กินเจ 2561 เปิดบทสวดอธิษฐานจิตกินเจ ขอพรเสริมบุญบารมีจากพระแม่กวนอิม

          กินเจ 2561 กับบทสวดอธิษฐานจิตกินเจ ขอพรจากพระแม่กวนอิม พร้อมความหมายของบทสวด ช่วยเสริมบุญบารมีตลอดเทศกาลกินเจ 2561
กินเจ
Quality Stock Arts/shutterstock.com

          เทศกาลกินเจ จะเริ่มในช่วงวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 9 (ตามปฏิทินจีน) ของทุกปี และสำหรับ เทศกาลกินเจ 2561 ในปีนี้ ตรงกับวันที่ 9-17 ตุลาคม 2561 โดยเหล่าคนไทยเชื้อสายจีนจะงดเนื้อสัตว์ เพื่อละเว้นบาป และนอกจากการงดเนื้อสัตว์แล้ว ตลอดในช่วงกินเจยังจะต้องถือศีล เพื่อสร้างบุญ เสริมบารมี และเสริมความโชคดีให้กับตัวเองอีกด้วย อย่างการสวดมนต์ก็ถือเป็นการฝึกสมาธิ ทำจิตใจให้สงบอย่างหนึ่ง ทั้งยังจะช่วยให้การตั้งใจละเว้นเนื้อสัตว์เพื่อทำบุญตลอดในช่วงเทศกาลกินเจนี้สัมฤทธิ์ผลมากยิ่งขึ้น

          ทั้งนี้ในปัจจุบันไม่ใช่เพียงแต่คนไทยเชื้อสายจีนเท่านั้นที่จะกินเจ แต่คนไทยแท้ก็ยังนิยมที่จะกินเจด้วยเช่นกัน เนื่องจากเชื่อว่าจะทำให้ผู้ที่มีดวงชะตาไม่ดี หรือเคราะห์ไม่ดี เมื่อได้มาปฏิบัติถือศีลกินเจแล้วจะทำให้ชีวิตดีขึ้น หรือที่เรียกว่าเสริมดวงชะตาชีวิตให้ดีขึ้นนั่นเอง

กินเจ
Ko Backpacko/shutterstock.com

          และในปีนี้สำหรับใครที่ตั้งใจจะถือศีลกินเจ กระปุกดอทคอมมีบทสวดสำหรับ "อธิษฐานจิตกินเจ" มาฝากกันแล้ว โดยก่อนที่จะเริ่มกินเจหรือตั้งแต่วันล้างท้องก่อนกินเจควรตั้งจิตอธิษฐานขอพรจากเทพ และองค์พระต่าง ๆ เสียก่อน ว่าเราจะตั้งใจสร้างบุญและละเว้นการกินเนื้อสัตว์ และขอให้บุญของการกินเจในครั้งนี้ ช่วยให้ชีวิตตนเองและครอบครัวมีแต่ความสุขและความเจริญ จากนั้นตลอดเทศกาลกินเจให้สวดมนต์อธิษฐานคาถากินเจขอพรจากพระแม่กวนอิมทุกวัน เพื่อที่จะเป็นการเสริมดวงชะตาชีวิตให้มีแต่ความสำเร็จและพ้นจากภัยต่าง ๆ ตามบทสวดดังต่อไปนี้...

 
กินเจ
kae_nata/shutterstock.com

บทสวด ไต๋ซือ ไต๋ปุย สำหรับขอพรจากพระแม่กวนอิม ช่วงเทศกาลกินเจ

*** สำหรับบทนี้ยิ่งสวดภาวนาวันละหลาย ๆ จบยิ่งมีอานิสงส์มาก


นำโม ไต่ชือ ไต่ปุย กิวโคว กิวหลั่ง กวงไต๋เล่งก๊ำ กวงสีอิมผู่สัก (กราบ)

นำโม ไต่ชือ ไต่ปุย กิวโคว กิวหลั่ง กวงไต๋เล่งก๊ำ กวงสีอิมผู่สัก (กราบ)

นำโม ไต่ชือ ไต่ปุย กิวโคว กิวหลั่ง กวงไต๋เล่งก๊ำ กวงสีอิมผู่สัก (กราบ)

 

นำโมฮุ๊ก นำโมฮวบ นำโมเจ็ง นำโมกิวโค่ว กิวหลั่ง กวงสี่อิมผู่สัก

ถั่งจี้โต โอม เกียล้อฮวดโต เกียลอฮวดโต เกียลอฮวดโต ล้อเกียฮวดโต

ล้อเกียฮวดโต ซาผ่อออ เทียงล้อซิ้ง ตี่ล้อซิ้ง นั้งลี่หลั่ง หลั่งลี้ซิ้ง

เจ็กเฉียก ไจเอียงฮวยอุ่ยติ้ง นำโม ม่อออ ปวกเยี่ยะ ปอล่อบิ๊ก (กราบ)


คำแปลบทสวด ไต๋ซือ ไต๋ปุย

          ข้าพเจ้าขอนอบน้อมแด่พระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์ พระผู้เปี่ยมล้นด้วยพระมหาเมตตา พระมหากรุณาอันยิ่งใหญ่ไพศาล ขอได้โปรดบำบัดทุกข์โศก โรคภัยอันตรายทั้งปวง ข้าพเจ้าขอน้อมถึง พุทธานุภาพ ธรรมานุภาพ สังฆานุภาพ พระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์ ขอได้โปรดขจัดปัดเป่าทุกข์โศก โรคภัยทั้งปวงให้หมดสิ้นไป ขอความสุข สมปรารถนาทุกประการ จงมีแด่ข้าพเจ้า ขอเทพเจ้าเบื้องบน และเทพเจ้าเบื้องล่างทั้งหมด ได้โปรดปัดเป่าให้เวรกรรมและสรรพเคราะห์ทั้งมวล จงหมดสิ้นไป

กินเจ
Nor Gal/shutterstock.com

          ทั้งนี้ตลอดช่วงเทศกาลกินเจทั้ง 9 วัน 9 คืน นอกจากจะถือศีล งดเนื้อสัตว์ และอธิษฐานจิตกินเจแล้ว การทำความดีไม่เบียดเบียนผู้อื่นทั้งกาย วาจา ใจ รวมไปถึงการทำจิตใจให้บริสุทธิ์ก็ถือเป็นการสะสมพลังงานด้านดีเช่นกัน อย่างไรกระปุกดอทคอมก็ขอให้เทศกาลกินเจในปีนี้ได้บุญกุศลนำพาให้ชีวิตมีความสุขกันถ้วนหน้าเลยนะคะ สาธุ ^^

ข้อมูลจาก guanimongyai.com, phuketbulletin.co.th


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กินเจ 2561 เปิดบทสวดอธิษฐานจิตกินเจ ขอพรเสริมบุญบารมีจากพระแม่กวนอิม โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2561 เวลา 15:00:39 13,727 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP