ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 13 - 19 สิงหาคม 2555ไพ่ยิปซีขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ 
อ่านไพ่ส่วนตัวกับการะเกต์พยากรณ์ ออนไลน์ คลิกที่นี่ค่ะ 
พบกับ eBook ชุดการะเกต์พยากรณ์ GaragayHoroscopes คลิกเลย         หลังจากเจาะลึกดวงรัก 12 ราศีกันไปหลายครั้งแล้ว มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างค่ะ ในช่วงนี้ เราจะมาดู "พลังใน 12 ราศี" กันค่ะ จะเวียนไปแต่ละราศี ในแต่ละสัปดาห์เหมือนเดิมนะคะ และสัปดาห์นี้ ก็เป็น "พลังรักในราศีพิจิก" ค่ะ

         สําหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาค่ะ

 ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Judgement ข่าวสารที่จะมาถึงคุณอีกครั้ง เพื่อส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงใหม่ ซึ่งคุณจะมีส่วนร่วมกําหนดได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะเรียนรู้จากอดีตได้มากน้อยแค่ไหน และปรับตัวเองอย่างไรเพื่ออนาคต จะแก้ไขข้อผิดพลาดด้วยตัวเอง หรือละโอกาสดี ๆ เสีย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Wands มักเป็นช่วงต้นๆ ของความสัมพันธ์ ยังจะมีการเรียนรู้กันอีกมาก จะได้เข้าสู่แวดวงของอีกฝ่ายมากกว่านี้ กรณีคบหากันมายาวนานก็อย่าเพิ่งคิดว่ามีอะไรที่ "รู้จัก" กันไปหมดแล้ว

          สถานการณ์การเงิน Ace of Swords จะมีเรื่องให้คุณต้องตกลงใจก่อน - ก่อนจะไปถึงขั้นต่อไป อาจเป็นการวางแผนใหม่ การรัดเข็มขัด การหารายได้พิเศษ การจัดสรรงบประมาณ หรือตกลงใจจะทําธุรกรรมใดทางการเงินก็ได้

         ธุรกิจ การงาน Page of Cups คุณอาจมีความสนใจในเรื่องอื่นมากกว่างานประจําในช่วงนี้ แต่ก็จําเป็นต้องจัดสมดุลกับงาน แต่ถ้าเป็นงานอดิเรก งานพิเศษ ที่ทําเพื่อความเพลิดเพลินของตัวเอง เอามาลดหย่อนความเครียดก็โอเคนะ :-)

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Swords ระวังความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ที่ไปถึงจุดสะสมจนเกินรับไหว ควรหาเวลาพักผ่อนให้ตัวเอง หรือควบคุมสถานการณ์ก่อนจะกลายเป็นเรื่องใหญ่

          คำแนะนำพิเศษ Six of Wands หากมีสิ่งใดที่คุณคาดหวังและรอคอย ผลจะใกล้เข้ามาแล้วทุกขณะ คุณแค่ทําทุกอย่างไปอย่างที่ทํามา ไม่เร็วไม่ช้า จะได้พบความสําเร็จค่ะ

 ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles การรับความช่วยเหลือและการให้ความช่วยเหลือ หากมีปัญหา ให้มองหาคนที่จะยื่นมือช่วยคุณได้ มักต้องเป็นคนที่มีความพร้อมอยู่แล้ว จะไม่เดือดร้อนหากคุณเอ่ยปากกับเขา ขณะเดียวกัน คุณก็ต้องพึ่งพาตัวเองไปด้วย หรือต้องร่วมแลกเปลี่ยนในสิ่งที่เค้าต้องการ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands จะไปกันได้ดีในเรื่องของการงาน การวางแผนอนาคต การปรึกษาหารือในเรื่องหน้าที่การงานต่าง ๆ บอกถึงความสอดคล้อง และเกณฑ์สมพงศ์ หรือการได้หุ้นส่วนที่เป็นมากกว่า "คู่รัก"

          สถานการณ์การเงิน Knight of Swords จะเหนื่อยอีกมากค่ะ มีเรื่องยุ่ง ๆ เข้ามาอยู่เรื่อยทั้งการเงินที่ไม่เป็นไปตามแผน หรือต้องบริหารอย่างเข้มงวดมาก ให้ระวังการใช้จ่ายจะนําเรื่องปวดหัวมาให้

         ธุรกิจ การงาน The Magician คุณจะได้ข่าวดีในเร็วๆ นี้ เกี่ยวกับการงาน การหาทางออกจากปัญหา อาจมีสถานการณ์พลิกผันแต่จะนําผลลัพธ์ที่ดีมาให้คุณ หรือมีคนเข้ามาช่วยในวินาทีสุดท้าย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Wands ความขัดแย้งกับผู้คนรอบตัว เน้นไปที่การงาน เพื่อนร่วมงาน หรือคนหมู่มากที่เกี่ยวข้องกัน หาข้อยุติร่วมกันไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles เปิดใจกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจําวันก็จะดีนะ หาความสุขเท่าที่จะพึงมีพึงได้ ตลอดจนโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีเข้ามา ส่วนเรื่องใหญ่ ๆ หนัก ๆ นั้นมีอยู่แล้วนี่นา

 ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Wands ความเครียด ความกดดัน ความรู้สึกที่ไม่ชัดเจนว่าจะเอาอะไรอย่างไรดี อาจมีเหตุชักเข้าชักออก :-) หรือตกลงใจไปแล้วก็หวนกลับมาคิดใหม่ ตัดสินใจใหม่ เป็นภาวะเบื่อ ๆ อยาก ๆ ในเรื่องการงาน หรือกิจกรรมที่กําลังมีส่วนร่วม

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Sun แจ่มใสมากที่สุดค่ะ แสดงถึงคนหรือสถานการณ์ที่ทําให้คุณเบิกบาน เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง กระตือรือร้นในการคบหา การสานสัมพันธ์ การใช้ชีวิตร่วมกันอย่างกระฉับกระเฉง โดยมีเพื่อน ๆ หรือคนอื่นในชีวิตคุณได้ร่วมรับรู้ด้วย

          สถานการณ์การเงิน Queen of Swords มีปัญหาหนักที่คุณต้องจัดการด้วยตนเอง หรือมีคนอื่นที่มีกําลังกล้าแข็งเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วย ทําให้ต้องสร้างความเข้มแข็งขึ้นอย่างมาก เพื่อป้องกันเรื่องที่อาจมีโอกาสวุ่นวายมากกว่า

         ธุรกิจ การงาน Strength ดูจะเป็นสัปดาห์ที่เด่นมาก ๆ สําหรับคุณ แม้ว่าการเงินจะเจอปัญหา แต่ถ้าความสัมพันธ์และการงานราบรื่น น่าจะถือได้ว่าถึงไหนถึงกัน คุณจะควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ในที่สุด โดยละมุนละม่อมเสียด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Swords เหนื่อยค่ะ อุปสรรคจะมากับบุคคลที่พูดไม่รู้เรื่อง มีลักษณะปกป้องตัวเองสูง หรือทําให้คุณต้องลุกขึ้นมาคว้าอาวุธป้องกันตัวจนได้

          คำแนะนำพิเศษ Temperance คุณยังไม่ผ่านช่วงมรสุมเสียทีเดียว แม้ความราบรื่นจะมีมากกว่าเรื่องร้าย ๆ ก็ตาม ก็ยังมีสิ่งที่ต้องพยายามประคับประคองไป หรือปรับตัวกับความพลิกผันต่าง ๆ เอาล่ะ สู้โว้ย! ;-)

 ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Cups เวลาที่ดีสําหรับคุณค่ะ ในแง่ของความสัมพันธ์กับใครคนหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นเพื่อน ครอบครัว บุตร บุพการี หรือคู่รักคู่ครองก็ได้ จะมีความเข้าใจกันมากเป็นพิเศษ ได้มองของขวัญแก่กัน หรือได้รับสิ่งที่ทําให้คุณมีความสุขและประทับใจมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Pentacles สองฝ่ายจะตระหนักถึงคุณค่ากันและกัน แต่ก็ยังต้องการเวลาในการเดินทางร่วมกันไปช้า ๆ ความสัมพันธ์มักคืบหน้าไปทีละนิด แต่ก็จะดีกับสิ่งที่คาดหวังให้ยั่งยืน ส่วนคู่ที่คบหากันมานาน ก่อนหน้านี้อาจมีเรื่องระหองระแหง ทําให้ต้องมาปรับความเข้าใจกันใหม่

          สถานการณ์การเงิน Temperance ต้องจัดสรรทีเดียวค่ะ เงินทองคล่องมือดี แต่ก็ต้องประหยัดบ้างเหมือนกันละ อย่าเพิ่งวางใจสถานการณ์ต่าง ๆ ส่วนในแง่การลงทุน การแสวงหากําไร คุณจะได้ผลตอบแทนที่ดี แต่ก็ยังมีความเสี่ยง

         ธุรกิจ การงาน Knight of Wands เด่นสําหรับคนขยันค่ะ จะมีไอเดียมากมายในช่วงนี้ มีความกระตือรือร้นในการเดินหน้าไปสู่เป้าหมาย หากทําธุรกิจส่วนตัว จะมีคนช่วยพีอาร์ประชาสัมพันธ์ใหม่ ได้คนช่วยเหลือกิจการที่ขยันขันแข็ง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Pentacles สิ่งที่ลงทุนลงแรงไป ไม่อาจคืนทุนได้ในเวลาที่ต้องการ ต้องควักเงินเก็บเงินออมขึ้นมาใช้

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Pentacles การเงินมีความสําคัญมากในช่วงนี้ และเตือนคุณให้ตระหนักถึงการจัดการที่เป็นระบบ แต่อย่างไรก็ตาม จะมีคนที่ช่วยเหลือคุณได้ในยามเดือดร้อน

 ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Moon ความเครียด ความกังวล สิ่งที่บั่นทอนอารมณ์และจิตใจ แต่ไม่อาจแสดงได้ในสาธารณะ คุณอาจต้องเก็บความรู้สึกไว้อย่างลึกซึ้ง มีความระแวงต่อมิตรสัมพันธ์ หรือพบสิ่งที่ดูคลุมเครือ

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Pentacles มีข้อเด่นสําหรับคู่รักที่จะร่วมธุรกิจการงานกัน รวมถึงการลงทุน การร่วมหุ้น การตกลงเกี่ยวกับทรัพย์สิน บางครั้งยังบอกถึงการพบคนที่มีความพร้อมสูงทางเศรษฐกิจ ฐานะดี มีความมั่นคง เกื้อหนุนกันให้รุ่งเรืองได้

          สถานการณ์การเงิน Seven of Cups คุณอาจต้องการเงินจํานวนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในความฝันในภาพฝันนั้นสวยหรู ดูมีช่องทางมากมาย แต่ในความจริง ทําไมมันยากอย่างนี้ฮึ :-D ขณะเดียวกันเตือนให้ระวังการใช้จ่ายเงินเกินกําลัง หรือเอาเงินในอนาคตมาใช้ด้วย

         ธุรกิจ การงาน The Chariot เป็นช่วงที่ต้องเหนื่อยแน่ เตรียมตัวเตรียมใจไว้ด้วย จะมีแรงกดดันและปัญหาเฉพาะมากหลาย แต่ก็จะเป็นแรงผลักให้คุณขับเคลื่อนไปสู่ทิศทางที่ตนต้องการด้วย ถ้าไม่อ่อนข้อยอมแพ้เสียกลางทาง แม้จะหืดขึ้นคอ แต่คุณจะไปถึงเป้าหมายได้สําเร็จ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Star หวังมาก ฝันมาก มีอุดมคติที่สวยงาม แต่กลับเป็นเพียงเรื่องเพ้อเจ้อ

          คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man คุณอาจถูกผูกพันในเงื่อนไขบางประการ แม้ไม่พึงประสงค์ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ จําเป็นต้องรับข้อเสนอ การแลกเปลี่ยน หรือผ่อนปรนกับหนามแหลมที่ทิ่มแทงเข้ามา ต้องพยายามทรงตัวเพื่อรอโอกาสที่จะดีกว่านี้ บางเรื่องทําอะไรไม่ได้นอกจากต้องปรับวิธีคิดของตัวเองเอา

 ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Cups ความสุขในครอบครัว ความเพลิดเพลินความรื่นรมย์ การวางแผนเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การร่วมมือร่วมใจในหมู่ญาติ ตลอดจนงานมงคลต่าง ๆ ที่กําลังจะเกิดขึ้น เป็นช่วงที่จะได้ใกล้ชิดญาติพี่น้องมากเป็นพิเศษ หรือติดต่อสื่อสารกันมากกว่าปกติ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool จะมีเรื่องท้าทายสําหรับคุณทั้งสอง ไม่ว่าจะเพิ่งคบหาหรืออยู่กันมานานก็ตาม อาจวางแผนโยกย้าย เปลี่ยนงาน เปลี่ยนวิถีชีวิต หรือแม้แต่จะคิดหนีตามกัน สิ่งที่จะเกิดขึ้นนั้นทําให้คุณตื่นเต้นและรู้สึกถึงสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้

          สถานการณ์การเงิน The Lovers อาจมีข้อเสนอเข้ามา เพื่อให้คุณต้องตัดสินใจ หรือทบทวนเกี่ยวกับการลงทุน การวางแผน การจัดสรรงบประมาณ ในส่วนของค่าใช้จ่ายส่วนตัวนั้นไม่มีปัญหาอะไรมาก ไปได้สบาย ๆ เพียงแต่ก็ต้องคิดหน่อยกับการบริหารตัวเลข

         ธุรกิจ การงาน King of Cups จะได้ทํางานที่มีความสุข หรืออยู่ร่วมกับคนที่ทําให้คุณปลอดโปร่งแจ่มใส มีพี่เลี้ยงหรือคนคอยดูแลช่วยเหลือ หัวหน้าเจ้านายจะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Wands ปัญหาจุกจิกมีเข้ามาเรื่อย ๆ จนแก้ไม่ทัน และงานบางตัวก็เร่งรัดให้เสร็จในเวลากําหนด ทั้งที่เฉียดฉิวเส้นดี

          คำแนะนำพิเศษ Two of Swords ช่วงนี้อาจมีเรื่องให้คุณไม่สบายใจ ปวดหัว หรือพูดกันไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจ แต่ก็จะเป็นเวลาดีที่ตัวคุณจะได้ทําในสิ่งที่ชัดเจน ด้วยการแสดงออกการออกความเห็น หรือการตกลงใจอันแน่ชัด จะทําให้การสื่อสารที่ขลุกขลักคลุมเครือได้ข้อตกลงในที่สุด

 ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Wands การทํางานใหม่ สิ่งที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น นิมิตหมายที่ดีในทางการงาน จะมีแรงบันดาลใจหรือความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ซึ่งสามารถนําไปต่อยอดได้อีกมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Swords จะมีปัญหาระหว่างกันอยู่พอสมควร อ้อ บางทีก็หนักได้แหละ ถ้าปล่อยให้บรรยากาศมาคุไปเรื่อย ๆ ประเด็นมักเป็นการพยายามจะคานอํานาจ การปกป้องตัวเอง หรือการฟาดฟันกันแบบเชือดนิ่ม ๆ ไม่มีใครยอมใคร

          สถานการณ์การเงิน King of Wands หากคุณมีหุ้นส่วน ผู้ที่มีส่วนร่วมในการตัดสินใจ จะต้องพึ่งพาและรับฟังกัน ไม่อาจทําตามความต้องการได้อย่างอิสระทั้งหมด แต่กรณีเป็นการเงินส่วนตัว จะหมายถึงการวางแผนและจัดการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

         ธุรกิจ การงาน Three of Cups อาจได้รายได้จากงานพิเศษ จ๊อบเล็ก ๆ ที่มีเข้ามา หรือได้รับผลตอบแทนจากการงาน ตีค่าออกมาเป็นสิ่งมีมูลค่าทางความรู้สึก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands คุณรับงานไว้มากเกินไป ระวังจะควบคุมสถานการณ์ไม่ไหว อีกอย่างคือการขยายงานโดยไม่มีความพร้อมอย่างแท้จริงรวมถึงการช่วยคนอื่นจนลืมช่วยตัวเอง

          คำแนะนำพิเศษ The Empress ในตําแหน่งนี้ หากคุณเป็นพ่อ แม่ ภรรยา สามี หรืออยู่ในบทบาทของคนที่ต้องปกป้องดูแลคนอื่น คุณจะมีพลังแฝงในตัวเยอะมาก ๆ สามารถดลบันดาลให้เกิดปาฏิหารย์ได้ แต่ถ้าคุณอยู่ในฐานะที่ต้องรับความช่วยเหลือจากคนอื่น ก็จะมีคนยื่นมือช่วยคุณจนได้ หรือท้ายที่สุด ครอบครัวและภูมิลําเนาเดิมจะมีความหมายต่อคุณมาก

 ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

พลังรักในด้านบวกของราศีพิจิก

         ราศีพิจิกนั้นเป็นไพ่แห่งความซับซ้อนและปริศนาอันลึกล้ํา บุคลิกภายนอกของชาวแมงป่องจึงมีหลายรูปแบบด้วยกัน

         อาจมาในรูปแบบของคนเงียบขรึม ช่างคิด เก็บตัว หรือใจกล้า โผงผาง ฉลาดเฉลียว ไว้ท่า มั่นใจในตัวเองสูง ไม่ถ่อมตัวต่อผู้ใดทั้งสิ้น ไม่อีกทีก็เป็นคนที่แข็งกระด้าง เย็นชา ชอบสงวนท่าทีอยู่เสมอ ฯลฯ

         หรือใคร "แจ๊คพ็อต" อย่างแท้จริง ก็จะได้พบราศีพิจิกที่มีคุณสมบัติดังกล่าวนี้ครบทุกข้อแต่อยู่ที่ว่า จะเลือกแสดงบุคลิกลักษณะใดออกมาให้โลกเห็นเท่านั้นเอง

         อย่างไรก็ตาม ในด้านที่เกี่ยวกับความรักแล้ว ผู้ที่ได้รับอิทธิพลจากราศีพิจิกจะไม่มีความแตกต่างกันเลย จะมีนิสัยรักอย่างคลั่งไคล้ รักอย่างลุ่มหลง รักอย่างดูดดื่ม พร้อมจะทุ่มเททุกอย่างให้แก่คนที่รัก โดยหวังผลตอบแทนแค่ว่า จะไม่เปลี่ยนใจไปจากกันโดยเด็ดขาด ไม่ว่าในกรณีใด ๆ

         และต้องเป็น "ของกันและกัน" ด้วย

         แต่หากใจสองดวงตรงกันสนิท หรือไว้วางใจอย่างชัดเจนแล้วละก็ คุณพิจิกจะเอาใจเก่งมาก (ใช่มั้ย) จะอ่อนหวาน น่ารัก พูดง่าย ช่างเอาอกเอาใจ ทุ่มเท อดทน ยากจะหาใครเสมอเหมือน

         แต่คู่รักของพิจิกจําไว้เลยว่า รักของคุณจะควบคู่มากับความหึงหวงและกามารมณ์อย่างแยกกันไม่ออก โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ลึกซึ้งนั้น แม้วันนี้ยังไม่ถึงเวลา ก็จะรอคอยวันหน้าด้วยความคาดหวัง 100%

         ไม่มีเสียละ จะรักโดยไม่แตะเนื้อต้องตัว ไม่ชิดใกล้ ไม่ล่วงล้ําก้ําเกิน ที่ยังไม่ทําเพราะยังไม่มีโอกาสนะสิ!

พลังรักในด้านลบของราศีพิจิก

         ราศีพิจิกยังมีความหมายถึงความสัมพันธ์ซับซ้อน เปราะบาง ลึกลับ และมีคลื่นใต้น้ําอยู่ในที อีกทั้งยังเกี่ยวกับความหึงหวง การเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ และความปรารถนาที่รุนแรงอีกด้วย การรักใคร่สัมพันธ์กับพิจิกนั้นถ้าไม่แน่จริง ไม่แน่ใจ ได้โปรด "อย่า"

         เพราะถ้าใครก็ตามเข้ามาสู่ชีวิตพิจิกแล้ว ยากที่จะปล่อยลอยนวลไปได้ง่าย ๆ ยิ่งถ้าทําให้คุณเจ็บช้ํา (ใช่อีกหรือไม่)

         ในด้านลบ ความรักที่เกินพอดี รักที่ควบคู่มากับความทุกข์ ความหึงหวง ความอิจฉาริษยา ความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ และความต้องการในเชิงกามารมณ์ จะส่งผลเสียให้กับชีวิตอย่างคาดไม่ถึง

         คนรักชาวพิจิก จากที่เคยสนุกสนาน มีชีวิตชีวา จะกลายเป็นคนเงียบขรึมจนเก็บกด ไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันอีกต่อไป มีแต่ความหวาดระแวง ความกดดัน อึดอัด หรือมีบรรยากาศของการจับตามองอย่างมุ่งร้าย

         การพันธนาการกันเอาไว้อย่างน่าหวาดหวั่น และการตามตอแยอย่างไม่ยอมเลิกราด้วย

         แต่ใช่ว่า ด้านลบของพิจิกจะสร้างปัญหาให้กับคนอื่นเท่านั้น ตัวคุณเองก็มีโอกาสตกลงไปในหลุมมืดที่ขุดขึ้นเอง เช่นเดียวกับคู่กรณี

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Pentacles ความอึดอัดขัดข้อง ความหวงแหน ความยึดมั่นถือมั่น จิตใจที่ไม่เป็นอิสระ มีความกังวลในเรื่องการเงิน หรือสิ่งที่ตนเองถือครองอยู่

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Pentacles มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอ เหมือนอะไรก็เติมไม่เต็ม และเปล่าประโยชน์ที่จะหาวิธีแก้ไขได้อย่างหมดจด ปัญหามักมาจากอุปนิสัยใจคอหลัก หรือสถานการณ์ที่เกินจุดจะกลับไปรื้อฟื้นแก้ไขได้ อาจซ่อนความเหงาและความเว้าแหว่งไว้ในจิตใจ

          สถานการณ์การเงิน Death ระวังค่าใช้จ่ายหนัก ๆ ที่จะมากับความเจ็บปวดหรือสูญเสียการผ่าตัด การศัลยกรรม การดูแลสุขภาพ หรือเหตุการณ์อย่างใดอย่างหนึ่งที่ทําให้คุณ

         ต้องยอมรับการ "จ่ายออก" หากมีธุรกิจส่วนตัวให้ประเมินสถานการณ์อย่างถ้วนถี่ไว้เตรียมหาวิธีรับมือหน่อยจะดี

         ธุรกิจ การงาน Queen of Wands ในการเงินนั้นดูค่อนข้างแย่ มีสัญญาณเตือน แต่ในทางการงานยังมีข้อบ่งชี้ว่าคุณจะผ่านอุปสรรคได้ ถึงที่สุดแล้ว หากคุณลงมือทุ่มเทเต็มที่ก็จะบ่งเสี้ยนหนามได้ หรือทําให้สถานการณ์พลิกแพลงกลับสู่ภาวะปกติ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The High Priestess ความซับซ้อนในอารมณ์ ความสัมพันธ์ที่ไม่มีใครทราบ รักต้องห้าม หรือเรื่องลับ ๆ ในชีวิตคุณ ระวังว่าจะถูกมองเห็นจนได้ หรือซ่อนไม่มิด

          คำแนะนำพิเศษ Wheel of Fortune ถ้าคุณจับกระแสได้ทัน จะมีโอกาสบางอย่างเข้ามาให้ไขว่คว้า ดูผิวเผินเหมือนชีวิตขึ้นอยู่กับโชคชะตา แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็ยังต้องการการตัดสินใจที่ถูกจังหวะ

 ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Cups การใช้ชีวิตในที่ประจําซ้ํา ๆ การพบเงื่อนไขบางอย่างที่ทําให้ยังไม่เป็นอิสระเต็มที่ หากมีนัดหมายการเดินทาง หรือการเดินทางไกล อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง มีสิ่งที่ทําให้คุณต้องทบทวนด้วยตัวเองตามลําพัง

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor คู่รักคู่ครองมักเกื้อหนุนกัน แต่ก็จะมีการใช้อํานาจอยู่ในที มีความอึดอัดอยู่บ้าง แต่โดยทั่วไปเป็นความสัมพันธ์ที่มั่นคง หากมีปัญหาในที่สุดก็จะปรับความเข้าใจกันได้ (แม้จะเข้าใจแค่ชั่วคราวก็ตาม)

          สถานการณ์การเงิน Ten of Swords มีโอกาสเจอแจ็คพ็อต เรื่องหนัก ๆ ถมทับเข้ามาหรือภาระหนี้สินที่เคยคิดว่าจะจัดการได้ ถึงเวลาถล่มลงมาตูม! เดียว ไม่ควรวางใจกับปัญหาทางการเงิน การพึ่งพาคนอื่น หรือการหวังรอความช่วยเหลือ เพราะฟ้าจะมืดมนมากหากเกิดวิกฤติขึ้นจริง ๆ

         ธุรกิจ การงาน Nine of Cups มีอะไรแอบแฝงในการทํางานบ้างไหมฮึ เป็นต้นว่า ความพึงพอใจพิเศษในเพื่อนร่วมงาน หรือการทําตามความต้องการส่วนตัวของตัวเอง โดยทั่วไปก็ถือว่าอยู่ในบรรยากาศที่ดี ได้ค่าตอบแทนเหมาะสม แต่มีอะไรบางอย่างที่คุณซ่อนไว้ไม่บอกใครนี่สิ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit ความโดดเดี่ยว ความห่างเหิน พบคนเย็นชา หรือสถานการณ์ที่ทําให้เหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลก

          คำแนะนำพิเศษ Four of Wands ไม่ว่าจะมีปัญหาวุ่นวายแค่ไหน แต่ในชีวิตคุณยังมีบางสิ่งที่มั่นคง อาจเป็นธุรกิจของคุณ ครอบครัว ความสัมพันธ์ ซึ่งต้องดูกันในระยะยาว ยังเป็นหลักให้กับคุณได้อยู่

 ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Swords ปัญหาใด ๆ ก็ตาม จะต้องรอเวลาเพื่อคลี่คลายไป หรืออย่างที่เรียกว่ารอจังหวะเหมาะสม รอเวลาฟ้าเปิด เปรียบว่าเวลาเกิดพายุก็ต้องรอให้มันถึงที่สุด จนมันซาไป คุณจะซ่อมหลังคาในเวลาที่ฝนกระหน่ําคงเป็นไปไม่ได้ แต่คุณก็คงต้องพยายามหาที่กําบัง และช่วยเหลือตัวเองให้มากในเวลาวิกฤตินั้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hierophant การมีความสัมพันธ์ที่มีวุฒิภาวะ การรับฟังทัศนะของกันและกัน แต่บางคนอาจมีคู่รักที่แก่กว่ากันมาก ไม่ก็ทําตัวแก่เอง จะว่าน่ารักก็น่ารัก จะว่าน่าเบื่อก็น่าเบื่อ ;-)

          สถานการณ์การเงิน Nine of Pentacles เศรษฐีตัวน้อยๆ ละกระมังคุณนี่ ออกจะช่างเก็บช่างออม รู้วิธีทํามาหาเงิน ไม่ก็มีมรดกเก่า มีสมบัติพัสถาน หากจะแปรเงินไปเป็นสินทรัพย์อสังหาฯ ก็อยู่ในเกณฑ์ทําได้ หรือจะใช้ในการดูแลตัวเองสักหน่อยก็ไม่มีใครว่าคุณหรอกนะ

         ธุรกิจ การงาน Knight of Pentacles จะได้รับผลตอบที่แทนที่เหมาะสม เผลอ ๆ ถือว่า "ได้มาก" ด้วยซ้ําไป มักได้รับความช่วยเหลือเกื้อหนุน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องอยู่กับการตัวเลข บัญชี งบประมาณ อันนี้จะปวดหัวหน่อย ต้องจัดการอย่างมืออาชีพจริง ๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords มีเรื่องที่คุณต้องจํารับเงื่อนไข ไม่เป็นอิสระ เจอข้อผูกมัดหรือเรื่องที่ดังเลือกล่ามผูกคอ กรณีพิพาทต่าง ๆ คุณจะตกเป็นเบี้ยล่างระวังปัญหาคดีความทางกฎหมายด้วย

          คำแนะนำพิเศษ The World ก็คงไม่แปลก หากชีวิตจะเดินทางมาถึงวงจรหนึ่ง ซึ่งเป็นได้ทั้งการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ หรือพบตัวเองกําลังหวนกลับไปทําในสิ่งที่เคยทํามาก่อนแล้ว ชีวิตเหมือนไม่มีอะไรใหม่ แต่เทียบดี ๆ คุณจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิมมาก

 ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Wands การวางแผนในช่วงเริ่มต้น กิจกรรมใหม่ งานใหม่ การมองหาคนช่วยเหลือกิจการงาน และถ้าเป็นคนอายุน้อยกว่า คนกระฉับกระเฉงว่องไว ผิวขาว จะช่วยเหลือคุณได้ดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ Strength คุณจะเข้มแข็งเป็นพิเศษ ระดับไม่มีใครก็อยู่ได้ เป็นไพ่ที่เด่นของคนโสด บอกถึงพลังในตนเอง แต่หากมีคู่คุณจะรู้วิธี "ดีล" กับคนของคุณมากขึ้นเรื่อย ๆ จะรู้วิธีการอยู่ร่วมและการควบคุมสถานการณ์

          สถานการณ์การเงิน Page of Swords ระวังไว้บ้างก็ดี อาจมีเหตุขัดข้องเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือมีข้อกังวลใจ ปัญหาจากบุตรหลานบริวาร ค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้วางแผน เงื่อนไขจุกจิกเกี่ยวกับการรับ - จ่าย ที่ทําให้มีข้อหงุดหงิด

         ธุรกิจ การงาน The Devil เตือนสติตัวเองไว้บ้างก็ดี ระวังจะตกเป็นทาสของงาน หรือพันธนาการตนเองด้วยความรู้สึกในเชิงลบ ความโลภ ความเครียด ความกดดันที่เกี่ยวพันกับผลประโยชน์ ทําให้คุณต้องวิ่งไปข้างหน้าด้วยลูกตุ้มหนักอึ้งที่ถ่วงข้อเท้าไว้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Pentacles ต้องหาวิธีรับมือสถานการณ์เฉพาะหน้า จนสะเปะสะปะ อนาถบ้าง เหนื่อยและอ่อนใจ ไม่ค่อยสง่างามแต่ก็จําเป็น (ขอให้เอาตัวรอดได้ก่อน)

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Pentacles คุณอาจได้ข่าวดีในเรื่องการเงิน การลงทุน การวางแผนธุรกิจใหม่ ๆ แต่ก็ยังเป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เป็นการบอกว่าคุณจะไม่อับจนนาน หากมีปัญหาเรื่องเงินจะผ่านไปได้ในที่สุด

 ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups การสร้างแรงบันดาลใจ การมองหาสิ่งที่จะช่วยเติมเต็มหรือฟื้นฟูจิตใจ การผ่อนคลายจากความแห้งแล้ง ความกระหาย เหมือนการเติมน้ําให้กับต้นไม้ที่เหี่ยวเฉา ปกติไพ่ใบนี้แสดงถึงด้านที่รื่นรมย์ของชีวิต แต่ด้วยไพ่ใบอื่น ๆ ล้วนบอกว่าคุณจะเจอเรื่องหนักพอสมควร กําลังใจจึงเป็นสิ่งสําคัญมากในเวลานี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Cups มีเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจ หรือเจ็บปวดกับใครสักคนหนึ่ง ยากที่จะเยียวยาตัวเองได้ในเวลาอันสั้น แต่ก็คงต้องพยายาม ในบางคนแม้ภายนอกดูรักกันดี แต่ภายในมีเรื่องผิดหวังกับคนรักอยู่เงียบ ๆ

          สถานการณ์การเงิน Eight of Cups จะมีเรื่องทําให้คุณต้องใช้จ่ายอีกเช่นกัน อาจต้องจําใจจ่ายก้อนใหญ่ หรือหากใช้กับการเดินทางท่องเที่ยว การเปลี่ยนบรรยากาศนอกสถานที่ กลับไม่ได้รับความสุขอย่างที่ควรจะเป็น ผิดหวังกับสิ่งที่ต้องควักกระเป๋า

         ธุรกิจ การงาน Three of Swords อาจต้องหงุดหงิดกับคนที่ร่วมงานกัน มีปัญหาอารมณ์ ตัวคุณเองก็ต้องควบคุมตนเองให้มาก อาจจะหลุดวีนเหวี่ยงขึ้นมาได้ หากมีเรื่องระหองระแหง ระวังจะลุกลาม

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower เรื่องที่ไม่อาจกอบกู้ได้ ความเสื่อมศรัทธา ความผิดหวัง ความช็อค มีสิ่งที่สั่นสะเทือนจิตใจคุณมาก

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Cups ท่ามกลางสิ่งที่แย่ๆ คุณยังมีคนซึ่งจะเป็นขวัญใจได้อยู่หรือเรียกว่าเป็นมิตรก็ได้ คน ๆ นั้นจะอ่อนโยนกับคุณ รับฟังคุณ ตลอดจนเป็นที่ปรึกษาหารือได้ ไม่จําเป็นต้องอยู่ในสถานะคู่รัก หากคุณมีปัญหา มองหาคนนั้นให้เจอ มักเป็นคนที่อยู่ในชีวิตคุณแล้ว


 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน  ดูดวงแม่นๆ คลิกที่นี่ 


ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 13 - 19 สิงหาคม 2555 โพสต์เมื่อ 12 สิงหาคม 2555 เวลา 22:23:26 66 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 13 - 19 สิงหาคม 2555 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP