x close

ทายนิสัยจากเดือนเกิด แม่นแค่ไหนมาเช็กกันเถอะ

            ทายนิสัยจากเดือนเกิด คนที่เกิดเดือนนี้ จะเป็นคนนิสัยอย่างไรบ้าง ว่ากันว่าสามารถทายได้จากเดือนที่เกิดเลยล่ะค่ะ

ทายนิสัยเดือนเกิด

          ส่วนจะแม่นแค่ไหน จะตรงกับความเป็นคุณกี่เปอร์เซ็นต์ หรือถ้าใครอยากจะรู้นิสัยของคนที่แอบปลื้มอยู่ เอาเป็นว่ามาลองเช็กทายนิสัยจากเดือนเกิดกันได้เลยจ้า

ทายนิสัย

คนเกิดเดือนมกราคม

          คนที่เกิดเดือนมกราคม มักจะเป็นคนค่อนข้างดื้อ ใจแข็ง จริงจังและเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง ชอบให้คำแนะนำคนอื่น พอ ๆ กับชอบให้คนอื่นมาแนะนำสั่งสอน อีกทั้งยังชอบสังเกตข้อบกพร่อง และจุดอ่อนของคนอื่น เพลิดเพลินกับการวิพากย์วิจารณ์ ทำงานเก่ง มีความฉลาดหลักแหลม มีความคิดลึกซึ้ง เจ้าระเบียบ และเป็นคนเรียบร้อย ค่อนข้างเงียบขรึม ยกเว้นตอนที่ตื่นเต้น หรือวิตกกังวลกับบางสิ่ง

           นอกจากนี้คนเกิดเดือนมกราคมยังเป็นคนที่รู้วิธีจะทำให้ผู้อื่นมีความสุข เป็นคนเอาใจใส่คนอื่น โรแมนติก แต่แสดงความรู้สึกไม่เก่ง รักเด็ก กตัญญู มีทักษะทางสังคมที่ดีเยี่ยม แต่แอบขี้อิจฉาเล็ก ๆ ส่วนเรื่องสุขภาพค่อนข้างแข็งแรง แต่มักจะเป็นหวัดอยู่บ่อยครั้ง สภาวะการเงินเป็นคนใช้เงินเป็น เก็บเงินอยู่
 
ทายนิสัย

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

          คนเกิดเดือนแห่งความรักมักเพ้อฝันเก่ง แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ได้หลุดจากกรอบความจริงเท่าไรนัก เป็นคนฉลาด หลักแหลม บุคลิกแปรปรวน รวมทั้งอารมณ์ก็ปรับเปลี่ยนได้ง่าย เป็นคนที่มีเสน่ห์ แอบเซ็กซี่เบา ๆ ด้วยบุคลิกและนิสัย แต่โดยรวมแล้วค่อนข้างขี้อาย เงียบ นิ่ง และเจียมเนื้อเจียมตัวพอประมาณ แถมยังมีความดื้อซ่อนอยู่ลึก ๆ จนบ้างครั้งหลุดพฤติกรรมก้าวร้าว โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในกรอบ ถูกบังคับให้มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากคนเกิดเดือนกุมภาพันธ์เป็นคนรักอิสระค่อนข้างมาก มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบเรื่องจุกจิกไร้สาระ ขี้รำคาญพอตัว จึงเป็นคนโกรธง่าย หายเร็ว แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นคนที่มีเพื่อนเยอะ ชอบผูกมิตร แต่ไม่ค่อยรู้วิธีแสดงออก อ่อนไหว ลึกซึ้ง เสียความรู้สึกง่าย

          ส่วนเรื่องการงาน และการเรียนค่อนข้างเป็นคนทะเยอะทะยาน ชัดเจนในความฝัน และเป้าหมายของตัวเอง มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปให้ถึงเป้าหมาย แต่เก็บเงินไม่ค่อยเก่ง นิสัยใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เชื่อในไสยศาสตร์ และโชคลาง

ทายนิสัย

คนเกิดเดือนมีนาคม

          คนเกิดเดือนมีนาคมเป็นคนมีเสน่ห์ เซ็กซี่ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ลึกลับ น่าค้นหา แต่ก็มีความเป็นธรรมชาติ แถมยังใจกว้าง และขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือคนอื่น เอาใจใส่ และเทคแคร์คนรอบข้างเก่ง ส่วนตัวแล้วรักสันติภาพ และความสงบสุข แต่ในขณะเดียวกันก็โกรธง่าย ขัดแย้งในตัวเองเบา ๆ เดี๋ยวเห็นใจ เดี๋ยวไม่พอใจ เจ้าอารมณ์พอสมควร แต่สุดท้ายก็ใจแข็งได้ไม่นาน

          คนเกิดเดือนมีนาคมมักจะเป็นคนที่น่าสนใจ เป็นทั้งจุดสนใจ และชอบให้คนมาสนใจตัวเอง รักการเดินทาง ชอบอยู่ในโลกแห่งความฝันและจิตนาการ ตัดสินใจเลือกคู่เร็ว มีความสามารถพิเศษทางดนตรี และชอบแต่งบ้าน
 
ทายนิสัย

คนเกิดเดือนเมษายน

          คนเกิดเดือนเมษายนค่อนข้างใจร้อน ตัดสินใจเร็ว แต่มักจะเสียใจในภายหลังอยู่บ่อย ๆ เป็นคนมีชีวิตชีวา หลงตัวเองพอตัว มีเสน่ห์เฉพาะกับคนที่รักเขาเท่านั้น ไม่ได้เด่นสะดุดตาคนทั่วไป แต่ก็มีจิตใจที่เข้มแข็ง มีชั้นเชิง เป็นที่ปรึกษาที่ดีกับคนรอบข้าง มนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ กล้าหาญ รักการผจญภัย หลงใหลความท้าทาย อ่อนโยนในบางครั้ง และก้าวร้าวในบางอารมณ์ ความจำเป็นเลิศ ส่วนเรื่องสุขภาพมักจะเจ็บหน้าอก และปวดศีรษะอยู่บ่อย ๆ
 
ทายนิสัย

คนเกิดเดือนพฤษภาคม

          คนที่เกิดเดือนพฤษภาคมเป็นคนใจแข็ง ปากแข็ง เข้มแข็งและเอาแต่ใจ ความคิดคมคาย โกรธง่าย อารมณ์ฉุนเฉียว นอกจากนี้ยังเป็นคนที่เพ้อฝัน มีจินตนาการสูง มีทักษะในการโน้มน้าวจิตใจผู้อื่น รูปลักษณ์มักดูดี และมักจะเป็นคนที่เกิดมาพร้อมญาณทิพย์ หรืออย่างน้อย ๆ ก็จะมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ รักการเดินทาง เป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง รักศิลปะวรรณกรมม ทำงานเก่ง มีชีวิตชีวา แต่ค่อนข้างสุรุ่ยสุร่าย ส่วนสุขภาพมักจะมีปัญหาที่หู และลำคอ หายใจไม่ค่อยคล่อง
 
ทายนิสัย

คนเกิดเดือนมิถุนายน

          คนที่เกิดเดือนนี้เป็นคนที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ช่างฝัน ชอบเพ้อและมโนเก่ง ไอเดียบรรเจิด ความรู้สึกไว สุภาพ พูดจานุ่มนวลน่าฟัง แต่ก็เป็นคนที่จิตใจโลเล ตัดสินใจช้า อารมณ์แปรปรวน สองบุคลิก ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองเสมอ จึงมีนิสัยจู้จี้จุกจิก ดูเรื่องเยอะในบางครั้ง แต่ก็เป็นคนตลกและมีอารมณ์ขัน ชอบความเฮฮา อ่อนไหวง่าย เสียใจก็ง่ายด้วย และมักจะใช้เวลาเยียวยาตัวเองค่อนข้างนาน มีทักษะการโต้วาทีที่ดี เจรจาเก่ง มีเพื่อนเยอะ รู้จักผูกมิตร แต่งตัวเป็น และชอบที่จะทำให้ตัวเองดูดี แต่ก็เบื่อง่าย ขี้รำคาญ ส่วนสุขภาพมักจะเป็นโรคหวัด
 
ทายนิสัย

คนเกิดเดือนกรกฎาคม

          คนที่เกิดเดือนนี้มักจะมีเพื่อนเยอะ เพราะเป็นคนที่ใครอยู่ด้วยก็รู้สึกสนุก เป็นคนเฮฮา ในขณะเดียวกันก็ชอบอยู่คนเดียว ไม่ชอบความอึกทึกครึกโครม เป็นคนที่นิ่งเงียบโดยพื้นฐาน มีความเป็นตัวเองสูง พูดจาน่าฟัง ความคิดดี มีไหวพริบ แถมยังเป็นคนเรียนเก่ง ถ้าทำงานก็จะตั้งใจ และมีความมุ่งมั่นสูง ชอบอยู่กับบ้าน จมอยู่กับอดีต ถ้ามีคนทำให้โกรธจะอภัยง่าย แต่ไม่คิดจะลืม เป็นคนอารมณ์แปรปรวนเบา ๆ แต่ไม่ก้าวร้าว นอกจากจะเจอเหตุการณ์ที่สุดขีดจริง ๆ ไม่มีใครตามทัน และไม่ค่อยมีใครเข้าใจตัวตนของคนเกิดเดือนนี้นัก แต่คนที่เกิดเดือนกรกฎาคมก็เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย มักตัดสินคนจากการสังเกต เสียใจนาน และเยียวยาตัวเองนาน ส่วนสุขภาพมักจะมีปัญหาช่องท้อง ลำไส้ และระบบการย่อยอาหาร
 
ทายนิสัย

คนเกิดเดือนสิงหาคม

          คนเกิดเดือนนี้มีเสน่ห์ อ่อนโยน ห่วงใยผู้อื่น และเป็นคนตลก หัวเราะง่าย กล้าหาญ ไม่กลัวที่จะเสี่ยง มีภาวะความเป็นผู้นำสูง แต่ตัดสินใจไม่ค่อยเด็ดขาดเท่าไร ช่างสังเกต ใจกว้าง แต่บางครั้งก็เกินไป เป็นที่ปรึกษาที่ดี แต่ก็แอบมีมุมขี้อิจฉา โกรธเคืองง่าย ระมัดระวังและรอบคอบ รักการเพ้อฝัน ทะเยอทะยานสูง มีความสามารถด้านศิลปะ ดนตรี และการป้องกันตัว เป็นคนโรแมนติก อ่อนไหวแต่ไม่อ่อนแอ ส่วนเรื่องสุขภาพค่อนข้างขี้โรค ป่วยออด ๆ แอด ๆ

ทายนิสัย

คนเกิดเดือนกันยายน

          เป็นคนอ่อนโยน และมีทักษะในการประนีประนอม ระวังระมัดระวังตัวสูง ความรู้สึกไว เจ้าระเบียบ ชอบที่จะชี้ให้เห็นความผิดพลาดของผู้คน ชอบวิพากษ์วิจารณ์ ปากแข็ง พื้นฐานเป็นคนเงียบ ๆ แต่สามารถเข้าสังคมได้สบาย ๆ เป็นคนจงรักภักดีแต่บางครั้งแอบซิกแซกหลบหลีก ทำงานเก่ง มั่นใจในตัวเอง ใจกว้าง ความจำดี ฉลาด มีความรู้ และชอบที่จะหาข้อมูล รักกีฬา ความเฮฮา และการเดินทาง เก็บอารมณ์เก่ง มักคิดเล็กคิดน้อยในความสัมพันธ์
 
ทายนิสัย

คนเกิดเดือนตุลาคม

          ชอบที่จะพูดคุย รักเพื่อนมาก และมักเป็นคนที่มีท่าทางดี บุคลิกดี ให้ความสำคัญกับเพื่อนเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มักจะทำให้เพื่อนเสียความรู้สึกอยู่เสมอ เพราะมักจะเป็นคนผิดสัญญา หรือให้ความหวังลม ๆ แล้ง ๆ กับเพื่อน เพียงแต่ยังดีที่กู้คืนความผิดพลาดของตัวเองได้รวดเร็ว คนเกิดเดือนตุลาคมลึก ๆ แล้วเป็นคนดื้อดึง ขี้งอน ไม่สนใจสิ่งที่คนอื่นคิด แต่ถึงอย่างนั้นก็มีอารมณ์สุนทรี รักในศิลปะ วรรณกรรม รักเด็ก และการเดินทาง ส่วนเรื่องการเงินค่อนข้างสุรุ่ยสุร่าย จ่ายง่าย จึงเก็บเงินไม่อยู่
 
ทายนิสัย

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

          คนเกิดเดือนนี้มักเป็นคนที่มีจุดเด่นในเรื่องของความคิด มีไอเดียแปลกใหม่ ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ แม้บางครั้งความคิดจะแหวกแนวและล้ำเกินไปจนคนอื่นตามไม่ทันไปก็ตาม อีกทั้งส่วนมากมักจะเป็นคนที่ความลับเยอะ แต่ก็แอบอยากรู้อยากเห็น ขุดความลับของคนอื่นเก่ง ในขณะเดียวกันก็เก็บความลับเก่งด้วยเช่นกัน พูดน้อย นิสัยโดยรวมน่ารัก กล้าหาญและใจกว้าง แต่ติดที่ปากแข็งไปหน่อย อารมณ์ปรวนแปร บางครั้งเลยดูเหมือนเอาใจยาก ชอบสันโดษ ชอบกระตุ้นตัวเอง และผลักดันตัวเองด้วยวิธีแปลก ๆ เสมอ ด้านการงาน เป็นคนทำงานเก่ง ฉลาดหลักแหลม ศักยภาพเต็มเปี่ยม ส่วนความรักเป็นคนลึกซึ้ง โรแมนติกพอสมควร
 
ทายนิสัย

คนเกิดเดือนธันวาคม

          คนเกิดเดือนธันวาคมเป็นคนใจกว้าง เซ็กซี่ ทะเยอทะยาน ใจร้อน และความอดทนน้อย คนเกิดเดือนนี้มักจะมีอิทธิพลในองค์กร เป็นหัวหน้างาน เป็นที่เคารพนับถือจากคนรอบด้าน มีทักษะเป็นผู้นำสูง ชอบที่จะเข้าสังคม ชอบเป็นจุดสนใจ และชอบที่จะได้รับความรัก ซื่อสัตย์ และเชื่อถือได้ ไม่โลเลอ่อนไหว ไม่เห็นแก่ตัว บุคลิกภาพดี มีความมั่นใจในตัวเองสูง เพราะภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่เสมอ รักอิสระ รักความเฮฮา โดยพื้นฐานเป็นคนอารมณ์ขัน แม้จะเจ้าระเบียบในบางเรื่องก็ตาม

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับคำทำนายนิสัยจากเดือนเกิด หลายคนบอกว่าแม่นเว่อร์จริงอะไรจริง แล้วของคุณล่ะ เป๊ะหรือเปล่าเอ่ย ?

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทายนิสัยจากเดือนเกิด แม่นแค่ไหนมาเช็กกันเถอะ อัปเดตล่าสุด 8 มกราคม 2563 เวลา 16:48:22 108,776 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP