x close

ดูดวงเดือนมกราคม 2563 สำหรับคนเกิด 12 นักษัตร

          ดูดวงเดือนมกราคม 2563 คนเกิดปีนักษัตรไหนจะดวงดีสุด จะใช่คุณไหม ? ตามมาเช็กดวงประจำเดือนแม่น ๆ กันเลย

          บอกลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เริ่มต้นปี 2563 กับการเช็กดวงชะตา ในเดือนนี้ใครจะเป็นคนดวงดี ? ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงิน ความรัก และสุขภาพ วันนี้กระปุกดอทคอมมี ดวงเดือนมกราคม 2563 ฉบับดูดวงคนเกิด 12 นักษัตร จาก อ.วัจกร ญาณพรหมเนศ เว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกันแล้ว อย่ารอช้า รีบมาเช็กดวงกันเลย

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีชวด

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีชวดอาจจะมีเรื่องที่ไม่ค่อยสบายมากนัก จะมีปัญหาเก่า ๆ เรื่องเดิม ๆ กลับมาก่อกวนจิตใจเป็นอย่างมาก รวมถึงสุขภาพร่างกายอาจจะมีปัญหา โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรีทั้งหลายที่อาจจะเป็นมากหน่อย ต้องหมั่นตรวจสุขภาพสม่ำเสมอ

          การงาน : งานที่ยังค้างคาอยู่ในปีที่ผ่านมายังไม่แล้วเสร็จ ต้องจัดการให้เดินหน้าเป็นไปตามแผนงาน ถึงแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างก็ต้องเร่งรีบจัดการ เพราะเวลาล่วงเลยมานานมากแล้ว จะส่งผลเสียต่อการทำงานในภาพรวมได้

          การเงิน : โชคลาภอาจจะมีให้เห็นอยู่บ้างในช่วงต้นปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นโบนัส เงินปันผลต่าง ๆ แต่ได้มาก็หมดไปเร็วเช่นกัน ต้องไปจ่ายชำระหนี้ที่ติดค้างเอาไว้ รวมถึงอาจเสียไปกับการบำรุงรักษาที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้นกว่าเดิม

          ความรัก : รักที่เฝ้ารอแอบชอบมานานโอกาสจะสมหวังเป็นไปได้ยากมาก ยิ่งหากเป็นรักที่เลิกราต่อกันไปแล้ว โอกาสจะได้หวนกลับมาคืนดีกันนั้นคงเป็นไปได้ยาก ต้องทำใจปล่อยวางอย่าได้ยึดติดมากไป

          สุขภาพ : สภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์พร้อมอาจจะทำให้ต้องล้มป่วยแบบไม่ทันรู้ตัว โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย จะมีอาการปวดท้อง ปวดประจำเดือน ไมเกรน ถ้าหนักหน่อยก็อาจถึงขั้นต้องผ่าตัด

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีชวดในเดือนนี้ ทำบุญเสริมดวงชะตาด้วยการบริจาคเครื่องมือทางการแพทย์ โดยเฉพาะด้านการผ่าตัดและหัวใจ เพื่อเป็นการลดทอนเคราะห์กรรมทั้งหลายให้เบาบางลงไป

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีฉลู

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีฉลูจะอยู่นิ่งเฉยเหมือนที่ผ่านมาคงไม่ได้แล้ว จะต้องขยันขันแข็งให้มากขึ้น เพราะโอกาสดี ๆ กำลังจะเริ่มเข้ามาตั้งแต่ช่วงต้นปีเป็นต้นไป มีโครงการสิ่งใหม่ ๆ ให้ทำอีกมากมายที่จะเป็นประโยชน์ต่อตนเอง

          การงาน : จะมีการเปลี่นแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นทำงานใหม่ การเปลี่ยนงาน การปรับตำแหน่ง ได้โอกาสดี ๆ ในการทำงาน รวมถึงการลงทุนทำธุรกิจใหม่ ๆ ที่จะส่งผลต่อความมั่นคงในชีวิตเป็นอย่างมาก

          การเงิน : ด้วยความขยันในปีที่ผ่านมาจะได้รับผลตอบแทนเป็นอย่างดีในปีนี้ ทั้งด้านการปรับเงินเดือนและโบนัส จะมีการใช้เงินเพื่อลงทุนในธุรกิจที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อความมั่นคงในอนาคตมากขึ้น

          ความรัก : คนโสดมีโอกาสที่จะได้พบเจอคนถูกใจ มีความสนิทสนมอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ควรเร่งรีบใจร้อนจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดใจก็ได้ ต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจกันอีกสักหน่อย

          สุขภาพ : สภาพร่างกายยังคงแข็งแรงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง อาจจะมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออยู่บ้าง หมั่นออกกำลังกายที่่ต้องใช้แรงกายและเผาผลาญไขมันให้มาก จะช่วยทำให้เลือดลมเดินดีมากขึ้น

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีฉลูในเดือนนี้ ควรทำบุญบริจาคหนังสือเรียน อุปกรณ์การเรียน เพื่อเสริมดวงชะตาแห่งความรุ่งโรจน์ในด้านหน้าที่การงานและการเงิน ชีวิตจะได้มีความมั่นคงมากขึ้นด้วย

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีขาล

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีขาลมีเรื่องที่จะต้องทำมากมายหลายอย่าง ไม่ควรใจร้อนเร่งรีบจนเกินไป บางสิ่งบางอย่างต้องอดทนรอเวลาที่เหมาะสม ขอให้มีความพากเพียรพยายามให้เต็มที่ อาจจะมีการเดินทางบ่อยครั้ง ไม่ค่อยได้อยู่ติดที่มากนัก

          การงาน : ต้องจริงจังมุ่งมั่นพากเพียรมากกว่าปีที่ผ่านมา เพราะดวงการงานกำลังจะดีขึ้นมาก คิดจะทำกิจการงานใดก็ต้องลงมือทำให้เต็มที่ และไม่ควรย่อท้อต่ออุปสรรคปัญหาใด ๆ ทั้งสิ้น แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเองตามลำดับ

          การเงิน : อาจจะยังไม่คล่องตัวราบรื่นมากนัก แต่โดยรวมถือว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีมากขึ้น ยิ่งขยันยิ่งมีรายได้เข้ามาหลายทาง และอาจจะมีโชคลาภที่ดีระหว่างการเดินทางต่างถิ่นต่างแดน

          ความรัก : ความสุขสมหวังในรักอาจจะยังเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ความรักยังไม่ลงตัวตามที่หวังเอาไว้ ต้องอดทนรอเวลาที่เหมาะสม จะมีเหตุให้ต้องห่างเหินห่างไกลกันบ้าง คนโสดอาจได้พบรักจากคนต่างถิ่น

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่ายังแข็งแรงสมบูรณ์ มีอาการเคร่งเครียดปวดศีรษะและกล้ามเนื้อตามตัวอยู่บ้าง ควรพักผ่อนให้เพียงพอและต้องดูแลใส่ใจเรื่องอาหารการกินให้มากขึ้น ไม่ควรรับประทานตามใจปากมากจนเกินไป

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีขาลในเดือนนี้ ควรไปไหว้ขอพรจากองค์ไต้ฮงกง ที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง อธิษฐานขอพรให้บังเกิดสิ่งที่ดีในชีวิต ให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ และมีความโชคดีมาสู่ชีวิตมากขึ้น

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีเถาะ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีเถาะสภาพทางจิตใจเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ความเครียดวิตกกังวลมีมากมายทำให้ล้มป่วยอย่างหนัก ความไว้วางใจใครบางคนมากไปอาจจะส่งผลเสียกลับมาทำให้เดือดร้อนอย่างหนัก

          การงาน : ไม่ได้ราบรื่นตามที่คิดหวังเอาไว้ แผนงานที่เตรียมไว้อาจจะต้องปรับเปลี่ยนแก้ไขรื้อกันใหม่หมด ด้วยความประมาทอาจเกิดความผิดพลาดในการทำงาน และส่งผลให้เกิดผลเสียหายต่อภาพรวมขององค์กร

          การเงิน : เป็นเรื่องที่น่าหนักใจเป็นอย่างมาก รายได้หามาได้เท่าไรก็หมดไปกับภาระหนี้สิน ระวังจะเป็นคดีความฟ้องร้องและเกิดโทษทัณฑ์ที่ยากจะแก้ไขได้ และจะเสียทรัพย์เพราะค่าประกันภัยต่าง ๆ มากมาย

          ความรัก : สัมพันธภาพสั่นคลอนเป็นอย่างมาก มีแนวโน้มที่จะเลิกราต่อกัน ไม่มีทางที่จะหวนคืนดีกลับมาเหมือนเดิม ต่างฝ่ายต่างเริ่มไม่ไว้วางใจต่อกัน และอาจจะมีคนอื่นเข้ามาแทรกแซงทำให้รักต้องแยกทางกัน

          สุขภาพ : สภาวะทางอารมณ์ไม่ค่อยปกติ ทำให้กินไม่ได้ นอนไม่หลับ หวาดวิตกอยู่ตลอดเวลา จะล้มป่วยต้องรักษาตัวกันนาน ควรปล่อยวางไม่ยึดติดคิดมาก จะทำให้กลับมาฟื้นฟูใจให้ปกติได้เร็วมากขึ้น

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีเถาะในเดือนนี้ ทำบุญเสริมดวงชะตาด้วยการบริจาคผ้าขาวห่อศพ และทำบุญด้านดวงตา เพื่อลดทอนเคราะห์กรรมและอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ให้เบาบางและมีทางออกที่ดี

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีมะโรง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะโรงต้องตั้งสติให้ดีและคิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาในปีที่แล้ว บางเรื่องก็ควรเก็บไว้เป็นประสบการณ์ที่ดี ควรให้ความใส่ใจกับตนเองให้มากขึ้น ให้ความสำคัญในสิ่งที่กำลังทำอยู่ให้มากขึ้น

          การงาน : จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ มากมายนัก ทุกอย่างยังคงดำเนินไปอย่างปกติ บางครั้งก็ต้องขอความร่วมมือจากผู้ที่มีประสบการณ์ หรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จะช่วยให้การงานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

          การเงิน : ไม่ควรใช้จ่ายเกินกำลังทรัพย์ที่มีอยู่ในเวลานี้ มุ่งเน้นการประหยัดอดออมและเก็บออมระยะยาว เพราะจะมีเหตุให้ใช้จ่ายในช่วงกลางปี ไม่ควรลงทุนใด ๆ ที่ใหญ่โตเกินกำลังความสามารถที่จะควบคุมได้

          ความรัก : คนโสดมีโอกาสจะได้พบรักกับคนที่อายุมากกว่าพอสมควร รักนั้นไม่ได้หวือหวาโรแมนติกตามที่หวังเอาไว้ จะคบกันแบบเงียบ ๆ ไม่เปิดเผย แต่ก็จะมีความเอาใจใส่ซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี

          สุขภาพ : อาการซึมเศร้าจะมีปรากฏให้เห็นอยู่บ้าง อาจมีอาการปวดศีรษะ ปวดท้อง โรคกระเพาะอาหารอักเสบ และอาการปวดตามตัวบ่อยครั้ง หมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอและไม่ฝืนร่างกายมากเกินไป

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะโรงในเดือนนี้ ด้วยการทำบุญถวายภัตตาหารและสังฆทานยาแก่พระสงฆ์ที่อาพาธ เพื่อช่วยให้สุขภาพร่างกายและจิตใจมีความเข้มแข็ง และช่วยให้ผู้ใหญ่คอยช่วยอุปถัมภ์

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเส็งต้องพึงระมัดระวังเรื่องอารมณ์ความรู้สึกให้มาก จะมีเหตุให้เกิดความวุ่นวายทั้งกายและใจอย่างมาก ความคิดด้านมืดอาจก่อเกิดขึ้นมาได้ง่าย ระวังการหลอกลวง ความไม่จริงใจและสุขภาพอาจไม่ค่อยดี

          การงาน : ต้องชิงไหวชิงพริบอาศัยกลยุทธ์เล่ห์เหลี่ยมมากมาย ไม่ควรไว้วางใจใครง่าย ๆ อาจจะทำให้เกิดความเสียหายแบบไม่รู้ตัว แต่งานด้านต่างประเทศต่างชาติจะให้ผลที่ดีมาก รวมถึงการติดต่อสื่อสารต่างแดน

          การเงิน : การลงทุนใด ๆ มีความเสี่ยงค่อนข้างมาก ระมัดระวังเรื่องข้อมูลข่าวสารให้มาก อาจเจอเรื่องไม่จริงหลอกลวง ทำให้ต้องเสียทรัพย์แบบไม่ทันได้รู้ตัว จะมีผลกำไรจากการลงทุนเสี่ยงดวงและค้าขายกับต่างชาติ

          ความรัก : ความจริงใจซื่อสัตย์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ควรปล่อยใจให้วอกแวกไปหลงชอบคนที่มีเจ้าของแล้ว อาจก่อเกิดความรักที่ผิดศีลธรรมไม่ถูกต้อง พึงระงับอารมณ์ความรู้สึกด้านที่ไม่ดีเอาไว้ให้มาก คนโสดอาจได้พบรักชาวต่างชาติ

          สุขภาพ : สภาพร่างกายในเวลานี้ ภายนอกดูเหมือนแข็งแรงสดใสเป็นอย่างมาก แต่สภาพภายในร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ค่อยดี อาจมีอาการอึดอัดหายใจไม่ออก หน้ามืดเป็นลม หมั่นตรวจสุขภาพร่างกายสม่ำเสมอจะดีที่สุด

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเส็งในเดือนนี้ ทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ และบริจาคแว่นตาหรือทรัพย์ช่วยเหลือมูลนิธิคนตาบอด เป็นการเสริมดวงความสว่างรุ่งโรจน์และลดทอนเคราะห์กรรมด้านสุขภาพร่างกายให้ดีขึ้นด้วย

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีมะเมีย

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะเมียตกอยู่ในสภาวะที่อึดอัดใจและมีเรื่องให้ครุ่นคิดมากมาย ไม่สามารถที่จะปล่อยวางบางเรื่องได้ง่าย ๆ ควรมีที่ปรึกษาที่ไว้วางใจได้คอยให้คำแนะนำช่วยเหลือ ไม่บุ่มบ่ามตัดสินใจโดยไม่ไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน

          การงาน : ไม่สามารถที่จะระบายความรู้สึกที่อยู่ภายในให้ใครรับฟังได้ คิดให้ดีก่อนที่จะพูดออกไป ไตร่ตรองให้รอบคอบในเรื่องที่จะตัดสินลงมือทำ ควรศึกษาข้อมูลให้แน่ชัดเสียก่อนจะได้ไม่เกิดความผิดพลาดตามมา

          การเงิน : คิดให้รอบคอบก่อนที่จะใช้จ่ายออกไป มีรายจ่ายค่อนข้างมากที่ต้องตัดสินใจ ยังมีความเสี่ยงที่จะขาดทุนในการทำธุรกิจส่วนตัว แต่ก็ยังพอจะมีโชคเข้ามาอยู่บ้างให้ได้ชื่นใจ เน้นรักษาเงินไว้กับตัวให้นานที่สุด

          ความรัก : เกิดความอึดอัดใจในสัมพันธภาพระหว่างกันอย่างมาก ต่างฝ่ายต่างมีความลับอยู่ภายในใจที่ไม่กล้าเปิดเผยออกมา ทำให้สถานการณ์เริ่มดูไม่ดี มีแนวโน้มที่ต่างฝ่ายต่างต้องห่างเหินกันชั่วคราว

          สุขภาพ : ความเครียดก่อเกิดขึ้นอย่างมาก ทำให้มีอาการปวดศีรษะ ไมเกรน ปวดท้อง อึดอึดหายใจไม่คล่องตัว ต้องปล่อยวางในบางเรื่องและพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรอดนอนมากจนเกินไป

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเมียในเดือนนี้ ทำบุญบริจาคน้ำดื่ม ถังน้ำ ตู้เย็น เพื่อลดทอนปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ให้เบาบางลงไป และมีหนทางที่ดีเข้ามาโดยเฉพาะทางด้านการเงินและโชคลาภ

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีมะแม

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีมะแมจะเกิดความขัดแย้งทั้งเรื่องส่วนตัวและส่วนรวมค่อนข้างมาก อารมณ์จะไม่ค่อยปกติ มีอาการหงุดหงิดวีนเหวี่ยงได้ง่ายมากขึ้น และควรระวังจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นมาทำให้ต้องเจ็บตัว

          การงาน : เกิดเรื่องไม่ลงรอยกับเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้างาน ทำให้เกิดการโต้เถียงทะเลาะกันใหญ่โต ควรรีบหาข้อยุติและจัดการปัญหาให้จบลงโดยเร็ว ไม่ควรปล่อยให้ปัญหาบานปลายเกินกว่าจะควบคุมได้ในอนาคต

          การเงิน : รายจ่ายจิปาถะมีมากมายเหลือเกิน เงินรั่วไหลไม่สามารถเก็บออมไว้ได้นาน ควรบริหารจัดการภาระหนี้สินที่เร่งด่วนให้จบโดยเร็ว จะได้ไม่เป็นปัญหาตามมาในภายหลัง อาจจะเสียทรัพย์เพราะอุบัติเหตุ

          ความรัก : ความบาดหมางใจเกิดขึ้นระหว่างคนรัก ทำให้ไม่สามารถที่จะเดินหน้าสัมพันธภาพต่อไปได้ อาจจะต้องยุติความสัมพันธ์ชั่วคราว ควรที่จะหาสาเหตุและรีบปรับความเข้าใจโดยทันที ก่อนที่จะเลิกรากันแบบมองหน้าไม่ติด

          สุขภาพ : หมั่นดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี จะมีอาการเจ็บป่วยปรากฏขึ้นมาอยู่บ่อยครั้ง อาจจะมีอาการปวดเมื่อยตามตัว การเดินไม่ค่อยปกติ ระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุจากตนเองหรือคนอื่นเป็นผู้กระทำ

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีมะเมียในเดือนนี้ ทำบุญอุปกรณ์การแพทย์ช่วยเหลือคนพิการ ไม้เท้าช่วยพยุง รถวีลแชร์ เพื่อลดทอนเคราะห์กรรมด้านความติดขัดในชีวิตและศัตรูให้ลดน้อยลงไป

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีวอก

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีวอกจะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ได้ลงมือทำมาก่อนหน้านี้ จะได้รับแรงสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี ทั้งธุรกิจกิจการงานต่าง ๆ จะเป็นไปตามที่หวังเอาไว้ และมุ่งหวังให้ครอบครัวมีความสุขมากขึ้น

          การงาน : ควรเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ มีโอกาสจะได้รับหน้าที่สำคัญในการนำเสนอข้อมูล โดยเฉพาะการทำงานกับคนหมู่มากจะโดดเด่นทีเดียว และได้รับการปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ได้รับผิดชอบเรื่องที่สำคัญด้วย

          การเงิน : จะได้รับผลตอบรับที่ดีจากการทำงานและผลกำไรแบ่งปันจากการลงทุนในธุรกิจ ควรวางแผนการเงินด้านเก็บออมและใช้ประโยชน์เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับตนเองและครอบครัว และจะมีโชคลาภให้ได้ชื่นใจ

          ความรัก : คนโสดมีโอกาสจะได้พบเจอคนที่ถูกใจแล้ว แต่ก็ต้องดูให้ดีเสียก่อนว่าอีกฝ่ายโสดจริงไม่ได้มีพันธะใด ๆ ทั้งสิ้น คนมีคู่แล้วจะเป็นการตั้งความหวังให้ครอบครัวมีความสุขและมีชีวิตที่อยู่สุขสบายมากขึ้นกว่าเดิม

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรงเป็นอย่างมาก จะมีอาการเหนื่อยง่ายหรือหมดแรงอยู่บ้าง เกิดจากการโหมทำงานหนักมากเกินไป ควรพยายามพักผ่อนให้เพียงพอและทำกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อผ่อนคลายบ้าง

          Tips :
เสริมดวงชะตาคนปีวอกในเดือนนี้ ทำบุญเทกระจาด ออกโรงทาน เพื่อเป็นการเสริมดวงชะตาให้เกิดความอุดมสมบูรณ์พูนสุข มีความเจริญรุ่งเรืองในทุกด้าน และครอบครัวอยู่ดีมีสุขตามที่หวังเอาไว้

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีระกา

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีระกาจะมีแนวความคิดต่าง ๆ มากมายที่ปรารถนาจะทำให้เป็นจริง จะมีโอกาสได้รับโครงการงานใหม่เข้ามารับผิดชอบ ชีวิตส่วนตัวอาจจะดูวุ่นวายไม่ค่อยลงตัวมากนัก ควรปล่อยวางบางเรื่องไม่คิดมากเกินไป

          การงาน : ได้รับผิดชอบโครงการงานใหม่ ๆ ต่าง ๆ มากมาย ควรจัดสรรเวลาให้ลงตัว และต้องควบคุมเรื่องงบประมาณแต่ละงานให้ดี หากเป็นไปได้ควรกระจายงานที่ทำให้ทีมงานหรือคนอื่นได้รับผิดชอบแบ่งเบาไปบ้าง

           การเงิน : จะมีโชคเข้ามาจากงานที่ทำอยู่ในเวลานี้ รวมถึงการมีรายได้ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นจากงานเสริมหรือการทำธุรกิจส่วนตัว ควรวางแผนการใช้เงินให้เกิดประโยชน์ที่คุ้มค่าและได้ผลกำไรกลับคืนมามากกว่าเดิม

          ความรัก : ไม่ควรตั้งเงื่อนไขเรื่องความรักมากเกินไป จะทำให้เจอคนถูกใจได้ช้าและอาจสมหวังได้ยาก รักต้องมีความเข้าใจกัน เปิดใจรับฟังเหตุผล และที่สำคัญควรให้ความใส่ใจและเวลาแก่คนรักอย่างเหมาะสม

          สุขภาพ : ความเครียดคิดมากจะเห็นได้ชัด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ เพราะห่วงเรื่องกิจการงานมากเกินไป ทำให้เกิดอาการมึนงง สายตาพร่าเบลอบ่อยครั้ง พยายามอย่าฝืนร่างกายมากเกินไปจะล้มป่วยได้ง่าย

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีระกาในเดือนนี้ ควรไปทำบุญบริจาคเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เป็นการเสริมดวงความสำเร็จและโชคลาภด้านการเงินการลงทุนได้มากขึ้น

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีจอ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีจอยังคงมีภาระหนักที่ติดตามมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ยากที่จะปล่อยวางได้ง่าย ต้องอดทนอดกลั้นฟันฝ่าปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ให้ดี โดยเฉพาะด้านการเงินและหนี้สิน ที่อาจจะเป็นปัญหาใหญ่เร่งด่วนที่ต้องจัดการ

          การงาน : ติดขัดไม่คืบหน้าแถมยังมีปัญหาเก่าตามมาอีกมายมาย ควรรีบวางแผนจัดการแก้ไขโดยเร็ว ไม่ควรปล่อยปัญหาให้เป็นตินพอกหางหมู ถ้าเวลาล่วงเลยผ่านไปนานกว่านี้จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ไขได้ยาก

          การเงิน : มีภาระค่าใช้จ่ายมากมายยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะด้านภาระหนี้สินอาจจะโดนทวงถามติดตาม ทำให้เกิดความเครียดและทุกข์ใจเป็นอย่างมาก การลงทุนมีความเสี่ยงขาดทุนเป็นอย่างมากด้วย

          ความรัก : ความสมหวังคงเป็นไปได้ยากยิ่งนัก โดยเฉพาะคนที่เลิกรากันไปแล้ว โอกาสจะหวนกลับมาคืนดีคงไม่มีทางเป็นไปได้ ต้องทำใจปล่อยวางและไม่ควรยึดติดอดีตรักมากจนเกินไป จะทุกข์ทั้งกายและใจมากเกินไป

          สุขภาพ : สภาพร่างกายไม่ค่อยสู้ดีเลย ด้วยความเครียดวิตกจริตที่สะสมมานาน ทำให้สุขภาพทรุดโทรมลงอย่างมาก ทำให้เกิดอาการกินไม่ได้ นอนไม่หลับ นอนสะดุ้งตื่นกลางดึกอยู่ตลอดเวลา ควรนั่งสมาธิทำใจให้สงบ

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีจอในเดือนนี้ ทำบุญโลงศพและอุปกรณ์กู้ภัย เพื่อเป็นการลดทอนเคราะห์กรรมต่าง ๆ ให้เบาบางลงไป จะเป็นการเปิดทางให้ชะตาชีวิตมีหนทางที่ดีในการแก้ไขปัญาให้เบาบางลงไป

ดูดวงเดือนมกราคม

ดูดวงปีกุน

          ภาพรวม : ในเดือนนี้ คนปีกุนจะปรากฏสิ่งที่ดีกับชีวิตเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน ความรัก จะได้เปิดโลกสู่สิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำ รวมถึงการเดินทางโยกย้ายในด้านที่อยู่อาศัยและลงทุนในสิ่งใหม่

          การงาน : จะได้รับข่าวดีในงานที่หวังเอาไว้ โดยเฉพาะงานด้านต่างประเทศจะโดดเด่นเป็นอย่างมาก จะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายที่ทำงาน หรืออาจจะมีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อยครั้ง แต่ก็จะเป็นผลดีในการทำงานอย่างมาก

          การเงิน : จะมีโชคลาภในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการปรับเงินเดือน โบนัส หรือได้รับผลกำไรแบ่งปันในสิ่งที่ลงทุนไว้แล้ว โชคจากการเสี่ยงดวง รวมถึงการใช้จ่ายเพื่อเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ จะเกิดความสุขใจเป็นอย่างมาก

          ความรัก : รักที่สิ้นสุดไปแล้วยากที่จะหวนกลับคืนมาได้ แต่ก็อย่าเพิ่งท้อแท้ใจไป มีโอกาสจะได้พบรักครั้งใหม่ที่ดีและสดใสมากกว่าเดิม อาจจะได้พบรักกับชาวต่างชาติระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวก็ได้

          สุขภาพ : แข็งแรงสดใสเป็นอย่างมาก เพราะได้พักผ่อนท่องเที่ยวมาอย่างสุขใจ ควรหมั่นดูแลเรื่องน้ำหนักตัวให้ดี อาจจะมีการเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ควรดื่มของมึนเมามากจนเกินไป จะทำให้เกิดปัญหาด้านความดันหัวใจได้

          Tips : เสริมดวงชะตาคนปีกุนในเดือนนี้ ควรทำบุญถวายผ้าไตรจีวรและอาหารแห้ง เพื่อเสริมดวงชะตาให้มีความโชคดีและความมั่นคงในโภคทรัพย์ จะทำให้ครอบครัวมีความสุขและรักใคร่สามัคคีมากขึ้น


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงเดือนมกราคม 2563 สำหรับคนเกิด 12 นักษัตร อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2563 เวลา 18:01:37 14,339 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP