x close

ไหม 5 สี จักรพรรดิ หินสีนำโชคราชาแห่งความมั่งคั่งและร่ำรวย

          ไหม 5 สี จักรพรรดิ หินสีนําโชคที่ถูกยกให้เป็นราชาแห่งความมั่งคั่งและความร่ำรวย ใครที่อยากจะมีหินนําโชคไว้เสริมดวง มาดูกันเลยว่า ไหม 5 สี แต่ละสีจะมีความหมายและช่วยเสริมดวงในเรื่องใดกันบ้าง


หินมงคล

          สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องรางของขลังเอาไว้เสริมดวง เชื่อว่าคงจะเคยได้ยินชื่อเสียงของหินสีนำโชค "ไหม 5 สี จักรพรรดิ" กันมาบ้างแล้ว เพราะหินชนิดนี้ถูกขนานนามให้เป็น "ราชาแห่งความมั่งคั่งและความร่ำรวย" เชื่อกันว่าหากใครที่มีไว้ครอบครองจะนำพามาซึ่งความร่ำรวย มีโชคลาภ และเงินทองไหลมาเทมา ซึ่งหินนำโชคชนิดนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 5 สีด้วยกัน โดยแต่ละสีจะมีสีใดบ้าง และจะมีพลังบวกช่วยเสริมดวงในด้านใด วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักกับ หินสีนําโชค ไหม 5 สี จักรพรรดิ กันค่ะ

          หินไหม 5 สี หรือ Rutilated Quartz เป็นหินในตระกูลควอร์ตซ์แบบใส มีลักษณะเป็นผลึกที่มีสีคล้าย ๆ เส้นไหมกระจายอยู่ภายในเนื้อหิน ซึ่งมีทั้งหมด 5 สีด้วยกันตามต้นกำเนิดของแต่ละชนิด ประกอบไปด้วยสีและชื่อเรียกต่างกันดังนี้ ไหมทอง (สีทอง), ไหมเงิน (สีเงิน), ไหมนาค (สีน้ำตาลอมแดง), ไหมเขียว (สีเขียว) และแก้วขนเหล็ก (สีดำ) และด้วยความที่มีทั้งหมด 5 สีนี้ จึงได้ชื่อว่าเป็น "ไหม 5 สี" นั่นเอง


หินมงคล

          นอกจากนี้หลายคนยังนิยมเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า "ไหม 5 สี จักรพรรดิ" อีกด้วย เนื่องจากเมื่อนำคุณสมบัติของหินทั้ง 5 นี้มารวมกันแล้ว เชื่อว่าจะเป็นที่สุดช่วยเสริมพลังบวกในหลายด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โชคลาภ, เงินทอง, อำนาจบารมี, สุขภาพ และช่วยป้องกันภัยอันตรายต่าง ๆ โดยจะแบ่งเป็นคุณสมบัติของแต่ละสีแตกต่างกัน ดังนี้

          1. ไหมทอง (Gold Rutilated Quartz) - เป็นหินที่มีพลังสูง ว่ากันว่าเป็น "หินแห่งความร่ำรวย" จะนำพามาซึ่งทรัพย์สินและโชคลาภ คนโบราณมักจะรู้จักกันในนาม "หินโป่งข่าม" นอกจากนี้ยังเป็นหินสร้างความเชื่อมั่น ชำระล้างพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้าย และยังจะช่วยเสริมอำนาจบารมีให้แก่ผู้เป็นเจ้าของอีกด้วย

          2. ไหมเงิน (Silver Rutilated Quartz) - เป็นหินแห่งโชคลาภ ช่วยเสริมเรื่องเงินทองให้ไหลมาเทมา ทำการค้าขายก็จะได้กำไร ประสบความสำเร็จ

          3. ไหมนาค (Pink Rutilated Quartz) - ช่วยหนุนด้านเมตตามหานิยม เสริมความมีเสน่ห์ ทำให้ผู้คนรักใคร่ ส่งเสริมหน้าที่การงาน มีเกียรติยศ มีชื่อเสียง

          4. ไหมเขียว (Green Rutilated Quartz) - ช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดี และปกป้องคุ้มครองจากภัยอันตรายหรือสิ่งอัปมงคลทั้งหลาย อีกทั้งยังมีพลังช่วยให้จิตใจสงบ มีความสุข ลดความเครียดและความกังวล

          5. แก้วขนเหล็ก (Black Rutilated Quartz) - เป็นไหมสีดำ จะช่วยป้องกันคุณไสย ภูตผีปีศาจ มนต์ดำต่าง ๆ และจะช่วยให้เจ้าของมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง หากมีเคราะห์ก็จะช่วยให้ปลอดภัย แคล้วคลาด

          เมื่อได้รู้จักคุณสมบัติของหินไหม 5 สีแล้ว ทีนี้ก็คงรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าทำไมใคร ๆ ถึงยกให้ไหม 5 สี เป็นราชาแห่งความมั่งคั่งและร่ำรวย ซึ่งใครที่กำลังมองหาหินนำโชคเอาไว้เสริมดวงกันอยู่ จะลองพิจารณาเอาไว้ก็ไม่เลวนะคะ เพราะคุณสมบัติของหินชนิดนี้นั้นสามารถช่วยเสริมดวงได้แบบครบเครื่อง เรียกได้ว่าสมกับเป็นหินแห่งจักรพรรดิจริง ๆ เชียว

ข้อมูลจาก : lookpud.com, queenstone.net, เครื่องรางของขลัง42.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไหม 5 สี จักรพรรดิ หินสีนำโชคราชาแห่งความมั่งคั่งและร่ำรวย อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:19:37 41,273 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP