x close

ทรงผมเสริมดวงกับปีเกิด

ทรงผมเสริมดวงกับปีเกิด

ทรงผมเสริมดวงกับปีเกิด (womanplus)

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก N3K2014

           พอพูดถึงเรื่องทรงผมแล้วล่ะก็... ถือเป็นเรื่องนึงเลยล่ะที่สาวๆ ให้ความสนใจ ยิ่งกระแสแฟชั่นผมเทรนด์ใหม่มาเมื่อใดแล้วล่ะก็ ต้องติดตามเกาะขอบกันเลยทีเดียว แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่าทรงผมนั้น ก็เป็นส่วนหนึ่งของการเสริมดวง ให้ถูกโฉลกกับปีเกิดทั้ง 12 นักษัตรของเราด้วย งั้นลองมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าสาวปีไหน เหมาะกับการทำผมทรงอะไรกันบ้าง ^^สาวปีชวด

           สาวปีชวดเป็นคนที่มีสติปัญญาฉลาดหลักแหลม ปรับตัวเก่งในทุกสถานการณ์ พูดจาดี มีเทคนิคในการจูงใจคนอื่น เป็นคนซื่อสัตย์ เก็บความลับและเก็บความรู้สึกเก่ง มีความทะเยอทะยานสูง มีความมุ่งมั่นในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังถนัดในการทำธุรกิจหรือลงทุน แล้วยังเป็นคนชอบของลดราคา เก็บเงินเก่ง ใช้เงินเป็น มีญาติสนิทมิตรสหายเยอะ ดังนั้นทรงผมที่ถูกโฉลกกับสาวปีชวดมากที่สุดคือ ทรงผมซอยสั้นที่ดูเท่ทันสมัย คล่องแคล่ว มีความเก๋ปนความน่ารัก จะทำให้ดวงของสาวปีชวดดียิ่งขึ้น และหากทำผมสีบลอนด์หรือสีน้ำตาลอ่อนให้ดูใบหน้าอ่อนหวานด้วยแล้วก็จะยิ่งเสริมดวงชะตาของสาวปีนี้เป็นอย่างดีสาวปีฉลู

           สาวปีฉลูนั้นเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง บุคลิกภาพดี ดูสุขุมนุ่มลึก มีจิตใจอ่อนโยน กตัญญู รักครอบครัว อีกทั้งยังเป็นคนตรงไปตรงมา มีความซื่อสัตย์ น่าเชื่อถือ ชอบของเก่า ค่อนข้างหัวโบราณ แต่สาวปีฉลูนั้นมักไม่ค่อยชอบการเข้าสังคมสักเท่าไหร่ ดังนั้นทรงผมที่เหมาะกับสาวปีนี้เป็นอย่างมากคือ การปล่อยให้มีผมยาวสลวย ไม่ว่าจะปล่อยผมให้พลิ้วไหวตามธรรมชาติหรือมัดรวบให้ดูเรียบร้อย ก็เหมาะกับสาวปีฉลูเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งเสริมด้วยผมสีเข้ม ไม่จัดจ้าน ฉูดฉาดมากนัก จะยิ่งทำให้เหมาะกับบุคลิกภาพของสาวปีฉลูเป็นอย่างมาก
สาวปีขาล

           สาวปีขาลเป็นคนที่จริงใจใสซื่อ มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง กล้าทำในสิ่งที่แตกต่าง ไม่กลัวความล้มเหลว ชอบความท้าทายและหาสิ่งแปลกใหม่ อยากรู้อยากเห็น เรียนรู้เร็ว ชอบศิลปะ มีน้ำใจ รักการผจญภัย รักอิสระ แถมยังเป็นคนใจบุญอีกด้วย อย่างสาวปีขาลนั้นต้องเป็นทรงผมที่ติดกระแสความฮิตหรือเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงเวลานั้น ๆ อย่างผมบ๊อบจัดทรงง่าย จะทำให้สาวปีขาลยิ่งดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ส่วนสีผมที่ถูกโฉลกกับสาวปีนี้คือสีน้ำตาลธรรมชาติ แต่สีที่สาวปีขาลไม่ถูกโฉลกและไม่ควรทำคือ สีดำสาวปีเถาะ

           สำหรับสาวปีเถาะนั้นเป็นคนที่มีไหวพริบปัญญาดี วาทศิลป์ อ่อนโยน ใจกว้าง รักสวยรักงาม เสน่ห์แรง รสนิยมดี อีกทั้งสาวปีนี้ยังมีเลือดนักสู้อยู่ในตัวอย่างเต็มเปี่ยม หากใครทำอะไรที่ไม่ถูกไม่ควรสาวปีเถาะก็พร้อมจะต่อสู้เพื่อความถูกต้องอีกด้วย ดังนั้น ทรงผมที่เหมาะกับสาวปีกระต่ายคือ ทรงผมสั้นที่ทำให้ดูกระฉับกระเฉง แต่มีความอ่อนหวานอยู่ในตัว ลักษณะทรงผมควรมีความพลิ้วไหว ดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้สีผมที่เป็นธรรมชาติ หรือการทำไฮไลท์สีบลอนด์อ่อนๆ ก็ช่วยให้สาวปีนี้มีดวงชะตาที่ดีขึ้นสาวปีมะโรง

           สำหรับสาวปีมะโรงนั้นเป็นคนที่นิยมความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีเสน่ห์ มักดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย อ่อนไหวและขี้เหงา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น รักการท่องเที่ยวผจญภัย ฉลาดปราดเปรื่อง มีความรู้กว้างขวาง รับผิดชอบสูง รักอิสระแต่มีแบบแผนในการดำเนินชีวิตเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นคนที่เชื่อมั่นในตนเองและภาคภูมิใจในตนเองเป็นอย่างมาก ดังนั้นสาวปีนี้ควรไว้ผมยาวและควรทำผมให้มีลักษณะที่เป็นคลื่นหรือมีลอนให้ดูเปรี้ยวและทันสมัยเป็นธรรมชาติจะช่วยเสริมดวงสาวปีมะโรงเป็นอย่างดี ส่วนสีผมที่เหมาะกับสาวปีนี้นั้น คือ ผมธรรมชาติ ไม่แต่งเติมไฮไลท์ เพราะไม่เหมาะกับสาวปีมะโรงเป็นอย่างยิ่งสาวปีมะเส็ง

           สาวปีมะเส็งนั้นเป็นคนมีเสน่ห์ มีความเซ็กซี่เร้าใจ ฉลาดล้ำลึก ความจำดี เรียนรู้ง่าย อีกทั้งยังเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง มีอารมณ์ขัน จริงใจ ไม่ชอบนินทาใคร มีความมุ่งมั่นตั้งใจสูง ช่างสังเกต ไม่ชอบเปิดเผย แถมยังมีความลึกลับและลางสังหรณ์ที่ดีอีกด้วย ส่วนทรงผมที่จะช่วยส่งเสริมดวงและถูกโฉลกกับสาวปีมะเส็งเป็นอย่างมากคือ ทรงผมตรงยาวเป็นมันวาว เน้นการมีสุขภาพเส้นผมที่ดี นุ่มสลวย หากเสริมด้วยการทำสีผมด้วยสีน้ำเงินเข้มหรือสีดำเข้ม จะช่วยให้สาวปีมะเส็งดูเป็นคนที่มั่นใจในตนเองมากยิ่งขึ้นสาวปีมะเมีย

           สาวปีมะเมียเป็นคนเปิดเผย จริงใจ อารมณ์ดี นิยมความเลิศหรู ดูโดดเด่น เป็นคนฉลาดในเรื่องการเอาตัวรอด มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ชอบตามใจตัวเอง และเป็นคนที่มีความอดทนต่ำ เก็บความรู้สึกไม่ค่อยเก่ง หากรู้สึกอย่างไรก็มักจะแสดงออกทางอารมณ์หรือสีหน้าทันที สำหรับทรงผมที่เหมาะกับสาวปีมะเมียคือ ทรงผมที่ไม่ต้องเรียบร้อยมากนัก อาจจะมีลักษณะยุ่งหน่อย ๆ ดูไม่เป็นระเบียบ พอให้ดูน่ารัก หรืออาจเป็นทรงผมที่มีความเซอร์ นิดๆ แต่ดูทันสมัยมีสไตล์ อีกทั้งหากเสริมด้วยการทำสีผม เช่น สีแดง สีบลอนด์ หรือทำไฮไลท์ จะเหมาะกับสาวปีมะเมียเป็นอย่างยิ่งสาวปีมะแม

           สาวปีมะแมเป็นคนสุภาพ สุขุมนุ่มลึก เปิดเผย จริงใจ ไม่ชอบการแข่งขัน อ่อนโยนแต่ใจเด็ดมาก รู้จักปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ใส่ใจความรู้สึกคนรอบข้าง เสียสละ เป็นนักเจรจาที่ดี มีความโรแมนติกมาก ดังนั้นทรงผมควรผมเป็นยาว อาจรวบด้วยการปักปิ่นหรือดัดทำลอนเล็กน้อยแนวสาวยิปซี ปล่อยให้ผมมาเคลียบริเวณใบหน้านิดหน่อย จะทำให้สาวปีนี้ดูเป็นคนมีเสน่ห์และมีความเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น ส่วนสีผมที่เหมาะกับสาวปีมะแมคือ สีน้ำตาลเข้มแบบเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นสีที่สามารถเสริมดวงชะตาให้กับสาวปีนี้ได้เป็นอย่างยิ่งสาวปีวอก

           สาวปีวอกนั้นเป็นคนขี้เล่น อารมณ์ดี เป็นคนเก่ง ไหวพริบดี ตัดสินใจเร็ว มีไอเดียสร้างสรรค์ ปรับตัวเก่งและเข้ากับผู้คนง่าย นอกจากนี้ยังเป็นทั้งสาวนักรักและนักพนันอีกด้วย สาวปีวอกนั้นมักเป็นคนที่รักเร็วเลิกเร็ว ดังนั้นทรงผมที่เหมาะกับบุคลิกซุกซนของสาวปีวอกนั้นมีหลากหลาย สามารถเปลี่ยนไปตามโอกาสต่างๆ ให้มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง นอกจากนี้แล้วหากทำสีผมด้วยการทำไฮไลท์ เพื่อเพิ่มสีสันให้เส้นผม ก็จะยิ่งทำให้เสริมดวงชะตาชาวปีวอกให้ดียิ่งขึ้นสาวปีระกา

           สาวปีระกานั้นเป็นคนจิตใจเอื้ออารี ตรงต่อเวลา ตรงไปตรงมา รักอิสระ แสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แต่ก็เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีความกล้าหาญ รักเพื่อนรักพ้อง รู้จักคิดและมองการณ์ไกล เชื่อถือได้เสมอ มีศิลปะ และรักสวยรักงาม ดังนั้น สำหรับสาวปีระกาแล้วทรงผมที่เหมาะกับเธอเป็นอย่างมาก คือ ทรงผมที่ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เวลาในการจัดทรงมากมายนัก ตัวอย่างเช่น ผมบ๊อบ หรือผมที่ซอยสไลด์เล็กน้อย และหากเสริมด้วยการทำสีผมด้วยสีบลอนด์อ่อน ๆ หรือสีน้ำตาลอ่อน จะเหมาะกับสาวปีระกาเป็นอย่างยิ่งสาวปีจอ

           สำหรับสาวปีนี้นั้นเป็นคนจริงใจ อารมณ์ขัน ชอบความหรูหรา รอบคอบ ช่างสังเกต ขี้สงสัย โกรธง่ายแต่ก็หายเร็ว เป็นคนที่ให้เกียรติคนอื่น ๆ เสมอ รู้ชนะรู้อภัย รักเพื่อนพ้องเป็นที่สุด ดังนั้นทรงผมที่ทำให้ดวงชะตาของสาวปีจอดียิ่งขึ้น คือ ทรงผมแนวเซ็กซี่ เช่น การทำผมดัดลอนปล่อยปลายผมเคลียช่วงไหล่ หรือปล่อยผมปรกหน้าเล็กน้อย และเสริมด้วยการทำผมสีน้ำตาลเข้มเป็นธรรมชาติ ก็จะเสริมดวงให้ดีขึ้นไม่น้อยเลยสาวปีกุน

           สำหรับสาวปีกุนเป็นคนอบอุ่น จริงใจ เข้ากับคนง่าย สบาย ๆ อารมณ์ดี ชอบเฮฮาปาร์ตี้ มีเสน่ห์ที่ความเรียบง่าย ไม่ค่อยโกรธใครสักเท่าไร เพราะเป็นคนที่ชอบให้อภัยผู้อื่นเสมอ อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ ช่างเอาอกเอาใจ ดังนั้น การจัดทรงผมให้เป็นธรรมชาติ ปล่อยผมสบาย ๆ หรือมัดผมไว้อย่างหลวม ๆ จะทำให้ส่งเสริมดวงชะตาของสาวปีกุนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ หากเสริมด้วยการทำผมสีดำหรือน้ำตาลเข้มจะดียิ่งนัก
ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมเสริมดวงกับปีเกิด อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2557 เวลา 14:51:30 44,265 อ่าน
TOP