข็ม สร้างหลักปักฐานให้ชีวิตใหม่ ได้งานใหม่ตำแหน่งใหม่ สร้างโอกาสด้วยหนึ่งสมองสองมือ แล้วลงแรงกระทำสู่ความยิ่งใหญ่”

          “ราศีมีน” คือ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน (โดยเฉลี่ย) หรือ คำนวณด้วยเวลาเกิดแล้วปรากฏว่า “ลัคนาสถิตราศีมีน” เป็นราศีปลายธาตุน้ำ ดาวประจำราศีธาตุดิน คือ “ดาวพฤหัสบดี” เป็นดาวครู คนมีนจึงมีลักษณะของการเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้ ผู้มีสติปัญญาดี เป็นผู้ให้คำปรึกษาช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เบื้องหลัง มีความใจดีอ่อนไหวง่าย (บ่อยครั้งถึงขั้นโลเล) เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่เนื้อแท้กลับนิยมการอยู่แบบสันโดษ โลกส่วนตัวสูง เบื่อ ๆ อยาก ๆ ชอบชี้สั่งให้จัดระเบียบ แต่สิ่งรอบตัวกลับรกรุงรังไม่ค่อยเป็นระเบียบ บ่อยครั้งสับสนในตัวเองเหมือนโลโก้ที่เป็นปลาสองตัวว่ายวนสวนทางกันไปมา โดยพื้นฐานของชะตามักเป็นผู้ที่บิดามารดาไม่ได้เลี้ยงดู อยู่ภายใต้การดูแลของผู้ใหญ่ท่านอื่น ๆ อยู่ไม่ติดถิ่นฐาน การงานมีเกณฑ์เคลื่อนย้ายเดินทางเปลี่ยนแปลงถิ่นที่อยู่บ่อย มีโอกาสไปต่างประเทศได้ง่าย มีกรอบของตัวเองค่อนข้างแน่นหนา ยึดมั่นในหลักการเพื่อชดเชยความอ่อนไหวในตัวเอง เหมาะกับงานสายครูอาจารย์ ติวเตอร์ ผู้ให้การอบรม คอนซัลที่ปรึกษา แพทย์เภสัชกร นักวิชาการศึกษา นักวิจัยนักวิทยาศาสตร์ นักรัฐศาสตร์ ผู้จัดการ ตัวแทนขายยาและเวชภัณฑ์อื่น นักบัญชีการเงินการธนาคาร นักกฎหมาย ผู้พิพากษา เป็นต้น

          วิถีการโคจรของดาวพฤหัสบดีที่ให้ผลต่อชาวมีน ไม่ค่อยจะเป็นใจให้ผลบวกแก่ตนเองสักเท่าใดนัก ปี 58-59 อุปสรรครุมเร้า กรรมเก่าเช็กบิล, ปี 60 เบื่อหน่าย ไร้แรงกำลัง, ปี 61 เจ็บป่วย ตกงาน ผู้ใหญ่เมิน นี่เป็นเพียงสังเขปสั้น เรื่องราวแท้จริงคนมีนดราม่ากว่านี้เยอะ แต่ไม่อยากขยี้มากนัก เพราะมันผ่านไปแล้ว นับเป็นหนึ่งในราศีน่าสงสารที่ได้รับผลลบจากตำแหน่งดาวไม่เกื้อกูล เมื่อก้าวมาถึงช่วงปลายปี 61 มากระทั่งถึงปี 62 ปัจจุบัน ดาวพฤหัสบดี (๕) ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของคนมีน ได้รับสถาปนาเป็น “มหาจักร” ซึ่งก็หมายถึง คนมีนมีความคึกคัก แต่ภารกิจรอบตัวก็เพิ่มขึ้นมาก เนื้องานยากขึ้นกว่าแต่ก่อน เนื่องจากความคาดหวังที่สูงขึ้น รวมถึง กระแสโลกที่มีการเปลี่ยนแปลง จึงกลายเป็นปีที่มีความปั่นป่วนผันผวน ต้องอาศัยทั้งแรงกายแรงใจอย่างมากในการจัดการทั้งเรื่องธุรกิจการงานและเรื่องครอบครัว

          ตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 ถึง 17 มีนาคม 2563 ดวงชะตาของคนมีนจะมีความสว่างไสว เนื่องจากดาวพฤหัสบดีย้ายไปเข้าบ้านตัวเอง นั่นแสดงถึงความมั่นคง ความสม่ำเสมอ ความสบายใจ ช่วยสยบความผันผวนทางดวงชะตาให้นิ่งมากขึ้น อุปสรรคที่ราวีเราอยู่ก็จะลดความแรงลงไป คนมีนสามารถกอบกู้ชีวิตขึ้นมาใหม่ ปฏิวัติความคิด ขยายเข็มขัดที่รัดตรึง ก็ไม่ถึงขนาดเปลี่ยนแบบไม่เห็นโครงชีวิตเดิม ให้ลองตัดสินใจขยับก้าวชีวิตไปในส่วนงานหรือธุรกิจที่เรายังไม่คุ้นชิน ขอเพียงมั่นใจในศักยภาพและสติปัญญาของตัวเอง จักส่งผลให้จากนี้ไปชีวิตส่วนตัวและการงานจะมีการยกระดับ ได้รับการเลื่อนขั้น ปรับตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือน รับส่วนแบ่ง คดีความได้รับความยุติธรรม มีการร่วมมือทำธุรกิจ ควรใช้จังหวะนี้เร่งเครื่องพัฒนาตนเอง อัปเกรดชีวิต ร่ำเรียนศึกษาต่อสำเร็จดี ชี้ชัดครับ !!

เคล็ดมงคลสำหรับคนราศีมีน

          ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวประจำตัว โคจรเข้าตำแหน่งอันเป็น “เกษตราธิบดี” หมายถึง ความสม่ำเสมอ เจริญก้าวหน้า และมั่นคง ซึ่งเกิดจากสิ่งอันพึงกระทำ ดังนั้น บุญในการเสริมดวงชะตา ก็คือ บุญในการสนับสนุนกิจแห่งสงฆ์ทั้งหลาย เช่น สมทบปัจจัยสนับสนุนพระภิกษุสามเณรโรงเรียนพระปริยัติธรรม การสมทบบุญสร้างเพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ได้ประกอบศาสนกิจ รวมถึง กิจแห่งฆราวาสอันเป็นการช่วยส่งเสริมเผยแผ่พระศาสนา เช่น การร่วมสร้างศาลาปฏิบัติธรรม การร่วมสร้างอุโบสถ/วิหาร/พระประธาน เสริมดวงชะตาให้มีความเป็นมงคลด้วยการกราบขอพรพระปางสมาธิ เช่น หลวงพ่อโสธร ชี้ชัดครับ !!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรปพน ชี้ชัด - โหรชี้ชัด


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาวพฤหัสฯ ย้ายราศี 2562 ใครจะรุ่ง ใครจะร่วง เช็กดวง 12 ราศีแบบละเอียดยิบ กับ โหรชี้ชัด อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16:02:04 28,489 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP