ดูดวงรายวัน วันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561

          ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 8 ธันวาคม 2561 ทั้ง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดวงการเงิน ดวงการงาน และดวงสุขภาพ

          สวัสดีค่ะ วันนี้วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พุทธศักราช 2561 ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 11 ปีจอ ดาวจันทร์เกาะสมโณฤกษ์ และโคจรเข้าเกาะทลิทโทฤกษ์ ช่วงเวลา 07.30 น. และย้ายเข้าราศีธนู ในช่วงเวลาเดียวกัน ในวันแบบนี้เป็นฤกษ์ล่างเสียส่วนใหญ่
ไม่ควรตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ สภาพดิน ฟ้า อากาศก็แปรปรวน โดยเฉพาะทางตอนใต้ของประเทศจะมีฝนตกชุกเป็นหนาแน่น จัดงานกลางแจ้งในวันแบบนี้ต้องระมัดระวังข้าวของเสียหายได้โดยง่าย การท่องเที่ยวการเดินทางทางทะเลไม่ปลอดภัย ต้องฟังคำเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาไว้บ้าง หากพลาดแล้วจะไม่เกิดผลดีต่อชีวิตและทรัพย์สิน ทิศ สี และหินมงคล คือ ทิศเหนือ สีฟ้า สีน้ำเงิน ไคยาไนต์ ลาพิส ลาซูลี ทิศ สี และหินอวมงคล คือ ทิศใต้ สีเขียว สีเขียวเข้ม อเวนเจอรีน หยกเขียว มาดูวันอื่น ๆ ในสัปดาห์กันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง


ดูดวงรายวัน

          - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ด้านสุขภาพ ระยะนี้มักมีอาการปวดศีรษะ ปวดแขน ปวดขา รวมไปถึงสุขภาพทางสายตา ด้านการงาน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ตัดสินใจอะไรลำบากมาก ลังเลกับการตัดสินใจเสมอ ขอให้ใช้สติและทบทวนให้มาก ก่อนที่จะตัดสินใจ ด้านการเงิน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ดี สามารถซื้อหาจับจ่ายอะไรก็ได้อย่างที่ตนต้องการ แต่ก็ขอให้คิดให้ดีอย่าใช้จ่ายอะไรไปอย่างฟุ่มเฟือย ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสเจอคนที่คิดมาก ขี้กังวล ขี้ระแวง ด้านคู่รัก ระยะนี้จะซื้ออะไรเข้าบ้าน ขอให้ปรึกษากันไว้ให้ดี เพื่อเลี่ยงการมีปัญหาได้ในภายหลัง

         - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องของสายตา เวลาใช้สายตาในที่มืดท่านควรต้องระวังไว้ให้มาก ควรถนอมสายตาไว้ให้ดี รวมไปถึงเรื่องก่อนออกจากบ้านควรเช็กดูให้ดี ด้านการงาน ช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ถึงขั้นอยากลาออก ขอให้อดทนไปสักระยะทุกอย่างจะดีขึ้นตามลำดับ ด้านการเงินก็เช่นกันอยู่ในช่วงที่ใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ เงินที่เก็บไว้ร่อยหรอลงไปทุกที ขอให้ใช้เงินอย่างมีสติและลำดับการใช้จ่ายไว้ให้ดี ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสพบรัก แต่เป็นรักที่ชั่วคราวไม่ยืนนาน ด้านคู่รัก ให้ระวังพยายามสร้างความสัมพันธ์อันดีให้แก่กันไว้ อย่าสร้างช่องว่างให้แก่กันไม่เช่นนั้นจะไม่เกิดผลดี

        - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลไปถึงการหลับนอนที่ไม่เป็นเวลา อย่าหักโหมจนเกินไป จะส่งผลต่อการทำงานที่ถดถอยงานการไม่ก้าวหน้า เพราะมีแต่ความเครียดและความกังวล ขอให้ใช้สติแล้วพิจารณาให้ดี แบ่งเวลาให้ถูก ด้านการเงิน ระยะนี้จัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีเงินให้ใช้จ่ายได้ แต่ท่านควรต้องระวังจะซื้อหาอะไรต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อด้วยเช่นกัน ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสเจอรักที่ไม่ถาวร เป็นรักชั่วคราว เหมือนรักที่ถูกบังคับ ด้านคู่รัก ระยะนี้ค่อนข้างอึดอัด ลำบากใจ ขอให้ใช้สติและอารมณ์ที่เย็นคุยกัน จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

         - ท่านที่เกิดวันพุธ : ด้านสุขภาพ ระยะนี้มักมีอาการปวดขา ปวดแขน รวมไปถึงอาการปวดหลัง สุขภาพทางสายตาในการมองเห็นระยะนี้ค่อนข้างไม่สู้ดีนัก เพราะมีโอกาสแพ้แสงแดดได้ง่าย ด้านการงาน ช่วงนี้ทำอะไรขอให้จริงจัง อย่าทำอะไรเป็นเล่น ๆ เพราะไม่เช่นนั้นแล้วจะเกิดปัญหาในหน้าที่การงานของท่านได้ ทำอะไรอย่าเอาแต่อารมณ์ให้นึกถึงส่วนรวมเป็นสำคัญ ด้านการเงิน มักหมดไปกับการท่องเที่ยวตามอำเภอใจ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงให้ระวังเรื่องของการติดลบทางการเงินไว้บ้างจึงจะดี ด้านความรักในคนโสด ท่านจะเจอคนที่ไม่จริงจัง ฉาบฉวยและชั่วคราว ด้านคู่รัก ระยะนี้ท่านควรใส่ใจครอบครัวให้มาก ให้มองครอบครัวเป็นสำคัญ อย่าห่วงแต่ตนเอง อย่าห่วงแต่เรื่องกิน เรื่องเที่ยวของตัวเอง

        - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดหัวเข่า ปวดข้อ ปวดหลัง และโรคเหน็บชา การเดินทางทางน้ำต้องระวังให้มาก ด้านการงาน จัดอยู่ในช่วงที่จะเจอปัญหา มีโอกาสที่จะงอนกันกับเพื่อนร่วมงานบ้าง ในช่วงระยะเวลานี้ขอให้มีปัญหาแค่พอประมาณอภัยได้ ควรอภัยให้กันจึงจะดี ด้านการเงิน ไม่มีอะไรน่ากังวลใจยิ่งนัก แต่ท่านไม่ควรมีปัญหากับคนที่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ท่านในเรื่องของการเงิน ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสเจอคนที่ค่อนข้างตามใจ เข้าใจและเห็นใจท่าน ด้านคู่รัก อย่าพ่อแง่แม่งอนมากนัก อะไรที่ควรปล่อยผ่านไปได้ก็ควรปล่อย อย่าเอามายึดมั่นฝังใจ จนเกิดปัญหาลุกลามใหญ่โตได้

         - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : ด้านสุขภาพ ช่วงนี้มักมีอาการปวดขา ปวดเข่า ปวดแขน ควรระวังสุขภาพทางช่วงเท้าให้มาก เพราะมีโอกาสใช้ไม้เท้าในการเดินได้ ด้านการงาน ช่วงนี้ยังคงต้องประคับประคองกันต่อไป ท่านควรต้องเรียนรู้ในสายงานที่ท่านอยู่ต้องศึกษาจากผู้หลักผู้ใหญ่ให้ดี จะส่งผลต่ออนาคตที่ดี ด้านการเงิน ช่วงนี้จะทำอะไรก็แล้วแต่ขอให้รู้จักประหยัดและอดออมไว้บ้าง อย่าเอาแต่พึ่งพาคนอื่นมากจนเกินไป ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสพบรักต่างวัย เป็นรักที่ต้องเอาใจใส่และดูแลซึ่งกันและกันให้ดี ด้านคู่รัก อย่าพยายามสร้างช่องว่างให้คนอื่นเข้ามาแทรกแซงได้โดยง่าย

        - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : ด้านสุขภาพ ระยะนี้ไม่ว่าท่านจะทำอะไร ขอให้เป็นห่วงสุขภาพตัวเองบ้าง ออกกำลังกายอย่าหักโหม ควรพักผ่อนให้เป็นเวลา รวมถึงเรื่องของการขับขี่และเดินทางไกล ด้านการงาน ในช่วงนี้ท่านต้องตั้งใจ อย่าอาศัยแต่ผู้อื่นในการทำงาน ควรศึกษาหาความรู้ใส่ตัวเองให้ได้มากที่สุด ด้านการเงิน ควรรู้จักการออมเงินให้เป็นระบบและระเบียบ อย่าคอยแต่คิดว่ามีคนคอยช่วยเหลือท่าน จะทำอย่างไรก็ได้แบบนี้ไม่เกิดผลดีในระยะยาวแน่นอน ด้านความรักในคนโสด มีโอกาสพบรักต่างวัย แต่เป็นรักที่ถูกจำกัดบังคับในเรื่องของขอบเขต ด้านคู่รัก ระยะนี้ต้องเรียนรู้นิสัยใจคอกันให้มาก อย่าเอาแต่ใจจนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดอาการไม่เข้าใจ หากมีปัญหาควรรีบเคลียร์ อย่าปล่อยให้ข้ามวัน

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชัญญาพัชร์ กองชัย, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงรายวัน วันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561 โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 10:06:44 6,417 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP