x close

ทำนายทายนิสัย 12 ราศี พร้อมวิธีหาเงินให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

          เปิดคำทำนายทายนิสัย 12 ราศี พร้อมวิธีหาเงินให้เหมาะสมกับนิสัยและไลฟ์สไตล์ จะแม่น จะเป๊ะ แล้วเฮงขนาดไหน ไปดูกันเลยย


วิธีหาเงิน

          จริง ๆ แล้วไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร หากสุจริตก็ถือว่าเป็นเรื่องดีทั้งนั้น แต่ยังมีหลายคนที่รู้สึกไม่แฮปปี้กับการทำงาน เพราะได้ทำในสิ่งที่ไม่ตรงกับสิ่งที่ชอบหรือถนัด แต่ต้องยอมเพราะได้เงินตอบแทนดี เอ๊ะ.. แล้วนิสัยแบบเราเหมาะกับงานแบบไหนกันล่ะ ? สำหรับใครที่กำลังสงสัย วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำทำนายทายนิสัยของ 12 ราศีมาฝาก พร้อมวิธีหาเงิน เก็บเงิน แถมด้วยไอเดียสายอาชีพที่เหมาะกับนิสัยและไลฟ์สไตล์ของคุณ งานนี้บอกเลยว่า เฮงกันถ้วนหน้าแถมยังแฮปปี้อีกด้วย จะแม่น จะเป๊ะแค่ไหน ตามเรามาทางนี้เลย

วิธีหาเงิน

1. ราศีมังกร (ARIES) คนที่เกิดวันที่ 22 ธันวาคม - 20 มกราคม

          อุปนิสัย : ตัดสินใจและรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ดี, ใจร้อน, บุ่มบ่าม, ขี้เบื่อ

          โดยพื้นฐานแล้วคุณเป็นคนใจร้อนและขี้เบื่อ เพราะฉะนั้นบอกลางานติดโต๊ะทั้งหลายไปได้เลย แล้วหันมาทำอะไรที่สามารถปลดปล่อยพลังงานของคุณได้เต็มที่ นอกจากนี้ คุณยังมีความสามารถด้านการวางแผน การตัดสินใจที่รวดเร็ว รับมือกับสถานการณ์ไม่คาดคิดได้ดี และกล้าเสี่ยง กล้าทำอะไรที่ท้าทายตัวเอง จึงเหมาะมากกับสายงานเกี่ยวกับการตลาด การลงทุน ครีเอทีฟ หรืองานโปรดักชั่น ที่ทำให้คุณได้มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ตั้งแต่ออกไอเดียทำโปรเจกต์ วางแผนและจัดการ ไปจนถึงดีลงานกับลูกค้าจนจบ สำหรับราศีมังกรคงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าคำว่า "กล้าได้กล้าเสีย" อีกแล้ว

วิธีหาเงิน

2. ราศีกุมภ์ (TAURUS) คนที่เกิดวันที่ 21 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์

          อุปนิสัย : ขยันขันแข็ง, รู้จักประหยัดอดออม, ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง, เปิดใจยาก

          "ช้าแต่ชัวร์" คือทางที่ใช่สำหรับคนราศีกุมภ์ สำหรับเรื่องเงินทองแล้ว คุณพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้มีฐานะมั่นคง แต่ต้องอยู่ในวิธีที่เป็นระบบระเบียบ ค่อย ๆ ก้าวหน้า ค่อย ๆ เก็บหอมรอมริบ ไม่เกี่ยงว่างานที่ทำจะได้มากหรือน้อยขนาดไหน ขอแค่มีผลตอบแทนก็โอเคแล้ว ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นคนขี้งกอะไรนะคะ แต่ตรงกันข้ามคือคุณเป็นคนชอบวางแผน ต้องรู้เสมอว่าวันนี้ตัวเองจะทำอะไร ทำให้รู้จักวางแผนการเงินเพื่อชีวิตที่มั่นคงได้ดี โดยพื้นฐานคุณเป็นคนไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไม่เก่ง จึงเหมาะกับงานรูทีนแบบทำหน้าที่เหมือนเดิมซ้ำ ๆ ทุกวัน ถึงแม้มีคนวิจารณ์ว่างานของคุณน่าเบื่อ  คุณก็พร้อมยิ้มรับเสมอ เพราะแฮปปี้มากที่สุดกับการอยู่ใน Comfort Zone ของตัวเอง

วิธีหาเงิน

3. ราศีมีน (PISCES) คนที่เกิดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

          อุปนิสัย : หัวศิลป์, ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ, มองโลกในแง่ดี, หูเบา

          คนที่เกิดในราศีมีนมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัวสูง และมีพรสวรรค์ด้านศิลปะเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ การเล่นดนตรี การร้องเพลง ไปจนถึงการออกแบบต่าง ๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการทำงานแบบได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ควบคู่ไปด้วย ถึงทำให้คุณรู้สึกแฮปปี้มากที่สุด แม้ผลตอบแทนที่ได้จริง ๆ อาจไม่มากมายเท่าไรนัก แต่เชื่อสิว่าหากคุณไม่ยอมแพ้ แล้วมุ่งมั่นตั้งใจเดินตามความฝันต่อไป สักวันหนึ่งความสำเร็จจะเข้ามาหาคุณพร้อมกับเม็ดเงินที่มหาศาลเอง อย่างไรก็ตาม นิสัยมองโลกในแง่ดีและเชื่อคนง่ายสุด ๆ อาจทำให้ตัวเลขในบัญชีของคุณติดลบเอาได้ เพราะฉะนั้นคุณต้องระวังตัวอย่าไว้ใจใครง่าย ๆ และเก็บออมเงินของตัวเองเอาไว้ให้ดี หรือถ้าอยากเก็บเงินแบบมั่นใจหายห่วง เราแนะนำให้หาภาพศิลปะมูลค่าสูงมาเก็บไว้ เพราะนอกจากคุณจะสามารถชื่นชมศิลปะความงามของมันเมื่อไรก็ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปขายในยามยากได้อีกด้วย

วิธีหาเงิน

4. ราศีเมษ (AQUARIUS) คนที่เกิดวันที่ 21 มีนาคม - 20 เมษายน

          อุปนิสัย : กล้าเสี่ยง, ชอบความท้าทาย, เสียเงินกับสิ่งที่ชอบง่ายมาก

          คนราศีเมษเกลียดการถูกบังคับและอยู่ใต้กฎเกณฑ์เป็นที่สุด การทำงานพวก Startups หรืองานที่ทำรายได้ก้อนใหญ่โป้งเดียวเน้น ๆ แล้วก้าวขึ้นเป็นธุรกิจแถวหน้าได้ในระยะเวลาอันสั้นคือตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องเป็นงานที่ส่งผลดีต่อสังคม และเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีที่คุณชอบด้วย ยกตัวอย่างเช่น การทำแอปพลิเคชันบริการส่งของ, Youtuber นำเสนอคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ หรือผลิตนวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์ การศึกษาต่าง ๆ แต่ต้องระวังเรื่องการใช้เงินกันนิดหนึ่ง เพราะชาวราศีเมษมีนิสัยเห็นของที่ชอบทีไร จะพร้อมกดโอนได้ทันที

วิธีหาเงิน

5. ราศีพฤษภ (CAPRICORN) คนที่เกิดวันที่ 21 เมษายน - 20 พฤษภาคม

          อุปนิสัย : สู้งาน, มีความอดทน, มีความคิดสร้างสรรค์, วางแผนจัดการไม่เก่ง

          ราศีพฤษภเป็นคนขยันขันแข็ง พร้อมอดทน พร้อมสู้ทุกงานเพื่อความก้าวหน้าในองค์กร มีความเป็นผู้นำที่ดี กล้าได้กล้าเสียแบบถ้าล้มเหลวก็พร้อมลุกขึ้นมาสู้ใหม่ แต่บางทีก็ขาดความยับยั้งชั่งใจ พร้อมพุ่งชนเกินไปจนขาดทุน เรียกว่ากำไรยังไม่ทันได้ แต่ต้นทุนกลับบ๋อแบ๋ซะแล้ว ใครรู้ตัวว่าเป็นชาวราศีพฤษภที่มีนิสัยแบบนี้ ไม่แนะนำให้ทำงานด้านบริหาร หรือหากได้ตำแหน่งแล้ว ควรหาที่ปรึกษาหรือทีมงานฝีมือดีและไว้ใจได้มาอยู่เคียงข้าง ไอเดียสุดบรรเจิดทั้งหลายของคุณจะได้เป็นไปในทางที่ดี มีผลลัพธ์ที่สวยงามสำหรับทั้งตัวคุณเองและบริษัท แล้วอย่าลืมวางแผนการเงินของตัวเองให้ดี ไม่รีบร้อนจับจ่ายใช้สอยจนต้องกินมาม่าไปทั้งเดือนนะคะ

วิธีหาเงิน

6. ราศีเมถุน (GEMINI) คนที่เกิดวันที่ 21 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

          อุปนิสัย : ชอบเรียนรู้, ช่างสังเกต, ขี้เบื่อ

          ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่มีความสนใจร้อยแปดพันเก้า มีความอยากรู้อยากเห็นคืออุปนิสัยหลัก ทำให้ชอบเรียนรู้ ชอบอ่านหนังสือ ชอบท่องอินเทอร์เน็ต แถมยังสามารถจัดการกับสถานการณ์ยุ่งยากได้ดี ดังนั้นบอกลางานออฟฟิศ นั่งโต๊ะทุกวันไปได้เลย คุณเหมาะกับงานที่มีความท้าทาย ทำหน้าที่รับผิดชอบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นครีเอทีฟ ออร์แกไนเซอร์ หรืองานอะไรก็ได้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการลงทุน เพราะการเสี่ยงโชคเนี่ยไม่ใช่ทางของคุณจริง ๆ คือถ้าเล่นหุ้นก็จะติดลบตัวแดงไปยาว ๆ เลยนั่นแหละ ขอให้ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจเลยว่า คุณต้องใช้ความสามารถในการขุดคุ้ยของตัวเองให้เป็นประโยชน์ แล้วนั่นจะนำมาซึ่งผลตอบแทนดี ๆ พร้อมชีวิตที่มีความสุขนั่นเอง

วิธีหาเงิน
7. ราศีกรกฎ (CANCER) คนที่เกิดวันที่ 22 มิถุนายน - 23 กรกฎาคม

          อุปนิสัย : รักครอบครัว, ไม่เกี่ยงงาน, ไม่ชอบความท้าทาย, ไม่กล้าเสี่ยง

          สำหรับชาวราศีกรกฎ เรื่องหาเงินถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะคุณอยากให้ครอบครัวมีฐานะมั่นคง พ่อแม่มีกินมีใช้ ไม่ลำบาก แม้ว่าคุณต้องทำงานที่ตัวเองไม่ชอบก็ตาม อย่างไรก็ดี งานที่คุณสามารถใช้ข้อดีด้านการดูแลเอาใส่ใจคนอื่น เป็นห่วงเป็นใยคนอื่น อาจทำให้คุณแฮปปี้และมีแรงบันดาลใจในการทำงานมากขึ้น นอกจากนี้ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งภายใน คือสายงานที่เหมาะกับนิสัยไม่ชอบการแข่งขัน ไม่กล้าเสี่ยงของคุณมากที่สุด เพราะเป็นธุรกิจที่สามารถดึงลูกค้าเข้ามาได้เรื่อย ๆ ทำให้มีความมั่นคง ยืนยาว รวมถึงมีรายได้ไม่ขาดมือ

วิธีหาเงิน

8. ราศีสิงห์ (LEO) คนที่เกิดวันที่ 24 กรกฎาคม - 23 สิงหาคม

          อุปนิสัย : มีความเป็นผู้นำ, วางแผนเก่ง, ใช้เงินเก่ง

          ร่าเริงแจ่มใส เข้ากับคนอื่นได้ง่าย มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความเป็นผู้นำสูง คือข้อดีของชาวราศีสิงห์ งานด้านโปรดักชั่น ออร์แกไนเซอร์ หรือบริหารจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพราะอัธยาศัยที่ดีและหน้าตาที่ยิ้มแย้มอยู่เสมอของคุณ สามารถดึงดูดคนอื่นรวมถึงลูกค้าได้ตลอดเวลา ติดนิดหนึ่งตรงที่คนราศีสิงห์ใช้เงินค่อนข้างเก่ง ชอบช้อปปิ้งซื้อของจุกจิก 10 บาท 20 บาท แต่ซื้อเยอะมากจนราคารวมบานปลายไปหมด แถมการแบ่งเงินเก็บในแต่ละเดือนก็ไม่ได้ผล พอเจอถูกใจก็แอบหยิบมาใช้ทุกที ดังนั้น หากคิดเก็บเงินจริงจัง ควรเลือกเก็บแบบเป็นทรัพย์สินอย่าง ทองคำ, เพชร หรือจิวเวลรี่มีราคาจะดีกว่า นอกจากไว้ขายในยามจำเป็นได้แล้ว ยังใช้เป็นของขวัญตกทอดให้ลูกหลานได้ด้วย

วิธีหาเงิน
9. ราศีกันย์ (VIRGO) คนที่เกิดวันที่ 21 สิงหาคม - 23 กันยายน

          อุปนิสัย : วิเคราะห์เก่ง, วางแผนการเงินเก่ง, หัวดื้อ, หัวโบราณ

          เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ สำหรับชาวราศีกันย์นั้นเป็นเรื่องเล็ก เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าคือการได้ทำงานกับบริษัทที่มีหน้ามีตาในสังคม คุณไม่สนใจเลยว่าเงินเดือนที่ได้รับจะมากหรือน้อยขนาดไหน ขอแค่ให้ได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ของความสำเร็จคุณก็พอใจมากแล้ว โชคดีที่คนราศีกันย์รู้จักวางแผนการเงินได้เข้าขั้นดีเยี่ยม แม้รายได้จะไม่สูงอย่างคนอื่น แต่บอกเลยว่ามีเหลือใช้ในชีวิตหลังเกษียณอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าอยากก้าวหน้ามากกว่านี้ จงนำทักษะด้านการวิเคราะห์เรื่องยาก ๆ และการหาข้อมูลอันยอดเยี่ยมของคุณ มาใช้กับสายงานอย่าง เลขานุการ ที่ปรึกษา ผู้ประกาศข่าว หรือนักวิเคราะห์ ก็ไม่เสียหาย แต่ต้องเอาตัวเองออกมาจากความคิดเดิม ๆ ให้ได้ก่อน

วิธีหาเงิน
10. ราศีตุลย์ (LIBRA) คนที่เกิดวันที่ 23 กันยายน - 23 ตุลาคม

          อุปนิสัย : เข้ากับคนง่าย, ทำงานร่วมกับคนอื่นได้ดี, คล้อยตามคนอื่นง่าย, เก็บเงินไม่อยู่

          ติดเพื่อนที่สุดต้องยกให้ราศีตุลย์นี่แหละ ที่ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไรยังไงก็ต้องมีเพื่อนเคียงข้างตลอดเวลา เวลาทำงานก็ชอบทำแบบเป็นทีมมากกว่างานเดี่ยว หรือถ้าเลี่ยงงานเดี่ยวไม่ได้ คุณก็จะหาเวลาส่งงานไปปรึกษา ขอความคิดเห็น ขอไอเดียจากเพื่อน ๆ อยู่ดี แถมฟีดแบ็กเหล่านั้นยังส่งผลจริงจัง ถ้าเพื่อนบอกไม่ชอบคุณก็จะแก้ ถ้าเพื่อนบอกว่าชอบคุณก็จะไปตามถามความเห็นจากคนอื่นต่อจนกว่าจะมั่นใจ ด้วยลักษณะนิสัยแบบนี้ ราศีตุลย์จึงเหมาะกับงานด้านออกแบบ แฟชั่น ความสวยความงาม ศิลปะการแสดง หรือที่ปรึกษาด้านกฎหมาย แต่ต้องระวังเรื่องการใช้เงินมาก ๆ ด้วยนิสัยชอบสังสรรค์ เปย์ตัวเอง เลี้ยงข้าว เลี้ยงคาราโอเกะกลุ่มเพื่อน เพราะฉะนั้นต้องแบ่งเงินใช้ให้ดีนะคะ

วิธีหาเงิน

11. ราศีพิจิก (SCORPIO) คนที่เกิดวันที่ 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

          อุปนิสัย : ช่างสังเกต, ช่างเจรจา, อ่านนิสัยคนอื่นขาด, กล้าเสี่ยงในเรื่องที่ไม่เหมาะสม

          โดนปกติแล้วชาวราศีพิจิกมีทักษะด้านการเจรจา โน้มน้าวจิตใจคนอื่นเก่ง อ่านนิสัย อ่านจุดเด่นและจุดด้อยคนอื่นออก หากเป็นเรื่องการทำงาน ก็รู้ว่าควรแบ่งรับแบ่งสู้กับลูกค้ายังไงถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่นิสัยภายในกลับลึกลับ ซับซ้อนซ่อนเงื่อน จนบางครั้งก็ทำเรื่องไม่คาดคิด อย่างการหาเงินด้วยวิธีทุจริต ผันตัวเองเข้าสู่ตลาดมืดที่ได้เงินดีก็จริง แต่สุดท้ายชีวิตจะจบไม่สวยเอาได้ เพราะฉะนั้นชาวราศีพิจิกควรใช้สกิลของตัวเองหันมาทำธุรกิจด้านการค้าขาย การตลาด การลงทุน หรือการเล่นหุ้น จะดีที่สุด เพราะแม้จะล้มเหลวหรือขาดทุนยังไง คุณก็สามารถพลิกสถานการณ์แย่ ๆ ให้กลับมาเป็นต่อได้อยู่ดี

วิธีหาเงิน

12. ราศีธนู (SAGITTARIUS) คนที่เกิดวันที่ 23 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

          อุปนิสัย : ชอบเรียนรู้, ช่างสังเกต, ทนความกดดันไม่ได้

          เพราะมีใจรักในอิสระ ชอบสำรวจ ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ราศีธนูจึงเหมาะกับงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว การเดินทาง บริษัทที่มีอีเวนต์ มีกิจกรรมออกต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แต่งานที่ใช่ที่สุดก็ต้องเป็นฟรีแลนซ์นี่แหละ เพราะเป็นงานที่คุณสามารถจัดตารางเวลาของตัวเองได้ วันไหนอยากเที่ยวก็ไปเที่ยว วันไหนอยากทำงานก็รับงานมาทำได้ตามใจ ไม่มีใครมาบงการชีวิต คุณเชื่อว่าเงินทองเป็นของที่ได้มาแล้วเดี๋ยวก็หมดไป คุณเลยไม่ซีเรียสกับเรื่องนี้มาก ว่าง่าย ๆ ก็คือคุณห่วงเรื่องเที่ยวมากกว่าเรื่องหาเงินซะอีก ! อย่างไรก็ตามแต่ อย่าลืมว่าถ้าไม่มีเงินก็ไม่ได้เที่ยว และถ้าเที่ยวตลอดเวลาคุณก็จะไม่มีเงินเก็บ แนะนำให้เปิดบัญชีแยกไว้อันหนึ่งสำหรับเที่ยว อันหนึ่งสำหรับสร้างอนาคตจะดีกว่า

          ไหนใครอ่านแล้วตรงกับตัวเองบ้างยกมือขึ้น ! ยังไงก็ลองเอาไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันและนิสัยของตัวเองกันดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าการได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองชอบ แถมมีเงินเก็บด้วยนั้นเป็นอะไรที่ดีต่อใจมากจริง ๆ ^^

ข้อมูลจาก : horoscope.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำนายทายนิสัย 12 ราศี พร้อมวิธีหาเงินให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2562 เวลา 11:53:46 71,599 อ่าน
TOP