x close

ดูดวงรายวัน วันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2562

          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 5 สิงหาคม 2562 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 9 ปีกุน ดาวจันทร์เกาะภูมิปาโลฤกษ์ และโคจรเข้าเกาะเทศาตรีฤกษ์ ช่วงเวลา 01.10 น.
ในวันแบบนี้ไม่ควรถอยรถใหม่ป้ายแดงออกจากโชว์รูม เป็นวันที่ควรระวังเรื่องของการขับขี่ และท่านควรระวังเรื่องของการถูกหลอกให้มาก ระวังเรื่องของการล้ำเส้น หรือล้ำหน้า ทำให้ท่านเกิดผลเสียหายได้โดยง่าย และรวมไปถึงผลเสียถึงส่วนรวม ดังนั้นในวันแบบนี้ไม่ควรรีบร้อน ทำอะไรควรทำแบบค่อยเป็นค่อยไป และใช้สติในการพิจารณาให้ดีเช่นกัน ทิศ สี และหินมงคล คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีดำ สีม่วงแก่ สีน้ำเงินเข้ม สีฟ้า สีน้ำเงิน ออบซิเดียน อเมทิสต์ ลาพิส ลาซูลี ทิศ สี และหินอวมงคล คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สีแดง สีแดงเลือดหมู ทับทิม โกเมน เพทายแดง มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

ดูดวงรายวัน

          - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดขา ปวดเข่า ปวดแขน ปวดหลัง รวมไปถึงสุขภาพทางสายตา และโรคภูมิแพ้ ด้านการงาน ช่วงนี้ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตามแต่ ขอให้จริงจัง หนักแน่น และมั่นคง แต่อย่าเอาแต่ใจตนเองมากจนเกินไป จะเป็นที่ลำบากใจของเพื่อนร่วมงานได้โดยง่าย ด้านการเงิน ช่วงนี้ค่อนข้างเป็นอิสระจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ท่านควรระวังการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยมากจนเกินไป จะทำให้ท่านติดลบได้เช่นกัน ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ ค่อนข้างนิสัยเอาแต่ใจ ด้านคนที่มีครอบครัว ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตามแต่ ขอให้อาศัยความเข้าใจซึ่งกันและกันให้มาก อย่าใช้อารมณ์ และความเอาแต่ใจเข้าหากันจึงจะดี

        - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องของการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ จะทำให้ท่านเกิดอาการหลับใน ทำงานได้ไม่เต็มที่ และส่งผลโดยตรงไปถึงเรื่องของการขับขี่ ต้องระวังเรื่องของอุบัติเหตุให้มาก ด้านการงาน ช่วงนี้อยู่ในโหมดที่ค่อนข้างเบื่อ ไม่อยากทำงาน ลักษณะเหมือนอยากโยกย้าย หรือลาออกกันเลยทีเดียว ขอให้ท่านใจเย็น และคิดสักนิดก่อนที่จะลงมือทำอะไร ด้านการเงิน จัดอยู่ในช่วงที่ไม่สู้ดีนัก มีโอกาสเอาเงินเก่าออกมาใช้ได้เรื่อย ๆ เพราะการงานของท่านไม่ขยับนั่นเอง ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสเจอคนที่ไม่ขยัน ไม่ค่อยมีความอดทน และไม่เอาใจใส่ในทุก ๆ เรื่อง ด้านคนที่มีครอบครัว เป็นช่วงที่เบื่อหน่ายเต็มที่ ควรเติมความหวาน สร้างความสามัคคี และพากันไปท่องเที่ยว relax บ้างถึงจะดี

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดศีรษะ ไมเกรน ระบบทางเดินหายใจติดขัดไม่สะดวก รวมไปถึงโรคภูมิแพ้ ด้านการงาน ช่วงนี้อยู่ในโหมดที่ค่อนข้างสับสน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ท่านไม่ชอบใจ แต่ไม่สามารถพูดกับใครได้ ขอให้ใช้สติและพิจารณาให้ดีก่อนจะเอ่ยปากทุกครั้ง ด้านการเงิน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ไม่ว่าท่านจะลงทุนทำอะไรเพิ่มเติม ขอให้นึกถึงเงินของตัวเองเข้าไว้จัดสรรให้ดี เพราะมีโอกาสติดลบค่อนข้างสูง ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ แต่เต็มไปด้วยปัญหา และความเครียด วิตกกังวลจนเกินเหตุ ด้านคนที่มีครอบครัว ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามแต่ ท่านควรเอาใจใส่คนข้างกายของท่านให้มาก อย่าหัดเป็นคนคิดเล็กคิดน้อย หรือคอยจับผิดมากจนเกินไป จะทำให้คู่ของท่านลำบากใจได้

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามแต่ ขอให้ท่านระมัดระวังให้มากเรื่องของโรคหัวใจ อาการปวดแขน ปวดคอ ปวดศีรษะ รวมไปถึงโรคผิวหนัง ด้านการงาน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ค่อนข้างดี เป็นช่วงที่ปลดล็อกได้หลาย ๆ อย่าง ขอให้ท่านใช้โอกาสนี้พัฒนาก้าวหน้าในหน้าที่การงานของท่านให้ดี ด้านการเงิน ช่วงนี้สำหรับผู้ที่มีหนี้สิน มีโอกาสปลดหนี้ปลดสินได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามแต่ไม่ควรสร้างหนี้สินเพิ่ม ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาตามเดิมอีก ด้านความรักในคนโสด อย่ายึดติดกับปัญหาเก่า ๆ จนไม่เปิดรับคนใหม่ ด้านคนที่มีครอบครัว อย่าเอาปัญหาครั้งเก่ามาทำให้เกิดปัญหาได้ หัดปล่อยวางทางความคิดลงบ้างจึงจะดี

        - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ระวังเรื่องของอาหารการกิน จะทำให้ท่านติดเชื้อโรค มีปัญหาทางช่องท้องโดยตรง เช่น ท้องเสีย อาหารเป็นพิษได้ รวมไปถึงอาการปวดแขน ปวดหลัง และแน่นหน้าอก ด้านการงาน ช่วงนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามแต่ ท่านควรฟังคนรอบข้างแต่ก็ต้องพิจารณาเองด้วย อย่าฟังคำยุแหย่จากใครมากจนเกินไป จะเสียการเสียงานได้ ด้านการเงิน ช่วงนี้ระวังถูกหลอกในเรื่องของเงิน จะให้ใครหยิบยืมเงินต้องพิจารณาด้วยสติให้ดี ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสรักคนผิด จะรักใครชอบใคร ขอให้เลือกดูให้ดี ด้านคนที่มีครอบครัว หากท่านจะตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง ควรรักษาคนข้างกายของท่านไว้ด้วยจึงจะดี จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหน้า

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ระวังอาการปวดศีรษะ ไมเกรน ที่เกิดจากความเครียด อาการปวดแขน ปวดหลัง ปวดคาง และปวดคอ ด้านการงาน ช่วงนี้ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตามแต่ หัดฟังความคิดเห็นคนรอบข้างไว้บ้าง อย่าทำงานเอาแต่ใจตนเองมากจนเกินไป หรือยึดติดกับความคิดของตัวเองมากเกินไป จะทำให้เพื่อนร่วมงานเบื่อหน่ายได้ ด้านการเงิน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ขยับไปไหนไม่ได้ มีโอกาสที่จะติดลบทางการเงินค่อนข้างสูง ด้านความรักในคนโสด ท่านจะเจอคนที่ค่อนข้างเครียด วิตกกังวล มีปัญหาเยอะ ด้านคนที่มีครอบครัว หมั่นพยายามถามไถ่คนข้างกายท่านบ้าง ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นจะได้ช่วยผ่อนหนักเป็นเบา

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดท้อง ปวดหลัง ปวดเอว ปวดคอ รวมไปถึงสุขภาพทางสายตา ด้านการงาน ช่วงนี้จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เป็นที่ยอมรับของใครหลาย ๆ คน และเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี ด้านการเงิน จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะมีโอกาสซื้อหาข้าวของสิ่งที่ท่านชอบใจได้โดยง่าย แต่ถึงอย่างไรก็ตามแต่ท่านต้องรู้จักประหยัด และอดออมในระดับหนึ่งด้วย ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ ค่อนข้างเพียบพร้อมและสมบูรณ์ ด้านคนที่มีครอบครัว มีโอกาสได้เริ่มต้นหรือลงทุนกับสิ่งใหม่ ๆ ด้วยกัน เพราะฉะนั้นควรพิจารณาไตร่ตรองดูให้ดีทุกครั้ง

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงรายวัน วันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2562 โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:48:45 8,257 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP