เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซีประจำวันที่ 30 กรกฎาคม-5 สิงหาคม 2561

            พบกันเป็นประจำ เช็กดวงชะตาราศีกันสำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Swords ในช่วงนี้ค่ะ ถ้าทำอะไรมักจะแพ้คนอื่น มีปัญหากับการต้องใช้ความพยายามเพื่อผลักดันเรื่องต่าง ๆ ให้สำเร็จ อุปสรรคจะมาจากปัจจัยแทรก และแรง (ไม่) ส่งเสริม

           ความรัก ความสัมพันธ์ King of Wands ความรักจะดีกันได้มาก หากสองฝ่ายต่างก็ทำงานทำการกันไป ไม่ป่วน และเข้าใจกันพอที่จะรู้ว่าอะไรคือเวลาของการทำงาน หน้าที่ความรับผิดชอบ แต่ถ้ากำลังมีปัญหาระหองระแหงกัน ก็ต้องรีบคุยกันด้วยเหตุผลค่ะ อย่าให้บานปลาย

           สถานการณ์การเงิน Wheel of Fortune จะมีจังหวะที่ดีในการเสี่ยงโชค การลงทุน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะมีความเสี่ยงอยู่มากเช่นกัน เข้าทำนองตาดีได้ตาร้ายเสีย ส่วนถ้าจะลงทุนอะไรในช่วงนี้ ของในกระแสจะมาแรง และต้องไวให้ทันจริง ๆ ค่ะ

           ธุรกิจ การงาน Justice งานจะดำเนินไปปกติดี แต่มักมีเรื่องสำคัญเกี่ยวกับเอกสาร สัญญา การลงนาม หรือการซื้อ-ขายต่าง ๆ ซึ่งจะได้ความเป็นธรรมดีทั้งสองฝ่าย กรณีสมัครงานใหม่ จะได้เข้าสอบสัมภาษณ์ ทำให้ดีที่สุดไปเลยนะคะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Swords จะเจอเรื่องน่ารำคาญใจ คำพูดรกหู หรือการแสดงออกทางกิริยาวาจาของคนที่น่าเบื่อหน่าย ระวังเจอคนที่ไม่ใช่มืออาชีพพอ หรือหาความแน่นอนไม่ได้

           คำแนะนำพิเศษ Four of Pentacles เปิดใจให้กว้างอีกนิด ไม่ต้องกลัวมากเกินไป แม้สถานการณ์จะไม่ค่อยดี แต่ถ้าจำเป็นต้องซื้ออะไรจริง ๆ หรือต้องลงเงินลงทุน ก็พิจารณาจัดไป แค่รอบคอบไว้ เพราะถ้าไม่กล้าทำอะไรเลย ก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Emperor การได้แรงสนับสนุนต่าง ๆ อย่างดี มีคนมองเห็นความสามารถของคุณมากขึ้น หรือได้จังหวะปรับตำแหน่งใหม่ ได้รับการส่งเสริมจากหัวหน้าเจ้านาย คนที่มีตำแหน่งสูงหรือมีฝีมือจริง ๆ จะชอบคุณ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Cups คุณอาจรักอยู่กับคนเจ้าเสน่ห์ หรือมีความน่าสนใจในตัวเอง ทำให้หลาย ๆ คนสนใจแฟนคุณอยู่มาก แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไป รักยังจะดีเสมอ เว้นแต่ตัวคุณเองจะเป็นฝ่ายนอกใจ (เอ๊ะ ยังไง)

           สถานการณ์การเงิน Queen of Swords จะมีเรื่องหนัก ๆ เข้ามาในช่วงนี้ ท้าทายให้ต้องจัดระเบียบดี ๆ ปัญหาการเงินจะทวีความตึงเครียดสักหน่อย ต้องตัดสินใจในเรื่องสำคัญ

           ธุรกิจ การงาน Five of Pentacles หากคุณทำงานกับคนระดับเดียวกัน มักจะเจอปัญหา เพื่อนร่วมงานอาจไม่เหมาะที่จะร่วมทีมกันจริง ๆ หรือเข้ากันไม่ได้อย่างแท้จริง จึงเหมือนจะถ่วงรั้งกันมากกว่า แต่ถ้าทำงานกับคนในระดับสูงขึ้น กลับจะง่ายไปเสียทุกอย่าง

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Moon ภาวะจิตตก ไม่สบายใจ มีความเครียดแฝงอยู่ลึก ๆ และด้านสุขภาพลองเช็กเรื่องปัญหาทางฮอร์โมนดูบ้างก็ดีนะคะ

           คำแนะนำพิเศษ Temperance คุณจะได้เจอการต้องปรับตัวหลายอย่าง หรือมีความเปลี่ยนแปลงทางที่อยู่ ที่ทำงาน แม้จะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้พักใหญ่ แต่สุดท้าย เรื่องต่าง ๆ จะเข้าที่เข้าทางจนได้ล่ะ อย่ากังวลไปเลย ส่วนถ้ามีการเดินทางไกล ให้เช็กยานพาหนะและเส้นทางดี ๆ อาจมีปัญหาเรื่องน้ำนะคะ
   

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles จะเป็นเวลาที่ดีสำหรับการทำงาน การหวังผลลัพธ์จากโปรเจกต์ต่าง ๆ งานที่คุณทำด้วยทักษะความสามารถจะได้ผลดีราบรื่น แต่ก็มีข้อเสียหน่อยคือ อะไร ๆ มักต้องเข้าไปคลุกวงในเองจึงจะสำเร็จได้

           ความรัก ความสัมพันธ์ Judgement คุณจะได้คำตอบของบางสิ่งบางอย่าง มันอาจหมายถึงการรู้ใจตัวเอง การหย่าร้าง การคืนดี หรือการรู้ว่าชีวิตต้องการอะไร คีย์เวิร์ดคือ ให้คุณใช้โอกาสของตัวเองอย่างเต็มที่ และทำให้วันนี้กับพรุ่งนี้ดีกว่าที่ผ่านมา

           สถานการณ์การเงิน Ten of Wands มักจะต้องได้ใช้เงินกับการลงทุนอีกมาก รวมถึงการซื้อเครื่องไม้เครื่องมือในการทำงาน ส่วนคนที่ทำงานประจำ เป็นพนักงานลูกจ้าง จะต้องได้แบกภาระสุด ๆ มีงานโถมเข้ามาหนักมาก

           ธุรกิจ การงาน Nine of Swords ความเครียดจะมีในจิตใต้สำนึก และอาจทำให้คุณรู้สึกแย่ ๆ เป็นครั้งคราว พยายามอย่าจมอยู่กับปัญหานัก เปลี่ยนบรรยากาศ ทำให้ตัวเองได้ผ่อนคลาย เดี๋ยวก็จะผ่านไปได้เองล่ะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Wands ความไม่แน่ใจในบางเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นชีวิตการงาน ความสัมพันธ์ หรือการจะเลือกไม่เลือกอะไร มีสิ่งที่คุณยังคิดไม่ตกกับมัน ดังนั้น จึงจะมีเรื่องก่อกวนใจเป็นคราว ๆ

           คำแนะนำพิเศษ The Sun โอ้ พระอาทิตย์มาค่ะ ดังนั้น ไม่ว่าจะมุ่งหวังสิ่งใด คุณจะได้รับมันอย่างสมหวังในท้ายที่สุด การเงิน การงาน ความสัมพันธ์ เรื่องที่ร้ายจะกลายเป็นดี และคุณจะมีจังหวะที่ดีขึ้น เมฆหมอกจะเคลื่อนผ่านไป


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Swords ควรระวังปัญหาสุขภาพ การเจ็บไข้ได้ป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือต้องพักงานชั่วคราว สถานการณ์มักมีความเครียดแอบแฝง เหมาะที่จะทำใจให้สงบนิ่ง ๆ ใช้ชีวิตให้ช้าลงก็ดีนะคะ ให้เป็นเวลาในการฟื้นฟูเยียวยาตัวเองก็ดีล่ะ

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers หากคุณมีคำถามกับเรื่องความรักความใคร่ ไม่ต้องถามคนอื่นค่ะ ถามใจคุณนั่นล่ะ ว่ามีสิ่งใดเปลี่ยนไปหรือไม่ จะเอาใคร จะเลิกกับคนไหน หรือจะตัดสินใจอย่างไร ฯลฯ ประเด็นคือการมองไปข้างหน้าเกี่ยวกับอนาคตตัวเอง

           สถานการณ์การเงิน The Fool คุณจะได้เจอเรื่องท้าทายใหม่ ๆ เช่น การลงทุนใหม่ โอกาสการเสี่ยงโชค หรือมองเห็นจังหวะที่ดีเข้ามา แต่ก็ยังต้องมีความยับยั้งชั่งใจอยู่บ้าง รักษาสมดุลในการเบิกจ่ายค่ะ

           ธุรกิจ การงาน Seven of Swords ปัญหายังจะทับซ้อนหมักหมมอยู่ เรื่องเก่า ๆ ยังไม่สามารถเคลียร์ได้ เรื่องใหม่ ๆ ก็มาแบบน้ำซึมบ่อทรายเหมือนกัน บางทีก็ต้องหาวิธีแก้อย่างนุ่มนวล ใช้เทคนิค หาที่ปรึกษาลับ ๆ หรือต่อรองกันแบบรู้เขารู้เรา จึงจะประสบผลได้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Cups ความผิดหวังเสียใจ เหมือนได้อะไรมาแค่ครึ่งเดียว หากคุณรอคอยใคร ก็จะยังไม่สมหวังในตอนนี้ ส่วนถ้ามีความรู้สึกแย่ ๆ กับเพื่อนร่วมงาน จะเจอสิ่งที่ทำให้ดาวน์ลงไปอีก

           คำแนะนำพิเศษ The Chariot เดินทางต่อไปข้างหน้า กับเป้าหมายที่คุณวางไว้ เพียงมีวินัย และฉลาดพอที่จะไม่ไขว้เขวออกนอกลู่นอกทาง ภาระต่าง ๆ จะกดดันให้คุณต้องทบทวนการตัดสินใจตลอดเวลา อย่าลืมเชื่อสัญชาตญาณตัวเองด้วย


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles การวางแผนจัดการกับเงินทอง เพื่อให้มีทุนรองรังได้อีกมากหลังจากนี้ คุณจะมีปัญหาการเงินเข้ามาได้อีก แต่จะยังได้โอกาสดีในการรีบเคลียร์แต่เนิ่น ๆ ถ้ามีปัญหาหนี้สินให้รีบเจรจา

           ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands คุณจะได้คู่คิดที่ปรึกษาดี หรืออาจเป็นคนที่สามารถแบ่งเบาความรู้สึกได้อย่างมากมาย ความสัมพันธ์มักเดินหน้าได้ด้วยดีกับคนที่เข้าใจกันอย่างลึกซึ้ง ช่วยเหลือการงานได้ มีทัศนคติตรงกัน ใช่ว่าจะสัมพันธ์กันแต่เรื่องบนเตียงเท่านั้น

           สถานการณ์การเงิน Ace of Sword จะได้ตัดสินใจเกี่ยวกับการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อหรือขาย หรือวางแผนกู้ยืมขอสินเชื่อใด ๆ แต่เมื่อคุณตกลงใจแล้ว ก็จะได้ความสำเร็จอันดี จะมีความโล่งใจเกิดขึ้น

           ธุรกิจ การงาน Three of Wands คุณจะได้เพื่อนร่วมงานที่สอดคล้องกันมากขึ้น หรือมีโอกาสได้พบปะสร้างสายสัมพันธ์ใหม่ ๆ หากมีการเดินทางใกล้-ไกลก็จะสำเร็จในภารกิจดี ช่วงนี้ยังเด่นในการออกวิ่งหางาน มีโอกาสได้เข้าสอบสัมภาษณ์เบื้องต้น

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower ควรระวังปัญหาจากอุบัติเหตุ ภัยธรรมชาติ และสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันต่าง ๆ แต่บางครั้งไพ่ก็เตือนถึงชีวิตที่ไม่แน่นอน ให้จับตาดูแรงสั่นสะเทือนจากสิ่งต่าง ๆ

           คำแนะนำพิเศษ Two of Cups คุณจะมีความรักที่ดี ราบรื่น หรือได้คู่ที่สอดคล้องสมพงศ์กัน หากยังไม่ได้คบหากัน คนคนนั้นมีโอกาสจะปรากฏตัวมาในไม่ช้า และถ้าหากันเจอ ให้รักษากันไว้ดี ๆ ล่ะ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Cups (กลับหัว) จะมีความกังวลใจเงียบ ๆ คุณอาจรู้สึกไม่สบายใจ มีปัญหาในชีวิตอยู่เบา ๆ แต่ก็ไม่ง่ายที่จะบอกใคร แต่บางทีมันอาจเป็นแค่ความรู้สึกของใจ ไม่ใช่สถานการณ์จริงทั้งหมด

           ความรัก ความสัมพันธ์  Two of Swords ระวังปัญหาการมีปากเสียง พูดกันไม่เข้าใจ หรือเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็กลับมาหมองใจกันได้ พยายามตั้งสติให้ดีเวลาจะออกปากตำหนิกัน ให้การพูดคุยสร้างสรรค์ที่สุด

           สถานการณ์การเงิน Knight of Pentacles คุณจะมีการเงินที่ดีขึ้นหลังจากนี้ เพียงแต่อาจจะค่อยเป็นค่อยไป มีเรื่องให้ช้า ๆ หน่อย บางทีก็ต้องรอเงินเข้ามา และใช้เวลากับการวางแผนจัดการสิ่งต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทางกว่านี้

           ธุรกิจ การงาน The Devil จะมีงานที่ติดพัน งานที่ยังทำไม่เสร็จ หรือมีภาระให้หนักใจ แต่ก็จะไม่เหนื่อยล้าจนเกินไปนัก หากคุณแบ่งเวลาให้ดีพอ พยายามเคลียร์งานไว้อย่าให้หมักหมม และอย่าปล่อยปัญหาคาใจ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Cups ความทรงจำที่ยังมีอิทธิพลต่อจิตใจ ทำให้คุณรู้สึกแย่ ๆ ได้ในบางครั้ง แต่ก็นั่นแหละ คนเราไม่อาจจะใช้ชีวิตอยู่ได้กับความหลัง ยังไงก็ต้องเดินไปข้างหน้า

           คำแนะนำพิเศษ Death การเปลี่ยนวิธีคิด หรือเปลี่ยนวิถีชีวิตจะเป็นสิ่งสำคัญ ลองดูว่าคุณจะทำอะไรใหม่ ๆ ได้อย่างไรบ้าง ที่จะไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมมากเกินไป อะไรที่ไม่เวิร์กก็ลองปรับค่ะ การออกจากกรอบและกล่องมาบ้าง จะเป็นการดีมาก ๆ


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Wands งานที่คุณทำมาก่อนหน้านี้ใกล้จะเสร็จแล้วล่ะ รออีกไม่นานเท่านั้น การเรียน การศึกษาต่าง ๆ ก็กำลังจะไปได้ด้วยดีค่ะ ช่วงนี้ไพ่คุณดีขึ้นมามากเลยล่ะ ทำอะไรอยู่ขอให้รู้ว่ามาถูกทาง

           ความรัก ความสัมพันธ์ The World มักได้คู่รักคู่ครองที่เข้าใจ มีความผูกพันอันลึกซึ้ง และมีวุฒิภาวะในความสัมพันธ์ บางคนนั้นจะได้หย่าร้างคนเก่า เพื่อมาเริ่มคนใหม่ ส่วนถ้ามีรักต่างวัย จะไปกันได้ดีมาก

           สถานการณ์การเงิน Knight of Wands จะหาเงินสนุกเลยค่ะ ทำมาค้าขายจะได้จังหวะเฮง และคุณเหมาะที่จะแสวงหารายได้ใหม่ ๆ เพิ่มด้วย ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะได้โอกาสดีเข้ามา งานประจำจะมีช่องทางให้ได้การโปรโมตหลังจากนี้

           ธุรกิจ การงาน The Empress มักมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีข่าวดีเกี่ยวกับอนาคตมาถึง หากทำงานใกล้ชิดกับหัวหน้าเจ้านาย จะได้รับการยกย่อง มองเห็นศักยภาพความสามารถ หลังจากนี้คุณจะมีความก้าวหน้าอีกมาก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Cups ความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอน คนที่อ่อนไหว หรือจิตใจที่ยังปรวนแปร อาจต้องเผื่อใจไว้บ้างสำหรับความชอบที่เกิดจากความอ่อนไหว หรือใครที่เข้ามาพัวพัน

           คำแนะนำพิเศษ Ace of Cups คุณจะมีความสุขได้อีกมากกับชีวิตประจำวัน ด้วยการทำสิ่งต่าง ๆ อย่างเรียบง่ายและมีศิลปะ เช่น การกินอาหารเช้ากับแฟน การคุยกันราบรื่นในทุกวันที่เริ่มต้นใหม่ หรือส่งเรื่องดี ๆ ให้กัน ฯลฯ ลองดูสิ สิ่งนี้อาจเป็นคียเ์วิร์ดของคุณ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Pentacles ไพ่การเงินมาหลายใบนะคะ แต่เริ่มอยู่ในตำแหน่งที่ดี แสดงถึงการมีผู้เข้ามาช่วยเหลือส่งเสริม ได้การอุปถัมภ์เกื้อกูล และหากคุณกำลังทำกิจการงานใด แม้จะเห็นผลช้า แต่ก็จะมั่นคงในระยะยาว

           ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Pentacles ไพ่ดีอีกเช่นกันค่ะ แสดงถึงการได้คู่ที่จะเป็นคู่คิดคู่สร้าง หรือหากคุณอยู่เป็นโสด ก็สบายใจได้ว่าจะไม่เดือดร้อนอะไร จะเป็นไพ่ที่มีความหมายที่ดีในการมีทรัพย์สินที่มีค่า ซึ่งอาจจะหมายถึงคุณสมบัติของคุณเอง

           สถานการณ์การเงิน Seven of Wands จะได้ใช้เงินหนัก ๆ หน่อย ทำไปหาไป ก็จะต้องวิ่งหาเงินมาก ๆ เช่นกัน แต่คุณจะยังผ่านตลอดได้อยู่ ยังมีช่องทาง และตราบใดที่ไม่ท้อถอยทอดอาลัย ไปต่อได้เรื่อย ๆ อยู่แล้ว

           ธุรกิจ การงาน Eight of Swords ขอให้ระวังปัญหาที่มากับเรื่องคอนโทรลไม่ได้ การเจอเงื่อนไขสำคัญ ๆ การถูกมัดมือชก หรือมีหลักเกณฑ์นโยบายที่ประกาศออกมา แล้วทำให้คุณต้องพลอยตกที่นั่งลำบากไปด้วย

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Cups ความสัมพันธ์ที่ไม่ดีพอ ไม่รื่นรมย์จริง แม้จะเป็นวงสังคมที่คุณคุ้นเคยอยู่แล้วก็ตาม บางช่วงจะเบื่อหน่ายไม่อยากเจอใครเท่าไหร่นัก

           คำแนะนำพิเศษ Ten of Pentacles คุณจะมีทุนในครอบครัวอยู่มาก และได้การช่วยเหลือเกื้อกูลจากวงศ์ญาติ หากมีคู่รักคู่ครอง นั่นก็คือคนที่จะร่วมทางกันไปอีกนาน ถ้าหากใจไขว้เขวไปหาใคร บางทีอาจเป็นได้แค่ในฝัน


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Cups อาจมีการเดินทางที่เหน็ดเหนื่อย ไม่ค่อยผ่อนคลายสบายใจ หรือรู้สึกเต็มไปด้วยความวิตกกังวล จะเป็นช่วงที่ไม่ค่อยสดใสสักเท่าไหร่ ระยะนี้เห็นทีชีวิตจะต้องใช้ความมานะอดทนมาก จะมีแบบทดสอบมากมาย

           ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess คุณอาจจะเหงาอยู่เงียบ ๆ หรือมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนในความรู้สึก หรือคุณอาจจะตกในวังวนของความเศร้าเบา ๆ ในจิตใจ หากรักใครชอบใครจะยังไม่สมหวังง่าย มีสิ่งที่เป็นช่องว่างอยู่พอสมควร

           สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles การเงินหนักหน่อยค่ะ จะต้องหมุนเงินมากกว่าปกติ มีเหตุให้ใช้จ่ายหนัก ๆ ตลอดเวลา เหมาะที่จะคิดให้รอบคอบเสมอในการจ่ายต่าง ๆ ระหว่างนี้ และเงินในอนาคตก็ยังไม่แน่นอนอีกด้วย

           ธุรกิจ การงาน Nine of Cups จะมีงานที่ต้องทำ และงานที่ไม่อยากทำ กับงานที่ไม่จำเป็นแต่ใจอยากจะทำ คุณจะได้จัดสมดุลกับสิ่งเหล่านี้ เพื่อทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุดในแต่ละวัน

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Wands ความวุ่นวายเหนื่อยล้า ที่มาจากผู้คนรอบข้าง หรือช่วงที่ต้องอยู่กับผู้คนมากมาย ทำให้คุณสูญเสียพลังไปไม่ใช่น้อย ทั้ง ๆ ที่เหงาแต่ก็ไม่อยากจะเอาชีวิตไปติดกับคนที่ไม่ต้องการ

           คำแนะนำพิเศษ Three of Swords ดูแลอารมณ์ตัวเองดี ๆ ด้วยค่ะ มักมีสิ่งยั่วยุ ทำให้จิตใจไม่ค่อยสงบ มีความร้อนรนกระวนกระวาย บางคนอาจจะมีความหึงหวง ความเครียด อันเนื่องมาจากความสัมพันธ์ และสถานการณ์เงิน ๆ ทอง ๆ ต้องพยายามจัดสมดุลให้ใจค่ะ


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles (กลับหัว) คุณจะต้องการความช่วยเหลือในทางใดทางหนึ่ง แล้วก็จะได้ด้วยล่ะ เพียงแต่อาจจะต้องเหนื่อยหน่อยในการลุกขึ้นมาจัดการอะไรต่อมิอะไรเท่าที่ควรเป็นให้จงได้ แม้จะขี้เกียจ จะท้อ แต่ก็ต้องสู้นะ ส่วนถ้ามีคนมาขอความช่วยเหลือจากคุณ มันจะไม่สูญเปล่าไปไหน วันหนึ่งจะได้สิ่งดี ๆ กลับมา

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Hermit อาจมีความเหงาในจิตใต้สำนึก ลึก ๆ รู้สึกโดดเดี่ยว เหมือนไม่ลงตัวกันจริง หรือคนรักยังทำให้คุณไม่อาจจะแนบแน่นมากพอ ส่วนถ้ากำลังอยู่ห่างไกลกัน หรือมีการแยกกันอยู่ ดูแลจิตใจตัวเองดี ๆ นะ

           สถานการณ์การเงิน The Hanged Man ช่วงนี้การเงินคุณจะแย่หน่อย ปัญหามักคาราคาซัง หนี้สินยังพัวพัน หรือเกิดความล่าช้าในการเบิกจ่าย จะต้องอดทนอีกพักใหญ่ อาจเพราะมีจุดพังมานาน เหมือนการสะสมมาก่อนหน้า พยายามมีกำลังใจไว้ก่อนนะ เดี๋ยวต้องมีวันดีขึ้นค่ะ

           ธุรกิจ การงาน Four of Wands ถ้าไม่นับเรื่องการเงินแล้ว งานคุณกำลังจะดีขึ้นหลายอย่าง อีกไม่นานก็จะเริ่มเข้าที่เข้าทาง ใครที่เพิ่งทำงานอะไรใหม่ ๆ ก็หวังได้ถึงความยั่งยืน อดทนนะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Star จะมีจุดที่คุณโดดเดี่ยว รู้สึกไร้เพื่อน ไร้มิตร หรือคิดถึงใครสักคนที่ห่างไกล ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ขอให้เป็นเพื่อนของตัวเองให้ได้ รักตัวเองมาก ๆ ค่ะ

           คำแนะนำพิเศษ King of Swords คุณจะได้ฝึกความเข้มแข็งอีกหลายด่าน แต่ยิ่งเวลาผ่านไป คุณจะยิ่งได้ประสบการณ์ดี ๆ จะมีความกล้าหาญเพิ่มมากขึ้น และสตรองได้อีกมากมาย ตอนนี้อะไรที่ยาก ๆ คิดเสียว่ามันท้าทายเป็นบทเรียน


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Wands การเริ่มทำกิจกรรมใหม่ ๆ ได้เปลี่ยนบรรยากาศตัวเอง และเป็นช่วงที่ดีสำหรับการเรียนรู้ การฝึกงาน การเดินทางระยะสั้น ส่วนถ้าเข้าทำงานใหม่ จะได้บรรยากาศที่แจ่มใสอย่างมาก

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Pentacles คู่รักคู่ครองจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันค่ะ จะได้ช่วยเหลือเกื้อกูล หรือมอบสิ่งที่มีความหมายแก่กัน ส่วนถ้ากำลังคบหาดูใจกับใคร ช่วงนี้จะเป็นคนที่มีโอกาสสานต่ออย่างยั่งยืนล่ะ

           สถานการณ์การเงิน The Hierophant จะเป็นช่วงการเงินนิ่ง ๆ หน่อยค่ะ ถ้าทำมาค้าขาย จะค่อนข้างฝืดเคืองหน่อย แต่ก็จะผ่านพ้นได้ล่ะ เพราะถึงยังไงก็จะไม่ลำบากจนเกินไป เดือดร้อนอย่างไร จะได้คนช่วยเหลือ

           ธุรกิจ การงาน Ace of Wands เตรียมสนุกกับงานใหม่ ๆ โปรเจกต์ดี ๆ และจะมีเรื่องดี ๆ เข้ามาด้วยค่ะ ในรอบสัปดาห์นี้ยังเด่นในการสอบสัมภาษณ์ การสมัครงาน การวางแผนกิจกรรมสร้างสรรค์ต่าง ๆ และถ้ามีการซื้อ-ขาย เจรจาต่อรอง จะราบรื่นดีมาก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Swords มีบางปัญหาที่แก้ไม่ได้ มักมาจากผู้คนอื่น ๆ หรือสิ่งที่กดดันคุณอยู่ เป็นเรื่องนอกเหนือการคอนโทรล เช่น เรื่องทางนโยบาย สภาพสังคม ค่านิยม ฯลฯ ต้องทำใจยอมรับว่าไม่อาจจะทำอะไรได้ดั่งใจตัวเองทุกอย่าง

           คำแนะนำพิเศษ Seven of Cups แม้ความฝันจะสวยงามแค่ไหน แต่ก็ยังจำเป็นต้องดูความจริงต่าง ๆ และปรับการใช้ชีวิตอย่างสมดุลให้จงได้ การคิดในพื้นฐานข้อเท็จจริง การรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ และไม่พาตัวเองไปตกในบ่วงความฝันจะฟุ้งซ่านเกินไป จะเป็นสิ่งสำคัญกับคุณในช่วงนี้


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Pentacles เวลาของการหว่านพืชไว้หวังผล คืออะไรที่ลงทุนลงแรงในตอนนี้ จะเป็นสิ่งที่มาถูกทาง จะได้รับผลที่ดีของมันในวันข้างหน้าอย่างแน่นอน และความขยันหมั่นเพียรก็ดี ทุนที่ลงไปก็ดี จะไม่มีสูญเปล่า จงมั่นใจ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Wands หากกำลังคุย ๆ กับใคร จะมีความสัมพันธ์ก้าวหน้าไปอีกมากค่ะ อยู่ในช่วงเรียนรู้กันอย่างน่าสนใจ มักได้ปรึกษาหารือเรื่องการงาน และคุณอาจต้องการคนที่ไปกันได้ทางความคิดด้วย มากกว่าจะหล่อสวยเพียงอย่างเดียว

           สถานการณ์การเงิน Four of Cups จะมีเรื่องไม่อยากจ่าย และลังเลใจควักกระเป๋า ดูเหมือนสถานการณ์มีจุดที่ทำให้เสียดายเงินขึ้นมา เอ๊ะ หรือว่าคุณกำลังต้องเปย์ใคร ?

           ธุรกิจ การงาน Three of Pentacles หากมองหารายได้เสริม งานใหม่ ๆ ก็จะสมหวังนะคะ จะมีจังหวะที่ดีเข้ามา มักได้งานจากการแนะนำต่อ ๆ กัน หรือพบปะกับคนที่จะมีสายสัมพันธ์ดี ๆ มีงานส่งกันได้อีก ดีสำหรับฟรีแลนซ์ด้วยค่ะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Wands จะต้องเหนื่อยมาก ๆ ๆ มีช่วงที่คนอื่นช่วยคุณไม่ได้ หรือต้องจัดการอะไรหลายอย่างเพียงลำพังอยู่เสมอ มีความโดดเดี่ยวให้เจออยู่เป็นระยะ

           คำแนะนำพิเศษ Ten of Cups ครอบครัวจะมีความหมายเสมอ แม้ไม่ได้หมายถึงแค่คู่รักคู่ครองก็ตาม หากคุณมีวงศาคญาญาติ พ่อแม่พี่น้องลูกหลาน ผู้คนเหล่านั้น คืออีกสิ่งที่จะทำให้คุณมีความสุขได้ อย่าลืมใส่ใจกันและกันนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซีประจำวันที่ 30 กรกฎาคม-5 สิงหาคม 2561 โพสต์เมื่อ 29 กรกฎาคม 2561 เวลา 22:59:27 77,402 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP