ดูดวงความรัก หมอช้าง เจาะลึก 12 ปีนักษัตร พร้อมวิธีแก้คู่รักปีชง


สมาคมเมียจ๋า

สมาคมเมียจ๋า

             ดูดวงความรัก 12 ปีนักษัตร กับ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา คนเกิดปีไหนเหมาะสมกับปีไหนที่สุด ปีไหนชงกัน พร้อมวิธีแก้ชง

             สำหรับคนโสดที่กำลังรอคอยใครบางคนมาเติมเต็มส่วนที่ขาด หรือสำหรับคนที่มีคู่ครองแล้วแต่ความรักไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด เพราะความรักกำลังเดินทางมาสู่จุดที่เป็นปัญหา ทำให้เกิดหลากหลายคำถามว่าจะมีวิธีแก้ปัญหา หรือมีวิธีดูคนที่ใช่อย่างไรนั้น อย่ามัวแต่สงสัยกันเลย เพราะล่าสุด รายการสมาคมเมียจ๋า ทางช่อง 3 เทปวันที่ 16 และ 23 มิถุนายน 2558 ได้พาหมอดูคนดังอย่าง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา มาร่วมไขปัญหาข้องใจกันให้กระจ่างแล้วว่าแต่ละปีนักษัตรจะมีดวงชะตาความรักไปในทางไหนกันบ้าง มาเริ่มกันเลย…

ดูดวงความรัก หมอช้าง

ดูดวงความรัก หมอช้าง

1. ปีชวด (ปีหนู)

             ผู้ที่เกิดปีชวด หรือ ปีหนู เป็นปีที่มีเสน่ห์มาก ปรับตัวเก่ง คล่องแคล่ว ร่าเริง ชอบพูดคุย ชอบเข้าสังคม บางครั้งก็ดูเป็นคนสองบุคลิก ดังนั้นคนที่มีคู่ครองเกิดในปีนี้ก็ต้องวางแผนรับมือให้ดี แต่สำหรับผู้หญิงที่เกิดในปีชวดมักจะเป็นคนที่จิตใจดี ขี้สงสาร

             สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีชวด คือ ปีฉลู รองลงมา คือ ปีมะโรง ปีวอก จะเสริมเรื่องการงานความก้าวหน้า และปีที่ดวงปะทะกัน คือ ปีมะเมีย เหมือนน้ำกับไฟ อาจจะอยู่ด้วยกันได้ แต่จะมีการเถียงกันบ้าง วิธีแก้คือ การทำบุญถวาย ผลไม้ ดอกไม้

ดูดวงความรัก หมอช้าง

2. ปีฉลู (ปีวัว)

             ผู้ที่เกิดปีฉลู หรือ ปีวัว เป็นคนที่หนักแน่นมั่นคง นิสัยจะนิ่ง ๆ ค่อนข้างหัวโบราณ เป็นคนที่เก็บความรู้สึกได้ดี จนบางทีค่อนข้างดูยากอยู่เหมือนกัน แต่ชายหนุ่มที่เกิดปีนี้จะเป็นคนที่รักครอบครัว ซื่อสัตย์อดทน เนื่องจากเก็บอารมณ์เก่งจึงทำให้บางครั้งอาจจะดูเป็นคนดื้อเงียบ

             สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีฉลู คือ ปีชวด รองลงมาคือ ปีระกา ปีมะเส็ง และปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีมะแม ที่อาจจะมีการทะเลาะเถียงกันเล็ก ๆ น้อย ๆ จนเกิดสะสมเป็นเรื่องใหญ่ จึงเป็นเรื่องที่ควรระวัง วิธีแก้คือการทำบุญด้วยอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับแสงสว่าง

สมาคมเมียจ๋า

ดูดวงความรัก หมอช้าง

3. ปีขาล (ปีเสือ)

             ผู้ที่เกิดปีขาล หรือ ปีเสือ สำหรับผู้ชายจะมีความเป็นผู้นำสูง นิสัยเด่น ๆ คือ ขี้หึง ขี้หวง แต่ก็มีความโรแมนติกอยู่ลึก ๆ แต่หากพูดจาไม่ถูกหูอาจเกิดเป็นเรื่องใหญ่ได้

             สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีขาล คือ ปีกุน รองลงมาคือ ปีมะเมีย ปีจอ และปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีวอก สามารถแก้เคล็ดด้วยการทำบุญด้วยผลไม้

ดูดวงความรัก หมอช้าง

4. ปีเถาะ (ปีกระต่าย)

             ผู้ที่เกิดปีเถาะ หรือ ปีกระต่าย เป็นที่มีความโรแมนติกมาก แต่อาจมองดูเจ้าชู้ เพราะเป็นคนพูดจานุ่มนวลชวนหลงใหล

             สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีเถาะ คือ ปีกุน ปีวอก รองลงมาคือ ปีมะแม และปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีระกา เพราะคนเกิดปีระกาเป็นคนทำอะไรเร็วสวนทางกับคนเกิดปีเถาะ

ดูดวงความรัก หมอช้าง
 
5. ปีมะโรง (ปีงูใหญ่ ปีมังกร)

             ผู้ที่เกิดปีมะโรง หรือ ปีงูใหญ่ เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ เป็นคนที่มีเสน่ห์มาก แต่หากมีครอบครัวแล้วจะเลิกเจ้าชู้ จิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น

             สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีมะโรง คือ ปีชวด ปีวอก แต่ดีที่สุด คือ ปีระกา และปีที่เกิดการปะทะกันคือ ปีจอ เพราะมีมุมมองวิธีคิดแตกต่างกัน วิธีแก้คือ ชวนกันไปทำบุญร่วมกัน

ดูดวงความรัก หมอช้าง
 
6. ปีมะเส็ง (ปีงูเล็ก)

             ผู้ที่เกิดปีมะเส็ง หรือ ปีงูเล็ก เป็นคนที่มีซิกเซ้นส์ มีจิตวิทยาดี เป็นคนที่มีนิสัยน้ำนิ่งไหลลึก เป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดคนรอบข้างได้ดี มีความเจ้าชู้ที่ไม่ธรรมดา

             สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีมะเส็ง คือ ปีจอ รองลงมา คือ ปีฉลู ปีระกา และปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีกุน ซึ่งอาจมีปากเสียงทะเลาะกันได้ง่าย วิธีแก้โดยการอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรบ่อย ๆ

ดูดวงความรัก หมอช้าง

7. ปีมะเมีย (ปีม้า)

             ผู้ที่เกิดปีมะเมีย หรือ ปีม้า จะขึ้นชื่อเรื่องความคล่องแคล่วว่องไว ขยัน เป็นผู้ที่มีความขยันในการทำงาน เป็นคนที่รักพวกพ้องมาก ดังนั้นสำหรับใครที่มีคนรักเกิดปีนี้ก็ต้องรักเพื่อนของเขาด้วย รวมทั้งเป็นคนที่มีอารมณ์แปรปรวนได้ง่าย มีความเป็นผู้นำสูงบวกกับเกิดตรงกับธาตุไฟจึงทำให้มีความคิดและการตัดสินใจเป็นของตัวเองก่อน ดังนั้นจึงอาจเผลอพูดอะไรที่แรง ๆ ไปบ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่คิดเป็นสิ่งไม่ดี แต่เป็นคนที่คิดอย่างไรก็พูดออกไปแบบนั้น และปีม้าถือเป็นปีที่ติดอันดับเรื่องความมีเสน่ห์ แต่ขณะเดียวกันก็ขึ้นชื่อเรื่องซื่อสัตย์ด้วย

             สำหรับปีที่มีดวงสมพงศ์กับปีม้ามีหลายปี คือ ปีขาล และ ปีจอ ซึ่งช่วยส่งเสริมเรื่องของการงาน แต่ในเชิงของคู่ครองและความก้าวหน้าจะเป็นปี มะแม ส่วนปีที่ต้องระมัดระวังคือ ปีชวด ที่มักจะปะทะกันเสมอเพราะเป็นธาตุน้ำและธาตุไฟ วิธีแก้ คือ ทำบุญด้วยของที่เป็นคู่ เช่น ต้นโพธิ์เงินโพธิ์ทอง, รองเท้า เป็นต้น

ดูดวงความรัก หมอช้าง

8. ปีมะแม (ปีแพะ)

             ผู้ที่เกิดปีมะแม หรือ ปีแพะ ถือเป็นปีของศิลปินเพราะมีพรสวรรค์ในเรื่องของศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความโรแมนติก เป็นปีที่มีความจริงใจกับผู้อื่น

             สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีมะแมมากที่สุด คือ ปีมะเมีย รองลงมาคือ ปีเถาะ ปีกุน ส่วนปีที่เกิดการปะทะกัน คือ ปีฉลู วิธีแก้คือให้ทำบุญด้วยกันและถวายช้างที่เป็นคู่

ดูดวงความรัก หมอช้าง

9. ปีวอก (ปีลิง)

             ผู้ที่เกิดปีวอก หรือ ปีลิง เป็นปีที่มีความสนุกสนานร่าเริง มีความเฉลียวฉลาด ปรับตัวได้กับมิตรสหาย สามารถนำเรื่องที่น่าเบื่อมาเล่าให้สนุกได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของผู้ที่เกิดปีลิง รวมทั้งสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีและชอบช่วยเหลือคน มีทักษะในการพูดจาค่อนข้างดี และใครที่มีคนรักคู่ครองเกิดในปีนี้จะค่อนข้างเอาใจยาก แต่มีความจริงจังในเรื่องของความรักมากและผู้ที่เกิดปีนี้ จะเป็นแม่ที่ดีได้ เนื่องจากมีความเข้าใจความซุกซนของเด็ก ๆ เหมือนตัวเอง

             สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีวอก คือ ปีชวด ปีมะโรง ปีมะเส็ง และปีที่เกิดการปะทะกันคือ ปีขาล วิธีแก้คือ การทำบุญบูชาและถวายพระประจำวันเกิดด้วยกัน

ดูดวงความรัก หมอช้าง

10. ปีระกา (ปีไก่)

             ผู้ที่เกิดปีระกา หรือ ปีไก่ เป็นปีที่รักสวยรักงาม แอบเจ้าชู้เล็กน้อย แต่เป็นคนขยันทำมาหากิน บางครั้งเหมือนจะเป็นคนชอบใช้เงินแต่ก็เป็นคนรู้คุณค่าของเงิน

             สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีระกา คือ ปีฉลู มะเส็ง มะโรง และปีที่ไม่ถูกโฉลกกันคือ ปีเถาะ วิธีแก้ คือ ควรชวนกันไปทำบุญและไหว้เจ้าแม่กวนอิม จะทำให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุขมากขึ้น

ดูดวงความรัก หมอช้าง

11. ปีจอ (ปีสุนัข)

             ผู้ที่เกิดปีจอ หรือ ปีสุนัข เป็นปีที่มีความจริงใจ จงรักภักดี เปรียบเหมือนสุนัขที่รักเจ้าของ รวมทั้งเป็นปีที่มีผู้ใหญ่รักเมตตาดูแล และสามารถดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี

             สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีจอ คือ ปีขาล ปีมะเมีย ปีเถาะ ส่วนปีที่ไม่ถูกกัน คือ ปีมะโรง

ดูดวงความรัก หมอช้าง

12. ปีกุน (หมู)

             ผู้ที่เกิดปีกุน หรือ ปีหมู เป็นปีที่มีความจริงใจ จิตใจดี ไม่ชอบทำให้ใครผิดหวัง ใส่ใจคนรอบข้าง แต่อาจถูกหลอกได้ง่ายเพราะมองโลกในแง่ดี เป็นปีที่เต็มที่กับการทำงาน ในเรื่องของความรักคนที่เกิดปีกุนจะเป็นคนอ่อนหวานแต่ขี้หึงบ้างเล็กน้อย จะไม่ค่อยพิถีพิถันกับการเลือกคู่ แต่เมื่อมีคนเข้ามาแล้วก็จะเรียนรู้กันไปเรื่อย ๆ

             สำหรับปีที่มีความสมพงศ์กับผู้ที่เกิดปีกุน คือ ปีขาล จะเหมาะสมที่สุด รองมา คือ ปีเถาะ ปีมะแม และปีที่ไม่ถูกกันคือ ปีมะเส็ง วิธีแก้ คือ ควรไปทำบุญด้วยกัน ปล่อยสัตว์น้ำและบูชาเจ้าแม่กวนอิม

             ส่วนใครที่ยังไม่มีคู่หรือมีคู่แล้ว แต่อาจเกิดการทะเลาะ มีปัญหากันบ้างก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะมีวิธีแก้เกี่ยวกับชีวิตคู่มาฝาก คือ หมั่นทำบุญกับสิ่งของที่เป็นคู่อยู่เสมอ หรือ สิ่งของที่เป็นตัวแทนแสงสว่าง เพราะเวลาที่เกิดปัญหากับชีวิตคู่ก็เหมือนชีวิตมืดมน เป็นทางตัน ดังนั้นการทำบุญด้วยแสงสว่างจึงเป็นเรื่องที่ดี หรือสำหรับใครที่อยากไปขอพรเรื่องความรัก แนะนำให้ไปขอพรกับพระตรีมูรติ ย่านาค และหลวงพ่อเกษร วัดสามพระยาสมาคมเมียจ๋า | อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา | 16-06-58 | TV3 Official


สมาคมเมียจ๋า | อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา | 23-06-58 | TV3 Officialภาพจาก รายการสมาคมเมียจ๋า ช่อง 3, polyplus_jad_hai, morchang, samakommeajaa
ดูดวงความรัก หมอช้าง เจาะลึก 12 ปีนักษัตร พร้อมวิธีแก้คู่รักปีชง โพสต์เมื่อ 25 มิถุนายน 2558 เวลา 00:10:47 110,531 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดวงความรัก หมอช้าง เจาะลึก 12 ปีนักษัตร พร้อมวิธีแก้คู่รักปีชง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP