ดวงประจำราศีเกิด 2553

ดูดวงปี 2553

 Special Horoscope 2010 (Lisa)

           มาดูกันซิว่าปีใหม่กับสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตจะดำเนินไปอย่างไร ลองมาดูดวงประจำราศีเกิดของคุณกันดีกว่า โดยหมอมีน เดอะ ทาโรต์ นักพยากรณ์ไพ่ทาโรต์และลายเซ็น

 ราศีมังกร Capricorn วันที่ 22 ธ.ค. – 19 ม.ค.

ความรัก : หนุ่มสาว Lisa ชาวราศีมังกรคนที่มีคู่ความรักเริ่มดีขึ้น ต่างฝ่ายต่างมีเวลาให้กันมาขึ้นเพราะด้วยหน้าที่การงานที่ลงตัว อาจจะมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวเติมความหวานให้กันยังสถานที่ในฝันของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง คนโสดที่ไม่มีคู่อย่าคิดมาก บางครั้งความรักก็เป็นเรื่องของจังหวะเวลาเมื่อถึงเวลาก็จะมีเข้ามาเอง อย่าเร่งรัดจนกลายเป็นกดดันตัวเอง

การงาน
: การงานของชาวราศีมังกรจะมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานมีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน ถ้าท่านไม่อยากแข่งด้วยก็ทำเป็นเฉยๆ เสียแล้วจะดีเอง อย่าไปต่อความยาวสาวความยืด งานทางด้านการติดต่อสื่อสาร ประสานงาน หรือเจรจาความต่างๆ ต้องอาศัยศิลปะในการพูดต้องมีวาทศิลป์แล้วงานจะสำเร็จลุกล่วงด้วยดี

การเงิน
: เป็นช่วงต้นปีที่ชาวราศีมังกรจะได้มีโอกาสหายใจอย่างโล่งอก ช่วงนี้ท่านจะหมุนเงินได้คล่อง มีช่องทางในการหาเงินเพิ่มขึ้น เรียกว่าจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองมีคนเอาหนี้เก่ามาใช้คืน ได้จับจ่ายใช้สอยอย่างที่ใจนึก

สุขภาพ
: เป็นช่วงที่สาวชาวราศีมังกรจะมีปัญหาปวดท้องเป็นโรคกระเพาะอาหาร ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากการกินอาหารไม่ตรงเวลาที่สั่งสมมานานจนเริ่มมีอาการ แต่เมื่อไปหาหมอแล้วปฏิบัติตัวตามที่หมอแนะนำไม่ช้าก็จะดีขึ้น

 ราศีกุมภ์ Aquarius วันที่ 20 ม.ค. – 18 ก.พ.

ความรัก : ความรักโดยรวมของสาวราศีกุมภ์ในปีนี้ คนโสดจะได้พบรักกับคนต่างถิ่นจากแดนไกล อาจเป็นคนไทยหรือต่างชาติ อาจเป็นคนที่ต้องเกี่ยวข้องกับท่านด้วยหน้าที่การงานก็เป็นได้ คนที่มีความรักอยู่แล้วต้องหมั่นมีโปรโมชั่น ทำให้เหมือนตอนรักกันแรกๆ แล้วความรักจะสดใสขึ้น อย่าปล่อยให้ราบเรียบจนอีกฝ่ายเกิดความเบื่อหน่ายในหัวใจได้

การงาน
: ปีนี้สาวราศีกุมภ์อาจจะมีเกณฑ์ได้ลองสลับสับเปลี่ยนหน้าที่การที่ทำงานในองค์กรใหม่ตามคำสั่งเจ้านาย ไม่ควรขัดแย้งแม้บางครั้ง จะไม่เห็นด้วยก็ตาม ให้ลองทำหน้าที่ใหม่ด้วยความตั้งใจ บางทีท่านอาจค้นพบว่าตัวเองมีความสามารถในการทำงานอื่นได้อีกนอกจากงานที่เคยทำอยู่ประจำทุกวัน

การเงิน
: การเงินปีนี้ส่วนมากจะได้มากจากความขยันขันแข็ง เป็นอีกปีที่สาว Lisa จะมีความกระตือรือร้นในการทำมาหากิน ขยันหาเงิน และยังขยันเก็บ เงินที่ได้มาจะไม่ค่อยได้ใช้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่มีเวลาว่าง โดยเฉพาะคนที่ทำการค้าแทบจะไม่มีโอกาสใช้เงินแนะนำให้รวมเงินที่หาได้ไปลงทุนเพื่อให้เงินนั้นงอกเงย

สุขภาพ
: สุขภาพของสาว Lisa ในปีนี้อาจจะมีโรคเครียดรุมเร้า ส่วนหนึ่งมาจากปัญหาในที่ทำงานอย่าเก็บมาคิดให้รกสมอง งานก็คืองานเมื่อออกจากที่ทำงานกลับบ้านไปก็ไม่ต้องเอาเรื่องรกสมองติดตัวกลับมาด้วย แนะนำให้พยายามผ่อนคลายเรื่องงาน ปล่อยวางเสียบ้างจะได้ไม่เสียสุขภาพจิต

 ราศีมีน Pisces วันที่ 19 ก.พ. – 20 มี.ค.

ความรัก : ความรักของสาวราศีปลาคู่ จะมีให้ลุ้นอยู่ตลอดปี ใครที่มีแฟนอยู่แล้ว จะมีอาการแง่งอนกันบ้างนิดๆ หน่อยๆ ให้ความรักมีรสชาติ ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นคนงอนง้อ แล้วความรักก็จะทำให้ชุ่มชื่นหัวใจดังเดิม สาวโสดจะมีคนในสเป็กเข้ามา ถ้าแน่ใจต้องลุยทันทีอย่าช้า เพราะมีคนจับจ้องแบบท่านเหมือนกัน

การงาน
: ในปีนี้หน้าที่การงานของชาวราศีมีนจะโดดเด่นเป็นพิเศษตลอดปี เพราะจะได้รับมอบหมายให้ทำโปรเจ็กต์ชิ้นสำคัญ ควรเลือกทีมงานด้วยความยุติธรรม เลือกคนที่มีความสามารถ มีความตั้งใจจริงแล้งงานที่ได้รับมอบหมายของคุณก็จะประสบความสำเร็จด้วยดี และได้รับความดีความชอบไปด้วยกันทั้งทีม

การเงิน
: การเงินของชาวราศีมีนยังอยู่ในเกณฑ์ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว และอาจจะมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ จากหลายช่องทาง ทั้งงานประจำ งานพิเศษ สาวราศีนี้จะได้ทำอะไรตามใจตัวเองมากขึ้น ได้หาโอกาสไปใช้จ่ายเงินบ้าง ซื้อของที่อยากได้หมายตามานานเสียทีโดยไม่ต้องกลัวว่าจ่ายไปแล้วเงินจะน้อยลง

สุขภาพ
: ช่วงนี้เป็นช่วงปีที่สาวราศีมีนจะมีปัญหาสุขภาพบางอย่างที่สร้างความรำคาญใจและทุกข์ใจได้ แนะนำให้ไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อความไม่ประมาท หากเกิดอะไรขึ้น จะได้ป้องกันหรือรักษาได้อย่างทันท่วงที ไม่ควรตีตนไปก่อนใช้

 ราศีเมษ Aries วันที่ 21 มี.ค. – 19 เม.ย.

ความรัก : ดวงความรักของสาวราศีเมษ จะเด่นมาก สาวโสดจะอยู่ในช่วงที่ท่านอยากอยู่คนเดียวสักพัก ไม่อยากหาภาระหรือห่วงมาผูกคอ แนะนำให้ทบทวนดีๆ ว่าอยากมีคนอยู่เคียงข้างบ้างมั้ย หากยังปล่อยให้ทุกอย่างไปตามลม ไม่มีการเริ่มต้นใหม่ มีโอกาสอยู่บนคานทองสูง สาว Lisa ที่มีความรักอยู่แล้ว หัวใจจะเป็นสีชมพูตลอดเวลา เพราะคนรักยอมตามใจท่านทุกอย่าง มีของกำนัลมาให้อย่างสม่ำเสมอ

การงาน
: จะมีอุปสรรคบางอย่างหรือมีปัจจัยที่ท่านไม่สามารถควบคุมได้เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้เกิดความล่าช้าขึ้นในการทำงานต้องใช้สมาธิและความใจเย็นจึงจะผ่านพันไปได้ จะมีเพื่อนร่วมงานในองค์กรเดียวกันเขม่นท่านอยู่ ระวังจะถูกกลั่นแกล้งหรือว่าร้ายใส่ความในเรื่องไม่มีมูล ห้ามนิ่งเฉย ต้องมีการเคลียร์ตัวเอง ไม่เช่นนั้น จะส่งผลกระทบถึงหน้าที่การงาน

การเงิน
: ปีนี้สาวราศีเมษจะมีรายได้ไม่ขาดมือ หาเงินเก่ง ทำการค้าคล่องตัว และงานประจำก็ยังทำให้ท่านมีรายได้ตายตัว ที่แน่นอนในแต่ละเดือน แม้รายได้จะเยอะแต่ให้ระวังความพลั้งเผลอที่อาจทำให้มีเงินตกหล่นสูญหายก้อนโตได้ต้องรอบคอบให้มาก

สุขภาพ
: เป็นอีกปีที่สาวราศีเมษ มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงด้วยการเอาใจใส่ดูแลสุขภาพ หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ อาจจะมีปัญหาบ้างก็เป็นเรื่องอุบัติเหตุจากการออกกำลังกาย เช่น หกล้ม ข้อเท้าพลิก ฉะนั้นควรออกกำลังกายด้วยความระมัดระวังและอย่าประมาท

 ราศีพฤษภ Taurus วันที่ 20.เม.ย. – 20 พ.ค.

ความรัก : ความรักของสาวโสดในปีนี้ มีโอกาสสูงที่จะปิ้งกับเพื่อนร่วมงานที่ทำงานด้วยกันมานานจนมองเห็นความดีในตัวของอีกฝ่าย ถ้าใจตรงกันแนะนำให้ลองเริ่มคบหาแบบคนรักดูก่อน ถ้าไปด้วยกันได้ก็เป็นข่าวดี แต่ถ้าเข้ากันไม่ได้อย่างน้อยท่านก็ยังเป็นเพื่อนกัน คนที่มีคู่ความรักจะทำให้คุณเกิดความระแวงสงสัยในตัวคนรัก โดยเฉพาะกับคนที่มีแฟนหน้าตาดี ขอให้เชื่อใจกัน อย่าหวั่นไหวไปกับข่าวลือที่มีคนไม่หวังดีจ้องทำลาย

การงาน
: การงานจะเป็นไปด้วยดี มีคนยกย่องส่งเสริม งานที่ต้องติดต่อขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นจะมีคนช่วยจนงานสำเร็จลุล่วงด้วยดี งานอิสระหรืองานส่วนตัวจะมีคนไว้วางใจมอบหมายงานให้ทำ ขอเพียงคุณรักษามาตรฐานในการทำงานให้ดีก็จะมีงานเข้ามาตลอดเวลา

การเงิน
: สาวราศีพฤษภจะมีรายได้จากงานที่ทำอยู่เป็นรายได้ประจำ และยังมีรายได้จากงานพิเศษเพิ่มเข้ามาอีกด้วย ทำให้ไม่ต้องกระเบียดกระเสียรเรื่องรายจ่ายมากนัก แต่กระนั้นก็ควรใช้ความคิดสักนิดก่อนควักกระเป๋าจ่ายเงินซื้อของแต่ละอย่างอย่าช้อปเพลินจนหมดกระเป๋า

สุขภาพ
: ปีนี้สาวราศีพฤษภ ระวังญาติพี่น้องคนใกล้ชิดมีเกณฑ์เจ็บป่วยกะทันหันจนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลให้ต้องเอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องของสภาพจิตใจ คนเจ็บป่วยจิตใจ จะหดหู่ พยายามหาวิธีทำให้หัวเราะบ่อยๆ และไม่จมกับความเจ็บป่วยที่ได้รับแล้วในไม่ช้าก็จะหาย

 ราศีเมถุน Gemini วันที่ 21 พ.ค. – 20 มิ.ย.

ความรัก
: ความรักของสาวราศีเมถุนปีนี้จะมีมือที่สามเข้ามายุ่มย่ามวุ่นวาย อาจเป็นญาติพี่น้องของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่แสดงออกด้วยความหวังดี แต่ประสงค์ร้าย ทำเป็นหูทวนลมไป อย่าใส่ใจ เรื่องความรักไม่มีใครรู้ดี เท่ากับเจ้าของหัวใจสองดวง คนโสดที่แอบรักใครชอบใครอยู่ควรรีบแสดงตัวบอกความในใจให้อีกฝ่ายได้รับรู้ กล้าเข้าไว้แล้วจะมีข่าวดีตอบกลับมา

การงาน
: หน้าที่การงานกำลังไปได้สวยและสืบเนื่องจากความตั้งใจ เมื่อปีที่แล้ว ความตั้งอกตั้งใจผ่านมาตลอดทั้งปีกำลังให้ผลตอบแทนเจ้านายอาจจะขึ้นเงินเดือนให้ ทั้งยังมีเกณฑ์ได้รับโบนัสก้อนโต ขอให้ท่านตั้งอยู่ในความมุ่งมั่น ทำงานด้วยความทุ่มมเทต่อไป แล้วสิ่งดีๆ จะเข้ามาในชีวิตเรื่อยๆ คนที่กำลังมองหางานใหม่แนะนำให้รอให้ผ่านสามเดือนแรกไปก่อนสู่ทางถึงจะมีมากขึ้น

การเงิน
: เป็นอีกปีที่ไม่ควรให้ใครรู้สถานะทางการเงินของท่านทั้งสิ้น แม้แต่คนในครอบครัว เพราะมีคนจ้องขอหยิบยืมแบบที่ท่านไม่อาจปฏิเสธได้เลย ทางที่ดีเดือนนี้ถึงแม้จะมีเงินแต่แนะนำให้ทำตัวแบบยาจกเข้าไว้เพื่อความปลอดภัยของเงินในกระเป๋าท่าน

สุขภาพ
: ปีนี้สาวราศีเมถุนจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องระบบทางเดินหายใจ หรือหายใจติดขัดไม่สะดวก ส่วนหนึ่งเพราะสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงต้องระวังรักษาร่างกาย และทำร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ ไม่อยู่ในที่ลมแรง มีฝุ่นละอองเยอะ หรือหาผ้าปิดปากปิดจมูก ก็พอจะช่วยได้

 ราศีกรกฏ Cancer วันที่ 21 มิ.ย. – 22 ก.ค.

ความรัก : ในช่วงปีใหม่นี้ความรักของสาวโสดราศีนี้จะอยู่ในช่วงมองหาคนที่ถูกใจ ซึ่งจะมีเข้ามาหาท่านผ่านทางเพื่อนฝูง อาจเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที แนะนำให้ใช้เวลาศึกษากัน และกันไปเรื่อยๆ ดีกว่า อย่ารีบร้อนสำหรับความรักของคนมีคู่แล้วยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เข้าอกเข้าใจกัน หมั่นคอยดูแลกันและกัน อาจมีปัญหาเข้ามาบ้างแต่ให้ถือคติหนักนิดเบาหน่อย ก็อภัยให้กันแล้วทุกอย่างจะราบรื่นขึ้น

การงาน
: เป็นอีกปีที่หนุ่มสาวราศีกรกฎจะพบกับความเปลี่ยนแปลงด้านหน้าที่การงานครั้งใหญ่ อาจจะได้ย้ายไปทำงานในบริษัทที่ใหญ่โตและมีความมั่นคงโดยไม่ได้วางแผนอะไรไว้ ทั้งนี้ ก็เนื่องมาจากความสามารถในการทำงานของท่านเป็นที่ร่ำลือจนมีการติดต่อทาบทามด้วยข้อเสนอที่ท่านไม่อาจปฏิเสธได้ ระวังเรื่องคำติฉินนินทาจากคนในที่ทำงานเดิมที่จะลอยมาเข้าหูบ้าง ก็ปล่อยให้เข้าหูย้ายทะลุหูขวาออกไปดีกว่า

การเงิน
: จะมีเงินเข้ามามากบ้างน้อยบ้าง ตามความสามารถในการทำงาน ขยันมากได้มาก ขยันน้อยได้น้อย รายได้จากงานพิเศษพอมีเข้ามาบ้าง ถ้าคุณมีการบริหารการเงินที่ดี รู้จักวางแผนการใช้จ่าย ท่านจะไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน ระวังอย่าใช้เงินมือเติบมากนัก

สุขภาพ
: ดวงสุขภาพของสาวราศีกรกฏ ต้องระวังอาหาร การกิน โดยเฉพาะปาร์ตี้ช่วงต้นปี จะทำให้ท่านพลั้งเผลอเรื่องอาหาร กินอะไรตามใจปาก กินมากอาหารไม่ย่อย กระเพาะไม่ทำงาน แม้ไม่มีโรคแต่ก็เป็นอาการที่ทำให้ไม่สบายเนื้อตัวอึดอัด และทำอะไรไม่ราบรื่น อย่าเพลิดเพลินจนเดือดร้อนถึงสุขภาพของเราล่ะ

 ราศีสิงห์ Leo วันที่ 23 ก.ค. – 22 ส.ค.

ความรัก : ในปีแห่งความหวานชื่นนี้ทุกอย่างยังคงสดใสซาบซ่าสำหรับคนที่มีความรักในหัวใจ บางคู่ที่คบหามาเนินนานอาจถือโอกาสฤกษ์งามยามดีทำเซอร์ไพรส์คนรักก็เป็นได้ ส่วนสาวโสดไม่ต้องแห้งเหี่ยวหัวใจ เพราะกำลังจะมีข่าวดีเรื่องความรักในเร็ววันนี้ ซึ่งเป็นรักแรกพบแบบไม่มีการวางแผนมาก่อน แนะนำให้ลุยได้เลยสำหรับรักครั้งนี้

การงาน
: การงานจะมีเรื่องปวดเศียรเวียนเกล้าจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงานที่งี่เง่า เจ้าปัญหา ทำอะไรก็ไม่ถูกใจใคร ต้องใช้ความอดทนอดกลั้นสูง อาจมีสถานการณ์บางอย่างบีบบังคับจนถึงขั้นต้องเปลี่ยนงานใหม่หรือลาออกโดยไม่ได้เตรียมความพร้อมเรื่องงานใหม่ล่วงหน้า แต่จะมีผู้ให้ความช่วยเหลือด้านการงาน ไม่ต้องกลัวตกงาน

การเงิน
: จะมีเงินก้อนใหญ่เข้ามาจากการทำงานที่ไม่มีการวางแผนล่วงหน้า จะเป็นประเภทค่าจ้างหรือเงินชดเชย มีเกณฑ์ต้องใช้เงินก้อนในการเพิ่มเติมความรู้ความสามารถด้านการงาน และควรระวังเรื่องเพื่อนฝูงหรือคนรู้จักมาขอหยิบยืมเงิน โอกาสได้คืนแทบเป็นศูนย์

สุขภาพ
: ในปีนี้ให้ระวังอาการของโรคเก่าจะกำเริบ ทำให้ต้องเดือดร้อนพึ่งพาหมออีกครั้ง ควรหมั่นกินยาและปฏิบัติตัวตามคำสั่งหมออย่างเคร่งครัด ส่วนคนที่ร่างกายแข็งแรงไม่เคยเจ็บไข้ได้ป่วยก็ไม่ควรประมาท เพราะเดี๋ยวนี้ มีเชื้อโรคมากมาย ดื้อยาก็ง่าย ต้องเอาใจใส่ดูแลตัวเองให้มาก

 ราศีกันย์ Virgo วันที่ 23 ส.ค. – 22 ก.ย.

ความรัก : สำหรับดวงเรื่องความรักของสาวราศีกันย์ปีนี้ สาวโสดจะมีโอกาสได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา ทั้งจากการทำงาน ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน และมีโอกาสที่ท่านจะพบเจอคนถูกใจในสถานที่ที่ไม่คาดคิด สาว Lisa ที่มีคู่ ความรักช่วงนี้ ต้องการความหนักแน่นและมั่นคงมากกว่าที่ผ่านๆ มา เพราะเป็นช่วงที่หัวใจจะต้องมีบทเรียนมาพิสูจน์เรื่องความรัก

การงาน
: เป็นปีที่สาวราศีกันย์มีเรื่องเดือดร้อนใจเกี่ยวกับงานในความรับผิดชอบ จะถูกเพื่อร่วมงานโบ้ยงานมาให้ทั้งๆ ที่งานเก่าของท่านก็ลันหัวอยู่แล้ว พยายามคุยกันให้กระจ่าง ค่อยๆ แก้ปัญหาแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น เป็นเดือนที่เจ้านายผีเข้าผีออกเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ต้องทำใจให้กว้าง อย่าถือสาหาความแล้วท่านจะสบายใจ

การเงิน
: สาวราศีกันย์ปีนี้มีเกณฑ์จะได้รับเงินจากการค้าขาย ถึงจะก้อนไม่ใหญ่มากแต่ก็ทำให้พอกันพอใช้ไปได้ทั้งเดือนอย่างไม่ลำบากอะไรมากนัก หากเพิ่มความขยันขันแข็งในการทำมาหากิน ก็อยู่ได้สบายๆ ในเดือนที่การเงิน จากรายได้ประจำค่อนข้างฝืดเคือง แต่โดยรวมทั้งปีการเงินคล่องดีไม่มีปัญหา

สุขภาพ
: ในปี 2010 นี้ สาวราศีกันย์จะมีปัญหาเจ็บป่วยออดๆ แอดๆ เป็นๆ หายๆ สร้างความรำคาญใจให้แก่ตัวเอง กระทบถึงความมั่นใจในตัวเอง แนะนำให้ทำร่างกายให้แข็งแรง ไม่คิดมาก ออกกำลังกายสม่ำเสมอแต่อย่าหักโหม ในไม่ช้าก็จะกลับมาแข็งแรงดังเดิม

 ราศีตุล Libra วันที่ 23 ก.ย. – 23 ต.ค.

ความรัก : ความรักในปีนี้ คนที่หัวใจยังว่างอยู่อาจถือโอกาสในช่วงนี้ ลองเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ก็จะเป็นการเริ่มต้นด้วยความสดชื่นแจ่มใสเหมือนสายน้ำรินรดใจ จะมีญาติพี่น้อง แนะนำให้รู้จักใครบางคน ลองเปิดใจดูแล้วจะรู้ว่าบางครั้งความรักก็ไม่ได้ เริ่มต้นยากเย็นอะไรนัก ส่วนสาวที่มีคู่แล้วให้ขยันเอาอกเอกใจอีกฝ่ายสักหน่อย เพราะคนรักของคุณจะอยู่ในภาวะขี้น้อยอกน้อยใจ อยากให้คนรักคอยเอาอกเอาใจ ยอมๆ ไปเถอะ เพื่อความสุขของคนที่คุณรัก

การงาน
: เป็นปีที่งานด้านตัวเลข บัญชี และการคิดคำนวณมีความโดดเด่น แต่ต้องใช้ความรอบคอบระมัดระวังสูง พยายามอย่าให้มีข้อผิดพลาดเพราะจะทำให้เสียชื่อเสียง ส่วนงานราชการงานจะราบรื่น แต่ยังไม่มีความก้าวหน้าเท่าที่ควร ทำไปแบบเรียบๆ เรื่อยๆ แต่ควรมีความตั้งใจเพราะเจ้านายจับตามองอยู่

การเงิน
: จะมีเข้ามาแบบผ่านมือ ได้มาแล้วก็จ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว ไม่มีเงินก้อนเก็บ แต่ก็จะมีรายได้เข้ามาแบบเรื่อยๆ ตลอดทั้งเดือน และปีนี้เป็นปีที่การเงินเหมือนสายน้ำที่ไหลลงที่ต่ำไปแล้วก็ยังคงไหลอยู่อย่างสม่ำเสมอ ไม่มีแห้งขอด

สุขภาพ
: สุขภาพของสาวราศีตุลจะมีปัญหาเรื่องสายตาฝ้าฟาง โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานอยู่ท่ามกลางแสงจ้า ส่วนคนที่ทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา หรือคนที่ต้องขับรถดึกดื่นค่ำคืนเป็นประจำ ถ้ามีอาการสายตาพร่ามัว ต้องรีบไปพบแพทย์ในทันที ไม่ควรนิ่งนอนใจปล่อยไว้เฉยๆ

 ราศีพิจิก Scorpion วันที่ 24 ต.ค. – 21 พ.ย.

ความรัก : ความรักของสาวราศีพิจิกต้องทบทวนความสัมพันธ์กันใหม่ โดยเฉพาะกับคนที่เพิ่งคบหากันมาได้ ไม่นานนัก จะเริ่มมีบางเรื่องที่เข้าใจไม่ตรงกัน จะมีเรื่องขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ที่มีท่าว่าจะลุกลาม ให้ลองปรับความเข้าใจกันดีๆ ส่วนสาวโสดอยู่ในช่วงที่ ต้องร้องเพลงรอไปก่อน ยังไม่มีใครเข้ามาทำความรู้จักหรือแสดงตัวให้คิดเสียว่ายังไม่ถึงเวลา

การงาน
: การงานปีนี้จะมีแต่เรื่องดีๆ เข้ามา เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในงานที่ท่านจำต้องขอความช่วยเหลือ บรรยากาศการทำงานครึกครื้นสนุกนาน มีเกณฑ์ได้ต้อนรับน้องใหม่ในที่ทำงาน งานด้านบันเทิงเป็นช่วงที่ต้องแก่งแย่งชิงดีกัน ถ้าหาไม่สู้ก็จะอยู่ในช่วงซบเซาจนห่างหายในที่สุด

การเงิน
: รายได้ก้อนโตที่ได้รับเข้ามาก็มีเกณฑ์จะต้องใช้จ่ายออกไป ก้อนใหญ่เช่นกัน อาจจะเป็นการซื้อยานพาหนะเพื่อเป็นรางวัลในการทำงานให้แก่ตัวเอง เป็นปีที่ไม่ควรให้ใครหยิบยืมเงินหรือปล่อยกู้ เพราะจะสูญทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยก็ไม่ได้

สุขภาพ
: สาวๆ ที่ทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ ระวังจะโดนน็อก โดยไม่รู้ตัว ไม่ควรอยู่คนเดียว โดยเฉพาะเวลามีอาการหน้ามืดคล้ายจะเป็นลม เพราะถ้าล้มโอกาสหายเป็นปกติมีน้อยใส่ใจตัวเองบ้าง เงินที่หามาได้ จะไม่มีโอกาสได้ใช้ เพื่อความสุขส่วนตัว แต่กลับต้องมาเป็นค่ารักษาพยาบาลแทน

 ราศีธนู Sagittarius วันที่ 22 พ.ย. – 21 ธ.ค.

ความรัก : ความรักของสาวราศีธนูในช่วงปีนี้คนที่มีคู่อยู่แล้วจะอยู่ในช่วงระหองระแหง มีปัญหากันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง อย่าเก็บเอามาเป็นอารมณ์ทำลายความรักที่มีต่อกัน ต้องหนักแน่น อย่าหูเบาเชื่อคนง่าย ส่วนคนโสดคนที่แอบชอบ แอบมองคุณอยู่จะเริ่มมีความกล้าแสดงตัวออกมา ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะให้โอกาสตัวเองหรือปิดกั้นหัวใจต่อไป เพราะบางครั้งโอกาสก็อาจมีมาแค่ครั้งเดียว

การงาน
: จะมีเกณฑ์ได้เดินทางไกลเพื่อไปติดต่อประสานงาน งานในความรับผิดชอบของท่านจะสร้างชื่อเสียงให้องค์กรจนได้รับคำชื่นชมยินดีจากเจ้านาย และได้รับการยกย่องจากเพื่อนร่วมงาน ท่านจะมีกำลังใจและความมุ่งมั่นในการทำงาน งานสร้างสรรค์ต่างๆ จะเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ

การเงิน
: สาวราศีธนูจะต้องวิ่งต้นวุ่นวายกับการหมุนเงิน จับตรงโน้นมาชนตรงนี้ แต่ก็พอแก้ขัดไปได้ เงินที่ได้เข้ามาก็จะจ่ายออกไปแบบไม่น่าเสีย ให้ระวังรายจ่ายที่ไม่เป็นเรื่องจะทำให้เสียเงินทีละน้อยๆ แต่เสียบ่อยจนเป็นเงินก้อนใหญ่โดยไม่รู้ตัว

สุขภาพ
: สาวราศีธนูในปีนี้ อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพอันเนื่องจากการที่ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่วนหนึ่งมาจากลักษณะการทำงานที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลานาฬิกาในร่างกายไม่สามารถปรับสมดุลได้ จึงส่งสัญญาณเตือนออกมา คุณควรปรับลักษณะการทำงานเสียใหม่ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเองขอขอบคุณข้อมูลจาก

หนังสือLisa Vol.10 No.50 23 ธันวาคม 2552เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดวงประจำราศีเกิด 2553 โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2552 เวลา 17:16:13 443 อ่าน
TOP