x close

ทิศมงคลปี 2559 ตามปีนักษัตร อ.เต้ย-ศราวุธ หลานดวงสุริยะเนตร

ดูดวง 2559

           ดูดวง 2559 ท่านที่กำลังมองหา วันฤกษ์ดี ทิศมงคล 2559 หรือฤกษ์ยามในวันประกอบพิธี วันนี้เรามีฤกษ์มงคลกับ 12 นักษัตร จาก อาจารย์ เต้ย ศราวุธ หลานดวงสุริยะเนตร จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกัน และท่านใดที่อยากเปลี่ยนทิศโต๊ะทำงานใหม่เพื่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เราก็มีมาฝากเช่นกันค่ะ ส่วนทิศต่าง ๆ จะเหมาะกับ 12 นักษัตร อย่างไรเราไปดูกันเลยค่ะ

ดูดวง 2559

          การกระทำกิจกรรมใด ๆ เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากจะต้องดูฤกษ์ดูยามเวลาแล้ว เรื่องของทิศทาง ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นอีกประการหนึ่ง ที่จะช่วยให้กิจกรรมนั้น ๆ เกิดความสำเร็จโดยเร็วพลัน วันนี้ อาจารย์เต้ย ศราวุธ หลานดวงสุริยะเนตร หมอดูประจำเว็บ horoworld.com จะมาดูทิศมงคล ปี 2559 ตามปีนักษัตร ด้วยศาสตร์พิธีกรรมของโหราศาสตร์พม่า โดยศาสตร์นี้.. มักจะถูกกำหนดองค์ประกอบที่สำคัญในการเริ่มพิธีอยู่สองประการ คือ 1. ฤกษ์ยามในวันประกอบพิธี 2. ทิศที่เป็นมงคลในการขอพรหรือทำพิธี

          วันนี้ผมเองจะมาคุยในเรื่องของ ทิศมงคลแบบง่าย ๆ สำหรับผู้ที่เกิดในปีนักษัตรต่าง ๆ ว่าทิศใดบ้างที่เป็นมงคล สำหรับปี 2559 ซึ่งทิศที่เป็นมงคลนี้ จะเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอพร ขอความสำเร็จต่าง ๆ หรือบางท่านจะคิดเดินทางไปในทิศที่เป็นมงคล เพื่อความเจริญก้าวหน้า พบปะผู้คนเพื่อขอความช่วยเหลือ แม้กระทั่งจะหันหน้าโต๊ะทำงานไปในทิศใด ก็ขอให้เลือกตามทิศที่ผมแนะนำในแต่ละปีเกิดปีชวด

     
 
ผู้ที่เกิด ปีชวด ปีนี้ทิศที่เป็นมงคลที่สุด คือ ทิศทักษิณ หรือที่เราเรียกกันว่าทิศใต้นั่นเอง ถือว่าเป็นทิศที่เกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงานโดยตรง ดังนั้นหากจะหันหน้าโต๊ะทำงานไปทางทิศใต้ ถือว่าเหมาะสมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องใช้ความคิด จะเกิดไอเดียใหม่ ๆ เพื่อสร้างสรรค์งานได้ดี หรือทำให้เกิดความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่ และควรหาองค์เทพเจ้าไฉซิ้งเอี้ย ทำด้วยหยกมาตั้งเพื่อเสริมบารมี

ปีฉลู

         ผู้ที่เกิด ปีฉลู ทิศที่เป็นมงคลสำหรับคุณในปีนี้ คือ ทิศอุดร หรือทิศเหนือ ซึ่งถือเป็นทิศของอาชีพ การทำมาหากิน ท่านที่ทำกิจการเกี่ยวกับการเกษตร ควรตั้งพิธีบวงสรวงเทพยดา โดยหันหน้าไปทางทิศเหนือ ส่วนท่านที่นั่งอยู่กับโต๊ะก็ให้หันหน้าโต๊ะไปทางทิศเหนือ เพื่อสู้กับปัญหาอุปสรรคได้อย่างเข้มแข็ง คุณจะรู้สึกประหลาดใจกันเลยทีเดียวว่า ศัตรูจะเกิดความเกรงใจ ทำให้ทำงานได้สะดวกมากขึ้น และควรหาม้าหยก มาตั้งวางบนโต๊ะทำงานเป็นการเสริมดวงบารมีอีกทางหนึ่ง

ปีขาล

          ผู้ที่เกิด ปีขาล ทิศที่เป็นมงคลสำหรับตัวคุณในปีนี้ คือ ทิศอาคเนย์ หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือเป็นทิศโชคลาภ และทิศแห่งไหวพริบ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เกิดปีขาล ในปีนี้จึงควรหันหน้าโต๊ะทำงานทางทิศนี้ จะเป็นการช่วยให้ตัวคุณเองเกิดความคิดพลิกแพลง แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างลุล่วง แม้นจะเจออุปสรรคใด ๆ ก็สามารถผ่านพ้นแบบง่ายดาย สำหรับบนโต๊ะทำงานของคนปีขาล ควรมีแพะหยกเหยียบเหรียญทองตั้งประดับเสริมโชคนะครับ

ปีเถาะ

          ผู้ที่เกิด ปีเถาะ ทิศที่เป็นมงคลในปีนี้ของคุณ คือ ทิศอีสาน หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศแห่งความรู้ เกียรติ ชื่อเสียง ที่จะทำให้เกิดสติปัญญา เพื่อต่อสู้กับเรื่องราวต่าง ๆ สามารถทำให้ได้รับชัยชนะ จากการแข่งขันต่าง ๆ ปีนี้คนปีเถาะต้องลองแข่งขันประกวด เพื่อที่จะมีโอกาสได้รับความสำเร็จ ขอให้ตั้งสมาธิ สำรวมจิต แล้วหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทางทิศนี้ สำหรับท่านที่นั่งทำงาน ควรหาองค์พระพุทธชินราชมาตั้งเป็นขวัญกำลังใจ ทำให้เกิดชื่อเสียงเกียรติยศปีมะโรง

        ผู้ที่เกิด ปีมะโรง ปีนี้จะเลือกทิศที่เป็นมงคล เราแนะนำทิศพายัพ หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถือว่าเป็นทิศแห่งการเคลื่อนไหว เหมาะสำหรับการเดินทางแสวงโชคของคนปีมะโรง อีกทั้งจะได้ผู้อุปถัมภ์อุ้มชู หากจะหันหน้าโต๊ะทำงานไปทางทิศนี้ ก็จะช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการทำงาน ทำให้พบสิ่งแปลกใหม่ แม้จะตั้งจิตอธิษฐานเพื่อให้มีผู้ช่วยเหลือ ก็จะได้ผลสมประสงค์ สำหรับผู้ที่นั่งอยู่กับโต๊ะ ควรหาองค์ท้าวจตุโลกบาลมาตั้งบูชาเพื่อคุ้มครองเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้ราบรื่น

ปีมะเส็ง

         ผู้ที่เกิด ปีมะเส็ง ทิศมงคลของคุณเป็นทิศประจิม หรือก็คือทิศตะวันตกนั่นเอง พูดถึงทิศตะวันตก บางท่านเกิดความกังวลใจว่า เป็นทิศไม่เป็นมงคล แต่ตามหลักวิชาแล้ว ปีนี้ทิศตะวันตกเหมาะสำหรับผู้เกิดในปีมะเส็งอย่างยิ่ง ซึ่งถือว่าเป็นทิศแห่งบริวาร ลูกหลาน ตลอดจนข้าทาสบริวาร จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีกิจการที่ต้องพึ่งพาผู้คนจำนวนมาก หากอยากควบคุมบริวารให้ได้แบบเบ็ดเสร็จ ลองหันหน้าโต๊ะทำงานทางทิศตะวันตก แม้แต่ผู้ที่คิดอยากจะขอบุตร ขอลูก ลองหันหน้าทางทิศตะวันตก อธิษฐานจิตเถิดจะสมปรารถนา บนโต๊ะทำงานควรมีรูปรัชกาลที่ 5 ตั้งบนโต๊ะเพื่อเป็นสิริมงคล

ปีมะเมีย

         ผู้ที่เกิด ปีมะเมีย ทิศมงคลของคุณในปีนี้ คือ ทิศหรดี หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ อันเป็นทิศแห่งเสน่ห์นิยม ดังนั้นหากคุณจะหันหน้าโต๊ะทำงานทางทิศนี้ จะช่วยควบคุมบริวาร หรือเป็นที่เอ็นดูของเจ้านายผู้บังคับบัญชา แม้ภายในบ้านครอบครัว ก็ถือว่าทิศตะวันตกเฉียงใต้ กับคนปีมะเมียในปีนี้จะช่วยเสริมส่งความกลมเกลียว ความเข้าใจภายในบ้านได้ดียิ่ง เคล็ดไม่ลับสำหรับคนปีมะเมียในปีนี้ ที่เป็นโสด มีโอกาสได้คู่ครอง หรือสมหวังในเรื่องรักง่าย ๆ ควรหากระปุกออมสินรูปหมูสีเหลือง มาตั้งบนโต๊ะ จะช่วยดึงโชคลาภให้ไหลหลั่ง

ปีมะแม

        ผู้ที่เกิด ปีมะแม ทิศมงคลของคุณในปีนี้ คือ ทิศทักษิณ หรือทิศใต้ ซึ่งช่วยเสริมส่งให้เกิดความเจริญในตำแหน่งหน้าที่การงาน ยิ่งผู้ที่รับราชการ จะมีความก้าวหน้าได้อย่างต่อเนื่อง ท่านที่กำลังคิดจะเปลี่ยนงาน ลองจับทิศทางจากตำแหน่งเดิมของคุณ ถ้าไปทางทิศใต้ จะพบความสำเร็จที่ก้าวหน้าขึ้นแน่นอน ควรหาแจกันดอกไม้สดมาตั้งวางบนโต๊ะเป็นประจำ และควรหมั่นเปลี่ยนดอกไม้บ่อย ๆ แล้วคุณจะรู้สึกสนุกในการทำงาน
 ปีวอก

         ผู้ที่เกิด ปีวอก ทิศมงคลของคุณจะอยู่ทางทิศอุดร หรือทิศเหนือ อันเป็นทิศของโชคในงานอาชีพ ดังนั้นปีนี้จะทำอะไร ควรหันหน้าไปทางทิศเหนือ เพื่ออัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาช่วยประทานพรให้แก่ตัวคุณ ปีนี้น่าจะต้องหาฮู้ หรือยันต์จะเป็นแบบจีน ไทย ได้ทั้งนั้นครับ มาพกติดตัว หรือติดไว้กับโต๊ะทำงาน จะช่วยสลายพลังที่ไม่ดีจากรอบด้าน หากนำไปติดหน้าบ้านด้วยก็ยิ่งดีครับ

ปีระกา

        ผู้ที่เกิด ปีระกา ทิศมงคลของคุณจะอยู่ทางทิศอาคเนย์ หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศของโชค ความสำเร็จแบบง่าย ๆ ดังนั้นคนเกิดปีระกาในปีนี้ ขอให้ตั้งใจเถิดครับ เป็นโอกาสของคุณแล้วที่จะสร้างตัว สร้างหลักฐาน เพียงแต่ระวังอย่าหลงระเริงไปกับอบายมุขเท่านั้น ควรหาองค์เจ้าพ่อเห้งเจียสีทอง มาตั้งบนโต๊ะทำงาน เพื่อเรียกโชคลาภ และป้องกันอันตราย และควรหาโอกาสไปถวายระฆัง ใบเล็ก ๆ ก็ได้นะครับ เพื่อจุดประกายโชคให้กับดวงของคุณ

ปีระกา

        ผู้ที่เกิด ปีจอ ควรเลือกทิศมงคลในปีนี้ คือ ทิศอีสาน หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศแห่งสติปัญญา เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานด้านวิชาการ ข้อมูลต่าง ๆ แต่หากคุณเป็นคนทำงานแบบภาคสนาม แนะนำให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แล้วตั้งจิตอธิษฐาน เวลาที่พบเจอปัญหา จะสามารถขอให้ผ่านพ้นไปได้อย่างอัศจรรย์ ทางที่ดีบนโต๊ะที่ใช้นั่งทำงาน ควรมีองค์เทพเจ้ากวนอู จะองค์เล็กหรือใหญ่ก็ตามสะดวกนะครับ จะช่วยให้คนรอบด้านเกิดความเกรงอกเกรงใจคุณแบบมหัศจรรย์ทีเดียว

ปีกุน

         ผู้ที่เกิด ปีกุน จะมีทิศที่เป็นมงคลในปีนี้ คือ ทิศบูรพา หรือทิศตะวันออก อันเป็นทิศที่สงบ แสดงถึงความสมบูรณ์และการมีพลานามัยแข็งแรง หากคนปีกุน มีอาการป่วยไข้ ลองดูนะครับ หันหน้าทางทิศตะวันออก แล้วสำรวมจิตให้ดี ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณนับถือ ช่วยให้พบหมอดียาดี ก็มีโอกาสหายเป็นปลิดทิ้งเลยเชียว สำหรับท่านที่ทำงาน หากหันหน้าโต๊ะทางทิศตะวันออก ก็ช่วยเสริมสร้างความสามัคคีให้เกิดในที่ทำงาน แม้ภายในบ้านครอบครัว หากหันเตียงนอนไปทางทิศตะวันออก ก็ช่วยให้เกิดความราบรื่นในครอบครัวได้ ควรเลือกองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดพอเหมาะมาตั้งบนโต๊ะ เพื่อเสริมสิริมงคลในปีนี้

          เรื่องของทิศมงคลนี้ เปรียบเสมือนเป็นทิศทางของเทพ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะมาประทานพรให้กับเรา หากเราหันหน้ารับ ท่านก็ประทานให้เราได้ถูกต้อง แต่หากเราหันหลังให้ แล้วจะรับกันได้อย่างไรเล่า เปรียมเหมือนเราเมินเฉยนั่นเองครับ

          ทิ้งท้ายกันไว้อีกนิดนะครับกับเคล็ดเรื่องทิศมงคล สำหรับท่านที่ไม่สะดวกในการจัดแจงโต๊ะเตียงตามทิศ เราบอกแล้วนะครับว่า เพียงแต่ท่านหันหน้าไปยังทิศมงคลของท่าน แล้วสำรวมจิตให้ตั้งมั่น สิ่งที่อธิษฐานขอพร ก็จะมีโอกาสสำเร็จสมปรารถนา หรือบางท่านจะดัดแปลงไปใช้กับการออกรถ หรือหันหน้าทำงานก็ตามสะดวกครับเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทิศมงคลปี 2559 ตามปีนักษัตร อ.เต้ย-ศราวุธ หลานดวงสุริยะเนตร อัปเดตล่าสุด 4 มกราคม 2559 เวลา 16:02:59 128,412 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP