เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซีประจำวันที่ 15-21 ตุลาคม 2561

            พบกันเป็นประจำ เช็กดวงชะตาราศีกันสำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซีประจำวันที่  15-21 ตุลาคม 2561



ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Wands ควรระวังปัญหาที่มาจากผู้คนรอบข้าง ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจนน่าเวียนหัว มักไม่ค่อยได้รับความร่วมมือต่าง ๆ ดีเท่าที่ควร จนบางช่วง ต้องพยายามปลีกตัวไปหาที่สงบ ๆ ทำให้หัวเย็นลง

           ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Wands ถ้าเป็นเรื่องอย่างว่า มีแนวโน้มจะสดใสซาบซ่าอยู่ไม่น้อย ที่กำลังเริ่มคบหาดูใจ อาจจัดกันไปวันละหลาย ๆ ครั้งเชียว (โอ้) แต่ถ้าเป็นโสดยังต้องแสวงหาอีกเยอะ กว่าจะเจอคู่แท้

           สถานการณ์การเงิน Nine of Swords จะมีเรื่องมาให้กลุ้มใจได้อีก อาจเป็นกังวลกับอนาคตข้างหน้า หรือสถานการณ์ที่เกิดในช่วงนี้ บางทีไม่ใช่ปัญหาจากตัวเอง แต่มาจากครอบครัวและพ่อแม่พี่น้อง

           ธุรกิจ การงาน Nine of Pentacles ในเรื่องหน้าที่การงาน ยังมีความมั่นคงอยู่มาก หากกังวลเรื่องการตกงาน เรื่องการถูกเลย์ออฟ สบายใจได้ว่าคุณจะยังอยู่รอดปลอดภัย แต่ก็ต้องรักษาตำแหน่งเอาไว้หน่อยค่ะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Pentacles จะต้องเหนื่อยกับการทำมาหาเงิน การพยายามทำให้ทุกอย่างอยู่ในร่องในรอยที่เหมาะสม ไม่ง่ายจริง ๆ ในการรับภาระทั้งหมด

           คำแนะนำพิเศษ Four of Pentacles หากต้องประหยัดอดออมบ้าง ก็โอเคนะ แต่คุณไม่จำเป็นจะต้องเครียดจัดจนไม่ยอมใช้จ่ายเพื่อความสุขตัวเอง บางทีชีวิตนี้ก็ให้คนอื่นอยู่ตลอดเวลา ให้ของขวัญรางวัลตัวเองบ้างจะเป็นอะไรไป อยากได้อะไรก็ซื้อเถอะนะคะ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Wands ไพ่ใบแรกจะบอกถึงสถานการณ์รวมของคุณในสัปดาห์นี้ และจะมีความหมายที่ไปสัมพันธ์กับทุก ๆ อย่างด้วย ในภาพรวมแล้ว แม้ว่าจะมีเรื่องใดแย่อยู่ ชีวิตคุณยังจะมีความมั่นคงอยู่มาก และคีย์เวิร์ดสำคัญในช่วงนี้คือ “ครอบครัว” ค่ะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Swords หากคุณเลิกราหย่าร้าง จะต้องทำใจอยู่นาน กว่าบาดแผลจะสมานกันได้จริง ต้องอดทนอย่างหนัก ส่วนความรักที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ยากจะดีขึ้นได้ การห่างไกลกันสักระยะอาจเป็นคำตอบ

           สถานการณ์การเงิน Seven of Wands จะต้องเหนื่อยอีกมากค่ะ กับภาระต่าง ๆ ต้องทำไปสู้ไป ใช้เงินกับเรื่องเฉพาะหน้าอยู่ไม่ขาด และบางทีก็จะรู้สึกว่าทำไมต้องมาแบกรับเรื่องต่าง ๆ ขนาดนี้ อยากจะพักก็ยังทำไม่ได้ ด้วยประเด็นทางเศรษฐกิจ

           ธุรกิจ การงาน Two of Swords ระวังปัญหาการสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานนะคะ เน้นที่ทำงานร่วมกันช่วงนี้ มักมีเรื่องพูดจาผิดหูกันง่าย หรือคุยกันไม่เข้าใจพอ การขับเคลื่อนโปรเจกต์ใด ๆ ต้องคุยกันให้ชัดเข้าไว้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Magician มีสถานการณ์ที่พลิกผันไปมา เพราะมีคนที่ใช้เล่ห์กลกับคุณอยู่ หรือเจอกับคนฉลาดเจ้าเล่ห์ คนที่ซื่อตรงจริงใจจึงมักจะตามไม่ทัน

           คำแนะนำพิเศษ Six of Wands คุณจะได้รับความสำเร็จจากงานที่ทำลุล่วง ถ้าตอนนี้ได้รับมอบหมายภารกิจใด อย่าได้ท้อ อย่าได้ถอดใจ ทำไปให้เต็มที่ มีวินัยและมุ่งหน้าไปตามเป้าหมาย คุณจะได้รับความสมหวังดั่งใจในที่สุดแน่นอน ส่วนถ้ามีการสอบ การแข่งขันใด คุณจะได้ข่าวดี
   

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles การต้องพึ่งพาอาศัยกันอยู่ไปมา ทั้งในแง่การเป็นผู้ให้และผู้รับสลับอยู่เสมอ จึงมักมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือในรูปแบบต่าง ๆ ขณะเดียวกัน การให้ที่เหมาะสมก็จะดีกับทุกฝ่าย

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Hermit จะมีช่วงที่รู้สึกโดดเดี่ยว มีปัญหาเลิกราหย่าร้าง หรือต้องห่างกันไกลสักช่วงใหญ่ ๆ และควรระวังความในใจที่ไม่อาจพูดกันได้ตามตรงด้วย ในความสัมพันธ์แม้กายจะอยู่ใกล้ ในใจมักยังมีช่องว่าง

           สถานการณ์การเงิน The Hanged Man เตือนถึงภาระหนี้สินระยะยาว หรือการต้องใช้เงินกับปัญหาต่าง ๆ ไม่หยุดหย่อน ถ้ารอเงินก้อนใหม่มักจะได้ล่าช้า บางครั้งกว่าจะได้ผลประโยชน์อะไรเข้ามา ก็ต้องแลกกับความเหนื่อยล้าสุด ๆ

           ธุรกิจ การงาน The Star แม้จะมีเรื่องแย่ ๆ ทางการเงิน แต่จะมีโปรเจกต์ใหม่ดี ๆ หรือมีข่าวดีสำหรับคุณอย่างมาก การงานจะมีความหวัง ได้ร่วมงานกับคนที่สอดคล้องกัน มีความสัมพันธ์ที่ราบรื่น

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Swords การต้องวิ่งสิบทิศ เหมือนมีศึกมีสงครามไม่หยุดหย่อน ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ เลย ทุกอย่างยากไปหมด และคุณต้องสู้กับปัญหาสุขภาพตัวเองไปด้วย

           คำแนะนำพิเศษ Five of Cups อาจจะต้องลดความคาดหวังลงมาบ้างนะคะ อะไรที่ไม่ได้ก็คือไม่ได้จริง ๆ ลองมองหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองมีความสุขท่ามกลางความวุ่นวาย และสิ่งที่ไม่สมบูรณ์แบบ


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Cups การมีความสัมพันธ์ฉันพี่น้อง ได้รับมิตรภาพไมตรีที่ดี หรือมีการติดต่อสื่อสารจากคนเก่า ๆ ที่เคยใกล้เคยไกล จะเป็นช่วงที่ดีสำหรับการคืนดี การปรับความเข้าใจ และการได้รับของขวัญของฝากที่มีความหมาย

           ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Pentacles หากคุณคาดหวังสิ่งที่มากกว่าความเป็นเพื่อน คงจะยังไม่ได้ แต่ถ้าเป็นโสด ก็เหมาะจะมองหาคนพิเศษในงานปาร์ตี้กับคนคุ้นเคย ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วนั้น จะราบรื่นดี เพื่อนฝูงสองฝ่ายสนับสนุนความสัมพันธ์

           สถานการณ์การเงิน Three of Wands คุณจะมีช่องทางการเงินที่ดีได้อีก ถ้ามีงานที่ต้องออกนอกสถานที่ งานการตลาด งานสายลูกค้าสัมพันธ์ หรือธุรกิจที่ต้องพบปะผู้คนหลากหลายในช่วงนี้ จะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคุณ จะได้ผลประโยชน์จากงานนั้น ๆ

           ธุรกิจ การงาน Seven of Cups จะยังมีจุดที่ไม่อาจสมหวังได้ทั้งหมด คุณอาจกำลังร่วมงานกับคนที่ไม่เก่งจริง หรือมีปัญหาในระดับนโยบาย มีสิ่งที่ได้แต่ฝันเท่านั้น ส่วนถ้ามองหางานใหม่ อย่าด่วนตัดสินใจเร็วเกินไป เช็กข้อมูลให้ดี ๆ ค่ะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Death มีเรื่องข่าวร้ายความสูญเสีย หรือพบสัญญาณการเปลี่ยนแปลงมาถึงในช่วงที่ไม่คาดฝัน มีสิ่งที่ต้องสิ้นสุดลง หากมีการผ่าตัด การทำศัลยกรรม จะได้พักรักษาตัวนานกว่าที่กำหนดไว้

           คำแนะนำพิเศษ Five of Pentacles คุณอาจยังไม่เหมาะที่จะร่วมทางกับใครยาว ๆ ในช่วงนี้ โดยเฉพาะกับคนที่มีปัญหาของตัวเอง และต่างฝ่ายก็อาจจะเอาตัวเองไม่รอดอยู่ก็ได้ พยายามพึ่งตัวเองเข้าไว้ และสตรองค่ะ อยู่ให้ได้ด้วยตัวเองจะดีที่สุด


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Moon ความวิตกกังวล ความไม่สบายใจ แม้อะไรหลายอย่างจะดูดีในสายตาคนอื่น ๆ ลึก ๆ คุณอาจมีความเหงา ความโดดเดี่ยว หรือมีความเครียดแอบแฝง ถ้ามีความสัมพันธ์ซ้อน ทุกอย่างยิ่งยากไปหมด

           ความรัก ความสัมพันธ์ The World ไพ่ใบนี้ดีที่สุดในคนที่พบรักในช่วงอายุมาก ๆ หรือเหมือนเลิกราหย่าร้างแล้วต่างมาพบกัน จะเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นทางการ แต่ก็จะเต็มไปด้วยความเข้าใจ แต่ถ้าคุณกำลังอยู่ในความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ยังต้องใช้เวลาอีกยาวนานในการพิสูจน์เส้นทาง

           สถานการณ์การเงิน Seven of Swords คุณอาจต้องจัดสรรการเงินหน่อยค่ะ ในช่วงนี้ ทั้งในแง่การจัดงบลับสำหรับตัวเอง การวางแผนเงินเก็บเงินออม อีกส่วนคือการจัดการกับภาระหนี้สิน ส่วนถ้ามีธุรกิจส่วนตัวต่าง ๆ ให้ดูบัญชีให้ดี ระวังเรื่องการคอร์รัปชันด้วย ระวังกระเป๋าสตางค์หายด้วยค่ะ

           ธุรกิจ การงาน Three of Cups จะมีข่าวดีเบา ๆ ถ้าสมัครงานใหม่จะได้การตอบรับเบื้องต้น หรือร่วมงานกับใครในช่วงนี้ ก็จะมีจังหวะที่ดี ได้ความร่วมมือ มีการเดินทางที่ราบรื่น ได้การต้อนรับชมเชย

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Judgement ในอีกด้านหนึ่ง เหมือนคุณรู้แล้วว่าชีวิตจะเป็นไปต่ออย่างไร ไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์อย่างแท้จริง บางครั้งภาวะซึมเศร้าก็อาจจะกำเริบขึ้นมาได้ และทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง

           คำแนะนำพิเศษ Three of Swords ระวังอารมณ์ค่ะ ทั้งตัวเอง และคนใกล้ตัว อาจยั่วยุให้ปรี๊ดเข้าจนได้ และควรพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งต่าง ๆ ที่จะนำไปสู่ความรุนแรง


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress เป็นช่วงเวลาที่คุณจะรู้สึกกลับมามั่นคงอีกครั้ง มีสิ่งที่มั่นใจ อาจเป็นผลงานต่าง ๆ ที่เริ่มเข้าที่เข้าทาง หรือมีการส่งเสริมสนับสนุนเข้ามา อย่างไรก็ดี จะมีเรื่องท้าทายด้วยแหละ ให้คุณต้องได้สตรองมากขึ้นอีก

           ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands อาจจะมีความระแวงแคลงใจกันอยู่ มีเรื่องหึงหวงกัน หรือไม่ค่อยแฮปปี้กับความรักความใคร่ แต่ถ้ามีหลายคนเข้ามาให้เลือก ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะเอาทางไหนดี (เอ๊ะ ยังไง)

           สถานการณ์การเงิน The Tower ระวังเสียเงินนะคะ โดยเหตุไม่คาดฝัน หรือมีการเจอแจ็กพอต เกิดข้อผิดพลาดทางการเงิน ที่หวังไว้กลับยังไม่ได้ และไม่อาจจะกำหนดทิศทางได้มากนัก การเงินยังขึ้นอยู่กับคนอื่น ๆ

           ธุรกิจ การงาน Strength ดูจะมีความจำเป็นอย่างหนัก ที่คุณต้องรักษาความแข็งแกร่งเอาไว้ ภาพลักษณ์คุณจะเป็นคนเก่งมาก ๆ เสียด้วยนะ ทำให้บางครั้งเมื่อมีปัญหาหนัก ๆ ก็ไม่อาจบอกเล่าใครได้ ต้องอดทนสู้ไปด้วยตัวเอง

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Wheel of Fortune ยังมีสิ่งที่ไม่คาดฝัน จังหวะที่ผิดพลาด หรือโอกาสที่มาเพียงประเดี๋ยวประด๋าว คว้าไม่ทัน และเตือนถึงการพลิกกลับในทางลบของบางสถานการณ์ด้วย

           คำแนะนำพิเศษ Five of Swords จะมีช่วงที่คุณต้องยอมรับเงื่อนไขจากคนอื่น ๆ หรือสิ่งอื่น ๆ ไม่อาจจะขวางทางน้ำเชี่ยวได้ การถอยกลับมาพักเพื่อตั้งหลัก จะดีกว่าการดึงดันไปข้างหน้า หรือถ้ามีคนบอกให้คุณยอมแพ้ซะ คุณอาจจะต้องกลับมามองหาเทคนิคใหม่ แล้วค่อยไปสู้ต่อ



ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Temperance การพบความเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ ด้านในชีวิต แต่ก็ทำให้คุณได้เรียนรู้วิธีปรับตัวอย่างสำคัญ ได้ผสมผสานบทเรียนต่าง ๆ เพื่อทำให้แต่ละวันผ่านไปได้ดีกว่าที่ผ่านมา หากคุณมีการเดินทางจะมีทั้งเรื่องสนุกและน่าปวดหัว

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups จังหวะที่ดีสำหรับคนโสด มีโอกาสเจอคนถูกใจ หรือได้หวนคืนสู่เรื่องรักเรื่องใคร่ สถานการณ์จะเป็นใจอย่างมากต่อความสัมพันธ์ ถ้าวางแผนเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันยิ่งดีมาก ๆ

           สถานการณ์การเงิน The Chariot งานที่ทำร่วมกับต่างชาติต่างภาษาจะได้ผลตอบแทนที่ดี มีเกณฑ์ได้เงินจากต่างถิ่นแดนไกล ธุรกิจค้าขายที่จัดส่งสินค้าไกล ๆ จะได้จังหวะเฮงด้วย แต่บางคนจะได้ใช้จ่ายกับยวดยานพาหนะ มีเกณฑ์ได้ซ่อมรถหน่อยค่ะ

           ธุรกิจ การงาน Ten of Wands ต้องแบกภาระอยู่นะคะ แต่ก็จะทำได้สำเร็จลุล่วงดี จะเข้าช่วงงานหนัก แทบไม่ได้พักหายใจหายคอ แต่ก็จะเป็นโอกาสในการสร้างผลงานล่ะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Cups ปัญหาในบ้านเรือนครอบครัวยังจะปะทุขึ้นได้ หรือเป็นเรื่องบาดหมางของคนต่างรุ่นต่างวัย ที่เกี่ยวข้องกันในสถานะเครือญาติ

           คำแนะนำพิเศษ Page of Cups เด็ก ๆ หรือสัตว์เลี้ยงจะทำให้คุณมีความสุขได้มากในชีวิตประจำวัน ช่วงนี้ยังเหมาะที่จะทำกิจกรรมใหม่ ๆ ไปเที่ยวต่างถิ่น หรือลุกมาทำอะไรสร้างสรรค์สนุกสนาน หางานอดิเรกทำก็ดีนะคะ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Swords อาจมีใครบางคนที่มีอิทธิพลกับคุณอยู่มาก เช่น คู่รักคู่ครอง ภรรยา แม่ หรือญาติผู้ใหญ่ ทำให้คุณต้องยอม ๆ เงื่อนไขเขาไปก่อน ถ้าเถียงกันคุณมักต้องเป็นฝ่ายยอม และต้องรอจังหวะที่จะโต้แย้งอักทีหลัง

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Wands เด่นสำหรับความสัมพันธ์ใหม่ การเริ่มต้นในเรื่องดี ๆ การพบคนเก่ง หรือมีทิศทางที่น่าสนใจต่อกัน หากเข้าทำงานที่ใหม่มักได้เจอคนถูกใจถูกตา แต่ก็ยังมีอุปสรรคอยู่พอสมควร

           สถานการณ์การเงิน Two of Cups จะมีข่าวดีในเร็ววันนี้ ได้เงินทองเข้ามา หรือมีจังหวะของการทำมาค้าขาย การได้ร่วมหุ้นลงทุน จะมีงานหรือช่องทางที่ทำให้คุณปลอดโปร่งใจมากขึ้น ถ้าทำงานกับแฟนจะยิ่งโชคดี

           ธุรกิจ การงาน The Hierophant งานคุณยังไปได้ด้วยดี หากมีหัวหน้าเจ้านายจะได้รับการส่งเสริมอย่างดี ส่วนธุรกิจทำมาค้าขายก็จะไม่ต้องห่วงเรื่องลูกน้องลูกจ้าง ทุกอย่างจะราบรื่นดี

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Pentacles แม้การเงินจะมีสัญญาณที่ดี มีข่าวดี แต่ก็ยังเตือนถึงช่วงเงินขาดมือสั้น ๆ หรือภาวะที่จะต้องบริหารเงินให้ดีมาก ๆ ยังเสี่ยงจะผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อยุ่

           คำแนะนำพิเศษ Page of Wands ถ้าคุณกำลังเริ่มโปรเจกต์ใหม่ หรือทำอะไรสนุก ๆ ช่วงนี้ จะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับชีวิตล่ะ และการเดินทางท่องเที่ยวใกล้ ๆ หรือได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับคนรุ่นใหม่ จะช่วยให้คุณได้ไอเดียดี ๆ ที่เป็นประโยชน์


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Cups ดูเหมือนจิตใจจะมีความหวั่นไหว หรือมีใครใหม่ ๆ เข้ามาหรือเปล่าเอ่ย มีเรื่องรักโรแมนติกได้ไม่ยากนะคะ หรือว่ามีสิ่งที่เข้ามาเป็นแรงบันดาลใจ มีคนน่าสนใจผ่านมาในชีวิตอีก

           ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Cups ไพ่บอกถึงความอ่อนไหวอย่างมาก อาจมีใครในความฝัน หรือเป็นช่วงที่คุณคิดเยอะ ๆ กับความสัมพันธ์ มีคนที่ทำให้ฝันหวานฝันดี แต่บางทีก็จะหมายถึงรักข้างเดียวก็ได้ รวม ๆ คือช่วงนี้จิตใจอ่อนไหวไปกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ มากเป็นพิเศษ

           สถานการณ์การเงิน Seven of Pentacles จะเป็นระยะของการลงทุนลงแรงเพื่ออนาคต แต่ก็จะไม่สูญเปล่าไปไหน ผลตอบแทนอาจมาช้า หรือว่าต้องรอเก็บเกี่ยวดอกผลหลังจากนี้ แต่ทุกอย่างที่ทำตอนนี้ คุณมาถูกทางแล้ว

           ธุรกิจ การงาน King of Cups ถ้าคุณได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก มันจะวิเศษมาก และลงตัวที่สุด ให้มุ่งไปต่อได้เลย แต่ถ้าไม่ใช่ จิตใจคุณจะยังอ่อนไหว และอาจทำอะไร ๆ ไปตามอารมณ์ หลายครั้งจึงจะดี-ร้ายยากคาดเดาได้ อะไรที่ทำในช่วงนี้จึงยังไม่เสถียรพอ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Pentacles แม้จะระวังค่าใช้จ่าย ก็ยังมีส่วนที่ต้องเสียไปอยู่เรื่อย ๆ มีภาระประจำอยู่อีก บางคนจะได้ใช้กับการเรียน การศึกษา หรือให้กับลูกจ้างบริวาร ทำงานมาเพื่อจ่ายเงินลูกเดียวจริง ๆ

           คำแนะนำพิเศษ Nine of Cups หากคุณมีความในใจอะไรกับใคร ดูทิศทางให้ดี บางเรื่องอาจต้องเก็บเอาไว้ในใจ และไม่เหมาะที่จะแสดงออกไปชัดเกินควร เผื่อที่ให้กับมิตรภาพและความรู้สึกดี ๆ เพื่อที่จะให้มันยั่งยืนดีกว่า


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)


           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles ยังต้องมุมานะอย่างหนัก และเหมาะที่จะพัฒนาอาชีพฝีมือต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้นด้วย เพื่อเพิ่มมูลค่าให้ตัวเอง และค่าตอบแทนที่จะได้ตามการลงทุนลงแรง พูดง่าย ๆ ว่า จะเป็นช่วงต้องขยัน เพราะมีภาระทางการเงินจ่อรออยู่

           ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess คุณจะมีความอ่อนไหวซับซ้อน หรือกำลังตกในความสัมพันธ์ซ้อน ความสัมพันธ์ที่คนอื่นยากจะเข้าใจ อาจยังไม่มีบทสรุปอะไรในตอนนี้ แต่ลึก ๆ คุณก็มักจะรู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไรยังไง

           สถานการณ์การเงิน Eight of Swords ระวังปัญหาการเงินจะพีคขึ้นมาอีกค่ะ ยังต้องเหนื่อยอีกหลายระลอก และไม่มีทางออกมากมายนัก ภาระเก่าใหม่จะสุมรุมเร้าเข้ามา บ้างจะได้ใช้จ่ายกับเรื่องความป่วยไข้ การรักษาพยาบาล ทั้งของตนเองและคนในครอบครัว

           ธุรกิจ การงาน Queen of Wands ในด้านบวก คุณยังเป็นคนเก่งอยู่มาก อีกทั้งมักได้อยู่ในแวดวงมืออาชีพมาก ๆ ด้วย เรื่องผลงานนั้นไม่มีใครมีข้อกังขา เว้นแต่ว่าคุณจะไม่มีสมาธิเอง

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Wands การปราศจากคู่คิดที่ปรึกษาแท้จริง บางครั้งมีความโดดเดี่ยวจนไม่รู้จะอธิบายยังไง คุณอาจต้องการใครสักคนในชีวิตมากกว่าที่ใคร ๆ คิด

           คำแนะนำพิเศษ King of Wands ถ้าคุณหาเจอพาร์ตเนอร์ดี ๆ หรือคนที่เป็นคู่คิดคู่สร้างอย่างแท้จริง คุณจะจัดการเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างดีมากขึ้น จริง ๆ แล้วในชีวิตคุณน่าจะมีคนเก่งอยู่อีกมากมาย ลองหาดูนะคะ ว่าใครที่เหมาะสมที่สุด และคุณจะอยู่ร่วมกับเขายังไง


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Knight of Pentacles ไพ่การเงินขึ้นมาเพียบค่ะ จะมีเรื่องดี ๆ เข้ามา เงินกำลังไหลเข้าเรื่อย ๆ และจะเป็นระยะที่มีความหวังในทางที่ดี ธุรกิจการงานใดมักจะดำเนินไปได้ราบรื่นอย่างมาก

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Pentacles ไพ่ใบนี้บ่งบอกถึงการได้คู่รักคู่ครองที่เหมาะสมกัน สามารถเกื้อกูลอุปถัมภ์กันได้ หรือทำให้คุณมั่นใจกับการดำเนินชีวิตมากขึ้น มักจะได้คู่ดีมีฐานะ หรือมาเป็นคู่คิดคู่สร้าง หากทำธุรกิจด้วยกันจะไปกันได้ราบรื่นมาก

           สถานการณ์การเงิน Four of Cups คุณกำลังอยากจะซื้ออะไรสักอย่างอยู่หรือเปล่าเอ่ย ไพ่บอกถึงความลังเลใจ อันที่จริงคุณมีเงินนี่นะ แต่ก็คงจะมีเหตุผลใช่ไหมว่าจะซื้อดีไม่ซื้อดี แต่ถ้าไม่แน่ใจจริง ๆ ก็อย่าด่วนตัดสินใจดีกว่า จะได้ไม่เสียดายเงินทีหลัง

           ธุรกิจ การงาน King of Pentacles งานกำลังไปได้ดี และจะมีค่าตอบแทนที่ดีมากด้วย บางคนจะได้เซ็นสัญญางานใหม่ หรือมีเงื่อนไขข้อเสนอที่ดีเข้ามา มีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง บ้างได้รับการโปรโมตจากหัวหน้าเจ้านาย สัญญาณดี ๆ กำลังจะมาถึงอีกครั้ง

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Justice ให้คุณระวังเรื่องปัญหาข้อพิพาททางกฎหมาย คดีความ การฟ้องร้องใด ๆ หรือที่เกี่ยวกับเอกสารสำคัญอย่าได้ประมาท

           คำแนะนำพิเศษ Ace of Pentacles คุณจะได้เงินก้อนใหม่เข้ามาในเร็ว ๆ นี้ หรือได้ใช้เงินอย่างสร้างสรรค์ การเงินจะดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้วนะคะ เป็นเวลาที่ดีเชียวล่ะ ให้ใช้จังหวะของตัวเองเต็มที่ค่ะ


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Emperor การมีความมั่นใจในตัวเอง และเชื่อว่าตัวเองจะสามารถดำเนินชีวิตไปได้ด้วยดี แต่ปัญหาสิ มักจะมาในรูปของศัตรูคู่แข่งขันซึ่งเหมือนแมลงหวี่แมลงวัน แต่จะไม่สนใจก็ได้นะ เพราะยังไงคุณก็ไปได้ดีกว่าอยู่แล้ว

           ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Swords ระวังการต้องยุติความสัมพันธ์ การพักเบรกชั่วคราว หรือมีภาวะเครียดอยู่เงียบ ๆ ไปกันได้ไม่ดีเท่าที่คิดไว้ ส่วนถ้าเลิกราหย่าร้างกัน ยังจะกลับมาคุยกันได้อีก แต่ต้องรอไม่น่อยกว่า 4-5 เดือน

           สถานการณ์การเงิน Page of Swords จะมีเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เช่นกัน ปัญหาจุกจิก เสียเงินรายวัน หรือประเภทต้องควักกระเป๋าโดยไม่เต็มใจ ไปไหนมาไหนระวังการเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นด้วยค่ะ

           ธุรกิจ การงาน Ace of Sword ถ้าคุณลุยเต็มที่ ก็จะประสบความสำเร็จเข้าจนได้ ช่วงนี้มักมีงานท้าทายความขี้เกียจของตนเอง และการต้องลุกมาแอ็คทีฟให้ได้ สถานการณ์อาจไม่ค่อยเป็นใจ แต่ก็จำเป็นต้องผ่านไปให้ได้ทุกด่าน

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool ปัญหามาจากคนอายุน้อยกว่า หรือคนที่ไม่มีวุฒิภาวะพอ ทำให้ตัวคุณเองยากจะคาดเดาทิศทางได้ ให้ระวังการคบเด็กสร้างบ้านเอาไว้ด้วย

           คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords จะมีช่วงที่คุณเหนื่อยสาหัสมาก ๆ และไม่มีทางออกจากสถานการณ์ที่ปิดล้อมอยู่ คงต้องพยายามใจร่ม ๆ ไปก่อน เพื่อให้ฟ้าเปิดอีกสักนิด ตอนนี้ชีวิตคุณมักจะยุ่งเพราะคนอื่น มีปัญหาที่แก้ไม่ได้เพราะคุณไม่ใช่คนก่อ (แต่ทำไมต้องมาซวยด้วยนะ)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซีประจำวันที่ 15-21 ตุลาคม 2561 โพสต์เมื่อ 15 ตุลาคม 2561 เวลา 01:31:17 68,136 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP