x close

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 14-20 มกราคม 2562

          พบกันเป็นประจำ เช็กดวงชะตาราศีกัน สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Cups ความไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองได้รับ หรือกำลังมองหาสิ่งที่จะดีกว่าในเวลานี้ อย่างไรก็ดี บางครั้งไพ่เตือนให้ทบทวนเกี่ยวกับภาพลวงตา การหวังน้ำบ่อหน้ามากเกินไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Cups ถ้าคุณมีรักซ้อน จะเป็นช่วงมีความพออกพอใจกันและกันอย่างมาก แต่หลายครั้งไพ่ก็แสดงถึงความแหนหวง ความลุ่มหลง และความรักที่ต้องการอยากจะเก็บไว้กับใจนาน ๆ แม้สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยก็ตาม

          สถานการณ์การเงิน King of Wands ไพ่ดีมากนะคะ หมายถึงโอกาสทางรายได้การเงินที่จะเข้ามาอีก งานที่ทำจะนำค่าตอบแทนดี ๆ มาให้ หรือทำอะไรไปในช่วงนี้ จะได้รับแรงสนับสนุนส่งเสริมด้วยดีทุกอย่างจากหัวหน้าเจ้านาย

          ธุรกิจ การงาน Five of Wands ในเรื่องการงาน เจาะลึกเข้าไป ยังจะมีปัญหาความวุ่นวายที่มาจากเพื่อนร่วมงานหลายฝ่าย หรือคนที่ขัดแย้งกันอยู่เนือง ๆ เตือนถึงบรรยากาศที่ไม่เอื้อต่อความคิดสร้างสรรค์

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands การพยายามอยู่ฝ่ายเดียวที่จะแสวงหาสิ่งที่ดีขึ้น หรือมองหาความร่วมไม้ร่วมมือ จะมีคนประเภทมือไม่พายเอาเท้าราน้ำอยู่ใกล้ ๆ

          คำแนะนำพิเศษ The Devil ระวังจิตใจค่ะ การตกเข้าไปในหลุมพรางต่าง ๆ จะมีเรื่องที่ทำให้คุณตึงเครียดได้ในภายหลัง หากมีเรื่องรักซ้อนรักต้องห้าม ต้องระวังปัญหาที่จะตามมาได้อีก


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Wands การได้คู่ได้มิตรที่ดีต่อกัน เป็นที่ปรึกษาหารือ หรือเคียงข้างกันอย่างสอดคล้อง แนวโน้มยังจะหมายถึงคนในชีวิตใกล้ชิด คู่รักคู่ครอง หรือเพื่อนใจที่มีความปรารถนาดีต่อกัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Cups จะมีความสุขกับความรัก ความเข้าใจ ในบางคนจะมีข่าวดีเรื่องการหมั้นหมายวิวาห์ พาแฟนเข้าบ้าน ส่วนคนโสดจะมีคนของคุณรออยู่ที่ไหนสักแห่ง จังหวะดี ๆ ต้องมีโอกาสพบกัน

          สถานการณ์การเงิน Five of Cups การเงินช่วงนี้ ยังจะมีความผิดหวังเล็ก ๆ น้อย ๆ มีปัญหาให้ต้องพยายามดิ้นรนสู้ไป จะมีเรื่องค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากที่ประมาณการไว้ ต้องอดทนต่อภาระที่มี

          ธุรกิจ การงาน The Lovers จะได้ตัดสินใจเรื่องการงานอีกครั้ง หรืออาจเป็นการกำหนดทิศทางชีวิตตัวเองก็ได้ แต่ไพ่ยังหมายถึงความลังเล การตัดสินใจไม่เด็ดขาด คุณอาจมีเป้าหมายลึก ๆ ในใจ แต่ยังทำไม่ได้ในตอนนี้ก็ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Swords จะมีบางเรื่องราวที่ไม่สามารถแก้ไขได้ เอาชนะไม่ได้ มักมาจากระดับนโยบาย หรือการตกเป็นเบี้ยล่างในบางสถานการณ์ ต้องอดทนไปก่อนนะคะ

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups หากใครทำให้คุณรู้สึกแย่ ๆ จิตตก ไม่มีความสุข ลองถอยห่างจากเขาดูมั้ย จัดระยะสักนิด มองหาที่ที่จะทำให้คุณมีความสุขสบายใจ อย่าทำให้ตัวเองต้องจมไปกับความโกรธความทุกข์ที่ไร้ประโยชน์เลย
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Cups การทบทวนกับสิ่งที่ผ่านมา แต่ก็ดูเหมือนว่าไม่มีอะไรดีพอเลยในเวลานี้ ชีวิตจะมีสิ่งไม่สมใจ อะไรที่อยากได้ก็ไม่ได้ อะไรที่ไม่อยากได้กลับเข้ามาให้เลือก ไม่ง่ายที่จะดำเนินชีวิตไปตามความเห็นของใคร

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords เตือนถึงการทะเลาะเบาะแว้ง ปัญหาหัวใจ ความเครียดที่แก้ไขไม่ได้ ทั้งอาจจากอุปนิสัยใจคอสองฝ่าย หรือเรื่องที่ทำให้ต้องมาทำร้ายกันอย่างไม่ได้ตั้งใจ ในส่วนคนโสดควรห่วงชีวิตด้านอื่น ๆ ของตัวเองมากกว่า ไม่ต้องรีบหาแฟนก็ได้นะคะ เดี๋ยวจะเพิ่มปัญหามาอีก

          สถานการณ์การเงิน The Moon จะเป็นช่วงที่คุณจิตตกง่าย สถานการณ์ดูแย่ ๆ ไปเสียหมด การเงินดูไม่แน่นอน หรือมีสัญญาณเตือนบางอย่าง ทำให้ไม่มั่นใจต่ออนาคตข้างหน้า

          ธุรกิจ การงาน Five of Pentacles มักต้องได้ร่วมงานร่วมทางกับผู้ที่มีปัญหา ไปกันได้ไม่ตลอดรอดฝั่ง หากได้คนเข้ามาช่วยงานการ ก็จะประสบปัญหาเจอคนทำงานไม่เป็น ไม่เข้ากันอย่างที่คิด บางทีก็มีตัวถ่วงมากกว่าที่คิดไว้ด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Strength จะมีช่วงที่คุณอ่อนแอ จิตใจหวั่นไหว ทั้งที่ปกติไม่ได้เป็นแบบนี้ ควรระวังภาวะซึมเศร้า ความเบื่อหน่ายขั้นสุด จิตใจที่ไม่มั่นคง

          คำแนะนำพิเศษ Six of Cups มองหาใครสักคนที่จะทำให้คุณดีขึ้น อาจเป็นมิตร เป็นเพื่อน เป็นคนที่คุ้นเคยสนิทสนมกันมาก่อน หรือเคยไว้วางใจฝากความรู้สึกได้ จะมีคนที่ให้กำลังใจคุณได้ คนคนนั้นจะอยู่ไม่ไกลตัว มองหาทางทิศเหนือนะคะ


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)    

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Pentacles การวางแผนเกี่ยวกับทรัพย์สิน การลงทุนลงแรง บ้างจะได้ซื้อ-ขายที่ดิน หรือวางแผนเกี่ยวกับชีวิตในอนาคต ถ้าคิดจะปลูกบ้าน ซื้อที่ดิน หรือมีแผนเกี่ยวกับการเกษตร คุณจะไปได้ดีค่ะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Pentacles ความรักของคุณจะนำพาไปสู่สิ่งที่ดีสำหรับชีวิต จะได้แรงบันดาลใจ ได้คู่คิดที่ปรึกษา เป็นคู่ส่งเสริมกันในเรื่องคุณภาพชีวิตที่ดี พากันสู่ความมั่งคั่งได้ ส่วนคนโสดให้เริ่มต้นมองหาใคร ๆ ได้แล้วล่ะ

          สถานการณ์การเงิน Justice จะเป็นช่วงทำธุรกรรม-นิติกรรมสำคัญ หากขอสินเชื่อต่าง ๆ จะผ่านได้ราบรื่น และมักได้ลงนามในเอกสารสัญญาสำคัญ การแบ่งทรัพย์สินอย่างเป็นธรรม ที่มีปัญหาเรื่องทรัพย์มรดกหรือสินสมรส จะตกลงกันได้ด้วยดี

          ธุรกิจ การงาน Two of Pentacles จะมีเรื่องยุ่ง ๆ สักหน่อยนะคะ งานจะเยอะมากกว่าปกติ ต้องทำหลายอย่างพร้อมกัน สำคัญที่การต้องจัดเวลาให้ดีมาก ๆ ชีวิตช่วงนี้จะมีเรื่องให้ทำเยอะไปหมด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Pentacles ยังต้องช่วยเหลือคนอื่น มีภาษีสังคมเข้ามาเรื่อย ๆ บางทีก็ต้องมีส่วนเงินสำรองของตัวเอง อีกอย่างคือการต้องเข้าไปช่วยเหลือดูแลลูกน้องลูกจ้างมาก มีเรื่องยุ่งใจแต่ก็ปล่อยไม่ได้อยู่ดี

          คำแนะนำพิเศษ King of Pentacles คุณจะหวังได้ในความร่ำรวยมั่งคั่งในอนาคต ยิ่งถ้ากำลังทำงานกับคู่รักคู่ครอง หรือคนเก่ง ๆ ที่ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ จะเกื้อหนุนกันอย่างดี ส่วนถ้าคุณเองกำลังวางแผนทำงานการใดเพื่อสั่งสมรายได้ทรัพย์สิน จะไม่ผิดหวังเลย แม้ตอนนี้จะมีค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่มากก็ตาม


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Swords การต้องสู้กับปัญหาที่ดาหน้าเข้ามาไม่หยุด และเตือนถึงเรื่องบีบคั้นหลายสิ่ง จะมีสถานการณ์ทำให้คุณต้องพยายามรักษาผลประโยชน์หรือสิทธิของตัวเองให้จงได้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Wands หากคุณมีความสัมพันธ์กับคนอายุน้อยกว่า ก็จะเป็นความสัมพันธ์ที่ดีอยู่ไม่น้อย จะมีความชื่นใจต่อกัน แต่ถ้าคุณกำลังคบหากับคนวัยเดียวกัน อาจมีคนน่าสนใจแทรกเข้ามา หน้าที่การงานจะพาให้พบกันได้

          สถานการณ์การเงิน Death จะมีเรื่องใช้จ่ายก้อนใหญ่ มีการเสียเงินหนัก ๆ ซึ่งอาจเกิดจากปัญหาสุขภาพ เรื่องภาระหนี้สิน อุบัติเหตุ หรือหนี้เก่าค้างที่ถึงรอบครบชำระก็ได้ ควรเตรียมรับมือไว้ค่ะ แม้แต่เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยังจะรั่วไหลจนกลายเป็นก้อนใหญ่ได้ แต่ข้อดีคือ แทบจะหมดเนื้อหมดตัวแล้ว คุณจะได้เริ่มต้นเรื่องดี ๆ ใหม่

          ธุรกิจ การงาน The Magician ที่บอกว่า แม้คุณจะมีปัญหาการเงินสุด ๆ แต่ก็จะได้เริ่มต้นใหม่ เพราะมีไพ่ที่ดีในตำแหน่งนี้ค่ะ หลังเรื่องร้ายมักได้ข่าวดี และจะมีโชคลาภทรัพย์สินต่าง ๆ เข้ามาได้อีกจากการงาน ถ้ามีการแข่งขัน การสอบ การสมัครงานใหม่ จะได้ข่าวดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Swords จะมีช่วงแย่ ๆ ที่ทำให้คุณจิตตก อกหัก มีความเครียดที่กดดัน ไม่อาจจะพูดกับใครได้ง่าย แต่ก็จะไม่นานเกินไปนะคะ แล้วข่าวดีจะมาอีกครั้ง

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Pentacles คุณจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือเกื้อกูล หรือตัวเองก็จะสามารถฟื้นมาตั้งหลักได้ แม้ไพ่หลายใบจะออกมาแย่ ๆ ก็ตาม ขอให้มีกำลังใจไว้ สิ่งที่จะทำให้คุณยืนหยัดได้คือความแข็งแกร่ง ดูบัญชีให้ดี ๆ และมีความรักในสิ่งที่ทำค่ะ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Chariot จะมีช่วงที่ต้องกำหนดเป้าหมายชีวิตอย่างชัดเจนมากขึ้น ไพ่ใบนี้หลายครั้งสัมพันธ์ถึงการเดินทางด้านใน การมุ่งหน้าไปสู่สิ่งที่คุณใฝ่ฝัน แต่ในบางคนก็อาจจะมีการเดินทางจริง ๆ ได้ไปต่างถิ่นต่างแดน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Pentacles หากเป็นช่วงเริ่มต้นคบหาดูใจ จะไปกันได้ดีระดับหนึ่ง แต่ก็ยังดูกันยาว ส่วนคนที่อยู่กันมานาน แนะนำให้หากิจกรรมสร้างสรรค์เล็ก ๆ น้อย ๆ ทำร่วมกัน เพื่อรักษาระดับความสัมพันธ์ให้มีชีวิตชีวาเสมอ อย่ามองข้ามนะคะ

          สถานการณ์การเงิน Page of Pentacles จะมีข่าวดีด้านการเงิน และการเริ่มต้นใหม่ ๆ จะมีสัญญาณที่ดีถึงช่องทางรายได้ต่อจากนี้ ส่วนถ้าต้องใช้จ่ายเงินกับลูกหลาน บริวาร สัตว์เลี้ยง จะได้รับความพอใจอันดี จะมีเงินมาใช้ในเรื่องที่ต้องการสมปรารถนา

          ธุรกิจ การงาน Ace of Sword ต้องแข็งแกร่งไว้ค่ะ ปัญหามาอีกมากมายแน่นอน แต่ความสำเร็จจะเป็นของนักสู้ คุณคือผู้ชนะบนเส้นทางการแข่งขัน ทุกสิ่งอันจะลงเอยด้วยดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands จะมีช่วงงานเยอะมากถึงมากที่สุด ต้องทำงานหลายอย่างพร้อมกัน เข้าทำนองมือก็ไกวดาบก็แกว่ง ต้องแข่งขัน ภาระหน้าที่จะโถมประดังเข้ามาสุด ๆ เลยค่ะ

          คำแนะนำพิเศษ Three of Swords ช่วงนี้จะมีความเครียดง่ายนะคะ เพราะหลายสิ่งหลายอย่างจะไม่ได้ดั่งใจ เรื่องหลากหลายจะรุมเร้าเข้ามา ทั้งภาระหน้าที่ส่วนตัวและการงาน จึงต้องพยายามประคองตัวเองดี ๆ ค่ะ ถ้าจิตใจดี มีความผ่อนคลาย ทุกอย่างจะราบรื่นไปเอง คุณเก่งอยู่แล้วไง


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress การตั้งมั่นในที่ของตัวเอง เป็นคนเก่ง คนแกร่ง คนที่ใคร ๆ ก็จะให้ความนับถือยกย่องอย่างดี คุณจะมีแรงเสียดทานอยู่พอสมควร แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป ยิ่งการเงินการงานในช่วงนี้ จะไปได้ดีมากเป็นพิเศษ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Swords จะมีช่วงที่เกิดปัญหาหัวใจได้ มักมีเรื่องไม่สมใจเท่าไหร่นัก ความรักความใคร่มีจุดไม่ลงตัว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร อาจจะประเภทพูดจาขัดหูกันเอง หรือเจอแฟนเจ้ากี้เจ้าการ มีคำพูดไม่สร้างสรรค์เกิดขึ้นระหว่างกัน ทำใจร่ม ๆ ค่ะ

          สถานการณ์การเงิน Queen of Wands จะเป็นช่วงเด่นในการทำมาหาเงินด้วยความรู้ความสามารถ ไม่ว่าจะทำกิจการส่วนตัว หรืออยู่ในบริษัทองค์กรกินเงินเดือน คุณจะได้ค่าตอบแทนสมค่า และหนทางข้างหน้าจะมีเงินมาอีกเยอะ

          ธุรกิจ การงาน Seven of Wands จะมีความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง การสอบ การแข่งขัน หรือแม้แต่การสมัครงาน จะได้ข่าวดี มีรางวัล คนที่ทำงานมานานจะได้ชื่อเสียง มีเกียรติยศ อะไรที่ทำในตอนนี้ยังจะส่งผลดีอีกมากในภายภาคหน้า

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Swords ให้ระวังปัญหาเรื่องเวลา การทำงานที่ล่าช้า มีอุปสรรคเกี่ยวกับการเดินทาง จะต้องใช้ความอดทนกับสถานการณ์ที่ต้องรอ

          คำแนะนำพิเศษ Seven of Swords มีบางเรื่องต้องชิงความได้เปรียบ ใช้ไหวพริบเทคนิคหน่อย เพื่อให้บรรลุเป้าประสงค์ให้จงได้ ลองดูค่ะ ว่ามันหมายถึงในเรื่องไหน อีกอย่างคือ แนะนำให้ใช้ข้อมูลลึก ๆ ประกอบการตัดสินใจเสมอ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Swords ควรระวังปัญหาการสื่อสาร การทะเลาะเบาะแว้งกับคนใกล้ตัวพอหอมปากหอมคอ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่ก็จะทำให้เสียบรรยากาศเป็นระยะ ต้องมาง้องอนกัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The World ความสัมพันธ์ที่ดี ที่มีวุฒิภาวะ คือสิ่งที่จำเป็นสำหรับทั้งสองฝ่าย แต่คุณก็อาจจะอยู่กันมานานพอที่รู้ว่าจะอยู่กันต่ออย่างไร ไพ่ใบนี้ยังมักเปิดขึ้น เมื่อคุณได้พบคู่แท้ ได้เพื่อนร่วมทางชีวิตที่ดีพอ

          สถานการณ์การเงิน Page of Cups จะมีรายได้ใหม่ ๆ เข้ามา และช่องทางอันดีจากงานที่คุณทำอย่างมีความสุข ถ้ารักชอบอะไร จะแปรเป็นสินทรัพย์ได้ด้วยนะ

          ธุรกิจ การงาน The Sun ไพ่ดีมาก ๆ ค่ะ บอกถึงโอกาส ช่องทาง ความสมหวัง การทำงานอย่างมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นงานประจำ หรือทำธุรกิจส่วนตัว จะมีแรงบันดาลใจดี ๆ เข้ามา และได้เพื่อนร่วมทางที่ดีมากด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Wheel of Fortune จะมีบางช่วงจังหวะที่เหมือนชะตาชีวิตพลิกผัน ก็นั่นเองค่ะ ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง เมื่อมีบางเรื่องตกต่ำลง ยอดขายหดหาย หรือปัญหาอะไรเข้ามาแทรก ให้มีกำลังใจไว้

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Wands การเริ่มต้นใหม่จะดีกับคุณเสมอ อะไรที่เสียไปจะได้กลับคืนมา แม้จะในรูปแบบอื่น ๆ ก็ตาม กิจกรรมใหม่ดีทุกอย่างในช่วงนี้ ใช้ชีวิตของคุณให้สนุกอย่างสร้างสรรค์นะคะ


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Fool การเจอสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ มีเรื่องให้ผจญภัยอย่างท้าทาย มันอาจหมายถึงโอกาสใหม่ โลกใหม่ ชีวิตใหม่ และการทำงานร่วมกับคนอายุน้อย ๆ ก็ได้ ประเด็นคือจงก้าวไปกับความกล้าหาญ และการมองโลกในแง่ที่ดีไว้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Pentacles จะมีความสัมพันธ์ที่มั่นคง ได้คู่ส่งเสริมกัน ทิศทางสำหรับคู่รักมักเป็นไปเพื่อการเกื้อกูลหนุนส่ง คุณจะร่วมกิจการงานกันได้ดี หากมีสิ่งต้องช่วยเหลือกัน ทุกสิ่งนั้นจะช่วยให้ผูกพันกันยิ่งขึ้น

          สถานการณ์การเงิน Three of Cups จะมีเรื่องน่ายินดี ได้เงินก้อนใหม่ ๆ เข้ามา มีจังหวะโอกาสสำคัญเกี่ยวกับช่องทางใหม่ ได้ขยับขยายช่องทางการตลาด เด่นพิเศษในคนที่ทำงานกับหุ้นส่วนด้วย

          ธุรกิจ การงาน Queen of Cups อาจจะมีเรื่องรบกวนจิตใจบ้าง เช่น อารมณ์ความรู้สึกส่วนตัว แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหามากจนเกินไป หากคุณไม่จมอยู่ในโลกเฉพาะแล้ว จะทำงานได้ดี มีความสำเร็จอย่างแน่นอน กรณีคุณเพิ่งย้ายที่ทำงานใหม่ต้องอดทนไปสักพัก กว่าจะเข้ากับทุกคนได้จริง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Temperance มีเกณฑ์การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงได้อีก หรือต้องเดินทางในช่วงที่ยังไม่พร้อมจริง จะได้ปรับตัวกับสถานที่ใหม่ คนใหม่ หรือบรรยากาศที่ไม่คุ้นเคย

          คำแนะนำพิเศษ The High Priestess ใช้สัญชาตญาณของคุณนำทางได้นะ อะไรที่คุณคิดกับมันอยู่เงียบ ๆ ในใจ ใช่ ไม่ใช่ หรือการตัดสินใจต่าง ๆ บางครั้งการฟังเสียงหัวใจตัวเองก็ดีที่สุด


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Swords ภาวะชะงักงัน ถูกแวดล้อมด้วยปัญหา มีเรื่องทำให้คุณไม่อาจจะตัดสินใจอะไรได้ดีพอ มีเงื่อนไขแวดล้อมชีวิตเต็มไปหมด ต้องอดทนกับสิ่งที่รุมเร้าเข้ามา

          ความรัก ความสัมพันธ์ Judgement คุณจะได้เรียนรู้สิ่งสำคัญ หรืออาจเป็นการสรุปบทเรียนจากอดีต เพื่อทำให้ชีวิตรักได้โอกาสใหม่อีกครั้ง ในคนที่มีการทะเลาะเบาะแว้ง มีเกณฑ์ได้กลับมาพูดจา ส่วนถ้ามีการหย่าร้างเลิกรา เพื่อให้คุณได้มีโอกาสใหม่ที่ดียิ่งขึ้น

          สถานการณ์การเงิน Knight of Wands จะมีช่วงที่กระตือรือร้นหาเงินทองมากขึ้น มีพลังใจในการหาเงิน วิ่งหาลูกค้า แม้จะเหนื่อยแต่ก็จะมองเห็นผลตอบแทนรอท่า จะมีกำลังใจมากขึ้นเรื่อย ๆ

          ธุรกิจ การงาน King of Cups (กลับหัว) จะมีงานที่ทำอย่างมีความสุข แต่ก็จะมีคนที่น่าเบื่อหน่าย อาจทำให้คุณเหนื่อยใจเป็นพัก ๆ พยายามทำในสิ่งที่คุณรัก และอยู่กับสิ่งทำให้คุณมีความหวังเอาไว้นะคะ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Swords จะเป็นช่วงต้องเหนื่อยอีกพักใหญ่ แม้จะมีช่วงมีใจ มีไฟ แต่ก็จะถูกภาระความรับผิดชอบไล่หลังมาเรื่อย ๆ เหมือนกัน ต้องจัดเวลาให้ดี ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Wands จะเจองานหนักมากถึงมากที่สุด และมีภาระที่คนอื่นช่วยคุณไม่ได้ จำเป็นต้องอดทนจนกว่าจะทำมันได้ลุล่วง และช่วงนี้อาจต้องอยู่กับที่นานหน่อย ยังไม่เหมาะจะเดินทางมากเกินไป เดี๋ยวงานไม่เสร็จค่ะ


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups การมีกิจกรรมใหม่ มีเรื่องดี ๆ ที่ทำให้คุณมีชีวิตชีวา บางครั้งยังอาจหมายถึงความสัมพันธ์ใหม่ในทางที่สร้างสรรค์ การพบปะผู้คนที่มีความหมายต่อจิตใจ หรือการได้มีความหวังที่ดีกับคนรักคู่ครอง

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor ความสัมพันธ์จะมั่นคง ตั้งอยู่บนหลักการและเหตุผล จึงมักหมายถึงคู่ชีวิตที่แนบแน่นและตั้งใจจริง จะมีวุฒิภาวะต่อกัน หากคุณมีปัญหากันจะคลี่คลายได้

          สถานการณ์การเงิน Two of Cups จะมีข่าวดีในไม่ช้า จะมีงานที่ทำให้ได้เงินอย่างราบรื่น มีความสุขกับตัวเลขที่ทยอยเข้าบัญชี จะเป็นช่วงดี ๆ มีพลังใจให้คุณ ทำมาค้าขายจะได้คู่ค้าที่ดี มีคนพึงพอใจในสินค้าหรือบริการของคุณมาก

          ธุรกิจ การงาน Seven of Wands งานก็ยังจะมีปัญหาเฉพาะหน้าอยู่เรื่อย ๆ ต้องพยายามเดินหน้าไปให้จงได้ สำคัญคือการต้องไม่ยอมแพ้ ไม่ถอยหลังกลางคัน มีอะไรเกิดขึ้นต้องไปต่อเรื่อย ๆ ให้ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Swords ระวังปัญหาสุขภาพค่ะ หรือการมีความเหนื่อยล้าในใจ ความต้องการจะหยุดพักความสัมพันธ์กับคนที่พูดกันไม่เข้าใจ ถ้าเหนื่อยมากไป ควรหาที่พักผ่อนหย่อนใจนะคะ

          คำแนะนำพิเศษ The Hierophant คุณจะได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือเอื้ออารี แม้บางครั้งต้องอยู่กับวัฒนธรรมเก่าแก่ มีเรื่องเก่าล้าสมัย เจอคนคอนเซอร์เวทีฟอย่างไร แต่อาจมีด้านที่เป็นประโยชน์ได้ ลองรับฟังความคิดความเห็นดูนะคะ


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hanged Man ไพ่ไม่สู้ดีนัก มักมีเรื่องค้างคา มีปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้ในเร็ววันนี้ บ้างจะมีภาระหนี้สินติดตัว หรือปัญหาที่มากับคนอื่น ๆ มีเหตุการณ์ทำให้ไม่ปลอดโปร่งแจ่มใส ต้องรักษาใจดี ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Tower ระวังเรื่องที่ไม่คาดฝันอย่างรุนแรง การพบคนรักนอกใจ หรือมีปัญหากันฉับพลัน แต่ก็รวมได้ถึงการผิดแผนในสิ่งที่คาดเอาไว้ หรือคุณเองมีสิ่งเปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นฝ่ายตกหลุมรักใครคนใหม่เข้าเสียเอง ทะเลาะเบาะแว้งเบา ๆ หรือมีเรื่องขุ่นมัวใส่กัน ต้องพยายามหาเวลาอยู่ร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ ความรักยังไม่เด่นในช่วงนี้

          สถานการณ์การเงิน Four of Pentacles จะมีช่วงต้องประหยัดสักหน่อย การเงินยังไม่น่าไว้วางใจ อันที่จริงคุณก็จะไม่ได้ลำบากอะไรมาก แค่ไม่ไว้ใจอนาคต (ใช่มั้ย) แต่ถ้าเป็นการลงทุนต่าง ๆ ยังไงก็ต้องได้ควักกระเป๋านะคะ

          ธุรกิจ การงาน The Star แม้ชีวิตส่วนตัวจะมีปัญหา แต่คุณจะมีความสุขกับการทำงาน ได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมสังคมที่ดี มีบรรยากาศที่ดี ได้อยู่กับคนที่ศีลเสมอกัน หรือมีความเป็นเพื่อนเป็นมิตร ได้ทำงานที่สอดคล้องกับอุดมการณ์ของตัวเอง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit มีช่วงที่คุณโดดเดี่ยว แม้รอบด้านจะมีผู้คนมากมายแค่ไหนก็ตาม และอาจมีความคิดบางอย่างยังไม่ลงตัวชัดเจน

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Pentacles คุณอาจจะต้องยอมจ่ายเงินบางส่วน หรือใช้ให้เงินทำงานแทนให้ ในสิ่งที่คาดหวังผลลัพธ์ในระยะยาว และถ้ากังวลเรื่องเงินกับความสัมพันธ์ ไม่ต้องห่วงนะคะ ในอนาคตข้างหน้ายังไงก็จะคลี่คลาย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 14-20 มกราคม 2562 อัปเดตล่าสุด 14 มกราคม 2562 เวลา 10:03:18 66,768 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP