x close

ดูดวงสุขภาพแม่น ๆ คนเกิดปีไหน เสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้ามากที่สุด ?

          ดูดวงสุขภาพแม่น ๆ ทั้ง 12 ปีนักษัตร มาดูกันว่าใครจะเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้ามากที่สุด

          ช่วงนี้ "โรคซึมเศร้า" เรียกได้ว่าคนกำลังเป็นกันเยอะมาก ๆ แต่ใครบ้างล่ะ ที่ช่วงนี้มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นโรคซึมเศร้าได้มากที่สุด ? ถ้าอยากรู้ วันนี้กระปุกดอทคอมมีดวงสุขภาพแม่น ๆ จาก อาจารย์วัจกร ฌาณพรหมเณศ เว็บไซต์ Horoworld.com มาให้เช็กกันแล้ว เอ้า ! ดูแล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีด้วยนะคะ ^^
โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีชวด

          สุขภาพ : ควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรคิดมากจะมีผลกระทบต่อจิตใจ เสี่ยงต่อโรคซึมเศร้า ควรงดเครื่องดื่มสุราของมึนเมาทั้งหลาย และอาหารหมักดองบริโภคให้น้อยลง

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีฉลู

          สุขภาพ : ยังคงแข็งแรง ไม่มีอาการอะไรน่าเป็นห่วงหนัก ยกเว้นพักผ่อนไม่เพียงพอ เหนื่อยจากการทำงาน หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะมีแนวโน้มจะน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ง่าย

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีขาล

           สุขภาพ : จะมีอาการอ่อนล้า เหนื่อยหมดแรง เบื่ออาหาร จิตใจกระวนกระวายบ้างเล็กน้อย ควรปรับตารางเวลาประจำวันให้เหมาะสม กินอาหารให้ตรงต่อเวลาและบริโภคผัก ผลไม้ให้เพียงพอ

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีเถาะ

          สุขภาพ : โดยรวมแข็งแรงดี อาจมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายบ้างเล็กน้อย หมั่นออกกำลังกายบ้าง ควรทำกิจกรรมกลางแจ้งบ้างเพื่อให้กล้ามเนื้อได้ออกแรงและผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำงานหนัก

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีมะโรง

          สุขภาพ : เกิดความเครียดสะสมทำให้มีอาการปวดศีรษะ ไมเกรน กระเพาะอาหารอักเสบ ลำไส้แปรปรวน ไม่ควรดื่มของมึนเมาหรืออาหารรสจัดจนเกินไป และควรหมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีมะเส็ง

          สุขภาพ : โดยภาพรวมสุขภาพแข็งแรงดีมาก ควรหาเวลาว่างไปออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเครียด หากิจกรรมทำร่วมกับเพื่อนฝูงหรือคนรักบ้าง หรือท่องเที่ยวตามธรรมชาติก็จะดี

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีมะเมีย

          สุขภาพ : ไม่ค่อยมีอะไรน่าเป็นห่วง ยกเว้นการกินและพักผ่อนที่ไม่เป็นเวลา อาจก่อให้เกิดอาการผิดปกติของท้องไส้ได้ง่าย ให้เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ย่อยง่าย เพื่อให้ระบบขับถ่ายไม่ทำงานหนักจนเกินไป

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีมะแม

          สุขภาพ : ควรดูแลร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดอาการภูมิแพ้อากาศ เป็นไข้หวัดได้ง่าย ควรบริโภคอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ๆ ไม่ควรกินอาหารที่เย็นชืดจนเกินไป โดยเฉพาะอาหารกล่องแช่แข็ง

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีวอก

          สุขภาพ : ต้องพยายามพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรนอนดึกหรืออดนอนมากจนเกินไป อาจมีอาการปวดตา ปวดศีรษะ และคลื่นไส้ ควรไปตรวจสุขภาพและระบบการทำงานของสายตา ควรกินอาหารที่บำรุงระบบประสาทและสายตาให้มากขึ้น

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีระกา

          สุขภาพ : จากการฝืนทำงานหนักและนั่งเป็นเวลานานจนเกินไป จะทำให้มีอาการปวดกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลัง ควรยืดเส้นยืดสายผ่อนคลายบ้าง ลองไปฝึกเล่นโยคะหรือนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อก็จะเป็นการดีเช่นกัน

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีจอ

          สุขภาพ : โดยรวมแข็งแรงดีไม่มีอาการน่าเป็นห่วง ให้ระมัดระวังความเร่งรีบเผอเรอ อาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุฟกช้ำเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ ควรเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายและน้ำหนัก และไม่ยืนทำกิจกรรมเป็นเวลานานเกินไป

โรคซึมเศร้า

คนเกิดปีกุน

          สุขภาพ : ควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และหมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ มิฉะนั้น น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นมากแบบฉุดไม่อยู่ ควรวางแผนเรื่องอาหารที่กินในแต่ละวันให้ดี และหาเพื่อนร่วมออกกำลังกายจะทำให้สนุกมากขึ้น



เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงสุขภาพแม่น ๆ คนเกิดปีไหน เสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้ามากที่สุด ? อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2560 เวลา 14:50:46 10,518 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP