x close

ทายนิสัยจากการซื้อเสื้อผ้า

ซื้อเสื้อผ้า
ทายนิสัยจากการซื้อเสื้อผ้า 

            การซื้อเสื้อผ้าเป็นการบอกนิสัยและรสนิยมของผู้ซื้อได้มากเลยค่ะ สังเกตได้จากบางคนชอบซื้อของตามห้างดัง แต่บางคนกับชอบที่จะเลือกหาซื้อตามตลาดนัด หรือตามแผงร้านที่ขายในราคาถูก สิ่งนี้แหละคะที่จะบอกลักษณะนิสัยที่แท้จริง ของคุณได้เป็นอย่างดี

    ชอบต่อรองราคาให้ได้มากที่สุด

            ถ้าชอบต่อรองราคาเสื้อผ้า แม้ว่าของนั้นจะตั้งราคาไว้ถูกแค่ไหน ก็จะพยายามต่อนิดต่อหน่อย จนได้ราคาที่พอใจ การซื้อเสื้อผ้าแบบนี้แสดงให้เห็นว่าเป็นคนมีอารมณ์ขัน ทำอะไรรวดเร็ว ไม่ชอบความอืดอาดเชื่องช้า

            และชอบทำให้ชีวิตมีความตื่นเต้น เสาะหาสิ่งแปลกใหม่ให้ชีวิตมีความเร้าใจอยู่ตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่ใช้จ่ายเงินอย่างใคร่ครวญ มักจะชอบของดีราคาพอสมควร แม้ว่าจะต้องเสียเวลาเสาะหา หรือต่อราคานานสักหน่อยก็สู้ตาย ขอให้ได้ของถูกใจจริง ๆ เป็นพอ 

    ซื้อเสื้อผ้าครั้งใหญ่ปีละครั้ง

            ถ้าใช้เงินจับจ่ายซื้อเสื้อผ้า เป็นครั้งใหญ่ทีเดียวปีละครั้ง แสดงว่าเป็นคนมีระเบียบ มักจะวางแผนการต่าง ๆ ไว้ล่วงหน้า ทำอะไรจะต้องคิดใครครวญก่อนอยู่เสมอ ไม่ชอบเสียเวลาไปกับสิ่งไร้สาระ

            เป็นคนมั่นคง เชื่อมั่นในตนเองสูง มักจัดสรรเวลาจัดทำสิ่งต่าง ๆ อย่างเป็นแบบแผน มีความเชื่อว่าเวลาเป็นสิ่งที่ซื้อไม่ได้ จึงพยายามใช้เวลาแต่ละนาทีอย่างคุ้มค่าที่สุด 

    สั่งซื้อเสื้อผ้าทางไปรษณีย์

            หากเป็นคนที่ไม่ชอบออกไปชอปปิ้งตามศูนย์การค้าหรือตามตลาดนัดต่าง ๆ ชอบนั่งอยู่ที่บ้านเลือกซื้อเสื้อผ้าตามแคตตาล็อกที่บริษัทเสื้อผ้าแบรนด์ ต่าง ๆ ส่งมาให้ หรือกดเม้าส์คลิกซื้อตามอินเตอร์เน็ตในเว็บไซต์ทั่ว ๆ ไป

            เป็นคนที่จริงจัง ทำอะไรเป็นงานเป็นการ มีความคิดฉลาดเฉลียว ในขณะเดียวกันก็ไม่ค่อยสนใจกับสิ่งที่ฉาบอยู่เปลือกนอกมากนัก เป็นคนติดดิน ทำตัวเรียบง่าย เข้ากับผู้อื่นได้ดี และมีมนุษยสัมพันธ์ที่เยี่ยมยอด 

    ซื้อเสื้อผ้าทุกอาทิตย์

            ถ้าคุณซื้อเสื้อผ้าทุกอาทิตย์ และชอบบ่นว่ามีเสื้อผ้าไม่พอใส่อยู่ตลอดเวลา แม้ว่าจะมีเสื้อผ้าอยู่เต็มตู้ แสดงให้เห็นว่าเป็นคนยืดหยุ่น เข้ากับคนรอบข้างได้ดี เปิดเผย ใจกว้าง ชอบทำอะไรไม่เหมือนชาวบ้าน

            และมักจะมีเรื่องมาเซอร์ไพรส์คนรอบข้างอยู่เสมอ แถมยังเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ยอมตกขอบแฟชั่น 

    ซื้อเสื้อผ้าเมื่อมีความจำเป็นต้องใช้

            หากเสียเงินซื้อเสื้อผ้าในเวลาที่จำเป็นต้องใช้จริง ๆ แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่คิดอะไรรอบคอบ ใช้เงินอย่างประหยัด ซื้อสัตย์ อดทน ไม่ชอบความเสี่ยง

            เป็นคนทำตัวเรียบง่าย ติดดิน ไม่ดูถูกผู้อื่น และในขณะเดียวกันก็มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง 

    ซื้อเสื้อผ้าตามฤดูกาล

            คนที่ซื้อเสื้อผ้าตามฤดูกาลที่เปลี่ยนไป เป็นคนที่ยึดมั่นในประเพณีเก่า ๆ สูง ชอบความคลาสสิก เป็นคนค่อนข้างหัวโบราณ มักจะวางแผนการต่าง ๆ ไว้ล่วงหน้า ทำอะไรต้องไตร่ตรองก่อน

            คิดหน้าคิดหลับสิบตลบกว่าจะทำได้ มีระเบียบวินัยสูง ชอบทำอะไรที่แน่นอน ไม่ชอบความเสี่ยง


 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะข้อมูลจาก Forward Mail


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทายนิสัยจากการซื้อเสื้อผ้า อัปเดตล่าสุด 2 กันยายน 2553 เวลา 17:39:32 995 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP