x close

หินไหมทอง รู้จักหินสีนำโชคแห่งความร่ำรวย

          หินไหมทอง หรือ หินสีนำโชค ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดาเครื่องรางของขลังนำโชค ว่าแต่มีไว้แล้วจะช่วยเสริมดวงในเรื่องใดบ้าง มาศึกษาเอาไว้กันเลย

หินมงคล

          หินไหมทอง  หินนำโชค ว่ากันว่าใครที่ใส่เอาไว้หรือมีติดตัวจะช่วยนำพาความโชคดี โชคลาภ และความร่ำรวยมาให้ ซึ่งปัจจุบัน หินไหมทอง ถือเป็นที่นิยมกันมาก โดยเฉพาะเครื่องประดับที่ทำมาจากหินไหมทอง ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อยคอ ต่างหู หรือสร้อยข้อมือ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะซื้อมาใส่เพราะเห็นว่ากระแสกำลังมาแรง แต่ยังไม่รู้ความหมายจริง ๆ ว่า หินไหมทอง คืออะไร ใส่แล้วจะช่วยเสริมดวงในเรื่องใดบ้าง เอาเป็นว่าเพื่อช่วยให้เข้าใจกันมากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักกับ หินไหมทองนำโชค กันค่ะ

          หินไหมทอง ถือเป็นหินนำโชคชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในตระกูลของ ควอร์ตซ์ (Rutillated Quartz) หรือ หินคริสตัล มีลักษณะเป็นผลึกใส มีสีคล้าย ๆ เส้นไหมกระจายอยู่ภายในเนื้อหิน โดยหินนำโชคในตระกูลนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 5 สีด้วยกัน หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่า ไหม 5 สี ซึ่งแต่ละสีก็จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป ได้แก่ ไหมทอง (สีทอง), ไหมเงิน (สีเงิน), ไหมนาค (สีน้ำตาลอมแดง), ไหมเขียว (สีเขียว) และแก้วขนเหล็ก (สีดำ)

หินมงคล

          สำหรับ หินไหมทอง (Rutile Quartz) จะมีลักษณะเป็นผลึกควอร์ตซ์ที่มีแร่อยู่ภายในเป็นเส้นสีทอง ถือเป็นหนึ่งในไหม 5 สีที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมอย่างมาก โดยหินไหมทองที่ว่านี้ ว่ากันว่าเป็น "หินแห่งความร่ำรวย" คนโบราณจะรู้จักกันในนาม "หินโป่งข่าม" เป็นหินที่มีพลังสูง และมีชื่อเสียงเป็นที่นิยมของคนทั่วไป เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย เชื่อกันว่าใครมีไว้ในครอบครองก็จะนำมาพาแต่ทรัพย์สิน เงินทอง และโชคลาภ นอกจากนี้ยังเป็นหินสร้างความเชื่อมั่น ชำระล้างพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง และยังจะช่วยเสริมอำนาจบารมีให้แก่ผู้เป็นเจ้าของ ส่วนทางด้านร่างกาย หินไหมทอง นับว่ามีพลังงานสูงในการดูดพลังด้านลบออกจากร่างกาย ช่วยให้เซลล์ร้ายในร่างกายแตกตัว และยังช่วยบำบัดโรคมะเร็งและเสริมภูมิคุ้มกันภายในร่างกายได้ดีอีกด้วย

หินมงคล

          ทั้งนี้นอกจากจะเป็นหินแห่งความร่ำรวยแล้ว สำหรับคนที่เกิดในแต่ละวัน หินไหมทอง ยังจะช่วยเสริมดวงหรือถูกโฉลกในเรื่องต่าง ๆ ดังนี้อีกด้วย

          - ผู้ที่เกิดวันจันทร์
จะช่วยเสริมทรัพย์ ลาภยศ ช่วยเรื่องเงินทอง ค้าขายได้กำไร

          - ผู้ที่เกิดวันอังคาร จะช่วยในเรื่องเมตตา ผู้คนรักใคร่

          - ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางวัน) จะช่วยเสริมความมีชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือ และอำนาจบารมี ส่วนผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางคืน) หินไหมทองจะไม่ถูกโฉลก แนะนำให้เสริมโชคด้วยหินมงคลสีอื่นแทนจะดีกว่า

          - ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี หินไหมทองจะช่วยให้มีเพื่อน มีบริวาร และลูกน้องให้ความเคารพ เชื่อฟัง

          - ผู้ที่เกิดวันศุกร์ จะช่วยให้ได้รับความช่วยเหลืออยู่เสมอแม้ตกอยู่ในยามยากลำบาก

          - ผู้ที่เกิดวันเสาร์ จะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

          - ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ จะช่วยเสริมความวิริยะอุตสาหะ ขยันหมั่นเพียร

          ความเชื่อในเรื่องของหินนำโชค ถือเป็นเรื่องที่นิยมในหมู่คนไทยมาเป็นระยะเวลานานแล้ว และปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ สำหรับใครที่กำลังมองหาหินนำโชคไว้ใส่ติดตัว หินไหมทอง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน เพราะจะช่วยเสริมดวงได้ทั้งในเรื่องของโชคดีและความร่ำรวย ซึ่งใครที่กำลังมองหาหินสีนำโชคเพื่อเสริมดวงในเรื่องนี้กันอยู่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ข้อมูลจาก : lookpud.com, เครื่องรางของขลัง42.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หินไหมทอง รู้จักหินสีนำโชคแห่งความร่ำรวย อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:45:55 67,823 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP