x close

ดูดวงการงาน 6 ราศีที่มีเกณฑ์หน้าที่การงานก้าวหน้า ในปี 2560


ดวงการงาน 2560
          ดูดวงการงานปี 2560  มาดูกันว่า 6 ราศีใดจะงานรุ่ง มีเกณฑ์จะก้าวหน้าในหน้าที่และธุรกิจ ในปี 2560 พร้อมอ่านคำทำนายเรื่องการงานเต็ม ๆ ของทั้ง 6 ราศี ในปี 2560 ที่นี่เลย


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

          สงสัยว่าในปีนี้ คุณจะมีเกณฑ์ได้ตกงานเบา ๆ หรือได้ก่อร่างสร้างตัวใหม่ โดยมีพื้นฐานจากที่บ้านครอบครัวเป็นผู้อุปถัมภ์หลัก

          อย่าเพิ่งใจเสียค่ะ :-) อาจไม่ใช่ทุกคนก็ได้ เอาเป็นว่า สำหรับราศีกรกฎในปีนี้ คุณมีเกณฑ์ของการต้องพยายามประคับประคองตัว ถ้ามีงานทำอยู่ ถือว่าโชคดี และถ้าไม่อยากตกงานก็ต้องพยายามรับทุกสภาพให้ได้

          แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ปีนี้ อาจต้องเผื่อใจไว้เลยว่าจะหนักหนาสาหัสกว่าหลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมา แม้ว่าจะยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ดำเนินไปอยู่ บ้างก็ริเริ่มกิจการใหม่ บ้างเปลี่ยนแปลงงานแล้ว ที่เป็นคำเตือนคือ การโยกย้ายยังไม่จบสิ้น ความผิดหวังยังจะมา และความวุ่นวายภายในองค์กรจะมีมาก

          ไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานเล็กหรือใหญ่ จุดสังเกตคือ คุณจะเจอปัญหาความวุ่นวายในหลาย ๆ ส่วน ทีมงานมักไปกันไม่ได้ หรือไม่ก็ต้องรับบทหนักอยู่คนเดียว มีความระส่ำระสายในบริษัท หัวหน้าเจ้านายเองก็แทบจะเอาตัวไม่รอดอยู่เหมือนกัน

          แต่ในด้านที่ดีนั้น ตัวคุณเอง แม้จะตกงานก็จะสามารถเห็นช่องทางใหม่ได้ในไม่ช้า ขอเพียงมีความมุ่งมั่นอยู่ และรู้ว่าช่วงยากลำบากจะต้องพ้นไป จะมีโอกาสได้ขยับขยายการงาน แต่สิ่งสำคัญคือทีมที่มีศักยภาพ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)
 
          การงานของคุณเด่นมากนะ และเน้นไปยังเรื่องของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การทำงานเชิงรุก และการจัดการสิ่งต่าง ๆ อย่างเป็นระบบ อย่างมีวินัย

          จุดอ่อนและจุดเด่นของคุณในปีนี้ จะสัมพันธ์กับเรื่องของเวลา หากคุณจัดการให้ดีแล้ว จะทำสิ่งต่าง ๆ ให้ลุล่วงได้ แนะนำให้เพิ่มสปีดตัวเอง อะไรที่ไม่ควรรอก็อย่าช้า อะไรที่ต้องรีบทำก่อนตามลำดับความสำคัญ อย่าพลาด

          สิ่งที่จะทำให้คุณเกิดปัญหาตามมาภายหลังมาก คือการทำอะไรล่าช้าเกินไป ควรบริหารจัดการให้ดี อย่าประเมินผิด และอย่าชะล่าใจ อุปสรรคทางการงานเป็นเรื่องของ “เวลา” และ “เวลา” ไม่ว่าคุณจะชุลมุนมากแค่ไหนก็ตาม หากงานดูยืดเยื้อยาวนาน ให้หาต้นเหตุให้เจอ และลงมือกับมัน

          แต่ในส่วนของผลงานนั้น ปีนี้ คุณจะได้ข่าวดี เกี่ยวกับความนิยมยกย่อง ได้รางวัล ได้เกียรติยศ บุคคลที่อยู่รอบ ๆ จะมองคุณด้วยความชื่นชม คนที่เคยร่วมงานกันมาก็จะตระหนักในความสามารถของคุณ ส่วนคนที่เคยสบประมาทคุณไว้ จะได้รู้ว่าใครคือตัวจริงกันแน่

          สิ่งสำคัญมากที่สุดอีกอย่าง คือการเปิดตัวเองให้กว้าง ออกสังคมให้มากขึ้น พบปะผู้คนใหม่ ๆ หรือแลกเปลี่ยนกับคนที่ต่างไปจากชีวิตประจำวัน ความกระตือรือร้นจะพาคุณไปหาช่องทางเด่น ๆ และจะได้มิตรทางการงาน อันนำไปสู่ผลประโยชน์ที่ดีในอนาคต

          ในภาพรวมแล้ว คุณหวังได้ในเรื่องของตำแหน่งหน้าที่ การสอบ การแข่งขัน และจะมีผู้ช่วยเหลือเกื้อกูลอยู่มาก เรื่องหนัก ๆ นั้นเจอแน่ อย่าถ้าคุณเองสู้ไปไม่ถอย แล้วจะได้ชัยชนะ


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

          ในปีนี้ จะเป็นปีที่อารมณ์ความรู้สึก จะมีอิทธิพลมากต่อชีวิตการทำงาน ยิ่งคนที่ทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัว จะรู้เลยว่าอารมณ์มีผลต่อยอดขายอย่างไร

          เป็นปีที่เด่นสำหรับคนทำการค้าออนไลน์ หรือเริ่มธุรกิจแนวใหม่ งานที่เจาะกลุ่มตลาดเฉพาะ งานที่เล่นกับอารมณ์ความรู้สึก ของกิน ของประดับ ความรักความสัมพันธ์ จะได้โชคลาภเข้ามาอยู่ไม่ขาด

          แต่งานที่ต้องพึ่งพาคนอื่น งานประจำในหน่วยงานของรัฐ งานที่อยู่กับองค์กรใหญ่ ๆ จะมีเหตุลูบหน้าปะจมูก ไม่มีความคล่องตัว ไร้อิสรภาพ ความทุกข์จะมาเยือนอยู่ตลอดเวลา ซ้ำยังเป็นเรื่องที่แก้ไขไม่ได้

          เด่นที่สุด คือคนที่ต้องการขยับขยายงาน วางแผนทำโครงการใหม่ ตั้งโรงงาน ต่อเติมออฟฟิศ รับงานนอกมากขึ้น ตลอดจนงานนำเข้า-ส่งออก จะได้พลิกจังหวะในช่วงปลาย ๆ ปี ครึ่งปีหลังจะดีกว่าครึ่งปีแรก

          ที่ต้องระวังให้มาก คือความคาดหวังที่เสียศูนย์ การได้ของมีตำหนิ หรือลงทุนไปมาก กลับได้กำไรมาไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย รายได้จากการทำงานเป็นเบี้ยหัวแตกก็มี ต้องอาศัยความอดทนในการพยายามลุกขึ้นใหม่ให้ได้

          จิตใจเป็นเรื่องสำคัญ กับคนที่ไปกันไม่ได้ ก็คือไปไม่ได้ ใช้ความพยายามในทางอื่นดีกว่า ถึงจุดหนึ่ง คุณอาจจะเหมาะกับการทำอะไร ๆ ด้วยตัวเอง ใครที่อยากทำธุรกิจส่วนตัวควรคิดจริงจังได้แล้ว


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          ดูท่าคุณจะเป็นคนที่ดวงดีสวนกระแสจริง ๆ แม้จะมีการโยกย้าย หรือได้เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานอย่างไร สุดท้าย คุณจะได้สิ่งที่ดีสำหรับตัวเอง

          ในบางคน จะได้เริ่มต้นชีวิตการงานใหม่อีกครั้ง มีการเปลี่ยนที่ทำงาน แม้ก่อนจะตัดสินใจเลือกนั้น จะดูยากลำบากและหวั่นไหว แต่เมื่อการเดินทางครั้งใหม่เริ่มต้นแล้ว คุณจะรู้สึกดีขึ้นเรื่อย ๆ

          จะเป็นปีที่ดี ในการทำธุรกิจส่วนตัว และการลงมือทำงานอย่างเป็นรูปธรรม คุณจะได้ประสบการณ์ตรงที่นำมาต่อยอดได้อีกมาก ยิ่งใช้ความคิดสร้างสรรค์มาก ยิ่งมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง

          หากมีการร่วมหุ้นลงทุน จะได้คู่ดีมีศักยภาพ จงรักษากันเอาไว้ และดูที่ความสำเร็จของผลลัพธ์ คุณจะเช็กได้ว่าคนไหนคือบุคคลนำโชค

          สำหรับคนที่ตกงาน หรือมีปัญหาในงานเกิดขึ้น อดทนสักหน่อย หลังเดือนมิถุนายนไปแล้วดวงจะเปลี่ยน สิ่งดี ๆ จะเริ่มเข้ามา ในราวปลาย ๆ ปีจะปรับตัวได้ดี และข้ามพ้นปี 2560 ไปจะหายใจโล่งขึ้น

          หากมีข้อเสนอทางการงานเข้ามา ให้พิจารณาบรรยากาศในการทำงานประกอบ ระยะทางไม่ใช่ปัญหา ถ้าได้โยกย้ายไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ สุดท้ายจะได้เส้นทางที่เหมาะสม ได้ค้นพบว่าตัวเองเหมาะจะไปทางไหนกันแน่

          ดวงงานจะรุ่งมากในปีนี้ เว้นแต่คุณมีดวงกำเนิดที่ดวงตกจริง ๆ


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          พื้นฐานการงานของคุณในปีนี้ อยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับค่าตอบแทนสมเหตุสมผลดี แต่หากคุณมีปัญหาการเงิน บางทีเป็นเพราะชีวิตส่วนตัวด้วย (หรือเปล่า)

          ในปีนี้ คุณมีเกณฑ์เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีคำสั่งย้ายลงมา ตามข้อเท็จจริงแล้ว ก็จะจัดอยู่ในเกณฑ์เหมาะสม ผู้อื่นมักแสดงความยินดีกับคุณ แต่ตัวคุณต่างหากที่จะพอใจ (หรือไม่)

          ให้สังเกตว่า ไพ่เปิดขึ้นมาดีหนึ่งใบ และเสียอยู่สอง และมีคำถามที่อยากแนะนำให้คุณตรวจดูคำตอบตัวเอง บางทีปัญหาของคุณก็เหมือนหญ้าปากคอก คนอื่นบอกแทบตายคุณก็ไม่อาจมองเห็นจุดที่เป็นรูรั่ว

          คุณอาจเป็นหนึ่งในคนที่ประสบปัญหาในการงาน เพราะการพยายามทำตามหน้าที่โดยปราศจากความคิด

          พูดแรง ๆ ได้ว่า การปกป้องตัวเองมากเกินไป การกลัวผิด กลัวพลาด กลัวความล้มเหลว จะทำให้ไม่อาจเติบโตไปได้ การเรียนรู้กับความผิดพลาดจะทำให้คุณมีประสบการณ์มากกว่า และชีวิตที่มีบาดแผลมากมาย เมื่อมันตกสะเก็ดดีแล้ว คุณจะมีภูมิต้านทานสูงขึ้น

          ชีวิตทางการงานของคุณนั้น ยังมักสำเร็จได้ด้วยการลงมืออย่างเป็นรูปธรรม ไม่จำเป็นต้องหวังพึ่งแต่ลาภลอยหรือโชคชะตา แม้แต่ในคำทำนายนี้ ขอให้คุณนำไปทบทวนพิจารณา และลองปอกเปลือกตัวเองดู ว่าอะไรกันแน่ที่อยู่ข้างใน คุณคือใคร คุณจะไปทางไหน

          ชีวิตคุณจะมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น หากคุณได้พัฒนาการสื่อสาร การหยุดความน้อยเนื้อต่ำใจในวาสนา และมีศรัทธากับการลงแรงลงใจ คุณจะข้ามด่านต่าง ๆ ได้แน่นอน ถ้าคุณ “เต็มที่” กับมัน


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

           เป็นที่น่าสังเกตว่า ไพ่การเงินคุณไม่ดี แต่ไพ่การงานคุณอยู่ในเกณฑ์เด่นอยู่มาก ยังแสดงถึงความสำเร็จที่หวังได้ และการงานที่จะลุล่วงบรรลุผล

          อย่าลืมว่า คีย์เวิร์ดสำคัญของคุณคือ “เวลา” ดังนั้น ความช้า ความเร็ว ความชะล่าใจ และวินัยในการทำงาน จึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมาก คุณต้องจัดสรรให้ดี บางทีต้องเร็ว บางทีต้องใจเย็น แต่ที่แน่ ๆ คือ ต้องไม่ล้มเลิกอะไรเสียกลางคัน

          คู่มิตรของคุณในปีนี้ คือคนที่ทำอะไรเร็ว ๆ คาดการณ์เก่ง จับจังหวะแม่น มีเซ้นส์ในการเงินและการลงทุน ส่วนศัตรูของคุณ คือคนที่แปรปรวน เชื่อถือไม่ได้ คนที่โยกย้ายอยู่ตลอดเวลา จากที่นั่นไปที่นี่ ไม่มีความรักที่ไหนจริง

          ในช่วงเดือนมิถุนายน คุณจะทำงานได้สำเร็จมากกว่าเดือนอื่น ๆ หรือไม่ก็จะมีกำหนดเส้นตายสำคัญในเดือนนี้ จึงควรต้องเตรียมการให้ดี

          ในเดือนตุลาคม จะมีโอกาสในเรื่องการงาน จังหวะเหมาะในการเปิดร้าน เปิดกิจการ การมองหาทำเลค้าขาย การเริ่มธุรกิจใหม่ จะมีโชคลาภหมุนเข้ามาหา และถ้าจับจังหวะดี ๆ โชคจะอยู่ยาวข้ามปี

          สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุด คือเรื่องความไม่แน่นอนในระดับนโยบาย สภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย การโยกย้ายที่ยังไม่จบง่าย ๆ มีคนเข้ามาขัดขวางความก้าวหน้า ประเภทมีเส้นมีสาย และมาแรงแซงคิวเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงการงาน 6 ราศีที่มีเกณฑ์หน้าที่การงานก้าวหน้า ในปี 2560 อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:42:17 183,694 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP