x close

วิธีตั้งชื่อ ตั้งชื่อมงคล ตามหลักการ "เลขศาสตร์"

          วิธีตั้งชื่อ ตั้งชื่อมงคล ตามหลักการตั้งชื่อตามเลขศาสตร์  จะต้องทำอย่างไรบ้าง ใครที่อยากได้ชื่อดี ๆ เป็นมงคล มาดูวิธีตั้งชื่อจาก อ.ชัชวัสส์ เดโชเพชรสวัสดิ์ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลยค่ะ

วิธีตั้งชื่อ

          หลักการของเลขศาสตร์มีอยู่ว่า ใช้ชื่อที่มีอักษรนำหน้าเป็นอักษรให้คุณแก่ชะตาชีวิตโดยดูดาวที่ส่งผลที่ดี เป็นดาวดีส่งเสริมเจ้าชะตา และเมื่อรวมเลขแล้วจะได้เลขดี มีมงคลแก่ตัว เป็นแรงหนุนชีวิตที่ดี แต่ที่สำคัญเลขที่ได้นั้นต้องสอดคล้องกับชะตาของบุคคลนั้นๆ ด้วย จึงจะได้ผลอย่างแท้จริง กล่าวว่าในแต่ละอักษรต่างมีค่าตัวเลข หรือกำลังประจำอักษร เมื่อนำมารวมกันจะได้ค่าต่าง ๆ ซึ่งมีความหมายดีร้ายต่างกัน         

         
หลักการตั้งชื่อตามเลขศาสตร์จึง ถูกนำมาใช้ประกอบในการตั้งชื่ออยู่เสมอ โดยหลักเลขศาสตร์นี้สามารถใช้ได้กับทั้งการตั้งชื่อ และนามสกุล เพราะนอกจากการตั้งชื่อให้มีกำลังของเลขที่ดีแล้ว การตั้งนามสกุล และผลรวมของชื่อกับนามสกุลให้มีกำลังเลขที่ดีก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน ดังนั้นการใช้หลักเลขศาสตร์ตรวจสอบชื่อจะช่วยให้ได้ชื่อที่ดีมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องใช้ร่วมกับหลักของการตั้งชื่อตามหลัก ทักษาประกอบด้วย เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด
 
 
          บางตำรานั้นให้ดูแต่ “ชื่อตัว” อย่างเดียว แต่สำหรับตำรานี้ให้ดู 2 ทาง คือ

          1. ดู “ชื่อตัว”
          2. ดู “ชื่อตัว” บวกกับ “นามสกุล”

           “ชื่อ ตัว” ได้เลขเท่าใดจะบอกได้ว่าพื้นดวงของเจ้าตัวนั้นมีโชควาสนามีฐานนิสัยใจคอ อย่างไรบ้าง แต่เมื่อนำเลข “ชื่อตัว” มาบวกรวมกับ “นามสกุล” แล้วจะดูได้ว่า ภาพรวมของชะตาชีวิตจะได้ดีมีสุขอย่างไร จะเป็นตายร้ายดี มีเงินมีลาภยศปรากฏมาก – น้อยอย่างไรบ้างนั่นเองการจะรู้ภาพรวมของความเป็นไปในชะตาชีวิตจึงต้องดู ทั้ง “ชื่อตัว” และ “นามสกุล” บวกรวมกันเป็นสำคัญ

           ถ้า ชื่อตัวได้เลขดีแล้วแต่พอมาบวกรวมกับนามสกุลแล้วได้เลขไม่ดีจริงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อ อาจจะแก้เคล็ดด้วยการ “เติม” หรือ “ลด” ตัวสะกดตัวการันต์ในชื่อหรือในนามสกุลเพื่อให้บวกได้เลขที่ดีก็ใช้ได้

           อย่า ลืมว่าถ้าเลขมีส่วนเสียเล็กน้อยก็ไม่จำเป็นต้องเดือดร้อนวุ่นวายไปเปลี่ยน ชื่อ ให้แก้ให้ปรับที่วิถีชีวิตและที่ตนเอง เช่น ถ้าได้เลขเกี่ยวกับ “8” อันเป็นเลขพลังดาวราหู ซึ่งจะส่งผลให้ฝักใฝ่อบายมุข ชอบเที่ยวชอบดื่มกิน และลุ่มหลงง่าย เมื่อเรารู้ส่วนเสียเราก็ต้องปรับที่ตัวเรา ตั้งสติให้ดีให้มั่นคง มีความหนักแน่นในการดำเนินชีวิต ไม่เลี้ยวออกนอกลู่นอกทาง ทุกอย่างก็ย่อมจะดีมากกว่าเสียแน่นอน
 
  ให้พึงระวังเฉพาะเลขที่อันตราย มีผลให้เกิดอุบัติเหตุ และเคราะห์ภัยหนักๆ เท่านั้นเป็นพอ
 
           บางท่านชอบชื่อเดิมของตนเอง แต่ได้เลขไม่ดี ก็ไม่ต้องไปเปลี่ยนใหม่ แค่เติมเพิ่มคำเข้าไปอีกนิด เลือกที่ความหมายดีๆ และถอดเลขออกมาแล้วบวกให้เป็นเลขที่ดีเท่านั้นก็เพียงพอ เช่น ถ้าชื่อ ณัฐรัตน์ (43) ไม่ดีก็เปลี่ยนเป็น ณัฐรัชต์ (40)

           ชื่อ “นภา” ถ้าบวกกับนามสกุลแล้วได้เลขไม่ดี ก็เปลี่ยนเป็นนภาพร หรือพรนภา จะได้ยังคงมีชื่อเดิมที่ตนรักชอบเอาไว้ หรือถ้าชื่อกับนามสกุลบวกรวมกันแล้วได้เลขกำลังดาวที่ไม่ดี ท่านก็แค่ ลด - เพิ่ม-สระ - การันต์สักหน่อยก็ได้ เช่น ชื่อหรือนามสกุลลงท้ายด้วย “เกียรติ” เราก็อาจเติมการันต์เข้าไป เป็น “เกียรติ์” เพื่อให้บวกรวมได้ตัวเลขที่ดี ไม่ต้องไปคิดเปลี่ยนใหม่ให้วุ่นวาย ถ้าลงท้ายด้วย “ชัย” อาจเปลี่ยนเป็น “ไชย” ก็ได้ ถึงจะผิดรูปไปแต่ก็ยังได้ความหมายที่ดีและพ้องเสียงเดิม เช่นนี้เป็นต้น

           สำหรับ ผู้ที่มีชื่อ “นามปากกา” “นามแฝง” หรือชื่อที่ตั้งขึ้นในการแสดงที่ตั้งขึ้นในการแสดงที่ใช้อยู่เป็นประจำ เช่น “หม่ำ จ๊กมก” ก็ให้ดูที่ชื่อนี้เป็นหลัก เพราะเลขกำลังดาวที่ได้ จะมีผลต่อชะตาชีวิตมากกว่าชื่อจริงในบัตรประชาชน

 
           เทียบค่าตัวอักษรเป็นตัวเลข
           ตัวอย่างการถอดชื่อเป็นค่าตัวเลข
 
           ชื่อสมมติ คือ นิธิศ
           น=5, อิ=4, ธ=4, อิ=4, ศ=7
           นิธิศ = 5+4+4+4+7 = 24
       
           นามสกุลสมมติ คือ สวัสดี
           ส=7, ว=6, ไม้หันกาศ=4, ส=7, ด=1, อี=7
           สวัสดี = 7+6+4+7+1+7 = 32
             
           ผลรวมของ ชื่อ + นามสกุล = 56
       
           ดูความหมายของ หมายเลข 24, 32, 56


ข้อมูลจาก : Fortunename.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีตั้งชื่อ ตั้งชื่อมงคล ตามหลักการ "เลขศาสตร์" อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:11:27 16,482 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP