x close

ดูดวงปี 2559 ตามปีนักษัตร อาจารย์แหม่ม รหัสจักรวาล ดูดวง 2559 ฉบับเต็ม !

ดูดวงปี 2559

         ดูดวงปี 2559 มาแล้วค่ะ อีกนิดเดียวก็จะก้าวเข้าสู่ปี 2559 กันแล้ว วันนี้เราก็มี พยากรณ์ดวงชะตา ปีวอก กับ 12 นักษัตร จาก อ.แหม่ม รหัสจักรวาล ในแบบฉบับเต็ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ เราก็มีมาฝากกันค่ะ ส่วนสถานการณ์ทั่วไปแต่ละนักษัตรจะเป็นอย่างไร เราไปดูดวงจากเว็บไซต์ deedaily.com กันเลยค่ะ

         อ.แหม่ม รหัสจักรวาล หมอดูประจำเว็บ deedaily.com บอกมาว่า.. สำหรับภาพรวมของสถานการณ์ปี 2559 .. ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ หน้าที่การงาน การเงิน ความรัก คาดหวังอะไรไม่ค่อยได้ ทำอะไรก็ตามต้องพยายามรอบคอบ ตั้งสติให้มากขึ้น เป็นปีที่พลังของความเสื่อมเข้าครอบคลุมไปทั่วทุกนักษัตร ต้องดำเนินชีวิตแบบมีสติ อย่าใจร้อนควบคุมอารมณ์ให้ดี ค่อย ๆ คิดค่อย ๆ ทำ ทุกอย่างก็จะลงเอยด้วยดีค่ะ ^ ^ เราลองมาดูดวงเฉพาะเจาะจงสำหรับคนที่เกิดตามปีนักษัตรต่างกัน ว่าจะเป็นยังไงบ้างในปี 2559 เริ่มเลย !!
คนเกิดปีชวด

          สถานการณ์ทั่วไป : ครึ่งแรกของปีจะเป็นช่วงที่หนักหน่วง ที่จะต้องใช้กำลังกาย กำลังใจ ฝ่าฟัน ปัญหาอุปสรรค ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ใครที่ท้อถอย ย่อมไม่ถึงฝั่งฝัน ใครที่สู้จนหยดสุดท้าย ชัยชนะจะรออยู่แน่นอน ครึ่งปีหลังก็จะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ที่ทำอย่างสบายใจ ผู้ใหญ่ให้การยอมรับ

          การงาน : เดือนนี้เรียกว่าโดนกดดันกันแบบสุด ๆ งานก็เข้ามามากมาย ภาระการรับผิดชอบ หน้าที่ที่ได้รับมอบหมายล้วนแล้วแต่เป็นงานที่เร่งรีบทั้งสิ้น เรียกว่างานล้นมือจนไม่มีเวลาทำอย่างอื่นเลย งานล้นมือกันแบบสุด ๆ แบ่งเวลาให้ดีก็แล้วกัน เพราะงานที่ต้องรับผิดชอบในคราวนี้เป็นการประกาศศักดาของตัวเราเอง อย่าชะล่าใจ และอีกเรื่องก็คือการหวังให้ใครมาช่วย ชั่วโมงนี้ต้องช่วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ เพราะทุกคนก็ต่างมีงาน ถ้าค่อย ๆ ทำก็จะผ่านไปได้ด้วยดี ช่วงกลางปีงานที่ว่าล้นมือจะถูกสะสางแล้วก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ และจะมีช่องทางให้เราได้เลือกเดิน มีงานใหม่ ๆ เข้ามาท้าทายความสามารถ นับว่าการงานที่ว่ายุ่ง ๆ เหนื่อย ๆ วุ่นวาย ๆ ในช่วงต้นปีจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้กระตือรือร้นมากขึ้นกว่าเดิม  ต้องบอกก่อนนะคะว่ายิ่งขยันยิ่งก้าวหน้า เป็นที่ยอมรับจากผู้ใหญ่ที่มองดูเราอยู่หรือเจ้านายโดยตรงค่ะ

          การเงิน : ในช่วงต้นปีนี้ สภาพคล่องการเงินไม่ดีเท่าที่ควร เหตุมาจากปัจจัยรับ-จ่ายไม่เท่ากัน การเงินผันผวนไม่แน่นอน มีเงินเข้ามาก้อนใหญ่ก็หมดก้อนใหญ่ ต้องระมัดระวังรัดกุมกับการจัดระบบเรื่องเงินให้ดี ต้องตรวจตราให้ดีไม่เช่นนั้นจะเกิดจุดรั่วไหลได้ค่ะ มีเรื่องการจ่ายเงินเป็นการลงทุนแต่ต้องเหนื่อยมาก ต้องรอบคอบ ไม่เช่นนั้นการเงินก็จะพลอยจมลงไปด้วย ต้องใช้เวลาอย่าใจร้อนกับการลงทุน ในช่วงเดือน เม.ย.-พ.ย. การเงินในช่วงนี้ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ

          ความรัก : ลุ่ม ๆ ดอน ๆ หาความแน่นอนไม่ค่อยได้ เนื่องจากให้เวลากันน้อยไป ทำแต่งานก็เลยส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย ก็ต้องพยายามหาเวลาให้กันบ้าง อย่างไรก็ดีความรักก็ยังไม่ถึงกับเสียหายยังมีมุมที่ดีอยู่บ้าง เพียงแต่ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากกว่าเดิมเท่านั้นเอง คนโสด..จะได้คู่ที่มีตำหนิ หรือคนต่างชาติ ครึ่งปีหลังไปแล้วค่ะ

          สุขภาพ : ระวังเรื่องความเครียด ปวดศีรษะ ไมเกรน การไหลเวียนของกระแสเลือด ภูมิแพ้


คนเกิดปีฉลู

          สถานการณ์ทั่วไป : ภาพรวมอาจมีดีบ้างเสียบ้างแต่ก็ไม่มากมายอะไร จะประสบความสำเร็จตามที่ต้องการ เนื่องจากมีผู้ใหญ่เข้ามาคอยให้การช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ โดยที่ไม่ต้องกังวลใจ การแสดงออกหรือแสดงฝีมืออะไรก็ตามผู้ใหญ่ยอมรับในผลงาน ถือว่าเป็นจังหวะและเป็นโอกาสที่ดีต้องน้อมรับเอาไว้

          การงาน : คุณมีเกณฑ์เด่นในเรื่องของความก้าวหน้าในอาชีพการงานที่ทำอยู่ประจำ หลังจากที่ต้องผ่านความยากลำบากมานาน การลงทุนทำอะไรก็ได้รับความสำเร็จ ถ้าเป็นงานต่างประเทศจะดีมาก ได้รับแรงสนับสนุนจากคนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน ในช่วงกลางปีให้ระวังเรื่องของลูกน้องบริวารอาจสร้างปัญหาให้หนักใจ หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงานก็ไม่ได้ดังใจ หงุดหงิดใจกับเพื่อนร่วมงานแต่ก็เล็กน้อยค่ะ พยายามมองข้าม ๆ ไปบ้าง เพราะงานดีมีแบ็คอัพสนับสนุนดี สมกับที่เหนื่อยมานานเมื่อถึงเวลาที่ดาวบนฟากฟ้าสนับสนุนก็ต้องใช้เวลานี้ให้เป็นประโยชน์..เหมือนน้ำขึ้นให้รีบตักนะคะ ถ้ารองานที่ไหนอยู่ก็มีโอกาสดี ๆ เข้ามาค่ะ

          การเงิน : ถือว่ามีเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ยังไม่มากนัก ไม่ใช่เงินก้อน คุณมีโอกาสที่จะได้เงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ด้วย ถ้าจะแสวงหาผลประโยชน์หรือโชคลาภแนะนำให้ไปต่างถิ่น หรือหากจะบนบานศาลกล่าวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถือว่าเสริมดวงดีมากจะได้สมปรารถนา และก็ยังหมดไปกับการรักษา ค่ายา เป็นเรื่องของสุขภาพทั้งของตัวเองและคนในบ้าน ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียเงินไปกับเรื่องของสุขภาพ ก็ต้องดูแลให้ดี หมั่นออกกำลังกายบ้างก็จะดี 

          ความรัก : ปีนี้ค่อนข้างเปราะบางเหลือเกิน สำหรับคนที่คบกันมานานถ้ามีเรื่องอะไรที่ตกลงกันไม่ได้จริง ๆ ความสัมพันธ์ยังไม่คืบหน้าไปไหน ควรเปิดใจคุยกันอย่านิ่งเงียบเอาไว้ จะทำให้ต่างคนต่างคิดลงเอยกันไม่ได้สักที หรือมีเรื่องมือที่สามเข้ามาบั่นทอนให้เกิดปัญหา คนที่ไร้คู่จะมีคนดี ๆ มาชอบจะได้เจอกันแบบไม่ได้ตั้งใจ ก็ต้องคบหาดูใจเรียนรู้กันไปก่อนอย่ารีบค่ะ

          สุขภาพ : มีปัญหาเรื่องอาการกรดไหลย้อนและท้องอืด กินอาหารไม่ตรงเวลาโรคกระเพาะจึงถามหา


คนเกิดปีขาล (ปีชงเป็นปีปะทะโดยตรง 100%)

          สถานการณ์ทั่วไป : อุปสรรคปัญหากำลังคืบคลานเข้ามาเยือนอย่างใกล้ชิดซะแล้ว ทำใจดี ๆ สูดลมหายใจเข้าออกลึก ๆ พร้อมตั้งสติให้ดี ต้องอึดเกินพิกัดเท่านั้นจึงจะผ่านวิกฤตได้ค่ะ อย่าลืมว่า...ในดีมีร้าย ในร้ายก็มีดีเช่นกัน ปัญหาทุกปัญหาแก้ได้ถ้าเราใช้สติ

          การงาน : ปีนี้อาจไม่ค่อยโปร่งใสนัก โดนกดดันจากเจ้านาย ผู้ใหญ่ ถ้าไม่รู้จักสงบสติอารมณ์ สติแตกได้ง่าย ๆ ความอดทน ความมุ่งมั่น และหนักแน่นจะทำให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคได้อย่างสบาย ๆ งานที่ต้องทำร่วมกับคนอื่นแรก ๆ ดี แต่ทำไปทำมาจะสร้างปัญหา สร้างความยุ่งยาก เกิดเรื่องมีเรื่องที่ต้องถึงตัว เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงาน เน้นหนักไปในเรื่องของการแข่งขันในระหว่างผู้ร่วมงาน อย่ามั่นใจเล็งผลเลิศเพราะมีจุดเสียเปรียบรออยู่ ระวังเรื่องความผิดพลาดทางเอกสาร จะกลายเป็นถูกเพ่งเล็ง การพูดให้ร้าย แทงข้างหลัง ก็ต้องระวังเช่นกัน

          การเงิน : อยู่ในช่วงที่รายรับกับรายจ่ายไม่สมดุลได้เงินเข้ามาแต่ก็มีเงินออกไป อาจต้องระวังจะเสียเงินกับเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัว คนในบ้าน ลูกน้องบริวารเจ็บไข้ได้ป่วยอย่างกะทันหัน ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นโรคเรื้อรัง อย่าชะล่าใจกับการใช้เงิน ถึงแม้ว่าการเงินจะมีเข้ามา ถ้าไม่ระมัดระวังในการใช้จ่ายก็หมดได้เหมือนกันค่ะ

          ความรัก : สำหรับความรัก อาจจะมีเรื่องขัดใจหรือขัดแย้งกันตลอดเวลา ความรักไม่ค่อยหวานแหววมากเท่าไร บางทีมีเรื่องอะไรควรพูดจากันดี ๆ ดวงชะตาครึ่งปีแรกจะมีปัญหารักซ้ำซ้อน มีภาวะคู่แข่งตลอดเวลา ความรักจะมีอุปสรรค ถ้าแต่งงานแล้วต้องระวังเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องไม่เป็นเรื่อง หึงหวงกันตลอดจึงทำให้ชีวิตครอบครัวไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไร เพราะต่างฝ่ายต่างคิดกันว่าเหมือนถูกจับผิด ถกเถียงกันบ่อย ๆ จนทำให้คุณรู้สึกหมดแรง หมดใจ

          สุขภาพ : ระวังเรื่องเกี่ยวกับกระดูกโครงสร้างของร่างกาย ระบบการขับถ่าย ระบบประสาทส่วนล่าง


คนเกิดปีเถาะ

          สถานการณ์ทั่วไป : คนเราไม่ต้องเก่งไปซะทุกอย่าง แต่จงสนุกกับงานทุกชิ้นที่ได้ทำ เพราะเมื่อจังหวะและโอกาสมาถึงต้องน้อมรับเอาไว้ไม่ว่าดีหรือร้าย ถือว่าการได้รับโอกาสวันนี้ไม่มีใครเห็นวันหน้าต้องส่งผลแน่นอน

          การงาน : ปีนี้จะเหนื่อยมากขึ้น ยากขึ้น พบปัญหาใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม จะต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น มีการปรับเปลี่ยนเรื่องงาน ได้รับมอบหมายงานโหด ๆ หิน ๆ ซึ่งมาพร้อมกับปัญหาที่ต้องแก้ทั้งสิ้น อยู่ในช่วงเวลาที่ต้องอดทนและต้องพยายามอย่างสูงกับการทำงานเพราะมีอุปสรรคมากมาย วันนี้มรสุมกำลังก่อตัวอย่างเงียบ ๆ และจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เพียงแต่ต้องตั้งสติให้ดี อย่าเหลิงไปกับอารมณ์และความรู้สึกของตัวเอง ท่องในใจเอาไว้ สู้ ๆ อย่าตัดสินใจพรวดพราดออกจากงาน รอให้ช่วงปลาย ๆ ปี ทุกอย่างจะลงตัวมากขึ้น เดี๋ยวผู้ใหญ่ก็จะเห็นว่าเราไม่หนีปัญหา ตั้งใจที่จะแก้ปัญหาทุกอย่างก็จะลงเอยไปในทางที่ดีค่ะ  

          การเงิน : ยังพอมีพอใช้หมุนเข้าหมุนออกอยู่ไม่ขาดมือ แต่ก็มักจะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ พยายามอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินตัวนัก ใช้เท่าที่จำเป็น เงินเข้ามามือซ้ายแล้วก็จ่ายมือขวา และยังใช้เงินด้วยการช่วยคนอื่นอีกด้วย ประการต่อมาก็หมดไปกับการกิน การเที่ยว ซื้อของมาสนองความปรารถนาของตัวเอง เสื้อผ้า หน้า ผม จนทำให้เงินในกระเป๋าอยู่ได้ไม่นาน

          ความรัก : จากที่ผ่านมาในช่วงต้นปีอาจไม่ค่อยดีนัก ครึ่งปีหลังคนโสดยังคงบริหารเสน่ห์และไม่จริงจังกับความรักมากนัก คงลัคกี้อินเกมอยู่นั่นเอง เพราะกำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ส่วนคนที่มีแฟนคุณกำลังเรียนรู้วิธีการสร้างเสน่ห์ เรียนรู้ซึ่งกันและกันเพื่อเตรียมตัวที่จะเริ่มอะไรใหม่ ๆ คนมีคู่เข้าใจกันดี เปิดเผยความในใจกันมากขึ้น ทำให้ช่วงนี้ความรักสดใสเต็มไปด้วยรอยยิ้ม หลังจากขัดแย้งกันมานานพอสมควร มีเกณฑ์ได้รับของขวัญแทนใจที่สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

          สุขภาพ : ระวังเรื่องระบบสมอง ระบบประสาท มือเท้าชา ตะคริว ร้อนใน ปวดหลังและเอว
คนเกิดปีมะโรง

          สถานการณ์ทั่วไป : อุปสรรคปัญหาและความไม่ราบรื่น เดินเข้ามาหาอย่างต่อเนื่อง สิ่งแรกที่ต้องทำก่อนก็คือเรื่องการเตรียมการรับสถานการณ์ไม่ว่าจะดีหรือร้าย กำจัดจุดอ่อน เสริมจุดแข็งของตัวเองก็พอ หาแผนสำรองไว้จะได้ตั้งรับทัน

          การงาน : จะได้รับมอบหมายงานแบบเร่งรีบ งานแบบรีบด่วนซึ่งต้องแข่งกับเวลาเรียกว่าเหนื่อยกันตั้งแต่เข้าศักราชใหม่ แต่ก็สามารถแสดงผลงานได้อย่างดีเยี่ยม เอาชนะฝ่าฟันไปได้ สิ่งที่ต้องระวัง..อย่าเร็วจนประมาทล่ะ งานจะเริ่มเข้าที่เข้าทางจากที่เหน็ดเหนื่อยและรีบเร่ง ทุกอย่างเริ่มเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น มีคนมาช่วยแบ่งเบาภาระทำให้หายเหนื่อย งานที่ทำมาได้รับมอบหมายเริ่มเป็นรูปเป็นร่างสำเร็จลุล่วงไปได้ เปรียบเสมือนรถแข่งที่วิ่งเข้าเส้นชัย เป็นปีที่ได้รับการยอมรับจากผู้ร่วมงาน และได้รับโอกาสดี ๆ จากผู้ใหญ่อีกด้วย

          การเงิน : มีโอกาสผิดพลาดในเรื่องการใช้จ่าย มีปัญหายุ่งยากทางการเงินจึงต้องระวังอย่าประมาท การลงทุนในช่วงปีนี้ไม่ควรลงทุน ยิ่งทุ่มยิ่งหมด จำไว้ว่าตำแหน่ง..หนี้สิน..จะเป็นของคุณอย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นการลงทุนระยะยาวไม่เกิดประโยชน์ ทำอะไรอย่าเล็งผลประโยชน์มากเกินไปนัก ควรทำทุกอย่างอยู่ในความพอดี ให้รู้จักคำว่า..พอเพียง แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น รายรับมากขึ้น ในช่วงครึ่งปีหลังค่ะ

          ความรัก : เรื่องร้อนอกร้อนใจเวียนเข้ามาอีกแล้ว ในช่วงเดือน ส.ค.-พ.ย. สำหรับคนที่มีคู่ต้องระวังจะมีเรื่องไม่สบายใจบางอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างคุณกับคนรัก ควรเคลียร์กัน อย่าปล่อยให้คาราคาซังจะจบไม่สวย สำหรับวัยรุ่นวัยหวานจะได้เจอแฟนเก่า คนรักเก่ากลับมาทำให้กระชุ่มกระชวย คนที่กำลังเหงาไม่มีใครก็จะมีการพบรักใหม่เจอคนถูกใจระหว่างการเดินทาง หรือไปท่องเที่ยวแดนไกล อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขในความรัก ก็อย่าเพิ่งรักใครแบบสุดหัวใจ ดูใจกันไปก่อน พลาดไปจะเสียใจเปล่า ๆ ชีวิตยังอีกยาวไกล ต้องรักตัวเองให้มาก อนาคตจะได้ไม่ต้องมานั่งเศร้าค่ะ

          สุขภาพ : รู้สึกจุกเสียด กินอาหารไม่ค่อยอร่อย ระบบย่อยอาหารทำงานไม่เต็มที่ เพราะเครียดและขาดการออกกำลังกาย ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน


คนเกิดปีมะเส็ง (ปีร่วมชง 50%)

          สถานการณ์ทั่วไป : ในช่วงนี้อาจรู้สึกว่าถูกบีบคั้นหรือกดดัน ต้องอดทน ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ โดยไม่ต้องลงทุน กระทบซ้ายบ้างกระทบขวาบ้าง ต้องอดทน จะได้ไม่เสียโอกาสดี ๆ แต่อย่าหนีปัญหา หากมีความมุ่งมั่นก็จะพบความสำเร็จแน่นอน

          การงาน : หากมีความคิดจะริเริ่มในการทำธุรกิจแนะนำว่าอย่าเพิ่งลงทุนในช่วงปีนี้ให้รออีกสักระยะหนึ่ง สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นการย้ายที่ทำงานหรือโต๊ะทำงาน หรือแม้แต่งานเรื่องของเอกสารต่าง ๆ วุ่นวายไปหมด มีหน้าที่รับผิดชอบมากขึ้น งานก็ล้นมือทั้งที่เป็นงานของตัวเอง งานขอความช่วยเหลือ งานของคนอื่นไม่ทำหรือทำไม่ได้ก็หยิบยื่นเอามาให้ ต้องระวังควบคุมอารมณ์ให้ดี อย่าหุนหันพลันแล่นต้องอดทน รอโอกาส ถ้ารีบเร่งอาจผิดพลาดได้ง่าย หากกำลังคิดจะเปลี่ยนงานละก็ โอกาสใหม่ ๆ ที่ดีก็มีเข้ามาเหมือนกัน เพียงแต่หาคนสนับสนุนบ้างก็พอ

          การเงิน : อึดอัดแต่ก็ไม่ถึงกับหมุนไม่ทัน บางครั้งอาจใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อหาหลักประกันของชีวิต เช่น ทำประกันชีวิต เป็นการวางแผนระยะยาวที่ถูกต้อง สิ่งที่ต้องระมัดระวังคือ เม็ดเงินที่เหลืออยู่หายไปเรื่อย ๆ จากการต้องจ่ายเป็นค่าดูแลสุขภาพของตัวเองและญาติผู้ใหญ่ (แบบฉุกเฉิน) ต้องทุ่มเทการสร้างรายได้ด้วยความอดทน รายได้และผลประโยชน์เดินเข้ามาหลายช่องทาง ถึงแม้ว่าจะทำเงินได้ตามเป้าก็มีคนขัดผลประโยชน์ทำให้เหลือไม่มาก

          ความรัก : ทางด้านความรักของคุณไม่มีอะไรติดขัด หากคุณไม่เจ้าอารมณ์จนเกินไป ปัญหาทางด้านคำพูดที่ไม่รักษาน้ำใจกันทำให้รอยร้าวจะเริ่มมีให้เห็นค่ะ อย่าใช้อารมณ์ในการสนทนา เพราะคุณก็แรง เขาก็แรง ไม่มีอะไรดีขึ้นมา พฤติกรรมซ้ำซากของอีกฝ่ายพาลให้มีอารมณ์ฉุนเฉียวใส่กันได้ง่าย ควรหาเวลาออกไปพักผ่อนหย่อนใจด้วยกัน ปล่อยวางปัญหา ดูแลใส่ใจกันมากขึ้น พูดกันมากขึ้น ฟังกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้นก็จะสามารถเข้าใจกันได้ค่ะ

          สุขภาพ : ระวังกล้ามเนื้อส่วนเคลื่อนไหวของร่างกาย กระเพาะปัสสาวะ กระเพาะอาหาร ลำไส้


คนเกิดปีมะเมีย

          สถานการณ์ทั่วไป : ในภาพรวม ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างอาจดูเหมือนจะดำเนินไปอย่างช้า ๆ ไม่มีอะไรดีที่สุดหรือแย่ที่สุด แต่ก็ยังคงต้องสู้กับสิ่งต่าง ๆ รอบ ๆ ตัวอย่างรอบคอบ ทุกอย่างก็จะผ่านไป

          การงาน : ในปี 2559 การงานของคุณกำลังไปได้ดี ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้าง เจ้านาย ผู้ใหญ่ ช่วยเหลือดี มีเกณฑ์การลงทุนเปิดกิจการห้างร้านส่วนตัว หากงานที่เกี่ยวกับต่างชาติจะได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่ต้องคอยเตือนตัวเองนิดนึงนะคะในเรื่องของคำพูด ควรคิดก่อนแล้วค่อยพูดออกไป ถ้ารับราชการก็จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง จะได้รับความนิยมชมชอบ ได้รับการยอมรับจากทุก ๆ คน และได้รับเกียรติสำคัญในงานอันมีเกียรติ ถือว่ามีภาพรวมที่ดี และเด่นชัดทางด้านความสำเร็จ

          การเงิน : การเงินก็ยังพอมีเค้าให้เห็นว่าแจ่มใสขึ้นบ้าง อาจจะได้เงินจากหนี้เก่า ๆ ได้เงินใช้แบบสบาย ๆ เพียงแต่รายจ่ายก็มีแค่ของจำเป็น ๆ เงินก็จะมีเข้ามาแบบทันใจ และมีใช้หมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา หรือมีเพื่อนฝูงคอยช่วยเหลืออย่างดี เป็นช่วงที่เหมาะแก่การเก็บเงิน และในช่วงปลายปีอาจจะมีโอกาสได้เงินพิเศษจากงานที่เคยทำไปก่อนแล้วอะไรทำนองนั้นค่ะ 

          ความรัก : คนมีคู่ ด้านความรักในปีนี้ระวังความลุ่มหลงขาดสติ และอารมณ์ที่ไม่แน่นอนของคุณเองจะทำให้เกิดปัญหากับคนรักได้ไม่ยาก อย่าหลงใหลไปกับสิ่งที่ผ่านเข้ามาแบบหวือหวา ขอให้คุณนึกไว้เสมอว่าคนดีหายากค่ะ คนโสดมีเกณฑ์ได้พบคนรู้ใจมาใกล้ชิด แต่อย่าเผลอเอาแต่ใจตัวเองจนเกินงามนะคะ เพราะชาวราศีนี้ใจร้อน และอย่าแสดงออกถึงความปรารถนามากเกินไปจนความเป็นธรรมชาติที่มีหายไปค่ะ

          สุขภาพ : ระวังอาการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ และการเกิดอุบัติเหตุ เพราะความประมาทซุ่มซ่ามของตัวเอง จะเจ็บที่หัวไหล่ ข้อต่อที่ต้นคอหรือคอเคล็ด แนะนำปล่อยหอยขมสัก 5 กิโล จะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยค่ะ


คนเกิดปีมะแม

          สถานการณ์ทั่วไป : จะมีชีวิตความเป็นอยู่ดีกว่าปีที่ผ่านมา ทั้งด้านการเงิน ด้านการงาน ด้านความรัก มีความลงตัว ลงเอยได้ด้วยดี หลังจากที่ใช้ความอดทนอดกลั้นมาเป็นแรมปี ปีนี้จะเป็นปีแห่งความเริ่มต้น มีอะไรดี ๆ รอยู่ต้องอดทน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นอย่างชัดเจน

          การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากความต้องการของตัวเอง ในอีกทางหนึ่งคุณอาจคิดที่จะเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ให้กับชีวิต มีการขยายกิจการ ต่อยอดทางธุรกิจ ร่วมหุ้นร่วมลงทุนกับต่างประเทศ เช่น นำเข้า-ส่งออก และจะได้รับแรงผลักดันจากผู้ใหญ่ ได้รับความสำเร็จ ความก้าวหน้า หรือทำงานประจำก็จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หลังจากกลางปีไปแล้ว คุณจะมีเกณฑ์ได้เดินทาง อาจไปติดต่องานที่ทำ หรือถูกส่งไปดูงานสำหรับงานประจำ

          การเงิน : ยังคงหมุนเงินได้ดีอยู่ ก็มีแต่เรื่องรายรับ-รายจ่ายแบบปกติ ไม่ค่อยมีเงินเหลือเก็บหมุนไปได้เรื่อย ๆ ถ้าจะต้องจ่ายก็จะมีเรื่องของการใช้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน หรือซื้อรถ ล้วนแล้วแต่เป็นของชิ้นใหญ่ และยังมีการจ่ายเพื่อความสุขของตัวเองในการเดินทางท่องเที่ยว ทำสวยทำหล่อ ควรทดลองทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย จะได้รู้รายรับ-รายจ่ายของคุณในอนาคต ปีนี้ช่องทางการเงินเรียกว่าฟ้าเปิดแล้วค่ะ

          ความรัก : สำหรับคุณผู้ชายค่อนข้างลุ่ม ๆ ดอน ๆ หาความแน่นอนไม่ค่อยได้ ยังไม่ค่อยสมหวังหรือชัดเจนก็ต้องทำใจนิดนึง สถานการณ์ยังไม่นิ่ง ยังไม่ชัดเจน ยังตัดสินใจเด็ดขาดไม่ได้ ไม่มีความชัดเจนในความสัมพันธ์ คนที่กำลังดูใจกันอยู่ต่างฝ่ายต่างคบเผื่อเลือกกันทั้งสองข้าง ความผูกพันเลยดูครึ่ง ๆ กลาง ๆ แต่สำหรับผู้หญิงจะดีกว่า ได้เจอคนถูกใจได้เจอคนรู้ใจ สำหรับคนที่คบหาดูใจกันมานานมีแววเหมือนกันในเรื่องข่าวดี รักกัน เข้าใจกัน วางแผนอนาคตซึ่งกันและกันค่ะ

          สุขภาพ : ระวังเรื่องความเครียด ปวดศีรษะ ความดันสูง หรือแม้แต่เรื่องของกระดูกโครงสร้างร่างกาย พิษจากสัตว์ร้าย แมลงสัตว์กัดต่อยค่ะ
คนเกิดปีวอก (ปีชงหรือปีไท้ส่วย 75%)

          สถานการณ์ทั่วไป : ความพลิกผันที่เกิดขึ้นในรอบปี จะมีทั้งอุปสรรคและปัญหา ไม่ราบรื่น เพียงแค่ต้องรู้จักวิธีการที่จะกำจัดปัญหาให้ผ่านไปด้วยความมุ่งมั่น และพลังของความมั่นใจ ปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ก็จะจางหายไป

          การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น มาเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ให้กับชีวิต และมีการวางแผนโครงการต่าง ๆ มากมาย เพราะสถานการณ์รอบ ๆ ข้างบังคับ เป็นช่วงที่มีคนอื่นอยากร่วมหุ้น หรือลงทุนทำธุรกิจ อาจจะได้ทำในสิ่งที่ไม่คุ้นเคย แต่สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจ ขอให้ทำการทุกอย่างด้วยความรอบคอบอย่าประมาท ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเข้าไปนั่งแก้ปัญหาแบบชนิดที่เรียกว่า กลืนไม่เข้าคายไม่ออก มีการเปลี่ยนแปลงจากสภาวะหนึ่งไปสู่อีกสภาวะหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เป็นทุกข์ไม่ใช่น้อย งานต้องฟันฝ่ากับความเสี่ยง ปัญหาคือความกดดันตัวเองมากไป เพราะเชื่อมั่นในตัวเองเสมอมาว่าจะชนะทุกอย่างได้แม้จะลำบากแค่ไหน ดังนั้นต้องรอบคอบอย่าคิดเร็วทำเร็วเกินไปนัก โอกาสผิดพลาดยังมีให้เห็นค่ะ 

          การเงิน : พอมีพอใช้อยู่ หมุนเข้าหมุนออกไม่ขาดมือ แต่ก็มักจะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่สักเท่าไร ถึงแม้จะมีรายได้เข้า แต่ก็มีรายจ่ายมากมายรออยู่เป็นหางว่าว ต้องเผชิญกับปัญหาทางการเงินและภาระหนัก แต่ก็สามารถประคับประคองไปได้ แม้รายจ่ายจะมากขึ้น แต่ก็มีช่องทางหารายได้มากขึ้นเช่นกัน ถึงจะไม่ร่ำรวยแต่ก็พอมีพอใช้ไม่เดือดร้อน เพียงแต่อย่าประมาทโดยเด็ดขาด การหาเงินเข้าหรือจ่ายเงินออกต้องบริหารจัดการให้ดี เงินจะได้อยู่กับเรานาน ๆ

          ความรัก : มองดูผิวเผินเหมือนจะดีแต่จะมีความขัดแย้งเกิดขึ้น หากโต้เถียงกันไปโต้เถียงกันมา ระวังชีวิตรักจะอับปาง ทางที่ดีสงบปากสงบคำไว้บ้าง ระวังเรื่องอารมณ์และคำพูด นิสัยใจกล้าบ้าบิ่นต้องระวังจะทำให้ความสัมพันธ์ที่ดีมาตลอดเสียหาย จะกลายเป็นเรื่องที่เคลียร์กันลำบาก กลายเป็นรอยร้าวยากที่จะประสานนะคะ  

          สุขภาพ : ระวังเรื่องความเครียด ปวดศีรษะ ความดันสูง ระบบในช่องท้อง กระเพาะอาหาร หรือแม้แต่เรื่องของกระดูก


คนเกิดปีระกา


          สถานการณ์ทั่วไป : ไม่เคยได้อะไรมาอย่างง่ายดาย กว่าจะได้ก็ต้องลำบาก แต่สุดท้ายทุกอย่างก็สามารถผ่านไปได้ เพียงแต่เหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดความเดือดร้อนทั้งหลายเหล่านั้น มาจากคนรอบ ๆ ตัวทั้งสิ้น

          การงาน : อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่ค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร อยู่กับคนใจร้อน อารมณ์ไม่คงที่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ต้องร่วมมือกันทำงานเพื่อส่วนรวม งานบริการมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น งานที่ทำจะมีเรื่องให้คิดมาก มีงานที่ต้องมีการวางแผนงานที่ดี โปรเจคท์โครงการ พร้อมกับเป็นงานที่ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าใช้ไหวพริบและประสบการณ์ที่มีมาแก้ไข ในใจลึก ๆ มุ่งหวังถึงความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งเมื่อทุกอย่างมาช้าจึงทำให้รู้สึกหงุดหงิด และอารมณ์ไม่ค่อยสดใส ขอให้ใจเย็น ๆ อย่าใจร้อน ช้า ๆ ได้พร้าสองเล่มงาม ดังนั้นอย่าคาดหวังอะไรเกินไป อย่าตั้งความหวัง แต่ให้ตั้งสติคิดเพียงว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุด เมื่อไม่ตั้งความหวังก็จะไม่ผิดหวังงานก็จะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี   

          การเงิน : ในปี 2559 ยังได้โชคลาภจากการทำงาน มีคนยื่นงานพร้อมเงินมาให้อย่าปฏิเสธต้องทำไปก่อน งานคือเงิน เงินคืองาน ทุกอย่างล้วนสัมพันธ์กัน จะต้องได้เงินมาจากน้ำพักน้ำแรง ความอดทนอดกลั้นของตัวเอง ยิ่งดิ้นรนขวนขวายหางานมาให้มากเงินก็จะมากตาม ไม่มีคำว่าฟลุค เงินทองที่จะได้ในปีนี้เป็นผลมาจากการทำงานไว้ก่อน งานเสร็จรับเงิน  เรียกว่างานเยอะรับเงินน้อยได้ไม่คุ้ม แต่ดีกว่าไม่มีงาน สิ่งที่ต้องระวัง..การเป็นหนี้ระยะยาว มาแบบไม่ตั้งใจ

          ความรัก : เป็นช่วงเซ็ง ๆ เบื่อ ๆ อย่างหาสาเหตุไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น มีปัญหาหลายอย่างที่เก็บสะสมความไม่พอใจเอาไว้ เป็นเรื่องของการที่ไม่มีอิสระเท่าที่ควร เหมือนถูกจำกัดอิสรภาพ เพียงแต่เตือนนะคะว่าอย่าใช้อารมณ์เป็นทางแก้ปัญหา คนมีคู่มีคนครอบครองอยู่แล้ว อาจต้องปวดหัวกับความไม่เข้าใจ อย่ามัวแต่ขุดคุ้ยเรื่องเก่า ๆ  ทำให้ตัวเราต้องเศร้าใจ เป็นเหตุให้ทะเลาะเบาะแว้งวุ่นวาย ต้องยับยั้งชั่งใจให้ดี ไม่เช่นนั้นครอบครัวจะพังได้ค่ะ

          สุขภาพ : ระวังเรื่องของการเคลื่อนไหว โครงสร้างกระดูกของร่างกายทั้งหมด ระบบประสาทส่วนล่าง ระบบขับถ่าย โรคซับซ้อนเรื้อรังเป็นมานานคนเกิดปีจอ

          สถานการณ์ทั่วไป : จะมีชีวิตความเป็นอยู่ดีกว่าปีที่ผ่านมา ทั้งด้านการเงิน ด้านการงาน มีความลงตัว ลงเอยได้ด้วยดี หลังจากที่ใช้ความอดทนอดกลั้นมามาก ปีนี้จะเป็นปีแห่งความสมหวัง

          การงาน : มีเกณฑ์ดีมากจะมีการวางรูปแบบ การวางแผนงานที่ดี และมีพื้นฐานความสำเร็จที่แน่นหนาถาวร ที่เกิดจากความรอบคอบของตัวเอง จะมีผู้ใหญ่ใจดีเป็นผู้ชาย อายุแก่กว่ามาช่วยเหลือให้ได้รับความสำเร็จ จะมีการเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม เรียกว่ามีคนส่งเสริม มีการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ หรืออาจมีเรื่องของการขยายธุรกิจ ขยายงานเพิ่มเติม มีโอกาสดี ๆ เข้ามาให้ได้ทำงานใหม่ ๆ ช่วงดวงดีหยิบจับอะไรก็ดีไปหมด จึงต้องใช้ความสามารถอย่างสูงในการดำเนินงานต่าง ๆ ให้ลุล่วง ฟันฝ่าอุปสรรคมากมายกว่าจะสำเร็จ ในช่วงปลายปีจะติดขัดที่ ลูกน้อง บริวาร ออกนอกลู่นอกทางทำงานไม่ได้ดังใจเลย และยังสร้างความเดือดร้อนให้อีกด้วย แต่ก็ต้องรีบสะสางและแก้ปัญหา เพื่องานจะลุล่วงไปได้ด้วยดี

          การเงิน : อาจจะอึดอัดกับการมาขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ต้องรู้จักพอบ้างช่วยมากเกินไปตัวเองจะหมุนไม่ทัน ถึงแม้ว่ายังพอมีพอใช้อยู่หมุนเข้าหมุนออกไม่ขาดมือ แต่ก็มักจะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่สักเท่าไร พยายามอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินตัวนัก ใช้เท่าที่จำเป็นเงินเข้ามาซ้ายแล้วก็จ่ายขวา นอกจากใช้เงินด้วยการช่วยคนอื่นแล้ว ก็ยังหมดไปกับการกิน การเที่ยว 

          ความรัก : ไม่มีเรื่องอะไรเป็นปัญหากับคู่รัก แต่ถ้าแต่งงานแล้วต้องระวังเรื่องทะเลาะเบาะแว้งเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือเรื่องของเวลาที่ให้กันน้อยเกินไป แต่สุดท้ายก็กลับมาคืนดีกันได้ ลิ้นกับฟันย่อมมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ถ้ารู้จักมีเหตุมีผลฟังซึ่งกันและกันก็ไม่มีปัญหาอะไร อย่าเอาอารมณ์ของตัวเองเป็นใหญ่ คนโสดถ้ากำลังลุ้นใครอยู่ละก็ต้องบอกว่าความหวังอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม น่าจะลงเอยด้วยความเข้าใจ เรียกได้ว่า..ไปได้สวยเลยทีเดียว ไม่หวือหวาหวานแหวว แต่เสมอต้นเสมอปลายค่ะ

          สุขภาพ : ระวังระบบการหายใจ สมอง ไต ปอด การไหลเวียนของน้ำในร่างกาย เช่น มึน ๆ เนื่องจากน้ำในหูไม่เท่ากัน


คนเกิดปีกุน (ปีร่วมชง 25%)

          สถานการณ์ทั่วไป : ความรู้สึก อารมณ์ การรับรู้กับเรื่องต่าง ๆ กวนอกกวนใจเหลือเกิน ทำให้รู้สึกเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ หงุดหงิดติดขัดอย่างบอกไม่ถูก ต้องพยายามอย่าไปหงุดหงิดหรือคล้อยตามสถานการณ์ จะทำให้อารมณ์ขุ่นมัว จะนำพาเรื่องที่เสียหายมาให้ทุกเรื่อง

          การงาน : ขอให้ระมัดระวังให้มากในสิ่งที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเอกสารสัญญา หรือการลงนามต่าง ๆ ควรระวังในเรื่องของคนรอบข้างไว้ให้มาก ๆ งานบางงานไม่อยากทำแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ อาจเป็นช่วงที่หนักหนาสาหัสเหมือนกัน หากตั้งความหวังกับงานในปีนี้อาจต้องเจออุปสรรคอย่างคาดไม่ถึง ปัญหามาทั้งงานและความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานต้องระวังให้มาก ๆ เพราะยังมองเห็นความเสียเปรียบรออยู่ ถ้าไม่รู้จักสงบสติอารมณ์ระวังจะสติแตกได้ง่าย ๆ ความอดทน ความมุ่งมั่น และหนักแน่น จะทำให้ผ่านพ้นอุปสรรคได้อย่างสบาย ๆ 

          การเงิน : การเงินก็ยังพอมีเค้าให้เห็นว่าแจ่มใสขึ้นบ้าง เพราะเป็นรายได้จากน้ำพักน้ำแรงที่เหนื่อยมาจากการทำงานในตลอดเวลาที่ผ่านมา และอาจจะได้เงินจากหนี้เก่า ๆ ได้เงินใช้แบบสบาย ๆ เพียงแต่รายจ่ายก็มีแค่ของจำเป็นในครอบครัว ลูกหลาน บริวาร ช่วงปลายปีจะมีโอกาสได้เงินพิเศษจากการขายของเก่า นายหน้า อะไรทำนองนั้นค่ะ แต่ก็ยังคงต้องแบกภาระเก่า ๆ เอาไว้อย่างเลี่ยงไม่ได้ ต้องบริหารจัดการเรื่องเงินที่ได้มาให้ดี เงินทองถึงแม้จะมีเข้ามาก็จะมีเรื่องจ่ายออกไปเพียบเช่นกัน เงินเข้ามือซ้ายจ่ายมือขวา หมุนกันจนหน้ามืด แต่ก็ผ่านไปได้หวุดหวิด

          ความรัก : สำหรับคนโสดที่ยังมีเรื่องราวค้างคาในใจ ทำให้เริ่มต้นใหม่ยังติดขัด หากกำลังจะสร้างพันธะทางใจให้เป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น เช่น การแต่งงานหรือจดทะเบียน ควรเรียนรู้ ยอมรับตัวตนของอีกฝ่ายหนึ่งให้ดี แล้วความรักจะไปต่อได้อย่างสวยงาม คนมีคู่ไม่มีอะไรติดขัดหากไม่เจ้าอารมณ์จนเกินไป คำพูดแรง ๆ จะเป็นปัญหา พูดไม่รักษาน้ำใจกัน ทำให้ผิดใจกันได้ อย่าใช้อารมณ์ในการสนทนา เพราะแรงกับแรงมาเจอกัน ไม่มีอะไรดีขึ้นมาค่ะ

          สุขภาพ : มีปัญหาเรื่องอาการกรดไหลย้อน ท้องอืด โรคกระเพาะ หรือโรคเก่า ๆ ที่เป็นเรื้อรังมานาน โรคประจำตัวจะกลับมาอีกเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงปี 2559 ตามปีนักษัตร อาจารย์แหม่ม รหัสจักรวาล ดูดวง 2559 ฉบับเต็ม ! อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 16:11:33 229,851 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP