ดูดวง 12 ราศี ปี 2555 กับ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย duangaes  , รายการสตาร์สเตจ

          หลากคำถามของผู้คนมากมายในช่วงก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่พ.ศ.2555 ก็คือ ดวงชะตาในปีนี้จะเป็นเช่นไร จะรวยไหมทำมาค้าขึ้นหรือเปล่า การเรียนเป็นอย่างไรบ้าง แล้วความรักล่ะเมื่อไหร่จะได้แต่งงานนะ แล้วจะเกิดปัญหาอะไรที่ตัวเองต้องระวังบ้างไหม ...ลองไปตรวจสอบดวงของแต่ละราศีประจำปี พ.ศ.2555 กับ "หมอช้าง"ทศพร ศรีตุลา ที่มาไขข้อข้องใจของทุกคนในรายการสตาร์สเตจกันค่ะ

ราศีเมษ (14 เมษายน-14พฤษภาคม)


          เริ่มจาก "ราศีเมษ"ปี พ.ศ.2554 ที่ผ่านมาถือเป็นราศีที่ดวงดีอันดับต้น ๆ คะแนนเต็ม 10 ได้ 8 แต่ปี พ.ศ.2555 นี้ ชาวราศีเมษเป็นราศีกลาง ๆ เต็ม 10ได้ 6

          โดยชาวเมษปีนี้จะมีปัญหาเรื่อง "ความรัก" แม้ว่าคนราศีเมษจะมีโอกาสพบคู่ในปีนี้แต่ก็ไม่ใช่คู่แท้ ปีนี้ "คู่" คือปัญหาของชาวเมษ นอกจาก "คู่รัก"แล้ว ยังหมายถึง หุ้นส่วนร่วมทำธุรกิจ ที่มีปัญหาเหมือนกัน ดังนั้นต้องระวังเรื่องการถูกโกง แต่ก็ยังมีข่าวดี เพราะงานจะเยอะขึ้นช่วงต้นปีนี้ยังดีอยู่ แต่ช่วงที่แรง ๆ จะเป็นช่วงกลางปีไปแล้ว ดังนั้นใครที่เกิดราศีเมษ คิดอะไรไว้แต่ยังไม่ได้เริ่ม ให้เริ่มซะในช่วงต้นปีนี้ส่วนเรื่องสุขภาพ ชาวเมษต้องระวัง เพราะเป็นราศีที่เครียด ต้องระวังโรคปวดศีรษะเครียดลงกระเพาะ

          ฟังอย่างนี้แล้ว ชาวราศีเมษก็ไม่ต้องตกใจไปเพราะเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นจากดาวเสาร์ ดังนั้นหมอช้างจึงได้แนะนำให้ชาวเมษไปทำบุญกับพระเสาร์ และถวายสังฆทานพระปางนาคปรกเพื่อปกป้องคุ้มครอง

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม-14มิถุนายน)

          ชาวพฤษภปีที่ผ่านมารุมเร้าด้วยปัญหา เต็ม 10ถึงขั้นติด F แต่ในปี พ.ศ.2555 จัดเป็นราศีดาวรุ่ง เต็ม 10 ได้ 8-9 อย่างเช่นเรื่องความรัก คู่ไหนเล็ง ๆ กันไว้จะมีโอกาสได้แต่งงานแน่นอนเพราะโดดเด่นเรื่องความรักมาก ส่วนเรื่องงาน ใครที่เป็นพนักงานออฟฟิศ ได้เงินเดือนมีโอกาสจะได้เลื่อนตำแหน่ง และหากจะเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น ควรไปทำบุญ เข้าหาศาสนา

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน-16กรกฎาคม)

          ปีที่ผ่านมาค่อนข้างจะดี แต่ปี พ.ศ.2555 นี้ จะมีอิทธิพลของดาวเสาร์เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ตั้งแต่ต้นปี ชาวเมถุนจะมีปัญหาเรื่องงานเรื่องบริวาร บริวารลูกน้องจะทำให้ชาวเมถุนมีปัญหาเยอะ ความรักก็อาจมีปัญหาบางคนมีแฟนมีคู่อยู่แล้ว ก็ต้องระวัง เพราะจะมีบททดสอบครั้งสำคัญเนื่องจากมีดวงดาวเรื่องระยะทางเข้ามาเป็นปัญหาแต่หากความรักแข็งแรงมากก็จะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคครั้งสำคัญไปได้ส่วนเรื่องสุขภาพ ชาวเมถุนต้องระวังความเครียด และสุขภาพญาติผู้ใหญ่

          มาถึงวิธีเสริมดวงกันดีกว่า หมอช้าง แนะนำว่าสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องบริวาร วิธีแก้คือต้องสร้างบารมีให้กับชีวิตต้องให้อย่างยิ่งใหญ่ เช่น การให้ทุนการศึกษา เพื่อไปต่อยอดชีวิตก็เป็นสิ่งที่ดี

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม-16สิงหาคม)

          ต้องบอกว่า ราศีกรกฎ ปีที่แล้วจะตกงานกันเยอะแต่ปีใหม่นี้ดวงดีขึ้น ทุกอย่างจะเกิดเรื่องเซอร์ไพรส์ขึ้นกับชีวิตอย่างความรักก็อาจจะเจอกันโดยบังเอิญ อาจจะเป็นคนใกล้ตัวมาคลิกกันผู้หญิงชาวกรกฎจะเป็นคนขี้กังวล ขี้กลัว คล้าย ๆ เจ้าสาวที่กลัวฝนแต่สำหรับผู้ชายนี่จัดเต็ม ส่วนเรื่องอื่น ๆปีนี้ชาวกรกฎจะได้รับการช่วยเหลือจากคนอื่นเข้ามามาก ดังนั้น หากจะเสริมดวงก็ต้องช่วยเหลือคนอื่นตอบแทนไป ทำบุญ ทำทาน บริจาค เป็นสิ่งสำคัญ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม-16กันยายน)

          ในช่วงปีที่ผ่านมา ราศีสิงห์ เป็นดาวรุ่งมีชื่อเสียง โด่งดัง มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แต่ปีนี้จะหล่นลงมานิดหน่อยเต็ม 10 จะได้ 7 แต่เรื่องที่ดีมาก ๆในปีนี้เลยคือเรื่องการเงิน แต่เรื่องความรักไม่ค่อยดี ดีแค่ต้นปีเท่านั้นยิ่งถ้าเป็นผู้หญิง อาจจะเปลี่ยนสเปกไปชอบคนสูงวัยกว่า ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังโรคเกี่ยวกับหัวใจ ควรทำบุญที่เกี่ยวข้องกับแสงสว่างเพราะราศีสิงห์เป็นธาตุไฟ อาจจะทำในเรื่องของหลอดไฟ ค่าไฟ เทียนที่เป็นการให้แสงสว่าง

ราศีกันย์ (17 กันยายน-17ตุลาคม)

          ชาวกันย์เจอแต่เรื่องไม่ดีในช่วงปีสองปีที่แล้วแต่ในปีนี้ ดาวร้าย ๆ ย้ายออกไปหมดแล้ว เท่ากับว่าชาวกันย์ได้ผ่านบทเรียนโหด ๆมาแล้ว เพราะฉะนั้น ในปีใหม่นี้ ชีวิตของชาวกันย์จะดีขึ้นเป็นปีที่มีความก้าวหน้าในชีวิต การงานจะดีขึ้นมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งที่ดีขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม เมษายนไปแล้ว ใครเป็นเจ้าของธุรกิจก็จะสามารถค้าขายได้มากขึ้นและหากจะทำบุญเสริมดวง อยากให้ทำบุญเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ บริจาคกล่องยา ตู้ยา

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม-16พฤศจิกายน)

          เป็นราศีที่ต้องระวังมากที่สุดเพราะปีนี้จะไม่ดีเท่าปีที่แล้ว อย่างเรื่องงาน แม้จะมีงานมากขึ้นแต่ก็เท่ากับว่าต้องหนักขึ้น เหนื่อยขึ้น รับผิดชอบมากขึ้นต้องระมัดระวังว่าในปีนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเรื่องการงานมาก ต้องท่องไว้ว่า"คับที่อยู่ได้ คับใจก็ต้องอยู่ได้" ต้องอดทน

          ส่วนความรัก ไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่เพราะเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง แนะนำให้สวดมนต์ รวบรวมสมาธิ เพื่อให้ตัวเองมีสติตลอดเวลาที่จะเจอเรื่องต่างๆ ที่จะเข้ามา

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน-15ธันวาคม)

          ในปีนี้ พระราหูยังอยู่กับชาวราศีพิจิกเพราะฉะนั้น ต้องระวังเรื่องคดีความ ถูกฟ้องร้อง เรื่องความเข้าใจผิดทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่ข่าวดีก็คือชาวพิจิกมีโอกาสสละโสดในปีนี้ ความรักชัดเจน ลงตัวแนะนำให้ชาวพิจิกไปทำบุญกับพระราหู เช่น สวดมนต์บทสวดพระราหู 12 จบ หรือทำบุญด้วยการให้แสงสว่าง เช่น เข้าวัดไปเติมน้ำมันตะเกียงบริจาคค่าไฟ ทำบุญหลอดไฟ

ราศีธนู (16 ธันวาคม-14มกราคม)

          ปลายปีที่ผ่านมา ชาวธนูมีเรื่องเยอะมากแต่ต้นปีนี้เรื่องก็ยังมากอยู่ โดยเฉพาะเรื่องความรักที่เป็นประเด็นหลายคนมีปัญหามือที่สาม ซึ่งไปกระทบกับเรื่องของงาน แต่การงานปีนี้ชาวธนูจะได้ทำงานในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยทำ เช่น เคยดูแลงานแผนกนี้อยู่อาจจะได้ย้ายไปทดลองทำในแผนกใหม่ และโดยปกติแล้ว คนธนูเป็นคนใจบุญ ดังนั้นจึงแนะนำให้ไปทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา เรื่องของวัด เรื่องของโรงเรียนถือเป็นสิ่งที่เหมาะกับราศีธนู

ราศีมังกร (15 มกราคม-12กุมภาพันธ์)

          ราศีมังกรปีที่ผ่านมาไม่ค่อยดี แต่ปีนี้ดีขึ้นมาดวงจะดีมาก ๆ อย่างเรื่องความรัก หลังเดือนมีนาคม เมษายน ไปแล้วใครที่อยากมีบุตรจะมีโอกาสตั้งครรภ์สูง เรื่องงานก็เป็นปีที่ลงทุนเปิดสาขาทำธุรกิจ ทำกิจการอะไรก็มีเงินมีทองให้ทำ ส่วนการเสริมดวงแนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับดินเพราะมังกรเป็นธาตุดินเช่น บริจาคที่ดินให้กับวัด หรือการฝังลูกนิมิต

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์-14มีนาคม)

          ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ดี แต่ใช้เงินมากอย่างซื้อมือถือใหม่ ซื้อรถใหม่ แกดเจ็ดใหม่ ๆ ส่วนปีนี้กลาง ๆเรื่องการเงินไม่มีปัญหาแล้ว เพราะใช้เงินไปหมดแล้ว แต่ก็ยังอยากได้ของใหม่ ๆ อยู่ราศีนี้เป็นราศีอนาคต ปีนี้ไม่ใช่ปีของความรักแนะนำให้ไปทำบุญในสิ่งที่เกี่ยวกับลม เช่น ซื้อพัดลม ระฆังก็เป็นสิ่งที่เหมาะกับราศีกุมภ์

ราศีมีน (15 มีนาคม-13เมษายน)

          ปิดท้ายที่ราศีมีน ปีที่ผ่านมาอาจจะรู้สึกเซ็ง ๆกับชีวิต มีปัญหาเยอะ โดยเฉพาะเรื่องงานที่คิดว่างานที่ทำอยู่อาจจะไม่ใช่แต่ปีนี้จะดวงดีขึ้น โดยเฉพาะหลังสงกรานต์ไปแล้ว ราศีมีนจะได้โชคเรื่องการขายการเจรจาติดต่อค้าขาย เป็นนายหน้าตัวแทน ส่วนเรื่องความรักก็ดีด้วยปกติคนราศีนี้จะมีคู่ยากอยู่แล้ว แต่ปีนี้ดวงความรักจะดีขึ้น มีข่าวดีการเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น คือ การทำบุญที่เกี่ยวกับน้ำโดยตรงเพราะราศีมีนเป็นธาตุน้ำ อย่างเช่น การปล่อยปลา ปล่อยสัตว์น้ำ          จบเรื่อง 12 ราศีกันไปแล้วหมอช้าง ยังแถมท้ายด้วยการทำนายดวงเมือง ประจำปี 2555 ให้ได้ฟังกันโดย หมอช้าง วิเคราะห์ว่า ปีนี้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง และเป็นปีแห่งความจริง อะไรที่ยังคาราคาซังยังไม่ชัดเจน จะได้รับคำตอบในปีนี้

          ส่วนเรื่องในวงการบันเทิง ดาราอักษร ศ ษ ส ห ฬ ฮจะตกเป็นข่าวในปีนี้มากขึ้น แต่ก็เป็นปีที่มีความรักผลิบานในวงการบันเทิงแต่ต้องเตือนว่า ในปีนี้อาจจะเกิดการสูญเสียแบบช็อกวงการเกิดขึ้นในลักษณะอัตวิบากกรรม ซึ่งต้องระวัง

          เช็กดวงประจำปี 2555 กับหมอช้าง กันไปแล้ว ใครดวงดีก็คงยิ้มแก้มปริ ส่วนใครดวงไม่ค่อยดี ก็ไม่ต้องวิตกไปเพราะอะไรจะดีหรือไม่ดี ขึ้นอยู่ที่ตัวเราจะเลือกเดินมากกว่า จริงไหมคะ
ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน  ดูดวงแม่นๆ คลิกที่นี่


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ   ดูดวง 12 ราศี ปี 2555 กับ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา โพสต์เมื่อ 5 มกราคม 2555 เวลา 15:17:26 414 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดวง 12 ราศี ปี 2555 กับ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP