ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 13-19 มิถุนายน 2553


ดูดวง


ขอขอบคุณดวงแม่นๆ จาก
คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์


          สวัสดีค่ะ มาแล้ว ๆ ดวงประจำสัปดาห์ แต่ถ้าคุณอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ อย่าลืมโหวตราศีของตัวเองเข้ามา (โหวตได้ที่แบบสอบถามขวามือนี้ค่ะ) พร้อมด้วยหัวข้อที่คุณอยากให้ "อ่านไพ่เพิ่มเติม" ราศีไหนมาเข้ามาอ่านมากที่สุดในแต่ละสัปดาห์ กับหัวข้อพยากรณ์ท็อปโหวต จะได้รับการอ่านไพ่ในหัวข้อนั้น ๆ ยาวจุใจ เหมือนราศีเมษในสัปดาห์นี้
      ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีเมษ Aries (13 เมย.-13 พค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Three of Cups ความรื่นเริงใจ การได้พบปะเพื่อนฝูง คนรัก ได้มีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกัน มีงานบันเทิง ได้รับข่าวดีหรือสิ่งใดก็ตามที่ทำให้จิตใจเฟื่องฟู อย่างไรก็ดี อาจเป็นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

          ความรัก ความสัมพันธ์  Six of Pentacles คู่รักมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอุปถัมภ์กันอยู่ หรือให้ความช่วยเหลือด้านการเงิน นอกจากนั้นยังหมายถึงผลประโยชน์ในรูปแบบต่าง ๆ หากกำลังหย่าร้างหรือมีเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์สินจะตกลงกันได้ด้วยดี
          
          เพิ่มเติมอีกใบค่ะ Ten of Pentacles อ้ะ! ดูเหมือนว่าการเงินจะขึ้นมาอย่างมีนัยสำคัญจริงด้วยค่ะ แบบนี้แสดงว่าอยู่กันแล้วเจริญรุ่งเรืองในเรื่องฐานะทรัพย์สิน หรือทำธุรกิจร่วมกันก็จะไปได้ด้วยดี ครอบครัวสองฝ่ายมักให้การสนับสนุนด้วยค่ะ 

          แต่ถ้าคุณจะมีปัญหา คืออะไรบ้าง? Ten of Cups เปิดขึ้นมาค่ะ ตอกย้ำเกี่ยวกับครอบครัวอีก แสดงว่า ในข้อดีก็มีข้อเสีย คุณอาจให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก ดูแลคนที่รักอย่างดี แต่ก็ยังมีปัญหาเกิดขึ้นจนได้ และเกี่ยวพันกับคนอื่นๆ ในครอบครัวที่อยู่ร่วมกัน เช่น พ่อแม่พี่น้อง ญาติมิตร ที่เข้ามามีส่วนในความสัมพันธ์ อาจด้วยความหวังดี (ที่ไม่ต้องการ) หรือในกรณีคนโสด ก็อาจถูกคาดหวังให้ต้องแต่งงาน ต้องมีครอบครัว ต้องผลิตทายาท เป็นสิ่งที่ทำให้คุณอึดอัดในความอบอุ่นนั่นเอง

          พิเศษสำหรับคนโสด คุณจะเจอคู่แบบไหน เมื่อไหร่ Six of Cups มองหาคนเก่าๆ จากอดีตไว้ค่ะ คนๆ นี้จะมาในฐานะเพื่อนเก่า คนรักเก่า (มีโอกาสคืนดี) หรือเพื่อนฝูงชักนำมาให้ แต่ก็มีเหมือนกันที่คุณยังตัดใจจากอดีตไม่พ้น ยังหวนหาความสุขเหมือนวันเก่า ๆ 

          ถามว่าจะเจอเมื่อไหร่ ให้สังเกตที่วันที่ 6, 16, 26 หรือในช่วงเดือนกันยายน และอาจเป็นไปได้ ที่คุณจะพบคนๆ นั้นเป็นชาวราศีกันย์ หรือเกิดวันศุกร์อีกด้วย

          สถานการณ์การเงิน Queen of Swords ค่อนข้างหนักอยู่ค่ะ นอกจากการเงินตึงเครียดอาจเจอปัญหาจากบุคคลอีกด้วย การเบิกจ่ายมีอุปสรรค รายได้บางอย่างต้องติดตามถามทวงอย่างหนักจึงจะประสบผล ต้องอดทนต่อปัญหาเฉพาะหน้าอย่างมาก

          ธุรกิจ การงาน  Seven of Pentacles ยังต้องมองการณ์ไกลไปข้างหน้าอีกค่ะ สิ่งที่ทำมานั้นอาจประสบความสำเร็จแล้วระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่พอ ยังต้องการการสั่งสมประสบการณ์ การต่อยอด การใช้ทุนที่ตัวเองมีให้เต็มประสิทธิภาพ งานบางอย่างต้องรอ ต้องใช้เวลาด้วยค่ะ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Lovers การต้องตัดสินใจในภาวะที่ยังไม่พร้อม มีความสับสน ไม่แน่ใจต่อทางเลือกไม่ว่าทางใด

          คำแนะนำพิเศษ  The Moon คุณอาจอยู่ในช่วงที่มีความรู้สึกบางอย่างคลุมเครือ ไว้วางใจคนอื่นได้ยาก หรือมีเหตุให้ระแวงเป็นรายบุคคลไป อาจเป็นเพียงสภาวะจิตใจหม่นหมอง เรียกง่าย ๆ ว่าจิตตก พยายามอย่าให้ตัวเองอยู่กับความรู้สึกเช่นนั้นนานเกินไป มองหาแสงสว่างไว้ หาเรื่องดี ๆ ทำมองโลกในแง่บวกให้มากขึ้น แล้วคุณจะผ่านช่วงแย่ๆ ไปได้


       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีพฤษภ Taurus (14 พค.-13 มิย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Page of Swords ข่าวลือ ข่าวไม่สู้ดี เรื่องที่ลอยมาเข้าหูให้ปั่นป่วนวุ่นวายใจ เป็นช่วงสถานการณ์รอบข้างไม่ค่อยดี ปัญหาเล็กน้อยก็กลายเป็นเรื่องกวนใจ เป็นเวลาที่ต้องใช้ความเข้มแข็ง ความหนักแน่น เปรียบเหมือนการยืนโต้กระแสลมอยู่ ต้องปักหลักให้มั่นคงไว้ ไม่งั้นก็ปลิวลอยไปตามกระแสจนได้

          ความรัก ความสัมพันธ์  King of Pentacles หากเป็นบุคคล มักแสดงถึงคนที่มีฐานะ มีวัยสูงกว่า หรืออาจเคยมีประสบการณ์รักมาก่อน รู้วิธีบริหารเสน่ห์ ใช้ความสัมพันธ์เพื่อผลประโยชน์ได้เก่ง แต่สำหรับคนที่วัยเดียวกัน ก็มักหมายถึงคนที่ต่างมองเห็นกันและกันมีค่าอย่างมาก

          สถานการณ์การเงิน Eight of Pentacles ทำมากได้มากค่ะ ขยันเสียอย่างจะได้ทรัพย์รับเงินไม่ขาดสาย และยังหมายถึงรายได้หรือค่าตอบแทนที่มาจากงานซึ่งต้องใช้ทักษะเฉพาะ งานฝีมือ แฮนด์เมด-โฮมเมดต่าง ๆ หากสนใจจะทำธุรกิจส่วนตัวประเภทงานทำมือต่าง ๆ ก็เป็นจังหวะที่ดี

          ธุรกิจ การงาน  The Star มีข่าวดีอีกค่ะ สิ่งที่หวังไว้จะสมหวัง หากมีปัญหาในงานจะได้รับการแก้ไข มีเพื่อนฝูงคอยช่วยเหลือให้กำลังใจ การร่วมงานการกุศลจะนำไปสู่มิตรภาพที่สวยงาม มีเรื่องชุ่มชื่นใจ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands งานเยอะจนเอาไม่อยู่ คุมไม่ไหว แตกยอดแตกกอ จากงานหนึ่งไปสู่อีกงานหนึ่ง ภาระความรับผิดชอบเพิ่มขึ้นทุกที

          คำแนะนำพิเศษ  Three of Pentacles ให้ความสนใจงานพิเศษให้มาก อาจเป็นช่องทางทำคุณไปสู่รายได้ใหม่ๆ หรืองานจากการแนะนำของเพื่อนฝูง อีกอย่างแสดงถึงความเบิกบานที่ควรมี ไม่ว่าคุณจะได้รับสิ่งดี ๆ แค่เพียงเล็กน้อย หรือใช้เวลาอยู่ร่วมกับใครสักคนแค่เพียงแสนสั้น สิ่งเหล่านี้มีความพิเศษในตัวมันเอง

       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีเมถุน Gemini (14 มิย.-14 กค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ace of Swords การตัดสินใจขั้นเด็ดขาด ความตั้งใจเดินหน้าสู้กับอุปสรรคเต็มที่เต็มแรง อยู่ในช่วงยอมหักไม่ยอมงอ แต่ความเข้มแข็งต่าง ๆ จะพาคุณไปสู่ความสำเร็จ ปัญหาจะท้าทายให้คุณก้าวต่อไป

          ความรัก ความสัมพันธ์  Temperance ต้องปรับตัวเข้าหากันเป็นสำคัญ ทั้งสองฝ่ายอาจมีวิถีชีวิตคนละแบบ มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่เกือบตลอดเวลา เช่น บางคนต้องเดินทางบ่อย ขณะที่อีกคนอยู่กับที่ หรือไลฟ์สไตล์ไม่สอดคล้องกันเสียทีเดียว แต่หากต้องการความสุขในชีวิตคู่ก็คงต้องหาจุดร่วมที่สมดุลให้ได้

          สถานการณ์การเงิน  Nine of Pentacles การเงินคุณดีค่ะ จะได้ใช้เงินกับการให้ของขวัญ-รางวัลตัวเองด้วย อะไรๆ ที่เคยทำมาก่อน เหน็ดเหนื่อยมามาก ก็จะได้รับค่าตอบแทนอย่างน่าชื่นใจ ในบางคนอาจใช้เงินกับความรักความเสน่หา เลี้ยงเด็ก เลี้ยงต้อย แน่ะ :-)

          ธุรกิจ การงาน Queen of Wands เด่นค่ะ หากเป็นระดับเจ้านายหัวหน้าก็จะได้รับมอบหมายงานสำคัญ ได้ทำงานโครงการใหญ่ หากเป็นลูกน้องบริวารก็ถือว่าจะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ถูกจับตามองในฝีมือ ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานอาจมีคลื่นใต้น้ำอยู่บ้าง แต่ก็จะได้รับความนับถือ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hierophant กฎเกณฑ์ ประเพณี หรือระเบียบที่คร่ำครึล้าสมัยจะทำให้คุณอึดอัด แต่ก็ยากจะหลีกเลี่ยงได้ อาจได้คำแนะนำที่ไม่ต้องการอีกด้วย

          คำแนะนำพิเศษ The Chariot หากคุณกำลังเดินทาง หรือขับเคี่ยวแผนงานบางอย่างให้ไปถึงเป้าหมาย สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดคือการหลงทางของตัวเองคุณเอง การเฉไฉออกนอกเส้นทาง การประมาทในเรื่องของเวลา อย่าลืมว่าต้องใช้ความอึด ความอดทนเป็นพิเศษในช่วงนี้ มีวินัยให้มาก มุ่งหน้าไปตามเส้นทางที่ตั้งใจไว้ให้ได้


       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีกรกฎ Cancer (15 กค.-16 สค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Swords ความหงุดหงิด ความขุ่นมัว เรื่องไม่พึงพอใจ เป็นได้ทั้งบุคคลหรือสถานการณ์ คุณอาจเจอคนยั่วโมโหเก่ง ทัศนคติไม่ตรงกัน พูดจากันธรรมดาก็เหมือนหาเรื่องทะเลาะกันจนได้ ระวังการตกในสถานการณ์ที่ยั่วยุให้ต้องใช้ความรุนแรงด้วย

          ความรัก ความสัมพันธ์  Nine of Cups ไพ่ใบนี้มักเกี่ยวกับรักซ้อน ความสัมพันธ์ไม่เปิดเผย รักต้องห้าม รวมไปถึงคนที่รักเพศเดียวกันและยังไม่สามารถเปิดตัวได้ เป็นเวลาของความสุข แต่ก็แสดงออกได้ไม่เต็มที่ นอกจากนั้นยังหมายถึงการมีโลกส่วนตัวที่คนอื่นยากจะเข้าถึง แม้แต่คนรักของคุณเอง

          สถานการณ์การเงิน  Wheel of Fortune มีจังหวะที่ดีเข้ามาค่ะ อาจมีรายได้ โชคลาภ หรือข่าวดีที่แทรกเข้ามาในช่วงวิกฤติ หากก่อนหน้านี้การเงินของคุณมีปัญหา ก็จะกระเตื้องขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามไพ่กงล้อโชคใบนี้มักแสดงถึงช่วงเวลาสั้นถึงสั้นมาก เป็นจังหวะที่ต้องเกาะติดและคว้าให้ทัน หากเป็นการทำธุรกิจคุณต้องใช้ความไวอย่างมาก

          ธุรกิจ การงาน  Two of Pentacles ต้องจัดสรรสิ่งต่างๆ อย่างชุลมุน คุณอาจมีเวลาไม่พอ มีเงินไม่พอ มีทรัพยากรจำกัด หรือแม้แต่กับเพื่อนร่วมงานก็ต้องจัดการสิ่งต่าง ๆ ค่อนข้างวุ่นวาย ถือว่าไม่ราบรื่นเท่าไหร่ แต่คุณก็จะผ่านไปได้ด้วยวิธีแก้ปัญหามั่ว ๆ นี้แหละ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Cups ความลังเล ไม่รู้จะเลือกอะไรก่อนอะไรหลัง จัดลำดับความสำคัญไม่ได้ มีข้อมูลไม่เพียงพอ

          คำแนะนำพิเศษ  Nine of Swords ระวังความเครียด ความเศร้า ความทุกข์ใจที่คุณเก็บไว้ในส่วนลึกตามลำพังมานาน แล้วถึงเวลาระเบิดขึ้นมาหลอน หรือนำคุณจมดิ่งไปกับปัญหาที่ดูเหมือนไม่มีทางแก้ไขได้ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้อาจเป็นความตึงเครียด เป็นปัญหาสุขภาพ หรือมีคนคอยกระตุ้นความเจ็บปวดของคุณ อย่าปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความกังวลมากเกินไป พยายามหาสิ่งที่ช่วยทำให้คุณเข้มแข็งขึ้นเรื่อย ๆ จะดีกว่า

       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีสิงห์ Leo (17 สค.-16 กย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Knight of Pentacles การเงินที่มีความคืบหน้า มีข่าวดี ธุรกิจการงานที่ทำอยู่จะนำผลตอบแทนงามๆ มาให้ แต่ยังต้องใจเย็นและอดทน ต้องใช้เวลาพอสมควร

          ความรัก ความสัมพันธ์  Eight of Swords ในคู่รักจะมีปัญหาที่ทำให้รู้สึกอึดอัด ขาดอิสระ หรือมีการควบคุมกันอย่างเข้มงวด บางคู่มีปัญหาที่ไม่รู้จะแก้ไขได้อย่างไร เป็นเรื่องที่ตกกระไดพลอยโจน ถูกปิดล้อมด้วยปัญหาลูกโซ่ ต้องจำใจรับสภาพที่ตัวเองไม่ได้ก่อ

          สถานการณ์การเงิน  The Hanged Man ระวังการเงินจะมีข้อล่าช้า การเบิกจ่ายถูกระงับ โครงการหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเงินมีปัญหาเกิดขึ้น แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรู้ข้อมูลเท็จจริง คุณอาจต้องยอมเสียสละเงินบางส่วน หรือใช้เงินกับการแก้ปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่ง เป็นการแลกเปลี่ยนเพื่อให้สูญเสียน้อยที่สุด

          ธุรกิจ การงาน  Two of Swords ปัญหาในช่วงนี้จะเป็นเรื่องการสื่อสาร การเจรจาที่ไม่ประสบผล การเสนองานหรือพยายามให้ข้อมูลที่ถูกต้อง แต่กลับยิ่งทำให้ผิดพลาด หรืออีกฝ่ายเข้าใจไม่ตรงกับคุณ หากต้องเจรจาในเรื่องสำคัญให้หาผู้ช่วยที่เป็นมืออาชีพ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Pentacles ธุรกิจใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้น หรือโครงการใดๆ ที่เอาเงินเป็นตัวตั้ง รวมไปถึงรายได้ที่คาดว่าจะได้รับในอนาคต อาจไม่เป็นไปตามฝัน

          คำแนะนำพิเศษ  Death หากจำเป็นก็คงต้องผ่าตัดใหญ่เพื่อให้ปัญหาคาราคาซังยุติ อาจมีการตัดสัมพันธ์ การเปลี่ยนแปลงขั้นเด็ดขาด การโยกย้าย หรือทำใจยอมรับความสูญเสียที่เกิดขึ้น แต่เมื่อสิ่งเหล่านี้ผ่านไปแล้วคุณจะมีวิถีทางใหม่ๆ การเปลี่ยนแปลงจะพาคุณไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีกันย์ Virgo (17 กย.-16 ตค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Two of Cups ความสุข ความรื่นรมย์สมหวัง การได้สิ่งของต้องใจ ได้พบคนในสเป็ค หรือได้ของขวัญของฝากที่ถูกใจอย่างมาก มีความสุขกับคนใกล้ชิด กับบุคคลอันเป็นที่รัก

          ความรัก ความสัมพันธ์  Page of Cups หากเพิ่งคบหากันใหม่ๆ อยู่ในช่วงเรียนรู้ดูใจ เป็นเวลาของการเริ่มต้นที่ดี ต่างฝ่ายต่างอ่อนไหวและมีใจต่อกัน แต่คนที่คบกันมานานแล้วก็อย่าละเลยเรื่องทำให้แต่ละช่วงเวลาไม่ซ้ำซากจำเจ ยังมีสิ่งดี ๆ สิ่งใหม่ ๆ ให้เรียนรู้อีกมาก อนึ่ง บางคนได้แฟนอายุน้อยกว่า หรือกำลังไปหลงรักเด็ก

          สถานการณ์การเงิน  The Tower ระวังหน่อยค่ะ อาจมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น เหตุพลิกล็อค ข่าวร้าย หรือสถานการณ์ที่ทำให้คุณต้องใช้เงินกะทันหัน ระวังอุบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้เสียทรัพย์ด้วย

          ธุรกิจ การงาน  The World ไพ่ใบนี้มักเปิดขึ้นมาในเวลาที่เจ้าชะตากำลังจบโครงการหนึ่ง แต่ก็จะเริ่มโครงการใหม่ต่อไปทันที หรือมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบรรยากาศแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ สไตล์ในการทำงาน หรือพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน เป็นไพ่ที่แสดงถึงด้านที่ดี ความสำเร็จจะมาถึงในไม่ช้า และสิ่งต่างๆ จะเป็นไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิม

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Five of Swords การต้องยอมแพ้อย่างจำใจ มีเรื่องที่คุณขวางกระแสไม่ได้ หรือทำอย่างไรก็สู้ไม่ไหว ต้องหาทางพักตั้งหลักก่อน

          คำแนะนำพิเศษ  Eight of Cups การปลีกวิเวกสักพักอาจจะดีสำหรับคุณ ในที่นี้หมายถึงการเดินทาง การหันหลังให้กับคนที่ทำให้เครียด-เป็นทุกข์ หรือตัดใจละจากสิ่งเก่าๆ เป็นเวลาที่คุณยังต้องเผชิญความยากลำบากต่างๆ ไม่มีความราบรื่นสะดวกสบายอย่างที่เคยหวัง แต่มีกำลังใจไว้ให้มาก ชีวิตคนไม่ได้มีวันนี้วันเดียว

       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีตุลย์ Libra (17 ตค.-15 พย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Three of Wands การงานที่กำลังขยาย เติบโต มีผู้ร่วมงานมากขึ้น หรือได้พบปะบุคคลใหม่ๆ มีสายสัมพันธ์ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่การงาน หากทำธุรกิจส่วนตัวอย่ามองข้ามการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เป็นเวลาเหมาะสม คุณจะได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย

          ความรัก ความสัมพันธ์  The Empress มักมีความสัมพันธ์ที่เกื้อหนุนกัน คนรักมีฐานะ หรือให้การสนับสนุนคุณอย่างเต็มที่ในด้านต่างๆ โดยเฉพาะการเงิน แต่ในคู่รักอาจมีความรู้สึกแหนหวงกันอยู่ไม่น้อย เพราะความรู้สึกว่าเป็น "เจ้าของ" ต้องการ "ครอบครอง" และเป็น "เจ้าอาณาจักร"

          สถานการณ์การเงิน  Five of Wands จะมีปัญหาเกี่ยวกับคนหมู่มาก หากคุณกำลังรอผลตอบแทนบางอย่าง หรือมีการตั้งเบิกใดๆ จะล่าช้าหรือมีอุปสรรค ส่วนหนึ่งเพราะคณะบุคคล หรือผู้ที่เป็นหุ้นส่วนกันนั้นมีความเห็นชอบไม่ตรงกัน หากคุณเข้าหุ้นทำงานกับเพื่อนฝูง ยิ่งต้องระวังให้มาก การหาข้อตกลงร่วมกันจะเป็นไปอย่างลำบาก

          ธุรกิจ การงาน  Knight of Cups จะมีข่าวดีเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ แต่ก็ยังต้องเดินหน้าไปช้าๆ ใช้ความนุ่มนวลในการทำงานหรือประสานความสัมพันธ์ต่างๆ ใจร้อนไม่ได้ ในกรณีที่คุณมีความรักความชอบต่องานแขนงใดเป็นพิเศษ ให้พิจารณาเลือกทำในสิ่งนั้นๆ แม้จะช้า ไม่ได้ประสบผลสำเร็จในเร็ววัน แต่จะเป็นสิ่งนำความสุขมาให้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Justice หากคุณมีข้อพิพาททางกฎหมาย ระวังจะแพ้ หรือหากทำสิ่งใดไม่ถูกต้องมาก่อน ความเที่ยงธรรมจะทำให้คุณมีปัญหา การลงนาในเอกสารสำคัญต่าง ๆ รอบคอบให้มาก

          คำแนะนำพิเศษ  Seven of Cups คุณอาจมีความต้องการมากมาย อยากทำโน่นอยากทำนี่ อยากได้สิ่งนี้ อยากได้สิ่งนั้น แม้แต่แฟนก็อาจอยากมีหลายๆ คนก็ได้ (โอ้ว) แต่คิดให้ดีว่าความปรารถนาที่แท้จริงของคุณคืออะไร ของบางอย่างก็อาจสวยแต่ในฝัน ในชีวิตจริงไม่ได้ต้องมีอะไรมากมายเต็มไปหมด คัดสรรดีๆ แล้วบางทีคุณอาจเป็นสุขได้ง่ายกว่าเดิม

       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีพิจิก Scorpio (16 พย.-15 ธค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Knight of Swords การรุกเข้าสู่สนามใหม่ๆ หรือไม่ยอมอยู่เฉยอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการงาน การแก้ไขอุปสรรค การเดินหน้าท้าชนกับสิ่งที่เป็นปัญหาต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม คุณอาจถูกผลักลงไปด้วยในเวลาที่ไม่ได้พร้อมเต็มที่ ดูกำลังตัวเองให้ดีด้วย

          ความรัก ความสัมพันธ์  Ten of Wands สำหรับคู่รักอาจอยู่ในช่วงเหน็ดเหนื่อยอย่างมาก มีบางอย่างที่คุณรู้สึกว่าเป็นภาระความรับผิดชอบอันหนักหนา อาจเป็นภาระจริงๆ เช่น การเงิน ลูกเต้า หรือครอบครัวพ่อแม่ ที่ทำให้แทบไม่มีเวลาให้กัน หรืออาจเป็นความรู้สึกต่อกัน เหมือนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งกำลังพึ่งพากันอยู่ หลีกเลี่ยงไม่ได้ บางคนก็ต้องประคับประคองความสัมพันธ์ที่ง่อนแง่น แต่เพราะยังตัดใจอะไรไม่ได้ แทนที่จะสุขจึงมักแฝงความทุกข์ ความเหนื่อย แต่ก็ยังต้องคบหากันต่อไป T-T

          สถานการณ์การเงิน  Queen of Cups คุณน่าจะมีความสะดวกสบายระดับหนึ่ง ไม่มีปัญหาด้านการเงิน เพียงแต่ความสมบูรณ์พูนสุขด้านวัตถุไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขเสมอไป อีกอย่างไพ่ใบนี้อาจแสดงถึงคนที่ต้องพึ่งพาผู้อื่น เช่น พ่อบ้าน แม่บ้าน ซึ่งมีภาระหน้าที่แต่ต้องใช้เงินของอีกฝ่าย หรือมีปัญหาการเงินในครัวเรือน มีเรื่องให้รู้สึกน้อยอกน้อยใจอยู่บ่อย ๆ

          ธุรกิจ การงาน Page of Pentacles ในเวลานี้ การงานของคุณอาจยากจะหวังถึงการประสบความสำเร็จทันที และการรอทุนก้อนใหญ่ก็ยังเป็นไปได้ยาก อาจมีเพียงข่าวดีเล็กๆ น้อยๆ มีเงินไม่มากในการเริ่มต้น แต่แม้ทุกอย่างจะเป็นไปเชื่องช้าและมีข้อจำกัด ก็จะเป็นก้าวที่มั่นคงของคุณ ค่อย ๆ ไปค่ะ อย่าเพิ่งใจร้อน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Four of Cups กรุงโรมไม่ได้สร้างขึ้นในวันเดียวฉันใด เรื่องที่คุณเล็งผลเลิศก็เป็นฉันนั้น ดูรากฐานให้ดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ต้องใช้เวลา ต้องสร้างจุดแรกที่มั่นคง แล้วถึงจะต่อเติมไปต่อได้

          คำแนะนำพิเศษ  Seven of Swords คุณอาจต้องใช้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการเอาตัวรอด หรือมีเรื่องลับลวงพรางในการทำงาน ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงการโยกทรัพย์ การอาศัยช่องทางที่คู่ต่อสู้ประมาท สร้างโอกาสให้ตัวเองเป็นต่อได้ก่อน บางเรื่องบางราวต้องปิดเป็นความลับให้มากที่สุดจึงจะได้ผลสำเร็จ

       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีธนู Sagittarius (16 ธค.-13 มค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Knight of Wands การเดินทาง การมุ่งหน้าไปตามแรงกระตุ้นภายใน การใช้ความสามารถในการจัดการสิ่งต่างๆ ให้ลุล่วงเร็วที่สุด หมายถึงข่าวเกี่ยวกับการงานด้วยค่ะ

          ความรัก ความสัมพันธ์   Page of Wands ในคู่รักเป็นช่วงไม่ค่อยหวานแหววกันนัก มีอย่างอื่นให้ต้องคิดต้องทำมากกว่า อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ต้องมีการเรียนรู้ การปรับตัว การค่อยๆ จัดการอย่างเป็นระบบ มีบางคนอาจพบรักในที่ทำงาน ปิ๊งคนอายุน้อย หรือเห็นคนแคล่วคล่องว่องไวแล้วนึกเอ็นดู อยากได้ไว้เป็นสมบัติส่วนตัว (แน่ะ)

          สถานการณ์การเงิน Strength จัดการได้ดี ด้านการเงินไม่น่ามีปัญหาอะไร หมายถึงเจ้าชะตาที่มีความสามารถดูแลตัวเองได้ มีรายได้เป็นของตัวเอง ดีไม่ดีต้องรับผิดชอบคนอื่นด้วย แต่อีกประเด็นหนึ่งคือการมีวินัยในเรื่องใช้จ่าย การควบคุมตัวเองอย่างเข้มงวด (แต่อย่าเผลอไปคุมกระเป๋าคนอื่นล่ะ)

          ธุรกิจ การงาน Ace of Cups จะมีงานใหม่ ข่าวดี หรือการเริ่มต้นธุรกิจที่เป็นไปด้วยดี มีความสุข ความพึงพอใจ ความวาดหวังต่ออนาคตอันสวยงาม หากคุณทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่ม ที่พักอาศัย จะมีจังหวะที่ดีเป็นพิเศษ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Queen of Pentacles การบริหารเงินไม่เป็น หรือจัดการกับสินทรัพย์ที่มีในมือไม่เต็มประสิทธิภาพ เสียประโยชน์ เสียรายได้

          คำแนะนำพิเศษ Judgement สิ่งสำคัญจะถูกเปิดเผยออกมา อาจเป็นผลการตัดสิน การพิพากษา ข้อวิจารณ์ ผลลัพธ์ ฯลฯ ซึ่งจะนำคุณไปสู่โอกาสใหม่ๆ ทำสิ่งใหม่ให้ดีกว่าเดิม หรืออย่างน้อยก็ทำให้คุณลุล่วงใจ มองภาพข้างหน้าได้ชัดขึ้น

       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีมังกร Capricorn (14 มค.-12 กพ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Swords การปักหลักสู้กับอุปสรรคโดยไม่ยอมแพ้ การเอาชนะศัตรูหรือแม้แต่จิตใจตนเอง เป็นเวลาที่ต้องใช้กำลังกายกำลังใจอย่างหนัก ใช้ความเข้มแข็งให้เต็มที่ ไม่มีอะไรง่ายในช่วงนี้ ตระหนักข้อเท็จจริงไว้แต่อย่าท้อ อย่ายอมแพ้

          ความรัก ความสัมพันธ์  Six of Wands ดูเหมือนสิ่งที่คุณรอคอยจะใกล้เข้ามา อาจเป็นความสัมพันธ์ที่เดินหน้าไปสู่เป้าหมาย สิ่งที่เคยคาราคาซังจะชัดเจนขึ้น แต่หากมีความสัมพันธ์ใหม่ๆ ในช่วงนี้ ยังต้องคบหาดูใจกันไปอีกนาน ส่วนคนโสดนั้นไม่ต้องมองหาใคร รีบทำงานให้เสร็จก่อนดีกว่า

          สถานการณ์การเงิน  Four of Pentacles มีความกังวลใจเกี่ยวกับทรัพย์สิน หรือคุณอาจกลัวว่าเงินจะหมดลง กลัวรายได้หดหาย อย่างไรก็ตาม ไพ่อาจบอกความรู้สึกของคุณมากกว่าสถานการณ์ เป็นต้นว่าคุณมีเงินเก็บเงินออม หรือยังมีรายได้มากกว่าใคร ๆ เพียงแต่จิตตกกลัวไปอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ถ้าเป็นคนทำมาค้าขาย ทำธุรกิจที่ต้องลงทุน เป็นสัญญาณว่าคุณเริ่มขี้เหนียวมากไปแล้ว

          ธุรกิจ การงาน  Ten of Swords หนักหน่อยค่ะ ปัญหาถาโถมเข้ามาไม่หยุดหย่อน ระวังจะสลบคาที่ หรือแบกภาระจนไปต่อไม่ไหว ย่ำแย่ทั้งสุขภาพกายสุขภาพใจ มองทางไหนเห็นแต่ปัญหา กับเพื่อนร่วมงานยิ่งพากันกลุ้มไปกันใหญ่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Fool หนทางใหม่ๆ ที่คุณคาดหวังว่ามันจะสนุก จะพาไปสู่ความบันเทิง หรือความปรารถนาจะมีเรื่องหวือหวาในชีวิต อาจพาคุณไปสู่หุบเหวที่ลึกจนประมาณไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ  Nine of Wands จะมัวรักพี่เสียดายน้องไปทำไม ปัญหาบางอย่างในชีวิตคุณอาจเกิดจากการตัดสินใจไม่ได้ จิตใจไม่มั่นคง เบื่อ ๆ อยาก ๆ หรืออยากไปให้พ้นข้อจำกัดแต่ก็ดันจำกัดตัวเองเอาไว้เสียเอง มักไม่มีใครมัดมือคุณไว้ แต่คุณมัดตัวเอง อีกอย่างคือคุณขี้กลัวกว่าที่ใคร ๆ มองเห็น

       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีกุมภ์ Aquarius (13 กพ.-13 มีค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Swords ปัญหาต่างๆ หากมี จะค่อยคลี่คลายออกไปแล้ว ไม่นานคุณจะได้รับข่าวดี ได้ไปถึงเป้าหมาย บางเรื่องนั้นต้องใช้เวลาในการแก้ไข สถานการณ์แย่ๆ จะดีขึ้นตามลำดับจากนี้ไป แต่หากคุณเพิ่งเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ในช่วงนี้ก็เผื่อใจสำหรับความล่าช้าหน่อย

          ความรัก ความสัมพันธ์  The Emperor ในคู่รักมักมีความสัมพันธ์มั่นคงดี หรือดีไม่ดี ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะปกครองกันเข้มงวดสักนิด เหมือนพ่อแม่ดูแลลูกก็ยังได้ มีความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ ใช้อำนาจต่อกันพอสมควร แต่แบบนี้แหละยิ่งอยู่กันนาน

          สถานการณ์การเงิน King of Wands จะมีการจัดการที่ดี หรือได้งานที่ทำให้คุณมีรายได้สูง ได้ค่าตอบแทนสมกับฝีมือ ได้รับมอบหมายงานใหญ่ นำมาซึ่งรายได้ซึ่งคุณคู่ควร (ยินดีด้วยนะ) นอกจากนั้นก็หมายถึงการที่คุณมีศักยภาพในการทำงานซึ่งจะนำความสำเร็จด้านการเงินมาให้

          ธุรกิจ การงาน Five of Cups คุณจะมีเรื่องที่ทำให้ผิดหวังอยู่บ้าง หรือเสียโอกาสบางอย่างไป หรือความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานมีปัญหา อย่างไรก็ตาม ไพ่ใบนี้มักบอกถึงสิ่งดีๆ ที่คุณยังมีอยู่ อดทนไปก่อน รอจังหวะใหม่ ผ่านพ้นช่วงนี้ไปสถานการณ์จะกระเตื้องขึ้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Devil ระวังความโลภ ความอยาก ที่จะพาคุณไปสู่ความสมหวังในตัณหา แต่ก็พาความทุกข์ตามมาในภายหลัง ระวังรักต้องห้าม รักคนมีเจ้าของ หรือทำในสิ่งไม่อาจยับยั้งชั่งใจ อันตรายกับตัวเองไม่ใช่ใคร

          คำแนะนำพิเศษ  Five of Pentacles ไม่ต้องมองหาความช่วยเหลือจากใคร แก้ไขที่ตัวเอง หากคุณมีปัญหาการเงิน หรือมีเรื่องจุกจิกเรื้อรังใด ๆ หาให้เจอว่าต้นเหตุอยู่ที่ไหนกันแน่ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่บั่นทอนเหล่านี้อย่าให้มีอิทธิพลกับชีวิตมากเกินไป

       ดูดวงไพ่ยิปซี ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เมย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The High Priestess การมีโลกส่วนตัวที่คนอื่นเข้าไม่ถึง มีสิ่งที่คุณต้องคิดโดยลำพัง ต้องใช้สมองทั้งสองซีกแถมด้วยการจัดสมดุลให้อารมณ์และจิตใจ ไม่ให้น้อยไป มากไป อย่างไรก็ดี มีแนวโน้มว่าคุณจะใช้ความรู้สึกมากกว่าเหตุผล ถึงต้องใคร่ครวญให้มาก บางเรื่องจำเป็นต้องใช้คนฉลาดมากๆ เข้ามาช่วย

          ความรัก ความสัมพันธ์  Seven of Wands ความสัมพันธ์เดินหน้าต่อไปได้ แต่ไม่ค่อยราบรื่นนัก ระหว่างคู่รักมักมีปัญหาขัดแย้งกันเนืองๆ หรือต่างฝ่ายก็มีภาระหน้าที่ของตัวเอง ปัญหาส่วนตัวก็หนักอยู่แล้ว ระหว่างกันยังเพิ่มเข้ามาอีก

          สถานการณ์การเงิน  Ace of Wands จะมีข่าวดีเกี่ยวกับงานใหม่ (ซึ่งจะนำรายได้ใหม่ๆ มาให้) หรือมีโครงการที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น หากมีค่าใช้จ่ายก็จะนำไปสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า จงให้ความสำคัญกับโครงการใหม่ๆ ที่เริ่มต้นในระยะนี้

          ธุรกิจ การงาน  The Magician มีวี่แววของความสำเร็จในไม่ช้านี้ หากแผนการเกี่ยวกับงานใดก็ตามของคุณหักเห จะนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่า จะเป็นช่วงของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การได้ไอเดียใหม่ๆ สบช่องในการทำธุรกิจ หรือพลิกแพลงของเหลือใช้ในมือให้กลายเป็นเงินเป็นทอง การทำมาค้าขายจะเจอจังหวะดีไม่คาดฝัน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Two of Wands ปัญหาเกี่ยวกับหุ้นส่วนเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะคนที่ทำงานใกล้ชิดกันมาก

          คำแนะนำพิเศษ  The Sun โอ้โห พระอาทิตย์มาอยู่กับคุณนี่เอง เป็นสัญญาณว่า เมฆหมอกใดๆ หากเคยมีก็จะผ่านพ้นไปแล้วในเร็วๆ นี้ จะมีข่าวดี มีโอกาสดี มีเรื่องเบิกบานใจ ได้รับโชคลาภหรือแม้แต่เกียรติยศชื่อเสียง ได้ทายาทสืบสกุล ที่สำคัญเบิกบานไว้ เชื่อมั่นในพลังความสดใสที่โลกจะให้คุณ และคุณสามารถส่งให้คนอื่นได้ต่อ ๆ ไปอีกด้วย

  ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน  ดูดวงแม่นๆ คลิกที่นี่


   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 13-19 มิถุนายน 2553 โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2552 เวลา 18:00:29 793 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 13-19 มิถุนายน 2553 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP