ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 12-18 ธันวาคม 2559
ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
จองพยากรณ์ส่วนตัว และจองดูดวงเฉพาะตัวปี 2559 คลิกที่นี่ 
พบกับ eBook ชุดการะเกต์พยากรณ์ GaragayHoroscopes คลิกเลย
แอด LINE @garagayhoro คลิกที่นี่        พบกันเป็นประจำ  เช็กดวงชะตาราศีกัน สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Wands (กลับหัว) มีงานมาให้ทำ แต่ไม่สนุกกับมัน การริเริ่มอะไรใหม่ๆ โครงการใหม่ งานใหม่ มักไม่ค่อยสำเร็จ จิตใจไม่กระตือรือร้น บ้างเข้าโหมดเบื่อหน่ายอย่างบอกไม่ถูก

           ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Cups (กลับหัว) ต้องจากบ้าน จากแฟน ไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกล เป็นช่วงโหยหาความสุขจากความรัก แต่ไม่ได้ดั่งต้องการ หรือมีเรื่องเข้าใจผิดกันในครอบครัว ไม่มีความอบอุ่น เข้าช่วงเจรจาหย่าร้างกัน

           สถานการณ์การเงิน  The Star ดังเคยบอกไว้ค่ะ หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้ให้โชคเด่นในเรื่องงานที่เป็นสาธารณะกุศล งานไม่แสวงกำไร แต่สิ่งที่ ได้ตอบแทนนั้นมีค่ามากกว่าเงินเสียอีก เช่น มิตรภาพ สายสัมพันธ์ ความรู้ ฯลฯ แม้แต่ความสุขในระดับจิตวิญญาณ

           ธุรกิจ การงาน Justice (กลับหัว) ที่เกี่ยวกับเอกสารสำคัญ บัญชี งบประมาณต่างๆ รอบคอบให้มากด้วย ระวังการถูกเลิกจ้าง ไม่ได้ความไม่เป็นธรรม ถูกตัดสินผลงานอย่างไม่ชอบด้วยเหตุผล ผู้ใหญ่มีอคติ ลำเอียง หรือถึงขั้นฟ้องร้อง เป็นคดีความ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Wheel of Fortune ชะตาชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง บางครั้งคิดว่าอยู่สูง เผลอประเดี๋ยวเดียวก็ได้เวลาเวียนลง บางครั้งยังแยกแยะไม่ได้ด้วยว่า ตกลง “ได้” หรือ “เสีย” กันแน่

           คำแนะนำพิเศษ  Ace of Cups ไม่ว่าคุณจะอยู่สถานการณ์แบบไหน จำไว้เสมอว่า ยังมีเรื่องดีๆ อยู่กับตัวเอง จะเป็นคนในชีวิต บ้านเกิด ที่พักอาศัย หรือแม้แต่การได้กินของอร่อยๆ ก็ได้ จงมีความสุขและความยินดีกับสิ่งที่คุณได้รับในชีวิตประจำวัน

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ace of Pentacles การเริ่มอะไรใหม่ ๆ ความสุข ความเบิกบาน การได้เข้าอยู่ในบ้านใหม่ สถานที่ใหม่ หรือแม้แต่การพบปะผู้คนที่ดี มีความหวังกับวันข้างหน้าได้มากขึ้น

           ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords เครียดและเก็บกด ไม่มีความสุขกับการคบหา หากมีการเดินทางระวังจะทะเลาะกัน แต่บางทีก็จำเป็นต้องอยู่กันต่อ แม้จะเหนื่อยอย่างไร เพราะไม่ง่ายที่จะเปลี่ยนแปลง

           สถานการณ์การเงิน  Ace of Sword ถ้าเป็นเจ้าหนี้ จะเป็นช่วงยากลำบากสุดๆ ในการได้คืน แต่ถ้าเป็นลูกหนี้ ก็ให้ระวังจะถูกติดตามถามทวงไม่ขาด และจะมีเรื่องสำคัญให้ตัดสินใจ เช่น จะยอมเสียเงินหรือไม่

           ธุรกิจ การงาน  Five of Cups รู้สึกตัวเองยังทำได้ไม่ดีพอ หรือแม้แต่การคาดหวังคนอื่น ผิดหวังกับผลที่ออกมา บางครั้งหมายถึงคนที่แสวงหาความสมบูรณ์แบบ แล้วต้องเจอกับข้อบกพร่อง ได้เพื่อนร่วมงานที่ไม่มีประสิทธิภาพ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Emperor ถ้าเป็นคนที่อยู่ในตำแหน่งสูง มีอำนาจระดับสั่งการ ยังต้องระวังคลื่นใต้น้ำ การชิงพื้นที่ การเลื่อยขาเก้าอี้ หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่จะมากับหัวหน้าเจ้านาย ทำให้ต้องซวยไปด้วย

           คำแนะนำพิเศษ  King of Cups (กลับหัว) ขอให้โอนอ่อนไปก่อน ตามสถานการณ์ในช่วงนี้ ดูจังหวะ ดูองค์ประกอบ อะไรที่ไม่ได้ดั่งใจก็คิดเสียว่า จะเป็นเพียงระยะเวลาหนึ่ง อยู่กลางน้ำก็ต้องปรับตัวตามกระแสคลื่นล่ะ
   
ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Fool เปิดตัวเองออกไปสู่โลกกว้าง ได้พบปะกับผู้คนในสังคมใหม่ ๆ ลองหาโอกาสคบหากับคนไฟแรง กระตือรือร้น จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี มีเรื่องสนุกๆ มาให้ลองทำ คนอายุน้อยจะให้โชคลาภ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Cups รักที่เริ่มใหม่ดูไปได้ดี แต่อาจยังพลิกผันไปอย่างรวดเร็วได้อยู่ บางคนจะพบรักกับคนอายุน้อยกว่า คนโสด ได้เจอคนถูกใจ แต่ก็ยังไม่ลงตัวเท่าไหร่

           สถานการณ์การเงิน  The Tower มีเหตุให้เสียเงิน รวมถึงหนี้สินที่ไม่ได้ก่อ แต่จู่ ๆ ก็ปรากฏขึ้นมา  หรือค้างชำระบิลจนต้องจ่ายดอกเบี้ยแบบหนัก ๆ อีกอย่างคือระวังสุขภาพด้วยค่ะ เสี่ยงต่ออุบัติเหตุเกี่ยวกับรถ การเดินทาง การตกจากที่สูง แผ่นดินไหว ภัยธรรมชาติต่าง ๆ

           ธุรกิจ การงาน  Nine of Cups การได้งานจากความสัมพันธ์ส่วนตัว หรือได้รับการอุปถัมภ์เงียบๆ แต่รวมๆ ก็จะได้รับผลลัพธ์ที่ดี บางทีช่วงที่สนุกคือเวลาหลังเลิกงาน การใช้เวลากับทีมอย่างมีความสุข

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Five of Swords (กลับหัว) ระวังจะเจอปัญหาความแตกแยกทางความคิด มีการต่อสู้แข่งขัน การรบรา ต้องยอมแพ้แบบไม่เต็มใจ ทำอะไรก็ไม่ราบรื่น

           คำแนะนำพิเศษ  Page of Swords ให้มองทิศทางลมอย่างรอบคอบ ปรับตัวตามสถานการณ์ ไวต่อสิ่งรอบข้างไว้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ ดูเหมือนชีวิตคุณจะมีเรื่องคาดเดาไม่ได้อยู่หลายอย่าง ต้องอยู่ไปทำไป คิดไป ปรับตัวไป


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Cups (กลับหัว) จะมีปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับการเดินทาง ความรัก ความชอบ หรือที่ไม่รักไม่ชอบ หากมีคนเข้ามาในชีวิตช่วงนี้ก็ดูกันให้ดีๆ อะไรที่เป็นสัญญาณปัญหาแต่แรก คือคำเตือน

           ความรัก ความสัมพันธ์  Five of Wands (กลับหัว) การทำอะไรร่วมกัน แต่ก็เกิดความคิดที่แตกแยก บางครั้งยังหมายถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ได้รับความเห็นชอบจากคนรอบข้าง มีคนเข้ามาวุ่นวายมากเกินไป ไม่ง่ายที่จะอยู่ด้วยกัน

           สถานการณ์การเงิน  Nine of Swords มีเกณฑ์เสียเงินกับสุขภาพ หรือมีเรื่องให้กลุ้ม วิตก แต่บางทีสถานการณ์จริงๆ ไม่มีอะไรมาก เข้าทำนองตีตนไปก่อนไข้ จิตใจไม่ปลอดโปร่ง แต่ถ้ามีญาติพี่น้องเจ็บไข้ได้ป่วย ยังไงก็ต้องเข้าไปช่วยเหลือ

           ธุรกิจ การงาน  Eight of Wands งานที่แตกแขนงออกมาจากงานเดิม งานเยอะ งานหนัก จะให้ผลดีกับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว เป็นฟรีแลนซ์ หรือคิดจะขยับขยายกิจการ ส่วนถ้าทำงานประจำ “เหนื่อย” แน่นอน

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Six of Swords เรื่องแย่ ๆ ยังมีมาเรื่อย ๆ เป็นอุปสรรคชีวิตที่เลี่ยงไม่ได้ สถานการณ์บางอย่างต้องรอเวลา ไม่อาจจะเร่งรัดมันได้ การเดินทางทางน้ำไม่ค่อยปลอดภัย

           คำแนะนำพิเศษ  King of Wands มองหาต้นตอปัญหาให้เจอ และจัดการกับมันอย่างใจเย็น เป็นมืออาชีพให้ได้ ความหมายของไพ่ใบนี้คือการใช้ศักยภาพให้เต็มที่ และหากอยู่ตรงไหน รู้สึกว่าไม่อาจเติบโตก้าวหน้าได้ ให้มองหาทางออกมา คุณยังจะเติบโตได้อีกราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hanged Man (กลับหัว) การตกเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำในคดีความ การต่อรองไม่ได้ผล หรือบางคนเข้าข่ายทำผิดกฎหมายเสียเอง เป็นช่วงที่ต้องหยุดนิ่ง หยุดกิจกรรมบางอย่าง จะมี “การแลกเปลี่ยน” ครั้งสำคัญ

           ความรัก ความสัมพันธ์  Eight of Cups การตัดใจ การออกห่าง ทำใจจากไปด้วยความผิดหวัง ต้องอยู่ไกลกัน จะเป็นสภาวะซึมเซา ไร้สุข บางคนยังเหมือนอยู่กันดี ๆ เพื่อนฝูงไม่รู้ปัญหา จริง ๆ แล้วในใจห่างเหินกันมาก

           สถานการณ์การเงิน  Three of Pentacles แต่ไม่ว่าชีวิตด้านอื่นเป็นอย่างไร คุณจะมีโชคทางการเงิน มีรายได้พิเศษเข้ามา ยังทำได้เงินจากทักษะความสามารถส่วนตัว เหนื่อยก็จะได้ข่าวดี แต่ถ้าต้องการเก็บเงินมาก ๆ ยังต้องหน่อย

           ธุรกิจ การงาน  Seven of Pentacles ใช้ประสบการณ์เก่า ๆ ที่ผ่านมาเป็นต้นทุนในการต่อยอดอนาคตให้ได้ ไพ่มีความหมายที่ดีสำหรับคนที่ริเริ่มกิจการใหม่ การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ การเกษตร การก่อสร้าง และการออมเงินในกองทุนระยะยาว

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Ten of Swords ยังต้องระวังคราวเคราะห์ มีญาติพี่น้อง หรือคนรู้จักเจ็บไข้ได้ป่วย เสียชีวิต หมั่นทำบุญทำทาน อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรไว้บ้าง ปัญหายังจะมาอีกหลายระลอก

           คำแนะนำพิเศษ  The Hierophant แต่ถึงที่สุดแล้ว ดวงชะตาราศีนี้จะมีสิ่งคุ้มครอง มีผู้ค้ำจุน ใครที่เป็นนักพยากรณ์ แพทย์ ครูบาอาจารย์ ช่วงนี้เป็นจังหวะที่ดีมาก และการศึกษาขั้นสูงจะมีความหมายกับคุณ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้Three of Wands ช่วงเวลาที่ดีของการเดินทาง การพบปะคนใหม่ ๆ การมองไปข้างหน้าด้วยความหวัง รวมถึงการเซ็ทอัพธุรกิจ อะไรที่ทำมาแล้ว จะไปได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังต้องสู้ต่อไป จะสนุกกับงานทีเดียว

           ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess การตกในสถานะรักซ้อน ซ่อนเร้น ความสัมพันธ์ที่ไม่เปิดเผย มีการต่อสู้ระหว่างเหตุผลกับความรู้สึก ถูกผลักเข้าไปสู่หลังม่านโดยไม่เต็มใจ บางคนจะยังเจ็บปวดจากบาดแผลเก่าๆ ยังลืมไม่ได้

           สถานการณ์การเงิน  Seven of Cups ดีพอสมควร แต่ยังดีไม่พอ คุณจะมีความต้องการบางอย่างสูงกว่าความจริง หรือมีของที่อยากได้แต่เงินไม่พอ บางคนจะรู้สึกเหมือนมีของต้องซื้อมากมาย ปัญหาคือเงินน่ะอยู่ไหน

           ธุรกิจ การงาน Five of Pentacles (กลับหัว) ยังมีความคิดที่ฟุ้งซ่าน กังวล มีความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ บางครั้งแม้การเผชิญหน้านั้นเจ็บปวด แต่ก็จะเป็นผลดีในระยะยาว กล้าหาญขึ้นกว่าเดิมดีไหม

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  King of Pentacles บางที ของที่อัดแน่นเยอะเกินไป ใช่ว่าจะทำให้มีความสุข การยอมสูญเสียอะไรไปบ้าง หรือแลกเปลี่ยนสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ การขจัดความโลภความหวงในใจ เป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้ฝึกฝน

           คำแนะนำพิเศษ  Four of Wands  แม้เรื่องต่าง ๆ จะแปรปรวนอย่างไร แต่คุณมักมีชีวิตครอบครัวที่มีค่า มีคนในสายสัมพันธ์อันดี ความสุขของชีวิตยังประกอบด้วยหลายสิ่งอัน ไม่ใช่แค่ตัวเงินเท่านั้น การอยู่ร่วมกันดี ๆ ก็เป็นเรื่องหนึ่ง

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Lovers  การมีเรื่องให้ตัดสินใจ จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความรัก ความชอบ หรือการดำเนินชีวิตก็ได้ ประเด็นคือ คุณจะเลือกทางถูกต้องได้อย่างไรล่ะ จะไปทางไหน หากตัดสินใจเองไม่ได้จริง ๆ ควรทิ้งเวลาสักพัก

           ความรัก ความสัมพันธ์ Strength ไพ่ของคนโสดก็ว่าได้ คือการอยู่ได้ด้วยตัวเอง มีความสุขกับตัวเอง  ส่วนในคนมีคู่ มักได้ได้เจอคนที่พอฟัดพอเหวี่ยงกันเข้าให้ เหนื่อยไม่เบากับการพยายามคุมเกม สถานการณ์หนักหน่วงอยู่

           สถานการณ์การเงิน  Knight of Wands  การเดินทางสำเร็จ ได้สมหวังในเรื่องที่ต้องการ สิ่งที่ลงทุนลงแรงได้ผลกำไรกลับมา และจะหมายถึงความต้องการในใจ มีสิ่งที่อยากได้ มีของกระตุ้นให้ควักกระเป๋าเร็ว ๆ นี้

           ธุรกิจ การงาน Four of Pentacles รักษางานเดิมไว้ก่อนดีกว่า ไม่ใช่เวลาเหมาะที่จะไปทำอย่างอื่น ยิ่งถ้าเป็นการลงทุน การขยายสาขา การริเริ่มธุรกิจใหม่ ต้องใช้วิจารณญาณให้รอบคอบ ส่วนคนที่อยากออกจากงาน การหางานใหม่จะยากนะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Wands  เหมือนทำอะไรก็ไม่จบ ไม่เสร็จ จะเจองานท่วมหัวท่วมหู มีกรอบเวลาอันจำกัดด้วย บ้างต้องแบกภาระเอาไว้ หาใครช่วยไม่มี

           คำแนะนำพิเศษ The Star จงให้ความสำคัญกับมิตรภาพ และคนที่มีอุปนิสัยใจคอต้องการ ทัศนคติเหมือนกัน บางสิ่งนั้นอาจไม่ได้มาเป็นตัวเงิน แต่จะมีความหมายกับชีวิต หากมีโอกาส อย่าลืมทำงานเพื่อสังคมดูบ้างด้วยนะ จะมีโอกาสดี ๆ มากับงานด้วย

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Wands (กลับหัว)  เป็นคนเก่งที่ต้องใช้ความสามารถไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย จึงมีความหงุดหงิดไม่ได้ดั่งใจในการควบคุมสถานการณ์บางอย่าง  แต่ถ้าเป็นลูกน้องลูกจ้าง มักถูกเพ่งเล็งจากผู้มีอำนาจเหนือกว่า มีปัญหากับคนใกล้ตัว

           ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Swords การสื่อสารระหว่างคู่รักไม่ค่อยดี  ระวังการเข้าใจผิด  พูดจาไปคนละทิศทาง  อาจคิดมากว่ามีมือที่สามเข้ามาเกี่ยว จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องที่ต้องเคลียร์กันสองคนเท่านั้น ส่วนคนโสดยังไม่เจอใครถูกใจง่าย

           สถานการณ์การเงิน  The Empress (กลับหัว)  จะมีช่วงฝืดเคือง แม้ฐานะเดิมจะดีอยู่มากก็ตาม การเก็บเกี่ยวผลผลิตมีปัญหา ขาดสภาพคล่อง ตลอดจนการข้อขลุกขลักในการเบิกจ่าย ควรระวังการตกงานไม่คาดฝันด้วย ไม่ได้โบนัสตามต้องการ

           ธุรกิจ การงาน  Page of Wands เหมาะที่จะทำงานอดิเรก หรือใช้เวลากับการเรียนรู้ศึกษาคอร์สสั้น ๆ ชีวิตช่วงนี้จะยังทำงานใหญ่ ๆ ไม่ค่อยสำเร็จ แต่งานที่สนุกสนานจะทำให้คุณผ่านเวลาไปได้ และถ้ามองหาทีมงานที่ดี ให้ดูคนที่อายุน้อย ๆ เป็นคนรุ่นใหม่เข้าไว้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Cups ความสุขชั่วครั้งชั่วคราว เหมือนไม่มีอะไรยั่งยืนถาวร อาจจะอยากปลีกตัวจากสังคมเป็นช่วงๆ ไม่สนุกกับการพบปะเพื่อนฝูงเหมือนเก่า ชีวิตเครียดเกินกว่าจะหัวเราะได้

           คำแนะนำพิเศษ  The Devil เคยบอกไว้ว่า ในตัวคนเรามีด้านมืดที่เหมือนหลุมดำซ่อนอยู่ บางที การเผลอไผลไปกับกิเลสตัณหา ก็จะทำให้ชีวิตเสียศูนย์มากกว่าที่คิด การยับยั้งชั่งใจ การมีสติ  จึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Swords ควรระวังเรื่องการโจรกรรม ทรัพย์สินสูญหาย หรืออะไรที่ไม่ชอบมาพากล เรื่องลับ ๆ ซ่อน ๆ รวมไปถึงการถูกล้วงข้อมูล มีคนมาสอดส่องชีวิตส่วนตัว ฯลฯ และทำอะไรก็ควรใช้สัญชาตญาณดี ๆ

           ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands การได้คู่ที่เสริมส่งกันและกัน เป็นคู่คิดคู่ใจ เข้าอกเข้าใจกัน โดยเฉพาะในเรื่องธุรกิจการงาน บางคนมีโปรเจ็คท์ดี ๆ กับคู่รัก ได้วางแผนร่วมหุ้นลงทุน มีสัญญาณที่ดีสำหรับความเข้าใจ

           สถานการณ์การเงิน  Six of Cups  การได้ใช้เงินกับเรื่องส่วนตัว ซื้อหาในสิ่งที่มอบความสุขให้ตัวเองและคนที่รัก หรือจะเป็นของขวัญของฝาก ได้ใช้จ่ายกับสิ่งที่ให้ความรื่นรมย์ อีกทางหนึ่งคือ มีรายได้จากงานเก่า ๆ ในอดีต หรือการได้ค่าเช่า ค่าฝาก

           ธุรกิจ การงาน Nine of Wands หากคุณไม่ค่อยไว้ใจความสามารถของคนอื่น  มักหวงเอางานมาทำไว้คนเดียวจนล้นมือ อาจต้องพิจารณาสักนิด ว่าทำให้ชีวิตเหนื่อยเกินไปมั้ย ปล่อยวางบ้างก็ได้ หรือให้โอกาสคนอื่นเรียนรู้บ้าง จะได้เติบโตไปด้วยกัน

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Pentacles  มี “ผู้หญิงที่ถือเงิน” บางคน มีอิทธิพลต่อชีวิต อาจเป็นตัวการขัดขวาง หรือทำให้คุณเสียเงินก็ได้ สำหรับการเจรจาต่อรองใดๆ มักเจอคนเขี้ยวมาก

           คำแนะนำพิเศษ  Two of Cups ไพ่ความสัมพันธ์ดีมาก และยังได้ไพ่ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตรักชีวิตคู่อีก หมายถึงการพบคนที่ใช่ การรักษากันและกันไว้ในความรู้สึกดีๆ หากคุณเป็นโสด การมีใครสักคนเคียงบ่าเคียงไหล่ จะช่วยให้ชีวิตคุณสมบูรณ์แบบมากขึ้น


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Judgement  เมื่อไพ่ใบนี้เปิดขึ้น มักหมายถึงการแสดงผลบางสิ่งบางอย่างจากการกระทำ  เช่น ทำดีได้ดี เมื่อทำผิดพลาดก็จะต้องได้รับผิดชอบผลของมัน ความหมายที่สำคัญอีกอย่างคือการต้องลุกขึ้น การเริ่มต้น และการใช้โอกาสใหม่ให้ดีที่สุด

           ความรัก ความสัมพันธ์  Four of Swords  เป็นไพ่ของความตึงเครียดและความห่างเหิน บางทีความขัดแย้ง มาถึงจุด “เหนื่อยพอแล้ว” ไม่ถึงกับเลิกรา แต่ต้องแยกกันอยู่ชั่วคราว พยายามสงบใจในที่ ๆ ของตัวเอง

           สถานการณ์การเงิน  The Moon (กลับหัว)  ระวังคำสัญญาที่เลื่อนลอย การเบิกจ่ายล่าช้า  ระวังคนที่ใช้เล่ห์เหลี่ยมแล้วทำให้คุณเสียเงินด้วย ส่วนถ้าคุณมีภาระหนี้สินอยู่ ช่วงนี้จะมีความกังวลอยู่มาก สถานการณ์คุณไม่ค่อยดี ควรต้องวางแผนให้ดีขึ้น

           ธุรกิจ การงาน  Nine of Pentacles (กลับหัว) เจอคนที่การทำงานเพื่อมุ่งหน้าให้เสร็จๆ จบ ๆ ไป แต่ไม่สนใจรายละเอียด ทำให้คุณต้องมาทำอะไรซ้ำซาก หรือพยายามอยู่กับคนที่ไม่อาจช่วยอะไรได้ แล้วยังสร้างปัญหาไม่หยุดหย่อน

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Magician ระวังเรื่องเล่ห์เหลี่ยม กลโกง คนที่มีจิตวิทยาสูง ทำให้คุณต้องประสบปัญหาอย่างคาดไม่ถึง เสียเปรียบในการเจรจาต่อรอง ต้นดีปลายเสีย

           คำแนะนำพิเศษ Two of Pentacles  การเงินคุณจะยังไม่ดีนัก ต้องพยายามหมุนเงินไปให้ได้ในช่วงนี้ แต่งานเล็กงานน้อย หรือเงินก้อนเล็กๆ ก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณอยู่รอดได้ อะไรทำได้ให้ทำไปก่อน หากตั้งหลักได้เมื่อไหร่ ค่อยวางแผนยาว ๆ อีกที


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Three of Swords  เจอคนที่มักอยู่กับอารมณ์ขุ่นมัว หงุดหงิด ไม่ได้ดั่งใจ มีเรื่องกลุ้ม เรื่องเหนื่อย บ่นอยู่ตลอดเวลาทุกวัน ทำให้ความสัมพันธ์ไม่ค่อยดี อยู่ใกล้แล้วจะทะเลาะกัน ห่าง ๆ กันบ้างอาจดีกว่า

           ความรัก ความสัมพันธ์ The World ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนของธาตุทั้งสี่ที่มาชุมนุมกันด้วยความสมบูรณ์พร้อม จึงหมายถึงคู่รักคู่สมรส การกำหนดหมั้นหมาย การแต่งงาน การดูตัว การเยี่ยมเยือนครอบครัว ได้พบปะผู้ใหญ่ ได้เจอคนที่หัวใจบอกว่านี่แหละคู่แท้

           สถานการณ์การเงิน The Sun ไพ่คุณดีมากจริงๆ หมายถึงโอกาสทางการเงินที่ดี  มีคนนำโชคลาภมาให้ การเงินกลับมาสดใส หากมีปัญหาก็จะเคลียร์ได้ ได้โชค ได้แรงบันดาลใจ แม้การงานจะมีปัญหาก็จะไม่ลำบากทางการเงิน เดือดร้อนมาจะได้คนช่วย

           ธุรกิจ การงาน  Death  บางครั้งหมายถึงการสิ้นเนื้อประดาตัวแบบไม่น่าเป็นไปได้ หรือการเกือบไปจนสุดปลายทางที่มืดมิด ก่อนจะได้เริ่มใหม่อีกครั้ง หากคุณทำธุรกิจส่วนตัว จะมีช่วงแจ็คพ็อตแรงๆ หากทำงานประจำ มีเกณฑ์ได้พักหรือสิ้นสุดงาน แต่ไพ่อื่น ๆ ของคุณดีไม่น้อย จึงจะเป็นระยะเปลี่ยนผ่าน ไม่นานจนเกินไป

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Pentacles ต้องจ่ายเงินโดยไม่ทันตั้งตัว ในลักษณะทำบุญทำทาน  มีผู้มาขอหยิบยืม หรือจำเป็นต้องเป็นที่พึ่งแก่คนอื่น จริง ๆ ก็ให้ได้ แต่ถ้าบ่อยมากเกินไปก็ไม่ไหวเหมือนกัน

           คำแนะนำพิเศษ  Knight of Pentacles ไพ่สัมพันธ์ถึงการเงินและการงาน หากคุณมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง มีเรื่องแย่ ๆ ใดเกิดขึ้น ให้เชื่อมั่นว่าเดี๋ยวก็จะมีเรื่องดีๆ เข้ามาแทนแน่นอน และดวงชะตาราศีนี้ จะได้ผลประโยชน์อีกมากในภายภาคหน้า

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Chariot (กลับหัว) มีเรื่องเหนื่อย ๆ รออยู่ มีข้อพิพาทที่ไม่จบง่ายๆ หรือต้องร่วมงานร่วมทีมกับคนที่มีปัญหามากมาย เหมือนต้องใช้พละกำลังมาก กับศึกนอกศึกใน หากมีการเดินทางจะไม่ค่อยราบรื่น

           ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Swords  ระวังเรื่องการใช้อำนาจ การควบคุม การตัดสินอีกฝ่ายด้วยมุมมองของตัวเอง จะทำให้เกิดความตึงเครียดขึ้นเสมอๆ ส่วนถ้ามีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันไปแล้ว ไม่ง่ายที่จะคืนดี

           สถานการณ์การเงิน  Seven of Wands (กลับหัว)  ยังจะเหน็ดเหนื่อยมาก มีภาระผ่อนจ่ายอะไรอยู่ควรระมัดระวังด้วย จะมีช่วงเงินขาดมือ ต้องพยายามหาเงินเข้าบ้าน ปัญหาโถมมาไม่รู้จบรู้สิ้น ถ้าไม่ใช่อุปกรณ์ข้าวของที่ใช้เพื่อการทำงาน จะต้องยั้งใจในการจ่าย

           ธุรกิจ การงาน The Hermit  การต้องคร่ำเคร่งกับตำรับตำรา หรือความรับผิดชอบในสายงาน เป็นไพ่ที่มีความหมายดี หากคุณเป็นนักวิจัย นักวิชาการ แพทย์ ครูอาจารย์ ฯลฯ แต่ทำงานเอกชน ทำธุรกิจส่วนตัว มีเกณฑ์การโยกย้าย มีเรื่องซบเซา ต้องได้ใคร่ครวญกับอนาคต

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands ไม่อาจจะขยับขยายอะไรได้มากในช่วงนี้ ทำอะไรก็มีข้อจำกัด มีเงื่อนไขกฎเกณฑ์ ต้องพยายามตั้งสติให้ดี ทำไปทีละอย่างสงอย่าง

           คำแนะนำพิเศษ  King of Wands หาคนที่จะให้แนวคิดดีๆ กับคุณ เป็นคนเก่ง มีประสบการณ์ตรง จะช่วยให้คุณได้ทางออกจากสิ่งที่เป็นปัญหาอยู่ ในรอบสัปดาห์นี้คุณจะเหนื่อยมากกับหลายเรื่องราว การได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ จะเป็นการดี

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 12-18 ธันวาคม 2559 โพสต์เมื่อ 12 ธันวาคม 2559 เวลา 01:07:49 90,655 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 12-18 ธันวาคม 2559 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP